CXN_062611_1144_Thư ngỏ gửi chị Trần Khải Thanh Thủy

 

Châu Xuân Nguyễn
Thưa chị,
Trước hết tôi xin chúc mừng chị đã an toàn thoát khỏi địa ngục tồi tệ nhất của các địa ngục trên thế gian này. Và một điều nữa tôi chúc mừng chị là chị đã “vọt thẳng” lên thiên đường đúng nghĩa mà không ghé qua bất cứ một trạm trung chuyển nào. Chị đã đoàn tụ được với người con gái thân yêu của chị, người đã tranh đấu miệt mài để chị hưởng được vị ngọt của thiên đường ngày hôm nay.
Tôi xin mạn phép suy diễn cuộc sống trong tù của chị vì tôi suy nghĩ rất nhiều cho 1 người mà tôi ngưỡng mộ là anh Cù Huy Hà Vũ, anh ấy đang ở trong trường hợp tương tự như chị một tuần trước đây.
Sống ở một nơi mà tinh thần luôn luôn lo sợ vì 1 tên đầu gấu chỉ cách mình có vài metre và luôn luôn hạch sách, áp đảo mình mà mình không chống đối, không đánh lại, không cầu cứu, không làm được một điều gì để giảm sức ép thì thật là “địa ngục trần gian” chị nhỉ ???? Đó là hình thức tra tấn mạnh mẻ nhất mà bọn Mafia CS này áp đặt lên đầu những người đấu tranh cho 86 triệu người dân còn lại…
Từ thứ năm vừa rồi (23.06.2011) đến giờ là chỉ mới có 3 ngày thôi, nhưng tôi biết chắc là chị đang đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác mà tiếng Anh chúng tôi gọi là “pleasant surprises” tức là những ngạc nhiên thích thú đấy.
Sống tại Mỹ, chị sẽ kinh nghiệm những điều khác biệt sau đây với địa ngục cộng sản:
1. Không cần CMND, Hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng v.v…gì cả, đi ra đường, nếu chị không lái xe thì chị không cần mang theo 1 tờ giấy lộn nào cả mà không ai có quyền chận xét, hạch hỏi gì chị cả.
2. Khi chị ra ngoài làm giấy tờ hành chính, chị sẽ không bị hoạch họe, vòi vĩnh, lo lót một cent nào cả. Và đặc biệt là họ lo rất chu đáo và tận tình những giấy tờ chị cần như Social security number để chị ăn thất nghiệp, nhà băng, thẻ y tế v.v…
3. Chị có toàn quyền quyết định cho tương lai của chị, đi làm, đi học hay ăn thất nghiệp. Nếu chọn con đường thất nghiệp thì chị sẽ được trợ cấp 200 usd/tuần (còn học thì cũng được trợ cấp đi học). Tiền này có được vì chính phủ Mỹ đảm đương, giữ nền kinh tế vận hành tốt và 95% người đi làm được đều có việc và họ đóng thuế khoảng 30%, tiền này để dùng một phần lớn cho những an sinh xã hội. Chính vì có trợ cấp xã hội (social safety net “lưới an toàn xã hội”) mà chị sẽ không thấy người dân ăn xin, bán vé số, gạ bán thân, mò ốc, sò kiếm sống, bươi rác để sống v.v….
4. Về cuộc sống tinh thần thì rất thoải mái, chị không sợ bất cứ ai trừ khi chị phạm pháp. Nhiệm vụ của Cảnh sát là được dân Mỹ trả lương nên họ lo cho an ninh của dân Mỹ, khi chị bị cướp giật hay hành hung (chuyện này có xảy ra nhưng rất hiếm), hay bị tai biến mạch máu nảo, chị chỉ cần gọi 911 là trong vòng 2 phút họ sẽ đến giúp chị mà không vòi vĩnh một cent nào.
5. Cảnh sát không bao giờ theo dõi, hành hạ chị như công an VN đâu. Khi chị phạm tội thì họ có lệnh bắt chị và phải truy tố trong vòng 24 tiếng, ngoài ra phải thả chị ra chứ không có chuyện “về đồn làm việc” ngày này qua ngày nọ, hay sáng đi, tối về, tháng này qua tháng nọ v.v…Cảnh sát để phục vụ người dân chứ không phục vụ đảng Dân Chủ của ông Obama.
