CXN_092111_1232_Làm sao trốn và tẩu tán tài sản qua Úc được ???

 

Châu Xuân Nguyễn
(Bài viết này đặc biệt dành tặng cho những người middle managers (GĐ trung cấp), trưởng xưởng, trưởng trạm, Kỹ Sư Trưởng, GĐ, TGĐ, UVHĐQT của các công ty quốc doanh.)
.
Câu trả lời là bây giờ rất dễ….tôi sẽ chỉ cách cho các bạn sau.Quý vị sẽ góp phần giải thoát dân tộc VN khỏi ách CS sớm hơn và tránh đổ máu. Trong vòng vài tháng nay, tôi có nghe vài cư dân ở Hà Nội và Saigon nói với tôi rằng họ ước gì có 2 trái bom nguyên tử vào VN để họ bắt đầu lại từ đầu, tôi hỏi tại sao 2 trái ?? Họ nói 1 trái SG và 1 trái HN, dân tình rất khổ sở vì CS này.Trước hết tôi muốn tự giới thiệu về tôi để các bạn có một cái đánh giá về những bài viết của tôi. Tôi là người miền Nam, năm 18 tuổi tháng 2.1975 tôi rời Saison qua Úc du học Kỹ sư cơ khí. 

Sau khi tốt nghiệp năm 1979 (32 năm kinh nghiệm) tôi làm KS, KST, GĐ GĐXD, CEO, kết cấu thép, đồ họa, xây dựng, hầm mỏ, đầu tư chứng khoán Úc, Vàng, Futures, Options, puts v.v… Với một kinh nghiệm sâu rộng trong cuộc sống Úc nên tôi bắt đầu viết blog tháng 02.2009 (3 năm nay) (CXN – Bầu cử Quốc Hội xong là lại tăng giá xăng dầu) Tôi viết trên 2 ngàn bài về kinh tế vĩ mô, công thương, Vinashin, TTCK, BĐS, Ngân hàng…

Đây là những lãnh vực tôi có kinh nghiệm và viết với một giọng văn tự tin, không ai trong ngành kinh tế, chứng khoán, vàng, Vinashin, công nghệ có thể bắt bẻ tôi được trong suốt 3 năm qua về những lãnh vực tôi viết.

Tôi dự báo kinh tế vĩ mô của VN là đúng từ 90 đến 95%. Hồi tháng 7 Tôi dự đoán VN đi vào suy thoái quý 4.2011 thì như các bạn thấy bây giờ, chúng ta đang ở trong suy thoái trầm trọng và tôi tiên đoán là từ 5 đến 7 năm chúng ta mới chui ra khỏi suy thoái này.(CXN – Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này)

Các bạn là những người quyết định trong doanh nghiệp, các bạn quá rõ hiện giờ suy thoái đang tràn lan…

Tình trạng nợ nần, phá sản, giựt hụi, giật nợ của các đại gia thì tràn lan….
Tình hình với tập đoàn, TCTY và DNNN là TT Nguyễn tấn Dũng đã bật đèn xanh để báo chí tấn công DNNN để ông ấy IPO hay giải thể, đó là khuynh hướng tất yếu, điều này các bạn hiễu rõ hơn ai hết.

Ở Melbourne nơi tôi ở đây, một thành phố dễ sống nhất thế giới. Các bạn có thể ở độ tuổi 50, 60 hay 70 với một số tiền lớn từ những phi vụ của các bạn (Liên xô trước khi sụp đổ thì những GĐ, Trưởng xưởng, ăn cắp máy móc, không ai bảo vệ máy móc vì máy móc sản xuất ra những thành phẩm không chất lượng nên họ ăn cắp và bán máy móc, bỏ túi tiền bán và chuồn qua Úc cũng nhiều).

Ở đây có rất nhiều SV VN du học, nếu chúng nó có hôn thú với người bản địa, hay chính bạn cũng được với những người ly dị vợ hay chồng VN thì thiếu gì, 50 hay 70 ngàn aud là xong ngay.

