KT – 220 – 111811 – Ba Dũng – Tư Sang đại chiến (phần 1)

 

http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRNtg9rtNvQXh8eRSqXLWWb1hhUkiAEVI99Pyu0YKQaMQsN7nlkLQ

Trềnh A Sáng

Theo: DCVonline

DCVOnline: Trở lại với độc giả DCVOnline, Trềnh A Sáng tiếp tục phơi bày những màn đấu đá hậu trường của các thế lực tối cao trong nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam cùng các đối tượng được lôi kéo vào để phục vụ cho những cuộc thanh toán lẫn nhau này.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra những nhận định về bản chất của những màn đấu đá này cũng như có hay không tác động đến tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.

Bài này không nói về một cuộc chiến tranh nào đó ở xứ Persia (Ba Tư) mà bàn về những màn đấu đá liên miên giữa hai lãnh đạo nằm trong bộ tứ trụ của Việt Nam: Ba Dũng và Tư Sang.

Ngay trong giai đoạn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình làng nội các mới giữa mùa hè 2011, nhà báo Huy Đức viết:

“Không thể nghi ngờ khả năng sắp đặt nhân sự để thâu tóm quyền lực của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng, nhìn hai trang báo đăng bài “nhậm chức” dày đặc chữ, mới thấy, ông làm Thủ tướng tới nhiệm kỳ thứ hai mà cũng không kiếm được người viết diễn văn biết cách phân biệt sự khác nhau trong ngôn ngữ của một chuyên viên cấp vụ với ngôn ngữ của một chính trị gia ở hàng nguyên thủ.”

Huy Đức quả là một phù thủy chính luận. Chỉ với hai câu, ông đã nói trúng chóc một điểm yếu (cũng có thể là thế mạnh) của ông Ba Dũng: Thủ tướng không sử dụng được người trí thức.

Không chơi với trí thức ở một mặt nào đó được coi là điểm yếu. Nhưng mặt khác, thực tế ông Dũng đang rất thành công trong việc thao túng công an, quân đội, doanh giới để phục vụ cho cơ đồ quyền lực của mình, cho thấy ông không có nhu cầu cậy đến những kẻ dài lưng tốn vải. Chơi với đám chữ nghĩa rất phiền, vì chúng nhiều chuyện và dễ phản trắc. Công an, quân đội có súng, có đất, có máy ghi âm, quay phim, có dùi cui, roi điện… lợi hại hơn nhiều.

Đặc điểm này của Ba Dũng rất khác với đối thủ chính trị của ông – Tư Sang.

Sau khi rời Sài Gòn để nắm các vị trí chủ chốt (nhưng hạng hai) ở Trung ương Đảng, ông Tư Sang một mặt xây dựng hệ thống sân sau gồm các tập đoàn kinh tế hùng mạnh, mặt khác sử dụng và lợi dụng giới trí thức – gián tiếp hoặc trực tiếp – để tiêu diệt các đối thủ chính trị cũng như củng cố hình ảnh của mình như một nhà lãnh đạo quyền lực, cấp tiến trong một hệ thống Đảng đang ngày một trì trệ vì cơ chế cán bộ phi khoa học, không trọng người tài.

Nếu như Ba Dũng nhận thấy quân đội, công an, doanh giới như là những công cụ đầy sức mạnh thì Tư Sang, ngoài việc “làm kinh tế” để có được lực lượng, đã coi giới trí thức như một vũ khí đắc lực cho mưu đồ của mình.

Trực tiếp, ông Sang sử dụng ngay đội ngũ báo chí vốn là công cụ hiển nhiên của Đảng, hay chính xác hơn, là công cụ của những Đảng viên thượng đỉnh như ông. Gián tiếp, ông dùng các biện pháp rò rỉ tin tức cho cộng đồng mạng, những trí thức ít có điều kiện tiếp cận các nguồn thông tin chính thức từ đội ngũ cấp cao của Đảng nhưng lại rất dễ dàng tin vào các thông tin có tín chất chống lại một “ai đó” trong chính quyền. “Ai đó” càng có giá trị hơn nếu nằm trong Bộ Chính trị. Nếu “ai đó” là Ba Dũng thì càng hay. Chứ sao?

Ông Sang, từ vị trí Thường trực Ban Bí thư, đã tận dụng “quyền miễn trừ” của Đảng, để tấn công Ba Dũng trên mặt trận báo chí chính thống và ngoài chính thống. Trong khi mà bộ máy chính trị của Việt Nam ngày càng trở nên thiếu hiệu quả, nhất là trong thời buổi kinh tế nhiều biến động như hiện nay, thì việc phê phán chính quyền bùng lên như một phản xạ tự nhiên, một khát vọng cháy bỏng, như cách thức để người ta giải tỏa ẩn ức trong lòng; như là một que diêm được vứt vào khu rừng khô vậy. Và trong khi Đảng là một khái niệm bất khả xâm phạm (đối với báo chí lề phải), thì những bộ phận khác trong chính quyền, chẳng hạn Chính phủ, đã trở thành nơi để người ta trút giận. Tư Sang đã tận dụng triệt để thực tế này để hạ Ba Dũng.

Cách đây vài năm, khi vụ bauxite Tây Nguyên trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, qua các trang mạng, người ta đã dễ dàng bắt gặp hình ảnh một Thủ tướng Dũng thân Tàu, “nhận 150 triệu USD từ Tàu” để thông qua dự án; người ta cũng bắt gặp một Ba Dũng với chú con rể Henry Bảo Hoàng thao túng đầu tư tại Việt Nam bằng những dự án thâm thâm u u.

“Từ từ cháo mới nhừ…” Nguồn: tutsrus.com


Trên mạng, người ta dễ dàng chửi “Dũng và Mạnh bán nước”. Còn Tư Sang, ở vào vị trí Thường trực Ban Bí thư, có Nông Đức Mạnh hứng mũi dùi từ “lề trái” giùm, đã tìm thấy một nơi trú ngụ an toàn, để từ đó tiếp tục tung ra các đòn độc triệt hạ đối thủ chính trị. Còn báo chí “lề phải” thì, chửi gần chửi xa chẳng qua chửi Dũng, đâu có dám đụng trực diện vào Đảng, mà Tư Sang đang nắm vai trò Thường trực Ban Bí thư.

Vụ Posco Vân Phong, ký rồi lại hoãn, hoãn rồi lại ký năm nào cũng là màn đối chưởng giữa hai cao thủ võ lâm: Tư Sang và Ba Dũng. Ba Dũng ký thì Tư Sang chống, đến khi Tư Sang ừ thì Ba Dũng chặn. Luôn luôn vậy, ngay trong nội bộ Bộ Chính trị, sự đối đầu cứ chan chát, nhưng cũng có lúc hai bên tìm đến giải pháp thỏa hiệp.

Cuộc chiến càng trở nên cam go hơn với Ba Dũng khi các vụ Vinashin, đường sắt cao tốc được phe Tư Sang tung ra, vừa trên mặt trận báo chí chính thống, vừa trên các trang mạng “lề trái”. Trên nghị trường Quốc hội, vài ông nghị hoặc giả có chút tâm huyết, hoặc giả là người của Tư Sang, đứng lên chửi Ba Dũng chan chát. Có ông, ăn phải gan cóc tía, còn đòi lập ủy ban điều tra Ba Dũng.

Viên cựu quân nhân đến từ vùng U Minh tối tăm mặt mũi trong một cuộc chiến mà Tư Sang đã tận dụng rất tốt các mũi tên bọc chữ, tức giới trí thức. Những người trí thức, một số rất ít biết được bản chất của vấn đề và là công cụ chính thức của Tư Sang, còn đại đa số chỉ vô tư tấn công Ba Dũng như là một cách xả hết giận dữ vào cái chính thể mà họ chán ghét, hay trần tục hơn, để trở thành một ngôi sao bất đồng chính kiến.

Kết quả là, Ba Dũng, Nông Đức Mạnh đã được vẽ chân dung là những kẻ thân Tàu, bán nước, còn Tư Sang và một nhân vật đậm chất giải trí bưng biền – Nguyễn Minh Triết – trở thành những niềm hy vọng le lói còn sót lại cho những ai nặng lòng với Tổ quốc.

Ngay cả một trang blog nổi tiếng chống chế độ là Change We Need thời đó cũng từng viết: “Trong BCT (Bộ Chính trị – NV) chỉ có 3 người tỏ rõ quan điểm phản đối những “vấn đề Trung Quốc” trong sự kiện bô-xít Tây Nguyên là ông Triết, ông Sang và ông Trương Vĩnh Trọng; trong khi đó phía ủng hộ lại đến 5 người: ông Mạnh, ông Dũng, ông Nguyễn Phú Trọng, ông Hồ Đức Việt và ông Tô Huy Rứa; 7 người còn lại thì không bày tỏ quan điểm rõ ràng”.

Một hình ảnh Tư Sang rất đẹp đẽ đã được hình thành, kể cả trong mắt dân “lề trái”.

Đó là trên truyền thông, cả lề trái lẫn lề phải. Còn trong thực tế chính trường, Ba Dũng còn nhận được những đòn đau đớn hơn nhiều.

Đại hội Đảng lần 9 tại Tp. HCM, một sự kiện quan trọng trước Đại hội Đảng toàn quốc lần XI vừa qua, con trai của Ba Dũng là Nguyễn Thanh Nghị – lãnh đạo một trường đại học lớn và nay vừa mới đi vào lịch sử với tư cách là vị thứ trưởng trẻ nhất của nước Việt Nam thống nhất – chỉ nhận được 17/400 phiếu bầu thành ủy viên. Tất nhiên tại nơi thành trì của Tư Sang, con trai Ba Dũng nhận quả đắng là điều dễ hiểu.

Điều đáng nói là, ngay sau đó, trong cuộc bỏ phiếu đặc cách tại Bộ Chính trị cho khả năng Nguyễn Thanh Nghị trở thành Ủy viên trung ương dự khuyết, con trai ngài thủ tướng cũng chỉ được 2/15 phiếu bầu. Tất nhiên, một phiếu là của “phụ hoàng”, nhưng phiếu còn lại của ai? Còn ai trồng khoai đất này nữa! Đó chính là Lê Hồng Anh, lãnh đạo lực lượng công an. Tới thời điểm này, Tư Sang dường như đã khuynh loát được chính trường Việt Nam.

