KT – 179 – 110311 – Cả trăm người bao vây, phá phách nhà con nợ trên 100 tỉ

 

https://i0.wp.com/dantri4.vcmedia.vn/I3KdHJtU0B3ELPKGaTLe/Image/2011/11/phanhaconno1_8eacb.jpg

Theo: NLĐO

Thêm một con nợ hơn 100 tỉ đồng bỏ trốn khiến các chủ nợ nháo nhác, không biết làm gì ngoài việc bao vây, chửi bới, ném gạch đá vào nhà ngôi nhà bỏ không. Công an được huy động bảo vệ ngôi nhà con nợ “trăm tỉ”, ngăn ngừa hành động quá khích.

Cảnh tượng náo loạn đã xảy ra khi hàng trăm người dân là chủ nợ bao vây ngôi nhà của một con nợ tại số 5 đường Nguyễn Thái Học, quận Hà Đông (Hà Nội) suốt từ chiều tới khuy ngày 2-11.

Đó là nhà con nợ Nguyễn Thị Dậu (SN 1963, tạm trú tại số nhà 5, đường Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung).

Thông tin bà Nguyễn Thị Dậu cùng những người trong gia đình bỗng dưng biến mất khỏi ngôi nhà đang ở chiều 2-11 loan đi nhanh chóng, khiến hàng trăm chủ nợ ngỡ ngàng.

Hàng chục chủ nợ không giấu được bức xúc đã cùng người thân kéo đến nhà bà Dậu tại số 5 Nguyễn Thái Học để… lớn tiếng chửi bới, dùng đá, gạch ném vào nhà.

Xót của, hàng trăm chủ nợ đã kéo tới bao vây nhà bà Dậu
Có những chủ nợ quá bức xúc đã dùng búa phá cửa sắt. Tuy nhiên không phá được nên một số dùng thang trèo lên lan can tầng 2 để vào trong nhà đập phá đồ đạc.Lực lượng Công an Hà Đông và Công an phường Quang Trung đã tới hiện trường yêu cầu người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không gây mất trật tự, đồng thời phân luồng giao thông vì nhiều người dân tham gia giao thông hiếu kỳ đứng xem.Vụ việc đã gây náo loạn và ách tắc toàn bộ tuyến đường Nguyễn Thái Học từ lức 16h cho đến 22h đêm 2-11.

Trước đó, các chủ nợ đã chấn động khi bà Dậu tuyên bố “vỡ nợ” ngày 22-9.

Ngay ngày hôm sau (23-9), hàng trăm người dân là chủ nợ đã kéo tới bao vây nhà bà Dậu để đòi nợ song nỗ lực bất thành. Căn nhà số 5 đường Nguyễn Thái Học lúc nào cũng đóng im ỉm khoá.

Đến ngày 27- 9, khoảng 40 người dân cùng ký tên vào một lá đơn gửi công an phường Quang Trung (quận Hà Đông) với nội dung tố cáo bà Nguyễn Thị Dậu đã vay của họ tổng số tiền lên tới trên 100 tỉ đồng và không có khả năng thanh toán.

Chiều tối 28-9, phát hiện con trai bà Dậu rời khỏi ngôi nhà số 5 Nguyễn Thái Học thì bị nhiều chủ nợ truy đuổi, vây ráp.

Trước tình hình nguy cấp, Công an TP Hà Nội, Công an quận Hà Đông đã huy động hàng chục cảnh sát xuống bảo vệ, đảm bảo tính mạng cho gia đình bà Dậu.

Làm việc với cơ quan công an, bà Dậu thừa nhận đã nợ số tiền khổng lồ trên. Ngoài ra, bà Dậu cũng đang nợ 11 cây vàng và 10.000 USD của nhiều người dân khác. Theo các chủ nợ, bà Dậu không có nghề nghiệp nhưng lại rất giỏi trong khâu giao tiếp. Thủ đoạn vay tiền của bà Dậu là dùng mức lãi cao làm mồi nhử và tạo ra quan hệ thân thiết khiến các chủ nợ tin tưởng.Ngoài ra, bà Dậu dùng tiền đi vay để mua vài ngôi nhà mặt phố và 3 chiếc xe ô tô khiến không ai nghi ngờ về khả năng tài chính dồi dào của mình.

Cũng theo các chủ nợ, không ít người đã cắm “sổ đỏ” vào ngân hàng để có tiền cho bà Dậu vay. Những người này tin rằng bà Dậu có một người con trai làm trong ngân hàng nên đã đưa “sổ đỏ”, nhờ bà Dậu lo thủ tục vay nợ trong ngân hàng.

