KT – 200 – 111211 – “Đoạn trường”

12/11/2011Để lại phản hồiGo to comments

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/1/17/Ho_Chi_Minh_1946_cropped.jpg/220px-Ho_Chi_Minh_1946_cropped.jpg

Hoàng Thanh Trúc

Theo: Danlambao

(TTHN) – Một bài báo trung thực nói về hai lãnh tụ của đất nước ta, một là rất vĩ đại, một là rất xảo trái. Một người được mời về tham chính và một người dùng xảo thuật, lừa bịp từ A đấn Z để lên ngai vàng và tiếp tục con đường đó để giữ ngôi.

Những xảo thuật và lừa bịp này được học rất kỹ bởi đám đệ tử cho tới ngày hôm nay. Không ngạc nhiên khi thấy văn hóa, đạo, đức, kinh tế của VN suy sụp tới mức độ này, ngay bây giờ.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn

——————-

“Đoạn trường”

Hoàng Thanh Trúc (danlambao) – “Đoạn Trường” khi người ta chạm đến từ này, thường nghĩ tới một nổi đau… rất đau trong cơ thể, đôi khi làm mất đi một con người,điều này tưởng như không lạ khi sống chết là qui luật bất biến của nhân loại.  Tuy nhiên, có những nổi “Đoạn Trường” mà sự đau đớn mất mát ấy lại không là niềm riêng khi tự nó lan tỏa làm quặn thắt, ray rức, tiếc nuối, không nguôi cho nhiều lắm, những trái tim nhân bản hay rung lên vì nhân nghĩa ở đời…


Bốn mươi tám năm, thời gian đủ để xóa nhòa, trả một hình hài về với cát bụi nhưng bóng dáng nhân ảnh của riêng một con người mà cứ đến ngày 2/11 hàng năm có rất nhiều đồng bào của con người ấy trong và ngoài nước tưởng nhớ ngậm ngùi tiếc thương trong niềm đau như một nổi “đoạn trường”. Đúng như vậy ! Ông là Ngô Đình Diệm, cố Tổng Thống đầu tiên của nước Việt Nam Cộng Hòa, miền nam Việt Nam.

Có rất nhiều tư liệu chuyển tải về biến cố như định mệnh của anh em và cố Tổng Thống này rồi. Thêm vài ba ngàn chử trong một trang viết nữa cũng chỉ như là cơn gió thoảng, phủi một ít bụi thời gian có vô tình đọng trên nhân ảnh ấy để đồng bào thanh niên trẻ Việt Nam trong và ngoài nước lớn lên sau này (chưa rỏ lắm về quá khứ) định hình cho rỏ hơn về một nhân cách lớn liên quan đến vận nước một thời, mà không phải lúc nào cũng được diễn giải cho đúng và trung thực dưới thể chế Cộng Sản, kẻ thù của vị Cố Tổng Thống trước kia, hiện nay còn tại vị.

Khi luận anh hùng cổ nhân hay xem nhân cách,muốn vinh danh một giá trị, cần thiết một biện minh trong quang minh chính trực trên cái nền của “sự thật là chân lý”. Trong một khoảnh lặng nào đó chúng ta tạm quên đi những quân và nước cờ trên bàn cờ chính trị đầy phức tạp mâu thuẩn lúc bấy giờ để hiểu riêng và sâu hơn về hai nhân cách của hai con người, khởi đầu tạo nên hiện trạng tình thế của dân tộc Việt Nam chúng ta hôm nay:

Chủ tịch Nước, CT/ đảng CSVN,Hồ Chí Minh, Miền Bắc và Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Lãnh Đạo đảng Cần Lao Nhân Vị Miền Nam VN.

Cả hai đều qua đời, từng là nguyên thủ quốc gia – Nói theo quan niệm tâm linh dân gian: Người ta khi “sống có mái nhà, chết có nấm mồ” ẩn dụ tất yếu cho sự thành đạt chuẩn mực trong đạo đức của mỗi con người,bên cạnh đó một biệt lệ cho sự trọng vọng để nhớ ơn công lao to lớn để lại cho đời của cá nhân ấy mà nơi yên nghĩ cuối cùng của họ sẽ bề thế hay đơn sơ, chúng ta hãy ngắm nhìn nơi yên nghĩ của hai cựu nguyên thủ một thời, miền Bắc và miền Nam:

Phần mộ của TT/ Ngô Đình Diệm (không được ghi tên) chỉ được ghi chữ “Huynh” là Anh để phân biệt với phần mộ kế bên ghi chữ “Đệ” của người em là Ngô Đình Nhu.

Lăng ông Hồ Chí Minh

Ngoài lòng dân và di lụy hậu quả để lại chứng minh thì không ai có quyền thay lịch sử để đặt lên bàn cân rồi tự cho phép mình định đoạt trọng lượng những hậu quả hay công lao của những con người từng là lãnh đạo quốc gia một thời ấy, lại càng không thể chủ quan duy ý chí vì ý thức hệ tư tưởng hay khác biệt chính kiến mà bỏ qua phạm trù đạo đức để nâng cao hay hạ thấp, tôn vinh những giá trị không có thật của những con người liên quan đó cho những mục đích thiếu “quang minh chính đại”.

Cố Tống Thống Ngô Đình Diệm xuất thân từ một trường dòng Công Giáo với tâm nguyện ban đầu sẽ là một Linh Mục, nhưng thời cuộc và ảnh hưởng gia đình khiến ông thay đổi khát vọng, ông làm quan tới chức Thượng Thư bộ Lại dưới triều vua Bảo Đại. Ông có một quá trình chống pháp bị thực dân Pháp bắt giử tù đày ở Tuyên Quang, ông từng lưu vong tránh né sự săn lùng của thực dân Pháp ở hải ngoại, nhiều nơi như Nhật, Pháp,Ý và Hoa Kỳ. Sau hiệp định Geneve đất nước chia đôi, tháng 6/1954 ông là Thủ Tướng trong chính phủ Bảo Đại,

Trong thời gian ông ở Hoa Kỳ quan hệ giữa ông và chính phủ Mỹ được thiết lập nên khi ông làm thủ tướng thì cũng là lúc Hoa Kỳ thay đổi quan điểm, tổng thống Hoa Kỳ Eisenhower gửi công hàm chính thức cho thủ tướng Ngô Đình Diệm thông báo từ đây chính phủ miền Nam Việt Nam nhận viện trợ trực tiếp từ chính phủ Hoa Kỳ chứ không thông qua nhà đương cục Pháp như trước là một cột mốc quan trọng (Wikipedia). Ông Ngô Đình Diệm cho rằng đây là cơ hội duy nhất cho miền Nam Việt Nam tranh thủ sự ủng hộ của Hoa Kỳ giành lại độc lập thực sự từ tay thực dân Pháp sau thế chiến II muốn tái cấu trúc lại sự bảo hộ ở Đông Dương dù trong hiệp định Geneve không chuẩn thuận điều này, và ông nhất định thực hiện mục tiêu đó một cách dũng cảm và kiên trì hiếm có.

Chỉ sau vài tháng nắm quyền thủ tướng, tháng 12 năm 1954 ông bãi bỏ quyền phát hành giấy bạc của Ngân hàng Đông Dương thực dân Pháp, từ đó giấy bạc lưu hành trên lãnh thổ miền Nam sẽ do Ngân hàng Quốc Gia VN phát hành và cục hối đoái giao cho chính phủ miền Nam Việt Nam quản lý. Tiếp đó ông cương quyết yêu cầu chính phủ Pháp trong vòng năm tháng phải thực hiện việc chuyển giao cho Quốc gia Việt Nam mọi công tác điều hành của Quân đội, Quốc gia Việt Nam sẽ không còn phụ thuộc vào bộ chỉ huy quân sự Pháp.

Có thể nói rằng vì độc lập của miền Nam VN, cố tổng thống Ngô Đình Diệm chống thực dân Pháp kịch liệt không thua kém bất cứ người CS nào kể cả ông HCM. Việc ông thành công khi ra sức ổn định tình hình chính trị tại miền Nam lúc bấy giờ ví như một “thuyết khách” có đủ bãn lĩnh để bình định được các “sứ quân” của nhiều thành phần vũ trang Bình Xuyên, Hòa Hảo, Cao Đài, (vốn là các tổ chức mà lúc ấy bị thực dân Pháp lợi dụng đứng phía sau hỗ trợ nhằm chống lại ông) mà không phải tốn nhiều xương máu, để củng cố cho một nền Độc Lập còn non trẻ của Miền Nam mà thực dân Pháp chưa muốn từ bỏ, là một công lao không thể phủ nhận. Sau khi quốc trưởng Bảo Đại bị phế truất, chính thể mới Việt Nam Cộng Hòa được thành lập vào ngày 26 tháng 10 năm 1955 và ông được bầu làm Tổng thống. Hai năm sau, 1957 ông có chuyến viếng thăm chính thức Hoa Kỳ  lần đầu tiên với cương vị tổng thống của Việt Nam Cộng hoà.


Tổng thống Mỹ Eisenhower đón TT. Ngô Đình Diệm tại sân bay quốc tế Washington Dulles, 8/5/1957

Để chống lại ảnh hưởng chủ nghĩa CS ngoại lai, ông thành lập đảng “Đảng Cần Lao Nhân Vị”, với một học thuyết hướng nhân dân miền Nam đến gần hơn với giá trị của Chân, Thiện, Mỹ trên cái nền “Tam Nhân” gồm: Gia đình, xã hội và quốc gia, phù hợp với truyền thống Á Đông (Wikipedia). Nó khác biệt hoàn toàn với chủ nghĩa XH/quốc tế Cộng Sản.