Nhưng chưa đâu, từ từ cháo mới nhừ. Phe Tư Sang hãy đợi đấy. Ba Dũng có thể là một y tá, một sĩ quan quèn trong lực lượng bộ đội địa phương khu vực Kiên Giang – Cà Mau, nhưng trên chính trường, ông ta là một vị tướng có tài hô phong hoán vũ.

Một cuộc phản công mãnh liệt được tung ra, với nòng cốt là lực lượng của công an và quân đội. Những sân sau của Tư Sang, Sáu Phong ở Bình Dương và Sài Gòn, từ Tập đoàn Tân Tạo tới Phương Trang, bị một trận tơi bời. Song song đó là các áp phe chính trị – trong đó có việc cơ cấu ghế cho con em, đồng minh của các cán bộ cấp cao để tạo thêm vây cánh – được phe Ba Dũng thực hiện ráo riết.

Những nhân vật gần đây vốn lừng khừng, đã ngã về phe Ba Dũng theo sau những đảm bảo về cơ cấu nhân sự. Các chiến dịch “bão táp sa mạc” đã giúp phe Ba Dũng giành lại thế thượng phong trên chính trường. Ngoạn mục và chớp nhoáng. Ngay cả Tổng bí thư Nông Đức Mạnh rốt cuộc cũng dành lá phiếu cho Ba Dũng, sau khi cậu quý tử Nông Quốc Tuấn đã tìm được bến đỗ khá khẩm ở một tỉnh vùng Đông Bắc Việt Nam.

Trái: Khi gà đá được gắn thêm … cựa sắt. Phải: Gà Ủy viên dự khuyết, tân thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị. Nguồn: DCVOnline tổng hợp


Lúc bấy giờ, phe Tư Sang và cả những đồng minh nhất thời của ông như Nguyễn Văn Chi, Hồ Đức Việt… đều khốn đốn. Hội nghị 13 vào đầu tháng 10.2010 đã chứng kiến một sự “rũ bùn đứng dậy sáng lòa” của phe Ba Dũng. Hồ Đức Việt bắt đầu bị “out” từ đây. Nguyễn Văn Chi chuẩn bị về hưu, nhưng bi kịch hơn, những toan tính của ông Chi cho cậu quý tử Nguyễn Xuân Anh – cụ thể là một ghế Ủy viên dự khuyết ở Trung ương – cũng dần nhạt nhòa.

Tới hội nghị 14, cuộc chiến phân phối ghế vẫn nghiêng về phe Ba Dũng, trong khi phe Sang, Chi bị đẩy lùi tới miệng vực, người thì chuẩn bị nhận quyết định về hưu, như Nguyễn Văn Chi, Hồ Đức Việt, Nguyễn Minh Triết; người thì vẫn còn cơ hội ở lại nhưng với một viễn cảnh bị cô lập ở Bộ Chính trị, như Tư Sang.

Các bậc phụ huynh là vậy, con đường hoạn lộ của lớp quý tử cũng bị tác động theo những chiều hướng này. Nguyễn Xuân Anh dường như không còn mơ tới ghế Ủy viên Trung ương dự khuyết, tức là có thể đành chấp nhận một ghế nào đó ở Đà Nẵng mà thôi, đừng mơ tới viễn cảnh dăm ba năm nữa đáp chuyên cơ xuống Hà thành.

Trong khi đó, Nguyễn Thanh Nghị từ chỗ tả tơi ở Sài Gòn và trong cuộc họp kín của Bộ Chính trị như đã nói ở trên, giờ đây dưới sự nâng đỡ của cha và các đồng minh của cha, đang lên như diều gặp gió. Một ghế Ủy viên dự khuyết Trung ương đã chờ sẵn, một ghế thứ trưởng cũng đã xong, sau đó nữa thì sẽ là các bậc thang danh vọng theo con đường hoạn lộ mà phụ huynh Ba Dũng đã thiết kế sẵn, tất nhiên là với điều kiện Đảng còn.

Vũ khí của Tư Sang – đám báo chí tay sai lề phải – đến giờ phút này đã không còn sử dụng được nữa. Một bộ phận bị lực lượng công an của Ba Dũng khống chế, như Tâm Chánh ở Sài Gòn Tiếp Thị, Công Huynh ở Tiền Phong; một bộ phận khác thì lui về với phương sách an toàn là bạn.

© DCVOnline

.

Share this:

Like this:

One blogger likes this post.
 • shmilu18
Categories: Uncategorized

 1. 18/11/2011 lúc 07:15 | #1

  Hấp dẫn quá, chủ đề hay!

 2. docluot
  18/11/2011 lúc 07:28 | #2

  Theo tác giả, đoạn kết cho thấy cuộc đại chiến đã vào hồi kết ,phe 3D mạnh như rồng nổi giận…điều này tốt cho hậu vận của VN. Đơn giản vì sự nổi giận tạo ra sóng gió , tạo vận hội mới nhiều hơn để tiến lên…hy vọng phần 2 của tác giả sớm cho thấy điều đó.

  • 18/11/2011 lúc 08:04 | #3

   Tui nghĩ, chỉ có anh NXC & Mỹ mới có thể giúp được Tư Sang thôi. Đất nước và người dân đang cần ông!
   Vì theo tôi thấy, 1 là vì ông Tư Sang liêm chính hơn 3 D nên QH sẽ ít người thik, 2 là người ta bị đồng tiền mê hoặc nhưng tùy người, 3 là người ta sợ thế lực 3 D vừa ác vừa tham…nên ko dám biểu lộ (người VN được thuần phục như chó săn mà!). Mà được thuần phục thì sẽ không có cái đầu, không có khả năng tư duy. Sự thật chứng minh là họ ko thể làm chủ được mình, tha hồ bị người khác xỏ mũi dẫn dắt và sai khiến “chúi xuống”, kinh tế cũng chúi nhũi theo luôn…

 3. 18/11/2011 lúc 07:30 | #4

  Nói chung, từ trước đến nay, Tư Sang ít gây thù chuốc oán với người ta hơn Ba Dũng.
  Tư Sang được nhiều người ủng hộ hơn Dũng chỉ biết sử dụng bạo lực và thủ đoạn để khống chế người dân.
  Nhưng hãy yên tâm, hữu dũng vô mưu như Lã Bố thì sẽ có 1 kết cục “đẹp mắt” cho xem,
  Wait & see!

 4. 18/11/2011 lúc 07:46 | #5

  Tụi Ba D nói chiến tranh thì nắm quân đội nhưng nếu so vũ khí và quân đội với Mỹ thì Việt Nam chỉ là “tép riu”.
  Đúng là “ếch ngồi đáy giếng, coi trời = vung”.

 5. ahahah
  18/11/2011 lúc 08:06 | #6

  hay qua hay qua

 6. 18/11/2011 lúc 08:11 | #7

  …”Còn ai trồng khoai đất này nữa! Đó chính là Lê Hồng Anh, lãnh đạo lực lượng công an.”
  Ảnh minh họa: http://vietcongonline.files.wordpress.com/2011/01/1152.jpg?w=300&h=290

  Ông đại tướng quan võ Lê Hồng Anh tính thích thơ nôm. Cạnh nhà đại tướng, có thằng Cu Tư, em họ hàng xa với Cu Ba của ông chủ tịt Triết. Cu Tư vô nghề, vô nghiệp, không tài cán chi, nó chỉ giỏi nịnh …mà kiếm ăn thôi !.

  Hễ mỗi lần làm được một bài thơ nào là vị đại tướng quan võ Lê Hồng Anh cho gọi Cu Tư sang đọc cho nó nghe. Lý đương nhiên là Cu Tư ra sức tán tụng, khen hay. Thế là lại cho ăn nhậu!.

  Một hôm nọ, Lê Hồng Anh cho gọi anh Cu Tư sang chơi. Đang lúc ngồi nhâm nhi chai Remy Martin thượng hạng, Lê Hồng Anh nói:
  – Tôi mới làm được một cái chuồng chim hoàng anh ở phía sau vườn, nhân đang khi lao động, nghĩ được một bài tứ tuyệt, đọc bác nghe xem có được không?

  – Dạ, xin ngài cứ đọc.

  -Quan võ Lê Hồng Anh vừa gật gù vừa ngâm:

  Bốn cột chênh vênh đứng giữa trời,
  Ðứa thì bay bổng đứa bay khơi.
  Ngày sau nó đẻ ra con cháu,
  Nướng chả băm viên, đánh chén chơi.

  Cu Tư nức nở khen:
  – Hay lắm, xin Ngài đọc lại từng câu cho em được thưởng thức hết cái hay của bài thơ.

  ………….
  Quan võ Lê Hồng Anh đọc lại:
  – Bốn cột chênh vênh đứng giữa trời

  Cu Tư không bỏ lỡ cơ hội:
  – Ối giời ơi hay quá! , câu này nó cũng tiên liệu trước sau gì đại tướng cũng vào trong ‘tứ trụ’ của Ban bí thư đảng ta đấy ạ.

  Lê Hồng Anh nhà ta nghe cũng khoái, thưởng cho Cu Tư ly cô nhắc rồi cao hứng ngâm tiếp:
  – Ðứa thì bay bổng đứa bay khơi

  Cu Tư nịnh tiếp:
  – Theo cái câu này thì đường công danh đại tướng phải thênh thang như rồng gặp mây bay bỗng mà lị .

  Nghe sướng sướng …lỗ mũi đai tướng to phình lên và phập phồng theo hơi thở:
  – Ngày sau nó đẻ ra con cháu

  Cu Tư không dại bỏ cơ hội, bồi tiếp :
  – Cứ theo câu này thì cái chữ phúc của đại tướng nó nhớn lắm, sau này con bấy cháu đống phước lộc tràn trề đấy đại tướng ạ.

  Đương lúc ấy, người hầu mang lên đồ nhắm hảo hạng và thêm 01 chai rượu Remy Martin, quan võ Lê Hồng Anh lại ngâm tiếp :
  – Nướng chả băm viên đánh chén chơi!

  Cu Tư ngập ngừng rồi lại khen: :
  – Hay quá! Cái cảnh ngài đại tướng về sau này thế là …thế là tha hồ mà phong lưu lắm đấy!.

  Đại tướng nhà ta thế là một phen sung sướng … vì đựơc Cu Tư tâng lên chức “đại thi hào ”. Quan võ Lê Hồng Anh lúc này mũi đã nở bằng cái thúng, đắc chí, rung đùi, rót rượu mời Cu Tư và bảo:
  – Thơ tôi được cái tự nhiên. Bây giờ nhân có thi hứng, tôi làm thử một bài tức cảnh nữa, anh nghe xem thế nào nhé!