Những đứa con này mua xe Porsche 911 với giá 130 ngàn aud tại Melbourne, ba mẹ chúng là quan chức công an, viện giám sát củ và bây giờ là những phần hùn lớn trong những dự án bất động sản tại đây.

Nếu con bạn chưa qua Úc thì xin cho nó qua học Anh Văn, thủ tục chừng vài tuần là đi, qua đây rồi tìm ngành mà học.

Ở đây, quan chức đưa hàng triệu aud cho con họ mua nhà, cửa v.v..quan chức Úc ko quan tâm tiền đó từ đâu tới, người TQ tẩu tán tài sản qua đây rất nhiều.

Nếu bạn là đại diện của Tập đoàn Petrolimex 2 chẳng hạn, có đầu tư bên Úc, mở Văn phòng, mở tài khoản (giấy mở chi nhánh chỉ cần sứ quán VN bật đèn xanh là được, rất đơn giản) chỉ cần 1 chữ ký cũng được, 2 chữ ký cũng được đều rút tiền ra được. Chỉ cần Petrolimex chuyển qua vài chục triệu aud, bạn ung dung rút ra bên đây và mua nhà đứng tên bạn hay con bạn là xong. Nếu tôi là Chính Phủ hậu CS, tôi sẽ không truy thu các bạn vì các bạn giúp lật đổ ĐCS cho 90 triệu dân VN. Hãy đọc bài này tại sao Nguyển tấn Dũng rất lo về vấn đề này….Tăng cường thực hiện và chấn chỉnh công tác quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài

Hồi tháng 7, TT dự định cho SCIC vận hành tập đoàn và TCTY, nhưng có lẽ tiền còn nhiều quá nên TT dành làm một mình và bây giờ thì kiểm soat61 không nổi nữa rồi, phải buông xuôi thôi.

Hãy hành động sớm trước khi bị như những người này…KT – 19 cán bộ Vinacomin hầu tòa vì gian lận xuất khẩu

Lúc này, các bạn vận hành rất khó khăn vì tiền mua vật tư không có, tài khoản vật tư bị siết vì trả chậm, nợ lương công nhân, bữa đực bữa cái, lương của bạn cũng bị thiếu. Chấm mút phết phẩy là chuyện xa vời và với 7 năm suy thoái cộng với giải thể tập đoàn thì các bạn nên quyết định rất sớm.

Càng nhiều bạn bỏ nhiệm sở thì những tập đoàn và TCTY sẽ suy sụp, ko có người kinh nghiệm vận hành lúc dầu sôi lửa bỏng thì sẽ đến phiên ĐCS sụp, đó là lúc giải thoát tất cả tù nhân lương tâm và tôi sẽ xoa 2 tay mãn nguyện.

Melbourne
21.09.11
Châu Xuân Nguyễn

—————————-
Thế tiến thoái lưỡng nan

Tư Giang

(TBKTSG) – Các doanh nghiệp, cả nhỏ và lớn, đang bị dồn đến chân tường, nhưng không dễ để cứu họ bằng lãi suất.

Khó khăn tới hạn

Ở tuổi 40, nữ doanh nhân Trần Mỹ L. đã phải đưa ra một quyết định khó khăn: thôi việc. Làm đại diện thương mại cho một tập đoàn chuyên về logistics có trụ sở tại Hồng Kông, phụ trách hai công ty thuộc tập đoàn tại Hà Nội sau khi thăng tiến từ nhân viên tập sự 15 năm trước, Mỹ L. nay không thể chịu nổi sức ép.

Suốt từ cuối năm ngoái đến nay đơn hàng ngày càng ít, doanh thu mỏng đi, và yêu cầu từ tập đoàn càng lớn làm cô gầy rộc người. “Nghỉ việc ở tuổi mình thật khó khăn, nhưng mình không còn lựa chọn khác tốt hơn. Không làm được thì nên ra đi,” Mỹ L. nói.

