KT – 155 – 101211 – Ngân hàng không được cho vay vốn để mua vàng

http://tintuchangngay4.files.wordpress.com/2011/10/gold9.jpg?w=320&h=450&h=239

Theo: laodong

(TTHN) – Tại sao nhà nước lại sợ vàng vào tay người dân như thế này ??? Họ chỉ muốn người dân giữ vnd thôi nhưng người dân thì nhất quyết mua vàng, giữ vàng bất kỳ giá cao bao nhiêu. Người dân thì đổ xô mua vàng bất chấp cao giá hơn vàng thế giới 4 hay 5 triệu vnd/lượng.

Điều này về phía Nhà nước thì dể hiểu vì họ muốn in ra bao nhiêu tiền polymer cũng được, hàng ngàn tỉ vnd, hàng triệu tỉ vnd mặc cho lạm phát tàn phá người dân.

Họ không quan tâm về lợi ích người dân nữa, họ chỉ thị ngân hàng thương mại xã vàng mà ngân hàng giữ cho dân để giữ cho giá vàng xuống, nhưng càng xã ra bao nhiêu, người dân càng mua mạnh bấy nhiêu, người dân hình như không quan tâm đến giá vàng thế giới nữa, họ cảm thấy có chuyện gì thật lớn lao bất ổn sắp xẩy tới và tôi có cảm nhận người dân úng xử như thế.

Vậy tại sao nhà nước nhất quyết không để người dân mua vàng. Nhà nước hiện giờ biết rất rõ là nợ công của nhà nước với thế giới là 42 tỉ usd, nợ công bảo lãnh cho tập đoàn, TCTY, DNNN là 32 tỉ usd, tổng cộng là 74 tỉ usd, và số nợ này, với 8% lãi suất/năm thì sẽ là gần 6 tỉ usd hàng năm, rồi còn nhập siêu, FDI sụt 28% nên nhà nước phải tranh mua (hay giữ lại) vàng với người dân vì nhà nước biết rằng trả nợ ngoại quốc không bằng tiền polymer được và khi săn lùng usd ngoài thị trường thì sẽ tạo phá giá vnd, làm thế thì lạm phát sẽ tăng cao hơn nữa.

Vậy cách tốt nhất cho nhà nước là ngăn chận người dân mua vàng, nhà nước sẽ dùng vàng này xuất khẩu lấy usd trả nợ, làm thế thì không bị hạ tín dụng, có thể mượn thêm nợ nữa để người dân nai lưng ra trả.

Hội Nghị đảng lần 3, khóa XI lần này biết tỏng chuyện nợ của Tập đoàn, TCTY, DNNN nên họ chỉ đạo cải cách DNNN là vậy.

Nhưng hình như người dân bây giờ quá khôn qua những trận đổi tiền, tư sản mại bản mà người dân quyết tâm mua vàng và usd dự trử. Nghĩ cho cùng, đó là kênh cuối cùng để bảo vệ tài sản của người dân (TTCK, BĐS đều tụt giá thê thảm trong 7 năm suy thoái này).

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn
———————-

Ngân hàng không được cho vay vốn để mua vàng

Bắt đầu từ ngày 10.10.2011, quy định không được cho vay vốn để mua vàng của Ngân hàng Nhà nước sẽ chính thức thực hiện.

Cụ thể, theo Thông tư 33 do Ngân hàng Nhà nước mới ban hành, các tổ chức tín dụng không được cho vay đối với nhu cầu vay vốn để mua vàng, trừ trường hợp được Thống đốc chấp thuận cho phép vay vốn mua vàng để sản xuất vàng miếng, sản xuất, gia công vàng trang sức mỹ nghệ và cho vay để nhập khẩu vàng nguyên liệu theo giấy phép.Thông tư này cũng nêu rõ Ngân hàng Nhà nước quy định hệ số rủi ro đối với các khoản cho vay được bảo đảm bằng vàng lên tới 250%.Đối với các hợp đồng tín dụng được ký kết có hiệu lực trước 10/10, tổ chức tín dụng và khách hàng vay tiếp tục thực hiện theo các thỏa thuận đã ký kết cho đến khi trả hết nợ gốc và lãi vốn vay.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc ban hành Thông tư nêu trên là nhằm tiếp tục kiểm soát hoạt động cho vay đối với các nhu cầu vốn mua vàng và cho vay có bảo đảm bằng vàng, góp phần ổn định thị trường vàng và ngoại hối.P.N

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. 13/10/2011 lúc 11:45 | #1

  Tin 13.10 Lại thêm một cú lừa lịch sử? *Quan hệ Việt-Trung là nhân tố luôn taọ ra bất ổn định khu vực

  http://thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=24257#post24257

 2. 13/10/2011 lúc 14:33 | #2

  VN sắp tới có “khả năng” dư thừa nguồn cung vàng cho pà con roài nhé 4.000 tấn zàng:

  “TT – UBND tỉnh Bình Thuận vừa chính thức cấp phép thăm dò kho báu trên núi Tàu (còn gọi là núi Mây Tào ở xã Phước Thể, huyện Tuy Phong) cho ông Trần Văn Tiệp, 96 tuổi, người hơn nửa đời theo đuổi việc tìm kiếm kho báu này.

