KT – 148 – 101211 – Khởi động tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước


Diệu Hương

Theo: VnEconomy

(TTHN) – Loạt bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc nhìn ra những triệu chứng của suy thoái hay bắt đầu đi vào suy thoái. Với những bằng chứng rõ như ban ngày như thế này thì bao giờ ĐCS mới tuyên bố trên thông tin đại chúng là suy thoái đang đi dần vào cuộc sống người dân.

Có nghi quyết của BCH TW ĐCS cấp cho tờ giấy này để in tiền cho những quan chức Bộ Tài Chính.Tuy nhiên, tôi nghĩ đây là một bước tiến để cổ phần hóa, tư nhân hóa bộ máy tham nhũng từ những Tập Đoàn, TCTY và DNNN. Tôi nghĩ rằng 90 triệu dân tộc VN đã bị ĐCS ức hiếp để chúng nó tự tiện thành lập những DNNN này (trong suốt 65 năm) để tham nhũng, bỏ túi riêng và bây giờ là giờ phút rất tốt để 90 dân tộc VN cùng báo giới, Quốc Hội, Đảng viên cấp tiến theo dõi sát sao và nhất quyết để bọn này thực tâm tháo gỡ, tư nhân hóa tất cả mọi hoạt động thương mại của ĐCS.

Cho dầu chúng nó có tham nhũng một lần cuối cho hay bán rẻ nh em bà con chúng những cty in ra tiền này thì cứ kêu gọi đấu giá sòng phẵng, thà thí cô hồn một lần chót rồi chúng ta sẽ có một chính phủ mới hậu Cộng sản tuyệt đối không còn tham nhũng như Úc. Ít nhất nghị quyết này của Trung Ương Đảng cho thấy bọn chúng nhận thấy rằng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với những TĐ, TCTY, DNNN là thất bại hoàn toàn và 90 triệu dân tộc VN đang phẫn nộ đòi tháo gở đến nỗi Hội Nghị 3 kỳ 11 của BCH TW phải ra nghị quyết “tái cấu trúc”.

Đây là một thắng lợi lớn cho 90 dân tộc chúng ta.

Châu Xuân Nguyễn

———————

Khởi động tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước


picture
Tái cấu trúc các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước là trọng tâm của khâu đột phá về tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước.

Bộ Tài chính vừa quyết định thành lập ban chỉ đạo xây dựng đề án tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước.Thứ trưởng bộ này, ông Trần Văn Hiếu, được phân công làm Trưởng ban, thành viên gồm lãnh đạo Cục Tài chính doanh nghiệp, Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Ủy ban Chứng khoán…

Theo Quyết định 2372/QĐ-BTC do Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ ký ban hành ngày 7/10 và có hiệu lực tức thì, Ban chỉ đạo còn chịu trách nhiệm tổ chức triển khai đề án khi được phê duyệt.

“Ban chỉ đạo đề án có nhiệm vụ tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước, trên cơ sở đó xây dựng đề án tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và tổ chức triển khai đề án được phê duyệt nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước”, Quyết định 2372 nêu rõ.

Tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước được là một trong ba mũi đột phá, được xác định trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 5 năm 2011-2016, bao gồm tái cấu trúc đầu tư với trọng tâm là đầu tư công; cơ cấu lại thị trường tài chính với trọng tâm là tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính; và tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước mà trọng tâm là các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.

Phát biểu bế mạc hội nghị lần thứ 3 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 11 hôm 10/10 của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh đến việc tái cơ cấu nền kinh tế, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, trong đó có nhắc đến ba nhiệm vụ quan trọng kể trên.

Các tuyên bố của thành viên Chính phủ thời gian gần đây cũng đề cập nhiều đến vấn đề này. Động thái của Bộ Tài chính có thể coi là một bước đi cụ thể để thực hiện quan điểm chỉ đạo của Trung ương Đảng và Chính phủ.

Tuy nhiên, Quyết định 2372 không đề cập đến thời điểm hoàn thành đề án, cũng như thời gian triển khai tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước.

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories:Kinh TếKTThẻ:
 1. dais
  12/10/2011 lúc 10:52 | #1

  Đây là bước đi ” kỹ thuật ” của 3 Dũng thôi … hiệu quả ra sao ? có dám minh bạch hay không lại là chuyện khác … kỹ thuật ” ẩn mình ” tìm kiếm cơ hội ” vét cho đầy túi tham ” .. để tiến lên chủ nghĩa tư bản mafia của tập đoàn tham nhũng 3 Dũng…

 2. Lang
  12/10/2011 lúc 11:45 | #2

  đang cố gắng ” đổi mới lần 2″ để thoát hiểm. Nếu thoát chết lần này thì rồi mọi việc vẫn đâu vào đấy thôi. Vấn đề là qua đợt ” hóa trị+ xạ trị” lần này có giữ nổi cái mạng hay ko????

