CXN_080311_1175_Nguyễn Đức Nhanh so với Christine Nixon

 

Châu Xuân Nguyễn

Nếu muốn hội nhập với thế giới thì phải học cách hành xử của thế giới, không được hành xử man rợ nữa. Khi tôi đọc những lời phát biểu trên báo chính thống của Nguyễn Đức Nhanh, tôi thật sự rất shock, nói láo trắng trợn mà không một ai chỉ thị cho hắn ngưng việc này. Trích:“Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh (Giám đốc Công an Hà Nội) thừa nhận, hình ảnh cảnh sát “khiêng một người đàn ông biểu tình tự phát” lên xe buýt hôm 17/7 là “phản cảm”, nhưng ông cho rằng không đủ căn cứ xác định “cảnh sát đánh, đạp” anh này” hết trích

Trích:”“Đây là những cuộc biểu tình bày tỏ tinh thần yêu nước… Chủ trương của Công an thành phố là tuyên truyền, giải thích, vận động để giải tán người biểu tình; không có việc đàn áp hay bắt bớ”, người đứng đầu Công an Hà Nội nói.” hết trích.

Trích: “Đại diện Công an Hà Nội cũng cho hay, clip phát tán từ nguồn ở nước ngoài nên hiện chưa xác định được người đưa hình ảnh lên mạng. “Chúng tôi cũng không thể xác định được clip có bị cắt ghép chỉnh sửa gì hay không”, vị này nói” hết trích.

Nguyễn Chí Đức: Họ đã “chơi” đồng chí của họ  Trích :”Nguyễn Chí Đức: Nội dung họ bảo tôi khẳng định không bị đánh là sai. Thực sự tôi đã nói là tôi bị đạp nhưng tôi không xác định ai là người đạp vào mặt tôi. Lúc ấy ở cạnh xe buýt, mình không biết ai đạp cả, bị đạp xong mình rất tá hỏa. Tôi đã nói thế rồi. Nhưng điều này mới quan trọng, lúc ấy làm việc với rất nhiều công an thành phố, viện kiểm sát và với cả giám đốc công ty tôi là bí thư đảng ủy thì tôi đã chỉ mặt tất cả những người công an ở đấy bảo là “Tôi làm việc này là vì Đảng.Bản thân tôi là đảng viên, tôi làm việc hợp tác với các anh là vì tôi muốn bảo vệ Đảng tại vì tôi không muốn đi quá sự việc”. Nhưng sau sự việc này thì tôi quá buồn. Tôi chả còn gì để mất cả. Họ đã xúc phạm danh dự của tôi, mà họ lại là đồng chí của tôi. Họ đổi trắng thành đen, làm tôi rất buồn. Tôi đã muốn giảm nhẹ sự việc nhưng mà bây giờ họ viết lên báo khẳng định tôi không bị đánh.” Hết trích.Đọc tất cả những đoạn trên, tôi thật sự không hiểu CA có thể tạo dựng chuyện, cải chầy cải chối như thế này được trong khi đương sự lên và nói rất rõ rằng CA đã đổi trắng thay đen.

Vậy mà Bộ Trưởng Bộ CA vẫn im lìm. Nếu tôi là Bộ Trưởng hay Thủ Tướng, bất kỳ ai dưới quyền tôi, nói láo là đuổi việc, ngay chính tôi cũng vậy, ai chứng minh được tôi nói láo là tôi từ chức liền.

Thật ra, khi tôi có cty đồ họa ở VN, một trong những điều kiện là bất cứ ai nói láo, dù nhỏ đều bị đuổi việc. Và lúc đầu, 27 nhân viên chỉ không nói láo trong giờ làm việc, sau đó họ không nói láo ngay cả cuộc sống ngoài đời và họ nói với tôi rằng họ cảm thấy thoải mái lắm. Phần nhiều những nv của tôi hiện giờ vẫn đọc trang này.

Đọc bài về Nguyen Duc Nhanh tôi chợt nghĩ đến chuyện bà Sếp Cảnh sát của Victoria nơi tôi ở. Christine Nixon.

Số là bà này ra về và đi ăn tối với một số bạn bè lúc 6 giờ chiều ngay 02.07.2009 (lúc này đang có 1 đám cháy rừng dữ dội, sau đó là 137 người bị chết).

