CXN_071111_1149_Thủ Tướng ra lệnh lạm phát phải giảm

Châu Xuân Nguyễn

VN là quốc gia duy nhất mà “điều khiển” lạm phát bằng mệnh lệnh hành chính.
Họ kém cỏi đến nổi không biết rằng không một nền kinh tế nào trên thế giới có thể kềm chế lạm phát bằng mệnh lệnh, cho dầu quốc gia giàu nhất như Hoa Kỳ hay những quốc gia đang khó khăn như Hy lạp, Bồ Đào Nha, Ireland, Tây ban Nha.
Họ phải kềm chế lạm phát và suy thoái bằng chính sách tiền tệ (monetary policy, tăng lãi suất) hay ngân sách (fiscal policy, giảm đầu tư công).Nhưng với ĐCS, họ nghĩ là tất cả đều có quyền “ra lệnh” vì họ quen nắm sinh mệnh người dân trong tay họ nên họ ngỡ rằng họ có quyền làm thế.
Đọc bài này thì thấy TT đang lo sợ lạm phát tăng cao và lâu dài hơn, đó là điều tôi nói trong tuần trước vì chính họ đã nới lõng tín dụng, bơm 70 ngàn tỉ vnd vào hệ thống để cứu vãn hệ thống nhà băng mà không làm theo lời khuyên của tôi là cắt giảm đầu tư công, có lẽ vì đầu tư công đã ăn chia đâu ra đấy rồi với các bè phái có cùng lợi ích nhóm.
Họ chỉ làm theo ích lợi nhóm mà không nghĩ hậu quả cho người dân là lạm phát sẽ tăng cao và lâu dài hơn.Điều này có nghĩa là Nguyen Tan Dũng xác nhận với dân tộc ta là lạm phát sẽ tăng cao hơn và lâu dài hơn, hệ quả tất yếu là lãi suất phải cao lâu dài hơn để kìm chế lạm phát.
Điều này có nghĩa là suy thoái sẽ trầm trọng hơn vì doanh nghiệp sẽ lâu hơn (18 tháng hay 2 năm sau) mới có cơ hội lãi suất xuống lại 16 hay 17%.

 Điều này cho thấy rất rõ nếu ai mua BĐS hay TTCK thì sẽ vướng vào mà trong suốt 18 tháng hay 2 năm với mức tiền lời cho vay là 22 đến 25% thì sẽ làm thị trường chết ngắc, đóng băng là một từ nhẹ trong trường hợp này vì khi bán BĐS hay cổ phiếu không được thì màn sụt giá mỗi ngày một tăng tốc, thị trường sẽ nhanh chóng suy sụp.

Lời dự đoán của tôi là VN sẽ vào suy thoái ở quý 4 này ngày càng trở thành sự thật vì giá thực phẩm đang tăng cao, điều này sẽ dẫn tới CPI tăng cao và lạm phát 17% như ĐCS dự đoán sẽ là sai, trước mắt thấy con số này phải là 22 hay thậm chí 25% mới đúng, hãy chờ xem dự báo này của tôi.

ĐCS đã nới lõng tín dụng để cứu bè phái của họ ở Bộ Xây Dựng, những tập đoàn HUD, những bầu Đức, trích: “Chẳng hạn, công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt có tổng giá trị hàng tồn kho lên tới hơn 3.300 tỉ đồng. Công ty này nợ khoảng hơn 2.642 tỉ đồng, trong khi vốn chủ sở hữu chỉ hơn 1.414 tỉ đồng.

Công ty Sacomreal cũng ôm một lượng hàng tồn kho lên đến hơn 2.458 tỉ đồng, số nợ phải trả của công ty lên đến 5.370 tỉ đồng.

Một số công ty khác như công ty CP đầu tư xây dựng Bình Chánh có số hàng tồn cũng lên đến hơn 2.150 tỉ đồng, số nợ lên đến hơn 1.868 tỉ đồng.
Công ty Vạn Phát Hưng tồn kho hơn 1.000 tỉ đồng, nợ phải trả cũng hơn 1.000 tỉ đồng. Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) cũng có số căn hộ tồn kho có giá trị lên đến hơn 3.000 tỉ đồng.” hết trích.