 3. 12/10/2011 lúc 16:28 | #4

  Củng miếng thịt đó tái đi tái lại húp hết nước rồi thành miếng thịt bù nhầy còn gì nửa đâu mà tái.phải ko anh châu.?

  • 12/10/2011 lúc 17:11 | #5

   Chào bạn lephuchung,
   Vâng, đã đến lúc 90 triệu ng dân VN phải dành lại miếng thịt đó,
   cho dầu nó bét nhè, tư hữu hóa rồi tống cổ bọn bán nước, bất tài, tham nhũng và dành lại đất nước Vn cho 90 triệu dân tộc chúng ta,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. minhnhi
  12/10/2011 lúc 17:28 | #6

  Kỳ nầy chín cũng chết chứ nói chi tái.Nợ công đang ở trình trạng rất xấu(xấu hoắc)

 5. lang
  12/10/2011 lúc 20:03 | #7

  Do điều hành quá yếu kém của chính phủ nên TƯ mới phải họp tìm biện pháp cứu nguy nền kinh tế – TƯ cũng đã yêu cầu chính phủ tái cơ cấu nền kinh tế, các tập đoàn nhà nước – đụng đến đâu là tham nhũng, nợ xấu, là lỗ nặng đáng lẽ TƯ cũng nên xem xét trách nhiệm của 3d thu hồi nghế thủ tướng để giao cho người có năng lực thực sự

  • 12/10/2011 lúc 20:54 | #8

   Chào bạn lang,
   Trc đó có nói rẳng có thể 3 dũng làm nữa nhiệm kỳ, chắc tư sang lên quá,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Gửi phản hồi

3 comments on “KT – 148 – 101211 – Khởi động tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước

 1. Merry X-Mas A.Châu, anh Kami và Everybody!
  Vai trò quan trọng của Chính phủ là j?
  1/. Đảm bảo mọi người có tay nghề, nhất là người có tay nghề cao phải có cơ hội tham gia thị trường. Phải ưu tiên nhân sự có tay nghề để phát triển đất nước chứ không phải ưu tiên cho con cháu mình để đục khoét quốc gia, tham nhũng->nền kinh tế lụn bại, xã hội bất công, báo cáo láo, xã hội gian ác…không thấy lãnh đạo giúp dân thay vì móc ngoặc bao che và làm bậy như hiện nay…Mong có 1 chính phủ trong sạch là ước vọng của cả nước và toàn thế giới.
  2/. Chính sách phúc lợi XH là 1 bộ phận cần thiết trong nền kinh tế thị trường.
  Nếu tạo ra bất công trong XH. Tất nhiên, Xã hội sẽ không thể chấp nhận được…Chắc chắn, người dân sẽ vùng lên đấu tranh cho bình đẳng, nhân quyền và cho sự sống còn.
  Vì “…con người có quyền được sống, được tự do và quyền mưu cầu Hạnh Phúc.” (Hiến Pháp 1992 & Quyền con người của LHQ).

  http://tintuchangngay.info/2011/12/24/vinashin-v%E1%BB%A1-n%E1%BB%A3-hay-pha-s%E1%BA%A3n-v%E1%BB%81-chi%E1%BA%BFn-l%C6%B0%E1%BB%A3c/#comment-66369

 2. Ra chiến trường chúng ta phải chiến thắng sự sợ hãi. Thắng thua không phải được quyết định bởi binh lính nhìu hay ít mà được quyết định bởi chí khí, sự kiên cường & dũng cảm của các tướng lĩnh và binh sĩ.
  Mà trong đó, giá trị quan trọng và chủ yếu nằm ở ý chí & linh hồn cho nên lá cờ là biểu tượng linh hồn của Tổ quốc, chứ ko nằm ở 2 cái đầu (gối)!

 3. Người ta hay nói rằng: “Kiếm còn thì người còn, kiếm mất thì người tiêu”.
  Tương tự, có phải China muốn làm “phép thử” (giống sứ giả Trung Quốc gặp Trạng Quỳnh ngày xưa) ám chỉ rằng: “Cờ còn thì nước còn, cờ mất thì nước vong” hay không?
  Nếu thấy mình nín thinh, nhịn nhục thì tụi nó sẽ làm tới…sắp tới có treo “cờ trắng” hay không?
  Cờ đó chắc ai cũng hiểu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s