Khi vào điều trần lần đầu với Ủy ban điều tra, bà dấu nhẹm không tiết lộ là trong ngày 02.07.2009 bà có đi làm tóc và có một cuộc phỏng vấn với người viết hồi ký của bà (không dính gì tới đám cháy rừng).

Chi tiết làm tóc và phỏng vấn được xì ra trên mặt báo mấy ngày sau (người làm tóc điện thoại lại đài phát thanh và người phỏng vấn cũng lên đài phát thanh nói là ngày đó (lúc đó đám cháy rừng đang ở cao độ) có phỏng vấn bà.

Vậy là bà được gọi lại để trả lời và bà thú nhận những chuyện làm tóc và phỏng vấn. TỪ đó, Ủy ban diều tra kết luận là bà gian dối vì “cố tình bỏ sót” (chứ không hẳn là nói láo trắng trợn, lật lọng, trí trá, tráo trở, đổi trắng thay đen như anh Nguyển Chí Đức nói) và sau đó bà phải tự ý từ chức trong cơ quan Tái thiết kế sau cháy rừng.

Chuyện gì xảy ra sau đó thì đọc ở phần cuối này.

Melbourne

03.08.2011

Chau Xuan Nguyen

————————-

http://www.perthnow.com.au/news/national/christine-nixon-quits-after-black-saturday-saga/story-e6frg15u-1225893231860

Christine Nixon quits after Black Saturday saga

nixon

Embattled Christine Nixon has stepped down as head of bushfire reconstruction / File Source: AAP

FORMER Victorian Police Commissioner Christine Nixon has quit as chairwoman of Victoria’s Bushfire Recovery and Reconstruction Authority, revealing her sudden departure under the cover of a federal election announcement.

The state opposition, which has long criticised her handling of Victoria’s Black Saturday bushfires, seized on her timing but praised her for finally seeing that her position was untenable.

“There’s no doubt the timing is extraordinary, both just before the royal commission report and on the day the federal election is called,” Opposition Leader Ted Baillieu said today.

“I’m sure Victorians will reach their own conclusions.”

The bushfire royal commission’s final report, due on July 31, is widely expected to be critical of Ms Nixon following admissions that she left the state control centre at 6pm on February 7, 2009, the night of the fires.
She left for dinner minutes after being told people could die in what was likely to become a major disaster.

While rural Victorian towns burned, Ms Nixon ate at a Melbourne pub with friends and didn’t receive a single call or message from  emergency services.

She also admitted that she had not sought any fire updates.

Under the Emergency Management Act, Ms Nixon as police chief was both the deputy co-ordinator-in-chief of the state’s emergency response and a co-ordinator in charge of the state’s disaster plan.

Earlier in the day, she had a haircut and met with a biographer – incidents that saw her accused of not treating her responsibilities and state-wide role seriously during a catastrophic bushfire threat.

The truth about her whereabouts on the night of the fires was initially hidden because she failed to mention it during her testimony at the commission.

After it was revealed in the media and she was called back to the commission, counsel assisting the royal commission, Jack Rush, said Ms Nixon “attempted to deceive” in her first appearance and was guilty of a “deliberate omission”.

She avoided a looming second round of criticism on Saturday by telling a gathering of community recovery committees today that she would step down as chair of Victoria’s Bushfire Recovery and Reconstruction Authority.

She will now take on a voluntary advisory role. An interim chair has not yet been chosen.

A spokeswoman for Ms Nixon said the timing of the announcement was entirely a coincidence because the meeting had been set weeks ago and she had decided they deserved to be told the news firsthand before anyone else.

Ms Nixon said she will still stay involved in bushfire recovery.

“I think it’s the best way to set myself a pace that I can continue on with into the longer term,” she said in a statement.

“It’s a tough decision to make, but I know it is the right one.”

Victorian Premier John Brumby was told earlier this week of her decision through a letter.

The two then spoke yesterday.

He praised her work in rebuilding communities and her “tremendous compassion” in dealing with bushfire victims.

“It is often forgotten that when Ms Nixon was first approached to be head of VBRRA she had already announced her retirement as Chief Commissioner of Police,” he said in a statement.

The state opposition said her resignation paves the way for Mr Brumby to face greater scrutiny over the fires.

“She has gone. That’s the right thing to do,” Mr Baillieu said.

“This does, however, go to John Brumby’s judgment directly.

“He cannot escape the fact that on Black Saturday there was a failure of leadership.”