Trường hợp của Mỹ L., một giám đốc làm thuê cho nước ngoài, còn nhẹ nhàng hơn nhiều so với các chủ doanh nghiệp khác đã bỏ bao công sức và tiền bạc vào công ty của mình. Bất ổn kinh tế vĩ mô lặp đi lặp lại trong suốt bốn năm qua và lãi suất luôn cao chót vót đã làm không ít người kiệt sức, thậm chí làm thui chột  hạnh phúc cá nhân.

Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Lê Xuân Nghĩa kể lại, ông biết nhiều trường hợp đang phải bán sản phẩm dưới giá thành để lấy tiền trả nợ ngân hàng và cứu công ty. Vì hành động như vậy, một nữ giám đốc mà ông Nghĩa quen biết đã bị chồng bỏ “ngay lập tức”. “Tôi rất xúc động về những hành động đó. Nhưng phải duy trì được doanh nghiệp, được nhân công thì họ mới có cơ hội làm lại những gì đã mất”, ông Nghĩa nói.

Hai câu chuyện trên, và còn rất nhiều câu chuyện tương tự khác chưa được kể, diễn ra ở Hà Nội. Ở TPHCM tình hình của các doanh nghiệp cũng rất khó khăn. Nhiều trong số 1.200 thành viên của Hội Doanh nghiệp trẻ TPHCM cũng vậy. Ông Lê Khánh Lâm, Phó tổng giám đốc Công ty Kiểm toán  DTL, thành viên trong hội kể lại: “Tôi gặp doanh nghiệp nào cũng thấy họ kêu ca khó khăn, có doanh nghiệp gặp khó khăn trực tiếp vì lãi suất cao, có doanh nghiệp gặp khó khăn gián tiếp vì khách hàng họ cũng rất khó khăn. Năm nay khó khăn hơn nhiều vì hầu hết doanh nghiệp có quy mô lớn hơn năm 2008. Thị trường trong nước trầm lắng, thị trường nước ngoài biến động làm phần lớn hội viên rất lo lắng, trong cuộc gặp nào tâm trạng cũng thế”.

Những câu chuyện trên mới chỉ là những nét chấm phá cho bức tranh màu xám về tình hình của các chủ doanh nghiệp, cả nhỏ lẫn lớn, thuộc nhiều lĩnh vực và thành phần kinh tế tại Việt Nam. Đó là hệ quả của nỗ lực của Chính phủ giảm tổng cầu nhằm chống lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô. Thật đáng lo, vấn đề an sinh và hệ lụy xã hội sâu sắc cũng đang ngày càng lộ diện. Nhưng, không giống như những năm đầu khủng hoảng, nhà nước không còn nhiều dư địa chính sách, và nguồn lực tài chính để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, ngoài “lời hứa” giảm lãi suất, và miễn giảm thuế.

Tiến thoái lưỡng nan

Cách đây hai tuần, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, một trong những ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất cho triệu tập một hội nghị với 40 khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, và các doanh nghiệp tư nhân quy mô lớn.

Kết quả của cuộc gặp này là một bản kiến nghị chung gửi lên các cơ quan quản lý nhà nước, trong đó, nội dung quan trọng nhất là yêu cầu Ngân hàng Nhà nước xác định thời điểm để “nới lỏng dần chính sách tiền tệ”. Các doanh nghiệp này cho rằng, đây chính là tiền đề tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại hạ lãi suất cho vay vào đầu quí 4 và dẫn dắt xu hướng giảm lãi suất vào năm 2012, giúp cho các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa trên thị trường trong nước.

“Điều quan trọng nhất hiện nay là chúng ta, cả ngân hàng và doanh nghiệp phải trụ lại được đã”, ông Hà nói.

Những động thái như trên đã tạo sức ép chưa từng có với tân Thống đốc Nguyễn Văn Bình, người ngay khi nhậm chức đã phát đi thông điệp sẽ nỗ lực giảm lãi suất cho vay với hoạt động sản xuất kinh doanh xuống còn 17-19% từ tháng 9 tới. Song cam kết đó sẽ bị thử thách lớn trong bối cảnh lạm phát vẫn còn rất cao. Ít nhất, nó đã đi ngược lại với lý thuyết kinh tế học sơ đẳng nhằm chống lạm phát. Hơn nữa, nó không đồng điệu với tư duy quản lý “chặt chẽ” của ông Bình trong bài viết hồi tháng 2 khi còn là Phó thống đốc nhằm giải thích phương hướng hoạt động của Ngân hàng Trung ương theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ và Chỉ thị 02 của Bộ Chính trị.

