CXN_092311_1233 Thư ngỏ gửi Bộ Trưởng Vương Đình Huệ

23/09/2011Để lại phản hồiGo to comments

Châu Xuân Nguyễn
Thưa Bộ Trưởng,
Trước tiên tôi chúc mừng ông đã có một hành động và lời nói đi đôi (điều này không bao giờ thấy ở lãnh tụ ĐCS) đã làm 90 triệu người dân nức lòng và hăm hở.

Vâng, tôi muốn nói đến hành động của ông dám đứng lên bảo vệ quyền lợi của 90 triệu người dân VN khi ông tranh luận thẳng thắn với bè phái cánh hẫu của ai đó trong Petrolimex về việc phải giảm giá xăng 500 vnd/litre ngày 26.08.2011, và lời nói của ông là thế này: Trích:” Bộ Tài chính quyết giảm giá xăng dầu vì “quyền lợi của quốc gia và quyền lợi của hàng triệu con người”, trong khi Bộ Công Thương lo “doanh nghiệp đóng cửa và vỡ thị trường” hết trích.

Đây là những ngôn từ tôi dùng hằng ngày trong những bài viết của tôi (CXN – Nghị quyết 11 siết chặt tín dụng để kiềm chế lạm phát bị TT Dũng vất đi rồi.)
 Trích: “Tôi đặc biệt cảnh báo rằng nếu TT Dũng hành động theo áp lực của cánh hẩu, đại gia BĐS vây cánh siết tín dụng, các “ông lớn” bất động sản lên tiếng và nới lõng tiền tệ thì cuộc chiến tranh chống lạm phát này sẽ sâu hơn và lâu hơn ie. lãi suất lên tới 25% và kéo dài 5 hay 7 năm thay vì 2 năm nếu kiên trì. Tôi  kêu gọi nên kiên trì để người dân không bị khổ sở lâu dài,  nhưng cuối cùng TT Dũng đã hành động theo quyền lợi của cánh hẫu thay vì theo quyền lợi dân tộc. Ở một thể chế chính danh, nếu người dân bầu cho anh Cù Huy Hà Vũ làm Thủ Tướng thì y như rằng anh Vũ sẽ ứng xử theo quyền lợi dân tộc. ”  hết trích.Thú thật tôi rất vui khi lần đầu tiên trong đời tôi nghe được những lời nói “vì quyền lợi của hơn 80 triệu người dân Vn hơn là quyền lợi của một doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu” từ một quan chức của Đảng Cộng sản.Tôi không biết ông học được lối nói nào từ đâu, chứ tôi thì tôi học lỏm từ chính phủ chính danh Úc Đại Lợi và những lời tuyên thệ của TT Hoa Kỳ (sau 36 năm sinh sống ở Úc)…luôn luôn họ thề rằng (và họ làm đúng theo lời thề): “Tôi,….TT nước USA, nguyện sẽ thực thi đúng đắn trách nhiệm và quyền hạn của tôi để bảo vệ Hiến Pháp của USA…tôi sẽ hành động vì lợi ích của toàn dân Mỹ…” 

Và như ông thấy, chỉ làm một hành động đơn giản và thốt lên một lời nói đơn giản thì sự ủng hộ của đại đa số lên tiếng và báo giới là ngập tràn. Ông nên có cuộc nói chuyện với Thủ Tướng để học hỏi kinh nghiệm quý báo này.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ, cảm ơn ông

Rõ ràng là nhà cầm quyền bắt đầu thấy áp lực của người dân ngày càng lớn và ĐCS rất đúng một điều là một khi chớm mở cánh cửa dân chủ và tự do dưới thời internet này thì 90 triệu dân sẽ ngày càng đòi hỏi nhiều hơn, như tư hữu đất đai, xóa điều 4 hiến pháp, tự do báo chí, tam quyền phân lập v.v…Những đòi hỏi này tôi quả quyết với ông là không tránh khỏi, các ông sẽ phải học từng ngày, từng ngày thái độ của đại đa số người dân VN để “tùy cơ ứng biến” (đó là việc làm của những lãnh tụ APEC phải làm đấy ông àh)CXN – Họ đang sợ chúng ta rồi đấy 

Với kinh nghiệm bản thân tôi viết blog trong gần 4 năm nay thì lòng dân càng ngày càng ra mặt ủng hộ tôi nhiều, lòng căm phẩn thể hiện rất rỏ trong những comments, cò bài 4 hay 5 ngàn người đọc (chưa kể những blog khác copy đem về blog của họ) và hằng 200 comments, 99.99% đều đả kích đảng CS.
Suy luận của tôi rằng các ông vận hành đất nước này theo chế độ công an trị, người dân rất sợ hãi khi CA biết ra là họ đọc bài tôi, còn chuyện comments bài là gần như 1000 người đọc mới có 1 người comment, đó là chưa nói đến hàng triệu người chưa có cơ hội tiếp cận blog tôi, tôi chắc chắc là 90% thành phần chưa tiếp cận blog tôi khi đọc được thì họ sẽ có suy nghĩ như đại đa số 99% comment, tức là chống đối ĐCS. Chắc điều này tôi khỏi cần nói mà các ông đã biết rất rõ.

Hôm nay tôi không viết thư cho ông không phải để khen ông hay dạy dổ gì ông, nhưng tôi viết thư có một mục đích khác.

Ông hãy dùng nguyên tắc “Hành động vì lợi ích của đại đa số 90 triệu dân tộc VN” để quyết định, hay kêu gọi quyết định trong 2 vụ sau đây (nên nhớ chúng ta đang cố gắng thật hết sức để giảm đầu tư công để kiềm chế lạm phát). Hai việc đó là:

1. Khảo sát hai tuyến đường sắt cao tốc (Tôi muốn ông nhớ lại tàu Hoa sen của Vinashin, họ bỏ ra 60 triệu để làm du lịch 5 sao đường biển dọc hình chử S, cuối cùng không khả thi, khi Vinashin vỡ nợ, đẩy qua Vinalines, bây giờ Vinalines yêu cầu xử lý (có lẽ là sắt vụn)Chính phủ yêu cầu có phương án xử lý tàu Hoa Sen (có một thời, Vinalines tung tin dzởm để trấn an dư luận là tàu Hoa sen đã được HongLong mướn…).

Nguyên tuyến dài Bắc Nam là 55 tỉ cộng phát sinh thì 2 tuyến này cũng phải 2 tỉ usd cộng phát sinh mỗi tuyến. Tình hình lạm phát cao như thế có nên mượn nợ để “khảo sát (2% kinh phí)” chứ đừng nói “thực hiện”
2. Dự án mẹ VN với 441 tỉ vnd trong khi các em học sinh Quảng Bình phải lội qua sông đi học mỗi ngày (hôm nay hình như các em được cung cấp 1 mãnh gổ dưới dạng xà lan để qua suối). Cây cầu cho các em khoảng chừng 2 tỉ vnd đổ lại (tôi là Kỹ sư ngành nghề xây dung75 nên tôi biết rành giá cả lắm) 

Mong được câu trả lời của ông hay của Thủ Tướng vì tôi chắc rằng trong những ngày tháng sắp tới, báo chí, blogs sẽ đầy dẫy những đòi hỏi này. lạ một điều là những bài tôi viết thường được phản ảnh lại trên báo lề phải hay blogs rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều người biết đên tôi nên các ông nên chuẩn bị cho một người đối lập đúng nghĩa với nhà cầm quyền các ông,

Chào ông,

Châu Xuân Nguyễn.