Có rất nhiều những phân tích nhận định tương phản khác nhau về các chính sách mà cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã chủ trương để xây dựng nền móng cho nền dân chủ đệ nhất Cộng Hòa. Tuy nhiên nếu bình tâm khách quan hơn thì khó có ai khe khắt để đòi hỏi một sự hoàn thiện hơn nữa cho một chính sách khuôn mẫu tổng quát lý tưởng chỉ trong một thời gian 6 năm chấp chính ngắn ngủi (từ cương vị Tổng Thống) trong một quốc gia chính trị rối ren vừa thoát vòng nô lệ đang trong tầm “ngắm” đe dọa của nanh vuốt chủ nghĩa CS – Rất giản đơn, để bất cứ ai “than phiền” về điều này hãy nên nghĩ lại. Cùng thời điểm ấy (1955-1956) tại miền Bắc VN, ông Hồ Chí Minh và CN/CS đang ở cao điểm tắm máu dân tộc với gần 172.000 lương dân vô tội nằm xuống (CCRĐ). Ai có đủ can đảm để nói rằng: Điều đó sẽ không xảy ra với miền Nam nếu không có vĩ tuyến 17, hiệp định Geneve và Chính Phủ Ngô Đình Diệm chận lại ? Cho đến tận hôm nay hàng triệu hậu duệ đồng bào giáo dân Công giáo của mấy chục giáo xứ dọc QL20 từ Sài Gòn, Biên Hòa đi Đà Lạt vẫn chung thủy xem vị cố Tổng Thống và gia đình này là một ân nhân, khi họ bỏ lại quê hương từ miền Bắc trốn chạy CS về phương Nam (1954) được chính sách nhân ái của nền đệ nhất Cộng Hòa nâng đỡ chọn lựa những vùng định cư đất đai màu mỡ nhất dọc tuyến Quốc Lộ cho họ để tạo dựng một cuộc sống trù phú mà sau khi đánh chiếm miền Nam những người CSVN chứng kiến cũng phải ngỡ ngàng !.

Cái điệp khúc mà những người CSVN cứ tuyên truyền lập đi lập lại “Luật 10/59, Diệm đã lê máy chép khắp Miền Nam…” nó hoàn toàn tương phản, bi hài vô cùng với những hình ảnh khủng khiếp còn lưu lại trong ký ức và trái tim của nhiều vị lão nông tri điền giờ này còn sống tại miền Nam: Khi những người nông dân nghèo không cục đất chọi chim, buổi sáng còn mừng rưng rưng nước mắt, nhận mảnh đất và tấm bằng khoán được trao tặng từ chính sách “Người Cày Có Ruộng” của chế độ Ngô Đình Diệm thì sáng hôm sau người ta phát hiện chính những người nông dân đó bị trói tay trên cọc tre giữa mãnh ruộng chưa có luống cày mới nhận của mình mà đầu lìa khỏi cổ bởi mã tấu “Việt Công” trong đêm, trên lưng áo ghim mảnh giấy viết tay nguệch ngoặc: “bản án dành cho kẻ hợp tác với Diệm” !?

Với những thủ phạm gây nên tội ác mà lương tâm phải nhức nhối tương tự như thế này trong luật hình sự hiện nay của CHXHCNVN có ghi “cần tử hình để cách ly khỏi xã hội” thì thay vì gọi là “máy chém” mọi người trung thực có thể gọi một tên khác là: “Máy Thực Thi Công Lý” mà không quá đáng chút nào!

Mọi chính khách hay lãnh tụ khi dấn thân đều có trong tim mình một lý tưởng, khát vọng, hay hoài bão mà khi thành công, giá trị thành đạt ấy đôi khi tùy thuộc rất nhiều từ nhân cách và tri thức.

Sinh ra lớn lên trong một gia đình nề nếp công giáo toàn tòng, làm quan thượng phẩm, tham chính, bôn ba hải ngoại và về nước  lãnh đạo nhân dân miền Nam, trong phạm trù đạo đức người ta không tìm thấy bất cứ một nhược điểm nào đáng phê phán từ nhân thân của vị cố Tổng Thống này. Là một người Công giáo toàn tâm lấy đức tin, lời răn từ Chúa làm chuẩn mực trong mọi khía cạnh cuộc đời và cuộc sống thì làm thế nào để ông vương lại tội ác hay nợ máu với nhân dân ? Có thể lòng người là một góc khuất, nhưng khởi đi từ một ước nguyện là Linh Mục thì thật khó lòng cho một võ đoán Ông củng cố quyền lực cho phồn vinh chính mình ở tuổi 60 chưa lập gia đình? nếu có, một phần nào cho thân tộc mà hậu trường chính trị từng bàn cãi! Nhưng vượt lên trên tất cả là lòng yêu nước chân phương, giành lấy độc lập cho bằng được, ổn định trật tự chính trị miền Nam, tất cả nội lực quy về một mối xây dựng một nền cộng hòa vững chắc để chống lại chủ nghĩa cộng sản phía Bắc đang chực chờ bên kia bờ vĩ tuyến 17.

Tuy nhiên, dù không duy tâm nhưng như là định mệnh, cái giá mà anh, em ông phải trả cho sự Độc Lập sao đau đớn vô cùng, dù quân đội Mỹ và đồng minh có mặt tại VN là điều tất yếu cho sự an toàn của miền nam VN và toàn vùng Đông Nam Á trước hiểm họa CNCS, bởi hơi nóng của cuộc chiến quốc cộng Nam Bắc Triếu Tiên lúc ấy còn nóng hổi.

Ông đã nằm xuống khi lịch sử VN bắt đầu một trang mới đẫm máu và nước mắt gần ba triệu người hy sinh kéo dài hơn mười năm sau do ông Hồ Chí Minh và CSVN gây nên. Ngưới ta khẳng định: Nếu không có bước chân những người CSVN vượt vĩ tuyến 17 vào Nam, quân Mỹ, có mời cũng không vào miền Nam làm gì! thì Ngô Tổng Thống không bị “bức tử” và ông sẽ như Tổng Thống Tưởng Giới Thạch (Đài Loan) Lý Quang Diệu (Singapore) hay Lý Thừa Vãn (Hàn Quốc) đưa miền Nam VN thành “Rồng” cất cánh như các nước nói trên lâu rồi.

Đó là khái quát của một phận người nằm trong ngôi mộ vô danh – và đây một khái quát khác của một con người nằm trong “lăng mộ vinh danh”.

Ông Hồ chí Minh:

Ngày 12 tháng 6 năm 2007, giữa công viên quốc gia, gần tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, Tổng thống George W. Bush cắt băng khánh thành Đài Tưởng Niệm nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (ảnh trái). Xung quanh bục tròn tượng đài người ta đọc thấy tên năm thủ phạm chính: Stalin – Lenin – Mao – Polpot và … Hồ Chí Minh, tổng số nạn nhân bao gồm:

61.911.000 bị chết trong các trại tù Gulag của Liên Bang cộng sản Sô Viết.
35.236.000 bị chết dưới chế độ cộng sản Trung Quốc.
3.500.000 bị “CCRĐ” và nội chiến do CS Việt Nam gây nên.
2.035.000 bị chết dưới thời cộng sản Khmer Đỏ, Campuchia.
1.585.000 bị chết do nạn thanh lọc chủng tộc của Cộng Sản tại Ba Lan.
1.503.000 bị chết trong thời Young Turks.
1.072.000 bị chết dưới chế độ cộng sản Nam Tư của thống chế Tito.
1.000.000 bị tù đày giết hại tại Bắc triều Tiên.
(Chưa đủ thống kê cho con số thật, vì dưới chế độ CS thủ tiêu bí mật là rất đặc trưng).


Lenin, Stalin, Mao, Polpot

Giống như tất cả những người VN, ông Hồ Chí Minh cũng là một người Việt Nam yêu nước, hiển nhiên là như vậy! Nhưng cách “yêu” của ông rất cá biệt, mọi người yêu nước tất yếu phải song hành với yêu Dân Tộc mình, riêng ông thì không ! như một tín đồ ngoan đạo, thần phục và trung thành với một giáo phái và nhiều “giáo chủ” không cùng huyết thống và không có liên quan gì đến dân tộc mình, trái tim ông hình như dâng hiến cho: “Giáo phái vô sản” và chủ nghĩa XH của “Cộng Sản Quốc Tế”.

Sau đệ nhị thế chiến, cuộc chiến tranh đẫm máu tang thương nhất của nhân loại chấm dứt, tất cả mọi nơi trên thế giới, nhân dân các quốc gia gạt nước mắt hò reo hớn hở bắt tay xây dựng, hàn gắn vết thương chiến tranh thì chỉ duy nhất tại Việt Nam – 1954. Sau khi hiệp định hòa bình Genève tạm thời phân chia đất nước, ông Hồ Chí Minh lập tức gây chiến tranh với nhân dân mình. Lúc giao thời ấy ông Hồ nhờ biết dùng thủ đoạn nên chiếm lĩnh được một chỗ ngồi phía trên thiên hạ, là lãnh đạo nhân dân. Nếu vì dân tộc, như một “Minh Quân” ông phải thấm đẫm nỗi đau khi mấy triệu thi hài đồng bào mình chết vì đói do quân phiệt Nhật chiếm đóng gây nên, thây chưa kịp rữa, nền kinh tế bằng không, ngân khố trống rổng, lòng người ly tán, ông Hồ nên khoan sức dân, vỗ yên “thiên hạ” cho đồng bào miền Bắc hồi sinh sau bao năm bị đô hộ và binh đao của thực dân Pháp. Đó là kế sách của tiền nhân từ ngàn đời Vương triều Việt nhưng ông Hồ Chí Minh không bình tâm lấy đó làm tấm gương để soi rọi, ông ngoan ngoãn thực hiện một cuộc đấu tranh giai cấp không có biện chứng từ thực tiễn một cách mù quáng theo “kinh kệ” CNXH và chỉ đạo của các “giáo chủ” cộng sản quốc tế (Mac-Lenin – Stalin – Mao) xuyên suốt quá trình triển khai nó nhân lên gấp nhiều lần sự tàn bạo đẫm máu và nước mắt do cuồng tín và tập thể “tri thức thiếu học”.


