CXN – Chào các bạn

Chân dung của Chuẩn Tướng Lê văn Hưng, người hùng tử thủ An Lộc

Hôm nay, ngày 04.07.2011, ngày Quốc Khánh của Hoa kỳ (một sự trùng hợp ngẫu nhiên), Kami thành lập cho tôi một blog riêng để tôi tha hồ viết về kinh tế cho những ai muốn đọc bài kinh tế của tôi (dĩ nhiên những ai không muốn đọc thì tôi không bắt buộc).

Dĩ nhiên tôi vẫn là một thành viên của tintuchangngay, nhưng blog này lập ra đễ dự trữ những bài viết và vì tình hình kinh tế VN hiện nay rất khẩn trương nên tôi sẽ viết nhiều hơn trong TTHN.

Những độc giả quen với bài viết tôi thì có 3 thể loại:

1. Thể loại ngắn là những bài báo lề phải cùng những lời bình ngắn của tôi, loạt bài “KT”

2. Thể loại bài viết của chính tôi, dài hơn, giải thích nhiều hơn, loại bài “CXN”

3. Thể loại bài viết “Loạt bài Hậu Cộng Sản”

Những bài viết của tôi sẽ đánh số theo từng loạt bài, chung quy là số thứ tự của loạt bài đó, ngày viết “053011” là ngày 30.05.2011

Vài dòng hy vọng đọc giả enjoy trang này,

TIME FOR A CHANGE

Thân ái,

Châu Xuân Nguyễn

43 comments on “CXN – Chào các bạn

 1. Tôi rất tin tưởng và đồng quan điểm của anh (CXN), nhất là các bài viết về kinh tế VN.
  Chúc anh luôn khỏe để viết bài

 2. Hoan hô, em là người đầu tiên xếp hàng vào nhà anh. Xin chúc mừng blog mới riêng của anh những lời chúc tốt đẹp nhất. Vì là độc giả đầu tiên vào blog mới của anh, cho em được hỏi nhận định của anh về thị trường bất động sản trong tháng 7 này và sau đó. Em kinh doanh về bất động sản và như anh dự đoán chung trong các bài viết trước: em đang “chết”, biết bao giờ thu hồi được vốn vì hiện nay không ai mua . Xin cám ơn anh.

  • Chào bạn motsach,
   Tình hình BĐS là thảm kịch 2 hay 3 năm chứ ko phải ngày hay tháng. Bạn chỉ cần nhìn những apartment hàng ngàn cái trg mỗi cao ốc và hằng trăm cao ốc ở HN và SG, mỗi cao ốc này, tôi đoán phải 3 đến 5 tỉ/căn, tiền lời @ 20% (mức lãi suất này sẽ ít nhất 18 tháng nữa, nếu có sụt thì sau 12 tháng cũng là 15%, ko dưới), nếu cho mướn chỉ có ngoại quốc mướn nỗi (mà tình hình đầu tư ngoại quốc là ảm đạm ít nhất 3 hay 5 năm nếu còn CS, nếu CS sụp thì họ trở lại nhanh hơn) với giá 1500 usd/tháng , mỗi năm vẫn mất đi 700 triệu, 7 năm sau thì giá trị phải gấp đôi là 10 tỉ mới phá huề…Tình hình là rất bi thảm, bán được bao nhiêu thì bán, càng để càng khó bán vì khi mọi người biết ra tình hình lạm phát và lãi suất cao và lâu dài thì càng khó bán. Khi lạm phát leo lên 20, 22% là nhà nước phải giảm và chỉ có 1 công cụ duy nhất là lãi suất cao…Nếu để lạm phát 50, 70% thì ko ai đầu tư, ko làm kinh tế có lời…hệ lụy rất khủng khiếp và bài toán lại suất lạm phát này là 2 hay 3 năm để giải quyết, nếu kiên định, còn ko thì 10 năm…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • Dạ cám ơn anh nhiều. Chúc anh ngày càng có nhiều bài viết hay hơn nữa.