Melbourne 23.09.2011

——————-

(Dân trí) – Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết sẽ tiến hành khảo sát thông tin số liệu về môi trường, xã hội nhằm tạo cơ sở cho việc nghiên cứu lập dự án 2 đoạn tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội – Vinh và TP.HCM – Nha Trang.
 >> Tái khởi động dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam
Các đoạn tuyến đường sắt cao tốc đang được nghiên cứu,
khảo sát để lập dự án
Khu vực nghiên cứu là điểm đầu – cuối tuyến và các địa phương có đường sắt cao tốc đi qua. Trong đó, đoạn Hà Nội – Vinh là 282km và đoạn TP.HCM – Nha Trang khoảng 382km.

Được biết, đoàn nghiên cứu của JICA mới có buổi gặp gỡ với UBND tỉnh Khánh Hòa để thu thập thông tin khảo sát trên đoạn tuyến TP.HCM – Nha Trang.

Theo JICA, việc khảo sát này nhằm phục vụ công tác nghiên cứu phát triển đường sắt Bắc – Nam, phân tích các kịch bản phát triển, đề xuất các quy hoạch tối ưu, xây dựng kế hoạch thực hiện dự án cho một số đoạn tuyến được chọn và thúc đẩy hiểu biết rõ hơn về dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam”.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc việc tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật của Chính phủ Nhật Bản để lập dự án đầu tư xây dựng các đoạn tuyến thuộc dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam; đồng thời chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục nghiên cứu sâu sắc và toàn diện hơn về dự án đường sắt cao tốc để báo cáo Quốc hội.

Quỳnh Anh

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. VT
  23/09/2011 lúc 07:13 | #1

  Những khẳng định đầy bản lĩnh và trách nhiệm cá nhân với đất nước và nhân dân của Bộ trưởng Vương Đình Huệ làm 90 triệu người nức lòng.

  Trích:” Bộ Tài chính quyết giảm giá xăng dầu vì “quyền lợi của quốc gia và quyền lợi của hàng triệu con người”,
  “Tôi ra quyết định quản lý giá và tôi chịu trách nhiệm cá nhân”. “Nếu cách điều hành của chúng tôi gây thiệt hại cho DN, chúng tôi chịu trách nhiệm và bồi thường”.

  “Nếu DN nào (kinh doanh xăng dầu) không làn được thì rút lui đi. Chúng tôi sẵn sàng cho giải tán để lập Công ty khác”.

  Xưa nay chính phủ CS không có mấy người nói thật và làm thật.
  Ông Vương Đình Huệ bước đầu đã dám nói thật và làm thật.

  Trong tình hình hiện nay nếu được thử thách và trí thức và người dân ủng hộ cần những con người chuyên nghiệp có bản lĩnh có tâm với đất nước như ông Vương Đình Huệ nắm quyền điều hành kinh tế đất nước.
  Cần cach chức điều tra truy tố Nguyễn Tấn Dũng tội tham nhũng phá hoại kinh tế VN, tội bán nước, tội đàn áp tự do dân chủ, tội tù đày tra tấn những người yêu nước…..

  • 23/09/2011 lúc 07:22 | #2

   Chào bạn VT,
   Phải ép bọn này vào khuôn khổ của 90 triệu dân tộc ta chứ 90 triệu dân tộc ta ko bị ép vào khuôn khổ “điều 4 Hiến Pháp, luật 79,88, Chánh án do đảng chỉ định, cấm tự do báo chí”…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • tdafree
    23/09/2011 lúc 08:17 | #3

    Anh Châu vẫn còn ngây thơ quá đấy!
    Liệu có việc tranh giành quyền lực trong giá xăng dầu giữa 2 bộ Tài Chính & Công Thương ?
    Độc tài (độc quyền) luôn dẫn đến lợi ích nhóm.

   • 23/09/2011 lúc 08:27 | #4

    @tdafree,
    Bạn nói bất cứ ai ngây thơ là một lời lẽ rất xúc phạm mặc dầu đó chỉ là điều bạn chứng minh là CS quỷ quái.
    Tôi quen sống trg một môi trường mà tôi phải luôn luôn tin những lời người khác nói (nếu tôi mong những ng khác tin lời từ miệng tôi nói thì tôi phải tin họ), hành động này tiếng Anh gọi là “good faith” tức là lòng tin trên mặt, chưa kiểm chứng (đôi khi nó là thật thì ko bao giờ cần kiểm chứng).
    Khi người nào đó tôi tin ở good faith, sau này tôi có bằng chứng là họ nói dối tôi thì tôi có quyền gọi ng đó là một thằng xạo. Đó là lý do ko một ai gọi tôi là thằng xạo dc vì tôi ko bao giờ nói dối.
    Còn chuyện tranh dành quyền hành thì tôi ko biết và ko cần biết. Nếu hành động đó dc chứng minh sau này là tranh dành quyền lực thì Vương đình Huệ sẽ mất uy tín vô cùng (đối với quan điểm người Úc),
    CXN

 2. KENT
  23/09/2011 lúc 08:17 | #5

  Bác Huệ đã có thâm niên chục năm trong ngành kiểm toán nên các Tập đoàn Mafia khó có thể “lòe”được bác.Đất nước và 80 triệu người dân hi vọng vào nhiều những người như bác,mong bác bảo trọng.
  -Cuộc họp hôm đó được phát sóng trên VTV,lần đầu tiên dân VN mới được chứng kiến cuộc họp nảy lửa đến như vậy.Anh Châu không được xem tiếc quá.

  • 23/09/2011 lúc 08:29 | #6

   Chào bạn Kent,
   Đau có sao, đọc báo lề phải cũng biết nội dung thế nào rồi, chuyện này bên đây là “thường ngày ở huyện” vì lợi ích của dept này khác với dept kia…vì vậy mới có kết luận vì lợi ích chung của toàn dân,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. CHAUTHANHGIONG
  23/09/2011 lúc 08:38 | #7

  Đừng nghe những gì CS nói,hãy nhìn kỹ những gí CS làm./.

 4. tdafree
  23/09/2011 lúc 08:51 | #8

  Xin lỗi anh Châu, do tôi đã sống trong môi trường CS này 36 năm rùi, và tôi cũng đọc và biết CS là như thế nào từ thời CS mới thành lập. Chưa hiểu hết môi trường anh đang sống nên có lời lẽ gọi là xúc phạm đối với anh.
  Theo tôi biết, thì người VN cũng từng có một thời kỳ dài để tin tưởng và chờ đợi trong hy vọng giống như A. Châu ngày hôm nay vậy, và kết quả là đất nước VN đến nay là như vậy đấy.
  VN khác với Úc nhiều lắm!
  “Nước bốn ngàn năm vẫn trẻ con” mà anh Châu.

