KT – 152 – 101211 – Ngân hàng đua huy động vàng

 

12/10/2011Để lại phản hồiGo to comments

https://i2.wp.com/www.3gr.com.vn/media/news/1311559084_vang.png

Tuệ Minh

Theo: VnExpress

Ai không muốn mất không tiền thì đừng mắc lừa chiêu vơ vét cuối cùng trước khi KTVN  sẽ sụp đổ hoàn toàn trong tương lai rất gần.

(TTHN) – Đồng bào hãy cảnh giác, ĐCS hiện nay thiếu usd trầm trọng, họ đang đưa ra những chiêu in thêm tiền và mua vàng của quý vị để bán lấy usd trả nợ cho bọn chúng đấy. Nợ quốc gia cùng những nợ bảo lãnh cho những tập đoàn và TCTY, DNNN tăng rất cao, 75 tỉ usd nên nhà nước định cướp 500 tấn vàng của quý vị để trả nợ quốc gia.

Khi quý vị đòi lại số vàng gửi thì họ sẽ không còn vàng nữa và sẽ trả bạn bằng tiền polymer theo giá vàng chỉ định của nhà nước, tức là rất thấp so với giá thế giới. Và khi DCS sụp thì đống tiền đó có thể trở thành một đống giấy lộn với Chính phủ mới.

Hãy khôn ngoan và sáng suốt, giữ vàng ở nhà, đào đất mà chôn chứ đừng gửi vào ngân hàng lấy 085% (mỗi năm) và một tờ giấy gọi là chứng chỉ vàng Khi NH đó phá sản thì không có bảo hiểm và bạn bị mất 99.15% gia tài của bạn gửi vào, hãy đọc những bài về vàng của tôi.
Tin liên quan:

Châu Xuân Nguyễn

———————–

Ngân hàng đua nhau huy động vàng

Cuộc đua tăng lãi suất huy động manh nha trước khi Ngân hàng Nhà nước ban hành thông tư 32 dẹp loạn giá vàng và vẫn kéo dài cho tới tận hôm nay, ở cả những ngân hàng được tham gia bình ổn và những đơn vị bên ngoài.

Thông tư 32 được Ngân hàng Nhà nước ban hành hôm 6/10, trong đó cho phép một số ngân hàng được bán vàng tồn quỹ để bình ổn thị trường và mở tài khoản nước ngoài trở lại để cân đối trạng thái khi cần. Thông tư cũng một lần nữa nhắc lại chủ trương cấm huy động và cho vay vàng đã được đưa ra từ tháng 4. Với chủ trương này, các ngân hàng chỉ được phép huy động dưới hình thức chứng chỉ ngắn hạn để chi trả vàng theo yêu cầu của khách khi số vàng thu nợ và tồn quỹ không đủ để chi trả. Việc phát hành chứng chỉ ngắn hạn bằng vàng của tổ chức tín dụng chấm dứt vào ngày 1/5/2012.

Sau thời gian tuân thủ nghiêm túc quy định này, từ đầu tháng 10, ít ngày trước khi Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 32, cuộc đua huy động vàng, dù là dưới hình thức chứng chỉ, lại rộ lên. Từ 1/10, lãi suất huy động vàng tại ACB tăng lên 0,85% đối với kỳ hạn một tháng 1,3% một năm với 11 tháng. Trước đó, vào ngày 14/9, lãi suất huy động cho kỳ hạn một tháng của đơn vị này là 0,75% một năm, tăng 0,2% một năm so với hồi tháng 6 trước đó. Động thái tăng này xuất hiện trước khi Ngân hàng Nhà nước cho phép 5 nhà băng và một công ty vàng bán vàng bình ổn vào hôm 6/10.

Nhân viên phòng giao dịch ACB tại Hà Nội xác nhận đơn vị này đang triển khai chương trình cộng thêm lãi suất cho khách gửi bằng chứng chỉ huy động vàng, dự kiến sẽ kết thúc vào 15/10. Theo đó, những khách hàng gửi từ 50 lượng trở lên có thể được cộng thêm 0,2% vào lãi suất các kỳ hạn từ 3 tháng trở lại. Hiện tại, lãi cho kỳ hạn này là 1,05-1,15% một năm. Như vậy, nếu được cộng thêm 0,2%, mức lãi suất áp dụng lên tới 1,25- 1,35% một năm. Tuy nhiên, nhân viên nhà băng này tại một chi nhánh khác ở Hà Nội cho hay, mức cộng có thể lên tới 0,5% cho các khoản từ 30 lượng trở lên.

