KT – 221 – 111811 – Tường thuật: Hà Nội – Linh mục, tu sĩ và giáo dân xuống đường biểu tình đòi Công lý

http://tintuchangngay4.files.wordpress.com/2011/11/17.jpg?w=300
TTHN tổng hợp

Những hành động bất chính, vô luân của nhà cầm quyền Hà Nội chà đạp lên pháp luật, lên quyền con người, quyền tự do tôn giáo đã gia tăng ngày càng nặng nề và khốc liệt.

Đặc biệt là quyền tự do tôn giáo bị xâm phạm nghiêm trọng. Những ngày qua tại Giáo xứ Thái Hà, nhà cầm quyền Hà Nội đã dùng cả hệ thống chính trị, tuyên truyền nhằm dập tắt tinh thần đấu tranh vì Công lý – Sự thật ở Thái Hà bằng nhiều cách chèn ép, dọa dẫm, khủng bố và nhiều âm mưu bẩn thỉu nhằm tấn công cộng đồng tôn giáo nơi đây.

Đặc biệt Tu viện của Dòng Chúa Cứu thế đã bị nhà nước “mượn” từ lâu để đưa vào đó ổ bệnh tật truyền nhiễm, lăng mạ, xúc phạm nơi Thánh thiêng của Công giáo, nhưng đã hành động bằng bạo lực khi giáo dân đòi lại. Hành động thi công nhằm xóa bỏ dấu tích của Tu viện này đã được tiến hành vào đêm 17/11/2011 đã càng làm giáo dân, tu sĩ, linh mục ở đây căm phẫn.

Ngày hôm nay, giáo dân, tu sĩ xuống đường đòi Công lý.

Đây là lần đầu tiên, các linh mục, tu sĩ xuống đường đòi Công lý, Sự thật.

Tu viện của Dòng Chúa Cứu thế hình thành từ năm 1928 đã bị “mượn”.

Phòng Thánh, nhà nguyện bị biến thành nơi ăn chơi, nhảy múa trụy lạc

Nữ Vương Công Lý cập nhật hình ảnh cuộc biểu tình từ hiện trường:

8h30: Hàng trăm giáo dân từ các giáo xứ trên địa bàn Hà Nội tập trung dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ…

Vườn hoa Lý Thái Tổ

Các linh mục, tu sĩ và giáo dân bắt đầu hành trình đòi công lý cho Tu viện DCCT, Giáo xứ Thái Hà…

Rợp trời biểu ngữ: “Đừng xâm phạm đất đai và tài sản tôn giáo”, “Mượn thì phải trả”, “Phản đối việc Đài truyền hình Hà Nội vu khống, nói sai sự thật về Thái Hà”…

Trước trụ sở Ban Tiếp dân của UBND TP Hà Nội:

Một số linh mục vào Phòng Tiếp dân, những người còn lại giơ cao biểu ngữ đòi công lý cho Tu viện DCCT – Giáo xứ Thái Hà tuần hành quanh hồ Hoàn Kiếm, sau đó mọi người cùng nhau đi về Nhà thờ Lớn Hà Nội.

Theo: Nữ Vương Công Lý

.—————————-

TT TRỰC TIẾP TỪ HÀ NỘI: LINH MỤC CHỨC SẮC CÔNG GIÁO XUỐNG ĐƯỜNG .

 Blog Nguyen Xuân Diện Hán Nôm

Sáng nay, các chức sắc Linh mục Công giáo đã xuống đường.

Đây là lần đầu tiên các Linh mục và chức sắc Công giáo xuống đường bày tỏ Thái độ.
Hiện tại, họ đang tập trung tại khu vực UBND TP Hà Nội.

Có rất đông bà con giáo dân Thái Hà và nhân dân Đông Anh tham gia xuống đường.

08h50: lực lượng an ninh HN đã tiếp cận đoàn biểu tình (khoảng vài trăm người) để mời họ vào Trụ sở tiếp dân của UBND TP, 34 Lý Thái Tổ.

09h03: Trung tá Canh (CA Hoàn Kiếm – người  nổi tiếng trong các vụ bắt bớ người biểu tình) đi vào Trụ sở tiếp dân của  TP.

09h34: Xe Bus đã được đưa đến để chặn trước cửa trụ sở tiếp dân của UBND TP HN. Những người biểu tình đang đi ra Bờ Hồ từ đường Trần Nguyên Hãn.

Những hình ảnh từ Hồ Gươm, Hà Nội:

09h45: Đoàn người đã đến trước cửa trụ sở Công an Hoàn Kiếm.

Trước đó, một số chức sắc, linh mục ở lại làm việc với đại diện chính quyền HN tại phòng tiếp dân, một số khác dẫn bà con giáo dân đi quanh Bờ Hồ.

09h50: Các chức sắc linh mục làm việc với đại diện chính quyền đã ra khỏi phòng tiếp dân và đang đi ra Bờ Hồ cùng bà con giáo dân.

09h52: Đi ngang qua trụ sở Báo Hà Nội Mới, tờ báo từng đăng bài vu khống người biểu tình yêu nước, đồng thời cũng đăng bài ca ngợi viên tướng Tàu Hứa Thế Hữu.

0955: Đi ngang qua Nhà Thủy Tạ. Nhiều phóng viên các hãng thông tấn quốc tế đang thực hiện phỏng vấn các Linh mục, chức sắc tôn giáo.

0958: Đoàn kéo về Nhà thờ Lớn Hà Nội.

10h05: Bà con giáo dân đi vòng quanh tượng Đức Mẹ, trong sân lớn Nhà thờ Lớn HN.

Tiếp tục cập nhật

——————-

Chùm ảnh các chức sắc, linh mục, tu sĩ và bà con công giáo xuống đường:

Trang Anh Ba Sàm cho biết: Sáng nay, lúc 8h30, khoảng hơn 200 linh mục, tu sĩ và giáo dân Hà Nội đã có mặt trước tượng đài Lý Thái Tổ để phản đối hành động thi công nhằm xóa bỏ dấu tích của Tu viện Dòng Chúa cứu thế tại Giáo xứ Thái Hà. Hiện Giáo dân Thái Hà đang biểu tình tại Bờ Hồ. Một động thái có lẽ quá bất ngờ đối với chính quyền. Vì oái oăm là trụ sở UBND TP lại ngay tại đó. Nếu sẽ nhiều giáo xứ cùng tham gia với tần suất cao, thì sẽ rất bất lợi cho chính quyền. Vụ này lại không dễ “xử lý” như đối với các cuộc biểu tình chống Trung Quốc gây hấn mấy tháng qua. Không sớm tìm giải pháp, địa điểm cho biểu tình  thì chính Bờ Hồ sẽ trở thành “Công viên Biểu tình
 
8h50‘: Các linh mục tu sĩ và giáo dân đã kéo đến phòng Tiếp dân của UBND TP Hà Nội.  9h40‘: Một số linh mục được vào Phòng Tiếp dân. Giáo dân bắt đầu tuần hành quanh Bờ Hồ. Một số biểu ngữ giáo dân cầm theo: “Đừng xâm phạm đất đai và tài sản tôn giáo“, “Mượn thì phải trả“, “Phản đối việc Đài truyền hình Hà Nội vu khống, nói sai sự thật về Thái Hà“…  10h20′: Tin từ cộng tác viên có mặt tại chỗ cho biết, hiện đã có khoảng 500 giáo dân, sau khi đưa đơn đến Ủy ban NDTP đã biểu tình quanh Bờ Hồ và kéo về Nhà thờ Lớn.

.
Hết

.

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.

 1. Việt Kiều Chống CS
  18/11/2011 lúc 10:44 | #1

  Đồng Bào Công giáo cùng đoàn kết lại , Đất của Nhà Thờ phải được trả lại cho Giáo Dân.

  • Thạch Thảo
   18/11/2011 lúc 14:00 | #2

   :P Tôi là người ngoại đạo,tôi ủng hộ hết mình những hành động của giáo dân Thiên chúa giáo.
   ” Chánh quyền cộng sản không được CƯỚP tài sản của nhà thờ Thiên chúa giáo “.

  • 3t
   18/11/2011 lúc 22:11 | #3

   Tôi cũng là người ngoại đạo xin ủng hộ DCCT Thái Hà, bảo vệ sự thật và công lý.
   Sao không thấy đức cha QUỐC DOANH “phờ râu” chủ ch.. Nguyễn văn Nhơn lên tiếng cùng giáo dân bảo vệ đất đai của DCCT vậy ta?
   Hay sợ bị chuyễn đi xa như Đức Tổng Ngô Quanh Kiệt?

 2. DAIS
  18/11/2011 lúc 10:45 | #4

  Thọc vào cửa ” tín ngưỡng ” như là thọc vào ổ kiến lửa đó … Đảng CSVN ơi …. sức mạnh của ” tín ngưỡng” là sức mạnh vô song …. tiêu rồi Đảng ơi …

 3. KENT
  18/11/2011 lúc 10:46 | #5

  Cám ơn anh Châu-Kami-Xuân Diện đã kịp thời đưa tin ủng hộ giáo xứ Thái Hà.Tất cả chúng ta và các giáo xứ khắp nơi hãy dóng những hồi chuông,thắp lên những cây nến đốt cháy sự bất công tăm tối.

  • Dân Thanh Hóa
   18/11/2011 lúc 13:59 | #6

   Hoan hô tinh thần đấu tranh cho dân chủ của KENT!
   Ủng hộ đồng bào công giáo!

 4. Thích Biểu Tình
  18/11/2011 lúc 10:46 | #7

  Từ Sài Gòn hiệp thông cùng Giáo xứ Thái Hà….
  Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng

 5. Thiên Đường XHCN
  18/11/2011 lúc 10:48 | #8

  Hãy bật que diêm còn hơn ngồi đó nguyền rủa bóng tối

 6. cảm nhận
  18/11/2011 lúc 10:58 | #9

  Thực sự là mọi chuyện đã trở nên phức tạp, tôi tin chắc là ngoài sự tính toán của anh ba Dê. Nhưng cứ yên tâm đi Thái Hà, công lý, niềm tin và chiến thắng.
  Hãy cùng thắp lên ngoạn lửa trong mỗi con người.

 7. 18/11/2011 lúc 11:13 | #10

  Ủng hộ đồng bào công giáo!

 8. Người Miền Nam
  18/11/2011 lúc 11:16 | #11

  Hãy vùng lên những người giáo dân Thái Hà, Với sự thật chúng ta không phải sợ gì cả, lùi 1 bước hôm nay chúng ta sẽ phải lùi mãi vào trong bóng tối, 1 thiên an môn VN có xảy ra sẽ đưa bọn tà quyền CSVN này đến chổ diệt vong, Đây cũng là lúc các tôn giáo khác như Phật giáo, Cao đài, Hòa hào, Tin Lành, Cơ Đốc…cùng nhau hiệp thông một lòng tạo nên sức mạnh, cùng nhau đòi lại những Đất đai chùa chiền, thánh thất mà bọn csvn này đã cướp của chúng ta khi chúng xâm lược cưỡng chiếm miền Nam.

  • cù lôi chưởng
   18/11/2011 lúc 16:43 | #12

   Phải ! Phải đòi lại những gì bọn tà quyền này đã cướp đất đai, nhà cửa của các tôn giáo và nhân dân khi bọn chúng xâm lược miền Nam.

 9. danCondau
  18/11/2011 lúc 11:31 | #13

  Bọn cọng sản vô thần học trò của hồ chí minh này , ăn cướp là nghề của chúng , lại là giống vô thần , đảng của chúng bảo làm gì chúng chẳng làm , bảo giết cha , đào mả mẹ chúng chúng còn làm nữa là .
  Đợi thử xem chúng tồn tại m..uôn năm hay ..m..ấy năm . Cứ cướp bóc , tàn bạo và khát máu nhiều vào . Vay càng nhiều thì trả càng nặng . Hãy nhớ lấy !

 10. The Bell
  18/11/2011 lúc 11:35 | #14

  Con giun xéo lắm cũng quằn.

 11. Dân nghèo
  18/11/2011 lúc 11:39 | #15

  Đất đai làm khách sạn , biệt thự rất nhiều sao còn phải cướp đất thánh .
  Đúng là ăn cướp cộng sản .

 12. chauthanhgiong
  18/11/2011 lúc 11:52 | #16

  Tất cả các nhà thờ CGVN đồng lọat kéo chuông mỗi trưa vào lúc 12gìờ để ủng hộ cho GX Thái Hà…Và đồng thời cũng là tiếng chuông baó tử cho DCSVN./.

  • Người Miền Nam
   18/11/2011 lúc 17:00 | #17

   Ý kiến hay. , Tất cả các nhà thờ CGVN đồng lọat kéo chuông baó tử cho DCSVN mỗi trưa vào lúc 12gìờ.

 13. SG_heart
  18/11/2011 lúc 11:53 | #18

  “Đã có lời chép rằng: Nhà Ta sẽ là nhà cầu nguyện thế mà các ngươi đã biến thành sào huyệt của bọn cướp! “

 14. 18/11/2011 lúc 11:57 | #19

  Ủng hộ các Linh mục và đống bào Công giáo giáo xứ Thái Hà , nhân dân cả nước , những người dân yêu nước đang hướng về Giáo xứ Thái Hà , vui mừng ,hồi hộp , lo lắng cho các Linh mục và Giáo dân . Cầu Chúa ban phước lành cho họ và khiến bọn quỷ dử phải lui gót .
  Tha thiết cầu xin các giáo xứ khác , đồng bào khắp nơi không phân biệt tôn giáo hiệp thông cùng giáo xứ Thái Hà trong cơn hoạn nạn nầy.

 15. anhtusg
  18/11/2011 lúc 12:18 | #20

  CHUYỆN THÁI HÀ VÀ QUYỀN TƯ HỮU
  Mấy ngày vừa qua, chuyện xảy ra tại giáo xứ Thái Hà lại trở nên một trong những chủ điểm tin tức nóng trên các trang thông tin trong và ngoài nước.

  Vấn đề trở nên phức tạp và nghiêm trọng khi nhà cầm quyền thực hiện chiêu bài “quần chúng tự phát bày tỏ bức xúc trước việc nhà thờ phản đối dự án xây dựng trạm xử lý nước thải tại bệnh viện Đống Đa.” Mục đích của việc xua nhóm người được gọi là “quần chúng tự phát” đến nhà thờ Thái Hà gây rối, mạ lỵ các linh mục, tu sĩ có lẽ không gì khác là để thị uy, trấn áp giáo xứ Thái Hà. Chiêu bài này nhà cầm quyền Hà Nội cũng đã thực hiện cách đây hơn 3 năm đối với giáo xứ Thái Hà và Tòa Khâm Sứ Hà Nội.

