KT – 214 – 111611 – Mở van tín dụng cho bất động sản, tiêu dùng

Tuệ Minh

Theo: VnExpress

(TTHN) – Hai giải pháp đối phó này của Nguyễn tấn Dũng sẽ chịu chung số phận của lãi suất thực âm của Thống Đôc Nguyễn văn Bình tại đâyCXN – Vài lời với Thống Đốc NHNNVN Nguyễn Văn Bình.

Lý do: Người dân bị đạn BĐS rồi và khi biết rằng lạm phát và suy thoái kéo dài 7 năm thì không ai dại gì ký tên vào mượn tiền để mua nhà cho dầu có rẻ cách mấy.

Hàng triệu người lao động bây giờ không có tiền đi chợ mỗi ngày thì ai có thể nghĩ là họ sẽ mua nhà hay mua TV, tủ lạnh dưới dạng ký nợ ???

Người trong giới mua bán BĐS thì biết tỏng rằng thời buổi này không còn chuyện lướt sóng BĐS thì mua làm gì ?? Dọn vào ở căn hộ 5 hay 7 tỉ vnd àh ???

Từ thất bại này đến thất bại khác thì tôi sẽ vạch ra sự bất tài, sự đối phó tình thế không ra hồn.

Hỏi bất cứ ai, như bạn đọc Đao UU ở Las Vegas xem sau khi bể nợ BĐS, bao lâu thì người Mỹ mới bắt đầu mua nhà lại (nên nhớ lương 2 vợ chồng là 2X50k=100K, lãi suất 6%, nhà 300K) (ở VN,luong 2X12K=24K, lãi suất 19%, nhà 150K (3 tỷ)), câu trả lời là ít nhất 5 năm.
Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn

——————–

Mở van tín dụng cho bất động sản, tiêu dùng

Chỉ đạo về hoạt động tín dụng cuối năm, Ngân hàng Nhà nước loại một số khoản vay tiêu dùng và bất động sản ra khỏi nhóm phi sản xuất, tạo cơ hội cho người có nhu cầu tiếp cận vốn dễ dàng hơn trước.
> Nhà băng ngày càng khắt khe với bất động sản
> Ngân hàng thúc báo cáo về tín dụng bất động sản

Tiếp tục yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam báo cáo dư nợ tín dụng bất động sản, song trong văn bản chỉ đạo công bố chiều qua, Ngân hàng Nhà nước loại một số nhóm bất động sản và tiêu dùng ra khỏi tín dụng phi sản xuất, danh mục đang bị hạn chế cho vay.

Nhóm vay tiêu dùng được loại ra khỏi danh mục hạn chế này gồm nhu cầu vốn để sửa chữa nhà và mua nhà để ở mà nguồn trả nợ bằng tiền lương, tiền công của khách hàng vay.

Với bất động sản, Ngân hàng Nhà nước quyết định mở van tín dụng cho một số nhu cầu vốn để xây dựng nhà bán, cho thuê cho người thu nhập thấp, công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế. Nhu cầu vốn xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp cũng được mở tín dụng với điều kiện không thu tiền thuê nhà hoặc thu tiền thuê với giá thuê không vượt quá mức giá quy định và chi phí xây dựng nhà ở hoặc chi phí tiền thuê nhà ở được tính là chi phí hợp lý trong giá thành sản xuất khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Một đối tượng bất động sản khác cũng được loại ra khỏi danh mục phi sản xuất là vay vốn để hoàn thiện các dự án phát triển nhà ở được bàn giao, đưa vào sử dụng trước ngày 01/01/2012 theo nội dung hợp đồng trong hoạt động xây dựng giữa chủ đầu tư và nhà thầu, hợp đồng mua bán tài sản, hợp đồng mua bán nhà ở, hợp đồng thuê tài sản.

Như vậy, với thông điệp mới của Ngân hàng Nhà nước, các nhóm đối tượng trên sẽ không phải áp dụng tỷ lệ tăng trưởng tín dụng 16% từ nay đến hết 31/12.

Trước đó, thực hiện tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước ban hành Chỉ thị 01, yêu cầu các nhà băng trong nước, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đến 30/6 phải đưa tỷ trọng cho vay phi sản xuất (chứng khoán, bất động sản…) so với tổng dư nợ về dưới 22%. Đến hết 31/12/2011, tỷ lệ này chỉ còn 16%.