   • Than chao anh CHAU XUAN NGUYEN toi la mot doc gia trung thanh cua nhung bai viet ve KT va HAU CS cua anh,toi sinh 1958 tai quan ba SG, hien gd bame va cac anh chi em toi deu dinh cu tai MY POLAND,cam on anh rat nhieu,anh da mo mang tri tue cho tat ca nhung nguoi dan vn nay ,viec lam cua anh da lam thuc tinh hang van nguoi tren dat nuoc uu am duoi che doc doc tai nay,toi mong mot ngay kg xa chung ta se gap mat nhau de cung tro chuyen nhe than chuc anh va ban bien tap TTHN chan cung da mem de som dua dan toc minh thoat khoi su do ho cua cai che do doc tai nay,mot loi gop y nho voi anh ,anh that binh tam va suy nghi that sang suot truoc khi quyet dinh mot van de cho tuong lai va dat nuoc nay anh nhe,boi su dong gop cua anh kg phai cho mot be phai nao ma anh dang dong gop cho dan toc VN nay phai kg anh CHAU than ai./.

 3. Chào bạn,
  Cả 3 thể loại mà Bạn viết tôi đều quan tâm; đọc một cách ngấu nghiến (nghiện luôn á!)
  Xin chúc mừng Blog mới của Bạn!

  • Chào bạn,
   Bên Tin tức hằng ngày tôi vẫn độc lập đó chứ.
   Nhưng tình hình kinh tế VN ngày càng căng và đôi khi tôi muốn viết hay đăng 5 hay 10 bài KT nhưng vì biểu tình v.v.. tôi ko muốn chiếm chổ nhiều nên tôi có bàn với Kami, những bài KT tôi tự giới hạn lại 3 hay 4 bài/ngày thôi…còn lại thì đăng hết bên đây,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. Than chao anh CHAU XUAN NGUYEN toi la mot doc gia trung thanh ve nhung bai viet ve tinh hinh KT tai vn cua rieng anh .voi ngoi nha moi nay toi tin chac rang se co rat nhieu doc gia vn quan tam den tinh hinh KT,va CT tai viet nam se den va tham hoi anh nhieu do ,chuc anh va gd luon binh an va hanh phuc de co nhieu bai viet that suat sac va hoanh trang nhe than ai./.

 5. Chúc mừng anh CXN, hy vọng được đọc nhiều hơn các loạt bài về kinh tế do anh viết.

  Blogger Hà nội.

 6. Anh CXN viết kinh tế chính trị đều tuyệt hay số 1. Tôi tin vào điều ông tiên tri Trần Dần nói đúng, anh kiểm tra hộ thông tin và quan điểm của anh. Nếu đúng thì phấn khởi lắm !!!!:
  VIỆT NAM SẼ THAY ĐỔI RẤT NHANH ÍT ĐỔ MÁU
  Posted on Tháng Tư 9, 2011 by tientritrandan| 6 phản hồi
  TIÊN TRI VŨ TRỤ TRẦN DẦN TIÊN ĐOÁN VIỆT NAM SẼ THAY ĐỔI RẤT NHANH ÍT ĐỔ MÁU,

