CXN_101011_1248_Thư ngỏ gửi Bộ trưởng Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư Bùi Quang Vinh

http://tintuchangngay4.files.wordpress.com/2011/10/bc3b9iquangvinh_450.jpg?w=320&h=291&h=206
Châu Xuân Nguyễn
Melbourne, 12.10.2011
 • Thưa Bộ Trưởng,
Biết là Ông mới nhậm chức vài tháng nay thôi, nhưng vì Bộ Trưởng là quan chức cao nhất có trách nhiệm Kế Hoạch và Đầu Tư nên tôi viết thư này cho BT. Bộ này nên đổi tên lại là Bộ Học Hỏi và Dậm Chân
Kế Hoạch tiếng Anh là Planning, là dự báo đúng, là đưa dự báo đó vào mà lên kế hoạch hành động cho nền kinh tế này. Bộ của Ông không nhìn thấy suy thoái, không nhìn thấy sự suy sụp của Thị Trường Chứng Khoán, của Bất Động Sản, của hệ thống ngân hàng…mà chỉ thấy rồi học hỏi sau khi lên mặt báo, đó là “Học Hỏi” chứ không phải là “Kế Hoạch”.
.
Đầu Tư tiếng Anh là Investment, năm 2011 Foreign Direct Investment (FDI) , Đầu Tư Trực Tiếp Ngoại Quốc giảm 28% so với 2010. Đó không phải là Đầu Tư mà là “Dậm Chân”. Các Ông ăn lương từ tiền thuế của 90 triệu dân tộc để làm 2 việc duy nhất là Dự Báo đúng rồi lên Kế Hoạch Đúng và gia tăng Đầu Tư từ Ngoại Quốc để tạo công ăn việc làm cho 90 triệu Dân Tộc VN mà Bộ của Ông thất bại hoàn toàn.
.
VỀ KHẢ NĂNG DỰ BÁO CỦA BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
.
Ngay tại Hội Nghị TW 3, khóa XI khai mạc ngày 06.10.2011đả chỉ trích Bộ của ông về khả năng dự báo Dự báo đúng để có quyết sách đúng Trích:” “Đánh giá chuẩn xác tình hình và dự báo đúng xu hướng phát triển là căn cứ rất quan trọng để có quyết sách đúng” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.”hết trích.
Các ông dự báo lúc cuối 2010 là lạm phát năm 2011 sẽ là 7%, tháng 3, các ông sửa dự báo lại là 15% và vài tuần trước, các ông lại sửa thành 18%, trong khi thực tế CPI tháng 9 2010 đến tháng 9. 2011 là 22.6% (year on year Consumer Price Index).
Các Ông không nhìn thấy suy thoái tháng 9.2011 này (hậu quả của tháng 02.2011 Nghị quyết 11 siết chặt tìn dụng để kìm chế lạm phát) nhưng tôi chỉ ngồi ở Melbourne, Úc (đọc báo lề phải và đúc kết) và tuyên bố, dự báo suy thoái này từ hồi tháng 07.2011 và thực tế diễn ra y chang như tôi dự báo (tôi không ăn 1 vnd tiền thuế của 90 triệu dân tộc tôi để dự báo cho họ).
Hãy đọc những bài dự đoán của tôi về suy thoái, cả một Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư của ông nên đọc để học hỏi thêm về dự báo kinh tế:
Ngay khi TS Kinh Tế lê Đăng Doanh phát biểu ngày 30.09.2011 rằng nền nền kinh tế này “Cần có đổi mới lần hai ,  nhưng ông lại dám phản biện TS LĐ Doanh (trong khi kinh nghiệm và học hàm của ông chỉ đáng xách dép TS Lê Đăng Doanh mà thôi. Trích:” Nói như vậy thì “to tát” quá. Nhưng rõ ràng bản quy hoạch này là một nền tảng để chuyển đổi nền kinh tế phát triển theo chiều rộng sang phát triển theo chiều sâu, tức là quan tâm nâng cao hiệu quả nền kinh tế bằng những giải pháp cụ thể, thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc tái cơ cấu nền kinh tế trong 5 năm tới.” hết trích.
.
Ngay cả 2 kịch bản kinh tế 5 năm của ông là sai bét nhè. Hai kịch bản này không tính đến tình hình và tốc độ xuống cấp tồi tệ của nền kinh tế này (rapidly deteriorating situation) từ tháng 7 đến tháng 9.2011.
.
Ngày 18.07.2011 khi Gần 600 doanh nghiệp Việt có nguy cơ phá sản  là báo chí la toáng lên, ngày 01.10.2011 Đã có 48.700 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động , chỉ 2 tháng rưởi là gần 50 ngàn doanh nghiệp bị xóa xổ.
.
Tôi đã từng chứng kiến 6 cuộc suy thoái ở Úc và chưa có cuộc suy thoái nào tốc độ khủng khiếp như thế này, 10% của nền kinh tế cuốn đi một cái vèo trong vòng 2 tháng rưởi, và đây chỉ là 2 tháng đầu tiên đi vào suy thoái. Chính phủ Nguyen tấn Dũng xử lý siết chặt, buông lõng tín dụng tùy hứng (hay tùy theo cánh hẩu, vây cánh của TT) thì suy thoái này ít nhất 7 năm mới thoát ra khỏi.
.