  – Bẩm thế thì hân hạnh quá!

  ……………………………
  Quan võ Lê Hồng Anh nhìn chung quanh, trông thấy con chó, làm luôn bài thơ rằng:

  Chẳng phải voi, chẳng phải trâu,
  Ấy là con chó cắn gâu gâu.
  Khi ấy với nhau thì chó đứng !!
  Cả đời không ăn một miếng trầu.

  Cu Tư lại gật gù khen hay.

  Hai người mời nhau uống trà tàu. Cu Tư -lúc này đã no,xỉn- bèn xin quan võ Lê Hồng Anh cho mình ‘họa lại’ bài tứ tuyệt ‘Con chó’ như sau đây:

  Quanh quanh đằng đít lại đằng đầu,
  Hễ thấy ai vào …cắn gâu gâu.
  Ăn hết của thơm cùng của thối.
  Trăm năm chẳng được chén trà tàu.

  – Bản sao gửi các vị ít học nhưng …làm quan to !!.

 7. 18/11/2011 lúc 08:14 | #8

  Tại sao 3 D nhìu tiền nhưng ko mua chuộc được Mỹ?
  Nếu người ta thik mình sao ko mời mình đi? Sao đi kiện mình?
  Ok, nói là bận ko đi…Ủa, Mỹ mời mà dám ko đi sao???
  Thắc mắc ko bít hỏi ai?

 8. I am nobody
  18/11/2011 lúc 08:23 | #9

  Nếu 1 ngày Cộng sản sụp đổ, chỉ có thể là do nội bộ Chính phủ rạn nức, tự nó tan rã. Chứ mà đợi nhân dân đói quá, vùng lên lật đổ có lẽ còn phải chờ vại thập kỷ.

 9. 18/11/2011 lúc 08:46 | #10

  Mong anh NXC có thể sd chiến dịch “bão táp sa mạc” để “xử” đàn em của “bố già” bớt “gáy”

 10. 18/11/2011 lúc 09:02 | #11

  Trích:”Cuộc chiến càng trở nên cam go hơn với Ba Dũng khi các vụ Vinashin, đường sắt cao tốc được phe Tư Sang tung ra, vừa trên mặt trận báo chí chính thống, vừa trên các trang mạng “lề trái”. Trên nghị trường Quốc hội, vài ông nghị hoặc giả có chút tâm huyết, hoặc giả là người của Tư Sang, đứng lên chửi Ba Dũng chan chát. Có ông, ăn phải gan cóc tía, còn đòi lập ủy ban điều tra Ba Dũng.”..© DCVOnline
  ->thì “ác độc” quá người ta chửi là đúng!

 11. KENT
  18/11/2011 lúc 09:09 | #12

  Công nhận bác Sang có sức chiến đấu bền bỉ,”thắng không kiêu,bại không nản”trên võ đài giờ đây tuy chưa ngã ngũ thắng bại nhưng khán giả là những người dân VN đang ủng hộ bác Sang chiến thắng.

  • 18/11/2011 lúc 09:27 | #13

   Umh, ông Sang ko có kêu tui nói cũng ko có cho tôi tiền nhưng tui thik vì ổng thiệt thà hơn mấy ông kia 1 chút. Tuy ko bit ngày sao sẽ ra sao nhưng bạn tui nói:”…mà có ra sao thì cũng chẳng sao!”.
   Chúng tôi thik ủng hộ kẻ yếu và chính nghĩa. Tôi nghĩ, tuy ông M…theo 3D nhưng ko ai tin ai đâu vì Mạnh bị 3D “đánh rớt” đau lắm, cay cú lắm…nhưng vì ít tiền hơn nên đành chịu.
   Bạn là lãnh đạo, bạn ra sao thì thiên hạ VN và trên thế giới sẽ nhìn thấy và đánh giá bạn tất.
   Và dĩ nhiên, chúng tôi sẽ ủng hộ người kiên cường như Tư Sang.
   Chúc ông thành công bằng cả tấm lòng mong đợi của những người dân và những con người chính nghĩa của quốc tế!

  • Missingvietnam
   18/11/2011 lúc 11:58 | #14

   Tại sao lại nói ông 4 Sang là thiệt thà hơn mấy ông kia 1 chút !!! Tôi chẳng hiểu, tôi thấy ông ấy có giấu giếm gì đâu!
   Tại sao bạn nghĩ rằng ông Mạnh bị 3 Dũng đánh rớt, ông ấy tự về vườn đấy thôi (2 nhiệm kỳ + tuổi tác >70 nữa). Nhưng có điều thú vị là trước khi về vườn, ông Mạnh lại chơi đểu 1 điều là từ ủng hộ ông 4 Sang quay 180 độ qua ủng hộ 3 Dũng, chỉ vì 3 Dũng hứa lo cho sự nghiệp của con ông ta! Đối với 4 Sang điều đó là không thể chấp nhận được đối với ông!
   Vẫn đang hy vọng một “bài quyền mới” được ra đời…cho dân bớt khổ, cho đất nước phát triển.

 12. Tương lai CS đen như “MÕM CHÓ”
  18/11/2011 lúc 09:31 | #15

  Muốn biết cuộc chiến giữa 4 Sang và 3 Dũng tiếp theo ra sau? xin xem tiếp ” Hồi sau sẽ rõ”
  Hấp dẩn quá

 13. Thiên Đường XHCN
  18/11/2011 lúc 09:33 | #16

  Ủng hô 4 Sang …ủng hộ …ủng hộ…ủng hộ…( hô 3 lần)

 14. cutin
  18/11/2011 lúc 11:09 | #17

  Nghị chỉ nhận được 17/400 phiếu bầu thành ủy viên”
  trời, vậy bầu bì làm mẹ gì cho nó mệt.

  • Missingvietnam
   18/11/2011 lúc 12:02 | #18

   Có báo nói 17 có báo nói 15 !!! Nhưng nói chung rất là siêu thấp!
   Đã thấy cái uy tín mình thấp trong con mắt mọi người nhưng vẫn cố len lõi để mà ráng vào UVTW, đúng là cái mặt dày trơ trẽn và vô liêm sĩ. Chán :(

  • 18/11/2011 lúc 18:54 | #19

   Missingvietnam :
   Tại sao lại nói ông 4 Sang là thiệt thà hơn mấy ông kia 1 chút !!! Tôi chẳng hiểu, tôi thấy ông ấy có giấu giếm gì đâu!
   Tại sao bạn nghĩ rằng ông Mạnh bị 3 Dũng đánh rớt, ông ấy tự về vườn đấy thôi (2 nhiệm kỳ + tuổi tác >70 nữa). Nhưng có điều thú vị là trước khi về vườn, ông Mạnh lại chơi đểu 1 điều là từ ủng hộ ông 4 Sang quay 180 độ qua ủng hộ 3 Dũng, chỉ vì 3 Dũng hứa lo cho sự nghiệp của con ông ta! Đối với 4 Sang điều đó là không thể chấp nhận được đối với ông!
   Vẫn đang hy vọng một “bài quyền mới” được ra đời…cho dân bớt khổ, cho đất nước phát triển.

   ->TẠI TUI NGHE TỤI CON CHÁU 3D NÓI ÔNG NĐM BỊ CHO “RỚT”…THẰNG NÔNG ĐỨC TUẤN QUẬY LẮM…NÓI NHÌU LẮM, CHÊ XẤU, CHÊ DÒNG HỌ NÔNG THUỐC,BỎ TÙ 3D…

 15. DAIS
  18/11/2011 lúc 12:27 | #20

  phụ huynh Ba Dũng đã thiết kế sẵn, tất nhiên là với điều kiện Đảng còn.

  lập luận khá sắc nét thể hiện 3 Dũng sau khi bị 4 Sang tấn công đợt 1 thì 3 Dũng tạm dùng kế hòa hoãn …. xuất chiêu ” phụ huynh 3 Dũng ” .Tư Sang chới với với khả phòng thủ chặt phản công nhanh ở chiêu này anh 3 ép 4 vào thể “bể trận” … chấp nhận làm kẻ đi sau ( chủ tịch nước) … nhưng còn nước còn tát , hết nước tát bùn và cuối cùng 4 Sang cũng đã bắt được ” bí quyết võ công như vô kỵ ” cũng trong “ổ bùn dơ này ” …

  Khi 3 Dũng đang lên đỉnh thì bỗng dưng đột quị việc này giới trí thức đã thấy rõ nhưng chưa đến lúc đó là nền kinh tế suy sụp kéo theo ảnh hưởng chính trị của nó cũng như hệ lụy khủng khiếp mà lạm phát , suy thoái , đình đạm và căng hơn trong lúc lên đỉnh 3 Dũng lại thờ ơ với ” quản trị nhân sự ” vì thế bổ nhiệm hàng loạt bộ trưởng mới nhằm ” nâng túi tiền của mình ” bù lại sau cuộc chiến hiệp với 4 Sang … Hệ quả của nó là Vinashin bị kiện bị hạ thấp mức tín nhiệm làm nguồn ngoại tệ từ các nguồn vay nước ngoài bị chặn đứng nghĩa là 3 Dũng bị đột quị … muốn ổn định chính trị thì phải có USD (ngoại tệ chứ VNĐ thì in lúc nào chả được , thủ Dũng và các tay chân bất tài nhưng giỏi nịnh lại háu ăn nên ngân khố nhà nước cạn kiệt , hy vọng cứu cánh nền kinh tế là vay nước ngoài và kiều hối , cuối cùng là 500 tấn vàng trong dân … gần như phá sản … Từ trong bùn có bí quyết trong tay lập tức 4 SANG phản công bằng cách ra nước ngoài tuyên bố đi ngược với phe 3 Dũng về chủ quyền biển đảo , kinh tế , nền dân chủ thực sự … làm nức lòng giới trí thức và người dân trong lúc đó 3 Dũng do bị đột quị (hết ngoại tệ) nên chỉ lo chữa bệnh (Kinh tế) và nay gần như bị liệt tứ chi (bộ trưởng bất tài) chỉ còn ngáp ngáp với cái máy in tiền polyme bên giường bệnh .. mầm bệnh này chính là nền kinh tế VN hoàn toàn trong tay 3 Dũng và phải chịu trách nhiệm chính . Do vậy ván cờ tứ trụ đảo chiều tức ông NS Hùng và Trọng lú bán độ vì nhìn thấy viễn cảnh kinh tế của cuối năm và 2012 .

