KT – 201 – 111211 – Hai ông trong mắt cậu bé

Nguyễn Bá Chổi

Theo: Danlambao

(TTHN) – Bài này viết bởi một cậu bé nay đã 67 tuổi (nạn đói năm Ất Dậu là 1944), di cư vào Nam năm 1954. Một cậu bé đã nhìn tận mắt hai ông và đưa ra những nhận thức của chính mình.

Riêng tôi sanh năm 1956, rất nhiều bạn bè của tôi hồi nhỏ là người Bắc di cư. Họ học và làm việc rất chăm chỉ và chống Cộng triệt để, có thể là do gia đình họ đã nếm mùi Cộng sản từ 1945 đến 1954 (9 năm thì người dân thấy bộ mặt thực của CS).

Tôi vẫn không hiểu tại sao một chế độ tàn ác như vậy mà cầm quyền đến 66 năm, có lẽ họ cầm quyền lâu thế vì họ tàn ác.

Nhưng còn đời sống của 90 triệu người dân sống dưới ách đô hộ, tàn ác của họ thì sao ??? Tại sao họ không nghĩ đến 90 triệu người này ???

Hay hơn vậy nữa, tại sao 90 triệu người này chịu sống với một ách đô hộ tàn ác hơn cả Pháp thời đô hộ ??? Có lẽ một phần lớn bị lừa gạt và bưng bít thông tin. Cám ơn internet đã đem lại sự thật cho 90 triệu đồng báo VN và tôi nguyện sẽ đem lại họ hoàn toàn sự thật theo khả năng tôi và những bạn hữu của tôi.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

————————-

Hai ông trong mắt cậu bé

Nguyễn Bá Chổi (danlambao) – Tuổi của cậu bé mới ngày nào, vèo một cái,nay, cũng đã leo được lên xấp xỉ tuổi ông bác “minh triết” có “tầm nhìn xuyên suốt thế kỷ”, có tấm gương đạo đức “đã lan tỏa đi sâu vào lòng người, quần chúng, tạo nhiều chuyển biến tốt đối với xã hội…” khi ông đi chầu hai ông tổ của ông ấy; nhểnh một chút trên tuổi ông cụ “Ngô Tổng Thống muôn năm” ngày ông bị “cách” mất “mạng” sau 9 năm trị vì. Nhưng nó chỉ muốn làm thằng bé, là thằng bé thuở nào để “bi bô” chút chút về hai ông – hai con bậc “vĩ nhân” đã đi qua đời nó một chặng– vì “thói đời”, như lời tục ngữ ca dao, có khuynh hướng thiên về “… về nhà hỏi trẻ”.

Trước hết xin “trích ngang”… xương “lý lịch” của nó đôi dòng, hầu qúy vị khỏi vừa đọc vừa run, sợ tin tặc giả dạng thường dân, tức CAM gài bẩy.

Nó oe oe chào đời giữa “quanh đây những xác người”. Xác người ở đây không phải do người Việt giết người Việt trong vụ Huế  Mậu Thân 1968, như lời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhưng xác người chết đói do quân phiệt Nhật chiếm đóng tàn ác tham lam,vưà thu gom hết lúa gạo, vưà bắt dân ta phá lúa trồng đay. Nó sống sót được là nhờ quân lính lùn (hồi đó lùn; bây giờ thì người Nhật cao hơn người Việt, vì ăn phải bã tư bản hơi “bị” trước người Việt khá lâu) sớm phải đầu hàng quân Đồng Minh, bị tước khi giới và thui thủi cuốn cờ mặt trời về nước.

Khi biết chạy lon ton thì nó cứ phải đi núp bom tàu bay Pháp. Lúc có trí khôn thì nó hiểu ra “không có gì quý hơn độc lập tự do”, nên mỗi lần hát “đêm qua em mơ gặp bác Hồ”,” là nó ngoác mồm hết cỡ vì nhờ bác đã “ra đi tìm đường kíu nước” mà có được bản Tuyên Ngôn Độc Lập mở đầu bằng câu bất hủ “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”, mà bọn đế quốc Mỹ mưu ma chước qủy thế nào đã biết trước được bác sẽ nói sau này (1945) để ghi vào bản Tuyên Ngôn Độc Lập của nước Mỹ năm 1776! Mỹ nó giàu là phải vì toàn đi chôm trước của người ta khi người ta chưa làm ra ! Khi nghe kể chuyện lúc bác gặp được cẩm nang kíu nước, bác mừng quá khóc hu hu, nó cũng khóc rống lên theo điệu hu hu.. Nó chỉ hơi thắc mắc,là bọn nhi đồng như nó kêu ông ấy bằng “bác” đã đành, nhưng sao cha mẹ, ông bà nôi, ông bà cố nội, ai ai cũng gọi một tiếng “bác”.