Ngay cả Hội Nghị lần 3 khóa XI TW ĐCS cũng kêu gọi  Khởi động tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước , tái cấu trúc nền kinh tế gòm 3 lãnh vực DNNN, nợ công và hệ thống nhà băng, vậy có phải là “cải cách lần 2 hay không vậy Bộ trưởng ??? ” hay BT đợi tới “cải cách chính trị, 90 triệu dân tộc tôi tống cổ ĐCS ra khỏi VN vì bất tài, tham nhũng, ăn hại rồi BT mới gọi đó là “cải cách lần 2″ ???”
.
Tại sao tôi nói 2 kịch bản của ông là sai bét nhè, vì 50 ngàn doanh nghiệp này sẽ mất ít nhất 5 năm để hồi phục và trong 2 hay 3 năm tới nữa, con số 50 ngàn này sẽ thành 200 hay 300 ngàn doanh nghiệp vì suy thoái không ngừng tháng 10.2011 này đâu.
.
Ông cứ thử điện thoại 10 doanh nghiệp trong số 50 ngàn doanh nghiệp này, hỏi họ, ông có tín dụng 8%, vay theo nhu cầu của doanh nghiệp họ thì bao nhiêu lâu doanh nghiệp của họ sẽ trở lại bình thường, tôi dám quả quyết với ông là họ sẽ trả lời là ít nhất 2 năm vì họ phải tìm NV, lao động củ, cung cấp vật tư với tài khoản, mướn cơ sở kinh doanh, tìm lại mối lái cũ v.v.v…tất cả tốn rất nhiều thời gian thì làm sao trong 5 năm tới ông có thể có kịch bản 6 hay 6% GDP ???? Đó là chưa kể lãi suất 8% thì cầu 7 năm nữa mới có lại vì lạm phát đầu năm 2011 là 8%, cuối năm là 22 tới 25%, làm sao các ông có thể nói là đến năm 2012 còn 1 con số (<10%), đừng có mơ.
.
Chỉ thị tuân thủ lãi suất trần huy động 14% đầu tháng 9 để hy vọng lãi suất vay còn 17 ~ 19% thay vì 22 ~ 25%. Một tháng rưỡi trôi qua, ngay tới ngày hôm qua, doanh nghiệp còn than phiền là được chào tín dụng vay 21.7%, còn nhà băng thì than rằng tiền huy động bị rút hàng ngàn tỉ vnd mỗi chi nhánh mỗi ngày.
.
Tốc độ rút tiền tệ đến nỗi NHNN phải nâng lãi suất tái cấp vốn qua giấy tờ có giá từ 14% lên 15%/năm, cao hơn lãi suất huy động trong thị trường 2.
Lạm phát tăng cao rất nhanh nhưng giảm xuống rất chậm. Nghị quyết 11 ban hành tháng 2.2011, bây giờ tháng 10, tín dụng siết chặt gần như toàn thời gian này mà bây giờ lạm phát year on year (tháng 9.2010 đến 9.2011) là 22%
.
Trong 2 kịch bản của ông thì có lạm phát <10% từ năm 2012 trở đi. Tôi dám quả quyết với ông cuối năm nay là 22%, giữa 2012 là 18% (nếu cố gắng hết mức) và cuối 2012 là 15% (nếu không thả lõng tín dụng). Đó là tình hình về 2 kịch bản cho kinh tế Vn từ 2012 đến 2015, tất cả đều không có cơ sở một tí nào cả. Nếu ông có nghi ngờ về khả năng dự báo của tôi, mời ông xem tất cả những bài của tôi trên tintuchangngay4 ngay từ đầu.
.
KHẢ NĂNG THU HÚT FDI
.
Bộ của Ông nỗi tiếng là vòi vĩnh, ra giá, làm luật với những nhà đầu tư khi họ mới được giới thiệu đến các “chiên da” Đầu Tư của Bộ Ông. Tôi sống ở Úc 36 năm rồi và văn hóa tây Âu của chúng tôi rất khinh bỉ những quan chức đầu tư sở tại vòi vĩnh, ra giá, làm luật vì chúng tôi quan niệm rằng khi bắt đầu chấp nhận tham nhũng thì chúng tôi sẽ bị nhũng nhiễu không ngừng trong suốt quá trình đầu tư 10, 20 hay 50 năm ở sở tại.
.
Vì lý do đó tây Âu chúng tôi không thèm đầu tư ở VN, nhường cho Đài Loan, Singapore, mã lai, hàn quốc với văn hóa bóc lột công nhân và chung chi tham nhũng đầu tư mà thôi. Ngay cả những quốc gia đầu tư tồi này cũng xa lánh Vn vì lạm phát cao (22 ~25%), tỷ giá thay đổi xoành xoạch, tín dụng thắt mở tùy hứng…đó là những khuyết điểm trầm trọng của Vn mà các ông hầu như không nhìn thấy mặc dầu mỗi năm 2 lần Hội Nghị Consultative Groups đều tuyên bố, khuyến cáo, EuroCham, USCham, Úc v.v.. đều nêu lên những vấn đề này nhưng các ông có thể là không có khả năng hiểu hay không có khả năng thi hành để thu hút đầu tư .
.
PHẦN KẾT
.
Tôi chưa thấy một chánh phủ nao của những quốc gia đang phát triển mà bất tài, tham nhũng, ăn hại như CP VN này, nhưng lại luôn luôn coi như ta đây là “Đỉnh cao trí Tuệ” của loài người.
.
Các ông đã làm khổ 90 triệu dân tộc của tôi sau 65 năm năm cầm quyền và theo những cảm tính từ blog của tôi với 56 ngàn lượt xem hằng ngày thì người dân chán các ông đến tận cổ và họ mong ước nền kinh tế này sụp đổ để họ có cơ hội bầu lên những người thực sự tài ba, dự báo đúng, kế hoạch đúng và thu hút đầu tư tây âu vì CP hậu CS hoàn toàn không có tham nhũng và chính những đầu tư Tây Âu này họ mới trả nhân viên và lao động Vn tối thiểu 600 usd/tháng.
Chào Ông,
Chau Xuan Nguyen
Kỹ sư
————————-