  Riêng 3 Dũng hoàn toàn bất lực (bị liệt tứ chi = bộ trưởng bất tài tham nũng) lại không nhìn xa trông rộng nên các sự kiện dồn dập ập tới như

  1 Không thể vay nước ngoài do tay chân không chịu trả 60 triệu lãi của 600 triệu USD .
  2 Vụ tiền Polyme của Lê Đức Thúy Interphol nhập cuộc làm rõ … tất yếu gây ảnh các tài khoản ngoại tệ mà 3 Dũng và tay chân con cái kiếm được gởi vào Nh trên thế giới ..
  3 Vinashin bị nước ngoài kiện chắc chắn chính phủ mà đại diện là 3 Dũng bảo lãnh phải trả đủ trong tình trạng ngân khố rỗng toét …như hiện nay thì sao ? .
  4 Hiện trạng trong nước phẫn nộ do các quyết định vĩ mô mà 3 Dũng đứng mũi chịu sào các quyết định này ví dụ như lãi suất thực dương của ông NV Bình … làm tăng tốc suy thoái cực nhanh với tốc độ chóng mặt ( đứng thứ nhì trên thế giới ) … làm phá sản gần như toàn bộ nền kinh tế tư nhân gây trạng thái đình đạm , BĐS, chúng khoán , Ngân Hàng trên bờ vực phá sản , ..
  5 Lòng dân không còn tin vào Đảng , vào chính quyền nữa gây biểu tình , thắt lưng buộc bụng , giới bất đồng chính kiến gua tăng đòi chế độ DÂN CHỦ …

  Tóm lại
  Hiệp 2 thì 4 Sang ” rũ bùn đứng dậy chói lòa” gia tăng cách biệt với 3 Dũng cũng cố hậu phương và khai thác quyền và sức mạnh của một Chủ Tịch nước được thể hiện trong hiến pháp 1946 và 1992 .Vì thế từ một chức danh không có quyền 4 Sang ra sức tấn công như vũ bão với một người bệnh 3 Dũng buộc 3 Dũng vào cửa tử tiến thoái lưỡng nan từ bề thọ địch viễn cảnh ” hạ cánh an toàn” không thể xảy ra bao vây 4 Sang không còn riêng 4 Sang mà tất cả dân chúng nước Việt … Những phút phục hồi quyền lực của 3 Dũng vừa qua chỉ gợi nên các phút giãy chết đau đớn cìn xót lại của 3 Dũng …

  Qua hiệp 1 4 Sang hiểu rõ phải làm gì cho dân cho nước cho thế hệ Đảng viên cấp tiến , cho con cháu mai sau quan trong nhất lúc nào 4 Sang cũng kè kè bên mình một phu nhân nặng lòng với nước quả đúng ” bênh cạnh sự thành đạt là … người vợ ” .Vì đã chết hụt trong cuộc chiến nên 4 Sang chắc chắn thay đổi quan điểm về Đảng , nền kinh tế phải song hành với thể chế chính trị mà 4 Sang đã và đang tìm hiểu và tư tưởng bảo thủ về Đảng trong người 4 Sang đã giảm sút nghiêm trọng … một bosis Enxin đang hình thành trong người 4 Sang qua sân chơi các nước DÂN CHỦ vừa qua …

  • Missingvietnam
   19/11/2011 lúc 04:44 | #21

   Bài viết của bạn quá tuyệt vời, ngang ngữa không kém gì sư phụ CXN.
   Thú vị ở chỗ bạn đề cập đến vị phu nhân của CTN 4 Sang; quả thật, theo giới quan sát như chúng tôi, tôi đã từng nghe từ những người bạn của bà rằng bà có tổng cộng 3 bằng đại học (chính quy và tại chức) điều này chứng tỏ bà cũng là người trí thức. Nhưng tại sao chúng ta không thấy bà nổi lên song hành cùng với ông 4 Sang, mà tận đến giờ này mới xuất hiện??? Điều này được lấy ý kiến từ các đồng nghiệp lâu năm của Bà ở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, nơi mà Bà hầu như ở yên một vị trí trong vòng 30 năm công tác!!! Tại sao, những người này cho rằng Bà ở vậy bởi vì do gia đình (ông 4 và bà 4) hai người thỏa thuận chỉ có 1 người được đi lên, và dĩ nhiên ta thấy là Ông 4 được chọn. Qua đó ta thấy 1 điều buồn cười ở TPHCM, nơi 2 Nhựt (Lê Thanh Hải) đang nắm toàn quyền (một vị trí mà ông 4 đã từng có), Vợ 2 Nhựt đang giữ chức vụ GĐ của nơi đào tạo ĐV trong TP và trước đó hình như là Chủ tịch or cái gì đó của quận 4, tuy nhiên chúng tôi ko rõ là bà giỏi dang cỡ nào!!! Nói xa hơn tí nữa là 3 Dũng, các sự kiện nổi bật vừa qua như đưa Nghị lên làm Thứ trưởng Bộ XD or những vụ đình đám của Phượng … Kết luận một sự tương phản về mọi mặt giữa 4 Sang và 3 Dũng.
   Không biết nói gì hơn, chỉ mong chờ ông 4 Sang thắng hiệp 2.

 16. anhtusg
  18/11/2011 lúc 12:54 | #22

  ông Tư Sang một mặt xây dựng hệ thống sân sau gồm các tập đoàn kinh tế hùng mạnh, mặt khác sử dụng và lợi dụng giới trí thức – gián tiếp hoặc trực tiếp – để tiêu diệt các đối thủ chính trị cũng như củng cố hình ảnh của mình như một nhà lãnh đạo quyền lực, cấp tiến trong một hệ thống Đảng đang ngày một trì trệ vì cơ chế cán bộ phi khoa học, không trọng người tài.(TRÍCH) Võ đoán hoàn toàn! Không có sự đấu đá nào ở mức độ đó mà chỉ là những trò chính trị nhằm triệt tiêu uy tín cá nhân như kiểu Vinashin thôi.Chúng chỉ sử dụng một số đệ tửu làm giàu nhờ sự bảo kê của chúng và cưỡi lên đều nhân dân,tham nhũng,chia chác dự án độc quyền…và PHẢI CÓ SỰ ỦNG HỘ của các anh Bắc không muốn lao sâu vô chính trị như mấy chú Nam (mà đang tìm đường lùi tránh đối mặt với nguy cơ sụp đổ-cái này nói lên cái viễn kiến của mấy chú thâm nho này).Thằng NGU mới chường cái mặt ra để đối mặt với nguy cơ CHUI ỐNG CỐNG vào một ngày xấu trời nào đó.Hạ cánh an toàn là mục tiêu tối thượng của bọn này.Còn ai là TÀI trong bọn này????Làm gì có mà phét lác!Thằng nông dân Long An như Tư Sang thì chỉ có thể núp bóng mấy vị lão thành Nam Bộ và bảo kê cho mấy chú như kiểu anh em Nhà Tâm- Yến mà thôi. Ai giỏi? Đại…bỉu Đặng Thị Hoàng Yến rất giỏi lách luật …ly dị chồng để giành tiền ư???Hay đồng chí Chánh án…không là Thẩm phán Trương Hòa Bình???Toàn một bầy …sâu cả!Sâu này đánh sâu kia để NUÔI một số sâu khác mà cứ diễn trò như có một En….xỉn rất thích rượu vốt- ka.Đừng nghĩ rằng xứ Long An có rượu Gò Đen nổi tiếng sánh với vốt -ka Nga thì cũng sẽ có Tư Sang uống ngày vài chai như En xỉn đấy. Cứ suy luận ngây ngô kiểu đó thì cứ làm …đầy tớ cho cộng sản suốt đới thôi. Hãy xem chính trường Nga để hiểu cái tư duy ngu xuẩn đó đả đưa nước Nga từ một chế độ độc tài một Đảng sang chế độ độc tài cá nhân như thế nào.

  • Missingvietnam
   19/11/2011 lúc 04:48 | #23

   Chả hiểu ” núp bóng mấy vị lão thành Nam Bộ ” làm cái ĐÁCH gì !!!
   Mấy lão đó có thế có quyền để đấu đá 3 Dũng à!
   1 chữ Nhãm cho bạn.

 17. DAIS
  18/11/2011 lúc 13:20 | #24

  Hãy xem chính trường Nga để hiểu cái tư duy ngu xuẩn đó đả đưa nước Nga từ một chế độ độc tài một Đảng sang chế độ độc tài cá nhân như thế nào… quá đúng nữa @anhtugs!

  Hy vọng vẫn là hy vọng vì mưu sự tại nhân mà hành sự tại thiên phải không anh …. với tình hình hiện nay em cũng thấy được nước mình đang chuyển động giống giống nước Nga .. nhưng nhân tố khác là thời đại Internet , mùa xuân ả rập , và kẻ đi sau thì thấy lưng kẻ đi trước , tình hình kinh tế thế giới , và mưu đồ của Trung quốc , gần nhất là vụ Iran …

  Một động thái mới trong tình hình biến động của Kinh tế -Chính trị tại Việt Nam 2012 ?

 18. thao
  18/11/2011 lúc 14:02 | #25

  3d phen này sắp bị đã lòi mề rồi

 19. Cu Bưởi
  18/11/2011 lúc 15:56 | #26

  Thắc mắc mà làm gì, đó là qui luật rồi mà, trứng rồng lại đẻ ra rồng, liu điu lại đẻ ra giòng liu điu. Con nhà chính trị gia thì lại ra làm chính trị như ở Ấn Độ, Pakistan, Indonesia, Philippin…rồi Anh, Hà lan, Nauy, Tây ban Nha, Nhật Bản… con cái của Hoàng gia lại kế nghệp cha ông cai trị đất nước thôi mà…Con NTD làm Thứ trưởng là tất yếu như con của KENT, Dân Thanh Hóa, Lão Hạc…rồi lại theo nghiệp cha làm…hu hu…phản động thôi mà.

  • Dân Thanh Hóa
   18/11/2011 lúc 16:06 | #27

   Thế con của đ/c Cu Bưởi sau này làm gì? chắc theo nghề cha làm nghề “bươi…củi” đúng không? hề.hề eee

 20. Cu Bưởi
  18/11/2011 lúc 16:19 | #28

  Cha con nhà Cu Bưởi làm nghề bán thịt lợn ở chợ Hàng Da, ấm no đủ đầy ra phết, tiền vào đều đều hàng ngày, cơm rượu ngày ba bữa, thịt, lòng thoải mái…đếch cần đến chính trị chính em gì sất, chỉ mong trời yên biển lặng thế này để ngày ba toa dăm con ẹc, thằng nào bố lếu bố láo, mỗ chỉ cần hươ hươ lưỡi dao lên không trung ba vòng là mặt xám ngoét lại…he he hay ra phết, việc đếch gì phải phản động cho nó mệt.

