CXN_081911_1201_Không cần sửa Hiến Pháp 1992 nữa

 

Châu Xuân Nguyễn

(TTHN) – Hiến Pháp VN hiện nay là vi hiến vì nó không được toàn dân tộc VN phúc quyết theo HP 1946. Vì lý do đó, một Chính phủ Hậu CS của tôi sẽ không công nhận HP này. Hệ lụy là một nhà cầm quyền tạo ra từ HP này là nhà cầm quyền không chính danh, không được đại đa số người dân bầu ra. Hệ thống Luật Pháp đặt ra bởi nhà cầm quyền này là bất chính, nhất là Luật Đất Đai và Luật kinh doanh.Điều đó có nghĩa là những hành động cướp đất, giải tỏa đền bù, đền bù không thỏa đáng là bất hợp pháp và phải trả đất lại nguyên chủ bằng cách tốt nhất có thể. Sẽ thành lập Ủy Ban cứu xét những trường họp cướp đất và đơn sơ khởi chỉ cần 1 email và sau đó sẽ được báo ngày nộp hồ sơ toàn diện (Phải giữ tất cả hồ sơ liên quan).Hồ sơ sẽ cứu xét theo nguyên tắc Tây Âu: “First in first serve” tức là nộp trước giải quyết trước, sau giải quyết sau để tránh tình trạng tham nhũng như DCS, quen biết thì đưa hồ sơ lên, thù ghét thì hủy hồ sơ. Đó là lý do Úc không có chuyện khiếu nại hồ sơ thất lạc, chậm giải quyết hay vị nể mà giải quyết trước (như nộp đơn nhập cư Mỹ, bất cứ ai, nộp đơn ngày nào là giải quyết theo thứ tự thời gian, trừ trường hợp khần cấp được công chúng chứng kiến như tù nhân lương tâm, nhân đạo v..v…)Tất cả những phương cách làm giàu thời CS đều được CP mới xem là phi pháp vì dựa trên Luật bất chánh là Luật Kinh Doanh. Chính Phủ mới sẽ áp dụng quyền trưng thu Tài sản những người làm giàu bất chính.Vì thời gian có hạn, Chính phủ chỉ ưu tiên truy thu hữu hiệu nhất từ những người làm giàu nhiều nhất từ chế độ CS này. Sau khi truy thu phần lớn tài sản cho dân tộc từ những người giàu nhất xuống, sẽ đến một thời điểm nào đó, gia tài của những người trung lưu và dân bình thường sẽ không bị đụng tới vì không đem lại lợi ích kinh tế cho dân tộc VN. 

Châu Xuân Nguyễn

———-
Mời bấm vào đây xem bài này…..

‘Cần công nhận quyền sở hữu đất của người dân’

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. hồ bất thủy
  19/08/2011 lúc 15:17 | #1

  “Ủy Ban cứu xét cướp đất và đơn sơ khởi chỉ cần 1 email và sau đó…”. Ủy ban này cứu xét hành động “cướp đất” hay việc “bị cướp đất” hở anh Châu Xuân Nguyễn?
  Anh vui lòng nói rõ ràng chứ để người ta “chửi” anh thành lập ra cái chính quyền “Mơ Hồ” chuyên đi cướp đất như CS thì hỏng bét!

  • 19/08/2011 lúc 15:28 | #2

   Nếu bạn đi cướp đất thì bạn có khiếu nại hay ko vậy ???
   Sửa rồi anyway,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • hồ bất thủy
    19/08/2011 lúc 15:37 | #3

    Đi cướp đất cũng có khiếu nại nữa đó, anh Châu Xuân Nguyễn ạ. Bởi vì nếu cướp được miếng nhỏ trong khi lẽ ra ta được miếng lớn thì cũng cần khiếu nại lên cấp lãnh đạo, cấp mà xúi giục ta cướp đất đấy, để được “cứu xét” chứ? CS cũng làm vậy mà!
    Trêu ghẹo anh cho vui thôi, chứ tôi không có ý gì khác đâu.
    hồ bất thủy

 2. danvietngheo
  19/08/2011 lúc 15:29 | #4

  sẽ là một gánh nặng khổng lồ cho anh Châu khi bọn tư bản đỏ tìm mọi cách để che giấu và ém nhẹm những thông tin và hồ sơ, công việc này sẽ đòi hỏi thời gian lâu dài và khó khăn….