ĐCS tài trợ, nới lõng tín dụng để cứu những đại gia này sẽ tăng lạm phát cao thì sau đó, ĐCS lại phải tăng cao lãi suất lâu hơn, nền kinh tế suy thoái lâu hơn, bão giá sâu hơn, người dân mất việc để cho nhóm lợi ích này, đó là một điều bất công trầm trọng với dân nghèo và dân lao động, dân chính sách.

ĐCS đã chứng minh cho chúng ta rằng họ giữ lại những tập toàn và tổng công ty để hoang phí 1/3 những gì dân tộc ta làm ra bằng cách vay nợ không có khả năng trả là 30 tỉ usd/năm.
Với sự kém hiểu biết về kinh tế, tham nhũng, bão trợ nhóm lợi ích thân thuộc, ĐCS này đang đua dân tộc ta đến suy thoái và nghèo nàn mau chóng trong khi cả thế giới vượt qua mặt chúng ta ào ào.

TIME FOR A CHANGE
Melbourne 11.07.2011
——————

http://vneconomy.vn/2011070911231718P0C9920/thu-tuong-ra-cong-dien-chong-lam-phat.htm

Thủ tướng ra công điện chống lạm phát
picture

Đầu tháng 7, ở một số địa phương xảy ra tình trạng giá lương thực, thực phẩm tăng cao đột biến.

▪  NAM ANH
00:14 (GMT+7) – Chủ Nhật, 10/7/2011

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nhằm kiểm soát giá cả thị trường

Ngày 9/7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện gửi các bộ, ngành, địa phương, yêu cầu tăng cường công tác quản lý, tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát giá cả, thị trường.

Công điện của Thủ tướng nêu rõ, 6 tháng đầu năm 2011, nền kinh tế nước ta phải đối mặt với nhiều khó khăn mới, tăng trưởng kinh tế có xu hướng chậm lại, tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng mặc dù có giảm nhưng vẫn ở mức cao, mặt bằng lãi suất ở mức cao, gây nhiều khó khăn cho sản xuất kinh doanh.

Trong những ngày đầu tháng 7, ở một số địa phương xảy ra tình trạng giá lương thực, thực phẩm tăng cao, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân cũng như mục tiêu kiềm chế lạm phát.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nhằm kiểm soát giá cả thị trường, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá tùy tiện và bất hợp lý.

Cụ thể, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý giá cả, thị trường; chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát giá cả, kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định pháp luật về quản lý giá trên địa bàn.

Ngoài ra, các đầu mối này cần chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, bảo đảm cho nhu cầu tiêu dùng và tăng thu nhập cho nhân dân; xử lý kiên quyết, kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật về giá, nhất là việc lợi dụng chủ trương của Nhà nước về điều hành giá một số mặt hàng theo cơ chế thị trường để tăng giá bất hợp lý, đưa tin thất thiệt, gây tâm lý hoang mang trên địa bàn.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá thị trường trong nước và quốc tế để kịp thời ban hành chính sách thuế phù hợp và có biện pháp điều tiết, bình ổn thị trường, không để xảy ra đột biến giá các mặt hàng thiết yếu, liên quan trực tiếp đến sản xuất và đời sống; kiên trì và nhất quán trong điều hành giá điện, xăng dầu, than theo cơ chế thị trường trên cơ sở tính toán lộ trình, thời điểm phù hợp với tình hình và mục tiêu kiềm chế lạm phát mà Chính phủ đã đề ra.

Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Xây dựng có biện pháp thúc đẩy sản xuất, điều hòa xuất nhập khẩu, bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, phân bón, sắt thép, thuốc chữa bệnh; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gây sốt giá, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Công Thương và UBND các tỉnh có đường biên giới khẩn trương kiểm tra và có biện pháp quản lý chặt chẽ việc xuất khẩu lương thực, thực phẩm sang các nước có  chung đường biên giới, nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa trong nước và nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu, tránh tình trạng đẩy giá lên cao, gây tác động bất lợi đến chỉ số CPI trong nước và mục tiêu kiềm chế lạm phát.