  • KENT
   18/11/2011 lúc 16:47 | #29

   Dân chợ như cu Bưởi nhiều thời cũng BT phản đối xây chợ Hàng Da,phản động bỏ mịa quá cả Kent và Dân Thanh Hóa.Không thế nó đếch cho cái chỗ ngồi ở tầng hầm đâu mà múa dao,múa mép.

  • Lão Hạc
   18/11/2011 lúc 23:05 | #30

   Cha anh cu Bưởi nhá! Lão không trêu trọc gì nhà cu, mà cu dám lôi Lão ra chụp mũ à! có muốn Lão cho một phóng lợn không?

 21. bách hợp
  18/11/2011 lúc 16:35 | #31

  đảng và chính phủ rất khôn khéo và sáng suốt biết nhìn xa trong rộng “BIẾT TRƯỚC THỜI CUỘC” .Một phần nhờ viện nghiên cứu tìm năng con người cố vấn hậu vận của đất nước sau nầy .

  Những năm gần đây đảng đã cho thi công đào “mương cống rảnh kênh “ở mọi con đường tại hai thành phố lớn . Tôi cũng từng có diệp mục sở thị đi theo các ông bạn làm bên công ty vệ sinh tphcm đi tham quan dưới lòng đất – MỘT THÀNH PHỐ ÂM PHỦ ,ĐIỆN NƯỚC ĐẦY ĐỦ ,MỌI CON ĐƯỜNG ĐỀU THÔNG VỚI NHAU “Ở TRÊN SAO DƯỚI VẬY ,CÒN CỬA THOÁT RA TẬN CÙNG CỦA NÓ TUI KHÔNG ĐƯỢC BIẾT ‘bí mật quốc gia” .

 22. Cu Bưởi
  18/11/2011 lúc 16:37 | #32

  Cu Bưởi ba toa nhưng cũng ti toe vi tính, mong được hội ngộ dân Thanh Hóa lắm đó, chắc chắn sẽ có ngày gặp mặt,giao lưu, cắt tay cắt chân, uống máu ăn thề dưới vườn trúc đào. See you again.

 23. Dân Thanh Hóa
  18/11/2011 lúc 16:50 | #33

  Được thôi! trả mất gì của bà cụ…

  • KENT
   18/11/2011 lúc 17:08 | #34

   Nói uống rượu tiết canh lòng lợn ăn thề ở chợ Hàng Da nghe còn được,chứ cắt chân cắt tay như Pon pốt mà dân Đức “Được thôi” khiếp bỏ mịa.

  • Dân Thanh Hóa
   18/11/2011 lúc 17:14 | #35

   @Canada, tớ vốn là “cựu” lính cảnh vệ, trinh sát pháo binh, sợ mách bố con thằng nào…ở đời thường những thằng đã già…dái lại hay non… hột mà!

 24. Nhân ái phù
  18/11/2011 lúc 19:05 | #36

  Sang đã từng là cựu học sinh Petrus Ký thời Bác Diệm-Bác Nhu và sau đó đã từng là sinh viện thời Bác Thiệu-Bác Hương dung nạp ít nhiều tinh thần ái quốc kiểu quốc gia…thế sự nhiễu nhương, bạn bè lôi kéo tham gia tranh đấu mãi không thôi đến nay trở thành thời của Bác Sang (dù rằng quyền lực phải cộng thêm 13 chú nữa)….
  Những thời mới lớn chắc hẳn biết bao kỹ niệm đẹp, tinh thần ái quốc,nhân nghĩa,yêu trường yêu thầy cô và yêu cả bạn học …luôn có sẳn trong tim, những lúc hồi tưởng chắc phải đau lòng khi so sánh với hiện tại…những “nhân ái phù” đó chắc hẳn vẫn còn hiển hiện trên gương mặt luôn không vui của ông….
  Ông đã từng mơ và xả thân phấn đấu cho Quốc gia mới khác với Quốc gia ông đã từng có kỷ niệm thời trai tráng….thời gian và không gian đủ lâu để ông có thể chiêm nghiệm, kết luận , mơ ước và xả thân thực hiện cho Đất nước mới giống với những gì ông mong ước thời trẻ trai.Đoạn đời luôn luôn ngắn ngủi,Sự Đời của các thời đại ghi vào sử sách luôn luôn truyền tụng muôn đời.

  • 18/11/2011 lúc 20:36 | #37

   Hôm rối tư Sang đi Mỹ tui nghe dân chúng kháo nhau rằng:”…nghe nói ổng có trình độ hơn 3D nhìu, vợ ông Sang nhìn đẹp & sang trọng hơn mấy mụ nông dân, già, xấu & ác kia…”
   Cho dù ông Tư Sang có thua đi nữa nhưng trong lòng những người dân thiệt thà chính nghĩa vẫn xem ông là vua của chúng tôi chứ ko phải 3D. Người ta theo 3D chỉ vì tiền và danh lợi, nếu 3D hết tiền, đừng hòng họ nhìn cái mặt 3D.

  • 18/11/2011 lúc 21:29 | #38

   gia đình vợ ông Sang là người gốc bắc 45, ông già vợ là ông cai Vị, người không ưa cs, ông cưới vợ khi còn là anh giám đốc nông trường Lê minh Xuân nghèo nàn, tôi chỉ biết ông là người quý trọng học vấn và thường giúp đở mọi người, việc ông làm không chắc có thành công không..nhưng tôi cho rằng ông là người tốt…các bác đừng nghỉ rằng những người ngồi trong BCT là có quyền thế và được an toàn đâu…

  • Missingvietnam
   19/11/2011 lúc 04:54 | #39

   Ái chà, ủng hộ cái comment này nha.
   Đúng là mấy mụ kia già mà xấu thật.
   Điển hình:
   1/ Phu nhân của Trọng lú: Quá già và ăn mặc quê mùa!
   2/ Phu nhân của 3 Dũng: thuộc diện nhà giàu, nhưng cách ăn mặc không đẹp, chắc do tạng người mập lùn béo quá :)
   3/ Phu nhân của Hùng: cũng lúa như phu nhân Trọng!
   Ba mụ già này làm mất thể diện quốc gia :)

 25. Tư xà lỏn
  18/11/2011 lúc 20:57 | #40

  Đặc cấp quốc tế đại sư cờ tướng Trềnh A Sáng bình cờ thật hấp dẫn! Xin hỏi đại kiện tướng, tình hình thế trận hiện tại đang vào hồi khai cuộc hay trung cuộc vậy? 3D đi tiên vào cuộc với thế trận pháo đầu nhảy mã trong, quá hà xa bình xa đè mã, nên tạm thời vẫn đang chiếm ưu thế? Liệu bình phong mã hiện đại của 4S có sớm cân bằng nổi thế trận không? Ôi, tui đang nôn nóng chờ đợi những lời bình đặc sắc tiếp theo của đại kiện tướng đây. :-)

  • 18/11/2011 lúc 21:21 | #41

   Tay chân ông 3D chỉ được cái hiếu chiến, tham & ác, chưa đến hồi kết thúc chưa bít được.
   Nếu tấn thì bên đây thủ, phòng thủ cho chặt chờ sơ hở thì “đập đầu” thằng xe của nó.
   Xe 10, pháo 7, ngựa 3,…pháo đầu làm tim, ra xe ép mã bên đây, lên mã trước thủ trước…
   3D “chưởng” trước Tư Sang 3 “chưởng” đó nha, phải “trả ơn” cho nó lại 3 chưởng thì mới ko ai nợ ai.
   Kiếm Mỹ (“cầu thủ sút luân lưu”) sút nó 1 phát ko j có thể cản phá nổi vô khung thành nó cho rồi luôn đi.

   Nhưng trước thế tiến của nó phải lo thủ cái đã. Vẫn như thường lệ, chống tượng, mã, sĩ…thủ thôi vì “quá hà xa bình xa đè mã” đâu có nói mấy bên?
   “Đè” bên này thì chống mã bên còn lại, xuất xe, lùi pháo về đuổi xe nó vì đã chống sĩ rồi nên có con làm tim rồi có thể ăn xe nó được.
   Còn ko bit chạy sao?

  • Tư xà lỏn
   18/11/2011 lúc 23:30 | #42

   Ừ hén, 3D đi tiên ‘pháo đầu mã đội’, đồng thời ra xe quá hà rồi bình xe đè mã, thế trận tấn phá vô cùng hung hãn hiếu chiến. Nhưng mà 4S thủ thế ‘bình phong mã hiện đại’, chuẩn bị trả đòn bằng nước xe tấn 8 phong bế chân tượng của 3D, đồng thời thoái pháo hăm bắt xe phản đòn, đối công quyết liệt. Tui cũng đang chờ xem diễn biến ván cờ thế nào. Rất mong các ‘kỳ thủ’ xa gần am tường cục diện chỉ điểm cho vài đường lả lướt để tư xà lỏn tui mở mang thêm tầm mắt. Chân thành cảm tạ! :-)

 26. 18/11/2011 lúc 21:39 | #43

  Trích:”…3 Dũng sau khi bị 4 Sang tấn công đợt 1 thì 3 Dũng tạm dùng kế hòa hoãn …. xuất chiêu ” phụ huynh 3 Dũng ” .Tư Sang chới với với khả phòng thủ chặt phản công nhanh ở chiêu này anh 3 ép 4 vào thể “bể trận” … chấp nhận làm kẻ đi sau ( chủ tịch nước) … nhưng còn nước còn tát , hết nước tát bùn và cuối cùng 4 Sang cũng đã bắt được ” bí quyết võ công như vô kỵ ” cũng trong “ổ bùn dơ này ” …
  DAIS.
  Đúng, “vô tình lượm được bí kíp” là võ công thượng thừa đó nha. Giống như truyện “Tấm Cám”, Lọ Lem…bọn xấu & ác âm mưu hại người ta chết nhưng vô tình lại đưa người ta lên cao hơn.
  Lúc trước tụi nó cứ nói cho Tư Sang làm bù nhìn này nọ, 3D sẽ quyền lực nhất, hô mưa gọi gió…nhưng bi giờ đâu có thấy j đâu? Đâu có đi Mỹ như Tư Sang được đâu?
  Ai có uy được cường quốc ưu ái hơn ai thì ai cũng rõ!

