CXN_072711_1167_Hệ thống email của nhóm Người Việt Hải Ngoại chúng tôi tại Melbourne

Xin dược phổ biến rộng rãi

Chúng ta, ai cũng xem phim chiến tranh VN, 10,000 day war. Trong đó Mỹ nhìn nhận là hệ thống phản chiến Mỹ đã thắng cuộc chiến VN, từ những cuộc biểu tình, bắn chết 4 SV Mỹ tại Kent University năm 1971…Những đoàn tuyên truyền của ĐCS đến Hoa Kỳ, thuyết trình với những bức ảnh dội bom Bắc Việt, đàn bà và trẻ em bị bom đạn Mỹ giết v.v..Những cuộc tuyên truyền này rất hữu hiệu.

Những người dân Hoa Kỳ tham gia những buổi thuyết trình của ĐCS Mỹ, họ về họ biểu tình, viết thư cho Dân Biểu, Nghị sĩ của họ và cuối cùng, họ với số đông (có những vùng có hàng trăm ngàn cử tri nhưng vài ngàn lá thư là đủ ảnh hưởng lá phiếu của họ (vì tư duy của Dân Biểu là nếu có vài ngàn lá thư nêu chính kiến thì có gấp trăm, gấp ngàn lần cử tri cũng thấy như thế mà họ không có thời giờ hay điều kiện viết thư cho Dân Biểu).
Từ đó, những Dân Biểu này ngày càng đem vào Hạ và Thượng viện những Nghị Quyết bắt buộc CP của Nixon phải ngồi vào hòa đàm, phải giảm ngân sách chiến tranh và kinh tế viện trợ cho NVN từ 29 tỉ usd năm 1969 xuống còn vẻn vẹn 700 triệu usd năm 1975 (2% cao điểm).
Họ cứ liên tục tạo sức ép cho Nixon, ví dụ khi Nixon đắc cử tháng 11 năm 1968 thì Hội Nghị Paris bị lưỡng viện QH HK thúc ép, khi thương lượng còn nghị quyết này, nghị quyết nọ để ép Nixon nhượng bộ để lại 300 ngàn quân BV ở lại miền Nam mà cố TT Nguyễn văn Thiệu liên tục lên TV SG “chưởi Mỹ” cho người dân miền Nam nghe.
Khi ký Hiệp định rồi thì ép Nixon không được dội bomb, không được can thiệp trở lại và chừng vài tháng trước 30.04.1975, Lưỡng Viện QH HK ra nghị quyết nếu TT Nixon, là tư lệnh tối cao của QL HK, muốn tuyên bố chiến tranh (bất kỳ chiến tranh nào, nhưng nghị quyết này dành cho chiến tranh VN, ai cũng biết thế) thì phải có sự chấp thuận của Lưỡng viện QH. Chuyện này là không bao giờ xẩy ra để MỸ trở lại can thiệp sau HĐ Paris năm 1973 vì với tình hình tấn công vũ bảo của ĐCS thì triệu tập Hạ Viện mất ít nhất 6 tháng, thường thì 9 tháng, rồi y như thế với Thượng viện…đợi như thế là phải đầu hàng thôi. tất cả thắng lợi nhờ bên phản chiến lobby rất hữu hiệu cho dân biểu và Nghị sĩ của HK.
Hôm nay, 43 năm sau cuộc chiến, một hệ thống lobby hữu hiệu gấp trăm, gấp ngàn lần hồi thời chiến tranh VN năm 1968.
Một chiến thắng vừa đạt được là Hạ Viện Mỹ vừa tuyên bố đưa VN vào CPC, tức là Countries of Particular Concerns, tức là một quốc gia (lần đầu tiên từ khai thiên lập địa của Mỹ mà họ gọi 1 chính phủ VN (Cộng Hòa hay cộng sản) là 1 chánh phủ corrupt và dictatorial, tức là tham nhũng và độc tài. Đây là 2 danh từ mà Bộ Ngoại giao Mỹ gọi chính quyền Mulbarak của Ai Cập và CQ Gadaffy của Lybia trước khi hỗ trợ 2 cuộc cách mạng Hoa lài để kéo chính phủ này xuống.
Đưa VN vào CPC có nghĩa gì ??? Điều đầu tiên có lẽ không ảnh hưởng nhiều đến VN là cấm tất cả mọi hình thức viện trợ cho VN ngoại trừ viện trợ nhân đạo (không ảnh hưởng nhiều vì Mỹ không bao giờ coi VN là bạn, từ 14.02.2011 chưa có 1 Đại sứ HK thường trực tại HN, nên không bao giờ viện trợ cho VN).