  SẼ CÓ MỘT ĐẢNG VIÊN CSVN LÀM “GORBACHOV” VÀ MỘT TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM LÀM THỦ TƯỚNG. …

  Bài 2/3 (VietPress USA – Hạnh Dương ghi): Ngày 22-3-2011, Người tự xưng là “Tiên Tri Vũ Trụ TRẦN DẦN”, “Đệ Nhất Thần Số Học”, “Đệ Nhất Khổng Minh Gia Cát Dần”, “Vua Coi Chữ Ký” và “Sứ Giả Của God & Jesus” đã gởi đến TT Barack Obama một điện thư thông báo rằng ông nhận được Thiên Lệnh của God & Jesus để tin cho Tổng Thống Hoa Kỳ biết rằng “Việt Nam sẽ có một cuộc Cách Mạng ít đổ máu đưa đến một chế độ mới Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và Đa Đảng mà theo đó sẽ có một Đảng Viên Cao Cấp CSVN sẽ giữ vai trò như “Gorbachov” và một Tù Nhân Lương Tâm sẽ làm Thủ Tướng. Diễn biến nầy sẽ xảy ra nhanh chóng chứ không phải chờ đến năm 2014”.
  http://tientritrandan.wordpress.com/2011/04/09/vi%e1%bb%87t-nam-s%e1%ba%bd-thay-d%e1%bb%95i-r%e1%ba%a5t-nhanh-it-d%e1%bb%95-mau/
  Cảm ơn anh nhiều !!!!

  • Chào bạn DV,
   Tôi ko tin vào tướng số hay số mệnh hay tiên tri. Tôi chỉ tin vào những hành động của chúng ta sẽ biến chuyển thời cuộc.
   Tạm thời lời tiên tri này sẽ là mục đích của chúng ta để thay đổi thời cuộc (nhiều yếu tố giúp chúng ta thay đổi thời cuộc như nếu chúng ta nắm thông tin quần chúng thì sẽ thuyết phục họ đứng lên thay đổi v.v..internet, TQ hung hăn thêm, Mỹ xa lánh thêm v.v…)
   Gorbachove VN….Trương tấn Sang…khi 3 Dũng bước xuống cho TT Sang, Sang sẽ nhìn tình hình kinh tế tang thương của 3 Dũng bỏ lại (như Gorbachov thiếu 100 tỉ usd thời 89 từ Chernenco và Brevnev) và TTS sẽ dâng trả quyền lực cho dân tộc.
   1 trong 2 tù nhân lương tâm đó sẽ là Trần Huỳnh Duy Thức hay Cù Huy Hà Vũ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. Hảo hảo ! An cư lạc nghiệp nhé, từ nay ra riêng toàn tâm toàn ý phục vụ đại nghĩa nghe. Nói nhỏ chút xíu : Sao đưa ảnh các tướng lảnh mà không đưa hình Trung Tá Nguỵ Văn Thà hở bác Châu ! Thiếu sót nghe, anh linh đó giờ phút này mới ý nghĩa.

 8. Nếu đọc giả có vấn đề gì xin anh đừng đóng cửa nhà , cài cành lá như Ngô bảo Châu nhé ! Chúc mừng anh có nhà riêng !

 9. Chúc mừng anh Châu.
  Tôi đã phải đem bài viết của anh ra, thì bà xã tôi mới chịu nghe …. lời tôi nói.
  (về vấn đề giá vàng).
  Merci beaucoup !

 10. Chúc Anh có trụ sở mới. Rất thích đọc các bài của Anh . Đặc biệt về Kt kết hợp chửi bọn cầm quyền ngu dốt, tàn bạo.

 11. Chào Anh CXN-Hôm nay mới phát hiện Blog mới của Anh- Hiện nay với lối điều hành Quốc gia ,đặt biệt là Kinh tế Tài chánh của “đỉnh cao trí tuệ” của cái gọi là “nền KTTT theo định hướng XHCN”, mà lối “lý luận bằng mồm” của Mác không có một ngày thọc tay vào công việc và suốt cuộc đời ăn bám vào người thân-Cho nên dứt khoát cứ đà này thì KTTC VN sẽ sụp đổ và Đồng bào sẽ khổ!!!!-Mở mồm là : lao động là vinh quang,mà chính người hô lại chắp tay sau đít nhìn người khác làm sặc máu!!!!rồi cướp ăn không!!!!!Bây giờ sao Cọng sản không hô hào giai cấp đấu tranh???không tiêu diệt,đấu tố bọn địa chủ tư sản bọc lột nhân dân…..bọn ngồi nhà mát ăn cả đống vàng đô la????….
  Dong dài là muốn Anh có thì giờ viết phân tích về tình trạng này để thức tỉnh và suy nghĩ của mọi người VN ta-Anh nên dùng chữ như những bình luận ngắn của Anh,đừng dùng nhiều chữ “thuần về KTTC” quá trừ khi kẹt diễn giải,để mọi người có trình độ ít hiểu được.
  Cám ơn Anh-Chúc sức khỏe-Trân trọng.