  • 19/08/2011 lúc 15:39 | #5

   Chào bạn danvietngheo,
   Tôi sẽ ko đơn thương độc mã mà làm, sẽ có hệ thống quốc gia đăng ký BDS như bên Úc đây nè bạn. Bất cứ mãnh đấ nào cũng chỉ cần bấm địa chỉ, Folio number là biết 10 đời chủ trước là ai, chuyển nhượng bao nhiêu, cầm cố nhà băng nào mà ko cần cứu xét sổ đỏ v.v..Hệ thống này bất cứ ai cũng vào dc. Luật sư buôn bán nhà dùng hệ thống này
   https://www.landata.vic.gov.au/tpc/tpc_help_about.aspx
   Bấm vào đây họ sẽ chỉ cách tìm, phải biết tiếng Anh nhe…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn ( Đọc Báo Vẹm)
  19/08/2011 lúc 15:35 | #6

  Tin Nóng ;
  Trận bóng rổ kêu gọi “hàn gắn quan hệ” Mỹ – Trung biến thành loạn đả:

  http://www.petrotimes.vn/the-gioi-phang/2011/08/tran-bong-ro-keu-goi-han-gan-quan-he-my-trung-bien-thanh-loan-da

 4. Hà Nội
  19/08/2011 lúc 15:38 | #7

  Anh CXN có đủ tự tin làm Bộ trưởng Kinh tế VN hay cao hơn có thể là Thủ tướng, vậy anh có hoạt động chính trị bên Úc không? Nếu không thì tại sao?

  • 19/08/2011 lúc 16:52 | #8

   Chào bạn HN,
   Nếu dân tộc giao phó và dân tộc tin là tôi làm dc thì tôi làm chứ.
   Tôi ko làm chính trị với chính trị Úc và tôi cũng ko làm chính trị CĐ VN ở đây nữa.
   Tôi khởi đầu chỉ viết bài để mở mang dân trí thôi, nhưng từ từ người dân muốn tôi làm chính trị.
   Lúc đầu khi tôi viết về lật đổ CS thì CAM hay lên mạng tôi CS xuống rồi ai lên thay, tôi bảo, tôi sẽ lên thay,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. Rebels HN
  19/08/2011 lúc 16:02 | #9

  Chí phải. Sửa hay không sửa HP cũng không còn giá trị nữa. Nếu TS CHHV chưa bị tù thì chắc anh cũng không đòi xóa điều 4 HP 1992 nữa! Những ngày này các đồng chí BĐ dõi theo đồng chí Cadafy còn xít xao hơn cả Nato nữa he he he!

  Chuẩn bị HP mới thôi.

  HN không nên nặng nề về thông báo vu vơ của UBND TPHN nữa, đã có ubtttadt lo rồi! Hãy gìn giữ tài sản QG khỏi bị tán phá.

  • 19/08/2011 lúc 16:48 | #10

   Chào bạn Rebels HN,
   Đúng thế, tội ác CS và tài sản dân tộc là 2 điều quan trọng nhất vì phải tìm tiền để trả nợ cho bọn CS này.
   Phải trả lại đất cho dân,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Bất đắc chí
   19/08/2011 lúc 22:04 | #11

   Mời bạn xem bản Demo ở đây : http://hienphapvietnam.org

 6. BẠCH SỈ
  19/08/2011 lúc 17:33 | #12

  Ngày nay ở xứ Việt, hằng năm phát sinh mới vài trăm ngàn vụ kiện chính phủ về đất đai và hàng ngàn cuộc biểu tình tập thể về đất đai. Chính phủ và đảng thuộc tầng lớp cai trị hoảng sợ, run giò, thần trí nát thần hồn tan! Anh Ba Dũng phải cấm khiếu kiện tập thể, một vụ kiện tập thể vài ngàn người đứng đơn chung sẽ bị xé lẻ ra vài ngàn vụ xử khác nhau, số vụ khiếu kiện sẽ tăng theo cấp số nhân, theo thời gian! Đây cũng là cách tạo công ăn việc làm, cơ hội tham nhũng, cho đám công chức mù, què, câm, điếc, ung thư não.. của chính phủ! “Cảm ơn đảng và chính phủ”, đã tạo thêm nhiều điều kiện cho thuộc hạ, đàn em các cấp từ địa phương đến trung ương, từ làng quê nhỏ bé yên bình đến thành thị nơi đâu cũng có vô số loại sâu dân, mọt nước, đủ chủng loại sâu mọt đa dạng phong phú , ngày đêm, chúng ra sức khủng bố, đàn áp, tham nhũng, quan liêu, ăn cướp,.. hãm hại dân lành, đục khoét, tàn phá xứ Việt, để đáp lại tấm lòng thành của đảng và chính phủ đã tạo cơ hội phát triển cho chúng!

