CXN – Loạt bài về Chính Phủ Hậu Cộng Sản (14):Thư ngỏ gửi chị Nguyễn Thị Dương Hà

 

https://i0.wp.com/wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2010/11/09/101109031915_duongha_226.jpg

Châu Xuân Nguyễn

Melbourne, 17/6/2011
Chào chị Dương Hà,
Trước hết tôi xin kính cẫn nghiêng mình chào chị và cô Bích, 2 người đàn bà Viet Nam thật dũng cảm, đối đầu với một bọn Mafia đẳng cấp của thế giới. Tôi chưa bao giờ gặp chị hay nói chuyện qua phone với chị nhưng tôi biết những hành động dũng cảm của chị từ ngày anh Cù Huy Hà Vũ bị bắt bất hợp pháp.
Tôi rất đồng cảm với chị, cho dầu tôi chưa bao giờ gặp anh Cù Huy hà Vũ nhưng tôi nói chuyện bằng phone với anh ấy vài lần, vài lần cũng đủ thấy rằng anh ấy là một người có hiểu biết sâu rộng về tình hình chính trị và xã hội ở VN.
Chị hãy vững tâm, chị và anh Cù Huy Hà Vũ không cô độc trong cuộc chiến này đâu. Ngược lại, sự ủng hộ đối với anh Cù Huy Hà Vũ là rất sâu rộng. Khi tôi đọc bài của chị gửi Lê Đức Anh ở trang Tin Tức hằng ngày, thấy  chị không cho nhiều chi tiết nên tôi không nghĩ là sức khỏe anh Vũ trầm trọng như thế. Nhưng hôm nay, khi tôi đọc bài phỏng vấn BBC của chị thì tôi thật sự shock là chúng nó dám đối xử với anh Vũ như thế này: “Hơi thở của chồng tôi nằng nặng, sắc diện rất kém, hai tay của chồng tôi rất lạnh, dù để trên bàn nhưng tay cứ rung rung như tay của những người bị bệnh Parkinson.”

“Đặc biệt là 10 đầu ngón tay của chồng tôi bị thâm tím mà tôi không biết là do nguyên nhân gì.”

Bà còn bày tỏ lo ngại rằng hiện ông Cù Huy Hà Vũ đang bị giam cùng buồng với một người có tên là Nguyễn Đức Tuấn, “có bốn tiền án về tội đánh người”, bị ông này hù dọa và cướp đoạt thuốc chữa bệnh.”.

Tôi rất căm phẫn về những cách ứng xử của chính quyền CS với anh Vũ. Theo tiêu chuẩn của Úc thì không có một  tí nhân đạo gì cả. Tôi quy trách nhiệm cho Nguyễn Tấn Dũng, nếu ông ta muốn dùng “quần chúng tự phát” để đối xử với anh Vũ thì khi Nguyễn Tấn Dũng sa cơ,  thì chúng tôi thề sẽ xử dụng ‘quần chúng tự phát” với hắn.

Tôi không phải là con người cưu mang thù hận, nhưng tôi lên tiếng cảnh báo để Nguyễn Tấn Dũng  phải thay đổi cách đối xử, tức là tôi cho hắn một cơ hội, nếu hắn biết hậu quả của hành động của hắn thì sau này tôi sẽ áp dụng nguyên tắc “mắt trả mắt, răng trả răng”, “an eye for an eye, a tooth for a tooth” nguyên tắc này được chấp nhận ở cả thế giới đấy chị àh…và tôi biết chắc rằng khi ĐCS sụp thì quần chúng tự phát có nhiều thù hận với Ba Dũng hơn là tên Nguyễn Đức Tuấn đã xử sự với anh Vũ.

