CXN_102211_1257 Ấn Độ chào mừng tình hữu nghị với VN bằng hành động rất thiết thực


Châu Xuân Nguyễn

Ấn Độ sẽ bố trí tên lửa “BRANMOS” trên biên giới với Trung Quốc

Nghĩa cử này của Ấn Độ (cùng với nhiều nghĩa cử khác như rebuff (phản đối) lời đe dọa của TQ về hợp tác dầu khí và quân sự.). CT Trương tấn Sang làm ngoại giao rất tốt. Chuyện triển khai hỏa tiển Branmos này ít nhất cũng cầm chân vài quân đoàn của TQ ỡ biên giới Trung Ấn.

Theo đánh giá của tôi, khi nâng tầm cao quan hệ ngoại giao mà Ấn Độ thể hiện tình bạn như thế này thì chứng tỏ Ấn Độ là một bạn hữu, một đồng minh sẵn sàng sống chết với VN.

Những nghĩa cử này cũng gửi một thông điệp mạnh mẽ đến TQ là đừng ăn hiếp bạn tao nữa (cắt cáp, tập trận dọc biên giới Việt Hoa ngưng ngay). Chuyện bắt giết ngư dân cũng giảm thiều nhiều.

Chúng ta hãy chờ nhưng nhìn mặt ngoài thì có dấu hiệu tốt trong tình hữu nghị này,

Melbourne,
22.10.2011
Châu Xuân Nguyễn

——————————-

Ấn Độ sẽ bố trí tên lửa “BRANMOS” trên biên giới với Trung Quốc

Nguồn: vz.ru
Kichbu post on thứ hai, 17.11.2011

Ấn Độ sẽ triển khai một tiểu đoàn tên lửa có cánh “BRANMOS” trên lãnh thổ bang Arunachal Pradesh giáp biên giới với Trung Quốc, báo The Indian Express viết hôm thứ hai.

Như vậy, lần đầu tiên các tên lửa chiến thuật của Ấ Độ được đưa lên tại vị trí nhằm làm suy yếu mối đe dọa từ phía CHND Trung Hoa, hãng ITARR-TSS đưa tin.

Tại thời điểm này ba tiểu đoàn tên lửa “BRANMOS” đã tập trung tại biên giới phía tây Ấn Độ giáp Pakistan. “Tiểu đoàn thứ tư của tên lửa này hiện được bố trí tại Arunachal Pradesh với mục đích tăng cường khả năng quân sự liên quan đến việc triển khai tiềm năng bởi Trung Quốc tên lửa trên biên giới với Ấn Độ, – tờ báo nhấn mạnh. – Từ vị trí của mình “BRANMOS” có thể tiêu giệt các mục tiêu ở khu tự trị Tây Tạng của CHND Trung Hoa”.

Tên lửa đạn đạo siêu âm thanh   PJ-10 “BRANMOS” được chế tạo liên doanh với OAO “NPO Chế tạo máy” của Nga và Tổ chức nghiên cứu  và thiết kế quốc phòng ( DRDO) của Bộ quốc phòng Ấn Độ trên cơ sở project tên lửa P-800 “Onix” nhằm xuất khẩu.

“BRANMOS” có khả năng đạt tốc độ gấp hai lần tốc độ âm thanh và có thể được phóng lên từ các tàu ngầm, tàu chiến và các bệ phóng từ mặt đất. Tầm xa của tên lửa – 300 km.-Kichbu-

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. trần tiến cảnh
  22/10/2011 lúc 12:50 | #1

  Hoan hô Ấn Độ, Hoan Hô CT TTSang…

 2. danvietngheo
  22/10/2011 lúc 13:07 | #3

  CSTQ ngày càng ảo tưởng về sự hùng mạnh của mình, đó là căn bệnh của những kẻ tự ti và ích kỷ khi lâm vào ngỏ cụt. Người dânTQ nếu không tự mình đứng lên thì cả thế giới sẽ cô lập họ, thật đáng tiếc cho một dân tộc từng có nền văn hoá được thế giới ngưỡng mộ…

 3. DN
  22/10/2011 lúc 13:59 | #5

  Các bạn trẻ Hà nội hãy tổ chức một cuộc biểu tình cám ơn Ấn độ đã giúp đỡ Việt nam trong dự án khai thác dầu và các giúp đỡ về quân sự ….