Ông Hồ Chí Minh nghe báo cáo tổng kết giai đoạn đầu, chỉ đạo giai đoạn tiếp theo cho Ủy ban Cải Cách Ruộng Đất, đến cuối năm 1956.

Cải Cách Ruộng Đất khởi đi từ 1949 kéo dài nhiều đợt đến 1956 là nỗi kinh hoàng mà chưa quốc gia nào trên thế giới sau đệ II thế chiến gặp phải. Ngoài thiệt hại nhiều nhân mạng lương dân vô tội nó còn phá tan những giềng mối xã hội thấm nhuần đạo lý dân tộc Việt: giữa Ông, Bà, Cha, mẹ, anh chị em, con, cháu, vợ, chồng, thầy, trò, thân tình, bạn hữu xóm giềng..v.v… khi tất cả đều phải tuân lệnh đảng CSVN cắn răng múi mặt đấu tố triệt hạ lẫn nhau đến điểm kết thúc cuối cùng là: Tử Hình, một vấn nạn ô nhục đạo đức chưa từng xảy ra trong suốt chiều dài lịch sử 4000 năm của dân tộc Việt Nam… Nhân lên nỗi đau thương ấy là tất cả chỉ để thực hiện theo yêu cầu của quốc tế CS các “giáo chủ” (Stalin –Lenin – Mao). Không sai chút nào: Ông Hồ Chí Minh và các đồng chí CS của ông đã vui lòng lấy máu nhân dân mình để nhuộm hồng lá cờ của quốc tế cộng sản! mà không chút đắn đo ?.

TẤT CẢ ĐỀU DIỂN TIẾN NHƯ THẾ NÀY

(Hình ảnh đấu tố, do nhiếp ảnh gia Liên Xô “Dmitri Baltermants” chụp vào năm 1955 tại miền Bắc Việt Nam. Ảnh mượn từ “Hành  Khất – danlambao”)

Không cực đoan để cường điệu mà tự ước lượng, hãy tham khảo con số nạn nhân, lương dân vô tội đã nằm xuống cho đủ chỉ tiêu mà ông Hồ Chí Minh đã nhận thi hành để hoàn thành nhiệm vụ thanh toán địa chủ, báo cáo số liệu chính xác bằng văn bản cho quốc tế cộng sản, cụ thể là “Mao và Chu Ân Lai –TQ”: 172.008 người – xin lưu ý – con số 172.008 này chỉ là con số được ước lượng tối thiểu nhất mà cuốn sách “Lịch sử Kinh tế Việt Nam 1945 – 2000″, tập 2, do nhà cầm quyền CS ấn bản tại Hà Nội năm 2004, thông báo. Dĩ nhiên, con số thực sự chắc chắn phải gấp 2 hoặc ba lần như thế ! Hãy nghe Bùi Tín, một nhân vật từng là Phó tổng Biên tập của báo Nhân Dân, và là Đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, kể lại trong “Nhìn lại cuộc Cải cách ruộng đất: “Những bài học còn nóng hổi” 10/2006, theo thống kê nội bộ của đảng CS (chưa được công khai hóa), ở những vùng đã CCRĐ: “cứ mỗi gia đình có trung bình 4 đến 5 người, bị liên quan đến người chết do đấu tố, nên số bị nạn lên đến 400 ngàn người. Họ mất nhà, mất tiền của vì bị tịch thu xung công, một số tự sát, còn sống cũng đói khổ, ốm đau, suy kiệt; khá đông gia  đình bị tan vỡ, ly tán … Số “cường hào ác bá’’ (bị coi là oan hay không oan) bị tù đầy, đánh đập, tra tấn, tính cả gia đình bị điêu đứng theo thì con số bị nạn có thể trực tiếp lên đến hơn nửa triệu con người”. Những khẩu hiệu nằm lòng đảng CS đưa ra chỉ đạo để thực hành, mà ngày nay nhắc đến những nạn nhân thoát chết vẫn còn rùng mình: “thà giết oan mười người còn hơn để thoát một” hay “trí, phú, địa, hào, đạo tận gốc trốc tận rễ”. Dư âm và hậu quả làm của CCRĐ làm dân tình nao núng, nhiều nơi phản ứng chống đối, nhất là các giáo xứ công giáo, nhân dân vùng duyên hải đua nhau đóng bè vượt biển đào thoát vào miền Nam mỗi lúc một nhiều buộc lòng ông HCM phải tổ chức “Sửa Sai” trong nội bộ đảng CS, đích thân ông lên đài phát thanh khóc lóc nhận lỗi để xoa dịu tình hình…


Vì hậu quả 172.000 nạn nhân CCRĐ – Ông HCM khóc xin lỗi nhân dân miền Bắc trong phòng đài phát thanh Hà Nội.

Có điều lạ là hiện nay tượng đài “giáo chủ” Lênin, nơi quê hương ông ta người dân phỉ nhổ giật ngã đập nát để thu hồi sắt vụn, thì giữa thủ đô Hà Nội bên công viên xinh đẹp, “đồ đệ” ông Hồ vẫn trung thành bỏ công của tạc tượng Lênin để tôn vinh, còn gần 200.000 lương dân oan khuất bởi CCRĐ thì tới nay coi như hy sinh vì “bác” và “đảng” hảy cố “quên đi” không cần thiết phải có đài tưởng niệm, tiếc thương ? Một nhân cách “quá lớn” trong tình dân tộc của một đảng và nhà nước cầm quyền bên cạnh một Quốc Hội có trách nhiệm của nhân dân?.

Tuy nhiên, thế thôi vẫn còn là nhỏ so với sự thiển cận và sai lầm lớn hơn rất nhiều khi ông HCM nhận ấn “tiên phong” từ quốc tế CS, lấy máu xương mồ hôi nước mắt nhân dân miền Bắc làm tiền đồn CS/XHCN âm mưu nhuộm đỏ Miền Nam, Đông Dương và Đông Nam Á theo sách lược “đại đồng” của CNCS.

1960—Trong khi cả thế giới hòa bình, Lãnh đạo các quốc gia lân cận VN đang hối hả cùng nhân dân đồng tâm hiệp lực thi nhau xây dựng quốc gia sau thế chiến, để đưa nền kinh tế nước mình phát triển cho kịp theo đà tiến hóa phồn vinh của nhân loại, thì duy nhất trên thế giới, tại Việt Nam, ông HCM cũng thúc hối một thế hệ trai trẻ tinh hoa tiềm lực quốc gia nhưng trang bị tay súng tay mìn vượt vĩ tuyến 17, phá bỏ hiệp định hòa bình Geneve vào miền Nam gây chiến tranh với chính dân tộc, ngay trên quê hương mình, hướng những nòng súng mang nhãn hiệu búa liềm của Nga xô – Trung Cộng tiếp tế (mà sau này phải nhân nhượng bằng đất trời biển đảo) ông ra lệnh vượt vĩ tuyến 17 nhắm thẳng vào dân Việt, đồng bào ông, khạc đạn mà không chút đắn đo. Ông tuyên bố chắc nịch “chúng ta đang làm Nghĩa Vụ vì cách mạng Quốc Tế thiêng liêng cao cả cho Max và Lênin”. Lê Duẩn đồ đệ cánh tay mặt của ông thì huấn thị cho ba quân “Chúng ta nổ súng cho Nga xô và Trung Cộng”. Hỡi hồn thiêng sông núi, hỡi bia đá ngàn đời xin tạc lại cho muôn thuở để nguyền rủa hai câu nói đã viết nên bằng triệu máu xương thanh niên trai gái Việt này ! ông HCM ra sức hô hào toàn dân miền Bắc làm một hậu phương lớn để góp phần hoàn thành sứ mạng “Giải Phóng Miền Nam” – Nghịch lý thật đau lòng, một miền Bắc bốn mùa cơm độn ngô sắn bắp khoai lại phải đi “Giải Phóng” cho một miền Nam đang xuất khẩu gạo ra nước ngoài ở bến cảng Bình Đông mà sau 1975 – (cải tạo công thương nghiệp) người CSVN cũng phải tròn xoe mắt với những kho dự trử gạo xuất khẩu qui mô bề thế của Hoa Kiều Chợ Lớn, cảng Sài Gòn.


1967 – chợ Đồng Xuân và phố Hà Nội (trên) và Sài Gòn (dưới)

Cũng buồn như xe đạp và xe điện Hà Nội vào Nam “giải phóng” cho taxi, xe hơi Sài Gòn!

Ông Hồ Chí Minh không thủy chung với dân tộc mình, có thể nói như vậy – 4000 năm xây dựng và bảo vệ cơ đồ, tiền nhân chúng ta không vay mượn bất cứ lý thuyết chủ nghĩa nào ngoài sự kiên cường bất khuất của họ Hồng Bàng và giống dòng Âu Lạc để không thể bị đồng hóa từ phương Bắc, chỉ riêng ông Hồ là tư duy khác, cung thỉnh hai “linh vị” Mác-Lenin không cùng chủng tộc, không công lao ơn nghĩa, gì với dân tộc VN về phụng thờ thay cho Hùng Vương trên vị trí tầm cao uy linh của Tổ Quốc, ngược lại, chính cái chủ nghĩa từ “hai ông râu xồm” ấy đã gián tiếp cùng ông Hồ khai tử gần 200.000 lương dân vô tội trong (CCRĐ).

Chúng ta thấy gì qua di sản ông HCM để lại hôm nay, mà nhà nước CHXHCN/VN đang lấy đó làm “Minh Triết HCM” và “Tầm nhìn xuyên thế kỷ”, để định hướng tiếp tục cho tương lai đất nước này ?