Thủ tướng cũng yêu cầu các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty nhà nước chủ động thực hiện các giải pháp tiết giảm chi phí, xây dựng căn cứ và lộ trình tăng giá phù hợp đối với những mặt hàng thuộc danh mục bình ổn giá theo quy định của pháp luật; tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories:CXNThẻ:
 1. chutusg
  11/07/2011 lúc 08:10 | #1

  “yêu cầu,đề nghị,phối hợp,chỉ đạo…” giải quyết dứt điểm vụ:hàng bình ổn giá xin…tăng giá!!!

  Càng ngày càng lộ rõ bản chất nền kinh tế “nhóm lợi ích bẩn thỉu”!

 2. DOQUOCMINH
  11/07/2011 lúc 08:13 | #2

  ” VN là quốc gia duy nhất mà “điều khiển” lạm phát bằng mệnh lệnh hành chính”( CXN).Và nó cũng là minh chứng cho điều mà báo chí cũng như những nhà lãnh đạo VN một thời vẫn tự hào nói về sự hội nhập thế giới rằng”VN hòa nhập nhưng không hòa tan”.
  Những phân tích và dự báo lạm phát ở VN hiện tại ,cũng như tầm trung-và dài hạn theo tôi là khả năng khó cưỡng lại(nhất nữa lại chỉ bằng Ý CHÍ U MÊ),Riêng dự đoán về ngày’TRỞ LẠI”,về mức như hiện tại(khoảng 17%) ,CXN có cần phải xem lại?.Theo tôi ,từ nay về sau( một khi còn ĐCS) ở VN LẠM PHÁT luôn luôn đồng hành cùng TUỔI THỌ CỦA ĐCSVN.

  • 11/07/2011 lúc 08:19 | #3

   Vịt Ngan đói … thiếu khoai, mì
   Điều chỉnh lạm phát … làm gì nữa cha !@
   Cho con một ít bình gas
   Để tự ‘hỏa táng’ … thế là sướng thôi
   Cha ơi xin … chớ dở hơi
   Làm chuyện hài hước … cho đời cười chê !@ Hezhezhez!!!

 3. BCT
  11/07/2011 lúc 08:27 | #4

  Không biết sau họi nghị TƯ vừa rồi người ta sẽ chuyển ông y tá dũng thủ tướng làm việc gì. Ngời dân khốn đón quá bây gờ mà nghe tin ông trụ hạng thì quả là đại họa

 4. Cùi bắp
  11/07/2011 lúc 08:33 | #5

  Mie kiếp, thủ gì mà ngu đếch chịu nổi!

 5. Công Lý 4 số 9
  11/07/2011 lúc 08:53 | #6

  sao đất nước tôi tội thế này
  sao đất nước tôi tồi thế nay
  sao đất nước tôi tối thế này

 6. minhnhi
  11/07/2011 lúc 09:35 | #7

  i-cà-rết táDũng trụ hạng có nghĩa là ngân sách và tài nguyên quốc gia còn đủ dùng trong 5 năm nữa.Nếu kinh tế khủng hoảng nghiêm trọng thì đem sổ chủ quyền Quốc gia sang Trung quốc thế chấp i-cà-rết táDũng sẽ có thêm một số ,sau nầy không có tiền chuộc thì thanh lý luôn

 7. 3t
  11/07/2011 lúc 09:47 | #8

  “Họ kém cỏi đến nổi không biết rằng không một nền kinh tế nào trên thế giới có thể kềm chế lạm phát bằng mệnh lệnh” (trích)

  Hì! Hì! Lớp 3 trường làng làm thống đốc ngân hàng?!!!
  Bây giờ làm “tưởng thú” thì làm sao mà hiểu cho thông từ “lạm phát”, nên đành phải ra mệnh lệnh thôi. Tội nghiệp “đĩnh cao trí tệ” Hic!

 8. Lang
  11/07/2011 lúc 10:03 | #9

  NHư vậy chứng tỏ rằng TT Việt NAm tài năng nhất thế giới , có thể nói là ” hô mây hoán vũ”, chỉ cần hô 1 tiếng là tăng trưởng, lạm phát…giải quyết được ráo (?). Thậm chí cả vấn đề chính trị cũng vậy : chỉ cần hô 1 tiếng là nhân dân VN quyết tâm ” giữ vững tinh thần 16 chữ vàng, 4 tốt”…

  QUả là ĐẠI TÀI !