Nó bóp đầu vò tóc vắt tai suy đoán. Có lẽ vì bác là cha già dân tộc, tức là cha cả dân tộc Việt Nam nên mọi người bất chấp tuổi tác kể cả ông Bành Tổ giá như còn sống,đến đứa nhỏ mới tập nói tiếng đầu lòng “con gọi bù Sịt Ta Lin” đều gọi “bác” cũng là lô-gic thôi, lại vừa ma-gic nữa. Nhưng rồi nó lại thắc mắc, “ Ồ mà sao họ lại không gọi là “tổ Hồ” nhỉ, hay ít ra cũng “cha Hồ”, như bà con bên đạo gọi Chúa Trời là cha, trong khi bác còn “chảnh” hơn ông Trời nữa: “Thằng trời đứng xuống một bên, để cho nông hội đứng lên làm trời”. Thật khó hiểu, nhưng mặc kệ; nó cứ thế mà ca bài “đêm qua em mơ gặp bác Hồ”, vì không gì sướng bằng nằm mơ được sờ râu bác và nghĩ cảnh thiên đàng nhất định… mai sau. Khi được các chú du kích đến nhà “mời” không chịu đi, phải đợi bị lùa ra đồng giữa đêm trời rét căm căm lất phất mưa phùn để đứng run run vưa đập muỗi vưà xem phim tài liệu chiếu bác đi Liên Xô, bác điTrung Quốc., thấy tận mắt, đi đến đâu bác cũng xông nhào vào ôm hun hun hít hít có khi chủ nhà trở tay không kịp… tránh bèn chịu trận để khách làm gì thì làm.

À thì ra như bài hát “Dân Liên Xô”, mà nó tập nhảy trẹo cả cẳng, có câu “thắm thiết tình Việt Trung Xô…” té ra đi vào cụ thể, “thắm thiết” là ôm siết cổ và hun chùn chụt là như vậy.

Nghe hát, nào là “Dân Liên Xô trên cách đồng hoa” mà thấy thơm phức, nào là “Mặt trời Đông” mà sáng trưng mặt mày, cái đầu..nắm chắc mai này Việt Nam cũng sẽ hưởng thiên đàng như vậy. Nó nghĩ, không yêu bác Hồ, nhất là giai cấp nhi đồng được bác yêu không ai có thể sánh bằng, kể cả ông bà nội ngoại, ông bà cố ông bà sơ… thì chỉ có đứa đầu óc không bình thường.

…….

Nhưng chính vì yêu ông bác nhường ấy mà nó thành thằng khùng điên điên cái đầu không hiểu việc ông bác làm. Ơ hay: làng nước đang an lành đầm ấm, hiền hoà yêu thương nhau, sao bổng dưng lại có đám “người lạ” mang xắc cốt, nón dép, phục sức y hệt bác Hồ về làng “phát động phong trào quần chúng đấu tranh” quậy tơi bời tình nghĩa xóm làng, đạo lý ông cha..như mọi người đã biết qua tài liệu nhan nhãn trên mạng do chính những người trong cuộc như nhà văn Tô Hoài, nhà văn Vũ Thư Hiên, con ông Vũ Đình Huỳnh ông cựu bí thư riêng của bác, cựu Phó chủ tịch ủy ban hành chánh Hà Nội cụ Nguyễn Minh Cần… khiến cả nhà nó đã phải trốn đi khỏi quê cha đất tổ..

Đến phương Nam, ngồi trên xe cam nhông do chú lính Tây đen lái từ Quảng Trị vào Huế, khi thấy tấm băng rôn treo vắt qua đường ghi hàng chữ “Truất phế Bảo Đại, ủng hộ Ngô Đình Diệm”, nó “ủa sao ngoài ấy cũng chửi Bảo Đại” (qua câu hò “mặt Bảo Đại như cái vại đựng cà…” ra rả từ miệng mấy cán bộ trong làng). Ý nghĩ chỉ thoáng qua vì nó đang buồn ngủ gặp chiếu manh mấy cục kẹo Tây của chu lính dí cho ngon chưa từng thấy. Bây giờ ngồi vuốt râu nhớ lại, nó tự hỏi, lúc đó lần đầu gặp và ngồi kề bên một người lính Tây trước đây ném bom bắn phá làng xóm khiến nó trốn chạy tá hoả, suýt chết mấy lần, mà nó từng căm thù trông lớn sẽ đi bộ đội cụ Hồ đi đánh giặc, lại là anh Ma Rốc Canh (Marocain) nổi tiếng đồn hãm hiếp phụ nữ, mổ bụng con nít, sao nó lại có cái cảm giác bình an vui sướng chưa từng có như thế.