6. Cảnh sát Mỹ không bao giờ theo bám đuôi chị. Khi chị phạm tội gián điệp thì họ cũng theo dõi rất bí mật cho đến khi họ thu thập đủ bằng chứng rồi bắt chị. Họ không bao giờ dùng “quần chúng tự phát” để ném phân vào nhà chị vì những hành động đó chỉ có Mafia mới làm chứ một chính phủ dân cử không bao giờ làm chuyện đó.
7. Tôi được biết lúc còn ở VN chị lên tiếng bảo vệ dân oan rất nhiều, qua bên Mỹ chị sẽ không còn thấy dân oan nữa để chị bảo vệ. Bất cứ ai sống trên đất Mỹ (không cần phải dân Mỹ) có khiếu nại thì lập tức, họ có cả chục bộ phận sẵn sàng nghe và đưa khiếu nại của họ để giải quyết, từ chuyện mua hàng hỏng đến chuyện …bất cứ.
8. Ở đây chị có quyền chỉ trích Obama và Đảng Dân Chủ của ông ấy (nhưng phải chính xác chứ không được đặt điều) mà không bị trù dập, không bị hành hạ, không bị quần chúng tự phát, không bị vu oan, không bị tạo dựng bằng chứng giả để gài chị vào tù….Hàng xóm không bị mua chuộc để rủa sả chị…
9. Nếu chị bị truy tố, khi ra Tòa chị sẽ được đối xử công bình như 300 triệu dân Mỹ. Cảnh sát Mỹ (hay công tố) phải chứng minh với quan Tòa độc lập (không phải là đảng viên của đảng dân chủ) là chị có tội. Và nếu cảnh sát mắc một lỗi nhỏ trong quá trình điều tra (ví dụ như khi bắt chị mà không tuyên bố cho chị biết quyền công dân của chị là chị chỉ cần cung cấp tên thật và địa chỉ thật, ngoài ra chị không phải trả lời một chữ nào hết) thì chị sẽ được tha bổng hoàn toàn mà CS không được tìm cách trù dập chị sau đó.
10. Nếu chẳng may chị bị xử tù thì khi vào tù bị bạn tù ức hiếp (như trường hợp chị và Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ bị ĐCS gài người hành hung trong tù) thì chị khiếu nại thì họ sẽ ly gián bạn tù đó với chị.
Tôi chắc chắn là trong quá trình sống ở thiên đường Mỹ, chị sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và tôi khuyến khích chị nên viết (và đăng lên blog như Tin tức Hằng Ngày 4 chẳng hạn)….những khám phá này cho dù có ngô nghê đến mực nào.
Chị sẽ gặp những sự chế diểu của CAM (như “qua Mỹ ăn bơ thừa sữa cặn rồi lên mặt dạy đời” v.v..) như Bác Bùi Tín, cô Dương Thu Hương và nhà văn Song Chi từng bị sự khủng bố của bọn chúng, chị đừng ngại, chó sủa mặc chó, đường ta ta cứ đi chị nhé !!. Nên nhớ chị viết lại những kinh nghiệm để soi sáng, để mở mang dân trí cho những người còn lầm lạc trong “thiên đường cộng sản”. Hãy đem ánh sáng của sự thật, của “thiên đường Mỹ” đến cho họ. Chúng tôi, người VN hải ngoại góp sức rất nhiều trong quá trình mở mang dân trí này và chúng tôi welcome một bàn tay giúp sức của chị, với những kinh nghiệm đau thương sống trong CS và ở tù CS, chị sẽ là người có thẩm quyền nhiều hơn chúng tôi khi nói về những cái xấu xa, độc ác của ĐCS.
Tôi có đọc bài phỏng vấn RFA của chị. Trích: “Trần Khải Thanh Thủy: Nếu được phép thì tôi sẽ nói nói là xin mọi người hãy tiếp tục đứng lên, hãy tiếp tục tranh đấu cho một nước Việt Nam thật sự tự do, dân chủ, độc lập và hạnh phúc, chứ không phải là thứ tự do giả hiệu.