Đây là một trong những di sản ông Hồ Chí Minh để lại cho CSVN làm “Minh Triết”

Đây là một trong những di sản ông Hồ Chí Minh để lại cho CSVN làm “Minh Triết”

Từ thế kỷ 20, ông HCM và “tư tưởng” của ông đã đưa dân tộc VN “xuyên thế kỷ” bằng máu và nước mắt sang thế kỷ 21 cho một VN hiện nay như thế này: Gần 70 năm CNXH, thây trắng Trường Sơn máu đỏ nội đồng, gần 3 triệu nhân dân nằm xuống trong đó một thế hệ thanh niên hai miền hy sinh vô nghĩa, để khi kết thúc cuộc chiến hình hài tổ quốc hôm nay không còn nguyên vẹn như xưa ? Khi mà hiện nay nhân dân Hàn Quốc, Nhật Bản vui lòng chi trả mọi chi phí để lưu giữ hàng chục ngàn quân Mỹ trên đất nước mình thì những người CSVN đả phải chua chát và cay đắng để nhận diện ra rằng: Không phải “đế quốc Mỹ xâm lược” VN mà chính là “đế quốc CSXHCN Trung Quốc” đồng minh láng giềng mới đích thực là kẻ nham hiểm “xâm lược” Biển đảo đất trời của VN !. Thực tế hiện nay về mọi mặt VN tụt hậu khá xa không thể bắt kịp so với các quốc gia trong khu vực thua kém VN trước kia! Hàng chục ngàn đồng bào mình đang làm “Ôsin” ở Đài Loan. Hơn ba mươi ngàn nhan sắc Việt phải gửi thân làm dâu bèo bọt nơi xứ Hàn để lấy tiền gửi về giúp đỡ gia đình. Đảng và nhà nước chủ trương “xuất khẩu” hàng trăm ngàn công nhân VN, đang vắt sức lao động làm thuê khắp thế giới ? mà đây lại là ngọn cờ đầu “giai cấp” đối tượng chủ lực, mà đảng CSVN tuyên bố phải bảo vệ chống bị bóc lột ??.

Cũng giống như cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Ông Hồ Chí Minh cũng là một con người với đủ nhân tính “hỷ nộ ái ố”. Nhưng không như TT Diệm, đời tư trong sáng “ruột để ngoài da” đồng bào ai cũng thấy, ông Hồ Chí Minh ngược lại, người ta cố bịt kín ? Tuy nhiên, việc ông Hồ có bao nhiêu vợ, bấy nhiêu nhân tình và con rơi con rớt với ai thuộc về đời tư của một con người đã khuất, như là gia tài của riêng ông ta, hãy để nó nằm yên trong lăng cùng ông ấy – Có ăn có chịu, không có gì là xấu hổ cả ! nếu có thì nó ở phía những người cứ cố biện bạch là ông “độc thân” hiến cả đời mình cho dân cho nước mà…. “chưa có sự đồng ý của ông” lúc sinh thời!

Hai cuộc đời, hai nhân cách, hai định mệnh của hai con người mà:

1) Cố tổng thống Ngô Đình Diệm, nhân cách như sao Bắc Đẩu, nếu còn sống có thể đã đưa đất nước Miền Nam Việt Nam thành “Rồng” cất cánh cùng với: Hàn, Sing, Thái hay Đài Loan hôm nay, thì vướng phải định mệnh thành niềm đau như nỗi “Đoạn Trường” để rồi nằm xuống hắt hiu vùi thân nơi cô quạnh mà đến mộ phần cũng không được phép ghi lại cái tên của chính mình ? rất nhiều đồng bào ông cứ tự hỏi Cố Ngô tổng thống có tội gì với nhân dân, với đất nước? “Nghĩa tử là nghĩa Tận” Hiểu theo một cách khác, Tận: cũng có nghĩa là cuối cùng và hết rồi, vậy sao hận thù còn bám theo tới huyệt mộ ??

2) Ông Hồ Chí Minh – Nếu chưa thỏa mãn,cần thêm tư liệu, mọi người cứ vào Google gỏ “Sự Thật Hồ Chí Minh” click một cái có khoảng 144.000.000 kết quả (0,21 giây) liên quan đến nhân thân sự nghiệp ông Hồ Chí Minh để chúng ta sẽ hiểu được như thế nào “sự thật là chân lý của mọi chân lý” mà không có chất cường toan nào tẩy xóa nỗi – và để chúng ta cùng so sánh hai “lãnh tụ” từ hai đầu đất nước để cảm nhận có những nổi đau “Đoạn Trường” không phải nơi mình mà lòng dạ nhiều người cứ phải nhói đau.

Ôn cố tri tân, lịch sử không có trái tim nên rất lạnh lùng và vô tư, không thiên vị. Hãy tìm xem trên mọi cung đường đất nước có con đường nào mang tên Nguyễn Ánh ? – Tiên Đế Gia Long, người khai sinh ra Hoàng Gia 13 Vương Triều Việt, nhưng chính ông không bao giờ được lịch sử và thần dân một thời của mình là dân tộc Việt kính phục để vinh danh, bởi nhân cách của ông thấp quá, là Vua nhưng hành xử thua phường thứ dân, ngoài sự thiển cận, cầu viện, cấu kết với thực dân Pháp, đánh lại nhà Tây Sơn (hậu vua Quang Trung) bắt cầu cho Pháp, khiến VN bị 100 năm nô lệ giặc Tây, còn “thù vặt” hành hạ truy sát dã man tất cả công hầu, khanh tướng, thân nhân già trẻ lớn bé trong Hoàng Tộc vua Quang Trung mà phạm trù đạo đức của con người không thể bỏ qua để lịch sử chấp nhận tôn vinh ông!

Hình như vết nhơ có thứ có thể rửa được, nhưng “máu” người thì không! Chẳng phải là duy tâm, nhưng thường thì những món nợ cho dù là ai, quyền uy có tối thượng như vua chúa nhưng nếu vay bằng “máu” sinh mạng nhân dân vô tội, khi lịch sử đã đòi thì khó mà “quịt” được. Bởi bia đá có mòn nhưng lòng người và bia miệng thì muôn thuở.

Hoàng Thanh Trúc (danlambao)
danlambaovn.blogspot.com

Share this:

Like this:

2 bloggers like this post.
 • danvietngheo
 • 1nxx
 1. 12/11/2011 lúc 17:44 | #1

  Đời là cõi vô thường, tuy vậy nhưng luật “Nhân quả” không từ một ai. “Hoa thường hay héo cỏ thường tươi”. Hoa là hoa, cỏ chỉ là cỏ thôi. Chính nghĩa phải thắng hung tàn, Chí nhân phải thay cường bạo. Đó là luật trời.

  • 12/11/2011 lúc 21:38 | #2

   Chào bạn LHBL,
   Trích:”Nhưng không như TT Diệm, đời tư trong sáng “ruột để ngoài da” đồng bào ai cũng thấy, ông Hồ Chí Minh ngược lại, người ta cố bịt kín ? Tuy nhiên, việc ông Hồ có bao nhiêu vợ, bấy nhiêu nhân tình và con rơi con rớt với ai thuộc về đời tư của một con người đã khuất, như là gia tài của riêng ông ta, hãy để nó nằm yên trong lăng cùng ông ấy – Có ăn có chịu, không có gì là xấu hổ cả ! nếu có thì nó ở phía những người cứ cố biện bạch là ông “độc thân” hiến cả đời mình cho dân cho nước mà…. “chưa có sự đồng ý của ông” lúc sinh thời!” hết trích.
   Cho tới ngày mất đi đến giờ TT Ngô Đình Diệm chưa hề bị một tai tiếng gì về nhũng cuộc tình như HCM.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 13/11/2011 lúc 09:49 | #3

   Kính anh CXN!
   Tôi là người Bạc Liêu mà, tuy tôi sống ở Sài Gòn. Làm sao tôi không biết về Ngô Tổng thống với những tàn ác dã man mà bọn tướng lĩnh côn đồ lưu manh đã làm với ông để rồi bóp chết nền dân chủ sơ khai của đất nước mà Ngài đã một đời tâm huyết. Cũng như anh ngày 1/11/63 tôi chỉ vài tuổi, cảm giác của ngày đó chưa sâu sắc, nhưng điều làm tôi nhớ nhất là nỗi âu lo của cha mẹ và thầy cô chung quanh mình. Nhưng như một triết lý “Hoa thường hay héo cỏ thường tươi”. Tôi muốn nhân comment này thắp cho Ngài Cố Tổng Thống Jean Baptist Ngô Đình Diệm một nén hương thành kính. Nếu hương hồn Ngài có linh thiêng xin hãy phù trợ cho nước Việt có một ngày tươi sáng như ý Ngài hằng mong muốn, và đã hy sinh cống hiến không tiếc gì kể cả mạng sống của mình. Xin hãy phù trợ cho chúng con, những người đang ở đầu sóng ngọn gió này. Amen.

  • 13/11/2011 lúc 10:08 | #4

   Chào bạn LH-BL,
   Một người tài đức vẹn toàn mà bị một số tướng lãnh tham quyền giết đi thật là oan uổng, ông ko tham nhũng nhưng vẫn bị đảo chánh, đời có nhiều, rất nhiều ng xấu.
   TT chỉ sống để phục vụ dân tộc mà cuối cùng như thế, đôi lúc tôi cũng nhìn lại mình, có nên dấn thân vào chính trị hay ko ??? Người tốt như mình thì ít mà ng xấu thì nhiều, TT có rất nhiều ủng hộ trong dân gian vậy mà chưa đủ để bảo vệ tánh mạng của TT, sau này, cho dầu có nhiều ủng hộ trong dân gian nhưng có đủ để bảo vệ tôi hay ko ???
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 2. bách hợp
  12/11/2011 lúc 19:49 | #5

  CHỈ MỘT LẦN GẶP BÁC ĐỜI EM MẤT CÁI NGÀN VÀNG .

  NỮ GIAO LIÊN (THIẾU NIÊN TIỀN PHONG )ĐIỆN BÀN -QUẢNG NAM .

