KT – 206 – 111411 – Đầu tư bất động sản: Chọn đúng và có định hướng

 

14/11/2011  Để lại phản hồi Go to comments

Phong Vân – Hải An

Theo: Vietstock

(TTHN) – Hãy cảnh giác với những bài báo của bồi bút, ăn tiền của những Doanh Nghiệp BĐS.

Hướng đúng nhất của thị trường BĐS là không đụng tới BĐS bất cứ dưới hình thức nào :

Chúng nó bây giờ còn tung tin là nhà nước sẽ tung tiền ra mua BĐS, NN bây giờ là hết tiền, mà nếu có tiền thì mua làm gì ??? Cấp nhà không cho dân nghèo ???? Không bao giờ có chuyện đó.

NH bây giờ cũng không có tiền để cho vay BĐS nữa.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Thứ Bảy, 12/11/2011 | 16:21

Đầu tư bất động sản: Chọn đúng và có định hướng

Những ảnh hưởng của hàng loạt các vụ vỡ nợ tín dụng cá nhân quy mô lớn gần đây đều liên quan đến bất động sản khiến diễn biến của thị trường ngày càng thêm xấu.

Các bất động sản tại một số khu vực có hạ tầng tốt vẫn được nhà đầu tư chọn lựa

Dưới sức ép nợ vay ngày một căng thẳng, không chỉ cá nhân mà các doanh nghiệp trong ngành cũng bắt đầu bán tháo tài sản với giá trị thấp hơn thị trường.

Cụ thể, dự án căn hộ Petro Vietnam Landmark của Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí (PVL) đã công bố mức giá bán mới giảm tương đương 35% so với giá bán ban đầu.

Có thể nói, đây là dự án giảm giá mạnh nhất với quy mô lớn nhất (85 căn hộ) kể từ đầu năm cho đến nay. Bình luận sự kiện này, giới quan sát cho biết nhiều khả năng xuất hiện làn sóng giảm giá, bán tháo dự án trong hai tháng cuối năm khi một số dự án đến thời gian đáo hạn.

Theo các chuyên gia, bong bóng tài sản ở các thị trường Âu, Mỹ phát nổ khi thị giá sụt giảm xuống 30% và bắt đầu thời kỳ lao dốc không phanh.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Việt Nam lại có những đặc thù rất riêng do tác động của lạm phát, đồng tiền mất giá khiến dòng tiền tư nhân đổ xô vào bất động sản, đặc biệt là bất động sản gắn liền với đất để giữ an toàn cho đồng tiền nhàn rỗi.

Vì vậy, mặc dù thị trường đóng băng kéo dài nhưng mặt bằng giá nhìn chung vẫn chưa thể giảm mạnh. Qua đó cho thấy, dòng tiền đầu tư trong dân vẫn còn nhiều và nhu cầu đầu tư là có thực. Vấn đề đặt ra là làm sao để điều chỉnh dòng tiền này chảy vào đúng nơi, giải được cơn khát vốn là thách thức đối với cơ quan quản lý.

Nhà nước và ngân hàng tham gia điều tiết thị trường

Theo các chuyên gia, việc ổn định thị trường bất động sản có ý nghĩa quan trọng không kém đối với mục tiêu ổn định nền kinh tế vĩ mô, bởi thị trường này thường tập trung nhiều hoạt động mua bán rủi ro.

Trong bối cảnh nguồn vốn khan hiếm, việc Nhà nước cùng ngân hàng điều tiết nguồn tiền một cách hợp lý sẽ góp phần thúc đẩy thị trường chuyển động một cách lành mạnh.

Nhà nước nên dừng việc đầu tư, cấp phép các dự án mới; trong khi đó ngân hàng sẽ tập trung hỗ trợ tín dụng đối với các dự án gần hoàn thiện.

Các chuyên gia nhận định, bất động sản không cần một lượng tiền lớn mới có thể khởi sắc mà thông qua việc sàng lọc, phân loại và thẩm định các khoản vay, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp có dự án khả thi, thương hiệu mạnh… cũng sẽ tạo cho thị trường một lối ra mới.

