CXN_102611_1265_Đất nước đang hoản loạn vì bể tín dụng đen

Châu Xuân Nguyen
Tín dụng đen đang bắt đầu bể hàng loạt, đầu tiên là những vụ 5000 tỉ vnd như chứng khoán, rồi những nạn nhân của vụ 5,000 tỉ sẽ tự mình mất chi trả, con nợ kéo đến rồi thu nhỏ dần tới vài tỉ. Nhưng nó sẽ làm xáo trộn TẤT CẢ 90 triệu dân VN, ngoài chị bị nhà nước lùa gạt mà còn bị chính những người mình thân thuộc và tin tưởng lừa mình nữa.
Xáo trộn chính trị vì ngân hàng quỵt nợ cũng theo đó tăng dần. Hãy rút tất cả tiền vnd ra khỏi nhà băng, mua usd và vàng trử trong nhà. Nếu có trở lại bình thường thì vàng và usd này cũng sẽ lên giá khũng khiếp. Ùn ùn kéo tới nhà băng rút tiền chính là một cách biểu tình rằng chúng ta không chấp nhận đời sống kinh tế của chúng ta bị bọn lừa đảo 3 Dũng lãnh đạo nữa,
Melbourne
16.10.2011
Châu Xuân Nguyen
——————–

 

Hà Tĩnh: Hỗn loạn cuộc xiết nợ ngay giữa ban ngày

(Dân Trí) – Chiều 21/10, rất nhiều người kéo đến phá cửa ki ốt trước nhà 268, đường Nguyễn Công Trứ, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh, tiến hành cuộc xiết nợ đối với người thuê ki ốt là con nợ đã bỏ trốn.

Khi chúng tôi có mặt trước cổng ngôi nhà nói trên, giao thông đã bị tắc nghẽn do hàng chục phương tiện xe đạp, xe máy, ô tô đi lại bị mắc kẹt bởi đám đông hiếu kỳ đứng chật đường xem cuộc xiết nợ.

Cuộc xiết nợ diễn ra theo kiểu mạnh ai nấy làm khiến cảnh tượng ở đây hết sức hỗn loạn. Do tài sản có giá trị trong ki ốt đã được chủ thuê bí mật chuyển đi trước đó nên những người xiết nợ chỉ còn thu giữ được các tài sản không có nhiều giá trị như bàn ghế, tủ đựng bán hàng, quạt điện, cùng một số mặt hàng là bánh kẹo, nước giải khát. Bức xúc khi số tài sản thu về không đáng là bao so với số tiền cho vay nên nhiều người đã văng tục, chửi bới càng khiến cảnh tượng thêm hỗn loạn.
Do chủ ki ốt đã bí mật tẩu tán tài sản trước đó, nên những người xiết nợ chỉ còn thu được các tài sản không đáng kể. Dẫu vậy cuộc xiết nợ đã gây ra tình trạng mất trật tự, hỗn loạn trong cả tiếng đồng hồ (ảnh: Thái Bắc).
Ngay tại hiện trường chị V.T.S, trú tại khối Trung Đình, phường Thạch Quý cho hay, chủ ki ốt bị xiết nợ là Nguyễn Thị Đào, đội 3 Nam Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.
Theo chị S phản ánh, hơn một năm qua bằng lời dụ dỗ ngon ngọt, Nguyễn Thị Đào đã lừa vay của rất nhiều người tại phường Thạch Quý cũng như nhiều người khác tại TP Hà Tĩnh với số tiền lên đến cả tỷ đồng. Đến hạn trả nợ Đào đã không trả đủ cả gốc, lãi như cam kết với người cho vay, thậm chí còn cố tình lẩn trốn.
Giấy vay 30 triệu đồng của Nguyễn Thị Đào đối với chủ nợ chị V.T.S  (ảnh: Thái Bắc)
“Trong khi chúng tôi đang tìm cách để thu hồi tiền cho vay thì chị ta bặt vô âm tín. Sốt ruột chúng tôi tìm xuống ki ốt thì mới vỡ lẽ chị ta đã tẩu tán tài sản tại ki ốt và đã bỏ đi đâu không rõ từ mấy ngày nay. Không còn cách nào khác chúng tôi đành phải xiết nợ, được đồng nào hay đồng ấy”- chị S bức xúc nói.