  Mong anh tiếp tục có nhiều ý kiến, bình luận để người dân VN “lớn lên”

  • 23/09/2011 lúc 09:11 | #9

   Chấp nhận lời xin lỗ của anh, appology accepted.
   Tôi thiết nghĩ, cách hữu hiệu nhất để thoát khỏi gông cùm CS là vừa đánh vừa đàm nhiều mặt. Một mặt chúng ta tấn công về tham nhũng, bất tài, một mặt chúng ta vẫn chỉ cho chúng thấy những điều hay lẽ phải khi nghe lời của dân tộc, từ đó, dân tộc mới có những đòi hỏi ngày càng cao như hủy bỏ điều 4 hiến pháp, tam quyền phân lập, tự do báo chí rồi tự do bầu cử, lúc đó thì làm sao họ thắng dc anh Cù Huy Hà Vũ, hay Trần Huỳnh duy Thức với tôi hỗ trợ họ ???
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. Thiện cảm
  23/09/2011 lúc 08:53 | #10

  Cuối thư anh Châu không dùng chữ “thân ái” như với các độc giả mà lại dùng chữ “chào ông”. Liệu có phải anh Châu không biết quý trọng người hiền hay không hay vì ông Huệ còn đứng ở phía bên kia chiến tuyến??? Bất kỳ là ai, ở phía nào đi chăng nữa khi đã suy nghĩ và hành động cho lợi ích của hơn 80 triệu dân Việt Nam cũng đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng cần thiết.

  • 23/09/2011 lúc 09:13 | #11

   Chào bạn thien cam,
   Tôi chỉ
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen
   khi có qua lại, biết hay sẽ biết người đó qua comments, còn ông này thì tôi phải giữ khoảng cách chứ làm sao thân ái dc, ???
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. 23/09/2011 lúc 09:04 | #12

  Đấu đá nhau xì ra tin HOT: Tập đoàn “đớp” 13 tỷ US đô la?
  Kính thưa qúy vị,
  Khi nhận được bản tin này, mong rằng qúy vị chung tay phổ biến đến tận tay những cơ quan điều tra, những cơ quan báo chí, ký gỉa trong nước, để cùng điều tra sự việc nghiêm trọng này.
  Bản tin này cũng mong đến tận tay những cơ quan công quyền cao cấp nhất, vì nó dính líu đến những nhân vật đang giữ chức quyền cao cấp như:
  – Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng,

  Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng. Ảnh: AP
  – Bộ Trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư Võ Hồng Phúc,

  Bộ trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư Võ Hồng Phúc. Ảnh: AP
  – Phó Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước Đặng Thanh Bình,

  Phó Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước Đặng Thanh Bình. Ảnh: AP
  – Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát Tài Chánh Quốc Gia Lê Đức Thúy,

  Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát Tài Chánh Quốc Gia Lê Đức Thúy. Ảnh: AP
  – và Lê Đức Minh, con trai của Lê Đức Thúy,

  đã sở hữu đồng tài sản trị gía mười ba tỉ đô la (13 tỉ đô la Mỹ) được ký thác dưới số trương mục 00024689721162 tại TechComBank với văn thư số 1133/TCB-TB, ký ngày 5 tháng 2 năm 2010 bởi Phó Giám Đốc Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam , chi nhánh TechComBank Tân Bình Ngô Quang Trường. (Ghi theo bản chụp văn thư thứ nhất)
  Theo bản chụp của văn thư thứ 2, cũng được ký bởi ông Ngô Quang Trường ngày 6 tháng 2 năm 2010, nhóm người nói trên đã đưa ra công văn số 134/CV, ký ngày 2 tháng 2 năm 2010, muốn giải ngân cho Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu ViệtSinhRosa do bà Đào Thị Ánh Hồng làm giám đốc một số tiền lên đến sáu trăm triệu đô la (600 triệu đô la Mỹ)
  Trong lúc những người dân nghèo tại 3 xã Đăk Ang, Đăk Nông, và Đăk Dục ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum phải đi qua sông bằng ròng rọc mỗi ngày và gía trị để xây một chiếc cầu chỉ mất 1.5 tỉ đồng VN, vị chi vào khoảng 75 ngàn đô mà cũng chẳng ai lo cho dân. Trong khi đó 13 tỉ đô la bỏ trong công sẽ được đáo hạn ngày 25 tháng 8 năm 2015. Đây là một việc làm vô trách nhiệm của hàng bộ trưởng cầm quyền, mong tất cả mọi công dân Việt Nam đều lên tiếng phản đối việc làm tắc trách này.
  Câu hỏi được đặt ra, số tiền 13 tỉ đô la đến từ đâu?
  Tại sao giải ngân 600 triệu đô la cho bà Đào Thị Ánh Hồng?
  Ông Lê Đức Thúy, nguyên chức vụ Thống Đốc Ngân Hàng, người đã từng dính líu, lem nhem nhiều đến vụ hối lộ 10 triệu Úc kim cho việc in tiền Polymer và việc mua rẻ nhà công vụ, được gọi là “biến tướng của tham nhũng”. Cũng xin nhắc lại, sau khi chuyển đổi nhà công vụ thành nhà riêng, ông Lê Đức Thúy bị phát hiện và báo chí lên tiếng, ngày 5 tháng 10 năm 2006, thủ tướng chấp nhận đề nghị của ông Thúy xin trả lại nhà ở số 6 Lý Thái Tổ cho Ngân Hàng Nhà Nước. Coi nhưng tham nhũng không được đành phải trả lại, để được vô tội, và ông đã bị mất chức Thống Đốc Ngân Hàng vào tháng 7 năm 2007. Thế nhưng, vào tháng 3/2008 ông Thúy lại được ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát Tài Chánh Quốc Gia? Đây có phải là việc làm tắc trách của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng?
  Ngày 13 tháng 6 năm 2010
  Mylinhng
  Đính kèm 2 bản văn thư của TechComBank:

  http://thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=22748#post22748

 7. bảo Thái
  23/09/2011 lúc 09:05 | #14

  Vừa nhắc nhở vừa cảnh cáo vừa giáo dục dạy giổ như thế này mà sao bọn này lú lâu thế hả anh CHÂU

  • 23/09/2011 lúc 09:30 | #15

   Chào bạn Bảo Thái,
   Bọn nó nắm quyền bạn àh, bọn nó có quyền chọn nghe hoặc ko, như Khadaffyluc1 đầu ko nghe, sau thì quá muộn, bên kia đổ máu cũng nhiều,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 8. nguoimientrung
  23/09/2011 lúc 09:59 | #16

  Nếu cho bạn một cảm nhận khi bạn làm lãnh đạo, bạn sẽ cảm nhận những gì với một buổi sáng ăn một tô phở ngon, đi trên chiếc xe đẹp, và xung quanh mọi ngưòi xum xuê, khúm núm? hay là những nụ cười rạng rỡ hạnh phúc của những con ngưòi sống và làm việc trên đất nước quê hưong thanh bình của bạn? . Hiểu như thế nào về những con ngưòi đã tạo điều kiện cho ông bộ trưởng bộ tài chính được nói những lời nói của ngưòi lãnh đạo chân chính. Lãnh đạo còn nghĩ đến dân đến nứoc thì quả là phúc cho dân, cho nước, lãnh đạo còn biết quí trọng hiền tài, dùng đựoc hiền tài thì Nứoc Việt Nam ta lại đến thời hưng thịnh mà sánh vai với các nứoc xung quanh.