 12. Chào Anh CXN -Mới biết “nhà mới” ghé thăm và xin bài.
  Chúc Anh sức khỏe-Viết về KTTC nhiều,dễ hiểu…để Bà con ta “nhìn”.
  Trân trọng.

 13. Anh CXN ơi,hồi nãy viết gởi nó mất tiêu-Viết ngắn lại nó có cả hai-Anh chịu phiền xóa hai còm sau dùm-Cám ơn-

 14. Chào tất cả các bạn về những lời khuyên, khích lệ v.v..
  Cám ơn tất cả các bạn, tôi sẽ cố gắng thật nhiều để ko phụ lòng các bạn. Các bạn và dân tộc VN vui là điều dộng viên hay nhất để tôi cố gắng thêm,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 15. Chào bạn phamdinhtan và những người lấy bài về đăng lại,
  Tôi thật sự cám ơn các bạn đem bài về đăng. Ước nguyện của tôi là những quan điểm về kinh tế của tôi dc càng nhiều người trg số 86 triệu dân tộc ta đọc thì càng tốt. Điều này sẽ giúp họ thấy rõ sự thật về tham nhũng, bất tài, ăn hại, ngu xuẫn của đám CS này từ 80 năm qua. Nếu các bạn có phải sửa để đừng mất lòng độc giả của các bạn (vì chửi quá thậm tệ) thì cứ tự nhiên, miễn sao ý chính về kinh tế còn giữ dc thì tốt rồi,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 16. “Nếu các bạn có phải sửa để đừng mất lòng độc giả của các bạn (vì chửi quá thậm tệ) thì cứ tự nhiên, miễn sao ý chính về kinh tế còn giữ dc thì tốt rồi,
  Thân ái,” .Vâng.,rất thực tế.Rất CXN.

 17. Nhà đất còn xuống nữa, chỉ có vàng tăng thôi sao. Theo anh từ nay đến cuối năm vàng sẽ ở mức nào. Lãi xuống VND bắt đầu hạ, chứng khoán đang rất rẻ, theo anh Châu, bắt đầu mua dần vào một số mã mà cty hoạt động tăng trưởng tốt được chưa?

 18. Chao anh XUAN NGUYEN cach day khoang mot tuan ,toi co goi cho anh mot mail, va nho a chuyen giup nhung bai viet cua anh cho toi, theo d/c email cua toi ,thi toi co nhan duoc thu tra loi cua anh nhu toi kg tai nao, nhan duoc bai viet moi cua anh mong anh doc thu nay va hoi am cho toi biet nhe thanks./.,

 19. trong khoan 5 thang tro lai day tat ca nhung hop thu cua toi ,ya hoo ,gmail, faebook,cua toi deu bi CA mang,xam nhap va rat kjho truy cap duoc tin tuc cua anh mong anh chi dan cach thuc de bao ve minh anh nhe than ai

 20. Nhìn di ảnh của HUYNH TRƯỞNG ANH HÙNG-Triệu lần kính phục.
  Bỗng nhớ về những ngày tháng hào hùng trên chiến trường vúng 2 Chiến thuật.Sau bao biến cố đổi thay,tôi vẫn tròn tâm niệm của người lính CÒN ĐANG TẠI NGŨ.
  -TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM.
  Nhớ đồng đội.Hẹn nhé một ngày !.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s