Cảnh người dân xếp hàng mua vàng khi giá
Cảnh người dân xếp hàng mua vàng khi giá “náo loạn”. Ảnh: Tuệ Minh.

Eximbank vẫn chỉ nhận giữ hộ vàng cho khách và trả lợi tức tăng thêm so với trước. Nhân viên chi nhánh Hà Nội của nhà băng này cho hay, từ vài ngày nay, lợi tức giữ hộ vàng tăng lên 1,5% một năm từ mức dưới 1% một năm trước đó. Số lượng vàng nhận giữ tối thiểu vẫn là 1 chỉ.

Ngoài ra, lãi suất chứng chỉ huy động vàng tại một số đơn vị không nằm trong danh sách các nhà băng được chuyển vàng thành tiền đồng cũng vẫn đứng ở mức cao. Ngân hàng Việt Nam Tín Nghĩa vẫn áp dụng cao nhất 2,2% một năm. Trong khi đó, một số đơn vị khác như Phương Nam để lãi suất huy động là 1,5% một năm, Việt Á cũng đẩy lãi suất lên cao nhất 2% một năm cho kỳ hạn 3 tháng.

Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc ACB cho biết, việc ngân hàng này dâng cao lãi suất huy động vàng trong thời gian qua là để phục vụ mục đích bình ổn thị trường mà Ngân hàng Nhà nước giao phó. Khi người dân có nhu cầu, những đơn vị tham gia bình ổn thị trường phải nâng lãi suất lên, mới thu hút được nguồn gửi vào đồng thời vàng mới quay trở lại để phục vụ ngân hàng, chứ không nằm ở nhà dân.

Về lãi suất hiện tại cao so với mặt bằng chung, Phó tổng giám đốc ACB cho hay, chưa có bất cứ quy định nào về trần lãi suất huy động vàng, do vậy, việc một số ngân hàng nâng lãi suất lên, cũng không quá khó hiểu. Ông Toại cũng nhận định, đến khi chênh lệch giá trong nước và thế giới quay về vùng như kỳ vọng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khoảng 400.000 đồng mỗi lượng, lãi suất huy động vàng trong các nhà băng cũng sẽ hạ nhiệt.

Trước đó, hồi cuối tháng 4, Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 11 yêu cầu các tổ chức tín dụng ngừng huy động và cho vay vàng đồng thời cấm việc chuyển đổi từ vàng thành tiền. Nhiều ngân hàng thực hiện rất nghiêm quy định này, đưa lãi suất về chỉ còn 0,4% (Eximbank) hay 0,2-0,7% một năm (ACB). Tuy nhiên, đến 6/10, cơ quan này lại đồng ý cho phép một số đơn vị được kinh doanh vàng tài khoản và chuyển đổi số vàng tồn quỹ (dôi ra từ số dư vàng huy động và dữ hộ trừ đi số dư vàng cho vay) thành tiền đồng.

Một số ý kiến nhìn nhận, có thể có đơn vị biết trước về chủ trương chuyển vàng thành tiền trong Thông tư 32, nên tận dụng nâng cao lãi suất chứng chỉ huy động để thu hút vàng gửi từ người dân.

Riêng những đơn vị không thuộc diện được tham gia bán vàng bình ổn nhưng có huy động, cho vay vàng trước đó, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo chỉ được phát hành chứng chỉ huy động vàng ngắn hạn và đưa dần lãi suất về dưới 1%. Thời gian đầu, các ngân hàng này đều thực hiện rất tốt, thậm chí có nhiều nhà băng đưa lãi suất về sát 0,1-0,2% một năm. Nhiều hơn vị chấp hành quy định phát hành chứng chỉ nhưng lại đẩy lãi suất cao lên hơn 1% một năm trong thời gian gần đây.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, có nhiều nhân tố khác nhau khiến ngân hàng đẩy lãi suất vàng lên cao, song không loại trừ trường hợp vài đơn vị đang cố gắng “lách” để chuyển vàng thành tiền đồng, giải quyết vấn đề thanh khoản trước mắt.