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Nói đổi mới lần hai thì “to tát” quá

picture Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh.
E-mailBản để inCỡ chữChia sẻ:facebooktwittergooglerss
Tại buổi tham vấn về kế hoạch phát triển giai đoạn 2011 – 2015 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa tổ chức, một số nhà tài trợ và các đối tác phát triển đã đề cập đến nội dung “đổi mới lần hai”.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, nói như vậy thì “to tát” quá, song bản kế hoạch này đã thể hiện quyết tâm trong việc tái cơ cấu nền kinh tế 5 năm tới.

Để hoàn thiện bản dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015, mới đây Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tham vấn ý kiến của các nhà tài trợ và các đối tác phát triển quốc tế tại Việt Nam. Quan điểm của những tổ chức này đối với bản dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế mới được công bố lần này là như thế nào, thưa ông?

Có thể nói rằng, các nhà tài trợ và các đối tác phát triển quốc tế tại Việt Nam có quan điểm thống nhất tương đối cao về bản dự thảo chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 2011-2015. Bản dự thảo có nhiều điểm mới so với bản dự thảo được đưa ra lần trước, đặc biệt đã chú trọng tới hai định hướng lớn là ổn định kinh tế vĩ mô và nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Bản kế hoạch được xây dựng lần này dựa chủ yếu vào kết quả đầu ra nhiều hơn là việc đưa ra những con số chỉ tiêu, mục tiêu hay định hướng… trong đó đặc biệt là nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

Qua quá trình tham vấn, hầu hết các nhà tài trợ và các đối tác nước ngoài đều cho rằng Việt Nam nên sử dụng kịch bản tăng trưởng thấp hơn. Nghĩa là tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 5 năm tới dự kiến khoảng 6,5%/năm; quy mô GDP theo giá thực tế đến năm 2015 là gần 180 tỷ USD; bội chi ngân sách Nhà nước năm 2015 là 4,5% GDP; tỷ trọng đầu tư toàn xã hội 5 năm 2011-2015 khoảng 33,5% GDP và tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng phấn đấu đến năm 2015 khoảng 7%.

Theo các chuyên gia nước ngoài, với kịch bản này Việt Nam có thể chủ động ứng phó với những biến động của nền kinh tế thế giới cũng như của quá trình chuyển dịch nền kinh tế từ dựa chủ yếu vào tăng trưởng tín dụng sang tái cơ cấu nền kinh tế.

Những vấn đề mà các nhà tài trợ nêu ra lần này không phải quá mới lạ, nếu xem xét cụ thể hơn thì những vấn đề này đều đã được đề cập trong dự thảo song vấn đề ở chỗ là độ “đậm nhạt” của những khuyến nghị này. Có nhiều ý kiến được các chuyên gia đưa ra đã gợi ra cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc phải nghiên cứu, xem xét lại để hoàn thiện bản kế hoạch này hơn.

Vậy cụ thể đó là những vấn đề gì, thưa Bộ trưởng?

Đánh giá kỹ bài học công tác điều hành trong giai đoạn 2006-2010 có ý nghĩa rất to lớn đối với việc xây dựng mục tiêu và giải pháp cho giai đoạn 5 năm tới, nhất là được đặt trong bối cảnh phải quan tâm tới những tồn tại và hạn chế của nền kinh tế Việt Nam.

Đó là Việt Nam cần quan tâm hơn đến động lực tăng trưởng, xây dựng được niềm tin của người dân vào VND, đặc biệt quan trọng trong bối cảnh lạm phát cao như hiện nay. Đó là xây dựng lòng tin cho nhà đầu tư nước ngoài vào sự ổn định của nền kinh tế Việt Nam, thông qua những giải pháp, chế tài để có thể kiểm soát kết quả đầu ra của bản kế hoạch này.

Đó là việc xem xét tới những giải pháp tái cơ cấu lại nguồn nhân lực để đáp ứng quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp. Đó là việc thêm vào những chỉ tiêu về vấn đề an sinh xã hội, giảm bớt chênh lệch giàu nghèo, quan tâm nhiều hơn tới những đối tượng yếu thế, vấn đề tăng trưởng xanh, đào tạo hướng nghề…

Một số nhà tài trợ và các đối tác phát triển đã đề cập đến vấn đề đổi mới, cải cách lần hai. Có thể coi bản kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2011- 2015 lần này là bản lề để Việt Nam thực hiện cải cách đổi mới lần hai không, thưa Bộ trưởng?

Nói như vậy thì “to tát” quá. Nhưng rõ ràng bản quy hoạch này là một nền tảng để chuyển đổi nền kinh tế phát triển theo chiều rộng sang phát triển theo chiều sâu, tức là quan tâm nâng cao hiệu quả nền kinh tế bằng những giải pháp cụ thể, thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc tái cơ cấu nền kinh tế trong 5 năm tới.

Ở cả hai kịch bản kinh tế được Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng, nguồn vốn đầu tư công giảm khá mạnh. Vậy đâu là những giải pháp để nhằm giải quyết khó khăn trong huy động nguồn lực phát triển cho Việt Nam trong 5 năm tới, thưa Bộ trưởng?

Việc giảm tỷ lệ tổng mức đầu tư từ mức trên 40% GDP trong 5 năm trước xuống còn 33-35% trong 5 năm tới ở cả 2 kịch bản phát triển là một mức giảm quá lớn trong khi nền kinh tế vẫn chưa thay đổi tư duy đầu tư dựa chủ yếu vào ngân sách nhà nước. Đây sẽ là thử thách rất lớn đối với Chính phủ nhất là trong khi cơ chế huy động nguồn vốn tư nhân vẫn còn chưa rất khó khăn. Nhưng khó khăn thì vẫn phải làm vì nếu không thì chúng ta không thể giải quyết được vấn đề lạm phát, vấn đề ổn định kinh tế vĩ mô hay phát triển bền vững.

Vì vậy vấn đề phân bổ sử dụng nguồn lực đầu tư phát triển giữa trung ương và địa phương, trong đó trung ương dẫn hướng lĩnh vực đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư vào những công trình trọng điểm để tránh làm phân tán nguồn lực là rất quan trọng. Nguồn này ít đi thì việc phải sử dụng tốt nguồn vốn này là rất quan trọng để tháo gỡ nút thắt trong chính sách phát triển cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, vấn đề thể chế hóa huy động nguồn lực, phân bổ nguồn ngân sách… cũng rất cần thiết để đảm bảo tính minh bạch của hiệu quả đầu tư.

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. TRƯỜNG SƠN
  12/10/2011 lúc 19:17 | #1

  Các Ông ăn lương từ tiền thuế của 90 triệu dân tộc để làm…(trích)

  Viết câu văn chưa rành mà bày đặt đi phê phán người khác. Đúng là đũa mốc mà chòi mâm son!

