KT – 193 – 110911 – Thủ tướng Ý đồng ý từ chức

https://i0.wp.com/wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2011/11/08/111108235413_berlusconi_304x171_reuters_nocredit.jpg

H. Bình

Theo: nguoi laodong.vn

(TTHN) – Ở Tây Âu, khi Thủ Tướng làm sai, như trường hợp này là thất bại về kinh tế, mang nợ 2 600 tỉ usd  (116% GDP) 2011 estimate  –  Total $2.245 trillion  –  GDP/đầu người $37,046

Nhưng lạm phát là  3.4% Trích:”The inflation rate in Italy was last reported at 3.4 percent in October of 2011. From 1997 until 2010, the average inflation rate in Italy was 2.15 percent reaching an historical high of 4.10 percent in July of 2008 and a record low of 0.00 percent in July of 2009″ hết trích.
Dự trữ ngoại hối 169,6 tỉ usd  Trích: “  Italy 169,558 May 2011″hết trích

Vì vậy nên TT phải từ chức.

Ở nước ta, nợ chánh phủ + tập đoàn cũng khoảng 100%, tức là 100 tỉ usd, dự trử ngoại hối 15 tỉ usd, lạm phát 22% GDP/đầu người là 1 000 usd/năm

Không những thế nhà băng sụp đổ, Vinashin lỗ 6 tỉ usd, tập đoàn, TCTY mỗi năm vay thêm nợ 30 tỉ usd, đầu tư công phải tái cấu trúc, tất cả đều phải tái cấu trúc nhưng Thủ Tướng tài ba nhất Á Châu thì sao ??? Nhất quyết không từ chức.

Đó là điều khổ sở cho dân VN, chúng ta khổ hơn dân Ý gấp ngàn lần mà chúng ta vẫn không xuống đường biểu tình dành quyền quyết định người tài để vận hành đất nước VN.
Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn

—————————-

Thủ tướng Ý đồng ý từ chức

Thứ Tư, 09/11/2011 08:54

(NLĐO) – Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi hôm 8-11 xác nhận ông sẽ từ chức sau khi các cải cách kinh tế được Quốc hội thông qua.

Quyết định trên của ông Berlusconi được đưa ra sau khi chính phủ của ông vượt qua cuộc bỏ phiếu về ngân sách nhưng để mất thế đa số tại quốc hội hôm qua với 308 phiếu thuận trên tổng số 630 thành viên quốc hội.

Các đảng liên minh lẫn đối lập yêu cầu ông Berlusconi từ chức trước tình trạng Ý bị hút vào tâm điểm của khủng hoảng nợ của khu vực đồng tiền chung euro. Họ lo rằng chính phủ của ông không đủ sức giải quyết các vấn đề ngân sách.

Cuối cùng Thủ tướng Silvio Berlusconi đã chịu từ chức (Ảnh: AP

Người ta e rằng bóng đen Hy Lạp đang dần bao phủ lên châu Âu, mà Ý có thể là nước đầu tiên bị ảnh hưởng. Hiện Ý đang đứng trước việc phải cắt giảm chi tiêu để kiểm soát số nợ quốc gia lên tới 2.600 tỉ USD.

Các lãnh đạo châu Âu đang lo ngại rằng, là nền kinh tế lớn thứ 3 châu Âu, Ý có thể là nước kế tiếp cần được quốc tế cứu nguy, nhưng quy mô  tài chính để cứu nguy cho nước này có thể quá lớn khiến châu Âu sẽ không kham nổi.

Trước đó, tin đồn Thủ tướng Berlusconi sắp từ chức đã khiến thị trường chứng khoán cũng như trái phiếu chính phủ Ý giảm điểm nghiêm trọng. Gần như ngay lập tức, thị trường chứng khoán London, Paris và Madrid cũng giảm điểm theo sau khi tin đồn lan rộng.

Chính trị gia 75 tuổi này đã thống trị chính trường Ý trong suốt 17 năm, vượt qua hơn 50 cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Gần đây ông trở thành nhân vật chính trong hàng loạt vụ bê bối tình dục cũng như các cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị.

