CXN_081011_1187_Chính Phủ Anh làm những gì họ nói

 

Châu xuân Nguyễn

(Xin phổ biến rộng rãi)Cuộc biểu tình bạo loạn ở Anh cùng những cuộc biểu tình ở Ai Cập, Tunesia, Lybia, Syria là những bài học mà chế độ CSVN phải học hỏi nếu không muốn quốc tế can dự vào và đánh tên lửa Tomahawk vào Hà Nội và vùng Ba Đình từ biển Đông như dưới thời nội chiến (lần này thì đánh chóc vào ngay cổng chính của dinh thự Nguyễn tấn Dũng đấy, không xẩy thành bệnh viện Bạch mai như năm 1972 đâu nhé).Những bài học đó là gì ? 

1. Không bao giờ đàn áp dân tộc của mình cho dầu người biểu tình bạo loạn như ở London

2. Nếu người dân biểu tình, hãy để họ tự do biểu tình vì đó là phương thức giảm ngòi nổ (stres relieving) tốt nhất trong dân chúng. hãy cầu nguyện, van xin họ đừng bạo động như London.3. Nếu chính phủ được đại đa số dân ùng hộ thì bạo loạn cũng chỉ là thiểu số mà thôi, họ không lật được chính phủ Anh Quốc vì nếu thực sự hơn 50% dân không muốn chính phủ này thì lần bầu cử sau sẽ có chính phủ khác. ĐCS có trên 90% dân bất mãn.4. Người dân biểu tình bạo động ở London là dân nhập tịch (multiculturalism, dân cư đa văn hóa) phần nhiều từ Trung Đông, Hồi Giáo, Ấn độ. Chánh phủ Úc, Mỹ, Anh, Pháp đang xét lại việc nhập cư Hồi giáo. (Họ gia tăng nhập cư vì người VN hải ngoại chứng tỏ là chính sách nhập cư là tốt cho quốc gia họ. Sau VN là Ấn độ, Somalia, Hồi giáo thì bây giờ họ phải xét lại. Chính sách của chính phủ đương thời luôn luôn phải xét lại tùy theo tình hình lúc đó chứ không giử chủ nghĩa xả hôi, Karl Marx, định hướng XHCN hàng 80 năm trước, phải thay đổi theo xu hướng thời đại. tiến sĩ Cù Huy hà Vũ rất chính xác, anh ấy yêu nước thương dân nên kêu gọi đa đảng mà thôi, chung quy là tránh đổ máu. ĐCS VN nên nhìn thấy điều này. 

5. Anh thuộc EU, tham gia chiến dịch Lybia với sự chấp thuận của LHQ. Cơ bản là họ tấn công Lybia vì Khadaffy đàn áp người dân biểu tình. Qua hành động chống lại Khadaffy tức là CP Cameron gửi thông điệp với thế giới là họ chống đối đàn áp người biểu tình bất kỳ tình huống nào. Nói là làm (chứ không như ông Thiệu nói về ĐCS), họ hoàn toàn không đàn áp biểu tình ở London mà chỉ thu dọn thiệt hại. Đó là những hành động tiếng Anh chúng tôi gọi là “Practice what we preach”, như tôi cũng vậy, khi tôi kêu gọi người dân đi biểu tình, chính tôi sẽ đi biểu tình, khi tôi kêu gọi mọi người không nói láo, tôi là người không nói láo trước nhất, tôi kêu gọi dẹp tham nhũng, tôi sẽ là người không bao giờ tham nhũng trước nhất để làm gương. Đó là thất bại của ĐCS, họ tưởng làm vậy là khôn ngoan, quỷ quyệt, nhưng chánh phủ là chính danh chứ không là Mafia. Điều này nếu ĐCS không thấy rõ thì hãy nhìn uy tín của tôi với người dân, chỉ cần thật thà, nói gì làm nấy thì uy tín của tôi về kinh tế hơn hẳn cả một ĐCS và 22 Bộ trưởng của họ.

6. Đàn áp ngưới phát biểu bất đồng chính kiến, ôn hòa hay bạo động như Anh quốc đều dẫn đến sự sụp đổ của chế độ một cách nhanh chóng. Đừng bao giờ ngụy biện rằng chúng tôi có luật riêng và chúng tôi đóng cửa dạy con tôi. Ở Úc, cha mẹ đánh con khi thầy cô thấy dấu bầm cũng đi tù như thường, thậm chí nặng hơn người thường, tiếng Anh là “child abuse” tức là hành hung trẻ em.