Chuyên gia kinh tế Trần Hoàng Ngân nhìn nhận, việc một số ngân hàng không nằm trong nhóm được tham gia bình ổn thị trường đẩy lãi suất huy động vàng lên cao có thể xuất phát từ lý do thanh khoản. Theo chuyên gia này, trong kinh doanh, hễ bị bịt đầu này, các đơn vị lại tìm cách chạy sang đầu kia. Do đó, thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước cũng phải điều hành linh hoạt, thấy sơ hở thì kịp thời ban hành ngay các chính sách phù hợp, có thể cấm hoặc áp dụng trần lãi suất huy động vàng 0,5% như đề xuất.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch ngân hàng Bưu Điện Liên Việt nhận định, cho phép các ngân hàng được huy động vàng là việc Ngân hàng Nhà nước nên làm cách đây từ lâu, chứ không phải để đến bây giờ mới làm. Theo quan điểm của ông, hiện nay, không chỉ dân Việt Nam, nhiều nhà đầu tư tại một số quốc gia trên thế giới vẫn có tâm lý trữ vàng. Việc huy động của các ngân hàng sẽ đảm bảo, nếu nhu cầu trong nước thiếu, ngân hàng có thể bán ra để thu hẹp độ chênh giá thế giới và trong nước tạo nên thế “bình thông nhau”, dễ ổn định thị trường.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch Bưu Điện Liên Việt cho rằng, mức lãi suất huy động chỉ nên từ 1% một năm trở lại là hợp lý. Việc một số đơn vị đang áp dụng lãi suất cao, có khi cao hơn lãi suất huy động USD, có khả năng là tính toán kiểu “một ăn một thua”. “Cũng có thể, một vài đơn vị nào đó đang có ý chuyển vàng thành nội tệ để giải quyết vấn đề thanh khoản nhưng họ không công khai ra ngoài”, chuyên gia này bày tỏ.

Theo ông, nếu có thật, việc làm này sẽ gây ra nhiều hệ quả. Hệ quả đầu tiên là thị trường vàng có thể biến động vì người dân chuyển từ VND sang vàng. Nếu thấy lãi suất huy động vàng cao, dân sẽ lại tích cực dự trữ vàng để gửi ngân hàng. Nếu thị trường vàng cứ “nhấp nhổm” như vừa rồi, họ lại có chỗ để kinh doanh, vừa “ăn” lãi suất ngân hàng, vừa “ăn” lãi chênh lệch khi mua bán vàng, khiến kinh tế bất ổn, ông nhìn nhận.

Còn theo Nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Cao Sĩ Kiêm, nếu một số đơn vị huy động trở lại, các cơ quan chức năng cần có cơ chế rõ ràng, kiểm soát được. Theo chuyên gia này, không để cho tình trạng hoạt động không theo hướng dẫn quản lý của Nhà nước dẫn đến các yếu tố “ảo”, hoạt động rối ren, xảy ra tình trạng ép giá… thì thị trường mới ổn định được. Thời gian vừa qua, một số biện pháp để ổn định thị trường vẫn chưa giải quyết được vấn đề. Dù đã mấy lần cấp quota nhập vàng bình ổn thị trường, nhưng vẫn còn tồn tại hiện tượng đầu cơ, phao tin, ép giá. Thậm chí, trong lần cấp quota cuối cùng, tác dụng gần như không còn nhiều khi mức vênh trong nước và thế giới vẫn cao.

Trong xu hướng đó, một số đơn vị khác cũng đang cân nhắc huy động vàng trở lại. Không nằm trong danh sách các đơn vị được tham gia bình ổn thị trường, song cách đây vài hôm, một ngân hàng thương mại tại quận Đống Đa, Hà Nội cũng tiết lộ, đơn vị này đang xây dựng chiến lược nhận vàng gửi từ người dân. Thời điểm bắt đầu đang được cân nhắc. Hiện tại, nhà băng này đang lên kế hoạch để có thể “trình làng” lãi suất huy động mới và cạnh tranh nhất với các đơn vị khác.