Thay đổi cơ cấu nhà ở

Tuần qua, các công bố về quy hoạch vùng và thông tin về Dự thảo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý theo dõi của các nhà đầu tư trên cả nước.

Trong đó, đáng chú ý là giải pháp chuyển đổi cơ cấu nhà ở trong tương lai, dịch chuyển từ nhà thấp tầng sang cao tầng, từ sở hữu để ở sang thuê để ở tại các đô thị lớn.

Hầu hết các nhà đầu tư dài hạn đều nhìn nhận thông tin quy hoạch như là định hướng để tham gia thị trường. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý các nhà đầu tư về tình trạng ngập úng ngày một gia tăng tại các đô thị lớn của Việt Nam, đặc biệt là sau những gì chúng ta chứng kiến qua trận lụt lịch sử tại Thái Lan.

Là một nước láng giềng có điều kiện tự nhiên và khí hậu tương tự Việt Nam nhưng hạ tầng đô thị hiện đại hơn, Thái Lan cũng không thể ứng phó được với tình trạng ngập úng triền miên trên diện rộng.

Vấn đề sẽ càng trở nên nghiêm trọng, nan giải hơn vì Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ biến đổi khí hậu khi mực nước biển tăng.

Tuy nhiên, những nhu cầu cấp thiết về cơ sở hạ tầng của đô thị Việt Nam đã tạo nên một địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất Đông Nam Á trong mắt nhà đầu tư nước ngoài trong vòng năm năm tới.

Tăng cường đầu tư

Khi phần lớn các nhà đầu tư đang thu hẹp hoạt động chờ tín hiệu tích cực từ thị trường thì các nhà đầu tư nhạy bén thường hành động ngược lại, họ tích cực mở rộng đầu tư và tìm kiếm cơ hội mua các bất động sản tốt.

Gần đây, hàng loạt các thông tin quy hoạch chung khắp các tỉnh thành được công bố với nhiều dự án kêu gọi đầu tư hoặc sang nhượng, đang mở ra nhiều cơ hội lớn.

Theo các nhà đầu tư này, giá bất động sản giảm là cơ hội rất tốt để đầu tư, đặc biệt là phân khúc thương mại và dân dụng bởi trong tương lai Việt Nam sẽ có ngày càng nhiều người di chuyển đến sống ở các thành phố và tạo ra sức cầu lớn đối với nhà ở, trung tâm mua sắm và văn phòng.

Như vậy, ngoài việc chọn đúng kênh đầu tư, nhà đầu tư còn phải hiểu xu thế phát triển để từ đó có sự lựa chọn đúng: đúng khu vực và đúng dự án để bỏ vốn.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, với các biện pháp tăng cường ổn định vĩ mô khá đồng bộ, về trung hạn tình hình kinh tế nhiều khả năng khôi phục trở lại. Khi đó, thị trường bất động sản tại một số khu vực  có hạ tầng được đầu tư tốt sẽ tăng trưởng và cho mức lợi nhuận ổn định.

Phong Vân-Hải An

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories: Kinh TếKT Thẻ:
 1. Nga My
  14/11/2011 lúc 21:52 | #1

  Người dân thì làm sao có tiền mà đầu tư, còn những người đã được gọi là Nhà đầu tư thì lúc này đa phần đã đầu tư hết tiền rồi. Hàng hóa, BĐS bán không được, sản xuất đình trệ,… lấy đâu ra tiền nữa mà tái đầu tư, dù là đầu tư vào đâu đi nữa chứ nói gì đến BĐS. Nhưng đầu tư khác với đầu cơ bởi đầu tư đa phần là có thực lực. Đã đầu tư mà không ra được thì họ sẽ chỉ nằm im thôi chứ không xả hoang phí, bởi nếu có xả thì mua lại cái gì, làm gì bây giờ?.