 9. nguoimientrung
  23/09/2011 lúc 09:59 | #17

  Nếu cho bạn một cảm nhận khi bạn làm lãnh đạo, bạn sẽ cảm nhận những gì với một buổi sáng ăn một tô phở ngon, đi trên chiếc xe đẹp, và xung quanh mọi ngưòi xum xuê, khúm núm? hay là những nụ cười rạng rỡ hạnh phúc của những con ngưòi sống và làm việc trên đất nước quê hưong thanh bình của bạn? . Hiểu như thế nào về những con ngưòi đã tạo điều kiện cho ông bộ trưởng bộ tài chính được nói những lời nói của ngưòi lãnh đạo chân chính. Lãnh đạo còn nghĩ đến dân đến nứoc thì quả là phúc cho dân, cho nước, lãnh đạo còn biết quí trọng hiền tài, dùng đựoc hiền tài thì Nứoc Việt Nam ta lại đến thời hưng thịnh mà sánh vai với các nứoc xung quanh.

  • 23/09/2011 lúc 10:29 | #18

   Chào bạn nguoimienTrung,
   Chính tôi phải dạy họ biết nghĩ về đại đa số người dân mà họ phục vụ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 10. DOI BINH TUNG
  23/09/2011 lúc 10:04 | #19

  Mac du rat ban nhung toi rat hay doc bai cua anh CHAU dung ”chuan ko can chinh” cam on anh chau, moi bai viet của anh chau rat cong bang va chinh xac ong HUE BT da co nhung phat ngon hop long dan da dc a chau co vu dong vien hoan toan dung, con viec ong hanh dong nhu the nao voi cai co che rung ru nay lai la cau chuyen khac phu thuoc vao long dung cam cua ong ta,nhom loi ich cua tap doan muu mo cong san ko he don gian ta cung nhau chuc cho ong ay thanh cong, mot lan nua xin dc cam on anh CXN chung ta la nhung doc gia luon doan ket va ung ho anh .. chuc anh suc khoe va luon co nhieu bai viet ve kte vn vi toi la doanh nhan nen rat can nhung tin tuc cua anh. chao anh

  • 23/09/2011 lúc 10:36 | #20

   Chào bạn DoiBinhTung,
   Cám ơn lời thành của bạn.
   Nếu nhiều nhiều độc giả hình tượng tôi là một người có kiến thức “rat can nhung tin tuc cua anh”, từ đó có tầm nhìn, và có tâm “moi bai viet của anh chau rat cong bang va chinh xac” thì tôi thành công rồi.
   Muốn mọi người ủng hộ mình để mình làm chuyện lớn (như tháo gông cùm CS cho dân tộc chúng ta)thì mình phải có những tố chất để nói mà thiên hạ chăm chú nghe. Làm Thủ Tướng hay ko thì ko thành vấn đề, vấn đề là lật bọn này và đem bầu cử trả lại cho dân tộc tôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 23/09/2011 lúc 10:50 | #21

   Chào bạn Doi Binh Tung,
   Biết đâu mình cổ động BT, toàn dân cổ động BT, cả ĐCS bất thình lình tỉnh táo lại khỏi cơn mê 65 năm nay là “cứ cưỡi đầu cưỡi cổ bọn dân, chúng nó ko bao giờ gây khó khăn cho tụi mình đâu”.
   Bất thình lình chúng thấy hành động vì ý nguyện của dân có thể đem lại sự sống lâu hơn (ko trường tồn đâu) một tí, rồi 90 triệu dân ta sẽ đòi hỏi hủy bỏ điều 4 (DCS thấy cũng phải chịu thôi), rồi thả tù nhân lương tâm, rồi tự do báo chí, rồi tam quyền phân lập…lúc đó người tài sẽ đứng lên tranh cử với CS thì tôi ko còn phải về VN nữa…vậy cũng tốt
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 11. abc
  23/09/2011 lúc 10:20 | #22

  Hoan hô A. Châu

 12. DOI BINH TUNG
  23/09/2011 lúc 10:54 | #24

  co mot thong tin xin chia se cung anh CHAU va quy vi la thoi dang lam TONG KIEM TOAN ong BT HUE da nhieu lan de nghi kiem toan hoi vinasin chu be nhung ko thanh vi nhom loi ich qua manh, neu co kiem toan som khoang nam 2007 thi ko do be lon nhu vay. hon ai het Ong BT biet dc cach lam an nhap nhang cua cac dn nha nc.(vi ong o ktoan ra) lo lai cua cty xang dau vn kho ma qua mat ong ay nen chung ta cung hy vong nhe

  • 23/09/2011 lúc 11:06 | #25

   chu be ?????
   da nhieu lan de nghi kiem toan hoi vinasin “chu be” nhung ko thanh vi nhom loi ich ???

 13. Dr. Tèo
  23/09/2011 lúc 11:43 | #26

  Bảo đảm với anh Châu là giờ này đa số cán bộ, đảng viên trừ 14 tên cầm đầu trong BCT đang thấy bóng dáng u tối của chế độ cs này nên họ thức tỉnh. Ông bộ trưởng này cũng không ngoại lệ. Dân tộc VN hiện nay và con cháu chúng tôi mai sau tạt ghi ơn anh Châu đã góp phần vào công cuộc thay đổi LỚN này. Time 4 chance.

  • 23/09/2011 lúc 14:10 | #27

   Chào bạn Dr. Tèo,
   Tôi chỉ dùng kiến thức và kinh nghiệm tôi giúp dân tộc tôi thôi bạn àh, đó là chuyện tôi phải làm.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 14. hao
  23/09/2011 lúc 11:48 | #28

  Tôi lo ngại ông Huệ sẽ bị cho về hưu sớm.