7. Đem dân phòng, TNXP đàn áp người biểu tình là sai luật VN vì họ không có quyền bắt bớ dân lành, hay dân phạm pháp giết người họ cũng không có quyền bắt. CS London tăng viện 16 ngàn CS (một con số khổng lồ trong 1 thành phố tây âu), tuyệt nhiên không có 1 dân phòng, hướng đạo hay chữa lữa, hay bất cứ thành phần nào khác. Cảnh sát có bổn phận bảo vệ an ninh thì công việc đó cảnh sát phải làm, không nhờ người khác làm tiếp. hải Quân Vn phải bảo vệ ngư phủ VN ở Hoàng sa và Trường sa, tại sao không cho họ làm công việc mà dân tộc ta đã trả lương cho họ để bảo vệ ngư dân. Câu trả lời là vì chúng ta có một chính phủ rất hèn với TQ mà ác với dân tộc VN.

8. Theo luật của CS Anh và Úc, tất cả những bạo động vẫn được đáp trả một cách hợp pháp với bạo lự tương đương…xô sẽ bị xô, đấm sẽ bị đấm, đốt xe, nhà phải bị bắt và truy tố tội “wilful damge to properties” tức là cố tình hủy hoại tài sản…Nhưng họ rất nhịn nhục.

Melbourne, ngày 10.08.2011
Châu xuân Nguyễn

———————-
Bạo loạn lan ra ngoài London, Thủ tướng Anh họp khẩn Quốc hội

http://dantri.com.vn/c36/s36-506501/bao-loan-lan-ra-ngoai-london-thu-tuong-anh-hop-khan-quoc-hoi.htm

(Dân trí) – Cuộc bạo động bùng phát cuối tuần qua từ khu phố nghèo Tottenham của London đã làm 1 người chết và đang nhanh chóng trở thành một làn sóng lan rộng ra ngoài thủ đô Anh. Thủ tướng Anh đã họp khẩn Quốc hội để bàn biện pháp đối phó.

Nhiều tòa nhà, xe cộ và điểm đỗ xe buýt đã bị thiêu rụi khi bạo loạn lan rộng khỏi thủ đô London.

Nước Anh bị sốc mạnh bởi làn sóng bạo loạn tính đến hôm qua đã bước sang ngày thứ 3 không những không bị chế ngự mà còn bắt đầu lan rộng từ London sang nhiều thành phố khác trên cả nước này.

Một người đàn ông bị bắn trong xe ô tô tại London đã thiệt mạng. Đây là người đầu tiên thiệt mạng trong 3 ngày bạo loạn và cướp bóc.

Bạo lực đã bùng ra tại 3 thành phố khác ở Anh. Cảnh sát ở Birmingham, Liverpool và Bristol thông báo các vụ hỏa hoạn và hôi của.

Nhiều tòa nhà, xe cộ và điểm đỗ xe buýt đã bị thiêu rụi. Cửa hàng và nhà hàng bị cướp phá, còn cảnh sát hứng chịu bom xăng.

Những kẻ tham gia vào đốt phá, hôi của, đã không ngần ngại tấn công trực diện vào lực lượng cảnh sát, thậm chí qua các mạng xã hội, họ còn kêu gọi bạo động ở khắp nơi trên nước Anh. Đây là một thử thách nặng nề đối với London, nơi sẽ diễn ra Thế vận hội mùa hè 2012.

Thành phố vừa công bố cơ bản hoàn thành các công trình chuẩn bị cho Olympic 2012, nhưng giờ đây nhiều nơi tại London là cảnh tượng tan hoang như trong chiến tranh. Người dân Anh thực sự bàng hoàng trước làn sóng bạo động không kiểm soát được và có nguy cơ ngày càng lan rộng này.

Thủ tướng Anh David Cameon đã cắt ngắn chuyến nghỉ phép ở Italia, và vội vã trở về London triệu tập Quốc hội họp khẩn để giải quyết đợt bạo loạn nghiêm trọng nhất ở thành phố này trong vòng nhiều năm qua.