  Người đầu cơ vốn chỉ lướt sóng, ít tiền, mang nợ,… thì lại khác, họ phải xả và đây mới chính là cơ hội cho những người còn tiền để tranh thủ bắt đáy mà gặt hái. BĐS của dân đầu cơ (buộc phải bán) xuống đã gần tới đáy, mảnh đất đáng giá 3 tỉ hồi đầu năm bây giờ chỉ còn 2 tỉ, vàng và USD lại lên khiến 2 tỉ bây giờ cũng không còn nguyên vẹn. Nếu bạn nào chưa có nhà ở thì lúc này cần phải vay mượn, tìm kiếm mọi cách mà mua lấy 1 chỗ, nếu không sẽ không bao giờ có nhà ở.

  Đừng nghe lời tán hươu, tán vượn của mấy ông “chuyên ra” mà chập chờn rồi ủ một đống tiền trong ngân hàng, sớm muộn cũng thành giấy lộn.

  Cũng đừng nghe lời mấy ông “chuyên vào” ém một mớ USD, vài cục vàng trong cái phòng đi thuê rồi đến lúc lại phải bán đi để trả tiền nhà dần dần là vừa.

  Hãy bình tĩnh và quyết định chọn cho mình sớm một nơi mà “an cư lạc nghiệp”, bạn đang có cơ hội đấy. Đừng ngó sang bất cứ thứ gì khác nhé, quên ngay đi CK, SX, KD.

  • cutin
   14/11/2011 lúc 22:18 | #2

   tốt nhất là Nga My nên về núi tàu mà tu luyện tiếp cửu âm bạch cốt chảo đi nhé. chỉ vài câu phán linh tinh mà hi vọng lật ngược tình thế à. bạn nghĩ xem dân sẽ chọn ai giữa 1 người có kinh nghiệm phân tích KT, có nhân thân rõ ràng và 1 người tự xưng là Nga My chẳng ai biết là ai? nếu có thất bại thì còn biết đích danh người nào mà lôi ra chửi chứ phải hôn?

  • 14/11/2011 lúc 22:24 | #3

   Đợi câu comment hay như thế này đấy, chúng nó cố gắng tô son trét phấn, đánh lên mà làm sao có ảnh hưởng bằng tôi. Hồi tháng 8 này, có 1 tên làm TTCK vào đây định đánh lên CK vì Thống đốc NV Bình tung tin là sẽ hạ lãi suất xuống 17 ~ 19%, tôi phản biện là hắn trốn biệt. Bạn làm sao cho Nga My này trốn biệt thì bạn mới hay nhe !!
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. thang he
  15/11/2011 lúc 07:41 | #4

  Chưa thi đấu mà đã thấy NM ra hư chiêu rồi ! Cái gì mà : Người dân làm sao có tiền……., Cái gì mà : ém mấy cục vàng…..Cái gì mà : hãy bình tĩnh và quyết định …..Lộn xộn quá, không biết phái nào nữa ! Thôi về trường học thêm môn ” ný nuận tránh chị ” rồi hãy ra sàn đấu .

 3. Tương lai CS đen như “MÕM CHÓ”
  15/11/2011 lúc 09:20 | #5

  Bây giờ giá nhà giảm 34%, nhưng đợi đến cuối năm 2012 thì …giảm giá mạnh ….mua 1 ….tặng….1…hehehehe…

 4. Dân Thanh Hóa
  14/11/2011 lúc 22:32 | #6

  Đã có ai phải ngủ ngoài đường đâu mà cuống lên mua nhà đất vào lúc này? hôm nay giá xuống, ngày mai còn xuống tiếp…chớ nghe bọn “chân gỗ” bất động sản xui dại…cứ từ từ rồi khoai nó sẽ…dừ!

  • DaoUu
   15/11/2011 lúc 04:08 | #7

   Bạn nói đúng lắm! Chim cút BDS còn phải rớt nhiều lần hơn. Thường ở nước ngoài nếu tiền thuê nhà mắc hơn tiền trả nhà bank 30 năm cho căn nhà mình mua mà down 20% rồi thì mới nên mua nhà. Còn ko thì ở thuê!