  • 22/10/2011 lúc 17:21 | #6

   Chào bạn dn,
   Tôi nghĩ nên để đến CN 30.10.2011 để có thời gian chuẩn bị,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. tương lai
  22/10/2011 lúc 14:33 | #7

  Biểu tình ủng hộ quan hệ nhiều mặt với Ấn , là chúng ta nói với Tàu khựa là Nhân Dân VN biết tìm Bạn Tốt mà chơi.

 5. Võ Danh
  22/10/2011 lúc 15:06 | #9

  Bọn Trung cộng phen này sợ xanh mặt rồi. Khi có hỏa tiễn Branmos chỉ cần thay đầu nổ thông thường bằng đầu nổ Hạt nhân là VN có thể hiên ngang đòi lại Hoàng sa và các phần đất bị mất về tay Trung cộng. Khả năng tự vệ nâng cao Trung cộng sẽ phải hòa hoãn thôi.

 6. tô hô
  22/10/2011 lúc 15:07 | #11

  Mình muốn mua 1 lá cờ Ấn, các Bác chỉ chổ giúp . Cám ơn

  • cutin
   22/10/2011 lúc 16:47 | #12

   nếu không mua được thì bạn download lá cờ của Ấn rồi in ra tuỳ theo khổ giấy bạn chọn.

   • 22/10/2011 lúc 17:24 | #13

    Chào bạn ct,
    Ý kiến tuyệt vời,
    Cám ơn bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • 22/10/2011 lúc 17:24 | #14

   Chào bạn th,
   Chắc để CN 30.10.2011 hãy biểu tình, để có thời gian sắp xếp,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • KENT
   22/10/2011 lúc 22:07 | #15

   @Bác Tô hô muốn mua tất cả các loại cờ,nếu ở HN bác có thể ra phố Hàng Bông,Hàng Trống sẽ có đủ kích cỡ phục vụ bác.

 7. daouu
  22/10/2011 lúc 16:02 | #16

  Spelling fải là BrahMos là sông Brah… của Ấn với Moskova của Nga. Hỏa tiển nầy thường chống tàu chiến hay muc tiêu đất phải quan trọng như tổng hành dinh hay có thể là sân bay.
  Ko gì vui bằng ktế Ấn to mạnh và trí óc kỉ sư Ấn tạo ra nhiều vũ khí mạnh, tốt và rẻ!

  • 22/10/2011 lúc 17:25 | #17

   Chào bạn duu,
   Dứng vậy, spelling trên hỏa tiễn đấy, trg bức hình,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 8. A Cô Đa
  22/10/2011 lúc 16:03 | #18

  Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ hai thế giới sau TQ. Việc hõ “sẽ” triển khai tên lửa giáp biên giới với tàu khựa là một tin vui cuối tuần. Tuy nhiên, tôi cũng thấy hơi băn khoăn “sẽ” thì không biết đến khi nào ? Vì bây giờ chúng ta đang rất cần sớm có một kiểu triển khai như vậy. Ấn – Trung cũng đã choảng nhau kéo dài gần hết những năm cuối thập niên 1960. Tất nhiên là bất phân thắng bại. Hai anh này cũng có thể tạm coi là ngang cựa, mặc dù về ưu thế nhiều mặt tàu khựa có thể thuận lợi hơn. Nhưng bù lại Ấn Độ có thể chế ưu việt hơn hẳn đó là Dân chủ hơn gấp rất nhiều lần tàu khựa CS. Với ta, từ xa xưa Ấn luôn là người bạn tốt. Lẽ ra đám Cs này phải biết dựa vào hai anh bạn lớn là Ấn Độ ở Á Châu và Hoa Kỳ ở phương Tây, nhưng chúng nó ngu là đi kết ngĩa huynh đệ với thằng tàu khưa vừa thâm hiểm vừa đểu để rồi vừa làm nô lệ bú cặc cho nó vừa nhiễm phải cái thòi lưu manh của chúng nó.

