CXN_073111_1170_ Xưa rồi Diễm

XIN ĐƯỢC PHỔ BIẾN RỘNG RÃI

Mục đích của bài này viết về những thủ đoạn đê hèn mà ĐCS áp dụng hầu đàn áp phong trào Dân Chủ và đi đến kết luận là tất cả những cố gắng của CS đều không thành và phần lớn đi ngược lại những gì mà ĐCS muốn đạt được.

Chính vì đi theo đường lối cỗ lỗ sỉ của Việt Minh, Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam nên họ thất bại hoàn toàn trên thời đại kỷ thuật số, mạng toàn cầu v.v..
Và ĐCS đang sắp sửa đi vào 2 lỗi lầm lớn nhất là sắp kết án LS TS Cù Huy Hà Vũ và giam cầm Linh Mục Nguyễn Văn Lý trở lại.
Những gì tôi viết ra đây không hẵn là theo thứ tự:
1. Đánh phá bằng cyber attack (phá mạng, phá từng blog v.v..) như Sinh Tử Lệnh.
2. Đánh phá, đặt tường lửa trên Face Book
3. Chụp hình và video những cuộc biểu tình
4. Tuyên truyền rằng thế lực thù địch xúi dục biểu tình.
5. Bưng bít thông tin biểu tình
6. Cấm người Sài gòn biểu tình
7. Chụp mủ “bọn phản động”
8. Vụ án 2 bao cao su
9. Số bạn đọc và comments trong tất cả các blog
10. Thiếu Công An để trấn áp biểu tình, phải dùng dân phòng và Thanh Niên Xung Phong
11. Thiếu Công An Mạng
12. Hãy trả tự do cho anh Điếu Cày, anh Basg, Cô Phạm Thanh Nghiên, LM Nguyễn văn Lý và Tiến Sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ.
13. Bất chấp dư luận.
DẪN CHỨNG CHI TIẾT:
1.  Đánh phá bằng cyber attack (phá mạng, phá từng blog v.v..) như STL…..
Sau mỗi lần đánh phá, tất cả các blog càng mạnh hơn, hàng triệu người VN ưa chuộng sự thật càng tìm đến nhiều hơn, những blog này càng được “nỗi tiếng” hơn, sự ưa chuộng càng tăng. Đây là một thí dụ cá nhân, trước đó tôi viết bên Multiply, khoảng hơn 1000 bài, lúc đầu có nhiều người xem, khoảng 600/ngày lượt xem.
Sau đó ĐCS đặt tường lửa cho blog này, xuống còn 250 lượt/ngày. Tôi qua Face book, ngay tháng đầu đã có hơn 2 000 friend list yêu cầu, chừng 3 tháng sau thì đã quá giới hạn 5 000 của FB.
Tôi tham gia Tin tuc hằng ngày, pageview thường khoảng 40 000/ngày đến 80 000. Sau khi bị sinh tử lệnh, dời nhà 2 lần, xuống còn 15 000/ngày tuần đầu, nhưng ngay sau đó thì bạn đọc lại tìm đến và bây giờ thì lại lên 40 000 hay 50 000/ngày trở lại, không có gì phải lo lắng và bạn đọc ngày càng biết trang này.
Dân Luận, X-caphe cũng thế thôi. Nói tóm lại là những đánh phá blog càng làm nhiều bạn trẻ tìm đến chúng tôi lý do là thay vì phải tìm kiếm địa chỉ của sự thật, họ chỉ cần hỏi nhau, trang nào bị đánh nhiều nhất là “bingo”, vào đó là đúng những gì họ đang tìm kiếm, đó là những thông tin thật về kinh tế, chính trị, xã hội, biển đông. Nói chung, lòng tin của 86 triệu người dân về thông tin của ĐCS là “xưa rồi Diễm”
2. Đánh phá, đặt tường lửa trên Face Book
Bây giờ, hỏi trên 25 triệu người xử dụng mạng, ai ai cũng biết dùng tường lửa Ultra surf để vào FaceBook, nơi mà những thông tin về biển đông, biểu tình hằng tuần, tin kinh tế suy thoái…Tôi mở tài khoản thú nhì trên FB mà tài khoản thứ nhất, mỗi ngày hàng trăm người, hơn 90% là sinh viên, học sinh về kinh tế ở Hà Nội và một số ở HCM vào làm Friend list, tài khoản 2 thì khoản 1 ngàn rồi.
Vậy tường lửa có hữu hiệu hay ko ?? Xưa rồi Diễm
3. Chụp hình và video những cuộc biểu tình
Bây giờ, chúng ta ai cũng biết CA sợ chúng ta chụp hình họ hơn là họ chụp hình chúng ta. Chúng ta có dân tộc VN hậu thuẫn chúng ta.