Phát biểu trên đài truyền hình, thủ tướng cho biết ông sẽ kêu gọi bầu cử sớm nhưng quyết định cuối cùng tùy thuộc vào Tổng thống Giorgio Napolitano. Ông Berlusconi cho rằng việc ai sẽ dẫn dắt đất nước không quan trọng bằng đường lối nào đúng đắn cho đất nước hình chiếc ủng vào lúc này.
H.Bình (Theo Reuters)

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. Hà Nội 9
  09/11/2011 lúc 13:47 | #1

  Khà khà, Thủ tướng Ý không phải đỉnh cao trí tuệ nên rút lui là đúng rồi, khổ cho nước Ý không có được lãnh đạo như Việt Nam. Nước ta nên tổ chức một cuộc hội thảo cho các nước Tư bản thấy rõ ưu việt của CNXH, quán triệt, định hướng cho nhân dân Ý theo mô hình của nước ta, một nước dân chủ gấp vạn lần chủ nghĩa tư bản. Các tiến sỹ lý luận của Đảng cần chuẩn bị ngay tài liệu để chuẩn bị cho cuộc hội thảo này.

 2. 09/11/2011 lúc 13:52 | #3

  NT Dũng của VN mà dám xin lỗi dân thôi tui cũng đi bằng đầu chứ đừng nói tới cái chuyện từ chức!
  Khi nào NTD mà nói lời từ tức, chắc lúc đó bọn mình cũng có cơ hội ngồi vỉa hè nhậu beer hơi li bì với anh Châu nhỉ?

  • 09/11/2011 lúc 23:35 | #4

   Chào bạn Dr. Tèo,
   Chỉ kêu gọi thôi, làm hay ko là tùy, nhưng sẽ bị phán xét, bị so sánh, vậy là mình làm tròn bổn phận mở mang trí tuệ ng dân rồi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. 10/11/2011 lúc 01:16 | #5

  Nhìn đất nước người ta thấy mà ham , lãnh đạo làm sai là cúi đầu xin lỗi nhân dân , hay xin từ chức . Đó là danh dự , lòng tự trọng , sự liêm sĩ của con người có văn hóa .
  Lãnh đạo VN có những thứ nầy không ? Hình như không , vì lãnh đạo VN đâu phải là những người có văn hóa .
  Tại sao điều hành một nền kinh tế lạm phát đến 23% mà Thủ tướng vẫn mặt trơ mày trẽn , cười cười nói nói , không hề nghe một tiếng xin lỗi vì đã làm tiêu tan hàng tỷ đô la mồ hôi nước mắt của người dân ( vụ Vinashin ) ?
  Một lời xin lỗi còn không có , trông mong gì từ chức .
  Loại người vừa NGU vừa LÌ , dân gian mình có câu gì tui quên mất rồi !

Gửi phản hồi

2 comments on “KT – 193 – 110911 – Thủ tướng Ý đồng ý từ chức

 1. Ra chiến trường chúng ta phải chiến thắng sự sợ hãi. Thắng thua không phải được quyết định bởi binh lính nhìu hay ít mà được quyết định bởi chí khí, sự kiên cường & dũng cảm của các tướng lĩnh và binh sĩ.
  Mà trong đó, giá trị quan trọng và chủ yếu nằm ở ý chí & linh hồn cho nên lá cờ là biểu tượng linh hồn của Tổ quốc, chứ ko nằm ở 2 cái đầu (gối)!

 2. Người ta hay nói rằng: “Kiếm còn thì người còn, kiếm mất thì người tiêu”.
  Tương tự, có phải China muốn làm “phép thử” (giống sứ giả Trung Quốc gặp Trạng Quỳnh ngày xưa) ám chỉ rằng: “Cờ còn thì nước còn, cờ mất thì nước vong” hay không?
  Nếu thấy mình nín thinh, nhịn nhục thì tụi nó sẽ làm tới…sắp tới có treo “cờ trắng” hay không?
  Cờ đó chắc ai cũng hiểu?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s