KT – 0020 – 071611 – Những nhà bán đtdđ đang giảm giá vì họ biết rằng khi suy thoái đến thì số hàng tồn kho cho Tết 2012 sẽ khó giải quyết lắm

Tuyết Ân

Theo: sgtt

(TTHN) – Loạt bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc nhìn ra những triệu chứng của suy thoái hay bắt đầu đi vào suy thoái. Vì hậu quả của lạm phát tăng cao, tần số đình công đòi tăng lương để bù vào mất mát do lạm phát ngày càng tăng cao.

Trong bài viết này ..CXN – Làm thế nào sống qua cơn suy thoái với ít nhất ảnh hưởng có thể ngày 11.07.2011  trich: “Không mua xe hơi, xe gắn máy, TV, tủ lạnh..v.v..nói chung là những món giá trị cao vì gần cuối suy thoái là giá rẽ nhất.” hết trích.

Nếu là một cửa hàng sớm nhận thức được là suy thoái sắp đến, họ sẽ là người đầu tiên hạ giá để bán chạy xe vì nếu không họ phải “ôm hàng” cả năm hay hơn, rồi phải trả lãi nhà băng (vì tất cả những xe trong “phòng trưng bày” đều phải trả tiền lãi từ 20 đến 25% theo thời giá, với mức lãi này thì nắm trong phòng trưng bày 1 năm sẽ bằng như cho không chiếc xe….

Như tôi viết ở mấy bài trước, đầu tiên là vì lạm phát cao (do bất tài, tham nhũng của tập đoàn, ăn hại đái nát ) mà phải tăng lãi suất (đầu tháng 02.2011) để kỉm lạm phát. Hậu quả của 5 tháng lãi suất là sức mua của người dân yếu đi trong khi lạm phát vẫn còn trớn hướng tới (với Nguyễn tấn Dũng bơm 70 ngàn tỉ để cứu vây cánh, tay chân bên BĐS và TTCK càng làm lạm phát quay trở lại nhanh vì thông tin này tôi và các báo lề trái, lề phải đều lan tỏa trong dân gian rất nhanh, vì vậy tăng giá là điều không tránh khỏi vì tội tình gì thương lái thịt heo, nhà chăn nuôi (mày dành giựt tiền bơm ra thì tao cũng đang đói đây) phải hy sinh cho tay chân Nguyễn Tấn Dũng ở BĐS và TTCK).

Vì nếu ngày mai, Nguyễn tấn Dũng chỉ thị xuống lãi suất còn 8% thì 12 tháng sau, lạm phát sẽ là 50 hay 100%, kiềm chế lạm phát này sẽ là 10 năm và thịt heo sẽ là 400 ngàn/kg thay vì 160 ngàn/kg như bây giờ (chuyện thịt heo thì tôi quá rành)…Người nghèo lương 2 triệu/tháng thì sao ??? In thêm tiền àh ?? thì như Zimbabwe và sụp rất nhanh, sẽ đi về hướng bao cấp, ăn bo bo và tem phiếu như 1975 và sau đó…..Người dân VN có sẵn sàng ăn bo bo hay sẵn sàng lật đảng cộng sản ??? Một sự chọn lựa rất dễ mà rất khó.

Tôi dành quyền chọn lựa này cho dân tộc tôi vì khi CS không còn, sẽ có rất nhiều chuyên gia ngoại quốc với tâm và tầm sẽ về VN và nếu chánh phủ hậu công sản như tôi nghĩ là hoàn toàn không tham nhũng thì Tây phương sẽ viện trợ ngay 40 tỉ usd như họ đang viện trợ Ai cập sau khi lật đổ chế độ tham nhũng và độc tài Mulbarak (lần đầu tiên trong báo cáo nhân quyền tháng 04.2011 Mỹ kêu đích dang đảng cộng sản là độc tài và tham nhũng, chính vì vậy nên từ ngày 14.20.2011 đến bây giờ Mỹ không thèm cử Đại sứ qua VN nữa). Ai cập có 80 triệu dân, ngang ngữa với VN 86 triệu dân.

 Dĩ nhiên lạm phát quay trở lại ngay khi có dòng tiền chảy vào. Như tôi đã nói vào đầu tháng 7, lạm phát sẽ trở lại và trở lại cao hơn và lâu hơn. Điều này có nghĩa là lãi suất sẽ phải cao và kéo dài hơn, khoảng ít nhất 18 tháng, TTCK và BĐS dĩ nhiên là không chờ lâu như thế, những người ôm cổ phiếu theo tài chính đòn bẩy là phải xả hàng thôi vì không có ma nào dại mà thọc tay vào (vì tôi đã khuyên mọi người như thế).

 Còn BĐS thì Nguyen Tan Dũng dự định cứu bồ nhóm tay chân lợi ích này lại bị “gậy ông đập lưng ông” rằng mặc dầu thanh khoản có, tiền nhà băng dồi dào nhưng viễn ảnh hạ lãi suất là 18 đến 24 tháng nên không ai dám mua BĐS (có lẻ vì đọc bài và nghe theo lời khuyên của tôi về ứng phó với suy thoái tại trang này, đánh CXN sẽ tìm thấy).