  • 18/10/2011 lúc 18:03 | #3

   Thực ra anh CXN không nên nóng giận, bạn ấy nói một phần đúng vì VN có 54 dân tộc anh em hoặc gọi chung là dân tộc VN có lẽ anh không quen dùng nhiều tiếng Việt nên nói 90 triệu dân tộc thì không chuẩn, còn bạn TS nói anh “đũa mốc chòi mâm son” thì bạn đúng là không thể thẩm thấu được kiến thức tôi dành cho bạn chữ “thiểu năng trí tuệ”cũng như nhiều người dân VN ra nước ngoài nói tiếng anh không chuẩn nhưng về cơ bản vẫn đủ để hiểu nhau là được, còn kiến thức kinh tế của anh thì hoàn toàn xứng đáng để lên lớp hệ thống chính trị VN

  • 18/10/2011 lúc 18:24 | #4

   Chào bạn quốc quốc,
   Chụ “dân tộc” tôi dùng là vì ko muốn dùng chử “nhân dân” của ĐCS.
   Cũng vậy chử “Tổ Quốc” tôi dùng chứ ko muốn dùng chử “nhà nước” của VC.
   Thay vì nói 90 triệu người VN đân tộc tôi, tôi “tự tiện” cắt bớt để khỏi đánh phím nhiều thành “90 triệu dân tộc tôi” thế thôi, đó là “định nghĩa vắn tắc của tôi thôi, như Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Dân Tộc thì “định nghĩa vắn tắc của tôi là UBTTTADT, chỉ có điều tôi dùng “90 triệu dân tộc tôi ” theo định nghĩa của tôi mà ko tuyên bố (un-declared definition) vì tôi dùng nhiều ở diễn đàn này, ko ngờ Võ Thị thươn thương bắt lỗi,
   Thân ái,
   Chau Xuân Nguyễn

 2. 12/10/2011 lúc 19:56 | #5

  Ku này pà kon với Đỗ Mười nè…bít ĐM …chứ tiếng Anh biết cha mà cha có bít nó đâu.

 3. TÁM XE ÔM
  12/10/2011 lúc 20:21 | #6

  Trường Sơn tốt hết là ko nên nói. Chứ Chỉ cần mở miệng ra là lòi cái đuôi của đỉnh đỉnh cao trí tuệ của động vật hoang dã liền hè…

 4. Got Ba Chop
  12/10/2011 lúc 22:28 | #9

  Thằng này cộng sản chính gốc roài
  “Đỉnh cao trí tuệ” như tụi mày mà cũng vào đây học hỏi hử?

  “Chế độ cộng sản là chế độ giả dối, cần loại bỏ”, tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô đã nói như vậy đó con
  Huống hồ gì tụi cộng sản Việt Nam ngu dốt như mày

 5. Soi
  12/10/2011 lúc 22:51 | #10

  Cu @TRƯỜNG SƠN đọc một bài về kinh tế lại đi bắt lỗi câu văn, chắc tại cứng lưỡi không phản biện lại được lên bới bèo ra bọ! ý anh Châu nói 90 triệu người dân tộc VN, rõ khổ thiếu chữ “người”, anh cu TS này chắc thuộc dòng lí lịch ba đời ăn củ chuối, thành phần giai cấp “lấy lỗ đít trâu làm thước ngắm” lên tầm nhìn đến thế thôi.

  • 13/10/2011 lúc 05:05 | #11

   Chào bạn soi,
   Cám ơn bạn.
   Ý tôi là “dân tộc tôi” nhưng muốn kèm theo chữ “90 triệu” để nhấn mạnh là toàn thể dân tộc tôi cới 90 triệu ng dân, như thể viết tiếng Anh vậy thôi,
   Nó ko bắt bẻ dc gì khác nên phải xoay qua chử đó,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. noileo
  12/10/2011 lúc 23:55 | #12

  “Các Ông ăn lương từ tiền thuế của 90 triệu dân tộc để làm…(trích)”(Trường Sơn)

  Mọi độc giả đều hiểu “90 triệu dân tộc” là “90 triệu người dân”, sai sót này có thể coi như OK, không đáng kể đối với một người Việt thuòng trực sinh sống ở ngoại quốc nhiều chục năm qua từ khi còn trẻ, ít có cơ hội & công việc phải dùng đến & viết tiếng Việt .

  Trường Sơn, nếu có thể, nếu muốn bênh vực Việt cộng phản dân hại nước, nếu có khả năng, hãy vạch ra những nội dung & ý nghĩa sai lầm về một vấn đề kt nào, nếu có, trong bài viết trên bphê bình nhà bộ trưởng bộ chuyên ngành viết những kịch bản không tưởng, aka “kế hoạch”, thay vì “phê bình” những sai sót câu chữ khg đáng kể như trên…

 7. 13/10/2011 lúc 00:02 | #14

  He he .. bộ đội Trường Sơn đã bắt đầu tìm đọc bài kinh tế của anh Châu rồi .Hết tin vào đảng và nhà nước rồi phải không ? Đói quá rồi phải không bộ đội Trường Sơn ? Thôi mà , đừng tự ái nữa ! Đọc có thấy đúng thì ok dùm một cái đi , ráng rặn ra để moi móc làm chi cho thiên hạ cười .

  • 13/10/2011 lúc 05:45 | #15

   Chào bạn danvietcungkho,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 8. bảo Thái
  13/10/2011 lúc 09:18 | #16

  Nhà kinh tế hay chính trị gia thường viết bài, hay diển thuyết họ chỉ chú ý đén nội dung và cốt lỏi của vấn đề. Họ không cần phải trau chuốt câu, từ…..Vấn đề của bạn nên để cho bác PHAM XUÂN NGUYÊN còn ban chắc o dủ trình độ hiểu về kinh tế…chính trị.

  • 13/10/2011 lúc 12:17 | #17

   Thank you bạn baothai,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 9. khach
  12/10/2011 lúc 19:20 | #18

  “…Tôi chưa thấy một chánh phủ nao của những quốc gia đang phát triển mà bất tài, tham nhũng, ăn hại như CP VN này, nhưng lại luôn luôn coi như ta đây là “Đỉnh cao trí Tuệ” của loài người…”

  một bản kết án CP VN tuyệt vời của bác CXN.

  • 12/10/2011 lúc 19:21 | #19

   Chào bạn khách,
   Thank you bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 13/10/2011 lúc 00:05 | #20

   “…Tôi chưa thấy một chánh phủ nao của những quốc gia đang phát triển mà bất tài, tham nhũng, ăn hại như CP VN này, nhưng lại luôn luôn coi như ta đây là “Đỉnh cao trí Tuệ” của loài người…”

   Ủa ! vậy chính phủ ta vô địch thế giới thiệt hả anh Châu ? Mừng quá !

  • 13/10/2011 lúc 05:46 | #21

   Đỉnh cao trí tuệ loài người mà,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 10. 12/10/2011 lúc 19:24 | #22

  Mấy thằng Cộng Sản mà đòi làm kinh tế theo kiểu tư bản thì làm sao mà làm được.Có cố vẫy vùng chèo chống thì chậm sập tiệm thêm một thời gian thôi.Kinh tế là phải Tư Bản ,chỉ cần dính vào vài chữ XHCN là cái chính sách kinh tế đó coi như đi tong.Đông Âu đã từng có kinh nghiệm xương máu rồi.

