CXN_103111_1283_Hãy cùng lên tiếng để bảo vệ tài sản vàng của dân tộc VN

http://tintuchangngay4.files.wordpress.com/2011/10/gold9.jpg?w=200&h=450&h=149

Châu Xuân Nguyễn

Đối với Ba Dũng và ĐCS, cái gì không quản được thì cấm. Bọn nó cấm giao dịch vàng tự do, những cửa hàng vàng “chỉ định” bởi NHNN sẽ bán theo giá chỉ định, người dân sẽ không còn cơ hội buốn bán tự do để kiếm thêm lúc vàng lên hay xuống giá nữa, tất cả sẽ bị định giá bởi NHNN.

Cũng như tình trạng ngoại hối, chúng nó cấm người dân buôn bán ngoại hồi để kiềm giá, rốt cuộc vẫn thất bại, bây giờ phải tăng giá usd đều đều đó.

Lúc trước tôi có kêu gọi mọi người lên tiếng Tự bảo vệ tài sản của công dân đã bị tước đoạt, hồi tháng 2.2011 để chặn dự thảo nghị định cấm buốn bán vàng miếng, chuyện đó chúng ta thành công cho đến hôm nay.

Nếu lần này thất bại, chúng nó không có quyền cấm người dân tự do kinh doanh vàng, chúng ta hãy chuẩn bị xuống đường phản đối dự luật này.

Melbourne

31.10.2011

Châu Xuân Nguyễn

————————–

QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VÀNG: Ngân hàng Nhà nước mạnh tay

Thứ Bảy, 29.10.2011 | 08:36 (GMT + 7)

Sau một thời gian dài hoàn thiện và lấy ý kiến, thẩm định của các bộ ngành, NHNN hôm qua (28.10) cho hay vừa chính thức trình Chính phủ dự thảo nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.

Gồm 7 chương 24 điều, các quy định của dự thảo nghị định theo NHNN, được xây dựng theo hướng tổ chức lại thị trường vàng thông qua việc NHNN quản lý chặt chẽ và can thiệp mạnh vào thị trường vàng. Dự thảo nghị định đưa ra 7 giải pháp tăng cường quản lý thị trường vàng.

Kinh doanh vàng miếng sẽ được kiểm soát chặt trong thời gian tới.   Ảnh: Giang Huy
Kinh doanh vàng miếng sẽ được kiểm soát chặt trong thời gian tới. Ảnh: Giang H

Thứ nhất, NHNN quản lý chặt chẽ hoạt động sản xuất vàng miếng để bình ổn thị trường vàng. Dự thảo quy định rất rõ các điều  kiện chặt chẽ đối với DN được phép sản xuất vàng miếng, trong đó để được cấp phép, DN phải có vốn điều lệ từ 500 tỉ đồng trở lên và chiếm từ 25% thị phần sản xuất vàng miếng trong nước trở lên trong 3 năm liên tiếp gần nhất.

Thứ hai, dự thảo nghị định thu hẹp đối tượng được phép kinh doanh mua bán vàng miếng và không khuyến khích hoạt động mua bán vàng miếng. Hiện có khoảng 12.000 DN kinh doanh vàng, đều đang có hoạt động kinh doanh vàng miếng.

Giải pháp tiếp theo, NHNN quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập khẩu vàng nguyên liệu và là cơ quan tổ chức và/hoặc cấp phép hoạt động xuất nhập khẩu vàng nguyên liệu.

Giải pháp thứ tư, NHNN sẽ thực hiện giải pháp quản lý chặt chẽ hoạt động sản xuất và mua bán vàng trang sức, mỹ nghê và hoạt động này phải được NHNN cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Đây cũng là cơ sở để cấp phép nhập khẩu vàng nguyên liệu.

Giải pháp thứ năm, NHNN sẽ quản lý chặt che các hoạt động kinh doanh vàng khác. Giải pháp này quy định các hoạt động kinh doanh vàng khác, ngoài hoạt động được quy định trong dự thảo sẽ chỉ được phép thực hiện sau khi Thủ tướng Chính phủ cho phép và được NHNN cấp phép.