  Tưởng cũng cần nhắc lại chuyện Thái Hà cách đây 3 năm, thay vì đặt vấn đề về nguồn gốc đất đai, thay vì đề cập đến chuyện chiếm dụng đất đai trái phép, nhà cầm quyền lái vấn đề sang chuyện gây rối trật tự công cộng hoặc phá hoại của công. Lần này cũng vậy, khi nhà thờ Thái Hà đặt vấn đề đòi lại tu viện đã bị nhà nước chiếm dụng trái luật, nhà cầm quyền lái vấn đề sang chuyện nhà thờ phản đối một dự án mang tính lợi ích cộng đồng! Dựa vào cớ đó, họ đã huy động truyền thông và nhóm người được gọi là “quần chúng tự phát” vào cuộc để thực hiện chiến dịch công kích giáo dân và giáo sĩ thuộc giáo xứ Thái Hà.

  Thực ra, chuyện giáo xứ Thái Hà xét cho cùng là hệ lụy của vấn đề quyền tư hữu vốn là một trong những quyền căn bản của con người bị chính quyền cộng sản tước đoạt. Vì thế, bài viết ngắn này sẽ không phân tích chi tiết vụ việc đang diễn ra tại giáo xứ Thái Hà. Thay vào đó, bài viết sẽ nhắc đến quyền tư hữu của con người được đề cập trong Giáo huấn xã hội của Giáo hội để cho thấy rằng việc Thái Hà đòi lại tu viện đã bị chiếm dụng trái phép là việc làm cần thiết nhằm khẳng định công lý và tự do mà mỗi người sinh ra phải được hưởng, chứ không thể bị tước đoạt bởi bất cứ thể chế nào

 16. anhtusg
  18/11/2011 lúc 12:22 | #21

  …*Giáo huấn của Giáo hội về quyền tư hữu của con người

  Một trong những giáo huấn cơ bản của Giáo hội liên quan đến quyền tư hữu của con người được đề cập cách cụ thể trong Thông điệp Rerum Novarum (Tân sự) của Đức Giáo Hoàng Leo XIII. Với thông điệp này, Đức Giáo Hoàng chỉ ra rằng: “Làm sao mà ta không ngạc nhiên cho được khi thấy người ta chủ trương những quan niệm hủ lậu mà phản đối lại rằng: cá nhân có quyền dùng đất ruộng và hưởng hoa màu nhưng đâu có quyền làm chủ đất ruộng họ đã tạo lập hay phần điền thổ họ đã cầy cấy. Sao họ không thấy lý luận như thế là cướp công mồ hôi nước mắt của nông dân… Toàn thể nhân loại từ cổ chí kim đã giải quyết vấn đề cho hợp lý. Luật thiên nhiên là căn bản ưu tiên, ta phải noi theo để phân công chia của và hoạch định quyền tư hữu. Không phải vì những dư luận trái ngược của một nhóm người quá khích mà ta phải vi phạm đến lý đương nhiên…. Ai cũng thừa nhận tình trạng nhân loại đòi quyền tư hữu thì rất phù hợp nhân tính của con người, và là điều kiện cần thiết cho đời sống xã hội luôn luôn ôn hoà và thịnh đạt.”

  Cảnh tỉnh những nguy cơ chối bỏ quyền tư hữu của con người, Đức Pio XI trong Thông điệp Quadragesimo Anno (Tứ Thập Niên) nhắc lại lập trường của Đức Leo XIII, đồng thời nhấn mạnh thêm: “Mục đích Đức Tiên Giáo hoàng ý thức mục vụ đã theo đuổi, là phục hưng lại giới vô sản trong xã hội. Đó là một phận sự thượng khẩn, ta phải thúc đẩy anh em tận tình lo thi hành. Về phận sự ấy ta phải tha thiết nhấn mạnh, vì ta nhận thật những huấn lệnh của Đức Tiên Giáo hoàng đã bị khinh bỏ, hoặc bị người ta cố tình im lặng không nói đến, hoặc vì người ta ý thức phận sự, nhưng tưởng là quá nặng nề không ai thực hành được mà lại không ai có quyền trốn tránh không chịu nhận được.”

  Cũng theo đường hướng của các vị tiền nhiệm, với nỗ lực bảo vệ quyền lợi của những người lao động nghèo trước các nhà nước độc tài, Đức Piô XII khẳng định rằng một xã hội yên ổn, tốt đẹp phải là một xã hội trong đó quyền tư hữu của con người được bảo vệ và duy trì tuyệt đối.

  Đặc biệt, các Nghị phụ của Công Đồng Vaticanô II trong Hiến chế Vui Mừng và Hy Vọng xác quyết rằng: “Quyền tư hữu cũng như quyền làm chủ của cải bảo đảm cho mỗi người một lãnh vực cần thiết để cá nhân và gia đình được tự trị. Các quyền này cũng phải được coi như nằm trong phạm vi quyền tự do của con người. Sau cùng, những quyền này còn là một điều kiện tạo nên tự do của người công dân, vì khuyến khích họ đảm trách và thi hành phận vụ của mình.”

  Hơn thế nữa, nhằm gìn giữ kho tàng giáo huấn của Giáo hội về vấn đề quyền tư hữu, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong thông điệp Laborem Exercens (Lao Động Của Con Người) đã gợi nhắc lại rằng: “Trong toàn bộ tiến trình lịch sử… ngay từ lúc đầu, đã thấy xuất hiện vấn đề sở hữu. Thông điệp Rerum novarum trình bày về đề tài xã hội, cũng nhấn mạnh đến vấn đề trên bằng cách nhắc lại và xác nhận giáo lý của Giáo hội về sở hữu, về quyền tư hữu ngay cả trong lãnh vực các phương tiện sản xuất. Thông điệp Mater et Magistra cũng giữ một lập trường như vậy. Nguyên tắc trên đây, Giáo Hội đã nhắc lại lúc bấy giờ và bây giờ cũng vẫn luôn luôn dạy bảo, tự căn khác biệt với chương trình tập sản hóa do chủ nghĩa mác xít đề xướng và được đem thực hiện trong một số quốc gia trong những thập niên sau thông điệp của Đức Lêô XIII.” Tắt một lời, Giáo huấn xã hội của Giáo Hội luôn khẳng định rằng quyền tư hữu là một trong những quyền căn bản của con người và là nền tảng cần thiết đảm bảo cho tự do và công bằng xã hội.

 17. anhtusg
  18/11/2011 lúc 12:24 | #22

  …*Lập trường của Giáo hội trước chủ thuyết cộng sản vốn chối bỏ quyền tư hữu

  Chủ thuyết cộng sản chối bỏ hoàn toàn quyền tư hữu. Điều này đi ngược lại với lợi ích căn bản gắn liền với tự do của con người. Vì vậy, dựa trên luật tự nhiên, Đức Leo XIII mạnh mẽ khẳng định: “Ai cũng thừa nhận tình trạng nhân loại đòi quyền tư hữu thì rất phù hợp nhân tính của con người, và là điều kiện cần thiết cho đời sống xã hội luôn luôn ôn hoà và thịnh đạt. Pháp luật chính phủ hoạch định, thì phải hợp công lý thì mới có giá trị. Vậy nó hợp lý hay chăng là nhờ nó tự ở luật thiên nhiên phát ra. Ðã hợp lý thì tất nhiên pháp luật nhân tạo kia phải xác định nhân quyền tư hữu và nếu có lẽ cần thì bảo vệ quyền ấy bằng cả quyền lực nữa.”

  Cùng một quan điểm với Đức Leo XIII, Đức Piô còn nhấn mạnh hơn nữa: “Những tà thuyết bành trướng mãi, thì rất có thể ngăn đường đưa đến công bằng và hòa bình vĩnh viễn… Tạo hóa đặt quyền tư hữu làm phương tiện phân công chia của. Bỏ những nguyên tắc căn bản này là liều mình lạc xa đường chính.”

  Dĩ nhiên, thẩm quyền Giáo hội cũng không vì vạch ra và bác bỏ những sai lầm nghiêm trọng của chủ thuyết cộng sản mà qua đó ủng hộ chủ thuyết tư bản vốn tuyệt đối hóa quyền tư hữu của con người. Trái lại, Giáo hội thường chỉ tương đối hóa quyền này và thường cân nhắc quyền này trong lợi ích toàn thể, hay nói khác đi là công ích. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong thông điệp Laborem Exercens đã làm sáng tỏ điều đó: “Truyền thống Kitô giáo không bao giờ chủ trương đó là quyền tuyệt đối, không gì chạm đến được. Trái lại, quyền này được hiểu trong bình diện rộng lớn hơn thuộc quyền lợi chung của mọi người được sử dụng các lợi ích của cải của toàn thể tạo vật: quyền tư hữu phụ thuộc vào quyền công ích, vào việc sử dụng chung các lợi ích của cải.” Trong Hiến chế Gaudium et Spes (Vui mừng và Hy vọng), các Nghị phụ của Công Đồng Vaticanô II cũng trình bày rõ ràng mối tương quan giữa công ích và quyền tư hữu: “Quyền tư hữu không cản trở những hình thức khác nhau của quyền sở hữu công cộng. Dĩ nhiên chỉ có thẩm quyền hợp pháp mới có thể buộc chuyển nhượng của cải tư nhân vào sở hữu công cộng tuỳ theo những đòi hỏi và trong giới hạn công ích, nhưng phải bồi thường tương xứng.”

  Thay lời kết Chuyện Thái Hà xảy ra lần này xét bề nổi của vấn đề thì có thể vẫn là chuyện đi đòi đất. Nhưng qua chuyện đòi lại mảnh đất đã bị chiếm dụng một cách bất hợp pháp và không hề có chuyện “bồi thường tương xứng”, các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà đang đòi lại một trong những quyền căn bản “tạo nên tự do của con người” mà đã bị người ta đánh cắp: QUYỀN TƯ HỮU.

  Lm. Anthony Nguyễn Văn Dũng, DCCT

 18. 18/11/2011 lúc 12:35 | #23

  Yeu Cau Hong Y Pham minh Man va Tong giam muc nguyen van Nhon len tieng.. Dung im lang mot cach hen nhat nua..

 19. 18/11/2011 lúc 12:48 | #24

  Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

  Sao không đem “Bọn Tư Sản, Địa chủ Tư Bản Đỏ” ra đấu tố nữa đi? “Bọn Tư Sản, Địa chủ Tư Bản Đỏ” chính là TẤT CẢ Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ nước CHXNCNVN, Tổng Bí thư và các đảng viên của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam, là bọn ngồi nhà mát ăn bát vàng, bóc lột GIAI CẤP VÔ SẢN hiện nay ấy! Tội ác của chế độ này thật nói không hết!

  Kính thưa quý bạn đọc:

  Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam quá hèn nhát trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được. Người dân Việt Nam phải vùng lên và đòi quyền của mình. Những người dân Việt Nam dũng cảm phải chiến đấu cho tương lai của chính mình và phải đánh cho chế độ Cộng sản hoàn toàn sụp đổ. Nếu nhân dân Libya đã loại bỏ Gadhafi được thì nhân dân Việt Nam cũng loại bỏ ác đảng Cộng sản Việt Nam được. Đánh tan Việt Cộng yên lòng nhân dân!

  Mọi bàn luận và kêu gào chỉ là viển vông! Tổng Bí thư đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phải biết rằng NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM để xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường! Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

  1. Phải trả tự do vô điều kiện, phải phục hồi danh dự và bồi thường thiệt hại vật chất cho nhà báo Điếu Cầy và Gia Đình. Điếu Cầy chỉ nói “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” thôi, mà phải bị te tua, tàn cuộc đời trong nhà đá, hết hạn tù mà vẫn không được ra khỏi khám. Sau khi mãn hạn tù 30 tháng Điếu Cầy tiếp tục bị giam giữ trong một nơi bí mật mà không ai được phép thăm viếng kể cả vợ con ông. Sự bí mật này gây nghi ngờ rằng ông đã bị thủ tiêu và người ta cũng nghi ngờ luôn cả hệ thống pháp luật đang bị một nhóm nào đó khống chế phải làm theo chỉ thị của họ. Vợ của ông, bà Dương Thị Tân cho biết nỗ lực tuyệt vọng của bà khi hỏi tin tức của chồng:
  – “Những cái tin bên ngoài thì nhiều nhiều lắm, người thì nói không biết mất tay hay là chết. Người thì nói là không đúng, nói chung những thông tin ngoài lề ấy là nhận xét của nhiều người tôi không bàn. Cái việc tôi quan tâm là sự trả lời của nhà chức trách.
  Đến giờ phút này họ chưa đưa ra bất kỳ một thông báo nào chính thức để cho gia đình tôi biết về sự việc này. Họ không bình luận gì khi tôi hỏi tới vần đề này. Cứ mỗi nửa tháng một lần dù là có đơn hay không tôi đều chất vấn họ về việc này hết. Tôi yêu cầu những người trực tiếp dân của ngày hôm ấy phải trả lời cho tôi biết về vấn đề an nguy của ông Hải thì hầu như người nào cũng chỉ nói là không có không đúng như thế, tôi bảo đảm với chị việc này. Nhưng khi tôi hỏi lại họ là anh hay chị bảo đảm với tư cách cá nhân hay với tư cách người đại diện cho cơ quan an ninh điều tra thì hoàn toàn họ né tránh, họ không dám khẳng định điều gì.”

  2. Phải VINH DANH và bồi hoàn thiệt hại những năm tù đầy của Luật Sư Lê Trí Quang và Gia Đình. Luật Sư Lê Trí Quang là người hàng chục năm trước đã mạnh dạn lên tiếng “CẢNH GIÁC BẮC TRIỀU.”

  3. Phải lập tức trả tự do cho Luật Sư Cù Huy Hà Vũ và những nhà đấu tranh cho Tự Do Tôn Giáo & Dân Chủ còn bị cô lập hay giam cầm.