Rồi nó được đến trường học miễn phí và còn được cấp sách vở bút mực. Nó thích mấy chữ in ngoài bì trước cuốn tập “Ngày Nay Học Tập Ngày Nay Giúp Đời”. Khác với lớp học ngoài Bắc treo hinh ảnh ba ông Mác- Xít- Mao trên đầu hình ông Hồ, và những khẩu hiểu dài thòng “Chủ nghĩa Mác bách chiến bách thắng muôn năm”, “Đảng Lao Động Việt Nam muôn năm” “ Không ai yêu bác Hồ bằng các em nhi đồng” “Tình hữu nghĩ Việt Trung Xô thắm thiết muôn năm”, ở trong Nam chỉ treo hình Tổng thống Nghô Đình Diệm; cũng có treo các khẩu hiệu nhưng rất ngắn, như “Tiên Học Lễ Hậu Học Văn” “Yêu Bạn Kính Thầy”, “Có Học Phải Có Hạnh”,dài lăắ m thì “Ngọc Bất Trác Bất Thành Khí, Nhân Bắt Học Bất Tri Lý”…

Nó thấy đã nhất là giờ học môn “Vê Sinh”, nó không phải nạp đuôi Chuột và xác Ruồi để tính điểm, và cái cổ nó thảnh thơi chứ không bị choàng cái khăn quàng đỏ có khi muốn nghẹt thở. Hết giờ học là nó cũng như tất cả bạn học về nhà mà không phải đi học thêm đâu cả. Mùa Hè thì sách vở “đi chỗ khác chơi” suốt ba tháng, trừ đứa nào muốn “gạo” thêm chứ không ai bắt buộc; Khác với cảnh khi giang sơn về một mối, nhìn học sinh không kể giỏi hay dốt, từ thành thị đến thôn quê, đứa nào cũng phải đi học thêm, khiến nó không phân biệt được học ở trường hay học thêm, cái nào là chính cái nào là phụ.

Thời ông Diệm có những Quán cơm Xã hội, ở các tỉnh thành nói là dành cho học sinh và người lao động, nhưng nó vào ăn cũng gặp những công chức và cô thầy vào ăn vì họ khen rẻ mà ngon. Nghe nói rẻ ai cũng nghĩ “của rẻ là của ôi”, nhưng sỡ dĩ giá rẻ vì do nhà nước đài thọ phần lớn.

Hồi mới vào Nam định cư tuốt mãi trên miền cao nguyên đất đỏ, bà con đang sống trong lều vải mới dựng lên giữa rừng, đêm Noel năm đó gặp buổi trời mưa đất kết dính queo, vậy mà Tổng thống Diệm bất ngờ ghé thăm chui vào lều thăm hỏi từng người, nó liên tưởng đến câu “mấy khi rồng đến nhà tôm”.

Nó được học hết Trung Học mà chẳng phải đóng đồng nào để xây dựng trường, bảo quản bàn ghế, hay mua qùa cho thầy cô biếu thầy cô bao giờ… Thầy cô dạy học xong là về lo chấm bài vở và soạn bài hôm sau. Chứ không giống như sau 1975, thầy cô đi dạy còn mang kè kè bên xe đạp cái giỏ đựng vài xi rượu không phải để uống mà để sau giờ dạy là giọt lẹ đi bỏ mối kiếm đồng tiền nuôi..thân, vì làm sao cô thầy sống nổi với tiêu chuẩn tháng tháng xếp hàng chờ vài lạng thịt nhiều khi đến phiên mình phải trở về tay không; mỗi năm được mấy tấc vải không che kín chỗ cần che.Vợ nó đã là cô giáo qua hai chế độ nên rành sáu câu chuyện này. Nó không viết ngoa đâu, xin đừng kết tội dựng chuyện bôi bác chế độ ưu việt nha bà con. Nó vừa kể vừa sợ đồng bào có tin nó không?

Nó không thuộc diện ca sĩ, kể cả ca sĩ hát Karaoke, nhưng nó cứ thích nghe ai hát, thật không ngoa với thực tế Miền Nam thời ấy::

“Ai vô Nam ngơ ngẩn vì muôn câu hò. Những tiếng đó khơi nguồn nơi sống ấm no” (*)


Cùng là báo TIME cả (không phải báo của bọn phản động)

Nó hay nghĩ lại chuyện xưa, đặc biệt là vào đầu Tháng Mười Một hàng năm, và tự hỏi nếu gia đình nó không chạy thoát khỏi ông “bác” năm 1954, và nếu vào Nam không được đồng bào Miền Nam rộng lượng cưu mang, và hưởng được thời “cụ Ngô” thịnh trị, không biết bây giờ nó và con cái nó ra sao. Và càng tiếc hùi hụi, giá như “ông bác” đừng cho quân vào quậy phá “ông cụ” quá sớm, đưới danh Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam thành lập ngày 20 tháng 12 năm 1960, chỉ để cho dân Miền Nam hưởng thái bình được có mấy năm. Không thì ngày nay thiếu nữ Việt Nam đâu phải cỡi truồng đứng xếp hàng cho đàn ông Đại Hàn Đài Loan..tuyển làm… đủ thứ, thanh niên Việt Nam khỏi cầm nhà nhà thế đất vay nợ để được đi làm cu li mãi Phi Châu, và đầu lâu đưới biển Đông, trên rừng núi không dân tộc nào chất đống bằng người Việt Nam. Một đất nước xà bần mọi phương diện, lại tự bó tay cho xâm lược tung hoành, từ rừng núi xuống đồng bằng, trền đất liền, ngoài biển cả. Ai lên tiếng thì bị… đạp vào mặt, chụp giật nón… Thương ôi !!