  P.S: CXN coi chừng bị “hố” nhé , vì Q4 năm nay, chỉ cần TT hô 1 tiếng là ra con số thống kê : GDP tăng 10%, CPI giảm còn 9%, hehe

 9. CâyTre
  11/07/2011 lúc 10:20 | #10

  Tại Sao nền Kinh Tế nước CHXHCNVN lại rơi vào thảm cảnh này??Lãnh Đạo,Chính Phủ đã và Đang điều khiển con tàu này qua hàng loạt Chính Sách kiểu gì???Đó là Chính Sách CHUYÊN QUYỀN!!!Cứ thử nghe TS.Nguyễn Xuân Nghĩa và các nhà Kinh tế phân tích thì rõ ngay,hiểu ngay..!Tôi cũng đồng quan điểm với Anh CXN qua bài này.Tuy nhiên,phải thêm một ý nữa là:Tư Lợi cá nhân nên dẫn đến tình trạng kinh tế ngày nay…!!!Trong hoạch định Kinh Tế giản đơn thì ai cũng phải hiểu CUNG-CẦU luôn luôn tác động song song.Cứ suy gẫm khách quan và trung thực thì thấy ngay thôi…phải không Anh CXN???Tôi học ít nhưng cũng hiểu được Cung thì Ít mà Cầu cho Cá Nhân vượt quá khả năng cho phép(Xả láng sáng nghỉ sớm!!)chưa nói tới chuyện Bòn Rút vô tội vạ…của các bậc thầy quan chức cao cấp……mà kinh tế không SUY THOÁI mới là lạ!!!Saigon,11/7/2011-10h20′.

 10. abd
  11/07/2011 lúc 10:31 | #11

  Năn 2002 tỉnh Bến Tre bị bọ dừa tấn công, chỉ riêng ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã ban hành 17 công văn, chỉ thị, nghị quyết để đẩy lui nạn dịch này,nhưng bọ dừa đếch sợ nghị quyết.
  http://www1.laodong.com.vn/pls/bld/display$.htnoidung(46,40936)
  Lạm phát cũng vậy, nó không sợ công điện lẫn công an.

 11. CâyTre
  11/07/2011 lúc 10:32 | #13

  Riêng ông Dũng y tá thì khỏi nói rồi!!Qua các Tài Liệu,You tube cho thấy Tập Đoàn nào cũng “nhúng chàm”!!Chẳng những thế còn có cô chiêu,cậu ấm thao túng nữa mới ghê chứ..!!Cây Shell,Taxi,KS,Tài khoản…Ôi thôi đủ cỡ cả..!!Kiên Giang quê ta đó…!!!Một đời sung túc ấm no….Đây chính là Thiên đường cộng sản vậy!!!Còn Dân Đen thì răng…???Oan uổng quá Bao Đại Nhân ơi..ơi…ơi!!!!Saigon,11/9/2011-10h30′.

 12. KENT
  11/07/2011 lúc 10:38 | #14

  “điều khiển” lạm phát bằng mệnh lệnh hành chính,tức là hết cách,bó tay rồi mới phải dùng cách này.Khác gì 3 Dũng xách làn đi chợ mắng người bán rau,mày phải bán cho tao 2 đồng không được bán 10 đồng.Thế thì..thôi..rồi.

 13. 11/07/2011 lúc 12:15 | #15

  chutusg :

  “yêu cầu,đề nghị,phối hợp,chỉ đạo…” giải quyết dứt điểm vụ:hàng bình ổn giá xin…tăng giá!!!

  Càng ngày càng lộ rõ bản chất nền kinh tế “nhóm lợi ích bẩn thỉu”!