  • 13/11/2011 lúc 00:31 | #6

   Chào bạn BH,
   Những chuyện này nhan nhản về HCM, ko bao giờ có 1 chuyện như thế này về TT Thiệu hay TT Diệm,
   ‘Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

  • kool
   13/11/2011 lúc 15:27 | #7

   Tướng Cao Văn Viên, trong một cuộc phỏng vấn lúc cuối đời, đã có một số nhận xét về Nguyễn Văn Thiệu cũng như so sánh giữa Nguyễn Văn Thiệu và Ngô Đình Diệm, sau đây lược trích đoạn nhận xét về Ngô Đình Diệm:”…ông Ngô Đình Diệm chỉ là một symbol, một biểu tượng mà thôi, ông không thể làm gì nếu không có cố vấn Nhu bên cạnh… Ông Nhu chống Mỹ hơn chống Pháp. TT Diệm thì trái lại. Rốt cuộc, ông Diệm trở thành nạn nhân của Mỹ. TT Diệm cai trị nước như một quan lại của thời quân chủ, ông bẩm sinh chống cộng, tự ban cho mình ‘thiên mạng’ cứu nước. TT Diệm tự hào về dân tộc, tự đại về gia đình, thích độc thoại, không chấp nhận dễ dàng sự chỉ trích. Ông chủ trương ‘tiết trực tâm hư’ nhưng bị ảnh hưởng nặng của gia đình. TT Diệm dễ tin người xu nịnh nên dễ bị phản trắc,…
   ——————————————————
   Nguồn : somewhere on the internet.

  • 13/11/2011 lúc 15:34 | #8

   TT Diệm trúng cử 2 lần và một cuộc trưng cầu dân ý, ko tự cho mình là thiên mạng chống cộng,
   CXN

 3. Ba
  12/11/2011 lúc 20:11 | #9

  Gieo gió gặt bão.

  • 12/11/2011 lúc 21:42 | #10

   Chào bạn Ba,
   Trích:”Khi mà hiện nay nhân dân Hàn Quốc, Nhật Bản vui lòng chi trả mọi chi phí để lưu giữ hàng chục ngàn quân Mỹ trên đất nước mình thì những người CSVN đả phải chua chát và cay đắng để nhận diện ra rằng: Không phải “đế quốc Mỹ xâm lược” VN mà chính là “đế quốc CSXHCN Trung Quốc” đồng minh láng giềng mới đích thực là kẻ nham hiểm “xâm lược” Biển đảo đất trời của VN !” hết trích.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. DAIS
  12/11/2011 lúc 20:15 | #11

  Nếu đúng như bài viết thì người dân miền bắc là hận đảng CSVN nhất …. vì vậy khả năng rửa hận bằng máu với Đảng CSVN chắc chắn sẽ xảy ra Nó còn khốc liệt gấp ngàn lần so với Lybia .Giật dây bạo động chính là Hà nội … Đảng sẽ phải trả giá trong năm 2012.đó là xu thế tất yếu.

  • 12/11/2011 lúc 21:51 | #12

   Chào bạn DAIS,

   Trích:”ông HCM cũng thúc hối một thế hệ trai trẻ tinh hoa tiềm lực quốc gia nhưng trang bị tay súng tay mìn vượt vĩ tuyến 17, phá bỏ hiệp định hòa bình Geneve vào miền Nam gây chiến tranh với chính dân tộc, ngay trên quê hương mình, hướng những nòng súng mang nhãn hiệu búa liềm của Nga xô – Trung Cộng tiếp tế (mà sau này phải nhân nhượng bằng đất trời biển đảo) ông ra lệnh vượt vĩ tuyến 17 nhắm thẳng vào dân Việt, đồng bào ông, khạc đạn mà không chút đắn đo. Ông tuyên bố chắc nịch “chúng ta đang làm Nghĩa Vụ vì cách mạng Quốc Tế thiêng liêng cao cả cho Max và Lênin”. Lê Duẩn đồ đệ cánh tay mặt của ông thì huấn thị cho ba quân “Chúng ta nổ súng cho Nga xô và Trung Cộng”. Hỡi hồn thiêng sông núi, hỡi bia đá ngàn đời xin tạc lại cho muôn thuở để nguyền rủa hai câu nói đã viết nên bằng triệu máu xương thanh niên trai gái Việt này ! ông HCM ra sức hô hào toàn dân miền Bắc làm một hậu phương lớn để góp phần hoàn thành sứ mạng “Giải Phóng Miền Nam” – Nghịch lý thật đau lòng, một miền Bắc bốn mùa cơm độn ngô sắn bắp khoai lại phải đi “Giải Phóng” cho một miền Nam đang xuất khẩu gạo ra nước ngoài ở bến cảng Bình Đông mà sau 1975 – (cải tạo công thương nghiệp) người CSVN cũng phải tròn xoe mắt với những kho dự trử gạo xuất khẩu qui mô bề thế của Hoa Kiều Chợ Lớn, cảng Sài Gòn.”hết trích.

   Đây rõ ràng $HCM đã lừa bịp dân tộc VN, xúi trẻ ăn cức gà sáp.
   Bản thân tôi còn xót xa khi kêu gọi người dân biểu tình vì nếu họ bị ở tù thì tôi hối hận lắm.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. NGN
  12/11/2011 lúc 22:15 | #13

  Muốn hiểu hết được thì phải đọc cho thấu “Chính Đề Việt Nam” của Tiên sinh Ngô Đình Nhu.
  Hai Vị ấy không tầm thường như hầu hết các thông tin “vòng ngoài”, kiểu như đời tư, tình yêu, hôn nhân, gia tài vv… mà bọn hậu sinh chúng ta thường tiếp nhận một cách tủn mủn vặt vãnh đâu! Đó chỉ là những thứ vớ vẩn trong cuộc sinh tồn mà ta cứ tưởng là quá quan trọng.
  “Chính Đề Việt Nam” cho ta thấy sự xuất hiện lần đầu tiên – trên cái thể thái già nua mà trẻ con của dân Việt mình – một Tư tưởng nỗ lực bao quát toàn thể cái “hình thế” Việt nam, bao gồm toàn bộ cái cấu thành nên nó : Kinh tế, chính chị, văn hóa, địa dư… trong bối cảnh của những mối dây liên hệ chặt chẽ với Thế giới (đặc biệt là Thế giới đương đại), để rồi đề xuất những “phương tiện” khôn khéo và thích hợp nhất cho phúc lạc của dân Việt. Cái vĩ đại nhất ở Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu là nhị vị Bồ Tát ấy coi kiếp sinh tồn của họ nằm trong sự thực hành những Điều Thiện Hảo lớn lao mà không chút sợ hãi, rồi không hề cam chắc rằng hậu thế sẽ thấu đạt nó. Mà quả vậy, cứ thử nhìn mà xem dân Việt chúng ta ngày nay thế nào thì rõ, họ có cái may mắn được thấu đạt những Tư tưởng đó không?

  Nhưng dẫu sao vẫn nên đặt niềm hy vọng ngày nào đó, con cháu chúng ta sẽ biết rõ Ai đã hiện thể trên thế gian này để góp sức mang đến cho chúng niềm hạnh phúc trần gian!

  • 12/11/2011 lúc 22:45 | #14

   Tôi có đọc vài trích đoạn của Chính đề VN nhưng chưa có thời gian đọc, bạn có link cho tôi dùm.
   Tôi chỉ biết rằng những tiên đoán của Ông cố vấn Nhu 60 năm trước tới bây giờ là xẩy ra y chang.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • NGN
   12/11/2011 lúc 23:15 | #15

   Link đây anh :http://quanvan.net/index.php?view=story&subjectid=26851&chapter=1#.Tr6YGXKG9JE

   Bản in theo em được biết khoảng 300-400 trang, đây là Luận Tư tưởng chính trị cho Việt Nam, cực kỳ công phu của Nhị vị tiên sinh họ Ngô, với một tầm cỡ có một không hai trong khả năng nghiên cứu và khái quát kinh nghiệm lịch sử, cũng như tính khách quan khoa học mà chưa người Việt nào trước đó từng đạt tới, còn rất nhiều điều mà những người có ham muốn “dẫn đạo” Tổ quốc này phải coi nó là sách gối đầu giường!
   Bản thân em cũng đọc rất kỹ! Những lời em vừa còm là phát xuất từ sự khâm phục hai Vị, đặc biệt là Tiên sinh Ngô Đình
   Nhu.
   Theo em phải đọc tác phẩm này rất chậm, đặc biệt phải xem nó không phải chỉ là một “lý thuyết” chính trị đơn thuần, Tiên sinh Ngô Đình Nhu muốn chỉ cho chúng ta thấy cái còn sâu xa hơn là một chính trị nhất thời… cái đó tùy người đọc lãnh hội.

   Thân ái
   Vẫn dõi theo những nỗ lực của CXN.

   NGN

  • 13/11/2011 lúc 09:53 | #16

   Nếu anh muốn đọc Chính Đề Việt Nam – Ngô Đình Nhu – Tùng Phong. Trong http://www.vntq.net cũng có, hay nếu cần tôi sẽ sent cho anh qua E-mail dạng file * .doc tiện đọc hơn. Mến LH-BL

  • 13/11/2011 lúc 10:03 | #17

   Chào bạn LH-BL,
   Nhờ bạn gửi email qua Tòa soạn và ghi là nhờ chuyển cho anh CXN, cám ơn và
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 6. 12/11/2011 lúc 23:14 | #18

  xem cái video clip hcm ôm hôn mtđ thật là tởm lợm, sao mà “nó” hèn hạ đến thế…(xin lỗi) giống chó mừng chủ…có bác nào chuyển cái link bên youtube cho bà con xem với, em hơi bị ngu về internet…

  • 3t
   13/11/2011 lúc 23:57 | #19

   Ông bạn vào video clip ở dưới của “anhtusg” phut 7.2-7.22 sẽ thấy thái độ trơ trẽn, vô liêm sỉ nhục nhã của thằng tội đồ HCM khi ôm hôn MAO.
   Xin mời.