Cá nhân tôi, tôi nhận thấy anh Cù Huy Hà Vũ sẽ không bị ở trong đó lâu đâu chị àh, ngày tàn của ĐCS còn không xa đâu chị, lòng dân trong nước ngày càng  đều chán ghét bọn này cùng cực rồi chị àh.. Kinh nghiệm của tôi về bầu cử ở Úc là đảng đối lập luôn luôn thắng nhờ 3 yếu tố là:  Kinh tế,  Kinh tế và  Kinh tế
Và  Nguyễn Tấn Dũng đã làm lạm phát tăng cao, 1 cân thịt heo trước Tết là 60 ngàn, hôm qua là 130 ngàn, hơn gấp đôi, xăng bên Úc chúng tôi trả 1.35 aud/lít, bên Vn trả 1.10aud/lít, dân Vn lao động được 60 aud/tháng, bên Úc lao động 3,200 aud/tháng, điện thì lên giá 3 tháng/lần, không một người dân nào tin vào những người Cs là kinh tế tăng trưởng 7%, blah blah…mà họ chỉ thấy bão giá và thẳng tiếng chửi mấy “ông nhà nước”.
Những khó khăn về kinh tế này là không có đường ra, một đợt bão giá mới thành hình 2 hôm nay thôi, và vì lãi suất tăng quá cao 22,27% và quá lâu nên những cty xuất khẩu ngưng sản xuất, xuất khẩu yếu, nhập siêu tăng và usd hôm nay lên tới 20.700 vnd/usd, từ đó sẽ có thêm phá giá và lạm phát tăng nữa, lãi suất cao sẽ kéo dài mà lạm phát không thuyên giảm.
Chị ở Hà nội thì chắc chị biết tỏng rằng thị trường bất động sản là tanh bành rồi, thị trường chứng khoán thì thảm hại lắm, nhà băng sẽ là sự kiện kế tiếp. Lòng dân rất oán hận chế độ độc tài và tham nhũng này của Nguyễn Tấn Dũng, không lâu đâu chị, hãy vững tin, có thể cuối năm nay, có thể trể lắm là cuối năm sau là sẽ có tự do cho anh Vũ và nhiều nhiều những người vô tội sẽ được tự  do.
Như tôi nói, cá ăn kiến, kiến ăn cá, nếu Nguyễn Tấn Dũng đối xử tốt với anh Vũ thì chúng tôi sẽ ứng xử theo pháp luật, ie. đem ra xử Nguyễn Tấn Dũng với một chánh án độc lập (tam quyền phân lập) còn nếu Nguyễn Tấn Dũng ứng xử theo kiểu quần chúng tự phát của Nguyễn Đức Tuấn thì chúng tôi lúc đó cũng không can thiệp, để quần chúng xử ông Nguyễn Tấn Dũng (mob mentality),
Thân ái chào chị,
Chau Xuan Nguyen

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories:CXNThẻ:
 1. KENT
  17/06/2011 lúc 23:15 | #1

  Anh Châu là người thứ 2 tuyên chiến với NT Dũng đấy (sau CHHV).Ủng hộ anh và tin anh cùng nhân dân sẽ chiến thắng.

 2. 17/06/2011 lúc 23:18 | #2

  KENT :

  Anh Châu là người thứ 2 tuyên chiến với NT Dũng đấy (sau CHHV).Ủng hộ anh và tin anh cùng nhân dân sẽ chiến thắng.

  Chào bạn Kent,
  Cám ơn bạn. ĐCS mất chính nghĩa rất nhanh chóng anh àh…Anytime now…họ ko còn nhiều thời gian đâu…hổm rày là im như thóc sau khi bị chinazie cảnh cáo, sợ mặt xanh như đít nhái,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 3. Hồng Minh
  17/06/2011 lúc 23:59 | #3

  Hỡi Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh…. sao thể chế của chúng mày độc ác, đê tiện, hèn hạ và bất lương đến vậy ???????????????????????????????

  Tại sao chúng mày dám sử dụng thường phạm để hành hung tù chính tri như vậy ???????????????????

  Cần phải lên tiếng nảo vệ TS CHHV, cần yêu cầu các tổ chức nhân quyền thế giới vào thăm và can thiệp chặn tay bọn CS sát nhân dã thú !

  Hãy gửi thuốc men tới anh CHHV thông qua chị Dương Hà !

 4. 18/06/2011 lúc 07:40 | #4

  Hồng Minh :

  Hỡi Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh…. sao thể chế của chúng mày độc ác, đê tiện, hèn hạ và bất lương đến vậy ???????????????????????????????

  Tại sao chúng mày dám sử dụng thường phạm để hành hung tù chính tri như vậy ???????????????????

  Cần phải lên tiếng nảo vệ TS CHHV, cần yêu cầu các tổ chức nhân quyền thế giới vào thăm và can thiệp chặn tay bọn CS sát nhân dã thú !

  Hãy gửi thuốc men tới anh CHHV thông qua chị Dương Hà !