Tình trạng hỗn loạn, mất trật tự tại ki ốt bị xiết nợ chỉ lắng xuống khi lực lượng an ninh phường Thạch Quý có mặt tại hiện trường. Lực lượng an ninh phường này đã giải tán đám đông, đồng thời yêu cầu những người tổ chức xiết nợ về phường để trình báo toàn bộ sự việc liên quan đến con nợ đã bỏ trốn.

Xem clip cảnh hỗn loạn khi cuộc xiết nợ trên diễn ra:

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. Hoa Sen
  26/10/2011 lúc 06:25 | #1

  Chưa rút hệ thống ngân hàng do 3 Dzũng giựt cũng đang chao đảo muốn bể rồi, dân bây giờ rút là bể luôn – gọi là Bể Tín Dụng Đỏ rồi bể cả system

  • 26/10/2011 lúc 06:36 | #2

   Mọi người dân quá sợ rồi, phải rút tiền ra thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. thái
  26/10/2011 lúc 06:42 | #3

  Em mong cho các nước đã cho chính phủ VN vay đến hạn mà chưa trả được cũng đòi nợ,rồi không trả được nợ.Thể chế chính trị này sẽ phải thay đổi để người dân làm chủ như LIBI hay Miến Điện xay dựng lại từ đầu.Lúc đó mời anh Châu dùng mối quan hệ và uy tín của mình kêu gọi các nước giup đỡ VN.

 3. daouu
  26/10/2011 lúc 07:16 | #4

  Tín dụng đen, đỏ, xám gì cũng tiêu tùng với định hướng XH chủ nghỉa. Dân VN nên nghe lời anh Châu đừng tham vài % mà mất đi 100% như chơi!

 4. 26/10/2011 lúc 07:25 | #5

  Lo lừa đảo, người dân cân nhắc ‘chọn mặt gửi tiền’ ( xhcn phải chọn măt nào đây ? )

  http://www.baomoi.com/Home/TaiChinh/vef.vn/Lo-lua-dao-nguoi-dan-can-nhac-chon-mat-gui-tien/7235503.epi

 5. Hoa Thanh Quế
 6. Dân Thanh Hóa
  26/10/2011 lúc 08:57 | #9

  Đến bà cụ 60 tuổi chuyên gánh nước thuê, quét chợ ở cuối xóm nhà em mà cũng bị chủ nợ “bùng” mất 200 triệu tích cóp dối già! mẹ kiếp, đúng là: chó cắn áo rách.

 7. Trinh Phuong
  26/10/2011 lúc 09:43 | #10

  Ai bảo ham lời cho tiền vào tín dụng đen. Chết như thế chẳng ai thương. Tín dụng đen đã được cảnh báo là không an toàn rồi mà cứ lao vào, cho nên phải tự chịu trách nhiệm thôi.
  Riêng việc Châu Xuân Nguyễn hô hào dân rút tiền khỏi ngân hàng hình như là thừa bởi lẽ ở Việt Nam này mấy ai có tiền mà đi gửi tiết kiệm đâu. Không ở Việt Nam nên không nắm rõ tình hình ở Việt Nam, do vậy nên im đi thì hơn, nói ra người ta thấy ngu qua nên sẽ mất dần những người ủng hộ.

  • 26/10/2011 lúc 10:06 | #11

   Có ai trả lời dùm tôi người này hay ko nhỉ ???
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • 26/10/2011 lúc 11:08 | #12

    với những kẻ ấy,vốn cũng không có, lấy dâu ra lời hả anh châu.” rồng vàng tắm nước ao tù “

  • Danviet
   26/10/2011 lúc 21:55 | #13

   Vô văn hóa quá đấy em ah,em không nói ra không ai biết em vô văn hóa đâu.

  • Dân Thanh Hóa
   26/10/2011 lúc 23:04 | #14

   @Trinh Phuong, đ/c nói sai rồi, cái tín dụng đen ở VN nó phát triển được vì không cần thủ tục “hành là chính”, lãi xuất lại cao, thủ tục đơn giản.Đúng là người dân đen VN gửi tiết kiệm NH không nhiều (dân đen thì làm gì có nhiều tiền) nhưng người gửi trước khi anh Châu cảnh báo thì rất nhiều…
   Đến giờ họ biết đã rút ra mua vàng, USD hết rồi, còn số tiền tín dụng đen bể hụi phần lớn có nguồn gốc từ tín dụng đỏ mà ra đấy (phải có quan hệ tốt với NH đỏ mới vay được, vay được lại cho tín dụng đen vay hưởng chênh lệch) vì vậy tín dụng đen chết, tín dụng đỏ cũng băng hà…
   Túm lại, đ/c không biết về gì về kinh tế thì dựa cột mà nghe chứ đừng có kiểu không nói sợ người khác bảo câm, không nghe sợ người ta bảo điếc! Còm bậy như thế bà con ném đá cho thì khổ!.hề.hề…