  • 22/10/2011 lúc 17:26 | #19

   Chào bạn ACĐ,
   Khi họ nói sẽ tức là ko lâu đâu.
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 23/10/2011 lúc 01:08 | #20

   Bọn cộng sản VN nầy không ngu đâu bạn , chúng đâu dại gì kết nghĩa huynh đệ với các nước dân chủ để rồi nền dân chủ sẽ lật đổ đảng cs của chúng sao ? Bạn biết đấy cộng sản là độc tài nên không thể là bạn với dân chủ ,huynh đệ với chúng chỉ là cùng loại cộng sản hay độc tài thôi .
   Bạn đã biết CSVN xem những tên độc tài gian ác trên thế giới như Kadhafi , Mubarak ,v.v.là những người bạn thân thiết mà .
   Vì sự sống còn của đảng CSVN (cũng là sự sống còn của bản thân và gia đình của chúng ) chúng phải kết huynh đệ với Tàu cộng đó thôi .

 9. Sat That
  22/10/2011 lúc 16:42 | #21

  Ấn Độ tình nghĩa với Việt Nam ta lâu rồi. Từ hồi trong UBKS thực hiện hiệp định Genèva 1954 kia. Nhưng có điều ít người biết năm 1962 Tàu khựa mở cuộc chiến tranh ăn cướp xâm lấn biển giới Ấn-Trung thì Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (tiền thân của chính quyền hôm nay) không một lời phản đối. Tuy vậy các bạn Ấn Độ rất cao thượng vào năm 1979 khi giặc Tàu giả danh cộng sản mở cuộc chiến tranh xâm lược biên giới phía Bắc. Ấn Độ là một trong những nước phản đối mạnh mẽ dữ dội đầu tiên. Lật lại điều này nên ngoại giao Việt Nam không biết có lấy làm xấu hổ về hành động ngậm miệng ăn tiền của mình không nhỉ?

 10. Anh Hung
  22/10/2011 lúc 18:38 | #23

  Mọi người lại tự sướng rồi. Trung cộng đâu có muốn tiêu diệt Việt cộng. Trung cộng đâu cần xua quân chiếm đóng Việt nam. Người Trung cộng đã nắm hơn 90% các dự án trọng điểm về kinh tế, người của TC có mặt hầu hết ở các vị trí chiến lược quan trọng trên lãnh thổ Việt nam. Đặc biệt TC có giới lãnh đạo đảng và nhà nước VN luôn làm theo mọi mệnh lệnh từ Trung Nam Hải. Sự việc chuyến công du Ấn Độ của CT Trương Tấn Sang song hành cùng chuyến công du Trung Hoa của TBT Nguyễn Phú Trọng là nằm trong kế hoạch của giới lãnh đạo CS VN đã được Trung cộng phê duyệt. Chuyến công du của Trương Chủ tịch nhằm xoa dịu sự công phẫn và định hướng dư luận của nhân dân trước bản Tuyên bố chung của 2 đảng cộng sản nhân danh 2 nhà nước cộng sản về vấn đề giải quyết biển Đông do Tổng bí Trọng thay mặt giới lãnh đạo đảng và nhà nước…chứng kiến (không biết ai ký?). Chiêu bài này đã qua mặt được rất nhiều người dân Việt. Đọc các comment trên mới thấy được có khá nhiều người đã vui mừng về mối quan hệ Việt Ấn qua chuyến công du của Trương Chủ tịch sẽ có tác dụng bảo vệ Việt nam trước sự “hung hăng” của Trung cộng. Mọi người cũng nên nhớ rằng từ trước đến nay, đối với đảng và nhà nước cs VN thì chức chủ tịch nước là chức hữu danh vô quyền, ngoại trừ Lê Đức Anh làm chủ tịch nước đỉnh cao quyền lực vì ông ta nắm được chức chủ tịch Quân ủy TW đồng thời nắm luôn việc phụ trách 3 khối quan trọng: Quốc phòng, An ninh, Nội chính. Vì vậy ông ta có quyền hạn hơn cả TBT Đỗ Mười. Chính Lê Đức Anh là người quyết định cúi đầu bắt tay lại với Trung cộng qua hội nghị Thành Đô năm 1991 khi đó ông ta là bộ trưởng bộ quốc phòng kiêm Thường trực ban bí thư đảng cs, vượt cả quyền lực của TBT Nguyễn Văn Linh. Hiện tại Trương chủ tịch đâu có được vị thế và uy lực như Lê Đức Anh. Vì vậy mọi người đừng bao giờ nuôi ảo vọng Trương chủ tịch sẽ là “Gorbachev” của VN.

