KT – 168 -101711 – Hồ Gươm là đất thiêng ?

 

Lê Dũng

Theo: Blog Lê Dũng

(TTHN) – Tình cờ lang thang lượm được bài này trên mạng. Những bạn trẻ Hà Nội không hổ danh, vẫn kiên cường yêu nước và tranh đấu chống Tàu. Trong lúc miệt mài thì Nữ Tướng Bùi Thị Minh hằng bị bắt ngày Chủ Nhật 16.10.2011 cho đến giờ phút này vẫn chưa được thả.
Châu Xuân Nguyễn

Hồ Gươm là đất thiêng ?

Chắc chắn rồi.
Không thiêng thì sao mà lại được đặt tượng của hai Vua : Vua Lê và Vua Lý ?. Tháp Hòa Phong, tháp Rùa, Đền Ngọc Sơn, tượng đài Cảm tử quân …nhiều cơ quan hành chính thấy thế nên cứ đòi xây dựng quanh đây.
Hồ Gươm quả là đẹp nhất là vào thu. Hè nó cũng đẹp khi những cây phượng ngả ra hồ trĩu xuống những chùm hoa đỏ rực, đám học trò nhà quê mà có được cơ hội ra đó một lần chụp ảnh, lấy được cả Tháp Rùa vào thì có mà về khoe cả làng.
Hồi những năm bảy mấy, mình hay rủ đám anh em con nhà chú nhảy tàu điện từ Cầu giấy ra chỗ đài phun nước. Ngày ấy mấy thằng em chỉ mặc mỗi quần đùi, chả có áo may ô hay áo thun như bây giờ, mình thì mặc quần đùi và áo cộc bằng vải xanh chéo bạc đỏ cả sau lưng. Tàu điện chạy chậm như rùa nên cứ nhảy lên nhảy xuống như nhảy xe đạp, trẻ con không bị mấy bác lái tàu thu vé nên cứ đi đi lại lại suốt mùa hè.
Rồi tàu điện đã chia tay chúng mình để đi vào dĩ vãng. Đám trẻ con Hà nội ngơ ngác khi bỗng dưng một ngày chúng phải nghe tiếng nổ phành phạch của xe máy babeta, mô kích mà không còn thấy tiếng tiếng leng keng của tàu điện.
Rồi lần lượt các loại xe buýt, xe điện ra đời sau khi Hà nội thử nghiệm xe  điện bánh lốp không được thành công. Rồi tượng đài được dần dần dựng xung quanh hồ. Tuy nhiên không hiểu vì sao mà khu tượng đài Vua Lê đẹp và thiêng thì lại làm hàng rào vây quanh, có vẻ không thích cho bà con vào thăm viếng ?

Con gái được chụp ảnh với bác hoa hậu áo dài Vũng tàu bên hồ gươm hôm 16.10
 Cũng vì Hồ Gươm là nơi đất thiêng nên vài đơn vị có đất quanh đó tìm mọi cách để chạy chọt, lách luật đòi xây dựng nhà cao tầng nhưng rồi đều bị quả báo. Nào đòi xây trung tâm thương mại của ngành, nào định xây nhà mang tên ban quản lý hồ, nào định là xây khách sạn nhưng bị bà con giới kiến trúc và dân moi ra nên đều bị dừng lại.
 Bất kể hè hay đông, xuân hay thu thì ngày nay các đôi trai gái đều thích ra đó chụp ảnh áo dài, áo cưới. Chụp ở đó không mất tiền phí thuê cảnh bằng phông giả, ảnh giả. Bản thân hồ và phong cảnh quanh hồ đã là một bức tranh đẹp hơn bất kỳ bức tranh nào của Hà nội, ai mà không sung sướng được đứng dưới gốc lộc vừng nở cả chùm hoa dài rồi chụp ảnh ?
Sắp cưới – Cứ thế này mãi thì thích nhỉ !
Lộc vừng ngả ra hồ cho anh ngồi bên em. Ôi Hồ Gươm Hồng hà, Hồ tây !
  Vài thứ tạm thời có thể làm hỏng vẻ đẹp của Hồ như : hàng rào lan can sắt bao quanh bãi cỏ chân tháp Rùa, vài dãy chông sắt chống đua xe của bên giao thông hay công an để trên hè, vài ông câu cá trộm, vài bảo vệ hồ tay ve vẩy cái dùi cui, vài dây chão to giăng quanh trước cửa Ủy ban…nhìn rất phản cảm chỉ bởi sự lười nhác của nhân viên, sự bận bịu quá xá của các lãnh đạo.
Một hình ảnh bôi bẩn Hà nội
Công an quay lưng để băng đỏ cướp nón ?
Khó có thể chấp nhận được nếu ai là Người Hà nội.
Và Hồ Gươm đã có vài lần bắt người lên xe buýt, lên xe con giữa ban ngày. Sao lại có chuyện như vậy ?
Ảnh : Bố Chíp.
Người về hưu, giáo viên, công chức, nhà nghiên cứu, công an bên hè Hồ Gươm. Ảnh : Chíp.
  Không hiểu vì lý do gì mà gần đây, hễ có mặt người nào mặc những cái áo có hình lưỡi bò bị gạch chéo – áo do báo Sài gòn tiếp thị bán lấy tiền ủng hộ ngư dân – ra bờ hồ là công an Hà nội lại đi theo họ từng bước chân ? hình ảnh này chắc chắn không đẹp cho một thủ đô hòa bình như chúng ta quảng cáo.
 Lãnh đạo Hà nội chắc bận mấy thì cũng phải biết việc này. Hồ gươm là đất thiêng,  hàng ngày Vua Cha đứng đó, quan sát tất cả.