Ảnh hưởng nặng nề nhất cho VN là những quốc gia Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc đều xử sự theo Mỹ, tức là Mỹ coi VN là độc tài và tham những, thô bạo về nhân quyền, đàn áp tôn giáo v.v..thì cái nhìn của cộng đồng quốc tế cũng sẽ như thế và dần dần VN sẽ bị cô lập như thời trước 2007 khi VN xin xỏ, quỳ lụy để được đưa ra khỏi danh sách CPC thì mới được vào WTO (sau khi vào WTO đầu năm 2007 thì VN bắt đầu tráo trở, đàn áp tự do, dân chủ, tôn giáo v.v…) .
Một điều quan trọng nhất là khi HK tuyên bố VN là độc tài và tham nhũng, áp bức dân quyền, tôn giáo thì những cuộc cách mạng nỗi dậy như Lybia, Ai Cập sẽ được Mỹ ra mặt ủng hộ nếu thấy có ý chí của người dân trong những cuộc biểu tình.
Điều này cũng có nghĩa là những bạo hành đối với người biểu tình sẽ bị TĐS HK theo dõi chặt chẻ và nếu trầm trọng như đổ máu, thương tích thì Mỹ sẽ cảnh báo VN không được vi phạm quyền tự do biểu tình, hội họp và nếu VN không nghe thì viễn ảnh của Tunesia và Egypt là có thật.
Chuyện Thiếu Tá Minh đạp vào mặt bạn Đức là cũng bị HK cảnh báo ĐCS rồi, nên tôi cũng không chắc là thiếu vắng bóng dáng CA ngày 24.07.2011 là do treo giải 20 triệu hay do HK và thế giới cảnh báo vì đoạn video đó lan tỏa khắp hang cùng ngỏ hẻm trên thế giới.
Một thắng lợi nữa từ việc HK đưa VN vào CPC là Bộ Ngoại Giao, Quốc Phòng Úc đang kêu gọi trình bày về tình hình nhân quyền ở VN ngày 05.08.2011 này (lời kêu gọi từ 1 tháng trước khi Úc nhìn thấy CPC sẽ được thông qua bởi HK gần đến). Tôi sẽ tham gia hoạt động này và dĩ nhiên các bạn biết tôi sẽ nói như thế nào về ĐCS này rồi.
Trở lại nói về hệ thống lobby này, hệ thống lobby này có tôi tham gia rất tích cực. Đó là campaign (chiến dịch) email những thư như thư gửi cho Kevin Rudd hay Julia Bishop như tôi đã đăng tại đây để kêu gọi trả tự do cho anh Điều Cày và LM Lý.
Tôi và 3 chiến hữu nữa ở Melbourne này, có hệ thống email list trong đó có 3 triệu địa chỉ trong và ngoài nước. Chúng tôi gửi email nguyên lá thư không địa chỉ người gửi hay người nhận (đại biểu Úc Mỹ, Anh v.v…), 3 triệu người nhận này sẽ copy & paste với một list những chính khách và họ điền tên và địa chỉ của họ để gửi đi.
Với 3 triệu địa chỉ trong và ngoài nước này, mỗi giờ chỉ gửi được 50 ngàn email, 1 ngày chỉ gửi được 1 triệu emails và để gửi mỗi một email cho tất cả 3 triệu email trong và ngoài nước mất 3 ngày. Hệ thống gửi này tự động thay IP của server gửi nên những anh bạn như Sinh Tử Lệnh rất khó mà phá hoại chúng tôi.
Chúng tôi ước tính rằng với 3 triệu địa chỉ này thì có 50% hải ngoại và 50% trong nước. Với người VN HN, gửi email cho chính khách thì mỗi email chừng 3 phút, copy thân bài, copy người gửi và người nhận. Chúng tôi nghĩ là chừng 10% sẽ gửi tới chính khách thì con số được gửi sẽ là 150,000 emails tới dân cử. Rõ ràng đối với chúng tôi, campaign này hữu hiệu gấp trăm lần campain của phản chiến VN năm 1968.
Và theo tôi biết là có ít nhất 5 nhóm NVHN ở Mỹ và Châu Âu cũng đang làm những việc này như chúng tôi và khỏi phải nói, chúng tôi rất nhiệt tình khi làm việc để giải thể ĐCS này.
Tất cả các Cộng Đồng Người Việt Tự do trên thế giới (Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada sẽ cùng ngồi lại với nhau để cùng nhau liên kết cùng một phương án hữu hiệu nhất để giải thể Đảng Con Sâu này.
Melbourne
27.07.2011
Châu Xuân Nguyễn

One comment on “CXN_072711_1167_Hệ thống email của nhóm Người Việt Hải Ngoại chúng tôi tại Melbourne

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s