  Chuyện trước mắt là tập đoàn Cộng sản Việt nam bán nước, hèn mọn trước mũi giày xâm lăng của bọn giặc Tàu cộng; cảnh oan trái căm hờn phẫn hận của dân oan; cảnh các tôn giáo bị đàn áp khốc liệt; cảnh chiếm đoạt tài sản của kẻ khác – đặc biệt của nhà thờ, chùa – như phường trộm cướp; cảnh các cuộc biểu tình chống Tàu cộng xâm lăng bị bắt bỏ tù; cảnh dựng lên được những “phiên tòa đáng xấu hổ, làm nhục quốc thể đến thế là cùng;” cảnh tha hóa xã hội; cảnh tham ô nhũng lạm Cộng sản Việt Nam; cảnh cơ hàn đói rách của đại đa số người dân trong khi giới cầm quyền Cộng sản Việt Nam cùng con cháu của chúng đã và đang tham nhũng và sống trong nhung lụa; cảnh bán phụ nữ, bán dân lao động khắp thế giới; vân vân và vân vân… Nên nhớ: đảng Cộng sản Việt Nam đầu người nhưng óc heo không bao giờ dám chống đảng Cộng sản Trung Hoa; chỉ có người dân Việt Nam dám chống đảng Cộng sản Trung Hoa!

  Cán binh Cộng sản Việt Nam (Việt Cộng) bị Cộng sản Trung Hoa (Trung Cộng) bắt làm tù binh trong cuộc chiến biên giới 1979. Vũ khí, người cán binh này dùng là súng M79 và súng tiểu liên của Mỹ.
  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/tintuc-khanangquansuhientaicuavietnam-1.jpg )

  Đảng Cộng sản Việt Nam không có năng lực đề kháng trước ngoại xâm Trung Cộng, cam tâm thà mất nước còn hơn mất quyền cai trị độc đảng. Cộng sản Việt Nam đối ngoại thì nhu nhược, bán nước, đối nội thì tàn ác và hà khắc với nhân dân. Cộng sản Việt Nam hèn với giặc, bạo với dân, đã bán nước mà còn chấp nhận làm tay sai cho Cộng sản Trung Hoa nữa.

  Hình: Quốc Nhục
  ( http://files.myopera.com/nguyenphucbaoan/blog/Quoc%20Nhuc.gif )
  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/Quoc-Nhuc-1.bmp )

  Con cáo già HỒ CHÍ MINH làm gì có ĐẠO ĐỨC và LIÊM SỈ? Làm gì có “đức tính giản dị, khiêm tốn”? Nhà văn Ðặng Thái Mai, trong khi nhận lãnh trách nhiệm hiệu đính bản dịch Nhật Trung Nhật Ký, ông có ý muốn nói chuyện trực tiếp với Hồ Chí Minh để hiểu rõ lai lịch tác phẩm nhưng Hồ Chí Minh im lặng, không đáp ứng lời yêu cầu phỏng vấn, vì tác giả của thơ trong cuốn Nhật Trung Nhật Ký là một người Trung Hoa chứ không phải Hồ Chí Minh. Nguyễn Đăng Mạnh cũng đã mạnh dạn nói đến cái chết thê thảm của người vợ không cưới của Hồ Chí Minh là Nông (Hà) thị Xuân và hai cô em họ. Kể những chuyện dâm ô, xấu xa, tàn bạo của Hồ Chí Minh như thế này làm nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam khó chịu. Khi nhận định về lịch sử không nên dùng cảm tính, kiểu đám thần dân của tên tội đồ Việt gian Hồ Chí Minh. Cái gì gọi là “bác Hồ kính yêu”; cái gì là “cha già dân tộc”; nào là bác hy sinh vì nước, suốt đời sống độc thân (không cần đàn bà để giải quyết sinh lý)…(sic) bây giờ cũng đã phơi bày ra hắn một tên đạo đức giả, quỷ râu xanh, hiếp dâm trẻ em và giết vợ, lại thêm cái tội phản quốc bán nước! Rõ ràng là tên cáo già Hồ Chí Minh đã qua Pháp, qua Tàu, qua Nga… để học tập làm tay sai bán nước cho đế quốc thực dân Đỏ Cộng sản. Hồ Chí Minh, Tần Thủy Hoàng, Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, v.v… những bạo chúa cho dù có đem vô chùa, đặt trên bệ cao, cũng chỉ lưu lại mùi thúi của cá chết mà thôi. Buồn cười quá, những đảng viên của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam đã chết như Phạm Văn Đồng, Trần Độ, Nguyễn Văn Trấn, v.v… và những tên còn sống như Nguyễn Đức Nhanh, Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Tổng Bí thư đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng; Phùng Quang Thanh, Đại tướng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc; Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Vũ Huy Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; Bùi Quang Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hồ Mẫu Ngoạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Trợ lý Tổng Bí thư, Phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư; Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Văn Thơ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, v.v… hơn 3,5 triệu đảng viên đầu người nhưng óc heo đã và đang theo HỒ CHÍ MINH và Karl Marx vào địa ngục để đền tội ác. Bọn chúng, những con cáo già, có quá nhiều tội ác đối với nhân dân Việt Nam và nhân dân trên thế giới! CÁC BẠN CÓ CÒN NHỚ GIAI ĐOẠN HỒ CHÍ MINH BỊ LÊ ĐỨC THỌ, LÊ DUẨN, LÊ ĐỨC ANH, V.V… TIẾM QUYỀN? Nga-Cộng muốn “sống chung hòa-bình” (hòa-hợp Bắc─Nam, ai lo phần nấy, không còn chiến-tranh). Tàu-Cộng thì muốn chiến-tranh, quyết đòi thống-nhất (thôn-tính Miền Nam). Hồ Chí Minh muốn theo ý Nga, trong lúc Lê Duẩn & Lê Đức Thọ thì muốn theo ý Tàu. Cùng một lũ bịp bợm, lừa dối nhân dân! Khi qua đời Lê đức Thọ được chôn ở nghĩa trang Mai Dịch vốn được dành cho các quan chức Cộng sản. Mộ của Lê đức Thọ thường bị ném phân lên trên nên gia đình Thọ phải dời mộ Thọ về quê chôn cất. Có lẽ vì lúc sinh tiền Lê đức Thọ gây quá nhiều thù oán, chết chóc nên khi chết rồi bị trả thù bằng phân ném lên mộ Thọ. Ðúng là chết rồi mà cũng chưa được an thân! NHÂN nào, QUẢ nấy. Đừng quên điều đó!

  Nên nhớ: đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam không phải “tiến mau, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội” mà là “tiến mau, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa tư bản;” không phải “chống Mỹ cứu nước” mà là “nhờ Mỹ cứu Đảng!”

  Lời của Vladimir Putin trong cuộc phỏng vấn của truyền hình Đức đầu tháng 5 năm 2005: “Những ai muốn phục hồi lại Liên bang Xô viết là những kẻ không có óc.” Việt Cộng (Cộng sản Việt Nam) là bọn đầu người nhưng óc heo. Hơn 3,5 triệu đảng viên của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam bắt đầu từ con cáo già Hồ Chí Minh đến tên đảng viên mới gia nhập là hơn 3,5 triệu cái đầu người nhưng óc heo đang lúc nhúc trong quần… chúng Việt Nam! Cùng một lũ bịp bợm, lừa dối nhân dân! Đừng nhầm lẫn từ “nhân dân” trong Hiến pháp của Việt Cộng. NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM để xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

  Nô lệ về ý thức hệ mà đặt ý thức hệ trên quyền lợi dân tộc, thậm chí để mất cả đất và nước, biển và đảo, thì đấy là tội đồ, là bán nước! Đối với người Việt Nam: tội bán nước là tội không thể dung tha, vì ở bên cạnh một nước lớn, gian manh và xảo quyệt là Trung Cộng luôn mưu đồ bành trướng, thì sự chống đỡ để giữ cho được từng tấc đất Việt Nam phải tính bằng xương, bằng máu của dân Việt hết thế hệ này qua thế hệ khác. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Gian Bán Nước vừa ăn cướp, vừa nói láo, vừa vu cáo cho dân.

  Hình: Phước Long, Nha Trang, Việt Nam 2011
  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/PhuocLong-NhaTrang-2011.png )

  Có lòng dân thì quốc gia có lực ngưng tụ, lãnh thổ mất rồi sẽ có thể lấy lại. Không có lòng dân thì khẳng định đất đai anh sở hữu sẽ bị mất. Lịch sử cũng đã chứng minh khi lòng dân không yên thì mọi thứ bạo lực chỉ là hành động cứu cấp cho một thứ quyền lực phi nhân tính, vết nhơ không bao giờ rửa sạch. Đánh tan VIỆT CỘNG, yên lòng nhân dân!

  Đảng Cộng sản Việt Nam không bao giờ tự mình cải cách, không bao giờ từ bỏ mô hình Mao – Stalin. Đảng Cộng sản Việt Nam đã làm cho người dân Việt trở nên QUÁ NGHÈO và QUÁ HÈN. Muốn thoát khỏi nghèo và hèn, NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM để xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

  Người trong nước bất khuất đứng dậy đối diện với bạo quyền Cộng sản Việt Nam thì Người Quốc Gia chúng tôi ở hải ngoại là hậu phương lớn, là chỗ dựa vững chắc. Bất cứ hành động côn đồ nào của đảng Cộng sản Việt Nam xảy ra đối với người anh em chúng tôi trong nước, ngay lập tức, các giới chức cao cấp của các quốc gia mà chúng tôi sinh sống đều biết và đều có phản ứng thuận lợi cho công cuộc ĐẤU TRANH ĐÒI QUYỀN SỐNG và đều làm viên chức Cộng sản Việt Nam phải đê hèn cúi mặt. Ai đã tạo ra sức mạnh ấy? – Chính chúng tôi! Ai đã làm cho Cộng sản Việt Nam cúi gầm mặt trước Quốc tế? – Chính chúng tôi! Chính vì chúng tôi mà bọn Cộng sản Việt Nam đi đến đâu cũng phải trốn lui, trốn lủi, phải luồn cửa hông, phải chui cửa hậu, phải nhờ cảnh sát Mỹ bảo vệ. Ai đã cởi trói nỗi sợ hãi của người dân? – Chính chúng tôi! Vâng, chính chúng tôi những người Quốc Gia đang tỵ nạn chính trị, chúng tôi đang theo đuổi và quyết hoàn thành trách nhiệm với Tiền Nhân là phải lấy lại Giang sơn. Nếu thế hệ chúng tôi chưa xong thì con, thì cháu… chúng tôi sẽ lấy lại. Người Quốc Gia chúng tôi tin chắc như thế. Muôn đời, lời thề nguyền lấy lại giang sơn từ tay ác đảng Cộng sản Việt Nam vẫn sắc son dù phải chấp nhận phong ba bão tố.

  Chính vì chúng tôi mà cờ MÁU của bọn Cộng sản Việt Nam ngoi lên được cái nào là bị giật bỏ cái đó; trái lại, cờ VÀNG ba sọc đỏ của chúng ta thì không những luôn luôn được đồng bào chúng ta trang trọng giương cao mà còn tung bay phất phới càng ngày càng nhiều. Ngay cả một số những người đã và đang sống dưới chế độ Cộng sản Việt Nam và cả những người đã từng là đảng viên Cộng sản Việt Nam cũng mong muốn một ngày nào đó, ngọn cờ vàng ba sọc đỏ của chúng ta sẽ tung bay trở lại trên bầu trời Việt Nam. Chính vì vậy mà ngụy quyền Cộng sản Việt Nam đã phải mở cả một MẶT TRẬN VĂN HOÁ bằng nghị Quyết 36 để xâm nhập vào các hội đoàn, các đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, các diễn đàn v.v… để gây chia rẽ và phá hoại.

  Hình: FBI KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG VIỆT HỢP TÁC
  ( http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang/images/thongbaocuafbi.jpg )

  Chữ Quốc Gia trong trường hợp nầy có nghĩa là Tổ Quốc Việt Nam, là lý tưởng chung của những người Việt Nam thề nguyền đem hết cuộc đời để cống hiến cho đại cuộc là: Việt Nam phải có tự do, phú cường, hạnh phúc, toàn vẹn lãnh thổ và ngang hàng với các quốc gia trên thế giới. Chúng ta cùng góp công, góp sức, góp trí tuệ “dẹp tan nội thù Việt Cộng để chống ngoại xâm Trung Cộng.” Việc Bắc Kinh nhấn mạnh đến sự đồng nhất về chính trị và ý thức hệ với giới lãnh đạo Hà Nội, vừa là đồng chí, vừa là anh em chỉ là một lời cảnh cáo mới đối với Việt Nam. Nếu Bắc Kinh áp lực và thuyết phục được Hà Nội và Manila ngả theo những lời đường mật của mình, có lẽ 80% hải phận Ðông sẽ phải nhận chính sách áp đặt của Trung Cộng.

  Bài vè Đánh tan VIỆT CỘNG

  “Anh đi đâu? Chị về đâu?
  BA MƯƠI THÁNG TÁM đi bầu cho đông!
  Lá thăm là khẩu súng đồng
  Đánh tan VIỆT CỘNG, yên lòng nhân dân!”

  Chúng tôi không bao giờ công nhận sự chính danh, hợp pháp và hợp hiến của bọn chóp bu Cộng sản Việt Nam trong khi chúng tiến chiếm miền Nam bằng vũ lực, áp đặt nền độc tài chuyên chế trên đầu cổ cả dân tộc, và không cho người dân được quyền chọn lựa người lãnh đạo trong một cuộc bầu cử tự do. Trên thế giới, bao nhiêu lần bầu cử, không đảng Cộng sản nào giành được đa số phiếu để trở lại nắm chính quyền trong các nước Chủ Nghĩa Xã Hội đã bị sụp đổ. Thật vậy, chúng rất sợ lá thăm của người dân trong một cuộc bầu cử tự do: cho nên ngày nào còn bóng dáng của những đảng viên của đảng Cộng sản Việt Nam trên giang sơn Việt Nam ngày đó “ban vận động bầu cử” chỉ có thể đưa ra 1 liên danh để bầu. Chúng BIẾT khi rủ nhau ĐI BẦU CHO ĐÔNG trong một cuộc bầu cử chỉ có 1 liên danh như thế, LÁ THĂM của người dân không còn là “LÁ THĂM là khẩu súng đồng: đánh tan VIỆT CỘNG, yên lòng nhân dân” nữa! Và tác hại hơn hết là sau khi ĐỘC DIỄN chúng sẽ hô hào: Đấy! DÂN CHỦ đấy! TỰ DO đấy! NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM để xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường! Đấu tranh giữ nước cần gắn liền với đấu tranh chính trị. Hai cuộc đấu tranh tuy hai lại chỉ là một. Có THỂ CHẾ TỰ DO DÂN CHỦ Việt Nam mới xé được cái Công Hàm bán nước do Phạm văn Đồng ký ngày 14/9/1958. Có như thế người Việt mới nắm được lý để được thế giới thuận tình ủng hộ công cuộc đấu tranh giành lại Hoàng Sa – Trường Sa – Biển Đông.