BÀI DỊCH
Christine Nixon từ chức sau khi biến cố “thứ bảy đen”
Cựu GĐ Cảnh sát Victoria Christine Nixon đã từ chức Chủ tịch của Cơ Quan Phục Hồi và Tái Thiết sau Cháy Rừng Victoria CQPHTTCRV)  và Cơ quan Tái thiết, tiết lộ sự ra đi đột ngột của mình sau sự thông báo cuộc bầu cử liên bang.

Phe đối lập Victoria, từ lâu đã chỉ trích việc hành xử “thứ bảy đen cháy rừng” của bà, phê bình về thời điểm từ chức nhưng ca ngợi bà rằng cuối cùng bà đã nhìn thấy vị trí của mình là không đứng vững.”Không có nghi ngờ rằng thời điểm từ chức là bất thường, khi báo cáo Ủy ban Điều Tra Hoàng Gia (UBĐTHG) và đúng trong ngày kêu gọi bầu cử liên bang” Lãnh đạo phe đối lập Victoria Ted Baillieu cho biết.

“Tôi chắc chắn rằng người dân Victoria sẽ đạt kết luận của riêng mình.”

Báo cáo cuối cùng của UBĐTHG về cháy rừng, dự tính hoàn tất vào ngày 31 tháng 7, sẽ chỉ trích bà Nixon dữ dội sau khi bà thú nhận của bà Nixon rằng bà rời trung tâm chỉ đạo cháy rừng lúc 6 giờ chiều ngày 07 tháng hai năm 2009, đêm của vụ cháy.

Bà ra đi chừng ít phút sau khi được báo cáo là có khả năng tổn thương nhân mạng trong vụ cháy rừng này và có thể biến nó thành một thảm họa lớn.

Trong khi nông thôn Victoria ngụt lửa, bà Nixon thì đang ăn tại một quán rượu Melbourne với bạn bè và không nhận được một cuộc gọi hoặc tin nhắn từ trung tâm chỉ đạo cháy rừng (TTCĐCR). (CXN_ Bà phải có mặt tại TTCĐCR)

Bà cũng thừa nhận rằng suốt đêm đó bà đã không truy tìm thông tin cập nhật  về cuộc cháy rừng đó.

Theo Đạo luật Chỉ đạo khẩn cấp, bà Nixon với tư cách cảnh sát trưởng là Phó điều phối viên trong tổng phản ứng khẩn cấp của tiểu bang và là đồng tác phối phụ trách kế hoạch chống thiên tai của tiểu bang.Trong ngày đó, bà có đi làm tóc và gặp gỡ với một người viết tiểu sử – 2 sự kiện này chứng tỏ bà không nghiêm túc xử lý trách nhiệm và vai trò của bà đối với tiểu bang trong một mối đe dọa cháy rừng thảm khốc.

Sự thật về sinh hoạt của bà vào đêm của vụ cháy lúc đầu đã được dấu nhẹm vì bà không đề cập đến nó trong buổi tường trình lúc đầu cho UBĐTHG.

Sau đó, những thông tin làm tóc, phỏng vấn và đi ăn tối đã được tiết lộ trên các phương tiện truyền thông và bà đã được gọi trở lại để giải trình, Luật sư của UBĐTHG, Jack Rush, nói rằng bà Nixon “cố tình đánh lừa UB” trong lần xuất hiện đầu tiên của mình  và đã phạm tội “thiếu sót có chủ ý”.

Bà đã tránh được cái rắc rối thứ nhì ngày thứ Bảy bằng cách tuyên bố trong một cuộc họp của CQPHTTCRV ngày hôm nay rằng cô sẽ từ chức CT của CQPHTTCRV.

Bà sẽ đảm nhận một vai trò tư vấn tự nguyện cho CQPHTTCRV. Một chủ tịch tạm thời chưa được chọn.

Một phát ngôn viên của bà Nixon cho biết thời điểm công bố đã hoàn toàn là một sự trùng hợp ngẫu nhiên vì cuộc họp này đã được dự tính tuần trước và bà đã quyết định rằng họ xứng đáng được thông tin trực tiếp trước khi bất cứ ai khác.

Bà Nixon cho biết bà vẫn sẽ ở lại phục vụ công tác phục hồi cháy rừng.

“Tôi nghĩ đó là cách tốt nhất để dấn thân với tốc độ mà tôi có thể tiếp tục vào dài hạn,” bà nói trong một tuyên bố.