Tân Thống đốc sẽ tiến hành hàng loạt các hoạt động tiếp xúc với các ngân hàng và doanh nghiệp ở Hà Nội và TPHCM với mong muốn hiện thực hóa mục tiêu đó. Ông Cao Sỹ Kiêm, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhận xét các cuộc gặp đó sẽ bàn về việc sử dụng dư địa tăng dư nợ tín dụng 13% còn lại của những tháng đầu năm nay, và phương hướng giảm lãi suất. Là người đại diện cho doanh nghiệp, ông cho rằng tân thống đốc được ủng hộ bởi bốn yếu tố bao gồm lạm phát theo tháng đang giảm dần, ngân hàng thương mại bắt đầu giảm lệ phí cho vay, các doanh nghiệp vẫn có nhu cầu vay, và Ngân hàng Nhà nước còn dư địa can thiệp như tái cấp vốn, tái chiết khấu cho ngân hàng thương mại.

Có vẻ như quan điểm giảm lãi suất có thể chống lạm phát, ít nhất trong cách tiếp cận giảm chi phí đẩy, đang lấn át trong giới hoạch định chính sách. Song, chính sách tiền tệ nới lỏng nửa cuối năm 2010, và hệ lụy của nó sẽ là một bài học không thể bỏ qua. Với kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong phiên họp với các nhà kinh tế cuối tuần trước rằng “tinh thần chính vẫn phải là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô”, Tiến sĩ Võ Trí Thành của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, đó mới là thông điệp chính sách chính. Ông kể lại đã nói với Thủ tướng: “Rất nhiều người lo lắng rằng nhiều doanh nghiệp có khả năng chết. Nhưng vì đại cục các chính sách vẫn phải chặt chẽ. Còn vấn đề của các doanh nghiệp là họ phải tự thay đổi và điều chỉnh”.

Mỹ L. đã ở nhà được gần một tháng. Chị chuẩn bị ra quản lý công ty riêng của chồng trong ngành giao nhận, vốn cũng đang gặp rất nhiều khó khăn. Chồng chị, từ đầu năm đến giờ đã không lĩnh lương với nỗ lực không phải sa thải một nhân công nào. “Tôi sẽ phải cố gắng nhiều, không thì đến công ty này cũng hỏng mất,” chị nói, và vẫn đang ở tòa nhà Vimeco vào loại đắt nhất thủ đô. Còn với người quen là nữ giám đốc bị chồng ly dị vì công ty khủng hoảng, ông Nghĩa tin tưởng rằng, cơ hội cho doanh nghiệp của cô phát triển vẫn còn đó. Ông nói: “Họ thực sự có bản lĩnh, có chữ tín với thị trường, và trách nhiệm với những người lao động”.

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. 21/09/2011 lúc 22:44 | #1

  Các quan tham nhũng còn chờ gì nữa? mau chóng mà phắn sang Úc Đại Lợi đi thôi! tân TT CXN thân chinh ra sân bay đón đoàn đấy…

  • 21/09/2011 lúc 22:47 | #2

   Heee hEEEEE

  • 21/09/2011 lúc 22:53 | #3

   Hạ cánh siêu an toàn luôn nhỉ ???
   Tối không sợ CS của Chính Phủ Châu Xuân Nguyễn đập cửa dắt đi là quá hạnh phúc rồi…Cơ hội ngàn vàng đây, để chậm như Khadaffy là chít…lúc đó rút tiền ko dc rồi có thể vào tù dưới chính phủ Châu Xuân Nguyễn