Tuệ Minh

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. vinhtran
  12/10/2011 lúc 15:35 | #1

  Cảm ơn anh đã cảnh báo để bà con cảnh giác để không bị mất tài sản của mình.

 2. Thiên đương XHCN
  12/10/2011 lúc 15:40 | #2

  Đưng nghe nhưng gì CS nói : Techcombank triển khai dịch vụ mua bán, giữ hộ vàng
  http://vneconomy.vn/20111012102042827P0C6/techcombank-trien-khai-dich-vu-mua-ban-giu-ho-vang.htm

 3. DOQUOCMINH
  12/10/2011 lúc 16:05 | #4

  Cầu TRỜI cho người dân VN biết/dám nghe lời nói phải trên trang này.Phần mình,tôi đã hoàn tất từ lâu.Hãy lập tức đủ KHÔN NGOAN để giữ lấy những gì mà tự mình đã đánh đổi từ mồ hôi công sức.

  • 12/10/2011 lúc 17:08 | #5

   Chào bạn DOQUOCMINH,
   Nếu muốn 90 triệu ng dân VN nghe trang này thì bạn khỏi cầu trời, cứ việc truyền miệng, email, skype, yahoo cho bạn bè thân thiết là dc ngay, chỉ cần đưa link của tintuchang4, ko cần đưa link bài của tôi, khi ng ta vào là họ đọc vì tôi viết 5 hay 8 bài/ngày,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. bảo Thái
  12/10/2011 lúc 16:14 | #6

  Chỉ trong vài ngày mà lải suất tăng tử dưới 1% lên đén 2% trắng trợn quá phải o anh CHÂU cảm ơn anh nhờ anh tôi có ngày hôm nay

  • 12/10/2011 lúc 17:09 | #7

   Chào bạn Baothai,
   Vâng, từ 0.85% lên 2%, cái bẫy đã giăng,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. quocbao
  12/10/2011 lúc 16:51 | #8

  Vàng, USD không được bảo hiểm tiền gửi .Đúng là một quyết đinh ngớ ngẩn của QH Việt Nam ,người gửi tiền mất hoàn toàn niềm tin vào QH,toàn bộ tiền tiết kịêm của người dân hoàn toàn có thể bị mất trắng khi Ngân hàng phá sản, Quốc hội đại diện cho dân hay đại diện cho nhóm tài phiệt
  .Chúng ta phải làm sao tự bảo vệ tài sản trước khi có thể mất.

  • 12/10/2011 lúc 17:12 | #9

   Chào bạn quocbao,
   Ở một thể chế mà tất cả bọn cầm quyền là 1 phe thì 90 triệu ng phải tự bảo vệ mình, nếu cần tống cổ bọn này ra ngoại quốc và dành quyền bầu cử,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. XHCN
  12/10/2011 lúc 17:08 | #10

  Hồi chuông gióng lên cho toàn bộ người dân nào còn gửi tiền ,vàng usd ở ngân hàng .Xem ra chính phủ này dùng hạ sách rồi .Hãy khôn ngoan bảo vệ toàn sản của mình .Bọn chúng bắt đầu cưỡng hiếp 90 triệu người dân Việt nam .

  • 12/10/2011 lúc 17:17 | #11

   Chào bạn XHCN,
   Chúng dùng hạ sách từ lâu rồi, ít nhất là 6 tháng nay khi bãi bỏ ký quỹ an toàn 15% của 2 triệu 400 ngàn tỉ vnd (120 tỉ usd) dư nợ, tức là bơm 360 ngàn tỉ vnd, 18 tỉ usd tiền ký quỷ cho NH dùng làm thanh khoản, rồi bán 10 tấn vàng ký quỷ của dân…bọn này đến đường cùng rồi, chúng sẽ vi phạm pháp luật mà cướp hết tiền vàng, usd trong dân gian rồi trốn đi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. minhnhi
  12/10/2011 lúc 17:16 | #12

  Đã có biết bao nhiêu lời khuyến cáo rồi nhưng vẫn còn một số người dân do không có điều kiện tiếp cận thông tin nên có thể bị sụp hố.Mong bà con hãy thận trọng.