  Chào bạn chutusg,
  Vâng, chúng nó làm tất cả những gì có thể để làm giàu cho cá nhân và bè phái chúng nó chứ chúng nó có nghĩ gì cho dân tộc đâu. Ngay cả theo Tàu bán nước để giữ ghế cho bọn nó chứ có theo Mỹ giữ biễn đảo cho dân tộc đâu, càng ngày càng rõ bọn này,
  Thân ái,Chau Xuan Nguyen

 14. 11/07/2011 lúc 12:18 | #16

  BCT :

  Không biết sau họi nghị TƯ vừa rồi người ta sẽ chuyển ông y tá dũng thủ tướng làm việc gì. Ngời dân khốn đón quá bây gờ mà nghe tin ông trụ hạng thì quả là đại họa

  Chào bạn BCT,
  Vâng, đây là điều tôi nhìn thấy khi viết những bài này từ 3 năm nay,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 15. 11/07/2011 lúc 12:21 | #17

  BCT :

  Không biết sau họi nghị TƯ vừa rồi người ta sẽ chuyển ông y tá dũng thủ tướng làm việc gì. Ngời dân khốn đón quá bây gờ mà nghe tin ông trụ hạng thì quả là đại họa

  Chào bạn Cùi Bắp,
  Vâng, lúc trc tôi chửi cũng mạnh mẽ lắm, nhưng Kami khuyên tôi bớt chửi , bây giờ tôi nhường cho các bạn đấy,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 16. 11/07/2011 lúc 12:23 | #18

  Công Lý 4 số 9 :

  sao đất nước tôi tội thế này
  sao đất nước tôi tồi thế nay
  sao đất nước tôi tối thế này

  Tôi đau nỗi đau của bạn từ 3 năm nay rồi,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 17. 11/07/2011 lúc 12:25 | #19

  minhnhi :

  i-cà-rết táDũng trụ hạng có nghĩa là ngân sách và tài nguyên quốc gia còn đủ dùng trong 5 năm nữa.Nếu kinh tế khủng hoảng nghiêm trọng thì đem sổ chủ quyền Quốc gia sang Trung quốc thế chấp i-cà-rết táDũng sẽ có thêm một số ,sau nầy không có tiền chuộc thì thanh lý luôn

  Chào bạn minhnhi,
  Phong cách làm ăn của bọn này thì chỉ có bán nước thôi,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 18. 11/07/2011 lúc 12:27 | #20

  3t :

  “Họ kém cỏi đến nổi không biết rằng không một nền kinh tế nào trên thế giới có thể kềm chế lạm phát bằng mệnh lệnh” (trích)

  Hì! Hì! Lớp 3 trường làng làm thống đốc ngân hàng?!!!
  Bây giờ làm “tưởng thú” thì làm sao mà hiểu cho thông từ “lạm phát”, nên đành phải ra mệnh lệnh thôi. Tội nghiệp “đĩnh cao trí tệ” Hic!

  Chào bạn 3t,
  Đất nước này bị bọn này hành 80 năm nay rồi đấy,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 19. 11/07/2011 lúc 12:30 | #21

  Lang :

  NHư vậy chứng tỏ rằng TT Việt NAm tài năng nhất thế giới , có thể nói là ” hô mây hoán vũ”, chỉ cần hô 1 tiếng là tăng trưởng, lạm phát…giải quyết được ráo (?). Thậm chí cả vấn đề chính trị cũng vậy : chỉ cần hô 1 tiếng là nhân dân VN quyết tâm ” giữ vững tinh thần 16 chữ vàng, 4 tốt”…

  QUả là ĐẠI TÀI !

  P.S: CXN coi chừng bị “hố” nhé , vì Q4 năm nay, chỉ cần TT hô 1 tiếng là ra con số thống kê : GDP tăng 10%, CPI giảm còn 9%, hehe

  Chào bạn Lang,
  Vâng, bọn này chỉ đạo thống kê làm gì mà ko dc….Nhưng trời cao có mắt, những bà nội trợ đi chọ mỗi ngày biết cái thống kê của bọn này đáng mửa như thế nào, thịt Tết 2011 là 65 ngàn/kg, tháng 6 là 130 ngàn/kg mà nói là lạm phát 13%, trong khi tiền chợ là 70 tới 80% của tiền lương…Gạt hoài người dân cũng chán,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 20. 11/07/2011 lúc 12:33 | #22

  CâyTre :