  Cộng sản Nga Sô phải mất 80 năm mới tan rã, chế độ độc tài Libya phải chờ tới hơn 40 năm mới sụp đổ, thế thì chuyện giải thể chế độ đảng Cộng sản Việt Nam là điều tất yếu, phải tới mà thôi, còn lại chỉ là yếu tố thời gian. Nhân dân Việt Nam quyết tâm lật đổ đảng Cộng sản Việt Nam chứ không chỉ “quyết liệt đòi bãi bỏ điều 4 hay đòi thực thi đa nguyên, đa đảng.” Đảng Cộng sản Việt Nam còn ngồi trên đầu dân Việt Nam ngày nào thì còn gây ra biết bao đau khổ, tang thương, nghèo đói, dốt nát, cho toàn dân tộc. Đánh tan VIỆT CỘNG, yên lòng nhân dân!

  Người Việt Nam mình có 90 triệu người, 87 triệu ở trong nước, 3 triệu ở nước ngoài phải bỏ nước ra đi lưu lạc khắp bốn phương trời vì bọn Cộng sản miền Bắc thôn tính miền Nam Việt Nam để áp đặt một chế độ độc ác và dã man có một không hai trên thế giới cho cả nước, thì tôi là một phần trong 90 triệu đó mà thôi. Bao triệu người đã và đang bỏ nước ra đi bằng mọi giá – kể cả giá sinh mạng. Câu hỏi đặt ra, chưa thấy câu trả lời thỏa đáng: Vì sao đất nước hoàn toàn “giải phóng,” “thống nhất,” vậy mà dân vẫn đói, rách… và đang bỏ nước ra đi? Chỉ cần nhìn ra các nước láng giềng như Thái Lan, Singapore… cũng thấy nhục, thấy đau quá rồi! Quý bạn đọc đã thấy Cộng sản Việt Nam nhức đầu tới mức nào rồi, chỉ còn chờ tan rã như Nga Sô.

  Hình: Một cô gái bật khóc khi chứng kiến cảnh những người biểu tình bị Công an Việt cộng bắt hôm 21/8/2011 tại Hà Nội, Việt Nam.
  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/PhongTraoPNVNHDCN-chaudoan.jpg )

  CHUYỆN “NGỤY QUÂN, NGỤY QUYỀN”

  Nhớ hồi em học lớp hai
  Cô cho bài toán, nhớ hoài không quên
  Toán rằng lính “Ngụy” mười tên
  Giết ba còn mấy (?) thưa liền cô nghe !

  Chiều tan học em về hỏi má :
  –”Cách mạng” gì ác quá má ơi !
  Sát nhân đâu phải chuyện chơi
  Con không thích toán giết người nầy đâu !”

  Má âu yếm vuốt đầu con trẻ
  Con ngoan ơi nhớ nhé, đừng quên :
  –”Học trò kính dưới, nhường trên
  Học câu lễ nghĩa, chớ nên học thù !”

  Cha nhỏ bạn đi tù cải tạo
  Mẹ ở nhà không gạo nuôi con
  Nhỏ thôi cấp sách đến trường
  Làm con của “Ngụy” trăm đường đắng cay !

  “Ngụy” là gì, em hay thắc mắc ?
  Cô bảo rằng: “Là giặc hại dân
  “Ngụy Quyền” với lại “Ngụy Quân”
  Là phường bán nước, buôn dân đấy mà !”

  Nay khôn lớn, em đà hiểu thấu :
  Ngụy chính là thảo khấu, cường đồ
  Chúng từ miền Bắc tràn vô
  Mang tăng (tanks) Sô Viết dày mồ cha ông !

  Ngụy là bọn Minh, Đồng, Chinh, Duẩn
  Dân không bầu chúng vẫn tiếm ngôi
  An thân nhược tiểu, bầy tôi
  Bái chầu Trung cộng, làm bồi Nga sô !

  Ngụy là bọn tam vô độc ác
  Ngụy là đồ thờ “bác”, chém cha
  Ngụy là Phiêu, Khải gian tà
  Là Mạnh, là Dũng, quỷ ma hiện hình !

  Ngụy đem buôn dân mình khắp xứ
  Buôn đàn bà, phụ nữ trẻ thơ …
  Đài Loan, Hương Cảng bơ vơ
  Nhớ về cố quận, lệ mờ mắt cay !

  Ngụy là lũ độc tài, độc đảng
  Là gian phường Cộng sản tham lam
  Dám đem Bản Giốc, Nam Quan
  Bán cho Tàu cộng, cầu an cầu hoà !

  Công dân hỡi, QUỐC GIA lâm nạn !
  Hãy vùng lên diệt đám ngụy quyền
  Diệt phường bán đất tổ tiên
  Quyết tâm khôi phục hải biên, sơn hà !

  ==================================================

  Subject: THƯ THĂM và BÀI THƠ
  To: VietNam@HerbalWorldCenter.com

  Kính thưa Ban Biên Tập,

  Qua một người quen, tôi ”nhận được” Trang Nhà (Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang ). Phan Rang là nơi tôi đã dạy học (môn Pháp và Anh Văn) vào năm 1974 đến 1977.

  Tôi rất mừng được biết có Trang Nhà bởi vì Phan Rang đã ”cho” tôi nhiều kỷ niệm. Tôi đã làm một số bài thơ tình về nơi đây.

  Hôm nay, tôi kính gởi Trang Nhà bài thơ: NƯỚC TÔI XƯA CÓ VUA HÙNG. Tôi hy vọng sẽ tìm gặp lại, qua Trang Nhà, thân hữu và học trò năm xưa của mình.

  Kính chúc Trang Nhà mọi sự an lành.

  Kính thư,

  Phan văn Phước

  NƯỚC TÔI XƯA CÓ VUA HÙNG !!!

  (Thư gởi bạn người Đức: Tiến Sĩ Stephan Wegener)

  Cảm tác cách đây chừng năm, bảy năm, sau khi kể sơ lược về Lịch Sử oai hùng của Dân Tộc chống giặc phương Bắc…cho bạn người Đức nghe và, sau khi tiễn ông lên đường về thăm Quê Hương của mình, tôi trở về nhà, ngồi buồn giữa đêm, trải lòng thành thơ. Ông ta đã về VN ba lần. Tôi nhờ ông ra lăng của Tổ Tiên, Thân Sinh và Đền Vua Hùng thắp giúp tôi mấy nén nhang. Ông đã làm theo lời tôi xin. Kính tặng đồng bào tâm tình của người ly hương sau đây:

  Bạn về, tôi gởi lời thăm
  Đồng bào tôi ở xa xăm nghìn trùng!
  Nước tôi xưa có Vua Hùng
  Làm nên Lịch Sử vô cùng vẻ vang!
  Giặc Tàu cướp Nước, kéo sang:
  Ngàn năm nô lệ! Văn Lang vẫn còn!
  Nhờ lòng Ái Quốc, sắt son
  Dân tôi bảo vệ Nước Non của mình
  Phất cờ chống giặc Nhà Minh
  Đuổi quân Mông Cổ thức kinh, chạy làng!
  Bạn về hỏi Bạch Đằng Giang
  Đống Đa sẽ kể rõ ràng bạn nghe: (1)
  Nơi đây hằng tấn máu me!
  Xác quân cướp Nước nằm đè lên nhau!
  Bạch Đằng nuốt chửng thuyền tàu!
  Thây quân đạo tặc chìm mau xuống dòng!
  Dân tôi một chí, một lòng
  Đập tan xiềng xích, gông, còng ngoại bang!
  Dân tôi không chịu đầu hàng!
  Trưng Vương nhảy xuống Hát Giang, dạy đời:
  ”Đầu ta không thể nào rơi
  Vì quân Mã Viện hại đời, mưu ma!
  Thây người rồi sẽ thối tha
  Nhưng Lòng Yêu Nước, Thương Nhà lưu danh!”
  Bạn về đọc ”Chính Sử” Xanh (2)
  Nghe Trần Bình Trọng tinh anh đối đàm:
  ”Ta thà làm quỷ Nước Nam
  Còn hơn là nhục sang làm Bắc Vương!”
  Nước tôi có Nguyễn Tri Phương
  Không cho giặc bó vết thương của mình!!!
  Bạn về hỏi thử dân tình
  Có ai chịu bán Nước mình hay không!!!
  Sinh ra, người có Tổ Tông!
  Tôi đây cũng có Lạc Hồng lưu quang!
  Dân tôi khai khẩn đất hoang
  Cà Mâu ra đến Bắc Quan một Nhà! (3)
  Những ai phản bội Ông Cha
  Là tên cắt bớt Sơn Hà, bán đi!
  Vong ân, bội nghĩa chỉ vì
  Tìm nơi ẩn náu một khi hết thời!
  Rồi đây ”mạt lộ” đến nơi
  Những tên bán Nước đi đời nhà ma!
  Xưa nay Nam Quốc Sơn Hà
  Coi tên bán Nước không ra thứ gì!
  Chúng là một lũ ngu si
  Phản dân, hại Nước, khinh khi Giống Nòi!
  Gương lành chúng chẳng hề noi!
  Đồ quân vô đạo, tôi đòi ngoại bang!
  Bạn về thắp hộ nén nhang
  Thay tôi nhớ Nước, hai hàng lệ rơi…

  Phan văn Phước

  Ghi chú bài thơ NƯỚC TÔI XƯA CÓ VUA HÙNG:

  1. ”Chính” khác với ”tà, ngụy”!

  2. Bà con ngoài Bắc gọi ”bánh tráng” là ”bánh đa” bởi vì, sau chiến thắng thần tốc ở Đống Đa, Ngọc Hồi (Mậu Thân 1788), còn nhiều bánh tráng là lương thực của Quân Ta từ trong Nam mang theo. Vua Quang Trung liền biếu dân lấy thảo. Gọi bánh ”Đống Đa” nghe mùi máu giặc Thanh, ăn sao ”zô”! Vì thế, Vua cho gọi nó là ”bánh đa”!

  Trong Việt Nam Sử Lược, Trần Trọng Kim ghi: “Hội quân ở núi Tam Điệp ngày 20 tháng chạp năm Mậu Thân [1788], vua Quang Trung nói với ba quân: “Chúng nó sang phen này là mua cái chết đó thôi. Ta ra chuyến này thân coi việc quân đánh giữ, đã định mẹo rồi, đuổi quân Tàu về chẳng qua chỉ trong mươi ngày là xong việc. Nhưng chỉ nghĩ chúng là nước lớn gấp mười lần nước ta, sau khi chúng thua một trận rồi tất chúng lấy làm xấu hổ, lại mưu báo thù, như thế thì đánh nhau mãi không thôi, dân ta hại nhiều, ta sao nỡ thế. Vậy đánh xong trận này, ta phải nhờ Thì Nhiệm dùng lời nói cho khéo để đình chỉ việc chiến tranh. Đợi mươi năm nữa, nước ta dưỡng được sức phú cường rồi, thì ta không cần phải sợ chúng nữa.”

  3. Xin đồng bào vui lòng nói: ”BẮC QUAN” mới hợp tình, hợp lý bởi vì lũ giặc phương Bắc (Tàu) nói ”Nam Quan” là có ác ý như vầy: ”Chúng tao dùng cửa ải này để mà Nam tiến!” Vậy thì mình cũng nói: ”Dân tao tống cổ chúng mày chạy qua ải này mà về phương Bắc!” (Lời giải thích của Giáo Sư Lâm Toại và của một số Giáo Sư Sử.)

  ==================================================

  Các bạn! Cuộc CÁCH MẠNG “thứ hai” của “DUY-TÂN” từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 chưa chấm dứt! Tôi vẫn còn khắc khoải Hoàng Sa, Trường Sa và hàng triệu người dân đang khốn khó nghèo nàn…

  Nước Việt Nam hình cong chữ S, trải dài từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau! Mà ngày nay, các bạn ơi, Vạn Lý Trường Thành thì chạy qua Đà Lạt, Ải Nam Quan và Thác Bản Giốc thì chạy sang… Tàu! Thác Bản Giốc, ải Nam Quan, bãi Tục Lãm, núi Lão Sơn, nhiều điểm cao ở Hà giang không còn nằm trong lãnh thổ thiêng liêng của tổ tiên để lại nữa. Hơn ba mươi sáu năm nay Việt Cộng vẫn còn là những “chóp bu lãnh đạo,” đầu người nhưng óc heo, đang xiềng xích bóc lột dân và thâu tóm quyền lợi về tay mình! Mãnh lực CÁCH MẠNG nào làm cho các bạn ngoi dậy, vùng lên??? NÓI CHUYỆN với Việt Cộng là hoang phí thì giờ, chỉ có HÀNH ĐỘNG đối với chúng là nên làm.

  Hình: Vạn Lý Trường Thành của Tàu thì chạy qua Đà Lạt, Việt Nam.

  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/Da-Lat-xay-Van-ly-truong-thanh-1.jpg )

  (http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/Da-Lat-xay-Van-ly-truong-thanh-2.jpg )

  Hình: Ải Nam Quan và Thác Bản Giốc của Việt Nam thì chạy sang… Tàu!
  Mốc 18 trên Ải Nam Quan mà Đảng CSVN đã bịa đặt nên câu chuyện bị Trung Cộng cho xe tăng ủi nát trong chiến tranh biên giới tháng 2, 1979. Thực tế của hình ảnh này cho biết mốc 18 vẫn còn tồn tại trong tấm ảnh chụp của quân Trung Cộng năm 1988.
  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/tintuc-chiendichthutieucaccotmocbiengioiviettrung-8.jpg )

  Ải Nam Quan thì chạy sang… Tàu!
  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/AiNamQuan-1.jpg)

  Ải Nam Quan thì chạy sang… Tàu!
  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/AiNamQuan-2.jpg )

  Ải Nam Quan thì chạy sang… Tàu! Ải Nam Quan nhìn từ trước cửa “nhà mái tròn.”
  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/AiNamQuan-3-dungtruoccuacuamhamaitron.jpg )

  Cây Số 0
  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/AiNamQuan-4-cayso0.jpg )

  Thác Bản Giốc, News.com.au ghi chú: Detian Falls, China (Thác Đức Thiên, Trung Quốc).
  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/thac-ban-gioc.jpg )

  “Các dự án bô-xít vẫn được tiến hành dù có phản đối” chứng tỏ người “lãnh đạo” không có “bản lĩnh” gì cả!

  “Trong vòng 40 năm qua, Trung Quốc không từ bỏ một cơ hội nào để lấy đất, lấy biển, bất kể diện tích lớn bé, của Việt Nam: Hoàng Sa năm 1974, Trường Sa năm 1988, Bản Giốc, Nam Quan, qua Hiệp ước Biên giới năm 1999, v.v…” chứng tỏ người “lãnh đạo” không có “bản lĩnh” gì cả!