 27. Minh Triet
  18/11/2011 lúc 22:16 | #44

  Truyền thống gia đình trong các lĩnh vực ngành nghề ở nước ta.
  Trong lĩnh vực thể thao ở nước ta, truyền thống gia đình cũng được phát huy. Một vài ví dụ: Cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức là con của tuyển thủ Lê Văn Tâm ;cựu tuyển thủ Đỗ Khải là con cựu tuyển thủ Đỗ Cẩu;Nói Đặng Phương Nam là con nhà nòi chẳng sai, bởi cha anh, ông Đặng Gia Mẫn cũng từng một thời là tiền vệ nổi tiếng của các đội Công nhân Nghĩa Bình và Công nghiệp Hà Nam Ninh…..ngoài ra còn nhiều cầu thủ cha, cầu thủ con khác…
  Trong lĩnh vực chính trị cũng vậy, truyền thống gia đình trong Đảng đặc biệt được tích cực phát huy mạnh mẽ cổ vũ và liệt nhiệt hoan nghênh đón chào : Này nhé : Ông Nghị , thứ trưởng bộ xây dựng có ba là ông Nguyễn Tấn Dũng-thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam;Ông Nông Quốc Tuấn Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng có cha là ông cựu Tổng bí thơ Nông Đức Mạnh; Ông Nguyễn Xuân Anh là con trai lớn của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Chi.

  • 18/11/2011 lúc 23:10 | #45

   Anh Bưới Cu j đó ơi, ko phải bất ổn mà là hút máu dân vì cho vay nợ xấu tái nợ xấu.,
   Kết cục dân trả vì ko ai trả nên đánh vô thuế và lạm phát. A thấy đó, gạo hơn 20,000đ/kg.
   Năm sau, nếu cứ vay và trả nợ miết->mất cả vốn vay…thì chắc gạo lên 100,000đ/kg, vàng lên 20 triệu đồng/lượng, tiền là rác, ta mất nhau từ đây…do làm hoài ko đủ ăn vợ bỏ chồng, chồng bỏ vợ,…
   Bần cùng sanh đạo tặc, ko ăn cắp vặt lấy con c… j ăn?
   Nào, cùng tiến về thời ăn lông ở lỗ vì ko có tiền mua quần áo mặc luôn, he he…3D càng giàu, dân càng nghèo. Đó là quy luật!

 28. mèo
  18/11/2011 lúc 22:49 | #46

  Có phải Trềnh a Sáng kỳ thủ ở VN không đấy?

 29. Cu Bưởi
  18/11/2011 lúc 22:58 | #47

  Ha ha, dân Thanh hóa dám bảo mỗ là già dái non hột ư, hột mỗ già lắm, già đến nỗi lấy một hòn gõ lên đầu ấy là có thể đầu của ấy nứt làm đôi giống của chị em vậy, Cựu cảnh khuyển dân thanh hóa không tin cứ thử tay dao chọc tiết lợn của mỗ xem sao. Còn biểu tình ở chợ Hàng da ư, tội đếch gì phải om sòm, phản thịt lợn của tớ kê chỗ nào mà chả được, chẳng Hàng Da thì Hàng Bè, chợ Hôm, chợ mơ, chợ tạm Phùng Hưng, Chợ tạm Kim Ngưu…oke tuốt, ngày bỏ rẻ cũng làm dăm sập, nhiều ngày được cả băng nhất là ngày tết thì xẻo thái mỏi tay và thu tiền cũng mỏi cả tay, sướng lắm mà phí chợ cũng có là bao, mỗi tội phải dậy sớm một chút nhưng bù lại ngủ trưa tê cả mắt. Tớ đếch việc gì phải a dua theo cái lũ phản động các cậu để treo niêu của vợ của con. Ấy là tớ yêu nghề nên mới vất vả vậy chứ mấy chị chè chén trà đá trà chanh, mấy chị bán bún miến lươn, quà vặt, mấy anh bán phở hay buôn bán lặt vặt… còn ngon lành cành đào hơn cơ, họ chẳng thích bất ổn chính trị đâu.

 30. Cu Bưởi
  18/11/2011 lúc 23:15 | #48

  Tớ đếch quan tâm đến chính trị, tớ chỉ quan tâm đến lợn tai xanh thôi, có điều thấy mấy anh bạn hậm hực cay cú nên có vài nhời thực tế, chẳng qua thấy một lũ ngu thích ăn bánh vẽ bị mấy thằng bịp bợm nó xiếc, nó cho vào tròng nên tớ sợ VN mình giống Libi thì ảnh hưởng tới phản thịt của tớ, của bà con tiểu thương giống tớ. Chế độ nào mà chả cần đến chúng tớ nhưng bắn nhau đì đùng như vãi đạn ngoài phố thì tớ đành phải chui trong xó bếp chẳng dám ló dạng ra đường kẻo đoành một phát là thôi rồi, mau về hội ngộ tổ tiên, vợ dại, con tay dao chưa vững thì đói…

 31. anhtusg
  18/11/2011 lúc 23:16 | #50

  Tôi thấy mấy kẻ thổi thằng cha Tư chả có lý lẽ gì nên hồn,cần phải cố sáng tạo hơn nghe các chú!Chẳng hạn cha đó hồi đi học cử nhân Luật không cần tới lớp vẫn…thi hết môn và có bằng một cách …phi thường.Hay Năm Cam bị báo Thanh Niên nhắc tới từ năm 95 mà vẫn ung dung tự tại nhờ ơn các anh nên mấy năm sau mới bị sờ tới. Đạp một kẻ khác là ông Dũng để nâng mình lên thì quả là quá kém!Thôi thì cứ so bó đũa ráng kiếm cái cột…mục cũng tốt rồi phải không bà con???

 32. Dân Thanh Hóa
  18/11/2011 lúc 23:23 | #51

  Há há…Cu Bưởi vãi…hột rồi à! lại sắp khoe bán thịt lợn chợ Hàng Da mua được đất, lập trang trại nuôi nhím và lợn rừng đúng không? có muốn “bộ đội già” đến phản thịt hỏi thăm không?..đồ tinh tướng ăn khoai nướng!

  • 18/11/2011 lúc 23:32 | #52

   Hi hi…tội nghiệp mấy ku mới lớn, nếu vàng lên 20 tr đ/chỉ, tức 200 triệu đồng/lượng thì chẳng dám quen ai, ở nhà đắp chăn ngủ cho qua ngày thôi->sống đến già cô đơn!

 33. Cu Bưởi
  18/11/2011 lúc 23:40 | #53

  Điếu mịa điếu bà cái thằng sờ milu 18 hay sò chó sò mèo, mày có thấy thủ tướng, tổng thống, bộ trưởng, nghị sĩ nước nào trên thế giới mà không giàu, mà lại nghèo không, lạm phát tăng giá thì điếu đâu phải chỉ có VN, mày không thấy biểu tình chiếm lấy phố Uôn đang lan khắp thế giớ đấy à, riêng điếu gì VN./ tao điếu phải chính trị gia, công chức quan chức gì cả, mấy bà bạn chè chén của tao cũng vậy mà họ có phải ăn cặc như nhà mày đâu. Tay làm hàm nhai, tích tiểu thành đại, mày hãy noi gương bọn tiểu thương chúng tao đây này chắc chắn nhà mày sẽ thoát kiếp phải ăn cặc đó. Còn Lão Hạc, không phải phản động hử? tại anh cu thấy lão ngưu tầm ngưu mã tầm mã với KENT, Dân Thanh Hóa nên tưởng vậy, không phải thì cắt suất. Lão già rồi cố sống vài năm nữa rồi hãy lên nóc tủ ngồi sau nải chuối, đừng dây dưa với mấy thằng phản động kẻo mang họa vào thân đó. Chế độ Cộng sản này không dễ đổ được đâu, còn lâu, lâu lắm, Liên Xô tan rã, Bức tường Bec lin sụp đổ đã hai thập kỷ mà CS VN vẫn trụ được không phải chuyện đùa đâu,. các vụ án bên Mỹ rất nhiều vụ không thể tìm ra nhưng công an VN thì ra ngay, chuyện vặt. Mong ước điều tốt đẹp là đúng nhưng nhiều khi cái mới chưa chắc đã tốt hơn cái cũ đâu, đấy là chưa kể đến các thủ đoạn chính trị bịp bợm của một số kẻ cơ hội, kích động té nước theo mưa. Cu Bưởi tin chăc rằng sắp tới lúc Công an hốt cả mớ đó.

 34. 18/11/2011 lúc 23:41 | #54

  Tư xà lỏn :
  Ừ hén, 3D đi tiên ‘pháo đầu mã đội’, đồng thời ra xe quá hà rồi bình xe đè mã, thế trận tấn phá vô cùng hung hãn hiếu chiến. Nhưng mà 4S thủ thế ‘bình phong mã hiện đại’, chuẩn bị trả đòn bằng nước xe tấn 8 phong bế chân tượng của 3D, đồng thời thoái pháo hăm bắt xe phản đòn, đối công quyết liệt. Tui cũng đang chờ xem diễn biến ván cờ thế nào. Rất mong các ‘kỳ thủ’ xa gần am tường cục diện chỉ điểm cho vài đường lả lướt để tư xà lỏn tui mở mang thêm tầm mắt. Chân thành cảm tạ!

  Tui là con gái bất tài ít học nên đoán mò. Xin chỉ giáo!
  Tại tui thấy tụi nó ăn hiếp kẻ yếu, làm bậy bạ nên:”tao ghét nó đó!”. Chơi tới còn cái quần xà lỏn như ông tui cũng chơi đến cùng.

 35. Cu Bưởi
  18/11/2011 lúc 23:50 | #55

  Dân vẫn ăn thịt của tao đều đều, chỉ trừ mấy ngày mưa lụt là tao nghỉ chợ thôi. Thằng dân thanh hóa không nghe có bà chè chai mua được nhà ở hà nội à. tại mày lười biếng, làm không lo chỉ lo phản động nên không có ăn hoặc cả nhà mày phải ăn c.c như thằng sờ mi lu 18 đó thôi. Điếu mẹ, hột tao mà vãi thì đầu mày tan tành như bị bom nguyên tử ở Hiroshima rồi đó chứ không chỉ bị nứt toác làm đôi như của cụ bà nhà mày đâu. Mày sắp chết đến nơi rồi con ạ, cứ đợi đấy, chẳng lâu nữa đâu, tao cam đoan với mày đấy, chết bất đắc kỳ tử, chết đường chết chợ, chân tay không nguyên lành đó.