  Tại Sao nền Kinh Tế nước CHXHCNVN lại rơi vào thảm cảnh này??Lãnh Đạo,Chính Phủ đã và Đang điều khiển con tàu này qua hàng loạt Chính Sách kiểu gì???Đó là Chính Sách CHUYÊN QUYỀN!!!Cứ thử nghe TS.Nguyễn Xuân Nghĩa và các nhà Kinh tế phân tích thì rõ ngay,hiểu ngay..!Tôi cũng đồng quan điểm với Anh CXN qua bài này.Tuy nhiên,phải thêm một ý nữa là:Tư Lợi cá nhân nên dẫn đến tình trạng kinh tế ngày nay…!!!Trong hoạch định Kinh Tế giản đơn thì ai cũng phải hiểu CUNG-CẦU luôn luôn tác động song song.Cứ suy gẫm khách quan và trung thực thì thấy ngay thôi…phải không Anh CXN???Tôi học ít nhưng cũng hiểu được Cung thì Ít mà Cầu cho Cá Nhân vượt quá khả năng cho phép(Xả láng sáng nghỉ sớm!!)chưa nói tới chuyện Bòn Rút vô tội vạ…của các bậc thầy quan chức cao cấp……mà kinh tế không SUY THOÁI mới là lạ!!!Saigon,11/7/2011-10h20′.

  Chào bạn Cây Tre,
  Chính xác,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 21. 11/07/2011 lúc 12:34 | #23

  abd :

  Năn 2002 tỉnh Bến Tre bị bọ dừa tấn công, chỉ riêng ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã ban hành 17 công văn, chỉ thị, nghị quyết để đẩy lui nạn dịch này,nhưng bọ dừa đếch sợ nghị quyết.
  http://www1.laodong.com.vn/pls/bld/display$.htnoidung(46,40936)
  Lạm phát cũng vậy, nó không sợ công điện lẫn công an.

  abd,
  Bọ dừa ở Bến tre không biết đọc chử àh ??? Tệ thế…
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 22. 11/07/2011 lúc 12:36 | #24

  CâyTre :

  Riêng ông Dũng y tá thì khỏi nói rồi!!Qua các Tài Liệu,You tube cho thấy Tập Đoàn nào cũng “nhúng chàm”!!Chẳng những thế còn có cô chiêu,cậu ấm thao túng nữa mới ghê chứ..!!Cây Shell,Taxi,KS,Tài khoản…Ôi thôi đủ cỡ cả..!!Kiên Giang quê ta đó…!!!Một đời sung túc ấm no….Đây chính là Thiên đường cộng sản vậy!!!Còn Dân Đen thì răng…???Oan uổng quá Bao Đại Nhân ơi..ơi…ơi!!!!Saigon,11/9/2011-10h30′.

  Chào bạn Cây Tre,
  Vâng, tham nhũng, bất tài, ăn hại đái nát, độc tài là những thương hiệu của ĐCS này,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 23. 11/07/2011 lúc 12:37 | #25

  KENT :

  “điều khiển” lạm phát bằng mệnh lệnh hành chính,tức là hết cách,bó tay rồi mới phải dùng cách này.Khác gì 3 Dũng xách làn đi chợ mắng người bán rau,mày phải bán cho tao 2 đồng không được bán 10 đồng.Thế thì..thôi..rồi.

  Chào bạn Kent,
  Đúng thế, mày ko bán 2 đồng thì quản lý thị trường sẽ bắt mày, vốn mày bao nhiêu tao đ.. cần biết,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 24. 11/07/2011 lúc 13:39 | #26

  Căn bệnh của kinh tế VN như mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân là từ tham nhũng, tập đoàn nhà nước, lợi ích nhóm đang tàn phá nội tạng của nền kinh tế VN.Nhưng thầy thuốc y tá NTD không bốc thuốc cho những nguyên nhân trên mà cho thuốc đau bụng đi ngoài. Hậu quả dẫn đến – ung thư sẽ đến ngày vỡ

 25. ngoc
  11/07/2011 lúc 15:16 | #27

  Oi giá như ông thủ tướng của chúng ta co được cây đèn thần của Aladin thì ông ấy hô thần chú lạm phát giảm chắc nó sẽ giảm