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. quocbao
  17/10/2011 lúc 13:13 | #1

  Bờ hồ bây giờ là của các chú công an an ninh và dân phòng, Họ ngăn cản biểu tình chống tầu,họ không coi luật ra cái gì họ bắt người chỉ vì người ta thể hiện lòng yêu nước một cách ôn hoà. Chắc lần này quốc hội việt nam ra thêm luật ai chống tầu là pham tội.Để chính quyền có cơ sở diệt trừ lòng yêu nuớc.

 2. Thanh Tòng
  17/10/2011 lúc 13:41 | #2

  Chính quyền quá lúng túng trong cách hành xử bởi họ không chính danh pháp luật, thiếu căn cứ luật để làm việc, đuối lý nên cứ làm bừa, công an cơ động lại không dám mặc sắc phục để cướp nón mà mặc áo sơ mi dân thường rồi đeo băng đỏ vào, thế mới ngớ ngẩn.
  Họ đâu biết mặt trong ảnh sẽ lên Facebook, hệ thống mã hóa sẽ tự động nhận dạng mặt, mai tên cướp kia mặc áo cơ động vào bị chụp ảnh sẽ bị lọc mặt ra, sao dấu được chân tướng ?
  Dù gì thì việc làm của cánh an ninh Hanoi đã quá ngớ ngẩn, người ta đi quanh hồ ôn hòa lại ra cướp, bắt. Họ bị dồn vào chân tường của sự bí quẫn nên chả có phương án nào làm việc cho ra hồn.

  • Lang
   18/10/2011 lúc 11:52 | #3

   Đám Hồng Vệ Binh thì biết sợ quái gì chứ ? Càng hiểu biết nhiều thì càng sợ, KHÔNG BIẾT THÌ KHÔNG SỢ. Bọn này chỉ biết ” CÒN ĐẺN CÒN MÌN” thôi

 3. anhtusg
  17/10/2011 lúc 14:12 | #4

  NHỚ VỀ HÀ NỘI- HỒNG NHUNG

 4. anhtusg
  17/10/2011 lúc 14:14 | #5

  HÀ NỘI ĐÊM TRỞ GIÓ- MỸ LINH

 5. Kim Oanh Quyền
  17/10/2011 lúc 15:16 | #6

  “Chính quyền quá lúng túng trong cách hành xử bởi họ không chính danh pháp luật…”. Bác Thanh Tòng nhầm rồi, họ có cả một xấp “Luật rừng”. Bác đòi công lý ư? Họ cho bác vào rừng ở tù luôn. Họ là “chuyên chính vô sản” kia mà!

 6. 17/10/2011 lúc 16:39 | #7

  Này Trọng lú!đợt này về bắt ngay con mẹ Hằng thì Bố mày mới tin con ạ!

 7. 17/10/2011 lúc 19:19 | #8

  Chắc bọn Trọng bắt Minh Hằng để nộp cho Hồ Cẩm Đào báo công.Sau chuyến đi sứ TQ về
  cờ TQ có thêm một ngôi sao.Nhờ công lao bán nước của Nguyễn Phú Trọng.

Gửi phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s