  • 19/11/2011 lúc 00:03 | #56

   Cu đừng nói người ta lười biếng do người ta không có điều kiện mua chức chạy quyền thôi, mà cái đó mới nhục vì gây ra hậu quả nặng nề…
   sống phải bít thương đồng loại chứ?
   Sau này, nhà Cu Bưởi bị chơi dơ, bị gài, bị hại…để xem có ai thông cảm cho Cu ko nha?

 36. 18/11/2011 lúc 23:50 | #57

  Trích:”Cu Bưởi tin chăc rằng sắp tới lúc Công an hốt cả mớ đó.” 3D có làm đúng không mà đòi bắt dân? Hãy xem lại những bằng chứng về những việc làm của ông ấy và đám tay sai con cháu ông ấy dẫn đến kết cục lạm phát như vậy.
  Mấy ông bắt tội phạm ma túy, điều tra nguồn gốc số tiền từ đâu mà có. Vì tự nhiên mà có số tiền lớn là rửa tiền, đúng ko?
  Vì VN gia nhập WTO thì phải phù hợp theo luật pháp quốc tế và pháp luật thì phải hợp pháp, có nguồn căn và tình người. Đừng nói là Cu bị mua chuộc về làm phó chủ tịch rồi nha? Với lại ông Sang mới là ĐCS chính gốc. Ai là phản động & kết hôn với ngụy thì phải coi lại nha?

 37. 18/11/2011 lúc 23:57 | #58

  Rắn nuốt rắn. người thua rốt cuộc vẫn là nhân dân. Dù sao bớt đi 1 con rắn độc cũng tốt. Cái mặt anh 4 trông ko lương hiện lắm. nhưng tạm thời ít tai tiếng hơn 3. Dân luôn thua nhưng quan nhất thời dân vạn đại. cầu mong cho bầy rắn độc,bầy sâu tham nhũng sớm bị cho vào dung dịch formol,

 38. 19/11/2011 lúc 00:03 | #60

  Tin đáng lưu tâm cựu tổng nông vừa cưới vợ 2 chưa đầy 1 tháng thì mụ này lộ ra tên là chúa chổm đang ôm nợ đầm đìa tới cả trăm cả ngàn tỉ. Không biết cụ dê có thiến bớt 1 hạt ngọc dương bán đi để trả nợ cho vợ?

  • 19/11/2011 lúc 03:03 | #61


   Anh Ba DŨNG – Anh Tư SANG đại chiến : NGƯỜI DÂN VIỆT NAM được gì ?
   Chứng khoán bốc hơi HA HA HA HA !
   Mất “RĂNG CHẮC C…………………..ẶC BỀN” hu hu hu !
   THA HỒ như bOác HỒ KHÔNG được tắm ….TIÊN vì thiếu TIỀN !!! HA HA HA HA !

   Anh Ba DŨNG – Anh Tư SANG đại chiến : NGƯỜI HÀ ‘L’ỘI được gì ?
   Chứng khoán bốc hơi HA HA HA HA !
   THA HỒ như bOác HỒ KHÔNG được tắm ….TIÊN vì thiếu TIỀN !!! HA HA HA HA !
   Mất “RĂNG CHẮC C…………………..ẶC CỨNG ” hu hu hu !

   Anh Ba DŨNG – Anh Tư SANG đại chiến : NGƯỜI SÀI GHỀNH được gì ?
   Chứng khoán bốc hơi HA HA HA HA !
   THA HỒ như bOác HỒ KHÔNG được tắm ….TIÊN vì thiếu TIỀN !!! HA HA HA HA !
   Mất “RĂNG CHẮC C…………………..ẶC BỀN” hu hu hu !

   ========================
   Ðầu tư chứng khoán : Công nghệ bốc hơi
   ========================


   Bí quyết đầu tư của một đại gia Đầu tư chứng khoán, BẤT ĐỘNG SẢN kinh doanh

   Tư bản vàng lỗ tỉ đô la

   Tư bản trắng mất hơn nữa là

   Thương hại thị trường đầy non trẻ

   Đầu tư bỏ chạy cổ phiếu sa

   Niềm tin vào Tương lai thẳng tiến

   Chiến lược kế hoạch bỏ vốn xa

   Sàn giao dịch khóc cười chơi luật

   Chứng khoán : may rủi bốc hơi mà !

   HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG : Em Gái Sài Gòn ngày xưa khoảng năm 1961 TRONG MẮT ANH Ba Lê…he he he

   Tuột dốc không phanh không điểm dừng

   Bão lốc giảm giá tài sản bưng

   Nhiều đại gia mất ăn mất ngủ

   Ác mộng cổ vào thòng lọng thừng

   Người chơi đành bán đổ bán tháo

   Choáng váng mất máu nhảy cà tưng

   Hạ rơi ngàn tỷ đồng sứt mẻ

   Ai cũng âu lo chóng hết mừng

   Phụ nữ Sài Gòn : Áo dài và mini jupe năm 1968

   Thương cho Tổ Quốc vào giai đoạn

   Giao thời Toàn Cầu đầy bất an

   Kinh tế thị trường cần chứng khoán

   Đầu tư viễn kiến vững bền van

   Nài xin đầu cơ mau dừng cánh

   Mong vì Quốc Dân tránh lụn tàn

   Mạo hiểm máu làm giàu lương thiện

   Việt Nam ra biển lớn bạt ngàn .. ..

   Nguyễn Hữu Viện

   HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG : Sài Gòn ngày xưa năm 1945 THẬT COOL ! ….KHÔNG CÓ Tiếng thở dài trên sàn chứng khoán

 39. Cu Bưởi
  19/11/2011 lúc 00:11 | #62

  Mày nói cho sướng đi kẻo về âm phủ không được nói đâu con ạ, mày hiểu ý tao chứ.

  • 19/11/2011 lúc 00:15 | #63

   Chết bỏ, tụi 3D chỉ có giết dân oan là giỏi!
   Hy sinh cũng được, miễn tiêu diệt được tụi mày. Khỏi đe dọa. Tụi mày dám giết dân thường trong khi tụi mày làm bậy thì Hillary sẽ bắn hỏa tiễn từ xa mày liền, trong vòng 1 bước chân.
   Tụi mày nghĩ là gửi thư cho Obama bịa chuyện nói xấu dân oan là được sao?

 40. Cu Bưởi
  19/11/2011 lúc 00:24 | #64

  Mấy con lợn Cu Bưởi chọc tiết còn khôn hơn cả sờ mi lu 18. Đã đến lúc khép lại quá khứ, toàn dân đoàn kết để xây dựng đất nước, tại sao còn cái luận điệu thiển cận đến vậy; “Kết hôn với ngụy”, cái tư tưởng cũ rích lạc hậu ấy nếu có thực chắc Mi lu phải là đứa sủa đầu tiên để phản đối. Mi lu hãy đi bán thịt như tao này hoặc ít vốn mày đi bán khoai nướng, sắn nướng chắc chắn cả nhà mày, ông bà mày, bố mẹ mày, vợ con mày thể nào cũng có miếng thịt mà gắp chứ không phải ăn cặc đâu, mà cặc bò, cặc gà là cao lương mỹ vị đó chắc mày chẳng được ăn đâu, có chăng xem thằng dân thanh hóa chẳng may bị chết do tai nạn giao thông hoặc va quêt với côn đồ bị đâm chém đến chết thì nhớ đến xin nó cái cặc về nhấm nháp kẻo chết đói nhé.

  • 19/11/2011 lúc 10:47 | #65

   Cứ hình dung Cu Bưởi vác dao chọc tiết lợn đi xin tí tiết đồng loại mà kinh vãi Luyện hehe..

 41. 19/11/2011 lúc 00:27 | #66

  Cu Bưởi:”Mày sắp chết đến nơi rồi con ạ, cứ đợi đấy, chẳng lâu nữa đâu, tao cam đoan với mày đấy, chết bất đắc kỳ tử, chết đường chết chợ, chân tay không nguyên lành đó.”
  Tụi tao bít tụi mày hay chơi dơ lái xe cán dân lắm. Ráng lái xe cán người nhìu nhìu đi nha, hại chết dân nhìu nhìu đi, giết nhiu đó chưa đủ đâu, giết hết nước VN và việt kiều yêu nước chính nghĩa luôn đi?

 42. 19/11/2011 lúc 00:36 | #67

  Nói như Cu là vốn lớn mua chức lớn phải ko? Ko cần đi học miễn có tiền là mua chức mua quyền, ko cần học, ko có kiến thức, dốt…miễn có tiền là được.
  Vậy tui hỏi ku:
  “Vậy lấy kiến thức đâu mà người ta có thể xây dựng và phát triển đất nước như ku nói?”.
  Vậy nên tôn sùng Mít đặc hay j đó, ko đc đề cao nền học vấn và trí tuệ của Mỹ, Khổng Minh của TQ,..mà nên đóng cửa dẹp ngay các trường học vì học ko tiền mua chức thì cũng vô ích thôi!

 43. quang dinh
  19/11/2011 lúc 00:51 | #68

  TẬN SỐ
  *
  Bọn việt cộng đã đến hồi tận số
  Tranh nhau ăn nên tự khử từng thằng
  Lũ tay sai khuyển mã bộ quan tham
  Từ chủ tịch truy đến con thư kí
  *
  Tư bản đỏ dợm chân sang đất MỸ
  Chẳng đứa nào mong đến nước anh em
  Dù điếc câm hay mắt mũi lèm nhèm
  Chúng dư biết xã hội đen chủ nghĩa
  *
  Đừng ngu nhập đồn công an chôm chĩa
  Sẳn dây giày hay bỗng té gãy xương
  Có nhiều khi rớt vài mảnh ba sườn
  Cán bộ thẩm vấn vô tình xô đẩy
  *
  Vào buồng giam rồi các người sẽ thấy
  Toàn ông to bà lớn phởn đảng viên
  Vài dân oan trong góc tối tham thiền
  Tội dám chống nhà cầm quyền ma quỷ
  *
  TÂM THANH

 44. Cu Bưởi
  19/11/2011 lúc 00:53 | #69

  Chơi dao ắt có ngày đứt tay, đừng tưởng sờ dái ngựa đức ông mà dễ. Hãy dặn dò người thân đi bới có thể bất cứ lúc nào, điềm gở cũng sẽ đến khi đùa với lửa, tai nạn mà, hoặc bị bắt quả tang đang mang ma túy là thôi rồi, dựa cột, cần đếch gì phải để Hilary bận tâm, hiểu không dân Thanh hóa, KENT, Milu.