 26. đặng tuất
  11/07/2011 lúc 15:53 | #28

  năm ngoái tôi cũng nghe đài truyên hình việt nam phát trên VTV1 chương trình thời sự nói thủ tướng ra lênh cho một số địa phương phải tăng trưởng kinh tế hơn 6%,Là một kỹ sư kinh tế dù được học trong mái trường đại học XHCN nhưng tôi vẫn được học một số lý thuyết kinh tế của một số nhà kinh tế học hàng đầu của thế giới nên tôi thấy thật là nực cười với cái tin ấy. không biết thủ tướng nhà mình có vấn đề thần kinh hay là do năng lực của các BTv truyền hình việt nam không hiểu gì nên vô tình bôi nhọ vị thủ tướng kính yêu của chúng ta. Nhưng càng quan sát tui càng thấy thầy lang băm Dũng đã điều hành nền kinh tế đúng như thày lang vườn. Có sao đâu, việt nam khác với mỹ, Anh, Pháp… vì chính quyền có thể lấy tiền thuế của dân để bơm cho các tập đoàn nhà nước mà không cần hỏi ai, cái này không nước nào có như vậy đâu, vì vậy cộng sản còn sống lâu đó, khi nào dân bần cùng không còn nạp thuế được mới chết. Với tài năng của chú dũng nhà mình thì làm Tổng thống mỹ mới xứng, còn nhiều lắm nhưng tui nói ra các bác lại mệt, cảm ơn các bác đã đọc phản hồi của tôi.

 27. Hùng Vinaxin – Dũng Vinaxin
  11/07/2011 lúc 16:11 | #29

  Vào những tháng đầu năm 2011, báo chí đăng tin Vinaxin đã đóng mới xong và xuất xưởng hàng chục chiếc tàu …. sau cả mấy tháng gần đây không còn nghe xuất xưởng tàu đóng mới nửa vậy ? Phó TT Nguyễn Sinh Hùng nói đến năm 2012 là Vinaxin sẽ làm ăn có lãi mà ..hic..hic…Vinaxin ..cố lên …c..ố…lên…c….ố …..lê…n…..hic…hic….

 28. 11/07/2011 lúc 17:44 | #30

  hong anh tan dung quang thanh
  trong ba thang do thi dam thang nao
  da thua dong chi dong bao
  ca ba thang do deu phai chet dam

 29. Khoa
  11/07/2011 lúc 18:17 | #31

  an may goc pho :hong anh tan dung quang thanhtrong ba thang do thi dam thang naoda thua dong chi dong baoca ba thang do deu phai chet dam

  Hòng ‘Ăn’, Tấn ‘Nhũng’, Quang ‘Tham’
  Ba ‘heo nọc’ đó … tao làm cả ba
  Tụi bay ! … Dao bén đưa ta !!
  Để ta ‘thọc dái’ … chết cha 3 thằng !@#

 30. 11/07/2011 lúc 21:45 | #32

  Chiến tranh liên miên, nên mệnh lệnh đã thành thói quen.
  Hồi dịch cúm gia cầm Thủ Tướng cũng ra lệnh cho các địa phương không để dịch lây lan, phải thế này thế kia… Chán chết..
  Có một cơn bão mãi tận phía đông Philippin… Ủy ban chống lụt bão TW đã gửi công điện cho các tỉnh từ Quảng Ninh cho đến Cà Mau (cho nó chắc) phải thế này thế kia, không được để dân đói, dân chết… Có năm TT Phan văn Khải đang công cán tận Châu Phi cũng gửi công điện nhắc nhở các địa phương phải thế này thế kia, không để thiệt hại về người… Chán chết.
  Có một câu chuyện vui, hồi thế giới mới phát hiện đại dịch AIDS. Việt Nam cũng không tránh khỏi dịch này.. Các báo cáo tới tấp gửi lên cấp trên, cảnh báo dịch này rất nguy hiểm…
  Tổng bí ĐM phát: Trong thế kỷ 20 đến hai đế quốc to là Pháp và Mỹ ta còn đánh đổ, chứ AIDS là cái gì? Các đ/c bắt về đây, cho tôi xem nó mặt ngang mũi dọc thế nào? Sợ gì nó. Giết, giết.. Toàn mệnh lệnh cả đấy các bác ạ

Gửi phản hồi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s