“Đó là một quyết định khó khăn (từ chức), nhưng tôi biết điều đó là một phải làm.”

Thủ Hiến Victoria John Brumby đã được biết bà Nixon từ chức hồi đầu tuần này thông qua một lá thư.

Cả hai sau đó đã bàn chuyện này ngày hôm qua.

Ông đã ca ngợi công việc của bà trong việc xây dựng lại cộng đồng và “lòng từ tâm to lớn” trong việc hành xử với các nạn nhân cháy rừng.

“Người ta thường quên rằng khi bà Nixon lần đầu tiên được tiếp cận chức CT CQPHTTCRV bà đã tuyên bố nghỉ hưu GĐ Cảnh Sát Victoria,” ông tuyên bố.

Phe đối lập Victoria cho biết sự từ chức mở đường cho ông Brumby phải đối mặt với sự giám sát lớn hơn đối với các vụ cháy.

“Bà ấy đã ra đi. Đó là điều phải làm,” ông Baillieu (Đối lập Victoria) nói.

“Điều này, tuy nhiên, đưa đến câu hỏi về những phán quyết của John Brumby.

“Ông ấy không thể thoát khỏi thực tế rằng trên “thứ bảy đen” là một thất bại của lãnh đạo.”

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories:CXNThẻ:
 1. minhnhi
  03/08/2011 lúc 21:17 | #1

  Đã là bản chất thì khó mà thay đổi

 2. KENT
  03/08/2011 lúc 21:26 | #2

  Không láo,không mất dạy thì không phải là CS.

 3. HTQN
  03/08/2011 lúc 21:35 | #3

  Anh CXN so sánh như thế là khập khiễn. Bỡi vì: Úc là nước dân chủ còn VN là nước…đảng chủ, bà Christine Nixon do dân cử(?) còn ông NĐN do đảng cử, bà Christine Nixon khi phát biểu thì theo ý độc lập của mình còn ông NĐN khi phát biểu phải theo ý thiên triều. Đừng phê ông ta mà tội nghiệp.

 4. 03/08/2011 lúc 21:48 | #5

  minhnhi :

  Đã là bản chất thì khó mà thay đổi

  Chào bạn Minhnhi,
  Nếu muốn hội nhập sâu và thành công thì chúng ta phải áp dụng tiêu chuẩn của những QG chúng ta muốn hội nhập.
  Thay vì nguyen đuc nhanh bố lếu bố láo, hãy lên TV, báo đài xin lỗi việc đã xẩy ra và hứa sẽ chỉnh d9n61 để không bao giờ xẩy ra nữa. Làm như thế, tất cả CA =dưới quyền sẽ ko dám hành hạ người dân nữa.
  Còn đứng lên láo lếu bao che thì CA dưới quyền sẽ tiếp tục hành hạ dân lành, thế thì bao giờ chúng ta mới có dc 1 hệ thống CA thương dân ???
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 5. 03/08/2011 lúc 21:49 | #6

  KENT :

  Không láo,không mất dạy thì không phải là CS.

  Chào bạn Kent,
  Chửi Cs là một chuyện, nhưng họ phải sửa đổi để người dân ko thù hắn mà hất họ lên capo, giết họ và ém xác ở Nghệ An đó,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 6. 03/08/2011 lúc 21:51 | #7

  HTQN :

  Anh CXN so sánh như thế là khập khiễn. Bỡi vì: Úc là nước dân chủ còn VN là nước…đảng chủ, bà Christine Nixon do dân cử(?) còn ông NĐN do đảng cử, bà Christine Nixon khi phát biểu thì theo ý độc lập của mình còn ông NĐN khi phát biểu phải theo ý thiên triều. Đừng phê ông ta mà tội nghiệp.

  Chào bạn HTQN,
  Christine Nixon là Bộ trưởng Cảnh sát chỉ định, nhưng họ hành động độc lập và chịu trách nhiệm, làm sai thì từ chức, BT chỉ thị ng kế thừa,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 7. KENT
  03/08/2011 lúc 22:06 | #8

  Anh Châu ơi,dạy thú dữ biết múa hát khó lắm .Chỉ có cách thay đổi toàn hệ thống thôi anh ạ.

 8. 03/08/2011 lúc 22:15 | #9

  KENT :

  Anh Châu ơi,dạy thú dữ biết múa hát khó lắm .Chỉ có cách thay đổi toàn hệ thống thôi anh ạ.