Ngay lập tức, các ngân hàng thương mại thắt chặt hơn trong duyệt hồ sơ cũng như giải ngân các hợp đồng tín dụng bất động sản và gấp rút thu hồi các khoản nợ đọng. Nhiều ngân hàng cũng đã kiến nghị lên Ngân hàng Nhà nước xem xét đưa một số hình thức bất động sản ra khỏi tín dụng phi sản xuất, song đến nay, mới nhận được phản hồi từ Ngân hàng Trung ương.

Tuệ Minh

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories: Kinh TếKT Thẻ:
 1. hien
  16/11/2011 lúc 18:23 | #1

  Cach day hon 10 vo chong toi da vay tien ngan hang 04 lan moi lan tu 15-20 tr de sua nha. Cuoc song vo cung vat va kho so phai lam them ngoai luong thang vai trieu vay ma vay co hon 50 tr dao han ko biet bao nhieu lan sau 7 nam moi tra het no. Chung toi cung con may la lai suat ngay do con kha on dinh chi dao dong tu 0,5-1,2% thang chu bay gio ma vay kieu do de mua nha hoac sua nha thi chac la phai ban nha tra no cho NH mat. Noi nhu vay de thay viec mo van TD cua thang ngu  3DE la het thuoc chua roi ko ai dai gi di vay trong luc nay ca.. he he..

 2. 17/11/2011 lúc 07:41 | #2

  Báo cáo mới nhất của tổ chức Datamonitor thang 8/2011 http://adf.ly/3ksol Các ACE nhấn chuột vào góc bên phải trên cùng vào muc skip ad là đọc được báo cáo

 1. 17/11/2011 lúc 12:17 | #1
 2. 20/11/2011 lúc 09:09 | #2
 3. 20/11/2011 lúc 12:25 | #3
 4. 26/11/2011 lúc 14:08 | #4
 5. 27/11/2011 lúc 06:03 | #5

4 comments on “KT – 214 – 111611 – Mở van tín dụng cho bất động sản, tiêu dùng

 1. Ông Dzũng chắc đang đi thế cờ: tiền mã hậu pháo trùng gọi là “Ngư du thiển lai” tức “cá bơi chỗ nước xiết”.
  Mã: ông Nguyễn Trường Giang đang mang Hàm vụ trưởng và làm ở văn phòng chính phủ, có con là Nguyễn Khắc Nguyện đang cộng tác (khống chế) với VTV ở Hà Nội. Cùng với song pháo là Tư Thắng (vừa …gì đó vớiTập Cận Bình), ông Lê Hồng Anh cũng vừa tiếp TCB…

 2. Bàn về cờ tướng:
  Tui nghĩ bên ông Dũng có 2 con xe đó là:
  1/. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh
  2/. Thứ trưởng Ngụy.(sui gia)
  – Có 2 con pháo là:
  1/. Bí thư thường trực Lê Hồng Anh (vì mới lên chức nên chưa quen việc…)
  2/. Nguyễn Tiến Thắng (tự Tư Thắng)
  – 2 con mã là:
  1/. Bạn thân đang mang Hàm vụ trưởng j đó: Nguyễn Trường Giang
  2/. Ông Hùng
  – 2 con tượng là:
  1/. Em trai Nguyễn Tấn Quyên (vừa bị phê bình kiểm điểm về tội tham nhũng)…đang bị “kẹp nách”
  2/. Vợ
  -2 con sĩ là:
  1/. Con trai Nguyễn Thanh Nghị
  2/. Con gái Nguyễn Thanh Phượng.
  Ngoài ra, còn hằng hà sa số “binh tôm tướng cua” như: Nghị Phước, LTH, VVD…Ông Tư Xà Lỏn đã đưa ra thế trận “khai vị” mang tên:
  Xa hà xa bình xa đè mã.
  Nhưng trận này đã được công phá do ông TTS biết cách sử dụng người tài như: Hàn Tín->tuy vốn ít, quân it…nhưng đã thắng được Hạng Võ oai vệ.
  Dù sao, đó chỉ là hiệp 1.
  Ông Sang giỏi dùng mã, sau khi xe phá sĩ mở đường cho mã từng bước tiến công, những nước đi khá lão luyện, mặc dù biện pháp rất thông thường…