  • 19/08/2011 lúc 18:00 | #13

   Chào bạn Bach Sĩ,
   Vâng, vần đề Đất đai của DCS sai lầm ko kém vấn đề Cải cách ruộng đất của HCM ngày xưa. CCRĐ tốn hại xương máu cho hàng trăm nghìn đồng bào ta thì ngày nay, chuyện cướp đất, bồi thường ko thỏa đáng, đền bù giải tỏa, cường chế là sai lầm.
   Nếu tôi là chính phủ, một tất đất vuông của một resort 10 mẫu tôi cũng trưng thu resort và tôi sẽ cho điều tra cặn kẽ luật kinh doanh đã phát sinh ra lợi nhuận này và không khó cho chúng tôi kết luận là dựa vào 1 tấc vuông đất này cùng giải tỏa của hằng ngàn người mất giấy tờ kiện cáo nữa thì resort này sẽ sung vào công quỹ. Resort sẽ run (vận hành) bởi bởi một số nhân viên tạm thời, rồi tùy theo income (thu nhập và lợi nhuận) của resort này mà IPO (tức là bán ra 100 triệu cổ phiếu ví dụ). Tiền bán cổ phiếu sẽ sung vào quỹ quốc gia để trả nợ quốc gia và đền bù dân oan đết đai khiếu kiện.
   Biết rằng chính sách này sẽ được sự ủng hộ của hàng chục triệu dân oan khiếu kiện vì nếu còn CS 50 năm nữa thì họ không những mất trắng đất đai mà còn phải vác đơn khiếu kiện 50 năm nữa và sẽ bị đàn áp bởi đám khốn nạn DCS này. Chỉ khi nào ủng hộ tôi thì dân oan mới có 1 tí hy vọng vì tôi cam kết thì tôi sẽ làm. Nếu dân oan hay dân VN nghĩ 3 dũng lấy tài sản của Đồng Tâm, Vincom, Cường đo la, bầu Đức, Dũng lò vôi đem đền bù cho dân oan thì dân oan phải đợi thêm 200 năm nữa. Nhưng sác xuất Chau Xuan Nguyễn làm dc chuyện đó bây giờ là 10%, biết đâu, tùy mức độ ủng hộ của dân oan, sác xuất đó sẽ là 70, 80% trong 3 tháng tới…Tôi cũng có tài tiên tri lắm,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. 19/08/2011 lúc 18:06 | #14

  hồ bất thủy :

  Đi cướp đất cũng có khiếu nại nữa đó, anh Châu Xuân Nguyễn ạ. Bởi vì nếu cướp được miếng nhỏ trong khi lẽ ra ta được miếng lớn thì cũng cần khiếu nại lên cấp lãnh đạo, cấp mà xúi giục ta cướp đất đấy, để được “cứu xét” chứ? CS cũng làm vậy mà!
  Trêu ghẹo anh cho vui thôi, chứ tôi không có ý gì khác đâu.
  hồ bất thủy

  Chào bạn hồ bất thủy,
  Tôi biết bạn trêu ghẹo tôi chứ, trêu ghẹo vô hại nên tôi còn trả lời. Còn bạn phá phách như CAM thì tôi…khỏi trả lời luôn.
  Cám ơn bạn hỏi để người dân hiểu rỏ chính sách của tôi. Dĩ nhiên là khỏi nói ai cũng ngầm hiểu rằng tôi chưa là Thủ Tướng, đó là chính sách và ý định của tôi NẾU (chử nếu bây giờ hơi lớn) tôi được sự tín nhiệm. Còn nếu ko thì CP hậu CS có thể xử dụng chính sách này hay ng dân có thể làm áp lực để CP Hậu CS áp dụng chính sách này.
  Nhưng nếu DCS tồn tại thêm 50 năm nữa thì ít nhất bọn cướp cạn này cũng biết rằng tôi có 1 chính sách hợp lòng mấy chục triệu dân và nhờ đó làm thành áp lực cho chúng nó phải chấm dứt cướp cạn tài sản đất đai của người dân.
  Bất kỳ tình huống nào, người dân cũng dc lợi (tương tự như việc treo giải 20 triệu vậy),
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 8. người già vn buồn
  19/08/2011 lúc 19:18 | #15