  • 22/09/2011 lúc 08:26 | #4

   GOOD MORNING PROFESSOR !
   Ý KIẾN CỦA ANH LÀ THẾ NÀO NẾU ANH CÓ VÀI CHỤC NGÀN DOLAR TRONG BANK [ÚC] VÀ A ĐANG MANG QUỐC TỊCH ÚC DIỆN RECEIVE PENSIONER [BEN..],ĐANG Ở VN ,RẤT HOANG MANG VỚI TÌNH TRẠNG CHỈ ĐƯỢC LƯU TRÚ VỚI TÍNH CÁCH DU LỊCH [CỨ PHẢI NỘP TIỀN GIA HAN PPORT 3 THÁNG\LẦN],
   CÓ BỆNH SUY THẬN MÃN TÍNH,TUỔI TÁC CAO [60],KHÔNG THỂ TRỞ LẠI ÚC SỐNG[MELBOURNE]VỚI THỜI TIẾT NHƯ ANH BIẾT,VÀ CŨNG VÌ KHÔNG THÂN NHÂN KHÔNG BẠN BÈ LÀ LÍ DO CHÍNH,CÒN TÌNH TRẠNG Ở VN HỠI ÔI ĐƯỢC MỖI THỜI TIẾT NÓNG QUÁ NHƯNG DỄ CHỊU HƠN LẠNH[MB],ĐÀNH KÉO LÊ CUỘC SỐNG KHỔ HẠNH…MỘT MÌNH NỮA TỚI GIỜ [TỪ NĂM 2000 TVH ÚC]-

   MONG NHẬN Ý KIẾN TỪ ANH,THÂN MẾN ![THAY LỜI MỘT NGƯỜI BẠN GIÀ ĐANG Ở VN]

   • 22/09/2011 lúc 10:25 | #5

    Chào bạn Toàn,
    Chuyện này là một chuyện hoàn toàn ko đúng vào tiêu đề tôi viết. Nhưng tôi cũng trả lời bạn.
    Ng nhận pension ở VN quá lâu thì ko dc nhận pension Úc nữa. Ở Úc bây giờ có hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn người ăn pension nhưng họ ở Úc để có tiền và 1 năm về VN 12 tuần thôi.
    Lạnh thì có lò sưởi, những ng này ở Vn vì muốn thâm tình, bà con, đó là sự chọn lựa của họ.
    Gia hạn visa chứ ko phải passport (vài chục aud so với vài chục ngàn aud trg nhà băng thì kêu ca làm gì nhỉ ???
    CXN

 2. KENT
  21/09/2011 lúc 23:09 | #6

  Anh Châu sáng tạo thật đấy.Anh nên mở VP tư vấn về Di trú,Đầu tư,Hỗ trợ cho quan chức Đảng qua Úc định cư là hốt bạc.Em ở HN làm chi nhánh cho anh,ta lấy tên VP là Hạ Cánh Êm Dịu anh nhé.

  • 21/09/2011 lúc 23:17 | #7

   Chào bạn Kent,
   Anh ko muốn kinh doanh nữa đâu, chỉ muốn những tù nhân lương tâm sớm đoàn tụ với gia đình họ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. Khỉ PacBo
  22/09/2011 lúc 00:35 | #8

  Đã có nhiều tay vẹm, vay nợ ko trả nổi và ôm hàng triệu đôla trốn đi nước ngoài. Tuần trước có vợ chồng nào đó trốn qua Anh. CS là thế, thời tên Hồ ai có 30 cây vàng là bị đội mũ địa chủ, tư sản và bị chôn sống. Thời nay, các tay vẹm to tên nào cũng có trên 30 ngàn
  cây vàng! Đúng là cái gian ác của CSVN thật dã man và lố bịch!!!

  • 22/09/2011 lúc 04:06 | #9

   Hãy khuyến khích những ông GĐ hạng trung, cao cấp, CT HĐQT, HĐQT v.v…bỏ nhiệm sở để thành total collapse,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. 22/09/2011 lúc 02:14 | #10

  Ơ hay! “dạy đĩ vén váy” sao ?
  Hở anh Châu Xuân Nguyễn!

  Và quả thật , “đĩ” đi thì rác rưởi liên hệ sẽ cuốn theo – có thật thế không?
  Chúng ta cầu nguyện Ông Bà phù trì…cho đất nước – được như thế!