  Quan điểm của người dân Việt Nam yêu nước đối với “Hiểm họa ngoại bang”: NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM để xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường! Đấu tranh giữ nước cần gắn liền với đấu tranh chính trị. Hai cuộc đấu tranh tuy hai lại chỉ là một. Có THỂ CHẾ TỰ DO DÂN CHỦ Việt Nam mới xé được cái Công Hàm bán nước do Phạm văn Đồng ký ngày 14/9/1958. Có như thế người Việt mới nắm được lý để được thế giới thuận tình ủng hộ công cuộc đấu tranh giành lại Hoàng Sa – Trường Sa – Biển Đông.

  Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam và nhiều Quan chức Cộng Sản Việt Nam (Việt Cộng) đối với Cộng Sản Trung Hoa (Trung Cộng): vừa sợ vừa tham lợi !!!

  Câu nói của Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu tôi tâm đắc nhất: “ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM.” (“Don’t listen to the communists, but take a good look at what they have done.”) Sau hơn 36 năm dưới ách độc tài toàn trị của Cộng Sản, trong hoàn cảnh đất nước Việt Nam với vô vàn bất công xã hội, thảm trạng dân sinh, tệ nạn tham nhũng, cường quyền đàn áp và nhất là nguy cơ mất văn hóa, mất đất nước vào tay giặc Tàu, thì câu nói này có giá trị tuyệt đối không sai chút nào.

  Cố Tổng Thống Mỹ Jefferson đã nói: “WHEN THE PEOPLE FEAR THEIR GOVERNMENT, THERE IS TYRANNY; WHEN THE GOVERNMENT FEAR THE PEOPLE, THERE IS LIBERTY.” ( “KHI NHÂN DÂN SỢ CHÍNH QUYỀN, CÓ ĐỘC TÀI; KHI CHÍNH QUYỀN SỢ NHÂN DÂN, CÓ TỰ DO.”)

  Muốn có tự do tư tưởng, tự do thông tin, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do biểu tình, tự do giáo dục con em v.v… NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM!

  Muốn nhân quyền và tài sản của người dân phải được pháp luật bảo vệ, quyền làm người của người dân phải trả cho người dân, tài sản của người dân phải trả cho người dân, NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM!

  Đất nước Việt Nam hôm nay chỉ còn là sở hữu của một giai cấp, giai cấp vô sản! Nhưng giai cấp vô sản lại chỉ là một khái niệm ảo, không có thật! Điều có thật là một nhóm người nhân danh giai cấp vô sản đã chiếm đoạt đất nước Việt Nam! Đó chính là đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam!

  Sao không đem “Bọn Tư Sản, Địa chủ Tư Bản Đỏ” ra đấu tố nữa đi? “Bọn Tư Sản, Địa chủ Tư Bản Đỏ” chính là TẤT CẢ Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ nước CHXNCNVN, Tổng Bí thư và các đảng viên của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam, là bọn ngồi nhà mát ăn bát vàng, bóc lột GIAI CẤP VÔ SẢN hiện nay ấy! Tội ác của chế độ này thật nói không hết!

  Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam quá hèn nhát trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được. Người dân Việt Nam phải vùng lên và đòi quyền của mình. Những người dân Việt Nam dũng cảm phải chiến đấu cho tương lai của chính mình và phải đánh cho chế độ Cộng sản hoàn toàn sụp đổ. Nếu nhân dân Libya đã loại bỏ Gadhafi được thì nhân dân Việt Nam cũng loại bỏ ác đảng Cộng sản Việt Nam được. Đánh tan Việt Cộng yên lòng nhân dân!

  NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM!

  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/banner-muonchongtaucongphaidietvietcong.jpg )

  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/banner-redchinastopinvadingvietnam.jpg )

  Hình: HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM.
  ( http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/HoangSaTruongSaLaCuaVietNam-1.jpg )

  Ngày 14 tháng 9, 2011.
  Fort Worth, Texas, Hoa Kỳ.
  Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

 20. TU SĨ
  18/11/2011 lúc 12:54 | #25

  tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho giáo xứ thái hà ! một người anh em đang ĐỨNG TRƯỚC tình trạng mất dần đi Quyền CỦA MỘT TÔN GIÁO !
  ĐỨNG TRƯỚC MỘT TRẬT TỰ ĐANG BỊ ĐẢO LỘN THẾ NÀY. VẬY CON NGƯỜI CÒN CÓ QUYỀN NỮA CHĂNG (!!!)
  NGUYỆN XIN CHÚA VÀ MẸ NÂNG ĐỠ CHO ĐOÀN CHÚNG CON. AMEN.

 21. Thanh
  18/11/2011 lúc 12:56 | #26

  Nhiệt liệt ủng hộ và biểu duong tinh thần bất khuất của đồng bào công giáo đòi công lý. Chúa o cùng anh chị em. A men!

 22. mê cờ bạc
  18/11/2011 lúc 13:06 | #27

  Tình hình chưa có gì sáng sủa lắm. Các bác hy vọng thì cứ việc hy vọng, nhưng dưới con mắt “cờ bạc” của em thì “quân xanh” ra cờ yếu ớt lắm. Người cầm “quân xanh” không phải là kỳ thủ giỏi, lại mang tâm lý lo sợ cho bản thân mình nên không thấy được tâm lý và trình độ cờ của đối thủ, không thấy cái cơ chiến thắng của mình.
  Em liều mạng phân tích “ván cờ Thái Hà” hầu các bác bác cho vui nhé.
  Thường thì người ta cứ tưởng Công lý sẽ thắng gian tà, Chính nghĩa sẽ thắng phi nghĩa, nhưng trong giới cờ bạc chúng em thì không phải vậy, chơi cờ gian bạc lận thường dễ thắng hơn, he he he…
  Xét về chính nghĩa về công lý thì thuộc về phía CG Thái Hà, nhưng phía CQ CS chơi bẩn và đã có lợi thế vào đêm 16/11. Họ có báo chí, PTTH, “nhân dân bức xúc”… được CA trợ lực để khủng bố nhà thờ Thái Hà vào chiều 13/11 và nửa đêm 16/11 họ đã huy động hơn 600 CA hỗ trợ cho công việc thi công phá bỏ dấu tích của tu viện Thái Hà mà đến hôm nay chỉ mới có một nhúm giáo dân khoảng 500 người đi biểu tình phản đối thì rõ là sức cờ của kỳ thủ quân xanh quá yếu.
  Đúng ra phía Thái Hà phải nhìn thấy điều này: “Quần chúng bức xúc” không có chính nghĩa, họ chỉ vì tiền và họ rất sợ chết! Bằng chứng là khi Thái Hà đóng cổng kéo chuông thì họ đã hốt hoảng phá cổng, trèo rào để bỏ chạy mất mật mặc dầu sau lưng họ đã được bảo kê bởi một lực lượng CA hùng hậu.
  Nếu phía CQ có chính nghĩa thì họ đã không cần phải huy động một lực lượng CA quá đông và phải thi công vào lúc nửa đêm 16/11, rõ ràng là họ đang rất sợ, nếu ngay lúc ấy mà có vài ngàn giáo dân bao vây khu vực ấy thì họ đã bỏ của chạy lấy người rồi.
  Nước cờ đáp trả ngày hôm nay dù tích cực nhưng không có lực. Một giáo xứ với vài chục ngàn giáo dân mà chỉ huy động được có 500 người đi biểu tình là quá yếu, phải biểu dương lực lượng gấp 10 lần số quân mà CQ đã dùng vào đêm 16/11 thì họ mới thấy cái quyết tâm của mình.
  Từ những nhận định trên có thể suy ra rằng phía quân xanh không có kỳ thủ giỏi cỡ đại kiện tướng. Mặc dầu họ cũng có 43 vị được phong “đại kiện tướng” nhưng có thể nói là hữu danh vô thực. Có thể các bạn không tin nhưng các đại kiện tướng thật sự thì họ không thể nói và làm những việc kém cỏi như sau đây: có những vị nói rằng: “Lạy Chúa! Chúng con không biết nói”, “Chúng tôi đồng cảm nhưng không đồng thuận”, “Công lý là tình thương” v.v và v.v… Đại kiện tướng của Đức Giê su thì không thể rước kiệu tượng HCM, không thể phong đền thánh các nhà thờ để thu tiền hàng trăm triệu, không thể “dê dẩm” các bà phước…
  Xét tình hình trước mắt như thế thì rõ ràng phe chính nghĩa đang ở thế kém. Nhưng xem lại lịch sử GHCG thì thường là Đức Chúa của họ hay làm phép lạ vào lúc cuối cùng, khi mà sức con người không còn có thể cán đáng nổi nữa. Có thể vì công phúc của tổ tiên mà con cháu sẽ ăn năn hối cải và trở nên mạnh mẽ phi thường. Họ có một đoàn thể linh mục và giáo dân kiên cường với đức tin và không hề sợ chết. Họ có cái uy tín bao trùm trên toàn thể tín đồ trên cả thế giới chứ không chỉ riêng với địa phương mình, nên cho dù là có một nửa số các vị đại kiện tướng dỏm chỉ là đám ăn theo thì còn một nửa kia vẫn sẽ làm nên việc lớn là chiến thắng kẻ gian tà.
  Hy vọng bài học “buông súng để dân khỏi chết” và “chấp nhận đi học tập cải tạo” của giới tướng lãnh VNCH, thảm cảnh đạo đức suy đồi, xã hội xuống cấp hôm nay sẽ làm cho các vị “đại kiện tướng CG” sáng mắt sáng lòng trong trách nhiệm và thiên chức của họ.
  Dù sao thì cũng cứ hy vọng, có gì đúng sai mong các bác niệm tình thể tất cho. He he he…

  • thằng hề
   18/11/2011 lúc 15:39 | #28

   Giới Công Giáo chỉ muốn nói lên tiếng nói của mình, theo tôi Công Giáo chưa (hoặc không) muốn đối đầu. Nếu 3 D có giỏi thì biến Thái Hà Thành Thiên An Môn đi, Các thánh tử vì đạo của Công Giáo nhiều lắm, nói thì 500 người, nhưng làm thì tất cả đấy anh Mê cờ bạc ạ. Thái Hà là ngọn nến soi sáng bóng đêm, SG hiệp thông với Thái Hà./.

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   18/11/2011 lúc 20:16 | #29

   Bác @mê cờ bạc fân tích rất khá !

 23. Cộng sản ký sinh
  18/11/2011 lúc 13:14 | #30

  cộng sản là bọn ký sinh
  chúa tối cao sẽ che chở cho con đạo

 24. 18/11/2011 lúc 13:16 | #31

  Gương TT Ngô Đình Diệm còn đó (dù rằng TT Diệm còn bị bọn lưu manh,núp đàng sau đẩy cây vào)- Đến nay mà học không thuộc là CHẾT chắc.

 25. Tiếng nước tôi
  18/11/2011 lúc 13:16 | #32

  Thời thế đã đến , mong đồng bào Công giáo xuống đường

 26. Linh (Hà Nội)
  18/11/2011 lúc 13:22 | #33

  Hãy vùng lên hỡi 90 triệu nô lệ Việt Nam! Phật giáo, Cao Đài giáo, Tin Lành, Bà La Môn, Hồi giáo, Phật giáo Hòa Hảo, … hãy cùng nhau xuống đường đòi Công lí, Sự thật, Lẽ phải, tiêu diệt cái ác, tiêu diệt cái bạo tàn.

 27. Hong an
  18/11/2011 lúc 13:49 | #34

  hoan ho linh muc dong chua cuu the .va giao dan thai ha cau xin chua giu gin ho khoi ban tay cong san gian tra…

 28. Đỗ Quốc Minh
  18/11/2011 lúc 14:00 | #35

  Đả đảo nhà cầm quyền hà nội trong mưu đồ ăn cướp đất của nhà thờ Thái Hà.Thật là ô nhục khi họ vẫn lem lẻm tự xưng là “của dân,do dân,vì dân”.

 29. A Cô Đa
  18/11/2011 lúc 14:01 | #36

  Bắt đầu từ Thái Hà, toàn thể đồng bào công giáo khắp nơi ở Hà Nội và các tỉnh xung quanh hãy xuống đường như nước lũ đêm ngày tràn về thủ đô. Giáo dân của Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng xuống đường tại chỗ để bày tỏ ủng hộ Giáo dân Hà Nội và miền Bắc. Đồng bào các tôn giáo khác cùng với dân oan của cả nước bằng mọi phương tiện hãi dồn về Hà Nội. Sinh viên và thanh niên Thủ Đô và các tỉnh khác hãy xuống đường ủng hộ đồng bào công giáo. Đồng bào cả nước hưởng ứng nhiệt thành sự nổi dậy đòi đất Thái Hà và đòi công lý. Chỉ có như vậy mới có thể có ánh sáng tự do đích thực cho tôn giáo.

 30. saigon
  18/11/2011 lúc 14:07 | #37

  chung con tu saigon xin hiep thong cung thai ha va cho tin hieu ca vi chu chan trong nam ra cung thap “nến”. Xin Thai Hà” giu vung niem tin

 31. Con Chiên Tử Vì Đạo
  18/11/2011 lúc 14:15 | #38

  Chính quyền nhà nước cộng sản Viêt Nam là thứ dở hơi. Ngôi tòa tu viện rành rành như thế sao lai ăn cướp của giáo dân Thái hà.

  Chúng tôi e sẽ có nhiều bất trắc cho sự bình an củ thủ đô Hà nội khi “ai đó” cố tấn vào môt tổ chức tôn giáo có tính kỉ luật cao như đạo công giáo – Dòng Chúa cứu thế. Chúng tôi cảnh báo sẽ có nổ lớn ở Ba đình!

  Chúng tôi cảnh báo sẽ có nổ lớn ở Ba đình!
  Chúng tôi cảnh báo sẽ có nổ lớn ở Ba đình!
  Chúng tôi cảnh báo sẽ có nổ lớn ở Ba đình!