  • Dân saigon U30
   19/11/2011 lúc 01:39 | #70

   Địt mẹ náo hả?cắt buồi mày giờ nhé thằng cộng sản chó.Cỡ mày như mấy thằng công an trong clip ở dưới là hết mức

  • Dân Thanh Hóa
   19/11/2011 lúc 09:24 | #71

   Sao thế! tranh luận đuối lý rồi phải không “cu Bưởi”, “kền kền ăn xác thối”? đường giở trò chửi đổng và đe dọa khủng bố ra ở đây…hèn lắm!
   Có tranh luận đàng hoàn thì mới thành người tử tế được cu Bưởi hàng thịt à…hay lại muốn để anh Châu tiễn khách đây?

 45. Kền Kền ăn xác thối
  19/11/2011 lúc 01:04 | #72

  Dân Thanh hóa chắc hiểu đang “nói chuyện” với ai. Chơi dao ắt có ngày đứt tay, đừng tưởng sờ dái ngựa đức ông mà dễ. Hãy dặn dò người thân đi bới có thể bất cứ lúc nào, điềm gở cũng sẽ đến khi đùa với lửa, tai nạn mà, hoặc bị bắt quả tang đang mang ma túy là thôi rồi, dựa cột, cần đếch gì phải để Hilary bận tâm, hiểu không dân Thanh hóa, KENT, Milu.

  • 19/11/2011 lúc 06:51 | #73

   Tụi mày muốn gài dân chứ dân làm j sai? Sai cái j? Sai như thế nào? Tụi mày vì đồng tiền cái j cũng làm thì trước sau j cũng chết vì đồng tiền thôi. Sao tụi mày làm lãnh đạo mà nói chuyện vô văn hóa, chửi thề với dân vậy?

  • KENT
   19/11/2011 lúc 09:49 | #74

   @Kền Kền có giỏi tâu với anh Nhanh bắt bỏ mịa các Linh Mục và giáo dân Thái Hà đi,các vàng đíu dám đâu đúng không?Nếu đíu dám thì cho “trym”vào khe cửa mà dập.

 46. 19/11/2011 lúc 06:52 | #75

  Dân trí thấp hay “quan trí” thấp? (Hồ Bất Khuất)

 47. 19/11/2011 lúc 10:48 | #76

  shmilu18 :
  Dân trí thấp hay “quan trí” thấp? (Hồ Bất Khuất)

  quan làm đếch gì có chí mà cao mới chả thấp. quan chỉ có “gan” bòn mót. NÓi chi cho đau lòng dân

 48. 19/11/2011 lúc 20:33 | #77

  Cựu tổng thống bị bắt vì tham nhũng. 3D cẩn thận nha

  http://danlambao.blogspot.com/2011/11/sau-gaddafi-cuu-tong-thong-philippines.html

 49. 23/11/2011 lúc 01:36 | #78

  * Đang chuẩn bị ra Luật trừng trị người tâm thần như anh Châu đó?
  http://tintuchangngay.info/2011/11/22/tr%C6%B0%C6%A1ng-duy-nh%E1%BA%A5t-m%E1%BB%99t-cai-nhin-kh%E1%BA%ADp-khi%E1%BB%85ng/?replytocom=53958#respond

  -Anh CXN thấy ko?
  Lúc trước anh bị họ dụ hùa theo họ chê người khác điên khùng,
  bây giờ anh cũng bị chê là tâm thần luôn rồi đó, ha ha ha….
  -Trik của hoa hậu thúy vi:”Kami được đảng CS đào tạo mới được như ngày nay, vậy mà…
  CXN Tâm thần, trầm cảm, goang tưởng, nỗ… cái nào cũng đúng.”
  …Hi hi, thường thì ông trời cho cái này thì ổng lấy lại cái khác.
  Cho sắc đẹp thì ổng lấy đi trí khôn…
  Em thì ủng hộ anh Duyên Vương, anh viết comment nào cũng chí lý!
  – Đồng ý với pak, anh CXN đừng để mắc lừa nha vì “khiển tướng ko = khích tường” nên họ đag chọc tức anh đó.
  Vì họ đang muốn chia rẽ a với ông TTS đó
  – Anh CXN đừng thèm chấp con nít nha.
  Ở VN là vậy, hay ghen ăn tức ở với người tài thay vì tạo điều kiện cho họ nên VN mới kém phát triển hơn cả Campuchia luôn đó.
  Chúc anh CXN vui, khỏe!

 50. 23/11/2011 lúc 19:38 | #79

  4 Sang la CTN ma, co quyen cach chuc Ba Dung bat cu luc nao ma.

 51. DAIS
  24/11/2011 lúc 13:24 | #80

  Với tình thế kinh tế eo hẹp bất ổn trong kinh doanh dâng cao làm doanh nghiệp tư nhân chết hàng loạt (60% đã chết , thoi thóp chờ chết là 40% – sẽ chế vào 2012) .Oan nghiệp cho chủ nghĩa cơ hội (ĐCSVN) Ở CHỖ nền kinh tế chủ đạo tại Việt nam trong thời kỳ đổi mới lần 1 (1986) chính là nền kinh tế tư nhân là chủ đạo chứ không phải là nền kinh tế nhà nước .Chính vì thế trong thực tiễn cả 2 ông 3 và ông 4 vẫn không thể vì cá nhân mà đạp đổ cái chung (ĐCSVN) tuy nhiên về mảng KT thì ông 3 chịu trách nhiệm chính còn về cơ chế chính trị là ông 4 do đó cả 2 ông bằng mặt mà không bằng lòng vì ĐCSVN đóng vai thiên hoàng của 2 ông .

  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mảng KT của anh 3 sụp trước ? 4 Sang cũng đã nhìn thấy viễn cảnh sụp đổ KT là có thực khi nhìn sang Hy Lạp .Vì lẽ đó thế cờ trên buộc cả 2 phải chung tay vì sự nghiệp chung của Đảng đó là hiện thực đang diễn ra là cả 2 ông đều đi xin cứu viện giống như Hy Lạp hoặc vay nóng nhằm giải quyết KT tạm thời sau đó tìm phương kế dẹp bỏ DNNN hay kiểu gì khác miễn sao trong hầu bao cả 2 ông và nhóm lợi ích của 14 vị BCT có rủng rỉnh là được ! .

  Thực tế thì ra sao sau khi 2 ông gia tăng ra nước ngoài tìm kiếm vay mượn ? Chúng ta cũng thấy rõ sự không trung thực không minh bạch , không rõ ràng trong cơ cấu nền kinh tế Việt nam hiện tại dẫn đến các tổ chức thế giới ” quan tâm nhưng không cứu vớt ” , một sự thật hiển nhiên là thế giới không bao giờ chấp nhận ” gian dối và tham nhũng ” vì đó gần như là đặc trưng của các quốc gia độc quyền , không dân chủ mà ở đó người dân bị đàn áp , áp chế hoàn toàn không có quyền ” dân sự và chính trị ” . nhà cầm quyền gia tăng trấn áp , nhằm bảo vệ lợi ích cốt lõi của Đảng như chủ tịch Triết nói ” bỏ điều 4 HP là tự sát ” .

  Sau khi gia tăng các quan hệ nước ngoài nhằm cứu vãn nền kinh tế suy thoái vì không có ngoại tệ dự trữ và cả 2 ông đều không được các nước trên thế giới ủng hộ từ vấn đề này viễn cảnh không cứu vãn nổi nền KT trước mắt đã từ từ xảy ra đây là điều mà làm cho 2 ông bị chia rẽ tư tưởng sâu sắc .

  Đối với 4 Sang thì hy vọng mong manh trong việc cứu cánh nền kinh tế là dựa vào lòng dân (500 tấn vàng trong dân) nhưng lòng dân cũng không cho 4 sang một cơ hội nào nghĩa là không thể có ” tuần lễ góp vàng cứu nước” như thời kháng chiến nữa mà chỉ là tự Đảng gây ra thì Đảng tự giải quyết .. như giả định Đảng tịch thu tài sản tham nhũng trong việc kê khai tài sản của các Đảng viên (rất nhiều khoảng 200 tấn nằm rải rá ở nước ngoài )…

  Đối với 3 Dũng thì ngược lại mục tiêu nhắm đến là ” cướp 500 tấn vàng ” trong dân thông qua các quyết định hành chánh như cấm giao dịch vàng …. các quyết định trên của 3 Dũng cũng chẳng mang lại hiệu quả mà còn gia tăng mâu thuẫn của các nhóm lợi ích …

  Tóm lại cuộc đại chiến trên nhằm gia tăng quyền lực nội bộ khi Đảng phân chia không đều rất đúng là thắng bại của cả 2 bên đều không ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân vì kiểu gì đi nữa nền KT là vấn đề sống còn trong lòng dân chúng chứ không phải là quyền hành chính trị là cách hiểu đơn giản nhất trong lòng người dân – điều này là do Đảng dìu dắt trong 66 năm qua – kết cục sụp đổ nền KT phải xả ra .

 1. 19/11/2011 lúc 06:36 | #1
 2. 22/11/2011 lúc 15:37 | #2
 3. 22/11/2011 lúc 21:41 | #3
 4. 23/11/2011 lúc 02:05 | #4
 5. 23/11/2011 lúc 11:37 | #5

2 comments on “KT – 220 – 111811 – Ba Dũng – Tư Sang đại chiến (phần 1)

 1. Ra chiến trường chúng ta phải chiến thắng sự sợ hãi. Thắng thua không phải được quyết định bởi binh lính nhìu hay ít mà được quyết định bởi chí khí, sự kiên cường & dũng cảm của các tướng lĩnh và binh sĩ.
  Mà trong đó, giá trị quan trọng và chủ yếu nằm ở ý chí & linh hồn cho nên lá cờ là biểu tượng linh hồn của Tổ quốc, chứ ko nằm ở 2 cái đầu (gối)!

 2. Người ta hay nói rằng: “Kiếm còn thì người còn, kiếm mất thì người tiêu”.
  Tương tự, có phải China muốn làm “phép thử” (giống sứ giả Trung Quốc gặp Trạng Quỳnh ngày xưa) ám chỉ rằng: “Cờ còn thì nước còn, cờ mất thì nước vong” hay không?
  Nếu thấy mình nín thinh, nhịn nhục thì tụi nó sẽ làm tới…sắp tới có treo “cờ trắng” hay không?
  Cờ đó chắc ai cũng hiểu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s