 Ở Úc và Mỹ, chỉ có cảnh sát mới có quyền bắt người (power of arrest), ngoài ra, Obama hay Julia Guillards cũng ko có quyền này. Chắc chắn một điều là dân phòng, thanh niên xung phong không dc quyền bắt người, làm sai luật là tôi treo giải. Khi treo giải 20 triệu cho TT CA Minh, tôi rất công bằng rằng công an bị người biểu tình đấm, dc quyền đấm lại (equal force) chứ ko dc dùng roi điện, ba-ton (excessive use of force). CA nào dùng bạo lực quá mức, tôi sẽ treo giải.

Công an có thu lại đtdđ của 3 000 người biểu tình hay không ??? Xưa rồi Diễm

4. 

Tuyên truyền rằng thế lực thù địch xúi dục biểu tình.

Thế lực nào có thể tuyên truyền, xúi quẫy, chi tiền cho GS TS Hán Nôm, Chủ Tịch HNV HN, TS Kinh tế từng nằm trong ban tham mưu của cựu TT Phan văn Khải, GS HC ????
Nếu có, những người hải ngoại ủng hộ việc làm của người dân Hà Nội và Saigon yêu nước mà thôi. Những câu hỏi lập đi lập lại trong đồn công an “Ai xúi bạn đi biểu tình ?” Xưa rồi Diễm
5. Bưng bít thông tin biểu tình
Đây là một trò “classic” của ĐCS. Họ tưởng là cấm 700 tờ báo là không ai biết về những cuộc biểu tình này.
Hỏi bất cứ ai từ 15 đến 60 tuổi đều biết về những cuộc biểu tình chống TQ này, có 389.727 kiến nghị gửi đến QH ký này, phần lớn là KT lệ thuộc ngoại bang, lạm phát, bão giá, bất công, ổn định kinh tế, ô nhiễm là những điểm chính.
Qua đó cho thấy gần 400 000 cử tri quan tâm và dĩ nhiên là gấp trăm lần như thế quan tâm nhưng không đặt bút (hay gõ phím) gửi QH.
Khi đại đa số người dân quan tâm đến mức đó thì chắc chắn họ sẽ tìm nguồn thông tin chính xác, đó là cách lên mạng, người dân không còn tin vào báo đài nữa.
Cách tốt nhất để người dân bắt đầu tin tưởng trở lại, hay ít nhất bớt hoài nghi báo đài là phải đăng những tin biểu tình, trái chiều nhưng là sự thật, lúc đó thì mới hy vọng lấy lại lòng tin của người dân, còn không thì…Xưa rồi Diễm.
6. Cấm người Sài gòn biểu tình
Thế giới tự do quan niệm rất đúng là biểu tình để người dân xả vane stress. Nếu họ tức giận CP, cho họ xả vane rồi ít ra nội tạng của họ cũng đở bức xúc.
Bóp nghẹt biểu tình ở SG là đậy nồi súp-de lại, vặn lửa lạm phát và bão giá cao lên. Khi người SG thấy phân biệt đối xử với người HN, họ vùng dậy thì số CA ở SG không đủ ngăn chặn một cuộc biểu tình ngày càng quy mô đâu. Lòng dân không bao giờ đè nén được, CP Tây âu biết rất rõ điều này, họ xã súp-de thường xuyên lắm. Obama bây giờ ngày càng có nhiều biểu tình về kinh tế.
Bóp chặt biểu tình SG còn làm rỏ sự phân biệt đối xử vì người SG đóng thuế đầy đủ như HN, đó là tạo ra tiền đề “2nd class citizen” (công dân hạng 2). Công dân hạng 2 là điều rất lo sợ, tránh bằng mọi cách của tây âu vì nó sẽ tạo dây chuyền kỳ thị chủng tộc, văn hóa v.v…Hà Nội còn làm những chuyện này thì tôi hết ý. Xưa rồi Diễm