  • 12/10/2011 lúc 17:19 | #13

   Chào bạn minhnhi,
   Ai khôn theo dõi thì ko mất tiền, hãy xem người dân vẫn mua vàng ào ào mặc dầu DCS tung thêm vàng của người dân ra để “bình ổn” sức mua của ng dân,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 8. 12/10/2011 lúc 17:57 | #14
 9. 12/10/2011 lúc 18:29 | #15

  Rất mong bà con cảnh giác

 10. 12/10/2011 lúc 18:32 | #16

  rất mong bà con cảnh giác

 11. 12/10/2011 lúc 18:39 | #17

  Xả vàng bình ổn, giá vàng VN vẫn cao ngất ngưởng

  http://vtc.vn/1-305189/kinh-te/xa-vang-binh-on-gia-vang-vn-van-cao-ngat-nguong.htm

 12. 12/10/2011 lúc 18:42 | #18

  Cái quý giá nhất là các quyền Tự Do,được ghi trong quyển sách trang trọng nhất đó là Hiến Pháp mà csVN còn ăn cướp,tước đoạt được của người Dân thì Vàng và Dola sao chúng không dùng mọi thủ đoạn để cướp nhỉ???Ai có cái đầu thì nên suy nghĩ sau khi mắt được đoc,được thấy,tai được nghe về 100 lượng Vàng của bà Năm thời 1945 mà vẫn bị giết chết đầu tiên khi csVN nghe theo Nga Tàu làm cuộc CM cải cách ruộng đất ở miền Bắc thập niên 1950.Tiền vàng bị mất và mất luôn cả mạng sống,riêng Dân Tộc thì mất đi nền tảng gia đình và thôn xóm.Hãy luôn cảnh giác để nhìn những việc CS làm-như con Cọp-khi nó bỏ qua những con mồi là nó chuẩn bị một bửa no nê với những con mồi béo tốt nhất.Không bảo lảnh Dola và Vàng cũng như sẽ có những chiêu dụ về lãi suất cho Vàng và Dola sắp tới.Ai khôn ngoan và tỉnh táo thì còn ,ai…..theo đảng csVN mà đòi.!!!

  Posted by 27.72.0.35 via http://webwarper.net, created by AlgART:http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 13. danvn
  12/10/2011 lúc 19:28 | #19

  Liệu bây giờ người dân đồng loạt rút vàng đã lỡ gửi NH giữ hộ (?) trước đó thì các NH sẽ lấy đâu ra vàng để trả người dân đây ? có lẽ họ trả bằng tiền VND . Như vậy CP và NHNN có quá khôn….lỏi ?

  • 12/10/2011 lúc 20:51 | #20

   Chào bạn danvn,
   Vâng, rút cùng 1 lúc thì chúng ko có vàng để trả… đúng vậy,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 14. tran cuong
  12/10/2011 lúc 19:46 | #21

  Cái gian manh của ngân hàng là gửi vàng KHÔNG ĐƯỢC RÚT TRƯỚC HẠN cho nên những người trót gửi NH hãy tìm cách vay lại số vàng đó , chấp nhận thiệt thòi một chút lãi xuất .

 15. dan vn
  12/10/2011 lúc 20:12 | #23

  Theo như báo trong nước thì dân đã mua hơn 10-15 tấn vàng chỉ trong 3 ngày của NHTM, mà hầu như không bán lại, lần này dân Vn quyết tự giữ vàng , không thèm “nhờ NHTM giữ hộ nữa- lời của Ng.V.Bình TĐ NHNN “, chỉ trong thời gian ngắn nữa là hết 20 tấn vàng ( lấy từ dự trữ do người dân gửi trước đó vào NHTM), vàng TG lại lên giá thì USD sẽ hết vì mua vàng TG bù vào. Chết là cái chắc.