  • 22/09/2011 lúc 04:05 | #11

   Chào bạn bagan3,
   Đó là ý tưởng, tôi sẽ vẽ đường cho hưu chạy để mau chóng sụp đổ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. VTV
  22/09/2011 lúc 05:18 | #12

  Nếu bất cứ ai ra đi để trốn chạy cái chế độ ngu muội tàn bạo kinh tởm CS, tôi không có ý kiến.
  Nếu ăn cắp của dân của nước để trốn chạy cấu thành tội phạm sẽ có lúc phải bị truy tội

  • 22/09/2011 lúc 05:57 | #13

   Muốn CS sụp thì những người này phải bỏ chạy, lấy theo vài triệu usd cũng rất rẽ, tôi sẽ ko truy thu, vấn đề là CS phải sụp cho dân ta thoát khỏi gông cùm CS,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. CHAUTHANHGIONG
  22/09/2011 lúc 08:25 | #14

  Chúng nó ăn cướp của Nhân Dân rồi hạ cánh an toàn thật sao???TT CXN vui tính thật..Phục Anh quá…

  • 22/09/2011 lúc 10:18 | #15

   Cho những thành phần đang nắm giữ tập đòan và TCTY bỏ nhiệm sở thì DCS mới sập,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. 22/09/2011 lúc 08:29 | #16

  TOAN
  22/09/2011 lúc 08:26 | #4 Trả lời | Trích dẫn
  Phản hồi của bạn đang chờ được xét duyệt.
  GOOD MORNING PROFESSOR !
  Ý KIẾN CỦA ANH LÀ THẾ NÀO NẾU ANH CÓ VÀI CHỤC NGÀN DOLAR TRONG BANK [ÚC] VÀ A ĐANG MANG QUỐC TỊCH ÚC DIỆN RECEIVE PENSIONER [BEN..],ĐANG Ở VN ,RẤT HOANG MANG VỚI TÌNH TRẠNG CHỈ ĐƯỢC LƯU TRÚ VỚI TÍNH CÁCH DU LỊCH [CỨ PHẢI NỘP TIỀN GIA HAN PPORT 3 THÁNG\LẦN],
  CÓ BỆNH SUY THẬN MÃN TÍNH,TUỔI TÁC CAO [60],KHÔNG THỂ TRỞ LẠI ÚC SỐNG[MELBOURNE]VỚI THỜI TIẾT NHƯ ANH BIẾT,VÀ CŨNG VÌ KHÔNG THÂN NHÂN KHÔNG BẠN BÈ LÀ LÍ DO CHÍNH,CÒN TÌNH TRẠNG Ở VN HỠI ÔI ĐƯỢC MỖI THỜI TIẾT NÓNG QUÁ NHƯNG DỄ CHỊU HƠN LẠNH[MB],ĐÀNH KÉO LÊ CUỘC SỐNG KHỔ HẠNH…MỘT MÌNH NỮA TỚI GIỜ [TỪ NĂM 2000 TVH ÚC]-
  MONG NHẬN Ý KIẾN TỪ ANH,THÂN MẾN ![THAY LỜI MỘT NGƯỜI BẠN GIÀ ĐANG Ở VN]

 8. 22/09/2011 lúc 08:33 | #17

  bagan3
  22/09/2011 lúc 02:14 | #9 Trả lời | Trích dẫn
  Ơ hay! “dạy đĩ vén váy” sao ?
  Hở anh Châu Xuân Nguyễn!
  Và quả thật , “đĩ” đi thì rác rưởi liên hệ sẽ cuốn theo – có thật thế không?
  Chúng ta cầu nguyện Ông Bà phù trì…cho đất nước – được như thế!
  [ANH CHAAU DDANG VE4 DDUONG CHO HUOU CHAY. NHE’!!!