Nguyễn Bá Chổi (danlambao)
danlambaovn.blogspot.com

Share this:

Like this:

One blogger likes this post.
 • danvietngheo
 1. bách hợp
  12/11/2011 lúc 18:50 | #1

  CẢM ƠN CHÚ KỂ CHUYỆN TRUNG THỰC VÀ CHÍNH XÁC .

  • 12/11/2011 lúc 21:24 | #2

   Chào bạn Bích Hợp,
   Tôi cũng thấy tác giả có một sự so sánh rất trung thực,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. Lê Chí Minh (Hà Nội)
  12/11/2011 lúc 19:03 | #3

  Anh viết đúng sự thật!

  • 12/11/2011 lúc 21:27 | #4

   Chào bạn LCM,
   Tác giả rời miền Bắc lúc 10 tuổi, lúc đó đủ trí không để nhận xét những gì quanh mình, lúc cách mạng 1.11.63, tôi chỉ 7 tuổi nhưng vẫn còn nhớ như in là ngày đó giới nghiêm, đường phố SG tự nhiên im lặng đáng sợ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. camthucongsan
  12/11/2011 lúc 19:41 | #5

  Hoàn toàn chính xác, nhưng tội ác của Đảng và Bác thì chưa kể hết.Xin đề nghi anh Nguyễn Tất Trung ( tức Vũ Trung) kể tiếp cho người anh cùng cha khác mẹ , Nông Đức Mạnh và đồng bào mình nghe về tội ác của Bác và Đảng đi. Thú vị thật!

  • 12/11/2011 lúc 21:28 | #6

   Chào bạn CTCS,
   Tội ác thì chắc là kể ở nơi khác, nơi đây chỉ so sánh 2 lãnh tụ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. 12/11/2011 lúc 20:08 | #7

  Sáng nào đi làm tôi cũng ngồi ăn sáng sau Dinh Độc lập. Nhìn vào Dinh tôi thấy lòng mình se sắt thế nào ấy! Việt Nam mình bất hạnh thật! Nhớ lại lời Đức TGM Ngô Quang Kiệt thiết tha mong muốn người Việt Nam được như Hàn Quốc, Nhật Bản lại bị bọn cầm quyền chà đạp mà đau lòng. Bao giờ hào khí Việt Nam bắt đầu trở lại?

  • 12/11/2011 lúc 21:29 | #8

   Chào bạn CK,
   Ko ai hay đàng nào có quyền lãnh đạo, chỉ có ng dân có quyền chỉ định ai lãnh đạo họ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. Alex
  12/11/2011 lúc 21:14 | #9

  Từ năm 1945 đến 1954 làm .éo gì có CS mà chỉ có Việt Minh thôi Châu Xuân Nguyễn à.

  • 12/11/2011 lúc 22:40 | #10

   Cộng sãn, Việt Minh, việt cộng, lao động đều là cùng một lũ.
   Hãy tranh luận về thằng tội đồ dân tộc Hồ chí minh, đừng vạch lá tìm sâu,
   CXN

  • tài Nông đức Cạn
   13/11/2011 lúc 10:24 | #11

   Có gì mà văng tục ở đây vậy cs cháu?

  • 13/11/2011 lúc 10:59 | #12

   Chào bạn TNĐC,
   Tên này viết tục lắm, tôi đã sửa lại trc khi đăng dể trả lời,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. CâyTre
  12/11/2011 lúc 21:39 | #13

  Tôi đã di cư từ dạo ấy….lúc mới 2 tuổi!!từ khi vĩ tuyến 17 chia cắt Nam-Bắc theo HĐ Geneve 20/7/1954….!Biết,sống dưới thời đại Ngô Tổng Thống….!và những thời gian sau đó để rồi ơn Đảng cho tôi thấy được Lao Động là vinh quang từ cửa miệng của bọn Vẹm…!!Người không ra người,ngợm không ra ngợm…lúc ồ ạt lao vào đất Sài thành 1975…!!Ngơ ngơ ngáo ngáo khi thấy cảnh phồn vinh của miền Nam ….!!Và bài viết của tác giả đã chính xác gợi cho tôi miền ký ức thuở nào….!!Nay đã lục tuần!!Tuổi xuân không còn nữa chỉ còn lại nỗi “uất hận”….!!Cám ơn bài viết đã nói lên đầy đủ bản chất của 2 chế độ !!Hoàn toàn chính xác.
  https://vn1975.info/b/http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnamese-american-human-rights-dialogue-11-11-2011-133679248.html
  https://vn1975.info/b/http://www.voanews.com/vietnamese/blogs/tin/cu-huy-ha-vu-lhq-11-09-2011-133567808.html
  Saigon,12/11/2011-21h40′.

  • 13/11/2011 lúc 00:24 | #14

   Chào bạn Cây Tre,
   Chúng ta là những nhân chứng sống còn lại, chúng ta phải nỗ lực phá vỡ tuyên truyền và giải thoát 90 triệu dân tộc VN khỏi ách đô hộ của nhóm người 100 ngàn ng này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 7. Nga My
  12/11/2011 lúc 22:30 | #15

  Biết một mà không biết hai, các anh dù được đọc nhiều, đi nhiều nhưng do tư tưởng cổ hủ, thiếu kiến thức, thiếu tư duy và nặng về hận thù nên mãi mãi cũng sẽ chỉ nhìn thấy được một điểm chói của mặt trời mà không bao giờ thấy được ánh sáng của nó trải đều trên trái đất.