  Chào bạn Hồng Minh,
  Đây là những thủ đoạn đê hèn nhất của CSVN mà tôi chứng kiến được. Đối với một người có địa vị trong xã hội thì càng không nên làm vậy. Đối xử với tù nhân bình thường cũng không có quyền làm thế, Chính phủ hậu CS sẽ không bao giờ hành xử như thế cho dầu người tù đó là ai, làm tội ác gì. CP văn minh luôn luôn tuân thủ nhũng quy luật quốc tế, công ước quốc tế về đối xử với tù nhân…
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 5. 18/06/2011 lúc 08:36 | #5

  phong thủy đất thăng long đã khẳng đing là chỉ được 8 đời vua thôi.đời lý 8 đời hơn 200 năm.trần lê… không quá 8 đời .nay nguyễn ái quốc đến nguyễn minh triết vùa đúng 8 đời thì suy tàn. e cũng là mệnh trời.thế nên đảng cộng sản muốn dời đô về chân núi ba vì dể thay đỏi phong thủy. mong thêm vài đời cha truyền con nối.khó lắm thay.

 6. 18/06/2011 lúc 08:42 | #6

  nguyen tan dung may la nguoi hay la cho sao may doc ac the , dan oan chung tao cam thu dang cong san thoi nat an cuop dat ,

 7. người việt
  18/06/2011 lúc 09:00 | #7

  Anh Kent… ! ( Anh Châu là người thứ 2 tuyên chiến với NT Dũng đấy… ) Anh nói đúng nhưng chưa đủ, qua hai lần xuống đường của mấy ngàn người Việt yêu nước là sự tuyên chiến trực diện đấy Anh ạ….

 8. Hoàng Mai (Hà Nội)
  18/06/2011 lúc 09:20 | #8

  Dân tộc Việt Nam ơi, Nhân dân Việt Nam ơi, hãy đạp đầu bọn cọng sản bán Nước, ác gian để bảo vệ sự vẹn toàn của Đất Mẹ, hạnh phúc của toàn Dân Việt !

 9. Hai Lúa saigon
  18/06/2011 lúc 10:48 | #9

  Cầu Chúa ban phước lành cho anh Cù Huy Hà Vũ và chị Hà

 10. abd
  18/06/2011 lúc 10:56 | #10

  Qua phiên tòa xử anh Vũ, tôi mơ thời Pháp thuộc.

 11. h.anh
  18/06/2011 lúc 11:13 | #11

  Cảm ơn anh Châu đã có những lời chân tình nói thay cho những người dân Việt Nam yêu tự do công lý. Kẻ gieo gió ắt sẽ gặp bão, tôi mong anh Vũ sớm bình an trở về với gia đình và nhân dân.!

 12. Đả đảo thằng Tấn Dũng
  18/06/2011 lúc 12:45 | #12

  Đọc xong bài của anh Châu mà sướng tê cả người.

  Ngày tàn của tà quyền Việt Cộng không còn xa. “Quần chúng tự phát” sẽ xử thằng Nguyễn tấn Dũng và bè lũ Việt Cộng bán nước. Người dân sẽ lôi đầu mấy thằng Nông đức Mạnh, Lê công Phụng, Nguyễn phú Trọng, Lê đức Anh, ….. ra xử luôn một lượt .

  • Hồ hụi
   18/06/2011 lúc 15:34 | #13

   Nhớ xử cả thằng Vũ Hải Triều cho đích đáng nữa nhé !

 13. Vũ Hải Triều
  18/06/2011 lúc 13:29 | #14

  Gửi bà Dương Hà
  Như đã nhiều lần cảnh tỉnh từ trước, cuối cùng thi việc đó cũng đã đến, và ông CHHV bị bắt và bị Đảng ta chỉ đạo toà án xử tù thì đã được làm rất nhanh gọn và bà đã được chứng kiến tại toà sơ thẩm, việc này không cần bàn nữa.
  Hiện tại thì CHHV đang trong trại tạm giam số 1, vừa qua bà có được vào thăm và thắc mắc về việc giam tù ông CHHV cùng tù hình sự khác, việc này thì:
  + Nhà nuớc ta không có tù chính trị và không ai bị bắt giam vì chính trị, là luật sư bà càng phải rõ.
  + Việc giam ông CHHV là tù hình sự với một tù phạm hình sự khác là hợp lý, hợp pháp. Đây không phải là phòng ở khách sạn Mạch Lâm mà muốn ở cùng ai thì gọi.
  + Việc các tù thường phạm đối xử với ông CHHV thế nào thì đó là chuyện riêng của ông CHHV với họ, nếu tù hình sự mà đánh ông CHHV thì họ sẽ bị pháp luật trừng phạt thêm. Trong tù đúng là cũng có trường hợp các phạm nhân đại bàng đánh chết tù nhân khác, nhưng sau đó các đại bàng đó đều bị lĩnh án thêm, pháp luật ta công minh.
  Tốt nhất để phiên phúc thẩm giảm án là thái độ thành khẩn nhận tội và xin Đảng ta khoan hồng, quì xin tạ tội với các vị lãnh đạo BCT thì sẽ còn cơ hội giảm án về chữa bệnh.
  Vậy bà nhé.