  Các chương,điều trong HP là quan trọng khi có một chính quyền do Dân bầu và một nhà nước có tự do,dân chủ thật sự.Sự vận hành của một Quốc Gia từ đó mới có tính thượng tôn pháp luật mà cụ thể là có Tòa Hiến Pháp.Nếu tính từ năm 1946 đến nay thì chính quyền,nhà nước csVN đã có thời gian 65 năm,một đời người,nhưng không có tòa HP là vì để đảng csVN muốn làm gì thì làm.Quốc Hội cũng đảng,chính quyền là đảng,các đoàn thể lại cũng đảng ,quân đội,CA lại là đảng và báo chí cũng đảng nốt -tất cả như vòng kim cô bóp chặt nghẹt đời sống vật chất(tham nhũng,cướp đoạt…)bóp nghẹt đời sống tinh thần(không thờ đảng đều là phản động,không nói,nghĩ như đảng cũng phản động tuốt…)nên họ không bao giờ biến những câu chữ tốt đẹp trong HP do chính họ làm để khoe với thế giới nhưng không trở thành luật nên Dân không được hưởng gì cả nhất là các điều về các quyền tự do của công dân.Từ đó chỉ có dẹp bỏ cái đảng csVN này đi thì Dân Tộc VN mới có lại các quyền của mình và được ngày càng bảo vệ,nâng cao hơn.

 9. Hien Thuc
  19/08/2011 lúc 20:48 | #16

  Vàng lên 47 tr rồi, anh Châu có nghĩ bị làm giá không?
  Hy vọng vàng tăng, USD tăng, lạm phát tăng kéo sụp kinh tế.

  • 19/08/2011 lúc 21:21 | #17

   Chào bạn Hien Thuc,
   Một điều bất ngờ vì lý do Joe Baden qua TQ, thương lượng kinh tế (và nhiều vấn đề khác nữa, trg đó có VN). Hôm qua TQ tuyên bố nâng tỉ giá Nhân dân tệ, điều này đồng nghĩa với (Mỹ và TQ là 2 đối tác thương mại 2 chiều lẫn nhau lớn nhất thế giới) usd sụt (theo thương mại 2 chiều).
   Về lâu dài (1 tới 2 năm sau) kinh tế Mỹ sẽ khá hơn vì bớt nhập khầu TQ và tăng xuất khẩu qua TQ (điều này khó).
   Thị trường thế giới nhìn vị trí của Mỹ là sụt usd (so với tiền tệ thế giới) để xuất khẩu tăng và nhập khẩu giảm, cũng cố kinh tế Mỹ trc bầu cử cuối 2912 cho Obama. Vì lý do này, khi usd sụt thì tất yếu vàng tăng.

   Tăng thêm bao nhiêu nữa thì khó đoán, vàng sụt thì thấy khó trong vòng 6 tháng tới. Ngang bằng ?? cũng có thể.
   Khi Mỹ quyết định giữ usd thấp (so với yen, aud etc..) thì họ sẽ kiên định giữ thấp nên khả năng vàng lên nữa là rất có thể. usd thấp có lợi cho Mỹ về nợ TQ (vì họ nợ TQ 36% của 14.34 ngàn tỉ usd tức là 5.16 ngàn tỉ usd (VN phải sản xuất 51 600 năm mới trả hết nợ này nếu VN là 100 tỉ usd/năm).
   Vậy mỗi lần usd sụt 10% với nhân dân tệ thì khoản nọ này sụt tương ứng 10%…Vậy thì sụt giá usd (vàng lên) càng làm cho Mỹ có lợi, TQ và thế giới có hại. Mỹ sẽ hành động theo lợi ích của ai ??? Câu hỏi này ko khó trả lời đâu nhỉ ???????

   http://en.wikipedia.org/wiki/United_States_public_debt

   As of May 2011 the largest single holder of U.S. government debt was China, with 36 percent of all foreign-held U.S. Treasury securities (16% of total US public debt).[54] China’s holdings of government debt, as a percentage of all foreign-held government debt, have decreased a bit over the last year, but are up significantly since 2000 (when China held just 6 percent of all foreign-held U.S. Treasury securities).[55]

   As of August 3, 2011, the gross debt was $14.34 trillion dollars, of which $9.78 trillion was held by the public and $4.56 trillion was intragovernmental holdings.[4] The annual gross domestic product (GDP) to the end of June 2011 was $15.003 trillion (July 29, 2011 estimate),[5] with gross debt at a ratio of 96% of GDP, and debt held by the public at 65% of GDP

 10. Nguyên Nhé
  20/08/2011 lúc 11:14 | #18

  Gửi anh Châu “thủ Tướng”

  Sao hộp thư ubtttadt@gmail.com không hoạt động vậy?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s