  • CBQ
   22/10/2011 lúc 20:18 | #24

   Bạn Anh Hung quả thật hết sức ” yên hùng “.

   Bạn cho rằng các còm ở đây là con nít, bị nhà nước CSVN qua mặt, tôi chẳng buồn tranh luận với bạn.
   Thế nhưng, bạn sa đà nói tiếp, chức năng chủ tịch nước như 4 Sang là hửu danh vô quyền ( vô vị thì phổ cập hơn). Tôi không rỏ, trình độ am hiểu chính trường mang tầm thế giới của bạn, thực tế, đang ở vào vị trí như thế nào so với ông Thủ tướng Ấn.
   Như bạn viết, 4 Sang chẳng có quyền hành gì mà ông Sing lại cùng 4 Sang chứng kiến lể ký kết các văn bản liên quan Ấn – Việt.

   Có tầm nhìn cao hơn cả Thủ tướng Ấn, bạn phải tự đặt tên mình là ĐẠI ĂN HỪNG mới xứng.( ĐỪNG …..)

   • 22/10/2011 lúc 20:21 | #25

    Cám ơn bạn,
    Tôi cũng ko buồn trả lời những kẻ cực đoan đó, ước gì họ biến đi,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen
    Những kẻ cực đoan nhưng bao giờ cũng nghĩ mình là cái rốn của vũ trụ, đỉnh cao của trí tuệ, ko khác gì bọn VC

   • Anh Hung
    23/10/2011 lúc 11:20 | #26

    Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng. Do ko biết CBQ ở đâu nên ko cần đáp lại, chỉ tiếc rằng CXN đã cư ngụ trên 1 đất nước dân chủ, đa nguyên mấy chục năm mà vẫn còn tư tưởng chụp mũ (cực đoan) và khoái nghe lời đồng ý hơn là nghe lời phản biện nhỉ.

   • 23/10/2011 lúc 11:41 | #27

    @AnhHung,
    Ko chụp mũ đâu, giọng điệu cực đoan của bạn là quá rõ, luôn luôn nghi kỵ ai nếu ng đó là CS. Chưa chi là đã phá. Loại như bạn thì trở về với thế giới chửi rủa của bạn qua 36 năm nay, ko tiến bộ gì cho dân tộc VN cả.
    Lời phản biện của bạn từ một tư tưởng cực đoan, ko dám để cho 1 người CS triệt 1 người CS. Hãy cứ để họ làm, đừng nghi ngờ gì gì cả, khi nào 4S thành công rồi chuyển sang CS gộc thì lúc đó chúng ta tiến 1 bước dài rồi, trong quá trình giúp 4 S đã có những điều kiện gài vào rồi, hãy trở về với thế giới của bạn đi, đừng vào đây phí thời giờ của tôi,
    CXN