  Chán với việc chỉ nhăm nhăm tìm mọi thủ đoạn bôi xấu người mà mình chỉ nghe đâu đó, chứ không bao giờ biết rõ người ta thế nào. Thế giới văn minh dù là ở bất cứ đâu, Au hay Mỹ, Phi,… khắp mọi nơi dù có khác biệt, thậm chí là kẻ thù của nhau cũng không bao giờ người tử tế, có học lại đi làm những việc như vậy. Thế mới biết việc làm người tử tế khó lắm, bạn CXN và những người bạn của bạn nên tiếp tục học làm người tốt trước đi đã.

  • 12/11/2011 lúc 22:34 | #16

   Chào bạn Nga My,
   Chính tôi là ng tốt, người rất tốt nên thằng Hồ chí minh làm tôi phải phỉ nhổ hắn đấy.
   Tất cả những gì thằng bịp này làm cho dân ôộc Vn thì phơi bày sự thật cả rồi, tôi thách thức bạn đưa ra bằng chứng nào khác về nông thị xuân, về vợ của Lê hồng phong đấy,
   CXN

  • 3t
   13/11/2011 lúc 04:05 | #17

   @ Nga MY
   “Biết một mà không biết hai” (trích)
   Bạn nầy có vẽ tự khen mình quá đáng đó nghen.

   Bây giờ là thế kỹ 21 rồi, phương tiên tuyền thông không bị bưng bít như thời Heo Chó Mèo (HCM) đâu. Chỉ cần 1 cái nhấp chuột là trên thế giới đều biết cả bạn ạ.
   Ông bạn nên dùng 1 phần của “con người” (nhớ là phần “người”, không phải phần “con” nhé) để tìm hiểu và suy nghĩ trước khi phát biểu “Biết một mà không biết hai”.

   XIN TĨNH LẠI và nên Google nhiều để mỡ mang cái kiến thức bổ túc văn hóa (tại chức) của bạn đi nhé.

   Vào năm 1975, tôi vẫn còn nhớ 1 đám khỉ trong rừng ra,đi ngơ ngơ ngáo ngáo, mang dép râu không biết dùng ngay cả toilet hiện đại thời đó, và chúng chỉ thích đồng hồ “không người lái”, có vài “của sổ”, dạy chúng tôi thực hiện nếp sống văn minh, bằng cách trồng rau lang trước nhà trên đường phố (gọi là tự lực), nuôi heo trên sân thượng, vì chúng chiếm cứ nhà tui và bắt phải ở tầng dưới để chúng được quyền đi từ trên xuống dưới để theo dỏi “Nhân dân” sống như thế nào (chuyện thật không bịa chút nào).

   Xin đừng chụp mũ “cối” khi bất đồng.
   Cám ơn.

  • danSegoong
   13/11/2011 lúc 09:05 | #18

   Tôi thì không được học nhiều ,đọc nhiều , đi nhiều , cũng không dám tự nhận là người tử tế , nhưng tôi biết rằng :
   – Làm lảnh tụ của một nước mà vâng lệnh của các cố vấn Tàu Cộng ( vâng lệnh trực tiếp từ Mao Trạch Đông thì còn đở ) để bắn giết nhân dân của mình , ngay cả người từng là ân nhân của mình như bà Nguyễn thị Năm thì không thể gọi là người tử tế được , mà phải gọi là hành động của súc vật , như dân Việt Nam thường nói : – Ăn cháo đái bát ,- Múc nước chó uống .
   – Làm lảnh tụ của một nước mà vô liêm sỉ đến độ ca tụng lảnh tụ của một nước là kẻ thù tuyền kiếp của dân tộc bằng câu nói : ” bác cháu ta có thể sai , nhưng bac Mao không bao giờ sai ” thì không những không thể là người tử tế được mà còn vô liêm sỉ .
   – Làm lảnh tụ của một nước , miệng thì baỏ là độc thân , lén lút đem gái về chơi xong “vì sự nghiệp ” cho tay chân , đệ tử đánh chết quẳng xác ra đường , có con rồi chối bò cả con thì không thể là NGƯỜI TỬ TẾ được .
   -Tết Mậu Thân xua quân vào Thành Phố Huế bắn giết , CHÔN SỐNG # 5000 người dân vô tội thì không thể là NGƯỜI TỬ TẾ được .
   ….Còn cả hàng trăm chuyện nữa để thấy không thể là NGƯỜI TỬ TẾ được , nhưng đây không phải là một bài biên khảo nên không thể viết hết .
   Những hành động đó Ngô Đình Diệm thì rỏ ràng là không thể lãm được .
   Tuy thiếu kiến thức , nhưng nhìn vào hai tấm ảnh tôi có thể biết được :
   – Tấm ảnh của một gã mặt dơi , tai chuột , miệng mỏ chim , cặp mắt của một kẻ lưu manh .
   – Tấm ảnh của một ngừơi ngũ quan đầy đặn , tam đình bình ổn , cặp mắt và hàng lông mày của con người đoan chính , con người chinh nhân quân tử.
   ” Sinh tử tại mệnh , phú qúi do thiên “. Không ai đem thành bại để luận anh hùng , nhưng tư cách và bản chất của con người thì có thể qua diện mạo va ” lý lịch trích ngang ” mà biết được.
   ” Tu thân , tề gia , trị quốc , bình thiên hạ “Tiếc thay kẻ đáng phải học làm người thì đã ” đang sống chuyển sang từ trần ” mất rồi.