  Chào bạn Kent,
  Bạn nói chính xác, tôi không muốn dạy thú dữ múa hát, chỉ muốn dạy bọn nó bớt ăn thịt đồng loại và chỉ cho đồng bào thấy là muốn Vn tiến nhanh, tiến xa, phát triển thì chúng ta phải thay đổi toàn hệ thống, mình phải chỉ ra cho họ nhìn thấy, đó là mục đích tối hậu của những bài viết của tôi
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 9. người già vn buồn
  03/08/2011 lúc 22:18 | #10

  Muốn tốt cho ai đó đôi khi cũng nên lấy những tấm gương của người mà so sánh,dù rằng sự so sánh nào cũng có khập khểnh.Để CA của csVN thực thi đúng phận sự nhất là muốn họ thực sự là Con Người khi phải trung thành với ai đó cần phải nghĩ đến Nhân Tính và Công Lý,đó là giúp cho họ vậy ,đồng thời cũng giúp cho người Dân VN đang phải sống dưới quyền cai trị của họ đấy chứ.

 10. Dân saigon U30
  03/08/2011 lúc 22:39 | #11

  Trong suốt lộ trình đẫm máu các nước Cộng sản đã sát hại không dưới 100 triệu người ! Trong cuộc chiến Việt nam 1954-1975 .Người Mỹ chỉ tham chiến 6 năm (66-72) bị thiệt mạng 58 ngàn bính sĩ. Cộng sản lấy cớ chống ngoại xâm ,lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân VN .Với trang bị vũ khí tối tân của Liên xô Trung Cộng và phe XHCN, họ đã phát động cuộc chiến ((Ý thức hệ Cộng Sản một mất một còn)) suốt 21 năm đẫm máu huynh đệ tương tàn ,gần 4 triệu đồng bào và thanh niên nam nữ hai Miền đã chết oan .Phần lớn gia đình đều có thân nhân thiệt mạng cho phía nọ ,phía kia ,nhiều những gia đình có người chết cho cả hai phía .(Chúng ta cúi đầu một phút vì thân nhân và đồng bào đã bỏ mạng trong cuộc chiến ). Tìm xem : “Việt nam ! xưa mẹ anh hùng nay mẹ là dân oan !.wmv” . “VIỆT NAM mong muốn MỸ trở lại.wmv “. “Dương Văn Minh đã đầu hàng như thế nào ?”. “Thực chất cuộc chiến Viêt nam “? Nếu không có Cộng sản thì Việt nam, Triều tiên ,Trung quốc có bị chia cắt làm 2 miền không ? 3 triệu đồng bào có phải vượt biển bỏ nước ra đi không?Hàng trăm ngàn người trong số họ đã chết chìm trên biển cả? Nhật , Ấn độ, Mã lai,Thái lan,Sin ga po..Có thế không ? Trên thế giới có dân nước Tư bản nào bỏ nước chạy sang Việt nam không ?

  Tại sao có 4 triệu người chết oan?Chết oan là bởi vì họ không đáng phải chết . Singapo,Thái,Indonesia,Malasia­.,Ấn độ …Họ cũng đều là thuộc địa của Anh Pháp Mỹ !Nhưng họ may mắn không có cộng sản nên họ không có cuộc chiến tranh Ý THỨC HỆ CS một mất một còn,không có 172,008 người bị đấu tố sát hại trong Cải cách ruộng đất . Không có Đảng quang vinh và Bác vĩ đại họ vẫn có độc lập tự do hạnh phúc nhiều hơn VN ! Mời đồng bào vào thăm Blog VN (( nguoivnyeunuoc )) hoặc tim trên google cụm từ : “nguoivnyeunuoc Thực Chất cuộc chiến 1955-75 VN “. Đồng bào và các bạn sẽ thấy phe Cộng sản, mà đầu sỏ là Liên xô và đặc biệt là Trung cộng biến Việt nam thành tiền đồn của phe XHCN và Thanh niên VN đã chết thay cho họ như thế nào ?
  Đảng CS tuyên truyền rằng : ((Hồ Chí Minh là 1 trong những danh nhân văn hóa của thế giới)) . ” Với tư cách thông minh dẫn tới điếm đàng, nên “vĩ nhân” mới tự viết sách ca tụng mình ,tự phong cho mình là ((Vị cha già của Dân tộc)). Người có thực tài và có chút liêm sĩ không điều đó. Tại sao người cộng sản lại tự cho mình là “trí tuệ, đĩnh cao, tiên tiến. . . ” ?( hết trích) . Hãy so sánh VN với Hàn Quốc ( Nam Triều Tiên)”Thuộc địa mới của Mỹ !” ,để thấy ngày hôm nay của VN nhờ bác mà có :Năm 1962, Nam Hàn nghèo nhất khu vực Châu Á với lợi tức bình quân 87 USD đã tăng lên 15,830 vào năm 2005. Với dân số 48.3 triệu vào năm 2005, Nam Hàn tạo ra tổng sản phẩm nội địa (GDP) 787.6 tỉ USD so với Việt Nam sau 65 năm xây dựng XHCN và 24 năm” đổi mới “1986-2010 , lợi tức bình quân của người Việt Nam mới vào khoảng 1,200 USD.!!! Với 82.9 triệu dân GDP 52.4 tỉ. Chí cần so sánh Việt nam Lào Campốt với Thái lan thôi Cũng dã thấy quá nghèo đói và tụt hậu ! Tai sao ? tại ai ?…