  • 18/06/2011 lúc 14:31 | #15

   Kẻ tội đồ Vũ Hải Triều xin kính cáo như sau:

   Kính Gởi bà Dương Hà.

   Từ lúc ông TS. Vũ chồng bà làm chúng tôi bối rối và nhục nhã đến mức về nhà phải lầy quần của vợ mỗi thằng tự chụp lên đầu, cho bớt nhục!!!

   Cụ thể, xin báo cáo với bà rằng: ví dụ như: tôi (Vũ hải Triều) thì lấy quần của vợ Triều, Nguyễn tấn Dũng thì lấy quần của vợ Dũng, Phú Trọng thì lấy quần của vợ nó, Kông Tư thì lấy quần của vợ thằng Tư, Lê Thanh Hải thì lấy quần của vợ thằng Hải… Tất cả chúng tôi đều đồng lòng đồng loạt, và nhất trí : phải tròng quần vợ của chúng tôi lên đầu mỗi thằng, vì vậy mà lũ chúng tôi sinh ra ấm ức, từ đó chúng tôi đã quyết tâm chơi lại chồng bà bằng 2 cái BCS qua sử dụng, nhưng thấy không xong, vì sau đó thiên hạ chửi đến mức cả vợ, con, cha, mẹ, mụ nội, tổ ngoại của tất cả bọn chúng tôi cũng chịu không thấu, đâm ra chúng tôi càng nhục hơn và kỳ này tụi tôi phải dùng thằng đâm thuê chém mướn hại ông Vũ chồng bà.

   Tôi (Vũ Hải Triều) thấy cũng nhục quá, nhưng vì sợ mấy thằng chó đồng bọn của tui như thằng Lê Hồng Anh, Nguyễn Tấn Dũng, Hoàng Kông Tư, Nguyễn Phú Trọng, Lê Thanh Hải, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh…. do vậy, lòng cảm thấy ray rứt và ăn năn hết cỡ. Tôi xin hứa với bà, riêng tôi sẽ tròng thêm hai cái quần đen và một cái quần xì của vợ và con gái tôi lên đầu (nhưng xin phép bà cho tôi khoét cái đáy quần vừa đúng lòi 2 con mắt cho thấy đường mà đi) để len lén qua gặp Hồ Cẩm Đào báo cáo sự việc, xin “ý chỉ ” của NGƯỜI. VÌ NGƯỜI LÀ NIỂM TIN TẤT THẮNG SA…ÁNG NGƠ…ỜI!.

   Mọi việc kính báo tới bà như vậy. Khi nào có kết quả từ Hồ hoàng thượng tôi sẽ về báo cáo lại với bà.

   Mong bà thông cảm và niệm thứ.
   Xin đội ơn và tạ tội trước ông Vũ, bà Dương Hà cùng toàn thể gia quyến ông bà, với lại cũng sẵn đây xin tạ tội với bà con cô bác gần xa trên trang TTHN.

   Muôn vàn cảm tạ.
   Vũ Hải Triều đê đầu và khấu tạ!

  • 19/06/2011 lúc 08:19 | #16

   Cái thằng Việt gian cho hán vht này thiệt là ngu, ngu hết chỗ chê :
   1. Mở mồm ra chốn này là có người trét kit vô mồm rùi mà vẫn mở mồm
   2.. Mở mồm lần nào cũng được tiếp đãi thậm tệ
   3. Chỉ lãi nhãi được vài từ “đảng ta” như con két.
   4. Những vẫn đề khác trong diễn đàn thì câm như hến.
   5. Chỉ riêng một tập đoàn VINASHIN thì nó đáng tội gấp bao nhiu lần so với CHHV mà không nhận ra lẽ phãi
   Ngu thì như thế nhưng thủ đoạn thì số zdách trong bọn CSVN
   1. Mượn tay bọn vô học để hại CHHV
   2. Mượn 02 bao cao su đã qua sử dụng để bắt CHHV

 14. h.anh
  18/06/2011 lúc 13:45 | #17

  @ THẰNG MANG CÒM VHT cả nhà mày sẽ bị sét đánh chết. nhé!