 15. Ấm Ức
  23/09/2011 lúc 14:10 | #30

  Lời nói của Ông Huệ đã ngầm khẳng định các doanh nhiệp nhà nước làm ăn cánh hẩu với nhau từ rất lâu anh Châu có nhận thấy như thế không?_nhưng phát biểu hùng hồn như vậy thì tương lai chính trị của ông ta là “1 mình chống Mafia” có thể không ổn khi đất nước này đã lâu nhân dân nhận rõ họ chính là Mafia rồi,lại sẽ có 1 vụ “đột tử không rõ nguyên do,cơ quan điều tra đang làm rõ …”
  Chào anh

  • 23/09/2011 lúc 14:14 | #31

   Chào bạn Ấm Ức,
   Bọn nó thanh trừng với nhau thì tôi ko quan tâm, thằng nào xóa xổ cũng tốt cho 90 triệu dân tộc tôi, còn 2 thằng to hơn đang hăm he giết nhau ở bất kỳ cơ hội nào có thể kìa,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 16. Trịnh Xuân Nguyên
  23/09/2011 lúc 14:29 | #32

  Sau những lời ca tụng anh Châu là người đầu tiên gửi thư cho bộ trưởng Huệ. Hy vọng là ông này sẽ đọc và có lời phúc đáp anh Châu bằng hành động cụ thể.
  Chúc anh Châu luôn khỏe và có nhiều bài hay

  • 23/09/2011 lúc 18:58 | #33

   Chào bạn Trinh Xuan Nguyen,
   Anh nói đúng, nếu hắn say men chiến thắng và bỏ dự án (bây giờ hắn có tiếng nói rồi) mẹ Vn và 2 đường sắt cao tốc thì dân tộc ta thắng lớn, từ đó chúng ta sẽ xông lên,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 17. Lamgiang
  23/09/2011 lúc 15:57 | #34

  Đừng vội tin lời ông bộ trưởng mới nói, có thể là một màn kịch để tạo dấu ấn cá nhân? Hãy suy xét theo nguyên tắc: Đừng nghe… nói, hãy xem …. làm! Một lời nhắc CXN khi đánh giá những hành động của các quan chức ….!

  • 23/09/2011 lúc 19:04 | #35

   Chào bạn Lamgiang,
   Tin họ cũng ko có gì bất lợi cho chúng ta. Chúng ta chỉ nói “anh giỏi quá, dân khen anh quá, bây giờ anh bỏ tượng đài và 2 đoạn ĐSCT đi”. Nếu anh này có uy tín thêm và làm thì đâu có hại…Từ từ, lôi cuốn chúng vào sự tuân thủ lòng của dân tộc rồi đưa ra thêm yêu sách và cuối cùng hủy điều 4, tam quyền phân lập, tự do báo chí và bầu cử tự do rồi dân đá bọn CS này đi, ko đổ máu, thế có thích ko ??? Hay là phải như Ai Cập, Lybia, Tunesia mới vui ????
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 18. Lãng Tử
  23/09/2011 lúc 16:36 | #36

  Nhân tài của Việt Nam có thiếu không ?

  hiền tài , hào kiệt Việt Nam chưa bao giờ thiếu . họ vẫn ở xung quanh chúng ta đấy thôi , họ vẫn quan tâm , trăn trở trước vận mệnh của đất nước đó thôi . Nhưng tại sao Việt Nam vẫn lẹt đẹt ở nhóm nước kém phát truyển , mới vượt qua nghèo đói vậy ? ( bằng thực tế của mình tôi rất nghi ngời cái câu vượt qua nghèo và đói )

  TẠI CÁI CƠ CHẾ . Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều cử nhân , tiến sỹ , những người đang nắm vị trí quan trọng của các tập đoàn nước ngoài trở về nước theo lời kêu gọi của chính phủ với mong muốn xây dựng quê hương . Rồi tôi cũng chứng kiến họ thất vọng , chán nản từng người lại bỏ xứ mà đi , mỗi người có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng sự thống nhất chung của họ là không thể làm việc được trong môi trường mà THẰNG NGU LÃNH ĐẠO , Chức vụ , quyền hành lại nằm trong tay những thằng CON ÔNG NÀY , CHÁU BÀ KIA . Họ nói họ không thể làm việc trong một môi trường không có sự cạn tranh lành mạnh .Các việt kiều là vậy , còn trong nước thì sao ? chỉ xin nêu một câu đơn giản mà người Việt Nam hay nói với nhau ” CHỈ CÓ THẰNG NGU , BẤT TÀI hay CON ÔNG CHÁU CHA MỚI CHỊU LÀM TRONG NHÀ NƯỚC ” thế mới đau chứ .

  Ngay như điểm sáng le lói trong đêm là ông BT họ Vương , ông có làm được việc vừa rồi nếu ông không được một thế lực chống lưng đằng sau không ? Bằng thực tài và đức độ của của ông Huệ liệu có ” Đủ để được đảm nhiệm chức BT tài chính không ? ” ( mặc dù trong thâm tâm, tôi mong ông làm thủ tướng của Việt Nam trong tình hình đất nước hiện nay hơn ). Khi xem đoạn băng về buổi họp bất thường ấy tôi thấy rất ngạc nhiên . lạ nhỉ , tại sao tôi lại không thấy vui mừng mà lại ngạc nhiên ? bởi tôi hiểu quá rõ về cách vận hành CƠ CHẾ của đất nước này rồi . Tôi suy nghĩ , không biết ông Huệ là do anh dũng liều nhà ta đưa lên để chuẩn bị cuộc đại phẩu thuật các tập đoàn nhà nước ( do vị trí công tác trước đây của ông Huệ , cái đơn vị vô thưởng vô phạt , năm nào cũng đưa ra những con số khủng khiếp để rồi ném vào sọt rác ) hay ông Huệ được một thế lực ngầm nào đó đưa lên để khống chế không cho anh dũng liều làm loạn nữa . Đằng nào cũng là một tín hiệu tốt cho nền kinh tế nước nhà . Mong ông Huệ giữ vững lập trường của mình ” Bộ Tài chính quyết giảm giá xăng dầu vì “quyền lợi của quốc gia và quyền lợi của hàng triệu con người”, và mong rằng ông Huệ được an toàn trong tình hình nguy hiểm của chính trị nước nhà hiên nay .

  Chính cái cơ chế đó mà chúng ta bị ” chảy máu chất xám ” , nhân tài bị ruồng bỏ, chính phủ thối nát , kinh tế non yếu , xã hội điêu linh . Phải làm gì để loại bỏ cái cơ chế đó là điều mà ta cần suy nghĩ và hành động . hoạch định chính sách , lý luận thì tôi không chuyên , cái tôi có là tinh thần muốn đổi mới và can đảm để thực hiện nó .

  • 23/09/2011 lúc 19:10 | #37

   Bây giờ những giọng điệu như: “tại cơ chế, đó là chủ trương lớn của đảng” không còn hữu hiệu nữa, bọn này chỉ còn cách thay cơ chế, thay chủ trương hay dân tộc tôi sẽ “thay đảng”. Đơn giản là thế,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 19. Vanhai
  23/09/2011 lúc 19:48 | #38

  Tay Châu này tự nhiên lại gửi thơ ngỏ cho tay Huệ làm như cũng xứng tầm với mấy cha CS kia lắm. Chẳng đứa đéo nào nó thèm đọc cái thư ngỏ này đâu bởi lẽ tụi nó còn nhiều việc phải làm hơn nữa cái tay Châu này là cái khỉ mốc gì mà gửi thư kín với chả ngỏ. Theo tớ được biết tay Châu này lập trang này và viết bài chỉ để cho mấy tay không ưa CS có chỗ chửi chứ không hơn. Hiểu biết thì ngắn mà cứ làm mẽ hoài. Thối lắm.