  Ông Tiệp khẳng định: “Có không dưới 4.000 tấn vàng đã được phát xít Nhật chôn giấu ở núi Tàu”. Theo quyết định này, ông Tiệp sẽ có 270 ngày kể từ ngày 10-10-2011 để tiến hành thăm dò, đồng thời phải ký quỹ 500 triệu đồng để tái lập mặt bằng sau khi thăm dò.”

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/P…%E2%80%9D.html

  hooo, chuyến này các mợ chuẩn bị po mà đợi múc hàng bình ổn nhé, CP sẽ tạo điều kiện hết mức để khai thác G ở núi tàu này để cho pà con tích trữ

  • cutin
   13/10/2011 lúc 17:17 | #3

   có thật không bác? tại sao Nhật không đem về nước nó mà lại giấu ở VN? tiền trong nhà ta, tay ta cầm thì mới là tiền của ta. có khi cầm trong tay mà còn bị nó đánh tư sản thì có mà khóc tiếng khựa.

  • Lãng Tử
   13/10/2011 lúc 17:55 | #4

   4.000 tấn vàng , vậy tỷ lệ ăn chia ra sao đây , Coi chừng đó nha , anh dũng liều nhà ta đang bí nên sẵn sàng làm càn lắm . Chưa biết đào được hay không , nhưng để chắc cú bác Tiệp nên tu luyện ” quỳ hoa bảo điển ” dùng chiêu ” dẫn đao tự cung ” để đối phó với tuyệt chiêu ” 2 bao cao su đã qua sử dụng ” , tuy bác đã 96 tuổi nhưng với đỉnh cao trí tuệ của anh dũng liều thì chuyện gì cũng có thể xảy ra .

   Chúc bác Tiệp thành công trong công việc mà đảng và nhà nước ta đã thất bại và bỏ cuộc hơn 20 năm qua .

   Mà có thật không đó , hay là quái chiêu mới của anh liều nhà ta .

  • 14/10/2011 lúc 00:10 | #5

   theo luật di sản thì tài sản chôn dấu dưới đất thuộc về nhà nước
   Ông kia được cái bằng khen thôi

 3. Lang
  14/10/2011 lúc 12:33 | #6

  Cái gười con làm Tổng giám đốc một ngân hàng lớn chính là Trần P.Bình, TGĐ Đông Á.

 4. Khổ vì tin báo lề phải
  13/10/2011 lúc 16:48 | #7

  Anh Châu ơi, phải chi biết anh từ hồi năm 2007 thì có lẽ giờ này còn giữ được miếng đất để xây nhà cho con cái! Năm ấy, đọc báo chí lề phải thấy hô hào rần rần chứng khoán bao nhiêu điểm, lợi tức cho người chơi nên bán đất tham gia, giờ gần như mất trắng.
  Theo dõi các bài viết của anh khoảng một năm nay mới biết mình đã bị tụi nó lừa lấy sạch…
  Khổ quá, phải chi biết anh sớm hơn thì có thể giữ lại chút đỉnh cho con cái qua việc mua trữ vàng, càng nghĩ càng tức cho mình….

 5. 13/10/2011 lúc 18:36 | #8

  Sẽ có ít ngân hàng hơn?

  http://www.ttxva.org/se-co-it-ngan-hang-hon/

 6. 13/10/2011 lúc 20:39 | #9

  Ông Thống đốc Ngân hàng nhà nước & chỉ thị 02 hết sức bậy bạ!

  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/10/ong-thong-oc-ngan-hang-nha-nuoc-chi-thi.html

 7. 13/10/2011 lúc 21:19 | #10
  • 14/10/2011 lúc 04:30 | #12

   Đó là cớ để đóng cửa nhiều NH có vấn đề thanh khoản,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Gửi phản hồi

One comment on “KT – 155 – 101211 – Ngân hàng không được cho vay vốn để mua vàng

 1. Ra chiến trường ta phải chiến thắng sự sợ hãi, ko phải nằm ở binh lính nhìu hay ít mà nằm ở chí khí, sự kiên cường & dũng cảm.
  Giá trị chủ yếu nằm ở ý chí & linh hồn cho nên lá cờ là biểu tượng linh hồn của Tổ quốc, chứ ko nằm ở 2 cái đầu (gối)!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s