Đường đi của những nhà tranh đấu, những nhà dân chủ là đường đi muôn vàn khó khăn, bởi vì những người đi tiên phong bao giờ cũng gặp kiếp nạn. Người ta gặp kiếp nạn vì những cái xấu, cái ác của xã hội do cái đảng này lãnh đạo vẫn còn quá là nhiều, quá là mạnh.” hết trích.

Vì vậy tôi không khuyên chị nên kiên trì tranh đấu (vì nó sẵn trong máu tim của chị rồi) nhưng tôi khuyên chị hãy gạt bỏ tư thù cá nhân giữa chị và gia đình chị với ĐCS này. hãy đấu tranh vì sự tự do, dân chủ của 86 triệu người dân VN còn kẹt trong gông cùm CSVN,

Thân ái chào chị và mong chị có một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc thật sự trong những chuổi ngày còn lại của đời chị,

Châu Xuân Nguyễn

CXN_062611_1144_Thư ngỏ gửi chị Trần Khải Thanh Thủy

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. Bao Thai
  26/06/2011 lúc 09:47 | #1

  Hoan hô CHÂU XUÂN NGUYỄN không rời bỏ bà con .Chúc anh sức khỏe để phục vụ đất nước và bà con trong thôn

  • 27/06/2011 lúc 19:44 | #2

   TẠI SAO CSVN PHÓNG THÍCH BÀ TRẦN KHẢI THANH THUỶ?

   Bà thuỷ không quan trọng với Mỹ cũng đúng và Mỹ đàm phán trên túi tiển cũng đúng, nhưng bọn Cs Vn cho bà ta đi nhứt định là có vấn đê chánh trị tối quan trọng cho phe Cs (?) Các hiệp ước song thương giửa USA & Vn song song theo đó là vấn đề dân chủ ở Vn và bọn chúng phóng thích Bà ấy đúng vào thời điểm mà tại Bắc Kinh ông Đới Bỉnh Quốc, ủy viên Quốc vụ Trung Quốc đã tiếp thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn. Ông Sơn đến Bắc Kinh với tư cách đặc phái viên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam về quan hệ hai nước và tình hình Biển Đông. (_?)

   Với góc nhìn của các nhà nghiên cứu về biển đông thì người ta sẻ không chú ý vào vấn đề nầy nhưng đối Cs Vn thì đây là trò bỉ ổi vì chúng phóng thích bà Thuỷ trong lúc nầy nhầm tạo ra phân hoá sự trú tân vào vấn đề Biển Đông của các đoàn thể Người Việt Hải Ngoại đã và đang đấu tranh nhân quyền và dân chủ cho Vn. (Bởi vì hiện nay mọi người điều nhin chung vào tinh hình Biển Đông)…

   Song song theo đó thì bọn chúng cũng tung ra một số tiền đề tổ chức một cuộc BIỂU TÌNH ở Nhựt Bản thật là hoành trán với cờ đỏ sao vàng, nhưng mà nhìn vào đám người biểu tình thì ta sẻ thấy ngay sự dối trá bởi vì đám người đó hoàn toàn là trẻ con dưới 20 tuổi,tại sao lại có cuộc biểu tình ở Nhựt Bản (_?)

   Tôi xin thưa ràng, bởi vì chánh quyền Hà Nội đang bị mụt nát trầm trọng, và để đối phó với CÔNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI chúng nó tạo ra cuộc biểu tình đó nhầm gửi bức thông điệp tới CĐNVHN là hù doạ ràng nơi nào cũng có tình báo của chúng và việc vì cũng có thể xảy ra bất cứ nơi nào, chúng nó khơi động lại các cuộc biểu tình hồi Mỹ oanh tạt Miền Bắc và TT Kenendy bị ám sát các cuộc biểu tình ở đâu củng có cờ đỏ sao vàng và kèm theo bài ca gì dó mà có câu hu hu hu HO Chi Minh, nhưng mà thời cuộc hôm nay đã khác xa vời thời điểm đó rồi vã lại bọn tình báo Hoa Nam hiện nay còn kém xa so với KGB vào lúc đó.

 2. KENT
  26/06/2011 lúc 10:03 | #3

  Anh Châu quên dặn chị Thủy qua bên đó có ai rủ đi đòi nợ thuê thì đừng đi nhé,cái này cảnh sát bắt đấy không được chiếu cố có thân nhân tốt hồi ở VN đâu.

 3. Đất Võ
  26/06/2011 lúc 10:47 | #4

  Người Việt Nam ( cùng một bọc trăm trứng trăm con ) mà không bảo bọc được cho người Việt Nam. Để nước khác ( không cùng bọc ) nó bảo bọc. Ôi! chẳng biết nói sao đây.

 4. PxT
  26/06/2011 lúc 11:43 | #5

  Bà TKTT bỏ chúng tôi mà chạy sang Mỹ ư?Giá bà cứ ở VN mà đấu tranh với dcs thì tốt biết bao

  • Võ Văn Ghét Ghét
   27/06/2011 lúc 10:51 | #6

   PxT: Rất đúng. Tại sao lại đi mà không là một Nguyễn Thị Công Nhân? CN từ chối đi Ba Lan. Rất phục.