7.Chụp mủ “bọn phản động”
Danh từ “Bọn phản động” bây giờ người ta dùng nhiều cho ĐCS, Việt gian bán nước thay vì những nhà đấu tranh dân chủ, Thế cờ thực sự xoay 180 độ sau chuyến cắt cáp, chuyến đi của Hồ xuân Sơn và nhất là cú đạp vào mặt người yêu nước của Công An Minh.
Hãy đổi chiến thuật đi vì chụp mũ “bọn phản động” khi người dân biểu tình yêu nước là lạc quẻ đậm. Xưa rồi Diễm.
8. Vụ án 2 bao cao su
Đây có lẽ là một thất bại tuyên truyền lớn nhất của lịch sử bôi nhọ của ĐCS. Người người đều biết vụ án 2 bao cao su và uy tín của Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ chưa bao giờ mạnh như thế này.
Dư luận không còn nghĩ rằng anh Cù Huy Hà Vũ là con của Bộ Trưởng trong nội các HCM mà ai ai cũng nghĩ rằng TS Cù Huy Hà Vũ là nạn nhân của “2 bao cao su”. Đó là sức mạnh của truyền thông của sự thật.
Ở Tây âu, sức mạnh của truyền thông có thể đem Obama hay Thủ Tướng Úc, Canada, Anh xuống chức dễ dàng.
ĐCS nghĩ là nắm 700 tờ báo là tất cả, đó là 1 sai lầm lớn vì 700 tờ báo nói thẳng, nói thật mới là 1 sức mạnh lớn, 700 tờ báo nói theo đảng cũng không bằng một tờ tintuchangngay4 hay 1 tờ danlambao. Điều này có minh chứng hẵn hoi. Xưa rồi Diễm
9. Số bạn đọc và comments trong tất cả các blog
Hai năm trước, khi bắt đầu viết blog Multiply, bạn đọc thì nhiều nhưng ai cũng sợ, không dám comment, sợ CA truy ra rồi làm khó dễ, tháng 06.2009 có những bài của tôi hơn 500 lượt đọc, không có 1 comment nào, Friend list của tôi là trên 2000 thời đó, khi 1 bài post lên thì trên 2000 người được thông báo. Không phải nói điêu chứ bài tôi lên là thiên hạ bấm vào lia lịa, ngay trên trang này, tiếng đầu tiên là 300 đến 500 người đọc. Vậy mà 2 năm trước không có comment vì lâu lâu 1 thằng CAM lên, hăm dọa này nọ, thiên hạ sợ.
Còn bây giờ thì sao ??? Bài treo giải 20 triệu 7 000 lượt đọc và gần 200 comments. Khi càng nhiều người comments thì không có 200 CAM đi tìm từng người mà uy hiếp vì đây chỉ là 1 bài lề trái, một ngày đó bao nhiêu bài lề trái ??? Ít nhất là 100 bài, nếu mỗi bài bình quân 20 comments thì là 2000 người comment. Nội cái viết tên 2000 người thì mất mấy tiếng, tìm địa chỉ mất mấy ngày, thông tin cho CA khu vực hay thủ trưởng cũng cả tuần, cả tháng. CA khu vực hay Thủ Trưởng “làm việc cũng cả tháng nữa….Ai mà rãnh làm chuyện này ??? Họ chỉ tìm những người nỗi tiếng rồi hà hiếp họ thôi, người nỗi tiếng thì họ đánh rắm CA cũng biết chứ đừng nói comment làm gì….
Vậy thì trên trận chiến thông tin này CAM thua sút dép rồi chứ gì. Xưa rồi Diễm