Trong giải pháp thứ sáu, dự thảo có những quy định tạo cơ chế cho phép NHNN thực hiện các biện pháp can thiệp bình ổn thị trường vàng khi có diễn biến bất thường qua các hoạt động: Cấp phép sản xuất vàng miếng, tổ chức mua bán vàng miếng trên thị trường trong nước, tổ chức xuất nhập khẩu vàng nguyên liệu và tổ chức huy động vàng.

Ở giải pháp cuối cùng, Nhà nước sẽ thực hiện điều tiết thị trường vàng thông qua chính sách thuế. Dự thảo nghị định quy định Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với NHNN trình cơ quan có thẩm quyền ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền chính sách thuế xuất khẩu, nhập khẩu vàng, thuế trị giá gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế thu nhập đối với hoạt động kinh doanh vàng.

Văn Nguyễn

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. anh3d
  31/10/2011 lúc 14:08 | #1

  Không có chuyện như a châu nghĩ đâu, nếu làm theo kiểu ngăn sông cấm chợ như vậy nó sẽ sinh ra thị trường tự do 2 loại giá như $ đen. Cấm kiểu gì cũng khó không thể nào thông minh lỏi với dân đâu.
  Dân cũng thông minh lắm, lách luật quen rồi. Lợi ích của các nhóm quyền lực cũng có trong các doanh nghiệp vàng nền ko dẽ gì để NHNN chi phối hết.

 2. nguyen tuan anh
  31/10/2011 lúc 14:25 | #2

  Con chó dai bên bờ Vịnh Bắc bộ đã bắt đầu lên cơn.Mọi người hãy bố thí cho nó 1 ống cống.Nó đã bắt đầu sợ gió và nước

  • 01/11/2011 lúc 01:13 | #3

   OK , nhân dân đã chuẩn bị cho nó một ống cống sạch sẽ đàng hoàng , nếu nó còn tỉnh táo đôi chút , nó có thể chui vào ngay lúc nầy và được yên ổn .
   Nếu nó đã dại hoàn toàn thì đành vậy ! Chẳng có ống cống nào hết và phải chịu phơi xác ngoài đồng thôi .

 3. dais
  31/10/2011 lúc 14:40 | #4

  Đảng đã thất bại trong việc huy động 500 tấn vàng trong dân và sự thèm muốn cướp thêm số vàng đó để nhằm ổn định nền kính tế củng cố nền tảng chính trị độc quyền .Nhưng thời gian qua Đảng đã thấy rõ lòng dân xa lánh Đảng người dân đã tự bảo vệ thành quả lao động bằng cách gia tăng bán tiền VNĐ để mua vàng dự trữ . Trước tình hình đó Đảng tung thêm chiêu lừa đảo lưu manh giả danh trí thức là buộc số vàng trong dân cất giữ sẽ vô giá trị khi qui định cấm mua bán vàng miếng !

  Chuyện người dân phản ảnh bằng cách gì , kiểu gì khi quyết định trên được thông qua ! là động cơ chắc chắn phải có …Đảng càng sai thì càng gây ra trong lòng dân oán hận, các sai lầm từ các quyết định kinh tế từ giờ tới cuối năm của Đảng sẽ là động lực thúc đẩy nền kinh tế vốn đã èo uột nay càng hấp hối chết nhanh hơn do Đảng đã trắng trợn xâm phạm quyền tự do thương mại của nhân dân và của thế giới … Ngày giờ sụp đổ của Đảng là không thể tránh khỏi trong năm 2012.

 4. nguoimientrung
  31/10/2011 lúc 15:08 | #5

  Người Việt nam làm luật như mấy bà bán hàng xén, thích thì làm không thích thì bỏ. Ông thủ tướng thì cấm, thằng nào dám cấm bà thủ tướng mua vàng?, chồng công an đi bắt “quân gian” mua bán vàng ,vợ công an đi mua vàng ai bắt, nhà giàu mua vàng ai ra chợ mua, một cái gọi điện thoai đâu lai vào đó, muốn bao nhiêu cũng có. Chỉ tổ khổ cho bà con dành dụm, chắt chiu, muốn mua chút của hồi môn cho con cái mà lấm la lấm lét như sắp đi ăn trộm. Luật nhà nước đưa ra mục đích cuối cùng là để đảm bảo cuộc sống cho dân ổn định, phục vụ cho dân, chứ đẻ ra nghị định luật chỉ tổ hành dân thì chỉ có cái xứ cọng sản man ri mọi rợ nó mới làm thôi.