 32. mê cờ bạc
  18/11/2011 lúc 14:25 | #39

  Theo tình hình thế trận trên bàn cờ Thái Hà thì nước đi hữu lực nhất hiện nay là phải biểu tình liên tục suốt ngày đêm, tăng cường thêm người từ miền Nam ra miền Bắc cho đến khi mọi việc được giải quyết rốt ráo thì mới có cơ chiến thắng. Còn nếu cứ để bị dụ hứa hẹn, rồi bị đánh bẩn đánh lẻ như kiểu phía CQ CS vẫn chơi xưa nay thì Thái Hà sẽ thua. Phía CG Thái Hà phải ra mặt vài đại kiện tướng có uy tín với giáo dân thì thế trận mới cân bằng và đối phương sẽ e dè mà không dám chơi trò gian lận.
  Kỳ thủ giỏi thì chơi ván nào thắng ván ấy, những em cờ gà thì đành phải chấp nhận xếp ván khác, cờ tướng xưa nay vẫn vậy mà, he he he…

 33. Đông Tâm
  18/11/2011 lúc 14:26 | #40

  “Bắt đầu từ Thái Hà, toàn thể đồng bào công giáo khắp nơi ở Hà Nội và các tỉnh xung quanh hãy xuống đường như nước lũ đêm ngày tràn về thủ đô. Giáo dân của Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng xuống đường tại chỗ để bày tỏ ủng hộ Giáo dân Hà Nội và miền Bắc. Đồng bào các tôn giáo khác cùng với dân oan của cả nước bằng mọi phương tiện hãi dồn về Hà Nội. Sinh viên và thanh niên Thủ Đô và các tỉnh khác hãy xuống đường ủng hộ đồng bào công giáo. Đồng bào cả nước hưởng ứng nhiệt thành sự nổi dậy đòi đất Thái Hà và đòi công lý. Chỉ có như vậy mới có thể có ánh sáng tự do đích thực cho tôn giáo”
  A Cô Đa nói đúng lắm. Tất cả đồng bào Lương + Giáo hãy xuống đường

 34. kẻ nhiều chuyện
  18/11/2011 lúc 14:29 | #41

  Xin hiệp thông cùng Thái Hà Để đòi lại tái sản của Giáo Hội mà CS đã cướp!!!

 35. Võ Tá Luân
  18/11/2011 lúc 14:42 | #42

  Nhiệt liệt ủng hộ anh chị em công giáo và giới chức sắc công giáo, chính quyền mượn đất của giáo hội thì phải trả, đó là luật công bằng đến một dứa trẻ còn biết huống hồ là chính quyền lại cố tình không biết hay sao, cố tình vi phạm luật, các cơ quan truyền thông nếu có vào cuộc hãy nói đúng sự thật, không dược vu không như báo hà nội mới và đài PTTH Hà Nội đã làm.

 36. Đảng có thể sai,Bác có thể sai,nhưng Mao chủ tịch”ĐÉO”bao giờ sai
  18/11/2011 lúc 14:42 | #43

  Hơn 10 cuộc biểu tình chống Tàu khựa vào những ngày tháng 6-8/2011 là nguồn động viên cho các Giáo Dân , Tu sỉ, Linh mục dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà xuống đường hôm nay đòi lại Công Lý.
  Xin Vinh Danh nhóm Biểu tình ngày Chủ Nhật, Các Anh Chị là nguồn cảm hứng cho cuộc đấu tranh giành quyền được sống trong Tự Do- Dân Chủ.

 37. diemdan
  18/11/2011 lúc 15:02 | #44

  xóa bỏ XẢO TRÁ và ÁP BỨC.

 38. CTV báo Lề Phải
  18/11/2011 lúc 15:48 | #45

  Dân biểu Luke A Donnellan Victoria Australia: Người Việt trên thế giới hãy phơi bày trước công luận quốc tế thực trạng bất công và đàn áp tại Việt Nam
  http://luongtamconggiao.wordpress.com/2011/11/18/dan-bi%e1%bb%83u-luke-a-donnellan-victoria-australia-ng%c6%b0%e1%bb%9di-vi%e1%bb%87t-tren-th%e1%ba%bf-gi%e1%bb%9bi-hay-ph%c6%a1i-bay-tr%c6%b0%e1%bb%9bc-cong-lu%e1%ba%adn-qu%e1%bb%91c-t%e1%ba%bf-th/

 39. DaoUu
  18/11/2011 lúc 16:19 | #46

  Công Giáo, Phật Giáo, Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành hay vô thần cùng nhau đứng lên lật đổ chế độ CS ác ôn, lưu manh, tham lam, ngu si, sa đọa và bán nước!

 40. The Bell
  18/11/2011 lúc 16:29 | #47

  mê cờ bạc :Tình hình chưa có gì sáng sủa lắm. Các bác hy vọng thì cứ việc hy vọng, nhưng dưới con mắt “cờ bạc” của em thì “quân xanh” ra cờ yếu ớt lắm. Người cầm “quân xanh” không phải là kỳ thủ giỏi, lại mang tâm lý lo sợ cho bản thân mình nên không thấy được tâm lý và trình độ cờ của đối thủ, không thấy cái cơ chiến thắng của mình.Em liều mạng phân tích “ván cờ Thái Hà” hầu các bác bác cho vui nhé.Thường thì người ta cứ tưởng Công lý sẽ thắng gian tà, Chính nghĩa sẽ thắng phi nghĩa, nhưng trong giới cờ bạc chúng em thì không phải vậy, chơi cờ gian bạc lận thường dễ thắng hơn, he he he…Xét về chính nghĩa về công lý thì thuộc về phía CG Thái Hà, nhưng phía CQ CS chơi bẩn và đã có lợi thế vào đêm 16/11. Họ có báo chí, PTTH, “nhân dân bức xúc”… được CA trợ lực để khủng bố nhà thờ Thái Hà vào chiều 13/11 và nửa đêm 16/11 họ đã huy động hơn 600 CA hỗ trợ cho công việc thi công phá bỏ dấu tích của tu viện Thái Hà mà đến hôm nay chỉ mới có một nhúm giáo dân khoảng 500 người đi biểu tình phản đối thì rõ là sức cờ của kỳ thủ quân xanh quá yếu.Đúng ra phía Thái Hà phải nhìn thấy điều này: “Quần chúng bức xúc” không có chính nghĩa, họ chỉ vì tiền và họ rất sợ chết! Bằng chứng là khi Thái Hà đóng cổng kéo chuông thì họ đã hốt hoảng phá cổng, trèo rào để bỏ chạy mất mật mặc dầu sau lưng họ đã được bảo kê bởi một lực lượng CA hùng hậu.Nếu phía CQ có chính nghĩa thì họ đã không cần phải huy động một lực lượng CA quá đông và phải thi công vào lúc nửa đêm 16/11, rõ ràng là họ đang rất sợ, nếu ngay lúc ấy mà có vài ngàn giáo dân bao vây khu vực ấy thì họ đã bỏ của chạy lấy người rồi.Nước cờ đáp trả ngày hôm nay dù tích cực nhưng không có lực. Một giáo xứ với vài chục ngàn giáo dân mà chỉ huy động được có 500 người đi biểu tình là quá yếu, phải biểu dương lực lượng gấp 10 lần số quân mà CQ đã dùng vào đêm 16/11 thì họ mới thấy cái quyết tâm của mình.Từ những nhận định trên có thể suy ra rằng phía quân xanh không có kỳ thủ giỏi cỡ đại kiện tướng. Mặc dầu họ cũng có 43 vị được phong “đại kiện tướng” nhưng có thể nói là hữu danh vô thực. Có thể các bạn không tin nhưng các đại kiện tướng thật sự thì họ không thể nói và làm những việc kém cỏi như sau đây: có những vị nói rằng: “Lạy Chúa! Chúng con không biết nói”, “Chúng tôi đồng cảm nhưng không đồng thuận”, “Công lý là tình thương” v.v và v.v… Đại kiện tướng của Đức Giê su thì không thể rước kiệu tượng HCM, không thể phong đền thánh các nhà thờ để thu tiền hàng trăm triệu, không thể “dê dẩm” các bà phước…Xét tình hình trước mắt như thế thì rõ ràng phe chính nghĩa đang ở thế kém. Nhưng xem lại lịch sử GHCG thì thường là Đức Chúa của họ hay làm phép lạ vào lúc cuối cùng, khi mà sức con người không còn có thể cán đáng nổi nữa. Có thể vì công phúc của tổ tiên mà con cháu sẽ ăn năn hối cải và trở nên mạnh mẽ phi thường. Họ có một đoàn thể linh mục và giáo dân kiên cường với đức tin và không hề sợ chết. Họ có cái uy tín bao trùm trên toàn thể tín đồ trên cả thế giới chứ không chỉ riêng với địa phương mình, nên cho dù là có một nửa số các vị đại kiện tướng dỏm chỉ là đám ăn theo thì còn một nửa kia vẫn sẽ làm nên việc lớn là chiến thắng kẻ gian tà.Hy vọng bài học “buông súng để dân khỏi chết” và “chấp nhận đi học tập cải tạo” của giới tướng lãnh VNCH, thảm cảnh đạo đức suy đồi, xã hội xuống cấp hôm nay sẽ làm cho các vị “đại kiện tướng CG” sáng mắt sáng lòng trong trách nhiệm và thiên chức của họ.Dù sao thì cũng cứ hy vọng, có gì đúng sai mong các bác niệm tình thể tất cho. He he he…

  Bác nói hay quá ! Tôi cũng suy nghĩ như vậy.
  Cộng đồng giáo dân vẫn chỉ mới ” nêu cao” tình thần đoàn kết thôi, mà họ nêu quá cao như ở tận trên Thiên đàng ấy chứ chưa thấy họ đoàn kết ở dưới mặt đất. Thái Ha thì vậy, Cồn Dau thì chi con lai một số ít chưa nhận tiền và bàn giao đất thôi. Rồi vụ mấy em xinh xinh như cô Ca sĩ Diên An, Cô giáo Linh biểu tình chống TQ ở SG v ừa qua, nhóm người công giáo này chỉ hơn 10 người tham gia biểu tình.
  Ngộ nhỡ một ngày nào đó có vị Linh Mục nào đó lại tuyên bố na ná Nguyễn Cao Kỳ rằng : Cộng đồng Giáo dân Việt nam cần có một ” lãnh tụ” như hồ chí minh thì bỏ mịa !
  Phải chăng đời chúng ta chỉ thay đổi khi ” người khác ” thay đổi” ?

 41. A Cô Đa
  18/11/2011 lúc 16:37 | #48

  Xin đồng bào công giáo ở Vinh hãy theo dõi sát và kịp thời hiệp thông ủng hộ giáo xứ Thái Hà. Với truyền thống bất khuất, kiên cường của con dân xứ Nghệ. Đồng bào Giáo dân xuống đường vì lẽ phải và công lý. Xin tất cả các nhà thờ trên toàn quốc từ hôm nay 18/11/2011 cùng rung chuông đồng loạt để báo động cho đồng bào cả nước biết. Tiếng chuông kéo dài, dồn dập, khẩn cấp sẽ vang ra cả các nước trên thế giới yêu chuộng tự do tín ngưỡng và lẽ phải, lẽ công bằng. Tiếng chuông cũng là thứ vũ khi vô cùng lợi hại đó thưa bà con.

  • donghailongvuong
   18/11/2011 lúc 18:24 | #49

   Dân Nghệ phần lớn liên quan đến CS, cách mạng chứ theo Công Giáo chỉ là thiểu số thôi. Kích động và cổ vũ bị nhầm chỗ.

   Dù sao tôi mong rằng càng nhiều người Việt có hiểu biết tìm hiểu về Kinh Thánh để thấy rằng tôn giáo và chủ thuyết Kito là hoang đường đã đành dưới ánh sáng của văn minh nhân loại mà tôn giáo này bản chất là PHI DÂN TỘC VIỆT. Nó không bao giờ tôn vinh, tưởng nhớ những anh hùng dân tộc, những con người đã dựng xây đất nước trên nhiều mặt từ trong quá khứ đến hiện tại. Chỉ CHÚA và CHÚA mà thôi!

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   18/11/2011 lúc 19:23 | #50

   Bác nói cũng có lý.

   Nhưng trong vụ tranh chấp của chính quyền Vịt với jáo xứ Thái Hà thì chính quyền sai “bét nhè con gà què” !

  • Thanh
   18/11/2011 lúc 19:45 | #51

   CỘNG SẢN – UNG NHỌT CỦA NHÂN LOẠI.
   NHỮNG KẺ BÁM UNG NHỌT MÀ SỐNG KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI.
   KITÔ GIÁO BAO TRÙM VÀ NÂNG NIU TINH THẦN DÂN TỘC.
   NGON THÌ BIỂU QUYẾT CHỐNG TRUNG QUỐC, XEM AI LÀ NGƯỜI ĐI ĐẦU.

  • Trung Quộc
   18/11/2011 lúc 20:27 | #52

   Chẳng ai cần tên đức_đạp_mặt phải lên tiếng nhưng những gì bạn nói cho thấy rằng chí tuệ cuả bạn nó còn nhỏ hơn sự ngu dốt cuả thằng đã Đạp vào mặt bạn.