 8. bac ky 54
  12/11/2011 lúc 23:00 | #19

  Bạn nói chính xác wá,mình củng dân bắc 54 đây,số trời buộc mình phải sống chung với CS.Hy vọng từ đêm nay ngọn lửa THÁI HÀ sẽ đốt mầm móng CS thành tro ,ơn trên sẽ đem lại tự do cho nhà NAM Chúng ta.

  • 13/11/2011 lúc 00:25 | #20

   Chào bạn backy54,
   Chúng ta đều cao tuổi và đây là cơ hội chót để lật bọn đô hộ này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 9. 12/11/2011 lúc 23:03 | #21

  không thể phủ nhận công lao của cố TT.NĐD, nền đệ nhất cộng hòa được lập nên trong bối cảnh rối ren, quyền lực chia năm xẻ bảy, thế mà chỉ trong thời gian ngắn ngủi miền nam đã được vực dậy từ mọi mặc…chỉ vì không chấp nhận cho lính Mỹ đổ quân vào miền nam và giữ vững lập trường dân tộc mà người Mỹ đã sát hại ông thông qua tầng lớp tướng tá tham nhũng…cho đến lúc mất, ông cũng chẳng có tài sản gì đáng kể ngoài ít vật dụng đơn sơ…hồ chí minh tội đồ ngoài cái dối trá đến không tưởng nổi thì có gì để so sánh với ông? (người dân tin cs vì không nghỉ rằng một chính phủ có thể dối trá trắng trợn đến vậy)…

  • 13/11/2011 lúc 00:28 | #22

   Chấp chính 20.07.54, ngày 05.05.1955 là ông bình định tất cả, trước đó Pháp nắm quân đội, bình xuyên nắm Cảnh sát và sòng bài…Cả một thiên tài bình thiên hạ.
   Nói láo, lừa lọc cả dân tộc, tôi nói dối với 1 người tôi ko nói dối dc nói gì tới 90 triệu ng,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 10. Lề Môn
  12/11/2011 lúc 23:59 | #23

  Ý kiến về chế độ Ngô đình Diệm (1954-1963)
  “Bọn Cần lao Công giáo hoài Ngô thật lưu manh, không chịu lương thiện nói ra một sự thật lịch sử: Ngô Đình Diệm chỉ là một anh lãnh tụ tồi tệ, bất tài vô tướng.”
  Ai đã sống trong 9 năm cầm quyền của gia đình họ Ngô thì đều biết cho đến những năm 1961, 1962, tình hình miền Nam đã tồi tệ và bết bát quá rồi…”

  • 13/11/2011 lúc 00:02 | #24

   Bạn đem bọn giao diện thì biết gì, ai ai sống ở miền Nam đều happy với cố TT Diệm cả, chác bạn người miền Bắc bị CS tuyên truyền,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

  • 13/11/2011 lúc 00:27 | #25

   chỉ cần nhìn sự quí mến của đồng bào di cư miền bắc đối với cố TT.NĐD cũng đủ biết…anh Châu nên xóa những nick tục tĩu vào diễn đàn để tránh sự phản cảm…

  • 13/11/2011 lúc 00:29 | #26

   Không một lời xấu về TT, còn HCM thì…thằng tội đồ láo khoét,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 11. tài Nông đức Cạn
  13/11/2011 lúc 10:48 | #27

  Tình hình miền Nam đã tồi tệ và bết bát quá rồi ở những mặt nào vậy bạn Mê l.n? Nếu nói theo kiểu bị nhồi sọ, thì đừng nên nói, bởi nói ra là lòi cái bản chất mình rồi!

 12. Hien Thuc
  13/11/2011 lúc 03:10 | #28

  Dẫu biết nhiều chuyện của Hồ. Nhìn tấm hình ộng Thiệu và ông Hồ bắt tay thi biết “cái lòng dân tộc” để ở đâu. Các bạn, cái gì là yêu nước?