  • 23/09/2011 lúc 19:52 | #39

   Nhiều bạn đọc của tôi sẽ trả lời cho bạn, cứ đợi đấy, ko lâu đâu, tôi sẽ đếm bao nhiêu câu trả lời cho bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • ĐCSVN vô luân muôn năm
    24/09/2011 lúc 00:37 | #40

    @Vanhai & @Yến Thanh “cùng chui từ 1 lỗ” ra đấy !

   • 24/09/2011 lúc 00:43 | #41

    Comment phản đối Vanhai thứ 10,
    Cám ơn bạn ĐCSVLMN,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   23/09/2011 lúc 21:09 | #42

   Đến thư kiến nghị của Jáp đại tướng mà bọn lãnh đạo CSVN cònvứt vào sọt rác nữa là.

   Chả biết mức lan tỏa TTHN4 đến cỡ nào mà bị bọn Sinh Tử Lợn fá sập mấy lần, đúng ko anh Châu XN ?

   • 23/09/2011 lúc 21:17 | #43

    Comment phản đối Vanhai thứ 4,
    Cám ơn bạn DCSVNVLMN,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • SINH TỬ LỆNH
    23/09/2011 lúc 23:46 | #44

    SINH TỬ LỆNH XIN CHÀO @ĐCSVNVLMN!
    STL CÁM ƠN BẠN ĐÃ LẤY HÌNH ẢNH CỐ CHỦ TỊCH MAO VĨ ĐẠI ĐỂ LÀM BIỂU TƯỢNG CHO CÒM MÌNH!
    STL TÁI XUẤT GIANG HỒ KỲ NÀY SẼ PHỤC VỤ CHO QUÝ VỊ THƯỞNG THỨC NHIỀU MÀN CỤP LẠC,TỪ NGẠC NHIÊN NÀY ĐẾN NGẠC NHIÊN KHÁC!
    STL SẼ GỞI MỘT SỐ THÔNG TIN MẬT CHO QUÝ VỊ.MỜI QUÝ VỊ MỞ XEM ĐỂ NẮM NHÉ!
    秦始皇, Tần Thủy Hoàng, H4ck3d – Huang Shi Qin Gr0up

   • ĐCSVN vô luân muôn năm
    24/09/2011 lúc 00:26 | #45

    SINH TỬ LỆNH :
    …STL SẼ GỞI MỘT SỐ THÔNG TIN MẬT CHO QUÝ VỊ.MỜI QUÝ VỊ MỞ XEM ĐỂ NẮM NHÉ !

    Lại cài link chứa virus chứ có con mịe j…

    Lúc trước ông còn nhớ tôi “ca ngợi” Lông Chổi Sể dư lào ko, mà ông nói cảm ơn tôi nhể ?

    Xin chào lại (đáp lễ lịch sự) !

  • 23/09/2011 lúc 23:06 | #46

   Tay Vanhai mới hôm qua tự nhận mình không phải CS cũng chẳng phải Dân Chủ, chắc lại VT hay một ông “no đảng phái” đầu thai đây? ăn nói thì thô tục, tạp nham giở Nam giở Bắc, đọc còm của ông Giang còn thấy dễ chịu hơn tay này…

   • 23/09/2011 lúc 23:08 | #47

    Comment phản đối Vanhai thứ 8,
    Cám ơn bạn Dân Thanh Hóa,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • Lãng Tử
   23/09/2011 lúc 23:46 | #48

   Xứng tầm hay không tui không biết , Ít ra tui thấy anh Châu cao hơn tui . mà tui lại cao hơn ông là cái chắc . Nếu ông thấy anh Châu không xứng tầm thì xin chỉ giáo ( có chứng minh , lập luận đàng hoàng nha ) , Tui là cs nhà nòi nè ( cha , chú tui đều là sỹ quan cao cấp , đều là đảng viên đcs VN ) , ông muốn lý luận kiểu gì , tui cũng ok hết , nếu ông muốn phê phán ai xin chứng minh điều mình muốn nói , còn nói chuyện giống anh dũng liều thì đi chỗ khác chơi .

   Về trình độ , lý luận thì tui hơn ông là cái chắc ( nhưng so với các trí thức thì tui giống như thằng du côn vườn mà thui , không đáng nhắc đến ) . Nếu ông coi mình là am hiểu , tôi xin vui lòng đàm luận với ông về thế giới quan , giá trị thặng dư , thời kỳ quá độ lên CNXH , thời kỳ tiến lên CNCS . Rất mong ông có đủ trình độ để tranh biện

   • 24/09/2011 lúc 00:42 | #49

    Comment phản đối Vanhai thứ 9,
    Cám ơn bạn Lãng Tử,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 20. Serenade
  23/09/2011 lúc 20:08 | #50

  Vanhai :
  Tay Châu này tự nhiên lại gửi thơ ngỏ cho tay Huệ làm như cũng xứng tầm với mấy cha CS kia lắm. Chẳng đứa đéo nào nó thèm đọc cái thư ngỏ này đâu bởi lẽ tụi nó còn nhiều việc phải làm hơn nữa cái tay Châu này là cái khỉ mốc gì mà gửi thư kín với chả ngỏ. Theo tớ được biết tay Châu này lập trang này và viết bài chỉ để cho mấy tay không ưa CS có chỗ chửi chứ không hơn. Hiểu biết thì ngắn mà cứ làm mẽ hoài. Thối lắm.

  Xem ra bạn cũng đang bị Anh CXN hấp dẫn rồi đó, nếu không thì bạn mò vào đây để đọc bài Anh ấy làm chi? Còn cái văn phong bạn đang sử dụng cũng đã giới thiệu con người của bạn rồi “óc quả nho” ạ !

 21. KENT
  23/09/2011 lúc 20:37 | #52

  @Vanhai.Cả loài người trên thế giới này khinh bỉ cái CNCS quái thai này,chỉ có ông là con đẻ của cái quái thai nên mới sùng bái cái gia tộc của mình.Hạng người như ông sống làm gì cho hổ thẹn với trời đất.

 22. Yến Thanh
  23/09/2011 lúc 21:03 | #54

  Ông Châu là người VNCH mà còn phân biệt được người tốt xấu trong Đảng để gửi thư.Bác Vanhai hiểu biết dài mà đã gửi bức thư đ.. nào cho Đảng chưa nhỉ?Là Đảng viên như tôi còn thấy khó ngửi được văn của bác nói gì đến người ngoài Đảng.

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   23/09/2011 lúc 21:14 | #55

   Mọi người ơi, ra xem đứa con hoang của ai ? đã quay trở lại lày !

   (há há, còn jả vờ đồng cảm nữa kìa)

  • 23/09/2011 lúc 21:16 | #57

   Comment phản đối Vanhai thứ 3,
   Cám ơn bạn Yến Thanh,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • The Bell
   23/09/2011 lúc 21:36 | #58

   Phải nói là Đảng viên CS có mấy ai thuộc và đọc Điều lệ Đảng đâu, ngay cả lịch sử ĐCS VN mà các đ/c còn lơ mơ lắm ( tôi từng là Đảng viên, Bí thư chi đoàn, đã tổ chức cho các Đ/c Đảng viên còn trong tuổi sinh hoạt đoàn, để các đ/c tìm hiểu về Đảng, nhưng thật buồn vì có mây ai biết ĐCS VN lúc mới thành lập tên là ĐCS VN, sau này mới đổi tên thành ĐCS Đông Dương, họ đâu có biết rằng ĐCS VN đã tự giải tán một gia đoạn… nói chung là trình độ lý luận, lập trường tư tưởng, phẩm chất đạo đức… cúa các đ/c ĐV hiện nay chỉ tầm tầm….@Vanhai.