  • Serenade
   18/11/2011 lúc 20:41 | #53

   Này donghailongvuong, xem ra cái khẩu khí của bạn là 1 gã bài Công giáo một cách điên cuồng đấy. Tôi nhớ đọc 1 còm của bạn bên danlambao viết rằng” Công giáo chủ trương mị dân và ngu dân để tri…” Nếu bạn có suy nghĩ như thế thì trước hết muốn cho thiên hạ thấy mình đúng thì bạn hãy đừng bao giờ viết chữ quốc ngữ nữa. Vì đây là một trong những thành quả của cái đám ” giáo sỹ” chuyên đi “ngu dân” ấy làm ra đó. Khi nào làm được vậy rồi thi bạn hãy to mồn đả phá nhé

  • Tễu
   19/11/2011 lúc 04:20 | #54

   Gửi bạn Chí Đức-donghailongvuong.
   Tôi rất ngưỡng mộ, khâm phục sự dũng cảm của bạn, vì thường thấy bạn xuất hiện trong các cuộc biểu tình yêu bước chống TQ gây hấn xâm lược!
   Nhưng ngưỡng mộ bạn bao nhiêu vì điều đó thì tôi lại thất vọng, buồn và tiếc bấy nhiêu vì nhận thức, vì thế giới quan của bạn, nhất là cách đánh giá của bạn về Công giáo, Giáo Hội.
   Khi đọc(vì hèn nên ngồi nhà) các bài tường thuật hoặc viết về đề tài biểu tình chống TQ(tôi không nhớ cụ thể bài nào nữa) thấy có người viết rất khen bạn về tinh thần hăng hái, tinh thần đồng đội, nhưng phê bình bạn về nhận thức, phê bạn có vẻ rất cố chấp, bảo thủ trong tranh luận, tôi không muốn tin lắm.
   Nhưng về sau bạn xuất hiện trên các comments trên mạng(nhiều trang) với cách nhìn nhận vấn đề và con người(ví dụ về CHHV, tôi có đến “dự” phiên tòa xử anh Vũ) thì càng ngày càng thất vọng. Thật tình tôi rất lấy làm tiếc phải nói như thế.
   Bạn là người có tư tưởng rất cực đoan, sai lầm và lệch lạc, thiếu hụt nhiều về nhận thức. Có lẽ vì bạn sớm là đảng viên cộng sản. Bạn Chí Đức có lẽ hầu như chỉ đọc sách báo nhà nước, đúng không? Bạn đã thất vọng nhường nào khi tờ Hà Nội có bài viết sai sự thật về phát biểu của bạn. Bạn rất phẫn nộ về việc các đồng chí của bạn lại “chơi” bạn. Vì có lẽ bạn yêu tờ bào đó quá và tin vào ĐCSVN của bạn?
   Bạn coi thường Công Giáo nhưng bạn có biết không, rằng chủ nghĩa Mác-Lê của bạn cũng là một loại tôn giáo? Mà lại là TÀ GIÁO kia đấy. Cả thế giới đã xác nhận thế. Bạn hãy đọc các sách báo khác, phi cộng sản đi, đừng cố chấp. Bằng không, bạn là người đi tiên phong trong các cuộc biểu tình nhưng bạn lại là người tụt hậu quá xa về tư tưởng, ý thức đấy!
   Nếu bạn không thay đổi nhận thức, thay đổi thế giới quan(ý thức hệ), và (nếu) đặc biệt, vẫn còn trong đầu bạn khái niệm ĐCSVN đã từng là chính đảng tiên phong có công giải phóng dân tộc, chủ nghĩa Mác “nguyên chất” là khoa học, tiến bộ; xã hội CS là nấc thang văn minh cao nhất, thì dẫu mỗi cuộc biểu tình với hàng vạn Chí Đức – đầy cơ hội thành công, thành công; các bạn cùng với đảng của mình lập ra một chính phủ mới, thì chắc chắn một điều rằng sẽ lại có các cuộc biểu tình khác để chống lại đảng và chính phủ ấy thôi. Chắc chắn sẽ lại có những cú đạp, đánh, vác, khiêng, đẩy, quẳng, bắt, còng tay, tống giam, đuổi việc v.v. đồng bào mình Vì CS đồng nghĩa với đấu tranh giai cấp, tiêu diệt các giai cấp phi cộng sản, đạp bằng xóa sổ tôn giáo, là chuyên chính CS, là mỏ bạo lực vô tận của các động từ mà tôi mới đơn cử vài đại diện ra như trên. Chắc chắn đấy, bạn Chí Đức à.
   Tôi là người ngoại đạo, nhưng tôi cũng may mắn không phải là cộng sản.
   Tôi kém may mắn hơn bạn vì còn chưa vượt qua nỗi sợ, nỗi hèn để đi biểu tình.
   Nhưng tôi được an ủi, thậm chí hãnh diện về việc nhận thức ra điều này:
   Tôn giáo văn minh hơn cộng sản, gấp vạn lần!
   Tư Bản cũng vậy, thưa bạn Chí Đức!
   *************************
   P/S, suýt quên, phản biện thêm ý kiến bạn:
   – Công giáo, Giáo hội, Giáo Hoàng là người góp công lớn, quyết định tới cuộc cách mạng dân chủ ở nước Ba Lan. Công giáo là phần hồn, là lõi, nền tảng, Công đoàn Đoàn Kết Ba Lan chỉ là phần xác thôi.(tất nhiên còn có sự trợ giúp từ chính phủ Mỹ. Thế giới người ta đánh giá sự hiệp thông TT Reagan-Giáo Hoàng John Paul II-Công đoàn Đoàn kết Ba Lan là “Liên Minh Bí Mật Thần Thánh”, một “Liên Minh Bí Mật Vĩ Đại Nhất Của Mọi Thời”!)
   – Giáo dân vùng Nghệ An-Hà Tĩnh số lượng lên tới hàng mấy chục vạn, chứ không phải quá ít(thiểu số) như bạn nói đâu.
   – Mục đích của Công giáo là dạy con chiên mình số ôn hòa, yêu thương đồng loại, cưu mang kẻ hèn yếu. Vây tại sao lại phi dân tộc được. Đồng loại còn yêu thương, cưu mang đùm bọc thì tại sao lại không yêu thương đồng tộc, đồng bào? Trái lại, ông HCM còn bị người ta đánh giá là người vô tổ quốc, vô dân tộc, thậm chí còn vô gia đình đấy bạn Đức à!
   Bạn Đức hãy vào thử trang baovecovang.wordpress.com, đọc các tác phẩm, biên khảo của tác giả Minh Võ, các hồi ký của nhà văn Xuân Vũ xem sao?
   Thế giới này vẫn còn hơn một nửa mà bạn chưa khám phá, chẳng nhẽ bạn bằng lòng vậy sao?

  • Tễu
   19/11/2011 lúc 04:59 | #55

   Bạn Đức đã đọc tin bài tường thuật của Người Buôn Gió chưa?
   Biểu tình của người Công giáo đường hoàng, đĩnh đạc, có tổ chức, chu đáo, tuyệt vời.
   Tôi đánh giá cuộc BT này không thua kém bất cứ cuộc biểu tình nào mà bạn Đức đã tham gia, nếu không nói là còn cao hơn, vì dễ gây tranh cãi không cần thiết. Chính quyền đã run thấy rõ. Công giáo không còn chỉ thắp nến cầu nguyện buổi tối trong thánh đường, mà đã xuống đường giữa thanh thiên bạch nhật. Nếu đàn áp Công giáo trong lúc này, chính quyền Hà Nội đừng có mơ tưởng đến chuyện năng cao mối quan hệ đối tác với Hoa Kỳ, cũng như các nước phi cộng sản khác!
   “Đỉnh cao trí tuệ” của ĐCSVN cũng chỉ tới cỡ hàng rào chủng viện.
   Chiếu cố, cho giơ thêm một tầm dùi cui cảnh sát, thì có thể nói vậy!!!

 42. 18/11/2011 lúc 16:39 | #56

  Tại sao từ đầu năm 2011 đến nay có quá nhiều sự kiện bất lợi cho chính quyền , thật ra người tạo ra các sự kiện bất lợi đó lại đến từ phía chính quyền . Tại sao chính quyền liên tục có những hành động phải nói là thiếu khôn ngoan trong giai đoạn nhạy cảm nầy ?, có chủ ý gì từ một phía nào đó hay không ?
  Rỏ ràng chính quyền cứ tiếp diển hết sự cố nầy đến sự cố khác , mà toàn tạo sự bất lợi cho chính mình , chính quyền tự đặt mình vào thế đối đầu với nhân dân , và bây giờ là đối đầu với Công giáo .
  Nói vui thì chính quyền nầy chán đời rồi chăng ?

 43. 18/11/2011 lúc 16:43 | #57

  Người Buôn Gió: Tường trình việc đưa đơn của giáo xứ Thái Hà tại 34 Lý Thái Tổ
  Video: Linh mục, tu sĩ và giáo dân xuống đường biểu tình đòi Công lý cho Thái Hà

  http://www.ttxva.org/video-linh-muc-tu-si-va-giao-dan-xuong-duong-bieu-tinh-doi-cong-ly-cho-thai-ha/

 44. Đảng CSVN vạn tuế
  18/11/2011 lúc 16:52 | #58

  Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Bác Hồ và tài tình của Đảng đã hy sinh biết bao xương máu đánh đuổi thực dân Pháp để giành lại đất đai.Vậy bất kỳ đất đai nào của tổ quốc VN đều là của nhân dân,do nhà nước quản lý.Do đó việc đòi đất của giáo xứ Thái Hà là điều không thể chấp nhận được.Nói như đại biểu trí tuệ Hoàng Hữu Phước là nên cấm biểu tình là đúng,vì trình độ dân trí còn thấp nên dể bị tác động,lợi dụng.VN cần có nhiều đại biểu như thế thì đỉnh cao trí tuệ của Đảng ta càng sáng ngời rực rở.Đảng CSVN muôn năm,vạn tuế,vạn vạn tuế.

  • 3t
   18/11/2011 lúc 22:37 | #59

   Bạn nầy bị tâm thần xin quí bác đừng trách. Thế kỹ 21 rồi mà giống thời trung cổ ở Tàu khựa , “VẠN TUẾ, VẠN TUẾ”.
   Hic! Hic!

  • 18/11/2011 lúc 23:03 | #60

   He he he … một đảng viên bị loạn thấn kinh vì quá hoảng sợ cho quyền lợi của riêng mình , lọt vào diển đàn nầy tru lên những hồi tuyệt vọng .

  • vịt đẹt
   19/11/2011 lúc 07:31 | #61

   “… Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Bác Hồ và tài tình của Đảng đã hy sinh biết bao xương máu đánh đuổi thực dân Pháp để giành lại đất đai.Vậy bất kỳ đất đai nào của tổ quốc VN đều là của nhân dân,do nhà nước quản lý.Do đó việc đòi đất của giáo xứ Thái Hà là điều không thể chấp nhận được…”

   Đừng lợi dụng hai chữ “nhân dân” để làm bình phong cho hành động phi nhân của một phe nhóm nào đó. Hãy trưng cầu ý kiến người dân, hay mở cuộc “hội nghị Diên Hồng” để nghe nhân dân bày tỏ, sau đó lấy ý chung và làm theo ý chung. Dám không ?

 45. BL
  18/11/2011 lúc 18:01 | #62

  Tôi chưa tấy trí thức Việt nam chính thức lên tiếng,

  Tự do tôn giáo chính là một phần tất nhiên của tự do dân chủ của người dân, là quyền sống của mỗi con người.
  Cướp giật đất đai, đàn áp tôn giáo là chống lại tự do dân chủ của nhân dân.
  Trí thức Việt nam phải ủng hộ các quyền tự do tôn giáo.

  Người dân Việt nam, người dân Hà nội phải sát cánh ủng hộ các đồng bào giáo dân Thái hà.

  Chống độc tài CS, đấu tranh cho tự do dân chủ, tự do tôn giáo là mục tiêu của tất cả mọi người Việt nam không phân biệt tôn giáo đảng phái !

  Đoàn kết cùng nhau xoá bỏ độc tài CS !

  • donghailongvuong
   18/11/2011 lúc 18:29 | #63

   Bản chất của Công Giáo là ngu dân và toàn trị còn kinh hoàng hơn cả CS hay Đức Quốc Xã.

   Tẩy não người theo bằng cách lặp đi lặp lại cái sự cầu nguyện đến một lúc nào đó người theo đạo dù có kiến thức, trình độ cứ mụ mị đi.

   Cho nên người theo CS thì còn có ngày bỏ CS nhưng đã theo CG từ bé thì đã bị tẩy não và liên tục chính mình tự nguyện tẩy não của mình.

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   18/11/2011 lúc 19:10 | #64

   donghailongvuong :
   Bản chất của Công Giáo là ngu dân và toàn trị còn kinh hoàng hơn cả CS hay Đức Quốc Xã.

   Bác Đức lày nói dân Công jáo ngu thế dân bên Châu Âu có theo Công jáo ko ? Dân trí của họ ở mức độ lào với dân ta ?

   Hoàn toàn nhầm lẫn tôn jáo với học thức – tri thức rồi, bác Đức ơi !

 46. donghailongvuong
  18/11/2011 lúc 18:18 | #65

  Nói thật với các bác cho dù Công Giáo có đi biểu tình đông bao nhiêu cũng không bao giờ gây xúc động cho số đông quần chúng không theo Công Giáo. Vì sao ?

  Vì bản chất Công Giáo là phi dân tộc Việt chỉ tôn vinh (ngoài Chúa ra đã đành) chỉ tôn vinh các thánh tử vì đạo của họ chứ không phải là các anh hùng dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ biên cương cho tổ quốc. Nếu không thì ngày nay chúng ta chỉ là một tỉnh lị, khu tự trị của Tàu thôi.

  Cá nhân tôi dù ủng hộ tư do, dân chủ nhưng không bao giờ tôi ủng hộ cho Công Giáo huặc những ai có ý đồ dùng Công Giáo để làm chính trị.

  Chẳng bao giờ có kết quả gì đâu!

  • mê cờ bạc
   18/11/2011 lúc 18:49 | #66

   He he he…
   Tưởng rằng bác Đông Hải Long Vương thì kiến thức cũng cỡ Long Vương chứ ai ngờ rằng cũng chỉ sàn sàn cỡ TS dỏm nhai giẻ rách thế này thì rõ chán.
   Cũng như em, chẳng thích làm chính trị nên chỉ nhìn xem và bình luận sự việc thời thế theo con mắt của người cờ bạc thôi.
   Bác Long Vương thì lại dùng cái nhìn của con vật để bình luận về việc của loài người nên nó buồn cười và thảm hại lạ.
   Quan niệm của người Công Giáo là chỉ có một Chúa tể của trời đất là Đức Chúa Trời, tất cả mọi con người trên trái đất này chỉ là loài thụ tạo, chỉ là bùn đất. Chỉ có phần linh hồn của loài người mới là có một chút đáng giá mà Chúa của họ ban cho, ai sống theo giáo lý của Chúa của họ mới là đáng trân trọng, đáng tôn kính mà thôi. Dù cho đến Đức Giáo Hoàng của họ hay đến ông Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu mà không sống được như giáo lý của Đức Giê su đã dạy thì họ cũng coi là đồ bỏ cả, vì linh hồn của những kẻ xấu thì phải bị quăng vào hỏa ngục rồi.
   Dùng lý luận của loài vật để phê phán loài người thì buồn cười không chịu được.
   Không nói cũng không ai bảo mình là câm, nhưng nói những điều ngốc nghếch, kiến thức của mình chưa với tới được thì người ta lại bảo là đồ ngu, he he he…

  • Thanh
   18/11/2011 lúc 19:52 | #67

   HA HA HA – CÓ MỘT CON BỌ MUỐN BẢO VỆ “UNG NHỌT CỦA NHÂN LOẠI” ĐÂY.
   EM KHÔNG NGHĨ BÁC LÀ NGƯỜI CÓ HỌC THỨC VÌ BÁC ĐANG BẢO VỆ MỘT CHỦ NGHĨA ĐI NGƯỢC VỚI VĂN MINH CỦA NHÂN LOẠI.
   BÁC CÓ CẦN EM TTRI1CH LẠI MỘT VÀI CÂU NÓI CỦA CÁC BẬC LÃNH ĐẠO NGA NÓI VỀ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN KHÔNG ????