 13. 13/11/2011 lúc 04:50 | #29

  Việt Nam chỉ có 87 triệu dân thôi còn 3 triệu là đảng viên Cộng Sản .Ba triệu này ngồi trên đầu 87 triệu kia,tìm cách bóc lột vơ vét tài sản của 87 triệu kia về cho 3 triệu này.Đảng CS tồn
  tại mấy chục năm nhờ chúng áp dụng chính sách ngu dân.Trước năm 75 dân Miền Bắc không
  biết tivi,quạt máy,mì chính (bột ngọt),xe honda….Còn về văn hóa thì chưa bao giờ được đọc truyện kiếm hiệp Kim Dung,Cổ Long,Hàn Giang Nhạn…Nên tư tưởng dân Miền Bắc không biết
  dân chủ là gì,trừ một số trí thức du học .Xem 11 cuộc biểu tình chống TQ thì biết họ cầu an như thế nào.Nếu xảy ra biểu tình ở Sài Gòn thì đến lần thứ 10 là Cộng Sản bị lật đổ.Bọn chúng biết điều đó nên tìm mọi cách dập tắt ngay từ lần thứ 2.

 14. 13/11/2011 lúc 06:30 | #30

  ChâuXuânNguyễn nói: “Tôi VẪN không hiểu tại sao một chế độ tàn ác như vậy mà cầm quyền đến 66 năm, có lẽ họ cầm quyền lâu thế vì họ tàn ác.”

  Câu hỏi không phải tại sao Chế Độ “cầm quyền” lâu dài được, mà phải là Người Dân “khi nào “ý thức” được ?!
  Và, đương nhiên, “ý thức” phải đi đôi với … “hy sinh” và “dấn thân” , từ đó mới có “động lực thúc đẩy”
  Có câu hỏi mạo phạm: bạn Châu Xuân Nguyễn, bạn cũng có nhiều “ý thức”, nhưng còn … thứ khác ?! đó là lý do tại sao bạn cứ mãi … VẪN !!!

 15. Cu khoai
  13/11/2011 lúc 09:39 | #31

  Nào, hãy chứng minh Ngô Tổng thống là bất tài hay thất đức đi hỡi những kẻ mông muội??? Bằng những chứng cứ, sự kiện lịch sử nhé.

 16. namnam
  13/11/2011 lúc 10:12 | #32

  Ông Alan Phan có nói là Việt Nam sẽ không thay đổi gì trong vòng 15 năm nữa
  Tôi bây giờ đã 40, càng ngày cành hiểu chế độ
  Làm doanh nghiệp, tiếp xúc với các quan chức, ngân hàng, đối tác
  mới hiểu :
  Văn hóa của quan chức là k có, đút lót, hối lộ, từ cao xuống thấp, coi dân như cỏ rác, là công cụ để kiếm phong bì,( * tôi có ông chú làm trưởng phòng nội vụ một thành phố, xây nhà toàn bộ lấy từ tiền phong bì hết, bản thân mỗi lần đi hành chính , nếu k có phong bì, họ tiếp mình khác luôn)
  Ngân hàng là tổ chức tham nhũng như CXN nói là đúng
  Đối tác thì k giữ tín, chộp giất

  Nói túm lại, Việt Nam nên đập đi xây lại từ đầu, nói như báo chí thì : tái cái gì ? ai tái ai ?
  Một xã hội ăn xin từ thấp lên cao

  • 13/11/2011 lúc 10:53 | #33

   Ko thay đỏi gì chỉ trừ thay đổi thành hậu CS thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 17. namnam
  13/11/2011 lúc 10:14 | #34

  Vừa rồi S&P đánh giá KTVN và Ngân hàng VN ở mức xấu nhất 10 (thang điểm xấu nhất là 10, tốt nhất là 1). Chắc chắn họ có thông tin nội tình để ra quyết định này cực kỳ chính xác. Đánh sụt tín dụng quốc gia sẽ xảy ra trong thời gian rất gần. Cái này ảnh hưởng đến cục diện kinh tế và chính trị của VN như thế nào trong vòng 5 năm tới?

  Đây là câu hỏi ở diễn đàn Alan Phan sáng nay 13-11-2011 tại Sài gòn

  • 13/11/2011 lúc 10:52 | #35

   Cần gì thông tin nội bộ, tràn lan trên những báo kinh tế Bloomberg, NBC, CNN v.v..
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 18. Lề Môn
  13/11/2011 lúc 11:41 | #36

  “Tình hình miền Nam đã tồi tệ và bết bát quá rồi ở những mặt nào vậy bạn Mê l.n? Nếu nói theo kiểu bị nhồi sọ, thì đừng nên nói, bởi nói ra là lòi cái bản chất mình rồi!”
  “Nào, hãy chứng minh Ngô Tổng thống là bất tài hay thất đức đi hỡi những kẻ mông muội??? Bằng những chứng cứ, sự kiện lịch sử nhé.”
  Cái link dùng để chứng minh của tui đã bị CXN “kiểm duyệt” mất rồi. Muốn biết hãy hỏi CXN í! Không biết Kami nói “thông tin không thiên lệch” ở chổ nào?! he…he

  • 13/11/2011 lúc 12:00 | #37

   cái link của bạn là của một tổ chức chuyên đi vu khống tôn giáo (ko dựa vào sự thật) nên tôi delete. Cũng có những link hải ngoại bịa chuyện tôi cũng delete luôn, sự thật là trên hết. Ko thiên lệch ko có nghĩa là chấp nhận những thông tin dối trá, tuyên truyền láo,
   CXN