  • 12/10/2011 lúc 20:50 | #23

   Vâng, chúng nó đang học một bài học xương máu too,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 11. N. H. A.
  12/10/2011 lúc 19:43 | #24

  Hay. Anh Châu “nói thật trật lỗ tai” mấy quan VC, vì họ chỉ thích và quen nghe người ta khen. Nhưng chịu khó nghe và suy gẫm kĩ càng sẽ bổ ích cho bộ trưởng và thủ tướng ta lắm đấy. Cố lên nha, bộ trưởng “phó phá” Bùi Quang Vinh và toàn thể CPVN.

 12. Thiên đương XHCN
  12/10/2011 lúc 19:47 | #26

  từ đây đến cuối năm 2011, chúng ta sẽ được xem nhiều thông tư, nghị định,thông cáo….vv.về tín dụng ngân hàng của bọn đảng con sâu và nợ. heheheheh

  • 12/10/2011 lúc 20:52 | #27

   Đúng vậy, chúng nó sẽ giải thể, sát nhập loạn xị lên cho mà xem,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Quan lớn
   13/10/2011 lúc 00:26 | #28

   Này các anh hơi bị “bốc” đấy! Nhà em đã tính hết rồi:
   1. Xã hội hoá tất cả giáo dục, y tế , thể thao, môi trường! Mã mẹ nó chứ không ra gì là vì chúng nó (nhân dân) chứ đâu phải cì bọn tôi (ĐCSVN)?
   2. Còn bọn nó nghèo là vì chúng đéo “ăn” được! Cờ (tiền) vào tay ai người đó phất (cướp) thôi!
   Trách gì nhau?

 13. Dân chủ 1946
  12/10/2011 lúc 20:12 | #29

  Đảng làm gì cho dân?
  1. Giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước
  2. Bóp ngặt nhân dân
  –> Thả ra thì dân được thở một tí, đất nước khởi sắc một tí so với lúc bóp ngặt
  Nói chung, tư tưởng dân Việt Nam mình vẫn còn nặng phong kiến lắm, phong kiến ở Việt Nam mình chưa đến lúc thoái trào. Xã hội ta bây giờ nhập nhằng giữa tư tưởng phong kiến, kinh tế tư bản nhưng lại gắn mác XHCN. Bởi con em chúng ta bị nhồi sọ, không phát triển tư tưởng được là bao… bao giờ dân nổi can qua – khi phần lớn người dân nhận thức được xã hội này…

 14. Ấm Ức
  12/10/2011 lúc 21:12 | #30

  Nhưng đây là bài học của anh cho họ,nhưng sao mà họ theo được một khi vẫn khư khư kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đây? Hôm qua bà Thủ tướng Đức có ca ngợi nền kinh tế VN năng động nhất châu Á đó-và CP Đức móc hầu bao cho vay hơn 400 triệu đo kia kìa

  • 13/10/2011 lúc 04:17 | #31

   Chào bạn Am Uc,
   Đức muốn làm ăn với VN nên cho vay. TT Đức ko biết nhiều về thực chất của kinh tế VN.
   Những khoản tiền này hà hơi cho 3 Dũng vài tuần rồi đâu lại hoàn đấy,
   Đây là những ẩn số mà tôi bị nên bây giờ tôi ko dự báo bao giờ chúng nó sập, nếu có thằng ngoại quốc nào bơm thêm 1 hay 2 tỉ (rất nhỏ đối với Tây Âu, mặc dầu nước Đức đang nợ),
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 15. Nói Mãi Vẫn Thế
  12/10/2011 lúc 21:22 | #32

  Gửi anh Chau!
  A phân tích rất rõ rang, mạch lạc. Nhưng tôi cung như ban Ấm ức là không hiểu sao một số nước vẫn móc hầu bao cho vn vay, ví dụ như Đức vừa rồi?

  • bieutinh
   12/10/2011 lúc 21:34 | #33

   Cơ bản bà Mekel không hiểu biết kinh tế VN bằng CXN. Mekel ở tận châu Âu xa xôi, còn CXN ở ÚC Châu thì gần hơn một chút nên “nghe ngóng chính xác hơn”?. Bà Mekel này phải học hỏi CXN nhiều Lẽ ra trước khi sang VN thủ tướng Đức qua Úc Châu gặp riêng CXN thì có phải được nghe những lời phân tích vàng ngọc!?

  • KENT
   12/10/2011 lúc 22:38 | #34

   Cũng như Mỹ,Bà Mekel giúp phát triển kinh tế cho nhân dân VN là chính,khi người dân VN có cuộc sống đầy đủ nhận thức cao lên,sẽ tự đòi hỏi những gì còn thiếu.

  • 13/10/2011 lúc 05:03 | #35

   Chính xác,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 13/10/2011 lúc 04:19 | #36

   Thank you nhe bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 16. 13/10/2011 lúc 04:17 | #37

  Chào bạn nói mãi vẫn thế,
  Bạn đọc comment trả lời cho Am Uc nhe,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 17. camphuc
  12/10/2011 lúc 21:43 | #38

  Thư ngỏ khiến tôi cảm phục ý chí vì dân rõ rệt của anh CXN và kính nể tầm nhìn kinh tế sâu xa của anh. Liệu tay bộ trưởng này có dám tranh luận riêng với anh không ? Chắc không đâu ! Nhưng ông ấy sẽ đọc và nhiều người đồng liêu với ông ấy sẽ đọc. Rồi họ sẽ nghiền ngẫm, họ biết anh nói đúng, đúng cả tim đen của họ.. Những bài viết của anh CXN về kinh tế VN trên trang này chủ yếu anh dành cho chúng tôi, những con người VN lầm lủi, những con người VN còn biết tự trọng sớm được thức tỉnh và thực sự đã đang và càng thức tỉnh hơn trước viễn cảnh kinh tế bấp bênh của nước nhà.; Nay anh viết thẳng và nói thật dành cho một vị bộ trưởng KH&ĐT, tôi thấy sức mạnh của anh nằm trong ngôn từ minh bạch,lập luận khoa học, thực tiễn vững chắc : ANH RẤT CẦN CHO MỘT VIỆT NAM MỚI. Xin nhận nơi đây một lời trân trọng.