Và dĩ nhiên suy thoái sẽ tiến đến vào đầu quý 4 (tôi đã thấy rất nhiều dấu hiệu tương tự như 5 lần suy thoái mà tôi thấy ở Úc rồi, tôi sẽ đưa bằng chứng lần lượt, hãy đón đọc những bài của tôi, bạn sẽ học được rất nhiều để nhìn ra suy thoái). Suy thoài sẽ kéo dài 18 tháng tới 24 tháng và hy vọng là Đảng cộng sản sẽ sụp vì chính phủ mới sẽ dùng tài năng, tâm và tầm dự báo hữu hiệu mà hướng nền kinh tế này thoát ra khỏi suy thoái nhanh chóng, xin đừng hỏi tôi bằng cách nào, hỏi tôi khi tôi sắp về VN nhận chức mới, lúc đó tôi sẽ trả lời. Một thầy thuốc biết chẩn bệnh và có đủ tiền mua thuốc thì bệnh nhân sẽ khỏi, hãy đọc những dự báo của tôi 3 năm về trước tại đây.

Lỗi của ai vậy ??? Lỗi ban đầu có lạm phát là do bất tài, tham nhũng và ăn hại đái nát. Khi biết lạm phát cao, nghị quyết 11 kìm hãm lạm phát nghe xôm lắm, mới được từ tháng 2 đến tháng 5 là nhóm lợi ích, phe cánh đại gia bất động sản và chứng khoán than ầm lên, NHNN bơm 70 ngàn tỉ, lạm phát trở lại ngay sau khi giảm mức tăng tháng 6.

 Hậu quả là một lần nữa, NTD nới lõng chính sách tiền tệ vì lợi ích nhóm thay vì vững tay chèo siết chặt để lạm phát giảm nhanh cho 86 triệu dân tộc của tôi. Suy thoái năm 1981 của Úc, giảm lạm phát từ 12% còn 3% cần 18 đến 24 tháng. vậy thì suy thoái đầu quý 4 (đã có rất nhiều tín hiệu cho thấy suy thoái đã bắt đầu) sẽ ít nhất 18 tháng, sau 18 tháng nếu lạm phát xuống còn 10% là chúng ta nên mừng, còn nếu muốn xuống 2 hay 3% như những quốc gia hội nhập của chúng ta thì 4 hay 5 năm là chuyện thường. Hãy tưởng tượng sống trong cảnh bảo giá này 4 hay 5 năm. 

Dân nghèo VN không có bè phái, tay chân của ĐCS nên phải chịu tất cả thiệt thòi chống lại lạm phát bằng chính nỗ lực của họ, còn đại gia địa ốc thì sẽ được cứu vớt bởi Nguyễn tấn Dũng và đồng bọn.

TIME FOR A CHANGE

Châu Xuân Nguyễn

http://sgtt.vn/Tieu-dung/147854/Hai-nha-ban-le-dien-thoai-o-at-khuyen-mai.html

Hai nhà bán lẻ điện thoại ồ ạt khuyến mãi

SGTT.VN – Từ 15.7 đến hết ngày 17.7, tại TP.HCM hai nhà bán lẻ điện thoại lớn là Viễn Thông A và Thế Giới Di Động đồng thời tung ra chương trình khuyến mãi ồ ạt cho một số dòng điện thoại.

 

Khách mua hàng tại Viễn Thông A

 

Viễn Thông A đưa ra chương trình “Ngày hội mua sắm cực khủng với giá bán tốt nhất” bán 15.000 điện thoại Nokia 1280 và Samsung E1050 với giá 149.000 đồng và bảo hành hai năm. Sản phẩm bán tại 5 siêu thị trên đường Ba Tháng Hai, Nguyễn Kiệm, Phan Đăng Lưu, Trường Chinh và Lãnh Binh Thăng.

Tương tự trong ba ngày, Thế Giới Di Động cũng bán 15.000 điện thoại Nokia 1280, Samsung E1050 và Mobell M238 có giá 150.000 đồng tại 8 siêu thị trên đường Cộng Hòa, Trường Chinh, Lê Đại Hành, Nguyễn Kiệm, Quang Trung, Nguyễn Thái Sơn, Phan Đăng Lưu, Phan Đình Phùng.

Chương trình ban đầu được thông báo bán từ 8 đến 16h, nhưng ngay trong buổi sáng đầu tiên 15.7 đã hết hàng. Nhiều khách hàng đã không mua được hàng từ lúc 9h sáng, tại một số điểm do khách hàng tập trung đông tràn ra đường làm ùn tắc giao thông. Riêng Thế Giới Di Động thông báo đến 9h sáng đã bán hết 8.000 điện thoại.

Theo nguồn tin của phóng viên, các hãng như Nokia, Samsung và Mobell không tham gia hỗ trợ hai nhà bán lẻ trong chương trình khuyến mãi này.

Trong khi đó cũng trong sáng 15.7, Nguyễn Kim chính thức khai trương siêu thị Thế Giới Số 24h tại tòa nhà eTown, nằm gần siêu thị 330 Cộng Hòa của Thế Giới Di Động. Nguyễn Kim cũng tung ra chương trình giá đặc biệt nhân dịp khai trương siêu thị tại đây.

Việc khuyến mãi ồ ạt như trên phản ánh sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà bán lẻ hàng công nghệ thời gian gần đây. Đặc biệt khi sức mua trên thị trường suy giảm, các chương trình khuyến mãi càng ngày càng nhiều, thậm chí một số doanh nghiệp cho biết chấp nhận bán lỗ để giải quyết hàng tồn kho và huy động nguồn tiền mặt cho kinh doanh.

tin, ảnh: Tuyết Ân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s