 11. 22/10/2011 lúc 19:19 | #28

  Có người bạn tốt như thế mà không chơi lại đi chơi với thằng hay bắt nạt ngư dân mình.Các nhà lãnh đạo trên thế giới đều đặt quyền lợi đất nước lên hàng đầu chứ không đặt quyền lợi đảng phái lên trên đất nước.Chỉ có VN mới đặt Đảng CS trên dân tộc,đất nước.

 12. 22/10/2011 lúc 19:47 | #30

  Tạp chí lừng danh Nature tát một cú trời giáng vào mặt
  các học giả Trung Quốc về vụ đường lưỡi bò lấp liếm

  http://thongtinberlin.de/thoisuquocte/okt2011/tapchinaturetatmotcutroigiangvaomathocgiatrungquoc.htm

 13. 22/10/2011 lúc 20:26 | #33

  Huế: Cờ Vàng Quốc Gia tại một tiệm tạp hóa của dân

  http://hoilatraloi.blogspot.com/2011/10/hue-co-vang-quoc-gia-tai-mot-tiem-tap.html

 14. thái
  22/10/2011 lúc 21:02 | #34

  Phải kết thân với những nước như Mỹ,ÚC,ANH,PHAP,DUC hay AN ĐÔ thì không nước nào dám bắt nạt,mà kinh tế lại phát triển.

 15. Hoang Trung
  22/10/2011 lúc 21:38 | #35

  Tôi thực sự không quan tâm tới những lời khuyên về việc mua vàng hay USD của Anh, bởi với đồng lương của tôi, chỉ đủ tằn tiện cho cuộc sống gia đình qua ngày- tháng. Song tôi thực sự ấn tượng và có cảm tình vì những Tâm Huyết của Anh dành cho 90 triệu (bản quyền của A) Đồng Bào của Chúng Ta qua những bài viết, Anh có thực sự (đáng) để tôi tin như vậy không ?

  • 22/10/2011 lúc 21:49 | #36

   Ko ai co thể nói dối mãi dc, và tôi ko bao giờ nói dối…Nếu tôi chỉ nói dối thì ko thể ngày này qua ngày nọ dc.
   Ko ai chung quanh tôi bắt gặp tôi nói dối dù chỉ 1 lần. Muốn biết anh tin dc hay ko thì anh phải theo đọc, nhìn cách ứng xử của tôi rồi kết luận..
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 16. KENT
  22/10/2011 lúc 22:16 | #37

  Ấn Độ có động thái này chắc chắn có được sự đồng tình của khối các nước Dân chủ đúng không anh Châu?

 17. Cha nguyễn trần truồng
  22/10/2011 lúc 22:27 | #39

  Hi vọng ngày tàn của chúng đến trong tương lai gần cho dân Việt đỡ khổ.

 18. 23/10/2011 lúc 00:50 | #40

  Anh Chau Xuan Nguyen thu xem bai cua tac gia Le Ngoc Thong tren trang Vietstudies:

  http://viet-studies.info/kinhte/LeNgocThong_NguyHiemGiaTang.htm

  Lieu co cach gi de pha khong?

 19. 23/10/2011 lúc 21:29 | #41

  bạo phát tất phải bạo tan
  nhắm mắt cũng thấY ngàY tàn trung cua … ‘tr của’
  Ý dân là Ý của trời
  nghịch dân thì mất thuận dân mới còn
  khuYên ai cứ việc ăn chơi
  Việc non Việc nước để trời liệu lo
  đố ai kiếm được thầY mo
  đoán được chiến sự sang năm thế nào
  haY là chỉ nói tầm phào
  tốn hao giấY mực thôi chào bạn ta…

  thanh cao nhe’ !!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s