 9. dais
  22/09/2011 lúc 09:12 | #18

  chào anh Châu Xuân Nguyễn
  Em là kỹ sư điện tử ĐHBK_TPHCM _K90 trong năm 2010 em đọc được các bài của anh anh của em là thiếu tướng TC_AN1 cũng là cục phó em giao tiếp với các anh chức vụ từ trung tá trở lên hơi nhiều và các tay này đều có con em di học nước ngoài nhiều nhất là nước thụy sĩ nghe các anh nói mua nhà ở đó khoảng 200 ngàn trở lên có cổ phần từ 300 ngàn lở công ty nào đó trong thụy sĩ là đủ điều kiện làm công dân thụy sĩ … bài viết trên của anh gần như rất khả thi và các quan chức ngành an ninh , công an đã làm cách đây 2 năm rất nhiều nghĩa là từ năm 2008 tới nay …. riêng em đang thất nghiệp về nhà mở kinh doanh phòng nét sống tạm và bản thân đang kiện đòi quyền lợi cho gia đình vợ vụ tranh chấp đất nhỏ liên quan đến vụ tham nhũng dây chuyền trị giá 50 tỷ VNĐ nên đường dây này phải tung tiền cho các quan tìa công an bịt lại … hiện em vẫn đang liên hệ với cục trưởng cục phòng chống TP ông Phan Văn Vĩnh chỉ đạo BCA CATPHCM bóc dỡ đường dây này với tỉ lệ ăn chia 50:50 …. đường dây này có liên quan tới chủ tịch phường Bình H.Hòa B , tài nguyên môi trường quận Bình Tân , công an Bình Tân , viện kiển sát Bình tân , tòa án quận BÌnh Tân , tòa án TPHCM , thượng tá phó trưởng phòng CSĐT TPHCM ông nguyễn Minh Thông do đó chỉ có cục hoặc BCA đồng ý làm mới làm được …. nếu bóc dỡ được thì chắc chắn báo sẽ đăng … qua c1c bài kinh tế của anh em cũng thấy nước Việt mình sao mà oải quá … nhờ anh cho vài lời khuyên trong lúc này … có nên theo đuổi tiếp không ? và kinh tế gia đình và phương án kinh doanh trì trê khó khăn như hiện nay em phải làm sao ? em nghe anh nên cũng đã rút tiền ngân hàng ra mua hết 10 cây còn lại chút ít phòng thủ có gì chạy qua camphuchia sống ( vì nó cách em khoảng 50 cây số ) … em mong anh cho em vài lời khuyên … chân thành cám ơn anh nhiều … chúc anh luôn mạnh khỏe và hạnh phúc …

 10. Dr. Tèo
  22/09/2011 lúc 12:47 | #19

  Tranh thủ thời hậu cs CXN – bọn quan tham nhà to cửa rộng chạy ra nước ngoài bỏ nhà cửa lại. Mình nhào vô nhà ngon, mặt tiền ở tạm vậy sau này có hợp thức hoá được không anh Châu>> hehe.
  GIỐNG như sau 1975 người người ra đi bỏ lại nhà cửa cho cs nó lấy áh.

  • thiên đường XHCN
   22/09/2011 lúc 13:16 | #20

   Tôi cũng nghĩ giống @ Dr.Tèo. Nghèo quá sống chung chạ với anh em trong căn nhà nhiều hộ khẩu…muốn kiêm cái nhà tốt tốt…Mong lắm thay….Hihihihi…

   • 22/09/2011 lúc 13:53 | #21

    Chào bạn thien duong XHCN,
    Cứ ngồi đó mà mo, CP Hậu CS không ngu đâu…he he..
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • 22/09/2011 lúc 13:47 | #22

   Chào bạn Dr. Tèo,
   Nhà cửa đ1o mới thật sự là tài sản của CP Hậu CS, sẽ bán đấu giá chứ ko cấp nhà cho “cánh hẫu” như tham nhũng DCS hay để Dr.Teo “hôi của” đâu…he he…..
   Bán đấu giá sung vào công quỷ để trả nợ kết sù mà bọn này để lại,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 11. Lang
  22/09/2011 lúc 12:56 | #23

  đang có phong trào di cư sang úc và canada , giá cả cũng rẻ thôi. bà con tôi cũng đang làm hồ sơ đi theo chương trình này. Giới có tiền đang ” ôm của chạy lấy người”.