 5. nguoimientrung
  14/11/2011 lúc 22:40 | #8

  Nhà nước nên đem mớ giấy lộn được gọi là tiền ra, in ra thật nhiều mà mua rồi phát lại cho dân nghèo, lúc đó mới thật sự là nhà nước của dân do dân và vì dân. Nói thật cầm tờ tiền polyme hiện giờ mới thấy rõ cái bộ mặt thật của cái nhà nước vô liêm sĩ này, vừa nhăn nhúm vừa bạc thếch, chỗ bay màu, chỗ trắng hếu, cả ảnh con ngưòi cũng như dòng chữ quốc huy, quốc hiệu nó đều bay theo thời gian, bay theo con gió rồi rơi vào túi của những tên tư sản đỏ vô cảm. thật sự là một  nỗi nhục cho quốc gia. không biết rồi tiền bạc ở cái xứ lộn tùng phèo này nó sẽ ra sao, u ám quá đi, đen tối quá đi. Trong những cách bóc lột công sức lao động, thì việc làm mất giá đồng tiền mà chính phủ đang tạo ra là cách bóc lột mồ hôi, công sức lao động của ngưòi dân tinh vi và nham hiểm nhất, những tên cầm đầu gây ra hệ luỵ này cho nền kinh tế nước nhà là thầy của tư sản đỏ, xứng đáng để ngưòi dân vạch mặt chỉ tên.

  • Tương lai CS đen như “MÕM CHÓ”
   15/11/2011 lúc 09:23 | #9

   Đó là chính sách của chính phủ : ” Nhà nước và Nhân Dân cùng Giàu.” thực tế là Nhân Dân VN ai cũng là Triệu Phú VND cả (Việt Nam Đồng)

 6. Nhìnchorõkẻthù
  14/11/2011 lúc 23:58 | #10

  Tôi là một kẻ đã thất bại trong TTCK năm 2008 và năm nay, đã chứng kiến và chịu thiệt thòi trong vụ đóng băng bất động sản năm 2005 và năm 2008, giá trị thất bại cỡ 30 tỷ nên tôi hiểu rõ trong tình trạng hiện nay càng hy vọng thì càng thất vọng. Những món BĐS không phải vay thì yên tâm giữ thật chặt, phải rút khỏi TTCK càng nhanh càng tốt và không đầu tư vào bất kỳ khoản nào có tính dài hạn như sản xuất, đầu tư tài chính, phải giảm dư nợ đến mức thấp nhất… vì tình hình năm 2011 bi đát hơn rất nhiều so với cuối năm 2008 nửa đầu năm 2009. Mong mọi người suy nghĩ và hành động để tránh gặp thất bại như tôi.

  • 15/11/2011 lúc 00:14 | #11

   Chào bạn nhin cho rõ kẻ thù,
   Đọc comment của bạn với những thời điểm rất chính xác thì tôi biết rõ bạn nói thật với những kinh nghiệm thật. Ban nói câu này thì tôi biết rõ bạn đã qua đoạn trường..trích:” tôi hiểu rõ trong tình trạng hiện nay càng hy vọng thì càng thất vọng”hết trích.
   Vậy là bạn cũng công nhận là với kinh nghiệm của bạn thì những lời khuyên của tôi là rất chính xác,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • DaoUu
   15/11/2011 lúc 04:13 | #12

   Nói sai rồi. Nếu ôm BDS dù mình là chủ 100% hay còn thiếu nợ nhà bank thì nên bán gấp ở mọi gía hiện nay. Với tài ba của Đảng CSVN thì phải mất 100 năm nữa mới trở lại giá đất như hiện nay! Vì BDS là dạng bất động (illiquid), bây giờ mà còn khó bán thì khi hàng chục ngàn người cùng muốn bán tháo thì lại càng thê thảm và đau đớn hơn chục lần!

 7. SV ĐH Sài Gòn
  15/11/2011 lúc 01:51 | #13

  thích mấy bài báo của bác CXN quá! nhưng ở VN có nhiều bạn sinh viên còn mê muội mấy báo chí lề phải lắm! chán!