   • 23/09/2011 lúc 22:06 | #59

    Comment phản đối Vanhai thứ 5,
    Cám ơn bạn The Bell,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 23. The Bell
  23/09/2011 lúc 21:28 | #60

  Hoan hô Bộ trưởng Châu Xuân Nguyễn , Í quên, Bộ trưởng Vương Đình Huệ.
  Dù thằng nào trong Cp CS hiện nay cũng lưu manh cả nhưng trong đường hầm lúc này, ông là một đốm lửa. Tôi mong cho lời nói của ông cũng đi đôi với việc làm, mong ông đọc được thư ngỏ này của người Kế nhiệm : Châu Xuân Nguyễn.

  • 23/09/2011 lúc 22:05 | #61

   Chào bạn The Bell,
   Vâng, bọn này phải chỉnh đốn lại nếu muốn tồn tại ngắn hạn nữa,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 24. minhnhi
  23/09/2011 lúc 21:42 | #62

  “…Theo tớ được biết tay Châu này lập trang này và viết bài chỉ để cho mấy tay không ưa CS có chỗ chửi chứ không hơn…”
  Tại sao người ta không ưa CS và chửi CS vậy bác?

  • 23/09/2011 lúc 22:07 | #63

   Comment phản đối Vanhai thứ 6,
   Cám ơn bạn Minh Nhi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 25. DAIS
  23/09/2011 lúc 22:02 | #64

  @VanHai .loi van cua ong nay lo ro ban chat ” dot va con doi hay chu ” chuyen don gian nhat ma moi nong dan hai lua khap nuoc an thi it hoc cung it con gom tien goi ngan hang de mua vang con ong thi sao dan den bieu tinh chong trung quoc cat cap cuop bien dong the ma nha nuoc khong cho con dan ap bat bo vay xin hoi ong la nguoi viet nam hay la nguoi trung quoc cung nhu o dat nuoc ta DCS viet nam quan ly dan ta hay DCS truoc quoc ha ong @vanhai ngu lau dot ben kho day bao ma lai chanh che chua do ongnghe da de hang tong … chet di cho tot hon nhe

 26. Dần Thăng
  23/09/2011 lúc 22:06 | #66

  Tôi có lần đã comment rằng hình như anh CXN đã nói đúng.Chính phủ VN hiện nay thiếu người tài. Hôm nay, tôi nghĩ thực sự là chính phủ VN hiện nay quá thiếu người tài, xứng tầm với trọng trách được giao phó. Nếu các bộ trưởng ai cũng được ít nhiều như bt Vương đình Huệ thì đất nước đâu đến nỗi như thế này.

  • 23/09/2011 lúc 22:11 | #67

   Chào bạn Dần Thăng,
   Hình như họ ko hiểu dc một điều rất cơ bản là chức vụ Tổng Bộ Trưởng của họ là để phục vụ lợi ích cho 90 triệu dân tộc Vn chứ ko phải phục vụ cho đảng, cho cánh hẩu của dảng hay vây cánh của 1 số người, chính vì vậy họ mới phải bị triệt hạ và dựng lên CP Hậu CS,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 27. nguyencuong
  23/09/2011 lúc 23:11 | #68

  Vuong Dinh Hue lam tro mi dan day thoi,dung tin cs noi hay nhin cs lam.

 28. 24/09/2011 lúc 01:15 | #69

  Nghe tân bộ trưởng Vương Đình Huệ nói , cũng có mát lòng mát dạ , nhưng rồi suy nghỉ cũng thấy bi quan , cả 1 bầy lúc nhúc những con sâu , ông Huệ cũng chỉ là 1 bộ trưởng , dưới quyền tên thủ tướng Dũng , tên Dũng lại cũng chỉ là 1 con sâu trong 14 con sâu bự ở bộ chính trị có toàn quyền thao túng đất nước . Cho dẫu ông Huệ có tài có đức làm việc vì quyền lợi của toàn dân thì cá nhân ông Huệ làm sao chiến đấu lại với cả 1 bầy sói hung dử kia , mà con nào cũng to xác , dử tợn , nanh vuốt sắc bén .Vì thế trên báo lề phải ( quên mất tên ) có câu : liệu không cạy cửa ông Huệ được , họ có cạy cửa cấp cao hơn ông Huệ không ?

  • 24/09/2011 lúc 08:24 | #70

   Chào bạn DVCK,
   dân tộc ta sẽ vất 3 Dũng ra thùng rác sớm mà thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 29. 24/09/2011 lúc 01:26 | #71

  Và đây là comment phản đối Vanhai thứ 11
  1) Đúng rồi a Châu và bọn kia đâu có xứng tầm với nhau , nếu để a Châu về quản lý kinh tế , bọn nó chỉ dùng để xách cặp hay vệ sinh phòng làm việc cho a Châu thôi.
  2)Nhờ có diển đàn TTHN nầy và hàng trăm diển đàn trên blog web lề trái khác mới biết người dân VN hiện nay chán ghét cái chính quyền giả tạo nầy đến mức độ nào.

 30. VTV
  24/09/2011 lúc 05:09 | #73

  “Chó cứ sủa đoàn người vận cứ tiến…”
  Tất cả phải lên tiếng và phải có hành động thực tế bảo vệ sự chính trực Vương Đình Huệ chống lại diệt trừ bọn chó sói bọn giòi bọ trong chính phủ CS

  • 24/09/2011 lúc 08:30 | #74

   Chào bạn VTV,
   Biết đâu 1 BT biết phải trái, dc dân tung hô rồi cả bọn thức tỉnh và đáp ứng nguyện vọng khao khát của ng dân là bỏ điều 4, tam quyền phân lập, tự do báo chí,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 31. lê minh thanh
  24/09/2011 lúc 07:23 | #75

  Thư ngỏ gởi đi là một sự giao tiếp thông thường giữa con người với nhau, nói về những vấn đề chung, có liên quan với nhau, hoặc với nhiều người. Có gì là lạ đâu ? !!!
  Cách đặt vấn đề của Vanhai thật bất thường …. rồi đọc tiếp thấy anh ta phê nhặng xị … giống như … Chí Phèo ….

  • 24/09/2011 lúc 08:42 | #76

   Comment phản đối Vanhai thứ 12,
   Cám ơn bạn lê minh Thanh,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 32. 24/09/2011 lúc 07:44 | #77

  @ Vanhai đúng là sống trong vòng Kim cô và ” hào quang” của đảng nên mị mờ cả mắt và lú cả trí.
  Ở các nước TB giãy chết, bà làm tạp vụ quét dọn toilet , viết thư đề nghị tổng thống Có biện pháp cứng rắn để xử lý những người đi ….. ỉa mà không dội bồn cầu, hoặc là viết thư để yêu cầu tổng thống có biện pháp nâng cao dân trí và văn hóa cho những người như … @ Vanhai, là chuyện thường ngày ở huyện.