Sau khi xem xét thiệt hại, Thủ tướng Cameron miêu tả các tòa nhà bị thiêu rụi và bị cướp phá là “kinh khủng”.

Ông Cameron đã quyết định tăng gần gấp ba số cảnh sát, từ 6.000 lên 16.000, triển khai trên đường phố tại London để đối phó với cuộc khủng hoảng. Trong khi đó, giới hữu trách đã đưa ra một quyết định dáng ngạc nhiên là hoãn trận đấu giữa đội tuyển Anh và Hà Lan dự kiến diễn ra vào ngày hôm nay, 10/8. Bạo lực tại London bắt đầu sau khi cảnh sát bắn chết một người đàn ông 29 tuổi tại khu Tottenham cuối tuần trước.
Trà Giang
Theo BBC, Telegraph, Reuters

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. minhnhi
  10/08/2011 lúc 15:33 | #1

  Thanks anh Châu vì đã phổ biến kiến thức cho mọi người

 2. motsach
  10/08/2011 lúc 15:40 | #2

  Anh Châu ơi, vàng đang tăng cao thế này thì mua USD lợi hay mua vàng lợi hơn?

 3. danvietngheo
  10/08/2011 lúc 15:52 | #3

  hơ.hơ..đi mua 200.000$ xăng + mớ chai nước tương nước mắm ở nhà là ném mõi tay thôi ! dân tuy nghèo nhưng chút ít này để đốt phản động bán nước thì không tiếc…

 4. thiên đường XHCN
 5. 10/08/2011 lúc 16:04 | #5

  minhnhi :

  Thanks anh Châu vì đã phổ biến kiến thức cho mọi người

  Chào bạn minhnhi,
  Nhất là kiến thức cho DCS đừng đàn áp người biểu tình nữa,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 6. 10/08/2011 lúc 16:05 | #6

  danvietngheo :

  hơ.hơ..đi mua 200.000$ xăng + mớ chai nước tương nước mắm ở nhà là ném mõi tay thôi ! dân tuy nghèo nhưng chút ít này để đốt phản động bán nước thì không tiếc…

  Kêu gọi bạo động àh ??? Tôi mua vé đày bạn đi London vĩnh viễn nhé…
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

  • danvietngheo
   10/08/2011 lúc 16:39 | #7

   éc…cái bản án này sợ 3 dũng xí phần mất…

 7. 10/08/2011 lúc 16:08 | #8

  motsach :

  Anh Châu ơi, vàng đang tăng cao thế này thì mua USD lợi hay mua vàng lợi hơn?

  Chào bạn motsach,
  Khả năng vàng sẽ hạ 1 tí rồi bán usd mua vàng. Tôi nghĩ lâu dài, 6 hay 12 tháng mua vàng có lợi hơn vì Obama đang thua cuộc, ko trầm trọng lắm nhưng vẫn là thua, vẫn là đang tranh đấu chứ chưa kiểm soát chiến trường được,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 8. NGHỆ SỸ LANG THANG
  10/08/2011 lúc 16:12 | #10

  GIỜ CỨ THÍCH ĐỌC BÀI CUA BÁC CXN, CẢM ƠN BÁC!

 9. 10/08/2011 lúc 16:58 | #11

  NGHỆ SỸ LANG THANG :

  GIỜ CỨ THÍCH ĐỌC BÀI CUA BÁC CXN, CẢM ƠN BÁC!

  Chào bạn Nghệ sỹ Lang Thang,
  Mỗi ngày trang này có khoảng 15 đến 20 bài, tôi viết ra 3 hay 5 bài. Có cả ngàn (hay triệu) blog lề trái như thế này mà bạn chọn bài tôi thì làm tôi vui biết bao…
  Vậy là những gì tôi viết có giá trị, chiếm cứ 1 tiếng rưởi trong 2 tiếng lên mạng của bạn mỗi ngày là vinh dự lớn đấy,
  Cám ơn bạn,
  Chau Xuan Nguyen

 10. RebelsBT
  10/08/2011 lúc 21:49 | #12

  Luật BT của xã hội VN hậu CS là gì anh Châu?

 11. 10/08/2011 lúc 22:12 | #13

  RebelsBT :

  Luật BT của xã hội VN hậu CS là gì anh Châu?

  Chào bạn Rebel BT,
  Biểu tình là quyền của công dân, nhưng phải bất bạo đọng,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s