 15. thiên
  18/06/2011 lúc 16:49 | #18

  lịch sử sẽ ghi CHHV là anh hùng chớ ko phải 3Dũng,với lý lịch và bằng TS thật( chớ ko phải dởm như nhiều UV Bộ chính trị) CHHV có thể leo lên chức vụ cao trong Đảng nhưng anh đã chọn con đường vinh quang hơn những người khác,dù vinh quang đã tự chứa trong nó đầy cay đắng !

  Chị gởi thư cho ông LĐA làm gì ,đúng ra các ông đó phải tự mình có tiếng nói cho CHHV nhưng họ im lặng, bây giờ bên chị chỉ có tầng lớp nhân dân và giới trí thức mà thôi, còn hơn là sự cô đơn của 3Dũng.
  Trân trọng chào chị.

 16. Trịnh Xuân Nguyên
  20/06/2011 lúc 14:45 | #19

  Anh Châu thật là ”nhân văn” trong bài viết này. Cảm ơn anh!

 17. 21/06/2011 lúc 07:08 | #20

  Vũ Hải Triều : 1 lão già bệnh hoạn đã từng thốt lên 1 câu nói ngu ngốc sau vụ đấu đá nhau giữa bộ Công an và bên Tổng cục 2 “Cơ quan nào cũng chịu sự lãnh đạo toàn diện trực tiếp của Đảng”.Đó là sự thật nên khi xử vụ PMU 18 bọn này đã theo chỉ thị của Đảng để thống nhất xử 2 nhà báo chứ ko theo luật pháp..>>>Video câu nói ngu dốt của Vũ Hải Triềuhttp://www.youtube.com/watch?v=7YaYeYRxPuk .Còn đây là tội ác của Vũ Hải Triều và Nguyễn Khánh Toàn >>http://www.flickr.com/photos/43883757@N07/4187825606/ .Tiếp đây là kẻ phá hoại thông tin Vũ Hải Triều >>http://vietnamexodus.info/vne0508/vnenews1/bandocviet/phanvanloi/Tu%20do%20ngon%20luan%20so%20101%20(15-06-2010).htm >> Đây là vụ ăn chơi trác táng từ xưa của Vũ Hải Triềuhttp://thegioinews.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1040:-tng-cong-an-v-hi-triu-b-t-i-tren-p-di&catid=2:tin-tuc-vn-catetory&Itemid=2 >>> Và đây là nguyên nhân vì sao Vũ Hải Triều bao che cho Nguyễn Việt Tiến để bức hại 2 nhà báo Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Việt Chiến >>http://www.vietcyber.com/forums/archive/index.php/t-110240.html
  “Công an có Vũ Hải Triều

  Lừa trên đạp dưới vẫn kiêu như thường

  Lúc nào Triều cũng dương dương

  Mình ta là giỏi giỏi, người người kém ta

  Lúc nào Triều cũng một bài ca

  Lột tiền doanh nghiệp chẳng tha người nào…

  Tiền Triều phải sánh như sơn

  Tâm Triều như thể bãi nôn Chí Phèo

  Vài năm nữa gió đổi chiều

  Về hưu là hết mọi điều Triều ơi

  Lúc đó chẳng dám đi chơi

  Vì sợ dân chửi ba đời Triều lên

  Là kẻ tham nhũng, là tên nịnh thần

  Sẽ chỉ còn lại nhân dân

  Ðào mồ chôn kẻ phản quân, hại thần”.

  Bị chửi như vậy mà vẫn dương dương thì không biết là gì?

  Lê Thạc Ngoan

  TCAN – BCA

 18. 27/10/2011 lúc 23:31 | #21

  TẤT CẢ NHỮNG VIÊC LÀM CỦA TÊN ÁC ÔN NÀY ĐỀU DO LỆNH CỦA BCT [MƯỜI 4,5 THẰNG CHÓP BU MÀ RA CẢ],3D CHỈ LÀ Y TÁ CHÍCH…DẠO ĐẠO LỘ! THIẾT TƯỞNG CÁ NHÂN HẮN KHÓ CÓ TƯ CÁCH LÀ MỘT ÔNG VUA ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ ĐƯỢC NHƯ GADAFI ,ĐÓ LÀ ĐIỀU TÔI MƠ HỒ BAO LÂU NAY O BIẾT CÓ ĐÚNG KHÔNG??A CHÂU HẢ???

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s