 5. Dr.Tèo
  31/10/2011 lúc 16:14 | #6

  Bọn này vừa đá bóng vừa thổi còi, vừa ăn cắp vừa la làng!!
  Vì sao?
  1. Thị trường USD tự do cũng do bọn Sacombank, Eximbank thao túng và đặt ra vì các nhánh chợ đen thu bên ngoài là đa số bán lại cho chúng (ngân hàng), và chúng bán ra cho doanh nghiệp giá chợ đen (ngân hàng 2 tỷ giá).
  2. Thị trường VÀNG thì do Sacombank, SJC thao túng theo kiều là giá trong nước bao giờ cũng phải giữ 1 khoảng cách chênh lệch so với thị truog thế giới ít nhất là 1,5tr/1 luong. Lấy VND từ việc bán vàng, thu mua USD tự do vào, rồi sau đó nhập vàng về với giá rẻ hơn và bán ra tt nội địa lấy chênh lệch.
  Cứ như thế thì 1 tấn vàng lãi bộn bạc x 12 tháng thì bọn chung thu tiền lời 1 cách hợp pháp mà k ai dám lên tiếng vì chúng nó bảo là do đầu cơ, mà ai đâu cơ thì k biết?. Huề cả làng.

 6. Duyên Vương
  31/10/2011 lúc 16:46 | #7

  Đừng lo, để coi chúng “thắt chặt” đến đâu? Thách đó, chế độ này chỉ có thể cưỡng bức dân, còn riêng nhóm ích với nhau thì vô tư, trên luật, vì luật (trong mọi hoàn cảnh) chỉ áp dụng cho dân, và cũng vì có sự tiếp tay của đảng cộng sản (mà chính nó là nhóm lợi ích lớn nhất, quyền lực nhất), mà những nhóm lợi ích này mới chính là kẽ phá tan hoang đất nước như ngày hôm nay.

  Trước khi thành luật, sẽ có biến động mạnh về giá vàng (ảnh hưởng dân có tiền), lượng tiền trôi nỗi sẽ được dân làm ăn (nhóm lợi ích) tập trung lại mua vàng, khi đã chuyển hết tiền vào vàng, họ sẽ tăng giá tất cả các khoản, phong bì, hàng hoá, dịch vụ,v.v… để gom tiền mặt, bảo đảm thanh khoản, dẫn đến lạm phát tăng (ảnh hưởng dân nghèo). Tóm lại là dân nghèo lãnh đủ. Nếu nhận xét trên là đúng, xin anh CXN mở rộng thêm.

  Tuy nhiên có thể đây là đòn gió để gom vàng trong dân, hãy nghe lời anh CXN cố vấn, hãy tìm mọi cách bảo vệ của mình.

 7. 31/10/2011 lúc 18:15 | #9

  Video: Phát hiện hầm trú ẩn tại khách sạn 5 sao giữa Hà Nội
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/giaoduc.net.vn/Video-Phat-hien-ham-tru-an-tai-khach-san-5-sao-giua-Ha-Noi/7269811.epi

 8. cát tường
  31/10/2011 lúc 20:26 | #10

  anh Châu nắm tình hình rất kịp thời.. Dự luật này mới thông qua quốc hội hôm thứ sáu . Là một biện pháp xiết chặc nguồn cung vàng sau nghị định cp cấm mua bán vàng miếng hồi đầu năm..Rỏ ràng cp của ba Dũng đã dở trò ngăn sông cấm chơ thời bao cấp nhằm cứu nguy cho ngân hàng nhà nước tránh tình huống người dân đồng loạt rút tiền và vô hiệu hóa số vàng hàng trăm tấn trong dân. Sau đó chúng sẽ tìm cách thu lại số vàng này..Đây là một dự luật trước khi chúng ăn cướp của dân và là một dự luật hoàn toàn sai phạm trước quyền tư hữu tài sản chân chính của người dân.