  • 13/10/2011 lúc 04:21 | #39

   Chào bạn camphuc,
   Thank you.
   Hôm qua là 55 450 lượt ng đọc trang này đấy bạn,
   Nếu các bạn thấy cần tôi giúp hậu CS thì tôi sẽ về,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 18. quocbao
  12/10/2011 lúc 21:54 | #40

  Bản kế hoạch này đã thể hiện quyết tâm trong việc tái cơ cấu nền kinh tế 5 năm tới…trích
  Bán hết rồi ,phá hêt rồi, tham nhũng hết rôì còn gì thì bán đồng nát thanh lý để còn cơ cấu kinh tế,đúng là nền kinh tế thị trường định hướng thối nát,
  Bản kế hoạch tầm nhìn chưa vượt qua tầm nhìn của luỹ tre làng ,con trâu đi trước kéo cầy theo sau

  • 13/10/2011 lúc 04:22 | #41

   Chào bạn quocbao,
   Bạn chắc chắn biết rành hơn tôi về sự bịp bợm của bọn này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 19. 12/10/2011 lúc 22:01 | #42

  Lãnh đạo cộng sản Việt Nam tại ngu quá nên thành ra ác, mà chúng lại ác với những con dân lầm than khổ sở nhất. Ví dụ : chúng cứ dự báo CPI thật thấp, thông thường ở một con số thôi cho nó đẹp. Khi đầu chủ đầu tư nước ngoài tăng lương thì họ cứ căn cứ vào con số CPI do chính phủ đưa ra làm căn cứ tăng lương. Kết quả là lương tăng một đồng thì giá đã tăng tới hai ba đồng rồi.

  Kể từ ngày quốc khánh trung cộng, xe 15 chỗ vào sân bay Tân Sơn Nhất phải trả phí đường bộ là 20.000 ngàn đồng, giá trước đó là 7.000 đồng. Lần này thì chính thằng nhà nước đi đầu trong việc coi tiền người dân như rác. Điềm đặc biệt ở đây là lương điếu có tăng mà giá tăng hơn giá vàng. Ở bên Tàu lạm phát mới chỉ ở mức một con số thôi mà đã có hàng trăm ngàn cuộc bạo loạn mỗi năm rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

  • 13/10/2011 lúc 04:58 | #43

   Chào bạn Trung Quộc,
   Bọn này đần lắm bạn àh…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 20. pls
  12/10/2011 lúc 22:17 | #44

  Ác giả ác báo TRƯỜNG SƠN à. Con cháu TRƯỜNG SƠN sẽ lãnh chịu hậu quả mà bố của chúng TRƯỜNG SƠN đã gây ra.

 21. Got Ba Chop
  12/10/2011 lúc 22:31 | #45

  TRƯỜNG SƠN :
  Các Ông ăn lương từ tiền thuế của 90 triệu dân tộc để làm…(trích)
  Viết câu văn chưa rành mà bày đặt đi phê phán người khác. Đúng là đũa mốc mà chòi mâm son!

  Thằng dầu gió “Trường Sơn” này cộng sản chính gốc roài
  “Đỉnh cao trí tuệ” như tụi mày mà cũng vào đây học hỏi hử?

  “Chế độ cộng sản là chế độ giả dối, cần loại bỏ”, tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô đã nói như vậy đó con
  Huống hồ gì tụi cộng sản Việt Nam ngu dốt như mày

 22. Dân Thanh Hóa
  12/10/2011 lúc 23:03 | #46

  Anh Châu mà ở VN những ngày này chắc không có thời gian viết bài vì suốt ngày phải nghe điện thoại và đọc tin nhắn mời mua đất dự án, chung cư, vila, tin khuyến mại…dạng vớ vỉn như em trên răng dưới cat tút một ngày cũng vài ba tin nhắn mời bất động sản.he.he…

  • 13/10/2011 lúc 05:40 | #47

   VN phải có luật quảng cáo để giới hạn rác rưởi cho những ng ko cần nghe,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Thiên đương XHCN
   13/10/2011 lúc 08:06 | #48

   Sao Dân Thanh Hóa nói hết sự thật thế….heheheh…đọc commem @ Thanh Hóa mà cười vỡ bụng. “em trên răng dưới cat tút một ngày cũng vài ba tin nhắn mời bất động sản” Minh cũng vậy đó/

 23. diepngan
  12/10/2011 lúc 23:48 | #49

  Tôi thấy báo chí cũng đưa tin kịch bản gì gì đó từ tuần trước nhưng nói thật là ko vào xem vì chưa đọc đã biết là toàn nói phét bịp bợm.
  Các cán bộ ở VN thường đùa nhau làm kế hoạch là “bốc thuốc” ấy mà. Lấy bản kế hoạch cũ ra, thay đổi ngày tháng và một số câu chữ, sửa lại các chỉ tiêu bằng cách tăng thêm mỗi thứ vài %. Bàn làm gì nhiều chứ, ko có kế hoạch xã hội vẫn vận hành tốt, mà đặt kế hoạch thế rồi ko làm được cũng chẳng sao, vẫn lên chức như thường. Thế nên tôi cứ nghe thấy kế hoạch kế hiếc là dị ứng hết cả mạch máu.

  • 13/10/2011 lúc 05:42 | #50

   Chào bạn diepngan,
   Bạn thì rành thói bịp bợm của chúng hơn tôi rồi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 24. 13/10/2011 lúc 00:09 | #51

  “ …người dân chán các ông đến tận cổ và họ mong ước nền kinh tế này sụp đổ để họ có cơ hội bầu lên những người thực sự tài ba,…” Châu Xuân Nguyễn .
  Haha..sao anh Châu ngồi ở bên Úc mà biết được lòng dân ở VN hay vậy ? Trúng phóc !
  Kinh tế sa sút , cuộc sống đã khó lại khốn khó thêm vậy mà hình như không ai hy vọng gì chính phủ nầy lèo lái vượt qua , mà chỉ mong sao cho kinh tế mau đi đến sụp đổ hoàn toàn để người dân tràn cả ra ngoài đường kêu gào bọn ăn hại nầy hảy cút đi khỏi đất nước .Đến lúc đó là không còn gì để mà sợ mất , sợ cũng chết , mà không sợ cũng chết , đằng nào cũng chết và chỉ chết một lần . Chết để con cháu mình được sống , sống cho đàng hoàng , cho ra một con người .