  • 12/10/2011 lúc 20:56 | #24

   Chưa hẵn là chết đâu, bọn này còn nhiều quái chiêu lắm, tôi ko muốn nói ra đây, nhưng nên nhớ tụi này ra luật cướp vàng và usd của ng dân cũng dc nha bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 3D
   12/10/2011 lúc 23:58 | #25

   Lúc nào sụp hẵng hay! Giờ thì ông đây may túi để đựng vàng đây!
   Thằng nào ngu thì chịu…..hehehe

 16. 13/10/2011 lúc 00:46 | #26

  Kết kim , cao điểm cướp vàng từ tay nhân dân đã bắt đầu .
  Ai sẽ gửi vàng vào ngân hàng ? Sẽ không có ai gửi , trừ mấy thằng điên .
  Cho dù không lên net để xem tintuchangngay hay các web khác , người dân họ cũng thông báo cho nhau vụ cướp vàng nầy rồi . Tôi quen một thằng bạn cafe , thằng nầy đầu óc bả đậu cố chấp số một , không bao giờ xem tin tức lề trái ,luôn bênh vực nhà nước , vậy mà sáng nay nó cũng phải thú nhận là rút hết toàn bộ tiền gửi ngân hàng , mua vàng , không biết cất đâu nên đang tìm mua nhà .
  Tôi cười khoái chí , vậy là công sức tôi nói chuyện cho nó nghe cũng có chút ít kết quả .

  • 13/10/2011 lúc 05:52 | #27

   Nhà sẽ sụt nữa vì những vụ bể tín dụng đen thì những người còn lại sẽ phải bán nhà, áp lực nhiều thì sẽ giảm giá để bán dc và thanh toán chủ nợ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 17. 13/10/2011 lúc 09:10 | #28

  sống dưới chế độ cs, thì người dân sẽ bị chúng cướp, cướp đủ mọi cách, có mà chạy đằng trời.

  • 13/10/2011 lúc 12:16 | #29

   Vậy thì 90 triệu dân tộc ta phải tống cổ chúng ra khỏi nước,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 18. 13/10/2011 lúc 21:21 | #30
 19. 13/10/2011 lúc 23:03 | #31

  Căng thẳng tỷ giá cuối năm: Nguy cơ hiện hữu

  http://vef.vn/2011-07-16-cang-thang-ty-gia-cuoi-nam-nguy-co-hien-huu-

  • 14/10/2011 lúc 04:33 | #33

   Cám ơn bạn đã đưa thông tin,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 20. 14/10/2011 lúc 04:36 | #34

  Cám ơn bạn đã đưa tin, rất có ích cho chúng ta, tôi sẽ viết bài,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

Gửi phản hồi

One comment on “KT – 152 – 101211 – Ngân hàng đua huy động vàng

 1. Merry X-Mas A.Châu, anh Kami và Everybody!
  Vai trò quan trọng của Chính phủ là j?
  1/. Đảm bảo mọi người có tay nghề, nhất là người có tay nghề cao phải có cơ hội tham gia thị trường. Phải ưu tiên nhân sự có tay nghề để phát triển đất nước chứ không phải ưu tiên cho con cháu mình để đục khoét quốc gia, tham nhũng->nền kinh tế lụn bại, xã hội bất công, báo cáo láo, xã hội gian ác…không thấy lãnh đạo giúp dân thay vì móc ngoặc bao che và làm bậy như hiện nay…Mong có 1 chính phủ trong sạch là ước vọng của cả nước và toàn thế giới.
  2/. Chính sách phúc lợi XH là 1 bộ phận cần thiết trong nền kinh tế thị trường.
  Nếu tạo ra bất công trong XH. Tất nhiên, Xã hội sẽ không thể chấp nhận được…Chắc chắn, người dân sẽ vùng lên đấu tranh cho bình đẳng, nhân quyền và cho sự sống còn.
  Vì “…con người có quyền được sống, được tự do và quyền mưu cầu Hạnh Phúc.” (Hiến Pháp 1992 & Quyền con người của LHQ).

  http://tintuchangngay.info/2011/12/24/vinashin-v%E1%BB%A1-n%E1%BB%A3-hay-pha-s%E1%BA%A3n-v%E1%BB%81-chi%E1%BA%BFn-l%C6%B0%E1%BB%A3c/#comment-66369

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s