 7. bac ky 54
  12/11/2011 lúc 23:36 | #21

  Không người dân nào ở miền nam 36 tuổi trờ lên mà không nghe tiếng súng của 1 khối CS Quốc tế ,chỉ 1 miền nam nhỏ bé phải chống lại nguyên khối CS Quốc Tế,sau 1975 dân chúng miền bắc mới phát giác ra mình là tai sai cho quốc tế và bị CSVN lừa bịp,về chính nghĩa thì các bạn đã thấy Thế Giới Tự Do sẽ là vĩnh cửu,còn Cộng Sản sẽ diệt vong.

 8. Mít
  13/11/2011 lúc 00:03 | #22

  Cũng đã lâu, rất quá lâu rồi mới đọc được 1 bài tuyệt.

  Cảm ơn nhiều.

 9. 13/11/2011 lúc 00:34 | #23

  NGN :

  Link đây anh :http://quanvan.net/index.php?view=story&subjectid=26851&chapter=1#.Tr6YGXKG9JE

  Bản in theo em được biết khoảng 300-400 trang, đây là Luận Tư tưởng chính trị cho Việt Nam, cực kỳ công phu của Nhị vị tiên sinh họ Ngô, với một tầm cỡ có một không hai trong khả năng nghiên cứu và khái quát kinh nghiệm lịch sử, cũng như tính khách quan khoa học mà chưa người Việt nào trước đó từng đạt tới, còn rất nhiều điều mà những người có ham muốn “dẫn đạo” Tổ quốc này phải coi nó là sách gối đầu giường!
  Bản thân em cũng đọc rất kỹ! Những lời em vừa còm là phát xuất từ sự khâm phục hai Vị, đặc biệt là Tiên sinh Ngô Đình
  Nhu.
  Theo em phải đọc tác phẩm này rất chậm, đặc biệt phải xem nó không phải chỉ là một “lý thuyết” chính trị đơn thuần, Tiên sinh Ngô Đình Nhu muốn chỉ cho chúng ta thấy cái còn sâu xa hơn là một chính trị nhất thời… cái đó tùy người đọc lãnh hội.

  Thân ái
  Vẫn dõi theo những nỗ lực của CXN.

  NGN

  Chào bạn NGN,
  Cái đầu của Ông Nhu là ghê gớm lắm, 2 anh em học bên Pháp và Mỹ, thời 1960 đã thông thạo tiếng $Anh, Pháp nên cũng dể tham chiếu tài liệu mà ko cần thông dịch…Cái nhìn ghê gớm thật, ông ấy tiên đoán TC se chiếm biển đảo và muốn đô hộ VN…tất cả đều xẩy ra như mơ,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyễn

 10. 13/11/2011 lúc 01:39 | #24

  Tác giả Hoàng Thanh Trúc thống kê được 1 số tội ác của HCM và đcsvn nhưng đã bỏ qua tội ác lón nhất của HCM và đcsvn : tội BÁN NƯỚC.
  -” Hoàng sa thuộc ta hay thuộc Trung quốc thì cũng vậy. Khi nào cần thi ta lấy lại !” (HCM).
  Thông qua công hàm bán nước 1958 HCM và đcsvn đã bán Hòang sa, Trường sa và biển Đông của tổ tiên chúng ta để lại cho con cháu cho bè lũ bá quyền Bắc kinh.

  Trong lịch sử 4 ngàn năm dựng nước và giữ nước của ông cha ta chưa có 1 ai bán được 1cm2 nào đất của Tổ quốc kể cả Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc. Chỉ có duy nhất HCM và đcsvn đã bán được tài sản của cha ông ta để lại cho ngoại bang.

  Tội ác này của HCM và đcsvn đối với dân tộc ta trời không dung đất không tha và sẽ bị dân tộc ta nguyền rủa đời đời.
  http://www.radiochantroimoi.com/spip.php?article6006

  • noileo
   13/11/2011 lúc 06:07 | #25

   Hành động của Hồ chí Minh và đảng cộng sản Việt nam, vào năm 1954, mang quân cộng sản Trung quốc vào Hà nội, chống lưng cho Hồ chí Minh & csVN xây dụng nhà cầm quyền hà nội không khác gì hành động của Lê Chiêu Thống mang quân Thanh vào Thăng Long chống lưng cho Lê Chiêu Thống dựng lại triều đình, “Tháng 10 năm Mậu Thân (1788), quân Thanh do Tôn Sĩ Nghị chỉ huy đưa Chiêu Thống về Thăng Long”.

   Thử hỏi lúc ấy không có các “cố vấn trung quốc vĩ đại” đưa Hồ chí Minh về Hà nội, chống lưng cho Hồ chí Minh & csVN tiến hành cuộc khủng bố cải cách RD, giết người hàng loạt, dễ gì mà Hồ chí Minh & đảng cộng sản VN thiết lập được “chính quyền nhân dân” trên đầu cổ người dân miền bắc !

 11. noileo
  13/11/2011 lúc 05:33 | #26

  Cái chết của anh em Tổng thống Ngô Đình Diệm là cái chết trong khi thi hành công vụ, tử nạn vì công vụ, hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ, như bao nhiêu người lính đã hy sinh nơi chiến trường.
  Đó là những cái chết chỉ có thể đuọc vinh danh.

  Hỏi rằng, có cái chết & hy sinh vì công vụ nào mà được toàn thây?
  Có người chiến sĩ nào hy sinh trong khi chiến đấu mà đuọc chết toàn thây?

  Chỉ có những kẻ bất nhân, mặt người mà tâm địa thú vật, mới có thể buông lời khinh mạn truóc cái chết không toàn thây của một người chết vì công vụ!

 12. 13/11/2011 lúc 06:07 | #27

  Cái thằng Xác Ướp Hồ Chí Minh nó gieo nhân nên bây giờ gặt quả là nằm phơi thây ở Ba Đình
  để mọi người đi ngang nhìn nó chứ có được mồ yên mả đẹp bao giờ đâu.Có ngày nhân dân Hà Nội nổi dậy tiến về lăng của nó khiêng cái xác ướp Hồ Chí Minh đem bày ở hàng thịt chợ Đồng Xuân giống cha con Gahdafi cho mọi người thấy là cũng có ngày CS bị tiêu diệt.

 13. anhtusg
  13/11/2011 lúc 07:17 | #28

  Tư tưởng HCM là đây

 14. kool
  13/11/2011 lúc 15:21 | #29

  Bài viết chẳng có 1 cái nhìn khách quan gì cả, nói rất chung chung. Bài viết nói ông Diệm kiên quyết chống thực dân Pháp để giành độc lập cho Việt Nam, vậy mà lại rước Mỹ về thì còn j là độc lập nữa? Điều này nói lên việc chẳng qua ông Diệm cũng chỉ là 1 con rối trong tay Mỹ, chống Pháp để cho Mỹ có điều kiện để nhảy vào Việt Nam mà thôi. Sau này, khi có ý định muốn tách ra khỏi Mỹ thực sự thì ngay lập tức ông bị phế, chẳng phải con rối là cái j. Tác giả có lẽ vì 1 sự thù hận nào đó làm mờ mắt rồi, viết bài chẳng khách quan gì cả.

  • 13/11/2011 lúc 15:33 | #30

   Mỹ ko xâm lăng, Trung cộng mới là xâm lăng.
   Mỹ vào giúp CP non dân chủ trẻ bảo vệ giang sơn,
   CXN

  • kool
   13/11/2011 lúc 15:58 | #31

   Tôi rất thích những bài viết về kinh tế của bác, rất thiết thực và đúng đắn, nhưng những quan điểm về lịch sử và chính trị thì cực đoan quá. Thử hỏi bác nếu quan tâm đến dân chủ như vậy thì tại sao khi Diệm muốn tách ra khỏi Mĩ thì ngay lập tức bị phế truất?

  • 13/11/2011 lúc 16:16 | #32

   Chào bạn Kool,
   Đó là tất cả những chất tố của tôi, tôi ko thể tách ra được.
   Có lẽ người Mỹ nghĩ là họ sẽ chiến đấu chống cộng thành công hơn,
   CXN

 15. noileo
  13/11/2011 lúc 17:18 | #33

  kool:
  “Bài viết nói ông Diệm kiên quyết chống thực dân Pháp để giành độc lập cho Việt Nam, vậy mà lại rước Mỹ về thì còn j là độc lập nữa?”

  Non nứơc này, vào thế kỷ 21 này rồi, mà bạn mình còn cứ tìm cách nhai lại cái luận điệu “bù nhìn & tay sai đế quốc Mỹ” thì ngớ ngẩn lắm.

  VNCH bang giao với Mỹ cũng như Hàn quốc bang giao vớ mỹ, cũng như Nhật bản bang giao với Mỹ, cũng như Thái lan bang giao với Mỹ, đó không phải là “làm mất độc lập”.

  Không những bang giao với Mỹ không làm mất độc lập, mà ngược lại, chính là nhờ bang giao với Mỹ mà nền độc lập của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái lan ngày càng vững mạnh, đánh tan bọn cộng phỉ do Trung cộng chống lưng quấy rối, đưa kinh tế Nhật bản, Hàn quốc, Thái lan lên vị trí giàu mạnh.

  Rõ ràng, ngay chính các trí thức xã nghĩa vẫn ước mơ phải chi VN (DCCH) mất độc lập vào tay Mỹ sớm hơn, từ trước 1975, ngay từ 1945…

  Thiết tưởng bạn nên tìm đọc, có rất nhiều, những bài viết gần đây của quý các nhà trí thức xã hội chủ nghĩa, tỏ ý phiền trách rằng thì là sao hồi đó, 1945, Mỹ Truman lại không chịu hạ mình bang giao với Hồ chí minh,

  gần đây nữa trong một bài viết trên blog hieu minh, tác giả cũng than thở tỏ ý phiền trách sao hồi đó (trước 1975 ) Mỹ không bang giao với VN (DCCH).