10. Thiếu Công An để trấn áp biểu tình, phải dùng dân phòng và Thanh Niên Xung Phong
Như nói trên, tôi sẽ treo giải khi dân phòng và TNXP bắt người biểu tình, đó là vi phạm pháp luật và nếu nhà nước VN không truy tố thì tôi sẽ treo giải. Người biểu tình tuân thủ luật lệ thì nhà nước phải tuân thủ luật lệ như nhau, chúng ta bình đẳng trong quan hệ dân sự, hay ít nhất Châu Xuân Nguyễn yêu cầu phải được bình đẵng trong quan hệ dân sự, nếu không, Chau Xuan Nguyen sẽ hành động và khi đó có rất nhiều người hùn tiền vào với Châu Xuan Nguyen.
Dùng dân phòng và TNXP để đàn áp, Xưa rồi Diễm.
11. Thiếu Công An Mạng
Tình trạng này thì tất cả mọi người trên mạng đều biết danlambao, tintuchangngay, facebook v.v… con số CAM bây giờ bị con số dân chủ vượt xa với tỉ lệ 50:1 đôi khi 100:1 hay hơn nữa.
Một lý do nữa là những lý luận của CAM càng ngày càng sa sút, rất nhiều CAM phải “giải nghệ”, đôi khi phải “chiêu hồi về với chính nghĩa”. Dúng CAM để khủng bố cộng đồng mạng là “Xưa rồi Diễm”
12. Hãy trả tự do cho anh Điếu Cày, anh Basg, Cô Phạm Thanh Nghiên, LM Nguyễn văn Lý và Tiến Sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ.
Ở Tây âu, có một luật lệ là “retrospective law”, tức là luật lệ bất hồi tố ngược. Điều này có nghĩa là 2 năm trước, trưng biểu ngữ TS-HS là vi phạm luật, nhưng ngày nay 2 000 người trưng biểu ngữ thì không bị bắt, vậy thì một là bắt 2 000 người này, hai là thả mấy người 2 năm trước ra.
Rõ ràng là 2 000 người này chỉ yêu nước và được công nhận, vậy thì anh Điếu Cày, anh Basg, Cô Phạm Thanh Nghiên, LM Nguyễn văn Lý và Tiến Sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ cũng yêu nước 2 năm về trước. ĐCS không thả những người này ra sẽ bị áp lực quốc tế nặng nề trong những tháng ngày sắp tới. Xưa rồi Diễm
13. Bất chấp dư luận.
Ở Mỹ, Úc, Tây Âu, những đảng phái chính trị, cầm quyền hay đối lập, thường hàng 3 hay 6 tháng phải làm một thăm dò ý dân (public opinion poll) độc lập (vì họ muốn thật sự biết cử tri nghĩ sau về họ để họ sửa đổi chính sách, Kevin Rudd bị công đảng hạ bệ, đưa Julia Gillards lên rồi sau đó dắc cử Thủ tướng vì polls nói rằng dân ủng hộ Julia hơn Rudd).
Họ phải dùng ngân quỷ đảng để làm những chuyện này nên họ rất sát sao với ý dân.
Không như ĐCS chỉ muốn sửa kết quả tốt để khoe khoang nhưng không sửa theo ý dân. Đây là chuyện làm rất nguy hiểm vì khi quá đi ngược lại lòng dân thì cách mạng hoa lài là không tránh khỏi.
Ý dân là ý trời, không theo nguyên tắc này là…Xưa rồi Diễm.
Melbourne
31.07.2011

One comment on “CXN_073111_1170_ Xưa rồi Diễm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s