  Mời Đồng bào và các bạn vào đây để xem có đúng là ông Hồ được vinh danh hay không ? Tim cụm từ này trên google ” Unesco đã vô hiệu hóa việc vinh danh ông Hồ.avi”

  Hãy hỏi rằng:
  1/CN Mác- lê nin “vô địch ,bách chiến bách thắng” thì tại sao Liên xô và XHCN Đông Âu sụp đổ ?

  2/Tại sao Trung cộng không đem 1,5 tỷ dân giải phóng 30 triệu dân Đài loan ? Hồng Công ,Ma cao ? mà chúng xúi Hồ Chí Minh thí xác đồng bào VN ?

  3/Cũng là Triều tiên ,tại sao Nam Hàn giàu có ,trong lúc triều đại Cộng sản Kim Nhật Thành Bắc Trìêu tiên đang đói nghèo như VN ?

  4/Trung Cộng có ồn ào ,thì thu nhập bình quân đầu người cũng chỉ bằng 1/10 của Nhật Bản ,Đài loan ,Tại sao?

  • 03/08/2011 lúc 23:33 | #12

   Chào bác Dân saigon U30, CNXH và CNCS là thử nghiệm của nhân loại tìm cách giải quyết mâu thuẫn giá trị thặng dư giữa chủ và thợ. Chúng là cái bánh vẽ tẩm đầy thuốc độc, ai cắn thử sẽ bị ngộ độc nặng, có thể hàng trăm năm sau vẫn chưa giải hết độc. Tiếc thay dân tộc ta đã ngu ngốc nghe lời xúi dại của CT HCM và đcsvn ăn thử. CT HCM và những học trò của ông rất đáng tiếc đã ngây thơ tin vào CNXH, trong khi đó đcslx và đcstq hòan tòan không tin vào CNXH. Chúng mượn danh CNXH để thực hiện CN bành trướng nước lớn của chúng, TQ chiếm châu Á, LX chiếm châu Âu. Chính vì vậy chúng đã lợi dụng dân tộc ta để tiêu diệt và tiêu hao sức lực của thế giới dân chủ đứng đầu là Mỹ. Tôi có cái link này gửi bác xem chơi:
   http://vn.360plus.yahoo.com/vokhanhlinh98/article?mid=460

 11. 04/08/2011 lúc 00:02 | #13

  Trung tướng tên Nguyễn Đức Nhanh
  Tài năng ‘hùng biện’ như anh … côn đồ
  Miệng phun ‘nập nuận’ mơ hồ
  Lấy ‘gốc’ làm ‘ngọn’ … bi bô luôn mồm
  Vô tư … ông cứ ‘ôm đồm’
  Lấy ‘shit’ đút miệng chẳng nhòm … khen ngon
  Việc ‘tiêu hóa’ … quá cỏn con
  Đến con ‘chó mực’ nó còn … bái ông
  Chỉ vì … thiên phú ‘lưu ngông’
  Khoe danh vô sỉ … tên ông ‘lu’ hoài
  Cảm ơn ông … diễn ‘trò hài’
  Đớp ‘phân’ điêu luyện như loài … ‘Vồ Cha’ !#$