   • 27/10/2011 lúc 00:50 | #15

    He he…” không nói sợ người khác bảo câm, không nghe sợ người ta bảo điếc!” Dân Thanh Hóa tếu thiệt !
    Trinh Phuong cứ im lặng mà đọc bài , có sao đâu , cái gì mình biết thì nói là biết , cái gì không biết thì nhờ người biết chỉ giùm .Cái gì tình cãm mình khiến mình phải nói ra thì cứ nói , sai hay đúng người khác cũng dể thông cãm , cớ chi lại lấy tư cách gì mà chê anh Châu khi mà ở VN nầy rất nhiều nhiều người làm theo lời khuyên của ảnh .
    Ra vẽ hiểu biết tầm bậy rồi chê bai người khác ở diễn đàn nầy là bị ném đá tơi bời đó Trinh Phuong à !

  • DaoUu
   27/10/2011 lúc 03:51 | #16

   Lọai chó Pacbo
   chuyên môn tuyên
   truyền chữi ai ko
   làm chó là ngu là
   gian ác là bóc lột.
   Thực tế ngược lại
   100%. Chưa nói
   đẻ ra trong cầu tiêu
   gọi là chxhcn phải
   mất dạy như Trinh
   Phuong!

 8. A Cô Đa
  26/10/2011 lúc 10:01 | #17

  Trinh Phong ở trong nước mà không nhận thức được vấn đề mới là hơi bị ngu đấy. Dân ở đây không chỉ đơn giản là người nghèo, mà là bao gầm nhiều tầng lới người dân có chút tiền chiu chắt từ thu nhập chân chính gửi vào ngân hàng kiếm chút lời để lo xa bệnh tật, tuổi già. Số này đâu phải ít, vì cùng với họ, kéo theo họ là anh em, bà con nội ngoại nữa, thấy người thân của mình vô cớ bị mất tiền thì nóng ruột xót xa, nên cũng xuống đường ủng hộ. Lực lượng này còn được cộng thêm những người ngay thẳng có hiểu biết thấy rõ bộ mặt lừa phỉnh thất đức, lưu manh với dân, hèn với giặc, nay họ cũng phẫn nộ nhập vào đòi quyền lợi cho đồng bào của mình. Bất cứ một sự cáo chung nào của một chế độ độc tài phản dân hại nước đều được bắt đầu từ những việc như vậy.

 9. Hoa Thanh Quế
  26/10/2011 lúc 10:14 | #18

  @Trinh Phuong. Bạn đọc bài này xem sao:

  http://vn.360plus.yahoo.com/tuanddk/article?mid=5580

 10. DOQUOCMINH
  26/10/2011 lúc 10:32 | #19

  Cái phải đến ĐANG ĐẾN.Những người có nhiều tiền,vàng đang gửi trong ngân hàng phần lớn là ai?(ai cũng tự có câu trả lời chính xác).Sự” chia li” của các “khúc ruột”ấy cũng chính là sự DỨT TÌNH(phân rã) giữa những người” đồng chí” nhưng không” đồng đều “về lợi ích…..Thoáng nghĩ,có lẽ nào cái mất(tạm thời)của dân,nước… chính lại làm điều kiện để đạt được cái lớn nhất, mà bấy lâu nay ai ai cũng khao khát(dĩ nhiên không bao gồm “bầy sâu”)??.

 11. abc
  26/10/2011 lúc 10:56 | #20

  Ô này chỉ xui dân đi rút tiền để đổ vỡ hệ thống mà ô 3D đang cố giữ những chắc cung ko nổi. Còn a Châu nên bình tĩnh ko nóng vội làm mọi người nghi ngờ a chia rẽ dân tộc và phá hoại đảng thì ít người tin dc a lắm.