 33. 24/09/2011 lúc 09:48 | #79

  Hiện tượng Vương Đình Huệ rồi cũng như Nguyễn Minh Thuyết thôi! Xã valve hơi cho bóng bớt căng vậy mà, làm gì được nhau, nói cho lắm vào về nhà nằm lo ngay ngáy, làm Tổng Kiểm Toán còn chẳng ra làm sao giờ thì chém gió cho lắm, mấy anh cũng một giuộc cả thôi đều là một lũ mị dân, chẳng ai còn tin mấy anh nổ.

  • 24/09/2011 lúc 13:24 | #80

   Chào bạn Lê Hùng, Bạc Liêu,
   Vâng, đây có lẽ là tâm lý của rất nhiều ng trên diễn đàn này, ko còn tin nỗi bọn CS này nữa,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 34. ĐCSVN vô luân muôn năm
  24/09/2011 lúc 12:18 | #81

  Vanhai :
  …Cái thứ 10 trước rồi mới tới cái thứ 4… Phải rồi, ngu như….

  Há há ! Lão jà “khỏa thân” này nói người khác ngu nhưng lại lòi cái ngu của mình ra này. Thấy cái ngu của lão chưa ?

  • 24/09/2011 lúc 13:41 | #82

   Comment phản đối Vanhai thứ 15,
   Cám ơn bạn DCSVNVLMN,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 35. 24/09/2011 lúc 12:27 | #83

  Trước khi biến, lão Vanhai phải ngẫm lại cái ngu của mình đi? ở đây ngoài anh Châu ra có ai dùng địa chỉ thật đâu mà khoe, các còm đều có “trình” thâm hậu chứ đâu có viết trước quên sau (chắc tại quên kính) ăn rồi lại bảo chưa ăn, lẩn thẩn như lão…

 36. Nguoi Viet nam
  24/09/2011 lúc 14:54 | #85

  Nếu anh Huệ thực sự có lòng lo cho dân cho nước thì đơn giản thôi, cấp phép cho mấy thằng tư nhân, mấy thằng ngoại quốc vào bán lẻ xăng dầu cạnh tranh là dân có xăng rẻ ngay ấy mà. Hơn nữa lại thu được thuế cho ngân sách, còn như hiện tại chỉ có mấy ông nn độc quyền thằng nào cũng kêu lỗ nhưng các sếp thì giàu nứt vách, thu ngân sách chẳng bao nhiêu nhiều lúc còn phải bù lỗ.
  Bao giờ anh Huệ làm được thế thì tôi mới tin anh ý vì dân.

 37. KENT
  24/09/2011 lúc 16:31 | #86

  Ông Vương Đình Huệ được Thủ tướng giao thêm nhiệm vụ mới
  Cập nhật lúc 14h29″ , ngày 24/09/2011 –

  (VnMedia) – Tân Bộ trưởng Tài chính – ông Vương Đình Huệ vừa được Thủ tướng Chính phủ giao thêm nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, đồng thời làm Chủ tịch của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC)…

  >>Bạn đọc cổ vũ Bộ trưởng Vương Đình Huệ

  Quyết định bổ nhiệm được Thủ tướng Chính phủ ký hôm 5/9/2011. Quyết định của Thủ tướng cũng đồng thời bổ nhiệm ông Vương Đình Huệ làm Chủ tịch của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) thay Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh. Siêu tổng công ty này thực hiện nhiệm vụ quan trọng là bảo toàn nguồn vốn của Nhà nước.

  Thủ tướng cũng quyết định cử ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, thay ông Nguyễn Văn Giàu đã nhận công tác khác.

  Ông Vương Đình Huệ sinh năm 1957, quê quán huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, là giáo sư, tiến sĩ kinh tế. Ông là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X và khóa XI, Bí thư Ban Cán sự Đảng Kiểm toán Nhà nước.

  Từng 10 năm giữ vị trí quan trọng trong ngành kiểm toán, Quốc hội khóa 13, ông Huệ được bầu làm Bộ trưởng Tài chính.

  Những ngày gần đây, ông Vương Đình Huệ đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm bởi những ý kiến và quan điểm về vấn đề giá xăng trong nước, với câu nói được hầu hết người dân ủng hộ: “Vì hơn 80 triệu người dân chứ không vì 11 doanh nghiệp xăng dầu”.

  Sau những phát biểu của Bộ trưởng tài chính, đông đảo bạn đọc VnMedia đã gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng và hy vọng ông Vương Đình Huệ sẽ giữ vững bản lĩnh, quyết tâm làm tới cùng trong việc minh bạch giá xăng và tiếp đó là giá điện.

  (tổng hợp)

 38. NDC
  24/09/2011 lúc 16:36 | #87

  Những người như Ông Huệ còn đơn độc lắm.
  Ông đang một mình chống lại bầy sói, kể cả 14 con sói già lúc nào cũng thèm “thịt người”.

  Cả nước phải bảo vệ ông Huệ, bảo vệ những tiếng nói chính trực.

  • 24/09/2011 lúc 16:43 | #88

   Lật hết tụi nó, bảo vệ Châu Xuân Nguyễn và đảng ??? của CXN là an toàn nhất, ko sợ bầy sói nào cả,
   Thân ái,
   Châu xuân Nguyễn

 39. 24/09/2011 lúc 19:51 | #89

  Toi hoan nghenh Bo truong da het long vi Dat nuoc, Hy Vong thoi gian toi o se Manh Tay hon, de cho hon 80tr dan VN dc hai long, khi co 1 Bo Truong Nhu the! VN dat nuoc con nhieu Tham Nhung cua Quyen Trong can Bo CCNN. quyet sach Tham Nhung, Dau co tang Pha gia la Trach nhiem cua Toan dat nuoc, va dac biet la Nhung nguoi dung Dau Cac Bo Nhu Ong! chuc Ong Manh Khoe va thanh cong!

 40. toquocgoi
  07/11/2011 lúc 23:45 | #90

  Chào bác Châu!
  Tôi có một người bạn vì hoàn cảnh gia đình khó khăn tại Việt Nam nên đang tha hương ở nước Úc (theo hình thức đi du học nhưng sự thật là đi làm để giúp đỡ gia đình giải quyết nợ nần). Vì mới qua bên ấy nên mọi việc hết sức khó khăn và bế tắc, cũng chẳng có ai thân quen cả.
  Nếu có thể bác và những anh chị đồng hương bên ấy tạo điều kiện giúp đỡ. Bác là người đã thành danh và có cơ sở, mong bác cố gắng bác nhé.
  Có gì bác có thể liên lạc theo Email: day_songtphcm@yahoo.com
  Xin chân thành cám ơn. Chúc bác, gia đình và anh chị em bên ấy vạn sự như ý.
  TPHCM 7/11/2011

Gửi phản hồi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s