 3. Vai trò quan trọng của Chính phủ là j?
  1/. Đảm bảo mọi người có tay nghề, nhất là người có tay nghề cao phải có cơ hội tham gia thị trường. Phải ưu tiên nhân sự có tay nghề để phát triển đất nước chứ không phải ưu tiên cho con cháu mình để đục khoét quốc gia, tham nhũng->nền kinh tế lụn bại, xã hội bất công, báo cáo láo, xã hội gian ác…không thấy lãnh đạo giúp dân thay vì móc ngoặc bao che và làm bậy như hiện nay…Mong có 1 chính phủ trong sạch là ước vọng của cả nước và toàn thế giới.
  2/. Chính sách phúc lợi XH là 1 bộ phận cần thiết trong nền kinh tế thị trường.
  Nếu tạo ra bất công trong XH. Tất nhiên, Xã hội sẽ không thể chấp nhận được…Chắc chắn, người dân sẽ vùng lên đấu tranh cho bình đẳng, nhân quyền và cho sự sống còn.

  Vì “…con người có quyền được sống, được tự do và quyền mưu cầu Hạnh Phúc.” (Hiến Pháp 1992 & Quyền con người của LHQ).

 4. danvietcungkho :
  THẬT ĐAU ĐỚN VÀ NHỤC NHÃ KHI PHẢI NGHE NHỮNG LỜI NÀY
  …“Hôm qua ông hang xóm của chúng tôi, Dr. George (PhD) nhân viên chánh phủ liên bang làm ở GAO, nói với tôi: “Cơ quan GAO chúng tôi ước tính mỗi năm người Việt các anh (you, Vietnamese) đổ tiền về Vietnam khoảng 18 tỷ dollars, qua các ngả du lịch, chuyển ngân và đầu tư. Năm 2010, trị giá ngang với con số mậu dịch giữa 2 nước. Những số tiền mặt (cash, pocket money) các anh đem về chánh phủ tôi (my government, not yours) không kiểm soát được”.
  Ông nói tiếp: “Vài ngày trước đây (few days ago) một số tổ chức người Việt các anh thỉnh cầu (petition) chính phủ tôi (my government) dùng áp lực tài chánh và kinh tế đối với nước Việt Nam để đòi hỏi một vài điều cho các anh, mà các anh có thể, nhưng không tự mình làm lấy. Các anh ươn hèn (You coward rats). Tại sao suốt lịch sử các anh cứ phải ỷ lại vào người ngoài. Cho tôi biết, các anh là loại người gi”? (Tell me, what kind of people are you”?)
  Tôi cứng họng. Khẩn khoản nhờ các huynh trưởng cao minh gíúp tôi tìm câu trả lời.
  Không lẽ tôi nói: “I do not want to be, but I am damned ashamed to be one of them” (tôi không muốn là người Việt, nhưng quả thực tôi nhục nhã là người Việt).
  => Today, China is the holder of U.S. debt. It is manipulating the market of the U.S. and the world. Even in the Congress, Hollywood studios also have Chinese. On the other hand, China is very good to buy off human’s mind and he manipulates so many countries from over the world from the internal. If not sooner determined against China, Western countries should implement quickly surrendered to China right away. Because Chinese is raising a lot of corruptional senators of many countries.
  Some of Vietnamese people like us that women do not leek. Vietnamese people are as the sons and daughters of Dragon and Fairy. As a power country as America must surrender control at the hands of corruption in many countries of China?
  We would like the American lead the melting-pot country like VN!
  Viet Nam has over 50 Ethnic minorities like: Kinh, Ba Na, Tung, Hey, Hmong …If the president lays down as a policy the struggle for Independence. It is the enlightened and timely policy. As such, he stands on high visionary, global condescending, expression of his style of politics. He comes there as a resounding statement…
  Viet Nam has over 50 Ethnic minorities like: Kinh, Ba Na, Tung, Hey, Hmong …If the president lays down as a policy the struggle for Independence . It is the enlightened and timely policy. As such, he stands on high visionary, global condescending, expression of his style of politics. He comes there as a resounding statement…
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/04/04/l%E1%BB%99t-tr%E1%BA%A7n-ch%E1%BA%BF-d%E1%BB%99-c%E1%BB%99ng-s%E1%BA%A3n/#comment-29029

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s