  • kool
   13/11/2011 lúc 19:04 | #34

   Tôi nghĩ bạn nên phân biệt giao bang với lại bù nhìn thì đúng hơn. Giao bang là sòng phẳng, anh và tôi ngang hàng, có thể anh là nước lớn thì anh có vị thế cao hơn 1 chút, nhưng không có nghĩa là có quyền can dự vào tất cả những gì thuộc về đất nước tôi. Chiếu theo đó, chính quyền VNCH là 1 chính quyền bù nhìn, bởi vì Mỹ có thể dựng lên và cũng có thể đánh đổ nếu làm trái ý họ. Ngô Đình Diệm là người hiểu rõ hơn hết mình có phải là bù nhìn hay ko?

  • noileo
   13/11/2011 lúc 23:29 | #35

   Lại cái luận điệu “bù nhìn tay sai”!

   Bọn cộng sản là chuyên nghề “đổ bệnh”, chuyên nghề gán cho người khác những tội ác đê tiện của chính bọn chúng:

   Bù nhìn, đó là nhà cầm cộng sản VN phải tuân lệnh Tàu cộng mà đàn áp những người VN tu tập “Pháp luân công” vì Pháp luân công bị cấm hoạt động ở Tàu cộng.

   Bù nhìn, là nhà cầm quyền cộng sản VN phải tuân lệnh Tàu cộng Hồ cẩm Đào mà đàn áp người Việt nam biểu tình phản đối Tàu cộng.

   Bù nhìn, đó là Nguyễn Văn Linh, Phạmm Văn Đồng phải sang Thành Đô bên Tàu xin làm đàn em trung thành của Tàu cộng, đặt Việt nam vào làm nô thuộc cho Tàu cộng.

   Bù nhìn, là Hồ chí Minh phải nghe lệnh Tàu cộng Mao & Chu mà toa rập với Pháp chia cắt Việt nam,

   Bù nhìn, là khi Tàu cộng nó bảo cắt VN ở chỗ này, vĩ tuyến 16, Hồ chí Minh cũng gật, khi nó bảo phải cắt ở chỗ kia, vĩ tuyến 17, Hồ chí Minh cũng không dám cãi, cãi thì Tàu cộng nó không cho làm chủ tịch nữa.

   Bù nhìn, là Hồ chí Minh phải sang tận Mát cơ va nhận lệnh Sit ta lin về làm “Cải cách ruộng đất” giết người Việt nam!

   Bù nhìn, là Hồ chí Minh phải tuyệt đối nghe lệnh “cố vấn Trung quốc vĩ đại” giết hại nông dân Việt nam, có như vậy thì Hồ chí Minh mới đuọc Nga Tàu cộng chống lưng cho làm đầu nậu VN

  • 13/11/2011 lúc 23:42 | #36

   Bạn nói leo này được cái nói quá đúng,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 16. 14/11/2011 lúc 02:19 | #37

  Kính gửi bác kool, “…, vậy mà lại rước Mỹ về thì còn j là độc lập nữa?”
  Vậy bác bảo Nhật, nam Hàn, Đức là thuộc địa của Mỹ vì có quân đội Mỹ đóng ở đó à? Và dân Nhật, nam Hàn, Đức là nô lệ của Mỹ à? Theo bác châu Âu tồn tại được bao lâu với Liên xô nếu không có NATO đứng đầu là Mỹ? Liệu Nhật và nam Hàn chịu được sự tấn công của TQ bao lâu? VN sẽ trụ được bao lâu nếu không dâng đất biển đảo cho TQ như hiện nay? Và mục đích của Mỹ nhảy vào VN làm gì? Để bắt VN làm nô lệ cho Mỹ à?

  Anh em Ngô Đình Diệm là những người có tính dân tộc muốn VN giải quyết công việc nội bộ với nhau và họ thấy gương của Nguyễn Ánh (cho Pháp vào rồi mất nước) nên không muốn cho quân đội Mỹ vào VN chống làn sóng đỏ CNCS quốc tế tràn xuống đông nam Á. Mà anh em NĐD thì không đủ sức để tự mình chống cả làn sóng đỏ đó. Mỹ thì sợ làn sóng đỏ tràn xuống nên bằng mọi giá phải ngăn chặn nó bằng mọi giá, kể cả khi phải hy sinh anh em NĐD.

  Hiện nay bác chưa phải dùng tiếng TQ là tiếng quốc ngữ nhưng với cái đà này con cháu của bác sẽ là công dân hạng 2 hay hạng 3 của TQ. Chúng sẽ được nếm mùi diệt chủng như Tây tạng, nội Mông, Ninh hạ, Choang Quảng tây và Tân cương. Bác đừng nghĩ rằng mình hàng TQ là yên thân, trái lại máu dân ta sẽ chẩy thành sông, xương chất thành núi. Nếu TQ tử tế với ông cha ta thì ông cha ta đã chấp nhận làm công dân của họ từ mấy ngàn năm nay rồi.
  Kính.

 17. kool
  13/11/2011 lúc 16:40 | #38

  Admin :
  Chào bạn Kool,
  Đó là tất cả những chất tố của tôi, tôi ko thể tách ra được.
  Có lẽ người Mỹ nghĩ là họ sẽ chiến đấu chống cộng thành công hơn,
  CXN

  Vậy tôi xin hỏi bác 1 câu, nếu lật được Đảng CS rồi, thì những người hải ngoại chống Cộng như bác sẽ làm gì với những nghĩa trang liệt sĩ, những gia đình có công với CM, những Đảng viên Đảng CS?

  • noileo
   13/11/2011 lúc 16:56 | #39

   Hẳn bạn cũng biết Hồ chí Minh & Ngô Đình Diệm là những đối thủ, nếu không muôn nói là nhũng kẻ thù “không đội trời chung” , thế bạn có biết Tổng thống Ngô Đình Diệm, kẻ chống cộng, đã cho người săn sóc giữ gìn ngôi mộ của Nguyễn Sinh sắc, cha của Hồ chí Minh, ở miền nam như thế nào không?

  • kool
   13/11/2011 lúc 19:07 | #40

   Lúc bấy giờ, HCM trong mắt mọi người là 1 vị anh hùng, thử hỏi Ngô Đình Diệm dám đụng đến mộ của cụ Nguyễn Sinh Sắc thì hậu quả như thế nào? Lúc đó, vừa thể hiện sự tàn bạo, vừa kích thích lòng căm thù của hàng triệu quân nhân Bắc Việt, khi đó sức chiến đấu của họ sẽ tăng lên gấp bội. Nếu bạn là Ngô Đình Diệm thì bạn có làm cái việc không có lợi mà hại trăm bề như thế không?

  • noileo
   13/11/2011 lúc 23:52 | #41

   Lúc bấy giờ trong con mắt của người miền bắc bị bưng bít thông tin, bị nhồi sọ thông tin thì hồ chí minh là “anh hùng”, nhưng lúc bấy giờ, trong con mắt của người miền nam, biết mọi sự thật, thì Hồ chí Minh chỉ là một tên sát nhân giết người hàng loạt, chỉ là một tên tội đồ phản quốc bán nước,

   Hồ chí Minh đã rước Pháp vào VN, đặt Việt nam vào vòng nô lệ Pháp, đẩy nhân dân đất nước Việt nam vào cuộc chiến tranh gian khổ đánh đuổi quân Pháp, xong Hồ chí Minh lại theo lệnh Tàu cộng, toa rập với Pháp, chia cắt Việt nam, để Hồ đuọc tàu cộng chống lưng cho Hồ thay thế thục dân Pháp, cai trị miền bắc, áp đặt chế độ cộng sản ác quỷ lên miền bắc, khủng bố giết hại nông dân miền bắc, đầy đọa người dân miền bắc xuống địa ngục cộng sản đói khổ hèn hạ.

   Vì thế Hồ chí Minh & cộng sản đã bị triệt để lên án ở miền nam! Mặc dầu vậy, mặc dầu chống cộng sản, nhưng người miền nam, vẫn cư xử như những người văn minh tử tế, không vì chống cộng sản hồ chí minh tội đồ của dân tộc, mà có hành động xâm phạm đến mồ mả người chết là thân nhân của đối phương, nên đã không xâm phạm đến mồ mả của nguyễn sinh sắc, cha của Hồ chí minh.

   Tất nhiên, đối với bọn cộng sản bất nhân vô ơn bạc nghĩa, mọi hành động tử tế của con người văn minh, mọi hành động tình nghĩa của con người tử tế dành cho cộng sản, luôn luôn bị cộng sản phản bội, xuyên tạc để lừa bịp người dân hòng củng cố chế độ cộng sản tội ác của nhân loại!

  • 3t
   14/11/2011 lúc 02:18 | #42

   @ Kool
   Nếu thật sự Miền Bắc dưới sự lãnh đạo của HCM là tốt và “HCM trong mắt mọi người là 1 vị anh hùng” như ông bạn nói, thì tại sao người MIỀN BẮC 1954 phải chạy vào Nam lánh nạn?

  • 14/11/2011 lúc 03:01 | #43

   Gửi bác kool, “…,vừa kích thích lòng căm thù của hàng triệu quân nhân Bắc Việt, khi đó sức chiến đấu của họ sẽ tăng lên gấp bội.”
   Bác phóng đại nó vừa thôi, đcsvn đã đánh lừa được nhân dân miền bắc đến mức tối đa rồi, lòng căm thù nhầm chỗ của họ đã hết ga rồi. Bác đừng quên là tại trang web TTHN này có rất nhiều bạn đọc là những người ngu xuẩn đã tin tưởng mù quáng vào sự mị dân của đcsvn nã đạn vào đồng bào của mình và bây giờ họ mới trắng mắt ra.
   Kính.

  • DaoUu
   14/11/2011 lúc 06:35 | #44

   Tôi có đọc Hồi bút của Vũ Thư Hiên thì thằng Hồ (đã ra lệnh ám sát bao nhiêu người yêu nước như Bùi Quang Chiêu – gốc Hoà Hảo và kể cả 2 đứa con bé – trong đó có cô gái út mới 15t; ám sát Phạm Quỳnh, ám sát Trotskyist như Tạ Thu Thâu, Tăng Bạc Hổ, ám sát hàng trăm Quốc Dân Đảng) có bắt được Ngô Đình Diệm ở Huế. Các tay CS khác đòi giết chết cho tránh hậu quả chống Cộng về sau. Nhưng HCM lại ra lệnh tha Ông Diệm.
   Đó là theo Vũ Thư Hiên và tôi ko có thì giời nghiên cứu cho rỏ!