  • 13/10/2011 lúc 05:48 | #52

   Chào bạn danvietcungkho,
   Tôi ngồi ở Mel chứ tôi nói chuyện với Huế, ĐN, TPHCM, HN nhiều và tôi biết tâm tư của họ là thế. Họ chỉ muốn tống cổ DCS ra khỏi đất nước để 90 triệu – dân tộc VN được có quyền chọn người tài ba để vận hành đất nước,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 25. Bán Nước Hết Rồi
  13/10/2011 lúc 04:05 | #53

  Nguyễn Phú Trọng và quan thầy Hồ, Đồng, Mười, Anh, Linh, Kiệt bán nước hết rồi! (Người Vũng Tàu ở BV. Tâm Thần).

 26. VTV
  13/10/2011 lúc 06:42 | #55

  Đảng CSVN độc tài bán nước tàn bạo ngu dốt đã hoàn toàn mất lòng tin ở người dân VN.

  Chính phủ của 3 Dũng quá ngu dốt tham nhũng, bộ máy điều hành thối ruỗng, hoàn toàn không có khả năng để cứu nền kinh tế này.
  Chúng toàn nói những điều hoang tưởng để lừa bịp chối tội, chúng đang rối loạn bất lực và tan rã ….

  Mỗi người dân phải tự cứu lấy mình, đoàn kết với nhau xuống đường tranh đấu để trừng trị tên tội đồ ăn cướp phá hoại Nguyễn Tấn Dũng !

 27. 13/10/2011 lúc 08:23 | #56

  Phan Văn Hưng – Chúng Đi Buôn

   

 28. 13/10/2011 lúc 08:28 | #57

  Đảng Cộng Sản Việt Nam Đã Bán Rẻ Tổ Quốc Cho Kẻ Thù Truyền kiếp Của Dân Tộc

  http://hon-viet.co.uk/TruongPhuThu_DangCSVNDaBanReToQuocChoKeThuTruyenKiep%20CuaDanToc.htm

 29. 13/10/2011 lúc 08:50 | #58
 30. 13/10/2011 lúc 08:56 | #59
 31. 13/10/2011 lúc 08:58 | #60
 32. Hongthanh
  13/10/2011 lúc 09:02 | #61

  các bác hay chữ cứ viết tắt rườm rà, riêng nhà em nghĩ rằng Bộ KH&ĐT là Kém Học & Đểu Thật. Các bác nghĩ sao ?

 33. nguoi dien kg biet nho
  13/10/2011 lúc 09:04 | #63

  TRUONG SON dung la ban chat rung ru cua, CS nam mung chong muoi,biet quai gi ve KT ma len lop so sanh, khap khieng mot cach lo bich,ong ba xua co noi ,nguoi thi cha dang dong chi,ba hon bay via doi di vong dao,that vong chong them that vong ve lu be phai ninh hot nay qua./.

 34. 13/10/2011 lúc 09:14 | #64
 35. 13/10/2011 lúc 09:22 | #65

  Hoảng hồn vì ngân hàng đốt tài liệu tại… nghĩa địa

  http://www.baomoi.com/Hoang-hon-vi-ngan-hang-dot-tai-lieu-tai-nghia-dia/58/7153015.epi

 36. 13/10/2011 lúc 10:20 | #66

  KENT :Cũng như Mỹ,Bà Mekel giúp phát triển kinh tế cho nhân dân VN là chính,khi người dân VN có cuộc sống đầy đủ nhận thức cao lên,sẽ tự đòi hỏi những gì còn thiếu.

  KENT@ nói đúng MỸ ghét thừa CS nhưng vẫn cấp rất nhiều suất học bổng cho mọi tầng lớp nhân dân VN qua nước họ hưởng nên giáo dục tốt. Họ muốn thay đổi nhận thức của người dân càng nhiều càng tốt. Đó cũng là cách can thiệp hiệu quả thay vì gây chiến tranh như Iraq.

  • 13/10/2011 lúc 12:21 | #67

   Học bổng này là tiền CS phải trả cho Mỹ, Mỹ thay vì lấy tiền đó thì cấp học bổng cho VN,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 37. KENT
  13/10/2011 lúc 10:24 | #68

  Vâng,bác Dr. Tèo nói không kém chính xác,cám ơn bác.

 38. chuyen gia kinh te
  13/10/2011 lúc 10:25 | #69

  Cái bọn ngu dốt lại lừa dối bịp bợm này chúng chỉ làm nhiệm vụ thôi. Nhiệm vụ của chúng chỉ là lừa dối, bịp bợm để ĂN. Nếu CXN, hay sư phụ nào tài giỏi nhất thế giới về Vn làm quân sư cũng thua, bỏ chạy vì cái hệ thống theo chủ thuyết Mác-Lê, rồi kinh tế thị trường theo định hướng XHCN nó như vậy rồi, bản chất cán bộ đã như vậy rồi, không thể chuyển biến tình hình được. Một con én không làm nên mùa xuân. Phải dập bỏ tất cả làm lại, giống như chiếc thuyền mục nát, lủng lỗ này bịt lại được rồi xì nhiều lỗ khác. .

  • 13/10/2011 lúc 12:22 | #70

   Chào bạn chuyên gia kinh te,
   Vâng, đúng rồi, phải đập bỏ làm lại thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 39. Đỗ Thịnh
  13/10/2011 lúc 11:39 | #71

  Kính ông CXN cho biết thêm:
  1) Số phận cái gọi là “Ủy ban Kế hoạch Nhà nước” (tiền thân của Bộ Kế hoạch và Đầu tư) ở các nước Liên Xô , Đông Âu hậu cộng sản?
  2) Các quốc gia khác xử lý chuyện “Kế hoạch” như thế nào? Có cần thiết lập một cơ quan siêu Bộ (“Ủy ban Kế hoạch Nhà nước”, kể cả nay đã thu về là Bộ Kế hoạch …)?
  Xin cảm ơn trước!
  Đỗ Thịnh,69 tuổi, Hà Nội, dothinh1@yahoo.com, 0157.8462.640