 8. Tiếng nước tôi
  15/11/2011 lúc 08:31 | #15

  Anh Châu ơi, anh ra chiến dịch người người VN, nhà nhà VN ..đọc trang này đi anh…bài trừ những trang báo của CS, cho dân mở mang tâm trí…
  Ủng hộ anh.

 9. DAIS
  15/11/2011 lúc 09:20 | #16

  @Nga my dựa trên cơ sở nào mà quyết định BĐS của dân đầu cơ (buộc phải bán) xuống đã gần tới đáy như thế !

  theo bạn @Nga my thì thế nào là lạm phát , thế nào là suy thoái , thế nào là đình đạm , thế nào là xác định có cơ sở về khoảng thời gian suy thoái ? vì sao BĐS lên đỉnh , và vì sao BĐS bắt đáy ? lần trước bạn còn không biết thế nào là vật chất /ý thức cũng như qui luật của nó giữa sự tương đồng của nó đối với ý thức hệ giữa Nền Kinh Tế và cơ cấu chính trị ! nay bạn lại lèm nhèm nói lung  tung tới đỉnh và đáy của BĐS rồi còn cho rằng bạn mới là đúng còn mọi người là sai ? Vì thế

  Tôi cho rằng bạn @ Nga my là tiền thân của ĐCSVN là mầm mống của con sâu trong 14 con sâu chúa để lại với bản chất của @Nga my chỉ là con sâu nên chỉ biết sao cho có lợi cho mình mà chẳng biết đến ai ,,, chẳng biết đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân khi biết lòng dân không tin những con sâu con ,đàn sâu chúa nữa thì cho dù bạn @Ngamy có nói gì đi chăng nữa thì chẳng thể cứu được cái đảng thối nát của bạn được đâu , giờ G sẽ và đang gần đến vì thế lời khuyên thứ 2 với bạn là hãy xéo ngay ra khỏi trang này và “đua” nhanh kẻo giống Gadafi nhé .

 1. No trackbacks yet.

2 comments on “KT – 206 – 111411 – Đầu tư bất động sản: Chọn đúng và có định hướng

 1. Bàn về cờ tướng:
  Tui nghĩ bên ông Dũng có 2 con xe đó là:
  1/. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh
  2/. Thứ trưởng Ngụy.(sui gia)
  – Có 2 con pháo là:
  1/. Bí thư thường trực Lê Hồng Anh (vì mới lên chức nên chưa quen việc…)
  2/. Nguyễn Tiến Thắng (tự Tư Thắng)
  – 2 con mã là:
  1/. Bạn thân đang mang Hàm vụ trưởng j đó: Nguyễn Trường Giang
  2/. Ông Hùng
  – 2 con tượng là:
  1/. Em trai Nguyễn Tấn Quyên (vừa bị phê bình kiểm điểm về tội tham nhũng)…đang bị “kẹp nách”
  2/. Vợ
  -2 con sĩ là:
  1/. Con trai Nguyễn Thanh Nghị
  2/. Con gái Nguyễn Thanh Phượng.
  Ngoài ra, còn hằng hà sa số “binh tôm tướng cua” như: Nghị Phước, LTH, VVD…Ông Tư Xà Lỏn đã đưa ra thế trận “khai vị” mang tên:
  Xa hà xa bình xa đè mã.
  Nhưng trận này đã được công phá do ông TTS biết cách sử dụng người tài như: Hàn Tín->tuy vốn ít, quân it…nhưng đã thắng được Hạng Võ oai vệ.
  Dù sao, đó chỉ là hiệp 1.
  Ông Sang giỏi dùng mã, sau khi xe phá sĩ mở đường cho mã từng bước tiến công, những nước đi khá lão luyện, mặc dù biện pháp rất thông thường…

  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2011/11/27/kt-cpi-pha-v%E1%BB%A1-xu-h%C6%B0%E1%BB%9Bng-gi%E1%BA%A3m-t%E1%BB%91c/#comment-2967

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s