 18. 13/11/2011 lúc 19:54 | #45

  Nghĩa trang liệt sĩ thì họ ko có tội gì cả, tôi nói rõ quan điểm của tôi về chiến binh 2 miền, họ ko có lỗi, chỉ tuân thượng lệnh mà thôi nên họ ko bị trừng trị nếu ko có tội (như tàn sát đồng bào Huế Mậu Thân, pháo đại lộ kinh hoàng (cấp chỉ huy mới phải bi5truy tồ)).
  Những gia đình có công với cách mạng thì cũng như những gia đình bình thường thôi, sẽ dc trợ cấp an sinh xã hội ko phân biệt và trừ trường hợp tội của họ rõ ràng trước 75, ngoài ra thì ko có hồi tố gì cả.
  Những Đảng viên cũng vậy, khi có tội và chứng minh dc thì phải truy tố, ko thì chỉ trở lại làm dân thường thôi,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 19. 14/11/2011 lúc 02:26 | #46

  Bác kool says : “…,nếu lật được Đảng CS rồi, thì những người hải ngoại chống Cộng như bác sẽ làm gì với những nghĩa trang liệt sĩ, những gia đình có công với CM, những Đảng viên Đảng CS?”
  Trả lời :
  Những người Việt hải ngoại sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của nhân dân VN. Nhân dân VN sẽ tạo ra hiến pháp và luật pháp mới. Họ sẽ làm theo hiến pháp và pháp luật mới của họ.

 20. DaoUu
  14/11/2011 lúc 03:44 | #47

  Đúng ra thì Bác Hồ
  cũng tài ba yêu dân
  yêu nước như Pol Pot
  yêu Campuchia, Mao
  yêu Tàu, Kim il Sung/Jong il
  yêu dân Bắc Hàn, Lenin/
  Stalin yêu dân Liên Xô,
  Ceaucescu yêu dân
  Romania…và còn nhiều
  tên vĩ đại CS khác nữa…

 21. KENT
  13/11/2011 lúc 17:33 | #48

  Gửi Kool.CQVNCS hiện cũng đang lôi kéo Mỹ vào Biển Đông,thì đó có phải là rước Mỹ vào xâm lược hay không?

  • kool
   13/11/2011 lúc 19:08 | #49

   Chúng ta lôi kéo Mỹ để tìm thêm 1 đồng minh thôi, không phải là hoàn toàn lệ thuộc vào Mỹ.

  • 13/11/2011 lúc 19:58 | #50

   Lưỡi không xương hả kool (“_”)

  • 13/11/2011 lúc 21:40 | #51

   comment hay,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 3t
   14/11/2011 lúc 00:21 | #52

   Như vậy có lệ thuộc Tàu khựa không vậy?
   Xin đừng nois không nhé. Hic

  • 14/11/2011 lúc 02:49 | #53

   Kính gửi bác kool,
   Đcsvn đang tìm mọi cách đánh lừa dư luận là vn đang tìm đồng minh để che dấu hành động bán vn cho tq của mình.

   1 lọat các nhà lãnh đạo vn sang tq nhận chỉ thị trong thời gian vừa qua : tổng bí thư đcsvn Nguyễn Phú Trọng, thứ trưởng bộ quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh, Phó trưởng ban đối ngoại Trung ương Hòang Xuân Sơn, trung tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam, uỷ viên thưòng vụ quân uỷ TW, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam …là những bằng chứng cụ thể ai cũng nhìn thấy.

   Vải thưa đừng hy vọng che mắt nhân dân bác kool ạ.

 22. DaoUu
  14/11/2011 lúc 05:53 | #54

  Ừa bác Hồ cũng lôi kéo Tàu vào chiến tranh chống Mỹ và xây dựng xhcn. Bác nhập 100 triệu viên đạn và 1 triệu mã tấu để chém dân thì đ/c Tàu cũng yêu cầu Bác kí nhượng Biển Đông!
  Tôi hỏi anh, nếu hàng xóm bị ăn cướp, anh ko ra giúp hàng xóm thì khi anh bị ăn cướp hàng xóm có giúp anh ko?
  Tính chơi cha hay chơi ngu kiểu Bác Hồ và Đảng?

 23. kool
  13/11/2011 lúc 22:50 | #55

  Lê Hùng – Bạc Liêu :
  Lưỡi không xương hả kool (“_”)

  Lê Hùng – Bạc Liêu :
  Lưỡi không xương hả kool (“_”)

  không xương chỗ nào hả bạn?

  • 3t
   14/11/2011 lúc 00:19 | #56

   Là loại người nói lấy được ấy mà.

  • 14/11/2011 lúc 00:23 | #57

   không xương ở chổ gọi Mỹ là “đồng minh” đấy kool, TQ mới là đồng minh với cpcsVN…tại sao cp VNCH không thể gọi là đồng minh ? hàng năm vẫn tổ chức lể 30/4 “đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào” giờ lại “âu yếm” 2 từ “đồng minh”, “ngụy ngôn” ở nơi nào thì đ/c tự biết rồi nhé…đừng tiếp tục vạch áo cho người xem lưng…

  • DaoUu
   14/11/2011 lúc 05:56 | #58

   Đúng vậy. Tư bản là kẻ thù của nhân dân tiến bộ mà Mỹ là thằng tư bản đế quốc đầu sỏ. Chỉ có XHCN là nấc thang cao hơn, tươi đẹp hơn và tốt lành hơn tư bản mà VN coi TQ như là Sao Bắc Đẩu, vừa là đ/c vừa là anh em!!!

 24. 14/11/2011 lúc 08:37 | #59

  Không xương ở chỗ nói tới nói lui mà không biết ngượng đấy.

 25. DaoUu
  14/11/2011 lúc 03:13 | #60

  Sự thật chính là HCM và đảng CSVN đã gây ra cái chết 6 triệu dân lành, trực tiếp và gián tiếp, cũng như dìm VN xuống tới gót chân của bọn tư bản Mỹ Ngụy như Nam Hàn, Đài Loan, Hong Kong, Singapore, Malaysia (chưa nói tới Nhật). Truyện HCM có hảm hiếp hay giết các phụ nữ thì quá nhỏ so với tội ác đối với nước VN.
  Chưa nói vì xâm lăng và chống Mỹ, HCM đã mua thời gian cho Tàu bằng máu người VN. Nhờ thế Tàu xây dựng ktế/quốc phòng và xâm chiếm lảnh hải VN.

 26. kool
  16/11/2011 lúc 00:05 | #61

  Tất cả các bác ở đây khi nói về HCM thì đều dùng từ gian xảo và mị dân. Thật nực cười, chẳng lẽ HCM mị được hàng chục triệu đồng bào, nếu Diệm tốt như vậy thì sao không được lòng dân , tại sao bị lật, nếu thích Mỹ như vậy thì sao dân miền Nam lại bỏ chạy hết khi giải phóng?

  • 16/11/2011 lúc 03:02 | #62

   Kính gửi bác kool,
   “Tất cả các bác ở đây khi nói về HCM thì đều dùng từ gian xảo và mị dân. Thật nực cười,…”
   bác hòan tòan có lý, thật nực cười nhưng miệng cười mà mắt tuôn lệ bác ạ. HCM và đcsvn không những đã mị được hành chục triệu dân mà họ đang mị được ít nhất 50 triệu dân Vịt. Chúng đã bán biển, đảo của tiền nhân để lại cho con cháu lấy tiền mua vũ khí giết anh em bà con mình đã 53 năm (1958-2011) mà khỏang 80 triệu đồng bào trong nước và hàng triệu kiều bào đến giờ này vẫn chưa biết. Về khỏan ngu dân và mị dân đcsvn là vô địch thế giới. Thế giới dân chủ lấy sự thật làm nguyên tắc hành xử nên thua cs ở chỗ đó.

   “…nếu Diệm tốt như vậy thì sao không được lòng dân , tại sao bị lật, …”
   Anh em Ngô Đình Diệm là những người có tính dân tộc muốn VN giải quyết công việc nội bộ với nhau và họ thấy gương của Nguyễn Ánh (cho Pháp vào rồi mất nước) nên không muốn cho quân đội Mỹ vào VN chống làn sóng đỏ CNCS quốc tế tràn xuống đông nam Á. Mà anh em NĐD thì không đủ sức để tự mình chống cả làn sóng đỏ đó. Mỹ thì sợ làn sóng đỏ tràn xuống nên bằng mọi giá phải ngăn chặn nó, kể cả khi phải hy sinh anh em NĐD.

   “nếu thích Mỹ như vậy thì sao dân miền Nam lại bỏ chạy hết khi giải phóng?”
   Câu này hình như bác viết lộn thì phải. Nếu bây giờ thế giới còn nhận tị nạn thì có lẽ dân VN chạy quá nửa bác kool ạ. Bác sẽ tha hồ chiếm đọat nhà cửa và tài sản của họ.
   Kính.

  • DaoUu
   16/11/2011 lúc 05:26 | #63

   _Tàn sát 6tr dân
   _Áp bức khủng bố toàn dân
   _Đưa VN đến gót chân Nam Hàn, Đài Loan, Sing, Nhật
   _Hủy diệt kinh tế và toàn dân đói rách bệnh tật!
   _Ký công hàm dâng Biển Đảo cho Tàu
   Nhưng có nhiều người 4 chân lại thích HCM/Duẫn lắm lắm, họ ko chịu so sánh chính sách ngu xuẩn độc ác tay sai của CSVN với các chính sách yêu dân, yêu nước, yêu phát triển của các vị lảnh tụ nước chung quanh VN ta!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s