  • 13/10/2011 lúc 12:33 | #72

   Chào bác Đổ Thịnh,
   Cám ơn Bác đã hỏi.
   1/ số phận của những bộ này bên Đông Âu và LX thì tôi ko rành
   2./ Nhửng quốc gia Tây Âu vì là nước đã phát triển nên ko có kế hoạch tổng thể cho QG. Nhưng mỗi Bộ có Bộ phận kế hoạch riêng như Bộ GTVT se quy hoạch kế hoạch 50 hay 100 nam7 trước về đường bộ, xe hỏa, Phi trường, hàng ko…Tương tự, cty điện lực sẽ quy hoạch điện, Bộ Giáo dục sẽ quy hoạch trường v.v…
   3. Xin trả lời thêm, nếu CP hậu CS thì cũng sẽ có bộ Kế hoạch như bây giờ vì phát triển tổng thể phải có tham mưu lớn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 40. hoanglan
  13/10/2011 lúc 20:03 | #73

  Kính gửi ông Châu Xuân Nguyễn! tôi nay cũng 53 tuổi rồi, qua phim cổ trang cũng như phim xã hội của Hàn quốc chiếu trên ti vi cùng những hành vi ứng xử của các quan chức HQ mà tôi thấy được trên tivi, với những gì nghe được thực tế của HQ, so sánh với các quan chức cũng như xã hội Việt Nam tôi thấy rằng Việt Nam ta không biết bao giờ mới được như Hàn quốc? Mặc dù chúng ta tự hào có 4000 năm lịch sử và nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của bác Hồ và Đảng CSVN, buồn quá ông ơi! chắc là vài số 0 sau số 1 nữa.

  • 14/10/2011 lúc 04:49 | #74

   Chào bạn Hoanglan,
   TV, internet đem lại sự thật cho 90 triệu người dân VN, hy vọng là 90 triệu ng thấy như ông và hành động tống cổ bọn Cs ra khỏi VN, trả lại quyền tự quyết qua lá phiếu cho 90 triệu dân tộc ta,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 41. nb
  14/10/2011 lúc 16:02 | #75

  Kinh gui anh CXN
  Toi hang ngay len mang va chi thich xem cac bai viet cua anh. Xem cac bai viet cua anh thay long minh am hon,tu tin hon va tri tue hon mac du cac bai cua anh luon chi mui dui vao CP cua dcsvn an hai dai nat ban nuoc buon dan. Toi chi mong ngay mong dem cho nen KT rung ru , cuop boc, gia doi, deu cang tham nhung nay chong sup do de khong con cai bon ” dinh cao cho chet” nay nua cho dan toc chung ta duoc nho. Du co phai dau don, doi kho, va ke ca hy sinh chung ta phai lam duoc dieu gi co ich cho dan toc VN mai truong ton, phat trien.
  Gui toi anh loi chao kinh trong
  A quen: neu anh co give some advises cho CP nay thi hay chi con duong xuong huyet cang som cang tot nha anh

  • 14/10/2011 lúc 17:03 | #76

   Chào bạn nb,
   Quan điểm của anh rất phổ thông đấy anh ạh, nhiều ng nói rằng họ ước gì có 2 trái bom nguyên tử ở HN và SG để làm lại tất cả, tôi vẫn cố gắng giải thể DCS đấy chứ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 42. HAD
  15/10/2011 lúc 00:52 | #77

  Bài Viết có thể hay, có thể rất đúng và có thể vĩ đại….những bình luận cũng rất hay. Nhưng ai cũng vậy. đều mang trong đầu 1 điều ngu xuẩn đó là sự nặng nề về 1 lòng ích kỷ, hẹp hòi vô bờ bến, như 1 cái bệnh muôn thuở của con người. Cũng vì nguyên nhân đó mà dường như cả dân tộc không thể ngẩng cao đầu được. Dù có một chế độ nào đi nữa thì cũng vậy thôi…Không thế này cũng thế nọ!!!!
  Tôi có thể là 1 thằng “Ngu”. Ai mún làm 1 thằng ngu thì đồng tình với tôi. còn ai ko ủng hộ thì tốt nhất cũng đừng nói gì cả!!! Cảm Ơn Châu Xuân Nguyễn vì bài viết.

 43. Quỳnh
  16/10/2011 lúc 11:10 | #78

  Xin gửi các thành viên mạng 2 mẩu chuyện vui về Bộ KT-Đt của VN để thư giãn nhé:

  1. Trong buổi duyệt binh ngày quốc khánh, các binh chủng lần lượt diễu hành qua lễ đài theo khả năng phá hoại tăng dần, đầu tiên là dân quân với gậy gộc, tiếp là du kích với súng kíp, tiếp là bộ binh với súng troờng, tiểu liên….rồi đến pháo binh…..cuối cùng là một đoàn mặc com-lê cà vạt. 3D hỏi: “Binh chủng nào mà lại có sức phá hoại cao nhất thế?”. Thư ký: “Dạ thưa anh 3, đất là Bộ KH-ĐT ạ!” 3D xỉu!!!!!!!!

  2. Mọi người bàn nhau xem nên cử ai lên gặp Bộ KH-ĐT để xin được duyệt kế hoạch xuôn sẻ nhất. Khỉ nhanh nhẩu “Để tôi đi vì tôi thông min nhất trong các loài vật”. Khỉ đi và về nhưng thất bại. Mọi người nói “Nên cử cáo đi vì phải cáo thì mới lừa được Bộ KH-ĐT”. Cáo đi nhưng lại về vì thất bại. Không có con vật nào dám nhận đi nữa. Lúc này Lợn mới đủng đỉnh:”Để tôi đi”. Mọi người cười ồ “Thong minh như khỉ, quái như cáo mà còn thất bại. Ngu như cậu thì làm được gì?”. SOng vì chẳng có ai dám nhận đi, họ đành để lợn đi. Chỉ ngày hôm sau, Lợn đã về với bản kế hoạch được duyệt 100%. Mọi người rất ngạc nhiên hỏi “Làm thế nào mà cậu thuyết phục được mấy ông Bộ KH-ĐT đấy?”. Lợn đủng đỉnh “Khó gì đâu, trên ấy toàn anh em họ hàng nhà mình cả mà!!!!!!!” mọi người ….lại xỉu!!!!

Gửi phản hồi

3 comments on “CXN_101011_1248_Thư ngỏ gửi Bộ trưởng Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư Bùi Quang Vinh

 1. Chuyến này Mỹ ko cần dùng “Kế mượn cớ” nữa, vì Mỹ từng nói: “…sẽ ko có phản ứng trừ phi China có hành động…” (BBC).
  Cho dù tụi nó “cáo” cỡ nào cũng đâu qua mặt được 1 số người?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s