 19. 16/11/2011 lúc 13:00 | #38

  Con cáo già HỒ CHÍ MINH làm gì có ĐẠO ĐỨC và LIÊM SỈ? Làm gì có “đức tính giản dị, khiêm tốn”? Nhà văn Ðặng Thái Mai, trong khi nhận lãnh trách nhiệm hiệu đính bản dịch Nhật Trung Nhật Ký, ông có ý muốn nói chuyện trực tiếp với Hồ Chí Minh để hiểu rõ lai lịch tác phẩm nhưng Hồ Chí Minh im lặng, không đáp ứng lời yêu cầu phỏng vấn, vì tác giả của thơ trong cuốn Nhật Trung Nhật Ký là một người Trung Hoa chứ không phải Hồ Chí Minh. Nguyễn Đăng Mạnh cũng đã mạnh dạn nói đến cái chết thê thảm của người vợ không cưới của Hồ Chí Minh là Nông (Hà) thị Xuân và hai cô em họ. Kể những chuyện dâm ô, xấu xa, tàn bạo của Hồ Chí Minh như thế này làm nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam khó chịu. Khi nhận định về lịch sử không nên dùng cảm tính, kiểu đám thần dân của tên tội đồ Việt gian Hồ Chí Minh. Cái gì gọi là “bác Hồ kính yêu”; cái gì là “cha già dân tộc”; nào là bác hy sinh vì nước, suốt đời sống độc thân (không cần đàn bà để giải quyết sinh lý)…(sic) bây giờ cũng đã phơi bày ra hắn một tên đạo đức giả, quỷ râu xanh, hiếp dâm trẻ em và giết vợ, lại thêm cái tội phản quốc bán nước! Rõ ràng là tên cáo già Hồ Chí Minh đã qua Pháp, qua Tàu, qua Nga… để học tập làm tay sai bán nước cho đế quốc thực dân Đỏ Cộng sản. Hồ Chí Minh, Tần Thủy Hoàng, Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, v.v… những bạo chúa cho dù có đem vô chùa, đặt trên bệ cao, cũng chỉ lưu lại mùi thúi của cá chết mà thôi.

  Buồn cười quá, những đảng viên của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam đã chết như Phạm Văn Đồng, Trần Độ, Nguyễn Văn Trấn, v.v… và những tên còn sống như Nguyễn Đức Nhanh, Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Tổng Bí thư đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng; Phùng Quang Thanh, Đại tướng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc; Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Vũ Huy Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; Bùi Quang Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hồ Mẫu Ngoạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Trợ lý Tổng Bí thư, Phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư; Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Văn Thơ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, v.v… hơn 3,5 triệu đảng viên đầu người nhưng óc heo đã và đang theo HỒ CHÍ MINH và Karl Marx vào địa ngục để đền tội ác. Bọn chúng, những con cáo già, có quá nhiều tội ác đối với nhân dân Việt Nam và nhân dân trên thế giới! CÁC BẠN CÓ CÒN NHỚ GIAI ĐOẠN HỒ CHÍ MINH BỊ LÊ ĐỨC THỌ, LÊ DUẨN, LÊ ĐỨC ANH, V.V… TIẾM QUYỀN? Nga-Cộng muốn “sống chung hòa-bình” (hòa-hợp Bắc─Nam, ai lo phần nấy, không còn chiến-tranh). Tàu-Cộng thì muốn chiến-tranh, quyết đòi thống-nhất (thôn-tính Miền Nam). Hồ Chí Minh muốn theo ý Nga, trong lúc Lê Duẩn & Lê Đức Thọ thì muốn theo ý Tàu. Cùng một lũ bịp bợm, lừa dối nhân dân! Khi qua đời Lê đức Thọ được chôn ở nghĩa trang Mai Dịch vốn được dành cho các quan chức Cộng sản. Mộ của Lê đức Thọ thường bị ném phân lên trên nên gia đình Thọ phải dời mộ Thọ về quê chôn cất. Có lẽ vì lúc sinh tiền Lê đức Thọ gây quá nhiều thù oán, chết chóc nên khi chết rồi bị trả thù bằng phân ném lên mộ Thọ. Ðúng là chết rồi mà cũng chưa được an thân! NHÂN nào, QUẢ nấy. Đừng quên điều đó!

  Nên nhớ: đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam không phải “tiến mau, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội” mà là “tiến mau, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa tư bản;” không phải “chống Mỹ cứu nước” mà là “nhờ Mỹ cứu Đảng!”

  Việt Cộng (Cộng sản Việt Nam) là bọn đầu người nhưng óc heo. Hơn 3,5 triệu đảng viên của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam bắt đầu từ con cáo già Hồ Chí Minh đến tên đảng viên mới gia nhập là hơn 3,5 triệu cái đầu người nhưng óc heo đang lúc nhúc trong quần… chúng Việt Nam! Cùng một lũ bịp bợm, lừa dối nhân dân! Đừng nhầm lẫn từ “nhân dân” trong Hiến pháp của Việt Cộng. NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM để xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

  Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

Gửi phản hồi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s