 5. 26/06/2011 lúc 12:09 | #7

  TÔI VUI VÀ TIN RẰNG CHÂU XUÂN NGUYỄN KHÔNG THỂ RỜI BỎ CHÚNG TÔI TRONG LÚC NÀY.LUÔN CẦU CHÚC ANH SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ LÀ NGỌN ĐUỐC SOI SÁNG CHO CHÚNG TÔI.

 6. kevotinh
  26/06/2011 lúc 13:36 | #8

  chau xuan nguyen MUON NAM nghe chu noi ma thay ham qua a`song nhu vay goi la song chu

 7. 26/06/2011 lúc 14:55 | #9

  Bao Thai :

  Hoan hô CHÂU XUÂN NGUYỄN không rời bỏ bà con .Chúc anh sức khỏe để phục vụ đất nước và bà con trong thôn

  Chào bạn Bao Thai,
  Cám ơn bạn,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 8. 26/06/2011 lúc 14:57 | #10

  TU DEN :

  TÔI VUI VÀ TIN RẰNG CHÂU XUÂN NGUYỄN KHÔNG THỂ RỜI BỎ CHÚNG TÔI TRONG LÚC NÀY.LUÔN CẦU CHÚC ANH SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ LÀ NGỌN ĐUỐC SOI SÁNG CHO CHÚNG TÔI.

  Chào bạn Tư Đen,
  Cám ơn bạn,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 9. 26/06/2011 lúc 14:58 | #11

  kevotinh :

  chau xuan nguyen MUON NAM nghe chu noi ma thay ham qua a`song nhu vay goi la song chu

  Chào bạn KeVoTinh,
  Vâng, đó là cuộc sống mà chúng tôi đang sống đấy,
  Cám ơn bạn,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 10. 26/06/2011 lúc 14:58 | #12

  KENT :

  Anh Châu quên dặn chị Thủy qua bên đó có ai rủ đi đòi nợ thuê thì đừng đi nhé,cái này cảnh sát bắt đấy không được chiếu cố có thân nhân tốt hồi ở VN đâu.

  Chào bạn Kent,
  ?????

  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 11. 26/06/2011 lúc 14:59 | #13

  Đất Võ :

  Người Việt Nam ( cùng một bọc trăm trứng trăm con ) mà không bảo bọc được cho người Việt Nam. Để nước khác ( không cùng bọc ) nó bảo bọc. Ôi! chẳng biết nói sao đây.

  Chào bạn Dat Vo,
  Làn sóng di cư luôn luôn xảy ra đó bạn, ko có gì đâu,
  Cám ơn bạn,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 12. 26/06/2011 lúc 15:01 | #14

  PxT :

  Bà TKTT bỏ chúng tôi mà chạy sang Mỹ ư?Giá bà cứ ở VN mà đấu tranh với dcs thì tốt biết bao

  Chào bạn PxT,
  Chị TKTT cũng phải nghĩ đến bản thân chị ấy chứ bạn,
  Cám ơn bạn,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 13. KENT
  26/06/2011 lúc 15:09 | #15

  Anh Châu à,ý em nói sẽ có nhiều tổ chức chống cộng cực đoan rủ chị Thủy đi đòi nợ CS,bởi vậy chị Thủy hãy vững vàng sáng suốt giữ lập trường như bác Tín,Lê diễn Đức…

 14. h.anh
  26/06/2011 lúc 18:46 | #16

  Nghe những lời anh Châu tâm sự với chị Thuỷ mà sao tôi thèm tới cái đất nước thiên đường của bọn tư bản thối nát thế, thấy ghê tởm cái thiên đường XHCN tươi đẹp này quá. Mong chị Thuỷ trong thời gian tới sẽ có nhiều bài viết tác phẩm để cho bà con bên nhà xem…Chúng tôi vẫn phải ở lại để chiến đấu với chế độ bẩn thỉu này và hi vọng sớm tới ngày tung cước vào mặt những kẻ công quyền ăn trên ngồi chốc , hút máu hút mủ của Nhân dân.