 12. danvietngheo
  04/08/2011 lúc 00:18 | #14

  Phải khâm phục ông Nhanh là người hết sức can đảm khi đọc nhửng lời tuyên bố trên, đổi lại là tôi, chắc chắn sẽ không dám

 13. chi pheo
  04/08/2011 lúc 00:44 | #15

  xin loi ca nha truoc,doc song phan tra loi cua ten Nhanh,toi muon Đit vao mom no 1 cai.het

 14. 04/08/2011 lúc 00:55 | #16

  Thật không thể ngờ một giám đốc công an của một thành phố được gọi là thủ đô của một nước mà lại nói dối đê tiện như vậy . Tôi không thể tin , có phải ông thiếu tướng công an Nguyễn Đức Nhanh nói không ? hay là bọn phãn động nào đang cố tình nói xấu chế độ ? Trời hởi là trời ! không biết NHỤC với 86 triệu dân trong nước thì cũng phải biết NHỤC với các nước mình đang quan hệ làm ăn chứ !Lời anh Chí Đức nói không sai :Chính công an nhân dân là người gián tiếp phá hoại đãng cộng sãn , chứ không phải là những người biểu tình .

 15. 04/08/2011 lúc 02:21 | #17


  Tiếng chuông Tam Bảo bên cạnh Lều Chú Tom bên Dòng Sông Mississipi
  ==================

  Tác giả: Trần Kiêm Đoàn
  Nhật ký hành hương 2: Đêm nghe tiếng chuông chùa Tam Bảo

  Ngày 30 – 7- 2011
  http://www.danchimviet.info/archives/40201/comment-page-1#comment-35841

  Đêm nghe tiếng chuông chùa khấn nguyện

  Loa thầy Thích Pháp Châu (1) rỉ tuyên truyền !

  Khỏanh khắc u minh trên Tam Bảo

  Cạnh Lều Chú Tom (2) hót Đỗ Quyên

  Hiện sinh lưu đày Trăng Đất khách

  Huyết lệ về đâu khói Cam Tuyền

  Em là nghìn vạn kiếp sinh diệt

  Bao giờ mới liền cánh Ương & Uyên ? !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  1. Nhà sư quốc doanh tình cờ gặp trên đường đóng gói xuất khẩu trại tỵ nạn Sambawang, Singapore Xuân 1980. ..Sư kụ nay rất nổi danh bên CALI, Hoa Kỳ

  2. Tác phẩm của Nhà văn Mark Twain

 16. Ngu lâu
  04/08/2011 lúc 03:55 | #18

  Tôi thấy ông Nhanh rất xứng đáng để anh CXN treo một giải nào đó. Sẽ có rất nhiều hào hứng đó anh CXN ạ !

 17. Hùng Cường
  04/08/2011 lúc 05:27 | #19

  Ngồi xổm trên dư luận, chà đạp lên pháp luật là bản chất của bọn này mà. Mà ở VN làm gì có luật pháp, chỉ có luật rừng.

 18. XHCN
  04/08/2011 lúc 05:46 | #20

  NTD “nguyện làm công bộc của dân”

 19. tài Nông đức Cạn
  04/08/2011 lúc 05:50 | #21

  Dối trá, lừa bịp, mỵ dân là đặc tính số một của Cs! Bởi vậy nên từ xưa đến nay biết bao nhiêu dân ngu,khu đen bị bịp( kể cả một số ít trí thức do ảo tưởng).

 20. lê minh thanh
  04/08/2011 lúc 07:20 | #22

  Trời ơi là trời, nghe Ông Nhanh nói có cảm tưởng rằng ông là một du khách.
  Chuyện chứng minh sự việc là chuyện của công an.
  Hơn nữa đây là chuyện có liên quan đến uy tín của ngành công an.
  VN đã chầu chực để xin hội nhập với thế giới, mà sao hành xử nói năng lạ lùng thật.

 21. Dân lầm than kêu cứu
  04/08/2011 lúc 07:51 | #23

  Đê nghị anh Châu Xuân Nguyễn treo giải cho cuộc thi viết về vụ “Đạp mặt nhân dân” trong đó có:
  1. Vạch mặt bọn côn đồ mang tên CÔNG AN NHÂN DÂN và “tướng” Nhanh
  2. Cái giá cho sự đấu tranh cải lương, ba phải
  3. Hãy bước qua “sự sợ hãi” để đứng lên giành quyền làm người chứ không thể chịu làm súc vật mãi!
  Kính

 22. Dân saigon U30
  04/08/2011 lúc 08:28 | #24

  Kêu thằng Nguyễn Đức Nhanh qua mà nói với dân Bắc Triều Tiên ấy
  Mày nghỉ ở Việt Nam ko có internet à?