Điều rất đáng quan tâm là các giấy vay tiền của bà Dậu có hình thức rất sơ sài. Nhiều khi chỉ là những chiếc phong bì có một dòng chữ viết tay có chữ ký của bà Dậu. Bì thư chỉ ghi số tiền bà Dậu vay, tên chủ nợ (không có họ) và… không có ngày trả cụ thể.
Bài-ảnh: Nguyễn Quyết

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. DOQUOCMINH
  03/11/2011 lúc 10:43 | #1

  KT – Cả trăm người bao vây, phá phách nhà con nợ trên 100 tỉ.Tôi cho rằng nhiều NHNN cũng đang hồi hộp chờ ngày đến lượt mình.

 2. KENT
  03/11/2011 lúc 10:53 | #3

  Bà con đòi sai địa chỉ rồi,đến nhà 3 Dũng mà đòi,hắn mới là con nợ chính.

 3. 03/11/2011 lúc 10:57 | #5

  cứ lật tiếp những con DOMINO nửa sẽ tới nhà 3D thôi.

 4. 03/11/2011 lúc 11:56 | #7

  Dân mình khi bị đụng chạm đến nồi cơm , túi tiền , thì mới chịu bức xúc , phẩn nộ và hành động . Họ ít quan tâm đến chính trị hay những nguyên nhân gốc dẫn đến tình trạng vở nợ dây chuyền hiện nay .
  Những người dân kia là nạn nhân bị lừa đão bởi mụ Dậu , họ có biết đâu là mụ Dậu cũng là nạn nhân bị lừa đão bởi một siêu lừa đão cấp 3 hay 4 gì đó , và siêu lừa đão nầy rốt cuộc cũng là nạn nhân của Trùm lừa đão cấp quốc gia mà thôi .
  Kéo đến nhà hỏi tội mụ Dậu , khi nào thì kéo đến nhà hỏi tội bọn Trùm lừa đão kia ?
  Cần phải chỉ cho người dân khốn khổ biết bọn trùm lừa đão ấy là những ai .Việc nầy là trách nhiệm của tôi , của các bác .

 5. Thanh
  03/11/2011 lúc 12:31 | #8

  “Dân mình khi bị đụng chạm đến nồi com, túi tiền thì mói búc xúc, phẫn nộ và hành đông. Họ ít quan tâm đến chính trị hay nhũng nguyên nhân gốc…”. Vậy thì trách nhiệm của nhung nguoi đấu tranh cho dân chủ ,tụ do là phải ra súc tuyên truyền, vận động họ nhìn nhận duoc vấn đề và tham gia vào các cuoc vận đông chống đối chế độ độc tài. Mong lám thay.

 6. 03/11/2011 lúc 12:38 | #9

  cho chúng nó chết hết đi những con người Vô cam Với thời cuộc Với dân tộc.những phường giá áo túi cơm chỉ lo đồng tiền ,rốt cuộc tiền mất tật mang ,’còn nữa ,sự thật tiền trên khía cạnh nào đó cũng chả giải quYết đuọc gì phải không?’

 7. Người Việt Nam
  03/11/2011 lúc 17:18 | #10

  Vẫn chỉ là tham tí tiền lãi . Nhớ ngày mình còn bé bà con cũng đi đống tiền gọi là tiền họ để rồi cũng vỡ nợ 1 đống ra . Bao nhiêu năm rồi vẫn chưa chừa tật xấu dân ta là tham thì chết . Gian thì cũng chết liều quá cũng chết. Hãy suy nghĩ thật nhiều và sống bằng chính đầu óc của chính mình hãy đoàn kết như nhân dânb Nhật Bản đất nước mới lớn mạnh được . Cơn địa chấn tín dụng mới chỉ là bắt đầu thôi tin dụng đen đang thoi thóp chết chuẩn bị đến tín dụng đỏ dụng tả tơi quả này xuống hố cả nút … Than ôi

 8. 03/11/2011 lúc 19:15 | #11

  Mấy cái vụ vỡ nợ này đều có liên quan đến suy thoái kinh tế mà ra.Không thấy anh Châu dự đoán về những vụ bể nợ này.Toàn là dự báo về bên Ngân Hàng Quốc Doanh không.Không nghe nói đến Tư Doanh.Cũng có nhiều người khóc tiếng Chệt lắm đấy!

 9. buc xuc
  03/11/2011 lúc 19:48 | #13

  Các ngân hàng Vịêt Nam cũng sắp vỡ nợ. Tất cả chúng ta phải đồng loạt đúng lên đòi Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn trả lại quyền sống và quyền mưu cầu hạnh phúc. Phải đưa 3 Dũng và đồng bọn ra xét xử.

Gửi phản hồi

One comment on “KT – 179 – 110311 – Cả trăm người bao vây, phá phách nhà con nợ trên 100 tỉ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s