 15. 27/06/2011 lúc 05:25 | #17

  KENT :

  Anh Châu à,ý em nói sẽ có nhiều tổ chức chống cộng cực đoan rủ chị Thủy đi đòi nợ CS,bởi vậy chị Thủy hãy vững vàng sáng suốt giữ lập trường như bác Tín,Lê diễn Đức…

  Chào bạn Kent,
  Cám ơn bạn đã nói rõ,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 16. 27/06/2011 lúc 05:26 | #18

  h.anh :

  Nghe những lời anh Châu tâm sự với chị Thuỷ mà sao tôi thèm tới cái đất nước thiên đường của bọn tư bản thối nát thế, thấy ghê tởm cái thiên đường XHCN tươi đẹp này quá. Mong chị Thuỷ trong thời gian tới sẽ có nhiều bài viết tác phẩm để cho bà con bên nhà xem…Chúng tôi vẫn phải ở lại để chiến đấu với chế độ bẩn thỉu này và hi vọng sớm tới ngày tung cước vào mặt những kẻ công quyền ăn trên ngồi chốc , hút máu hút mủ của Nhân dân.

  Chào bạn Ha.nh,
  Những điều tôi viết ra đầu là sự thật, thế mới đau cho dân tộc VN,
  Cám ơn bạn,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 17. Lề Môn
  27/06/2011 lúc 05:59 | #19

  Làm gì thấy “thiên đường” nơi đất khách quê người?
  Làm gì có “thiên đường” mà không có quê hương?
  Có đi, có ở rồi mới biết! he he…
  Chúc chị TKTT đạt được mọi ý nguyện.

 18. 27/06/2011 lúc 06:13 | #20

  Lề Môn :

  Làm gì thấy “thiên đường” nơi đất khách quê người?
  Làm gì có “thiên đường” mà không có quê hương?
  Có đi, có ở rồi mới biết! he he…
  Chúc chị TKTT đạt được mọi ý nguyện.

  Chào bạn Lemon,
  Đúng vậy, ước nguyện của chị ấy là thoát khỏi địa ngục CS, chị ấy đã đạt dc ý nguyện rồi. Bây giờ phải tranh đấu cho ý nguyện của 85.999.999 đồng bào của chị ấy,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 19. thiên
  27/06/2011 lúc 06:19 | #21

  sống với CS mới biết địa ngục là có thật ,nó ngay trước mặt chứ ko phải ở cõi nào cả…………

 20. CâyTre
  27/06/2011 lúc 10:16 | #22

  Dáng đứng “CXN” chứ không phải là Bến Tre đâu nhá.Hỡi kẻ đần độn VTTT…!!Nhà báo Tự Do,nhà văn TKTT trong TS.CHHV!!!Đã đến lúc chúng ta(Dân Đen VN)phải khai trí qua vụ:Tù nhân TKTT”Bị,Phải phóng thích và Phải,Bị “ĐƯỢC TRỤC XUẤT”đến Cali-USA ngày 23/6/2011 với con gái….để ra khỏi cái gọi là “thiên đường cộng sản”!!!Xin chúc mừng cô Thủy và mong rằng các Blogger,Tạ Phong Tần, nhất là TS.CHHV cũng sớm “Bị” trục xuất như vậy…..Còn Mục Sư Phạm Ngọc Thạch thì vừa bị CA bắt tối 25/6/vừa qua tại P.26/BT!!!RFA đưa tin thật nhanh và chính xác thế nhưng CA ta lại Xảo ngôn,loạn ngữ..!!!Than ôi!!cảnh đời bất hạnh!!Mà cũng phải thôi dưới Xã hội nhiễu nhương này còn ai sống sót ngoại trừ các Anh,Các Chú,Các Bác trong bộ máy nghiền nát Lề Trái???Saigon,27/6/2011-10h15′.

 21. Thế kỷ 21
  27/06/2011 lúc 12:02 | #23

  Nghe Anh Châu nói về cái thiên đường của bọn Tư Bản Giẩy Chết , sao mà khác xa cái thiên đường chủ nghĩa công sản mà em đã học và đã và đang thấy vậy…..sắp tới còn chuẩn bị dến gần thiên đường xhcn giống anh bạn Bắc Triều Tiên nữa mô….

 22. Bắc Bình Vương
  27/06/2011 lúc 13:49 | #24

  thiên :
  sống với CS mới biết địa ngục là có thật ,nó ngay trước mặt chứ ko phải ở cõi nào cả…………

  Cố TT Mỹ Ronald Reagan nói: “Chủ nghĩa xã hội chỉ có thể thành công ở hai nơi, thiên đường nơi không cần nó và địa ngục nơi có sẵn rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s