  Nhìn mặt nó trơ trẻn mặt dầy như Nguyễn “Đức Cống”

 23. minhnhi
  04/08/2011 lúc 08:38 | #25

  Nếu các bác có xem phim tài liệu về chiến tranh Việt Nam thì sẽ thấy,khi cuộc chiến xảy ra thì dòng người tỵ nạn(tản cư) bao giờ cũng chạy về hướng nam

 24. 04/08/2011 lúc 13:08 | #26

  @ Anh CXN : Anh đã rút 20 triệu tiền thưởng trong vụ Cái đạp vào mặt của đại uý Minh chưa ? Em nghĩ thằng Minh nó đạp vào mặt thằng Đức là đúng đấy . Thôi 20 triệu đấy anh mua đồ ủng hộ cho đồng bào bị bão đợt vừa qua tốt hơn nhiều .

 25. Careless
  04/08/2011 lúc 22:01 | #27

  Anh Chau nên treo giải thưởng 100tr cho cái lỗ tai của kẻ ăn nói ngạo ngược NĐN đi a Chau ơi?! biết đâu mất cái lỗ tai nó sẽ thành người tốt hơn.

 26. Dân saigon U30
  05/08/2011 lúc 22:18 | #28

  Lỗi phần mềm?

  SGTT.VN – Nhận thấy trên mạng có quá nhiều từ độc hại đối với thiếu nhi, kỹ sư phần mềm X cày cục viết một phần mềm có thể tự động biến tất cả những tiếng chửi thề thành từ viết tắt.

  Bản thử nghiệm đầu tiên nhằm lọc từ Đ.M, sau khi áp dụng cho một truyện loài vật, cho kết quả: “Có một chú gà trống choai nghèo mà ĐM, lân la làm quen với nàng mái tơ của một nhà giàu có, mong lọt vào nhà này để ĐM. Nhờ ĐM nên chàng được nàng mái tơ đồng ý hẹn gặp vào một ĐM. Đêm đó ĐM rộng mở, chàng đang hào hứng ĐM trong ĐM thì bố mái tơ xuất hiện! Thấy con mình đang bị một trống lạ cỡi trên lưng, bố mái tơ nổi điên ĐM lia lịa rồi cho chàng choai một cú ĐM đau điếng!”

  Biết phần mềm chưa đủ thông minh để phân biệt địch – ta nên cứ thấy từ có phụ âm đầu đ và m là dịch bừa thành… ĐM, kỹ sư X cày cục bỏ thêm ba ngày nữa, kết quả lần hai như sau: “Có một chú gà trống choai nghèo mà đa mưu, lân la làm quen với nàng mái tơ của một nhà giàu có, mong lọt vào nhà này để đào mỏ. Nhờ đẹp mã nên chàng được nàng mái tơ hẹn gặp vào một đêm mưa. Đêm đó đường mây rộng mở, chàng đang hào hứng đạp mái trong đê mê thì bố mái tơ xuất hiện! Thấy con mình đang bị một trống lạ cỡi trên lưng, bố mái tơ nổi điên ĐM lia lịa rồi cho chàng choai một cú ĐM đau điếng!”

  Thấy vẫn còn lỗi, kỹ sư X bỏ thêm ba ngày đêm nữa để viết lại phần mềm nhưng dịch cả chục lần mà hai chữ Đ.M cuối cùng vẫn còn nguyên! Tức quá, anh ta cầm búa vừa phang cái máy vi tính vừa mắng: “Trong hai cái Đ.M cuối chỉ một cái mày dịch đúng, còn cái kia là cái giống gì sao mày không nói ra?”

  Máy vi tính hết hồn, la lớn: “Nói ra cũng chết mà không nói cũng chết, thôi thì em nói rồi chết: cái từ Đ.M ấy nó có nghĩa là “đạp… mặt” đấy ạ!”

  hoan hô sgtt
  http://sgtt.vn/Cham-cham-ma-cuoi/Phiem-va-biem/148930/Loi-phan-mem.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s