 12. Lang
  26/10/2011 lúc 11:32 | #21

  Tín dụng ĐEN chết và tín dung ĐỎ cũng chết luôn

 13. dais
  26/10/2011 lúc 11:39 | #22

  Trinh phương 9:43
  Anh nghi sao mà coi thường người dân qua 1 vậy anh có biết gì về tình hình mua bán trao đổi giao dịch thương mại hiện đã và đang xảy ra ở Việt nam không … một công nhân quèn nhập cư vào thành phố làm lương 2 triệu/tháng mà còn có thẻ ATM để thanh toán tiền phải không anh ! nếu anh trả lời không biết thì anh chính là người trong rừng u minh hay rừng sác chui ra mà thôi .. thế thì làm sao mà người dân không có tiền gửi ngân hàng … có , có nhiều nữa là khác vì xí nghiệp trả lương bằng thẻ ATM mà … tôi nói lại anh không biết thì dựa cột mà nghe nhé chứ đừng có lem nhem ! anh phải chấp nhận là những dòng chữ anh nói lên rằng anh là mẫu người ” dốt mà đòi hay chữ ” … mong anh hiểu và sửa lại tính tình nhé … còn hy vọng cho tương lai nếu anh vẫn tự ái vẫn lấy hết cái ngu của con người vào trong đầu của anh thì làm sao anh sống được … chào anh ..

 14. danden
  26/10/2011 lúc 14:15 | #23

  @Trinh Phuong : thằng này mới đúng là ngu lâu khó đào tạo.

  Tín dụng đen hay ĐỎ trong thời buổi KT như VN hiện nay đều là lừa đảo hết.
  Tín dụng đen : lãi xuất cao, nhưng không làm gì ra tiền để trả lãi xuất nên chạy làng : đang bùng nổ vỡ tín dụng đen mỗi vụ cả nghìn tỷ đồng.
  Tín dụng đỏ (NH TM) : lãi xuất 14%/năm, trong khi lạm phát như CP VN nêu 18-19%/năm ( đã bóp méo số liệu rồi nhé, thực sự thị lạm phát phải trên 20%), vậy gửi NH để bị “âm”, ngu sao ? Rồi khả năng NH cũng phá sản, bảo hiểm NH khi phá sản chỉ tối đa đền 50 triệu đồng, thì dân mất trắng à, tiền USD,vàng thì không bảo hiểm khác gì cho vay tín dụng đen (giấy viết tay không thế chấp).
  Có thấy là ngu mà hay nói không “trinh phương” ?

 15. 26/10/2011 lúc 16:14 | #24
 16. 26/10/2011 lúc 17:15 | #27

  Xót xa những đứa trẻ bị… “lột da”

  http://chaobuoisang.net/xot-xa-nhung-dua-tre-bi-lot-da-706802.htm

 17. 26/10/2011 lúc 17:17 | #28
 18. 26/10/2011 lúc 17:23 | #29

  Quốc hội lo gia tăng tội phạm trẻ

  http://chaobuoisang.net/quoc-hoi-lo-gia-tang-toi-pham-tre-706807.htm

 19. chutusg
  26/10/2011 lúc 23:25 | #31

  Đề nghị NGUYENTANDUNG spam link vừa vừa phải phải thôi nhá…!Mỏi hết cả tay.

 20. chutusg
  26/10/2011 lúc 23:28 | #34

  Chừ,ngân hàng thì thành ra…chủ hụi,còn chủ hụi dân đen thì thành…tội phạm! Cứ thế mà suy thì “mọi bất ổn về kinh tế đều từ ngân hàng mà ra”!
  Tiên sư thằng Tư Bản,tài thế là cùng.

 21. DaoUu
  27/10/2011 lúc 04:03 | #35

  Tín dụng Đen đổ vở là tín hiệu đầu tiên cho thấy tín dụng Đỏ cũng sắp sửa trên đà đổ vở ko cách chi tránh khỏi. Đất nước VN lại môt lần nữa trở thành Trắng vì mất máu, trừ các tư bản Đỏ đã hốt hàng trăm tỉ đôla và cất vào các ngân hàng nước ngòai hay chôn dấu đôla và vàng!

 22. CâyTre
  27/10/2011 lúc 15:22 | #36

  Tín dụng nào rồi cũng phải “lên đường”một khi kinh tế của quốc gia đó Thoái hóa,suy sụp không còn cách cứu vãn…!!Dĩ nhiên có cả nguồn vay nước ngoài không còn Uy tín,Đảm bảo …thì chết chắc+Nợ(cũ-mới của Lãi gia tăng)…!Kế đến hiện tượng “lo sợ”của Dân mất trắng sẽ góp phần cho Xã Hội “Đảo Điên”là khó tránh khỏi….!!Hậu Cộng Sản mở cửa và Lịch sử VN phải sang trang là tất yếu…??sẽ tệ hơn Libya là đằng khác….!Vì bọn này quá bất lương nhiều thập niên rồi!!15h20′.

Gửi phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s