  • 31/10/2011 lúc 20:43 | #11

   Đúng vậy, dự luật cướp của.
   Tại sau chúng nó thông qua QH nhanh vạy, ko để dân hay DB bàn àh ??? Đồ ăn cướp, người dân phải nỗi dậy thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 9. 31/10/2011 lúc 21:21 | #12

  vậy những ai có vàng sau này muốn bán thì sẽ bị bắt vì vi phạm luật hở anh Châu . vậy lúc đó vàng sẽ rẻ hay đắt . xin được chỉ giáo bởi Mr Châu

 10. Khách Thăm
  31/10/2011 lúc 23:23 | #14

  Cấm hay không cấm thì dân chúng tôi vẫn giữ vàng và USD. Vì đây là thượng sách để bảo toàn công sức lao đông chân chính của mình, còn đám nhà nước thì dân chúng tôi không quan tâm tới những nghị định, thông tư,… tầm bậy tầm bạ này. Người dân chúng tôi cũng phải có những quyền hạn trên thành quả lao động của mình chứ. Túm lại, nhà nước cứ làm những gì nhà nước thích, chúng tôi cứ làm những gì chúng tôi cần.

 11. 01/11/2011 lúc 01:22 | #15

  Xưa quá rồi cái thời bao cấp tối tăm ngu dại , đây là thời đại gì hả cái bọn sâu bọ kia ?
  Trí tuệ cái chổ nào khi không quản được cái gì thì ra lệnh cấm cái đó ? Mấy chục năm qua rồi vẫn không khôn thêm được một chút nào trong khi dân càng ngày càng khôn ra .
  Lủ ngu muốn cấm bao nhiêu thì cứ cấm , người dân vẫn làm theo cách riêng của họ .
  Thằng nào chết sẽ biết !

 12. lang
  01/11/2011 lúc 12:44 | #16

  Nguyễn Túng Quẫn hăm he cướp vàng dân hè?

 13. Khổng
  29/11/2011 lúc 13:08 | #17

  ĐCS ra chỉ thị lúc đầu cấm mọi giao dịch dân sự bằng vàng và dollar ,đây là một chỉ thị đúng ( giốnh như Thailand ,nếu có dịp bạn đi du lịch sẻ thấy ,người dân và cả khách du lịch phải dùng đồng Bạt,nếu có dollar hay ngoại tệ khác đều tới nhửng quầy lưu động ngoại tệ đổi ra tiền Bạt để xài,khi ra khỏi Thailand bạn sẻ đổi lại tiền USD củng dể dàng với mức phí dịch vụ hợp lý )
  Nhưng ĐCS thừa thắng xông lên vượt qua hầm chông,vũng lầy quy định thêm chỉ có nhà lước độc quyền sx và kinh doanh vàng miếng SJC ( nghĩa nà theo ẩn ý của Cu thống đốc nguyển văng ( miểng ) Bình mọi giao dịch bằng vàng không phải hiệu SJC nà phạm pháp )
  Chúng ta hiện nay ( hoặc từ năm 1990 đến nay ) đều thấy NH nhà nước niêm yết giá mua vào và bán ra USD đều thấp.nhưng chỉ mua vào thôi nghe,còn bán ra là không có.Thị trường chợ đen xuất hiện mua bán linh hoạt ( nó là anh em cộng sinh của NH nghìa là có xổ số kiến thiết thì phải có số đề )
  Nay ĐCS sẻ tiêu diệt luôn kinh doanh vàng hiệu khác không có cộng sinh gì cả ? đây chỉ là ý kiến chủ quan.
  Còn về khách quan người dân thì họ không dại gì mua vàng SJC trên núi cao,người ít tiền thì mua nử trang để dành,người nhiều tiền ( đa phần mua đi bán lại kiếm lời ) sẻ đầu tư mua USD,
  tôi cam đoan vô tình thời gian tới dollar sẻ thắng thế hơn thị trường vàng,nền king tế sẻ bị dollar hoá mạnh hơn.( bởi vì trong thời đại nhiểu nhương ,vàng miếng giả xuất hiện ở chợ đen không ai dại bỏ cả số tiền lớn mua mấy cục sắt mạ vàng để tích trử ) .

Gửi phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s