  • 22/09/2011 lúc 13:50 | #24

   Chào bạn Lang,
   Vâng, tính ra thì về đường dài thì lại rẻ vì sau 10 năm là dc tất cả những khoản lợi ích như pension 250 aud/người/tuần (di cư là tốn khoảng 90 hay 100 ngàn aud, bây giờ bán 1 căn nhà ở SG hay HN là dư sức, nhưng tôi chỉ khuyến khích dân tập đoàn sau khi “chôm” càng nhiều tiền của CS càng tốt,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 12. 22/09/2011 lúc 14:18 | #25

  Mấy ông Dr. Tèo, Thiên đường XHCN lại giở bài “cách mạng 30/4″ ra rồi! ai làm thế???
  A.Châu khuyến khích mấy bác tham nhũng “ôm của đi theo người” sang Úc là để KTVN hết thuốc chữa, lại một công đôi việc cho vào sổ nam tào luôn! (nó mà trốn sang Bắc kinh hay Cuba thì mất cả chì lẫn chài)…các bác quan tham dư thời gian bán nhà gom vàng đô, đâu đến lượt các ông nhào dô…hề hề… Thôi ráng chịu sau này năn nỉ ca Châu chiếu cố!

  • 22/09/2011 lúc 14:22 | #26

   (nó mà trốn sang Bắc kinh hay Cuba thì mất cả chì lẫn chài)… he !! he!!

  • thiên đường XHCN
   22/09/2011 lúc 14:42 | #27

   hic…hic…hic… vậy là hy vong hết sức mong manh…hihihihi…

   • 22/09/2011 lúc 14:51 | #28

    Hề hề…Tớ cũng mong ca Châu về để xin một xuất…lái xe thôi!

   • 22/09/2011 lúc 15:12 | #29

    he!! he!! CS phải sụp, tù nhân lương tâm phải đoàn tụ với gia đình trước,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 13. ABC
  22/09/2011 lúc 16:37 | #30

  Hello anh Châu ! nghe anh chuẩn bị lam trại chăn bò hả ?
  Có một họa sĩ đang vẽ tranh,thì có một người lại hỏi anh họa sĩ vẽ cái gì vậy ?
  anh họa sĩ trả lời là vẽ tranh bò ăn cỏ , nhưng anh này hỏi cỏ đâu sao không thấy ? anh họa sĩ nói chưa vẽ cỏ .
  Khi anh họa sĩ vẽ xong ,anh này lại thắc mắc hỏi anh họa sĩ hồi nãy anh nói vẽ tranh bò ăn ăn cỏ ? sao bây giờ không thấy bò mà toàn là cỏ không vậy ? anh họa sĩ trả lời thì nó ăn xong thì bỏ chạy chứ ngu đứng lại đặng cho người ta bắt à ……. anh Châu chuẩn bị đón bò nó chạy qua là vừa …

  • 22/09/2011 lúc 17:02 | #31

   Chào bạn ABC,
   Hy vọng là đón những viên chức của tập đoàn và TCTY,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 14. CâyTre
  22/09/2011 lúc 18:19 | #32

  Với chiêu này của Anh Châu”vẽ” thì đã có lắm “kẻ”tìm cách chuồn rồi…!!Chúng cũng đang toan tính”Tam thập lục kế….”chứ không riêng gì GĐ,KT,TGĐ….đâu Anh Châu ơi!!Đúng không??Và tôi nghĩ chắc cũng phải thế để cho cs này mau “lịm tắt”vì con bài kinh tế…!!Saigon,22/9/2011-18h10′.

  • 22/09/2011 lúc 18:42 | #33

   Càng nhiều ng trốn đi thì càng nhiều bất ổn, chán nản thì chỉ sập thôi. Như bây giờ rất nhiều cty rất kiệt quệ vì nợ, cho dù tiền lời xuống cón 5% hay 7% cũng ko vực dậy nỗi, đó là khuynh hướng, trend…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s