  • người già vn buồn
   18/11/2011 lúc 19:59 | #68

   Xin nói với donghailong:Thiên Chúa hay Ky Tô Giáo,Phật Giáo,Tin Lành,Hồi Giáo là những Tín Ngưỡng được du nhập vào VN .Nếu coi đó là chủ thuyết thì nó cũng như chủ thuyết Cộng Sản vậy nhưng nó khác là tuy hoạt động ở đời thường mà cái Đích đến là ở Niết Bàn,Thiên Đàng(nó khác thiên đàng CS ở trần gian)mà những người được đến đó(siêu thoát,về Trời)sẽ là những người ngay lành,có phạm tội nhưng biết ăn năn hối cãi.Tính thời gian xuất hiện và tồn tại thì cái chủ nghìa Cộng Sản chỉ là con giun con sán trong cơ thể con người.Các Đạo đều dạy kính trọng thương yêu ông bà cha mẹ nên há không tôn vinh các tiền nhân tiền bối??Vậy donghailong ắt thị thuộc dạng nói bừa,lếu láo và thuộc thành phần bất hảo,lưu manh(lưu manh tâm hồn),chứng gian như bản chất của CS vậy mà HCM là tiêu biểu cho dòng họ Độc đang dày xéo Quê Hương và Dân Tộc VN một cách man rợ và mọi rợ.

   Posted by 27.72.0.35 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
   This is added while posting a message to avoid misusing the service

  • Danviet
   19/11/2011 lúc 06:59 | #69

   Không có công giáo VN thì CSVN đã đưa gọn dân tộc Việt vào mõm sa tăng tàu cộng rồi. Khi đó bạn @longvuong- Đức đang làm con cừu hoạn nơi quê nhà xứ vàng ươm làng đỏ. Bạn Đức xứng đáng được đạp vào mặt như video giày đại úy Minh bị mặt Đức đâm vào. Đúng là quả báo cho kẻ ngu lâu khó đào tạo. Đức nhớ đừng đi với người biểu tình yêu nước mà gây bẩn.
   Cả thế giới văn minh hiện nay chủ yếu là giáo dân của chúa Giesu biết thêm một con CỪU bệnh -@donghailongvuong- Đức xứ Nghệ tru lên tiếng kêu ngu dại !!!

  • KENT
   19/11/2011 lúc 10:43 | #70

   @Đonghailongvuong muốn ủng hộ cho tự do-dân chủ mà không dựa vào khối Đại đoàn kết toàn dân tộc,thì làm được cái Đíu gì?Ai bảo người Công giáo được miễn nghĩa vụ quân sự?Ai bảo người công giáo không cầm súng bảo vệ tổ quốc? He..he nhìn thấy ông đeo kính biết ngay là quả kính đểu không số rồi.

 47. donghailongvuong
  18/11/2011 lúc 18:20 | #71

  Các bạn bất luận theo quan điểm nào, ở đâu, mục đích chính trị là gì nhưng chẳng bao giờ có cửa đầu tư, kì vọng vào Công Giáo bởi vì dân trí càng cao, càng dân chủ, càng tự do ngôn luận thì tự nhiên chủ thuyết Kito giáo càng bị tàn lụi dưới thời đại văn minh.

  Hì hì ! Đó là một nghịch lý mà những người lãnh đạo, cầm đầu, các chức sắc Công Giáo có lẽ không bao giờ lường trước được.

  • mê cờ bạc
   18/11/2011 lúc 19:03 | #72

   Ngu như bác Long Vương này mà còn làm tài lanh thì thằng Minh nó đạp vào mặt cũng là đáng tội, thì ra nó cũng biết lựa người để đạp đấy chứ chẳng phải ai nó cũng dám đạp vào mặt đâu, he he he…

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   18/11/2011 lúc 19:15 | #73

   mê cờ bạc :
   Ngu như bác (…) này mà còn làm tài lanh…

   Không được xúc fạm cá nhân trong khi tranh luận !

   Còn bác Đức – donghailongvuong đang lẫn lộn nghiêm trọng jữa : tôn jáo với trình độ học thức !

  • mê cờ bạc
   18/11/2011 lúc 19:49 | #74

   Em chỉ mắng nó ngu mà bác @ĐCSVN vô luân muôn năm đã bảo là xúc phạm, em còn muốn đạp vào mặt nó mấy cái như thằng Minh dép dạo nọ ấy chứ, he he he…
   Bác xem nó nói vô duyên vô cớ như thế này thì có buồn cười không: “Bản chất của Công Giáo là ngu dân và toàn trị còn kinh hoàng hơn cả CS hay Đức Quốc Xã.”
   Nếu nó đưa ra được hình ảnh những người mặc áo chùng thâm như các hình trên kia có những hành động đáng ghê tởm như “đánh người gãy cổ”, “gạ gẫm vợ anh Nhựt”, “ôm vợ người trong khách sạn”, “lừa đảo cướp giật đất đai nhà cửa của người dân” v.v… Nói chung là những cảnh ghê rợn hơn tình cảnh đất nước ta hiện nay thì nó kết luận nhăng nhít thế nào cũng được. Còn nó kết tội những người đáng kính gấp vạn lần chúng nó một cách ngu ngốc như những bài học vẹt của nó thì có gì mà không dám xúc phạm nó.
   Em cứ mắng nó, hên mà nó tỉnh người ra thì tốt cho nó, còn nó cứ cố chấp thì em cho nó ăn mắng đều đều luôn ấy chứ.
   Cần gì phải tôn trọng cái thứ “Sát thủ đầu mưng mủ”.. He he he…

  • 3t
   18/11/2011 lúc 22:53 | #75

   Đồng ý với bác Mê Cờ Bạc chửi thẳng và chửi tối đa miễn sao đừng chửi tục (thật ra nếu không nễ mấy còm sĩ và trang mạng nầy thì tui sẽ dùng tiếng Đan Mạch chửi tối đa thằng chó săn (cs) ngu dốt nầy).
   Nếu Bác MCB có dịp đạp mặt thằng chó săn (cs) nầy, xin đạp dùm em vài cái vào cái mồm thúi của nó dùm, cám ơn bác. Hê! hê hê

 48. Thanh
  18/11/2011 lúc 19:55 | #76

  HA HA HA – TÔI BIẾT BẠN ĐANG THEO AI. NÓI TRẮNG RA RẰNG:
  CÓ MỘT CON BỌ MUỐN BẢO VỆ “UNG NHỌT CỦA NHÂN LOẠI”.
  EM KHÔNG NGHĨ BÁC LÀ NGƯỜI CÓ HỌC THỨC VÌ BÁC ĐANG BẢO VỆ MỘT CHỦ NGHĨA ĐI NGƯỢC VỚI VĂN MINH CỦA NHÂN LOẠI.
  BÁC CÓ CẦN EM TRÍCH LẠI MỘT VÀI CÂU NÓI CỦA CÁC BẬC LÃNH ĐẠO NGA NÓI VỀ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN KHÔNG ????
  NHỮNG LỜI NÀY CỦA BÁC SẼ VỌNG LẠI VỚI CON CÁI CỦA BÁC ĐẤY. THỜI ĐẠI VI TÍNH NÀY GHÊ LẮM. EM MONG BÁC SUY NGHĨ KỸ VỀ ĐIỀU MÀ BÁC MUỐN BẢO VỆ.

 49. Serenade
  18/11/2011 lúc 20:50 | #77

  Ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm, tội nghiệp !. Trứơc khi còm vớ vẫn thì hãy quay cổ nhìn xem ở các nứơc thuần Công giáo như các nứơc Tây Âu , họ thế nào ? Và chủ thuyết Kyto giáo có bị tàn lụi không vậy …? Bị đạp vào mặt đến thế mà vẫn chưa sáng mắt , sáng lòng ra sao ?

 50. anhtusg
  18/11/2011 lúc 23:36 | #78

  Bạn @donghailongvuong mắcmột sai lầm là do không hiểu lắm về giá trị của Tôn giáo nói chung trong xã hội loài người do nhiễm quá nặng tuyên truyền vô thần của cộng sản.Lời khuyên chân tình: Bạn đọc nhiều hơn về .Tôn giáo(đừng đọc chủ nghĩa Mác mà đọc các sách khác nữa ) để có cái nhìn rõ ràng hơn về các tôn giáo,về tính hướng thiện và trợ giúp tinh thần của nó với con người nói chung.Hãy cố mà hiểu nó vì đa phần nhân loại là tín đồ của các đạo khác nhau và bạn hay một số ít những người như bạn cũng đang là tín đồ của đạo Mác đó. Chính xác là: Con người sống trong xã hội phải TIN(tức không thể HIỂU hết) vào hệ giá trị nào đó tức ĐẠO .Không có ĐẠO,con người sẽ không còn niềm tin,sẽ chỉ là một kẻ phá phách trong xã hội đó.Ai cũng TƯỞNG là mình hiểu vũ trụ nhưng rồi cũng đến lúc bạn thấy mình chỉ là HẠT CÁT trong cái mênh mông của vũ trụ ,cái BIẾT của bạn chỉ là cái hữu hạn trong cái hiểu biết vô hạn về thế giới này. Kính!

 51. A Cô Đa
  18/11/2011 lúc 19:19 | #79

  Đonghailong một kẻ không hiểu gì về công giáo mà dám nói ẩu, nói càn. Đúng là thứ vơ vô học !

 52. 18/11/2011 lúc 19:21 | #80


  Châu Xuân Nguyễn

 53. người già vn buồn
  18/11/2011 lúc 19:40 | #81

  Tử sĩ và Tử Đạo có chung một ý là chết.Một chết vì Nước,một chết vì Đạo, nhưng 2 cái chết này có nhiều điểm khác nhau rất sâu thẳm.Chết vì nước là tay còn được,đã được cầm súng,lựu đạn,đối mặt với đối phương cũng có súng và ai nhanh hơn,giỏi hơn,mạnh hơn,nhanh hơn thì sống và người kia phải chết,chết tại mặt trận hay đang hoạt động.Chết vì Đạo thì trong tay chỉ có cuốn Kinh Thánh hoặc trong lòng chỉ có Đức Tin nhưng phải đối mặt với đủ thứ công cụ chết người,kể cả quyền lực và hệ thống gian ác,tàn độc kèm theo sau lưng nó.Vậy cái chết của Tử Đạo nó mang ý nghĩa chịu đựng tột cùng,hy sinh tột cùng và trong sáng tột cùng,can đảm tột cùng.Vì vậy khi Tôn Giáo đã đứng lên đòi Công Lý,Sự Thật và Công Bằng với bạo quyền,ác quyền là bắt đầu có Tử Đạo Công Khai và từ 2000 năm nay chưa có thế lực đen tối nào có thể hủy diệt được Tôn Giáo .Mới đầu chỉ có 500 nhưng lần sau chắc chắn là 10,100 ,1000 lần hơn và thế là Ác Quyền sẽ bị dẹp bỏ đem lại Chân Lý,Sự Thật cho toàn dân VN sau 66 năm phải sông dưới Ác,Tà Quyền của HCM đem về.

 54. dan nam
  18/11/2011 lúc 19:47 | #82

  bác “mê cờ bạc” viết rất thuyết phục, có cái đầu của người cao cờ.

  • mê cờ bạc
   18/11/2011 lúc 19:53 | #83

   Cảm ơn bác @dan nam đã có lời khen em, em cũng là kiện tướng đấy bác ạ, he he he…

 55. son cau
  18/11/2011 lúc 20:23 | #84

  Giáo dân cùng những người yêu nước biểu tình ngày chủ nhật sao không hợp lực cùng xuống đường, cùng đấu tranh cho một nhà nước dân chủ tự do. Sức mạnh là ở sự đoàn kết. Hy vọng từ nay, hai lực lượng này cùng chung lưng chống cường quyền.

 56. yeu chúa
  18/11/2011 lúc 20:26 | #85

  Đồng bào công giáo toàn quốc hãy hiệp thông đoàn kết với giao xứ
  Thái Hà. Dân oan bị cướp đất cướp nhà hãy cùng giáo xứ Thái Hà biểu tình tuần hành . Đồng bào ngoại đạo hãy lên tiếng bảo vệ công lý” mượn thì phải trả sao lại ăn cướp như vậy”. Ôi nhục nhã cho “Đảng ta- đỉnh cao trí tuệ quá ” Trọng lú ơi!

 57. xethanNT.
  18/11/2011 lúc 21:07 | #86

  Các sĩ tranh cãi ghê quá nhưng các bác vào trọng tâm một chút, xin hỏi thẳng bản chất thực của chuyện này là gì. Đừng nói rằng tranh châp đất đai nhé ,cả chính quyền và công giáo đều không thiếu đất. Mình nghĩ là công giáo có thừa những bài học trong lịch sử tồn tại của mình, so với công giáo chính quyền CS chỉ là đứa trẻ con hôi sữa

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   18/11/2011 lúc 21:35 | #87

   Mượn đất thì fải trả thôi, nghĩ sâu xa làm j cho nó mệt hơi. Jấy trắng mực đen “rõ rành rành như canh nấu hẹ”.

   Mượn thì fải trả, không là fường ăn cướp ! Dân đen bị cướp từ xưa đến nay đến nỗi bị tê liệt fản kháng, đổi tiền năm 85 là bằng chứng đấy.

  • Tễu
   19/11/2011 lúc 01:01 | #88

   @xethanNT,
   Tôn giáo (nói chung, công giáo nói riêng) và cộng sản luôn luôn mâu thuẫn, trái ngược nhau. Đặc biệt Công giáo và CS(mà thực chất là tà giáo) về nguyên tắc không thể sống chung với nhau, ví như nước và lửa vậy. làm sao mà không trái ngược khi mà một bên là đạo còn bên kia là vô đạo, một bên là gửi niềm tin vào Chúa còn bên kia là vô thần, một bên là duy tâm(tâm linh, đức tin) và một bên là duy vật. Công giáo chủ trương sống trong tinh thần tự do, bình đẳng, yêu thương đồng loại(với nghĩa rộng lớn nhất là con người), ôn hòa và một bên là chủ trương đấu tranh giai cấp, tiêu diệt khác biệt, tự do cá nhân bằng bạo lực(chuyên chính)?
   Một điều nữa là: giáo dân là các cộng đồng rất đoàn kết, kỷ luật, do sự giác ngộ và tự nguyện của mỗi con chiên. Họ cũng là các cộng đồng được giáo dục tốt và rất có tri thức. Các bậc chủ chăn hầu hết rất uyên bác về kiến thức và mẫu mực về đạo đức. Tri thức và đạo đức lại bổ sung cho nhau. Vì vậy CS càng sợ nếu để cho công giáo phát triển tự nhiên, mở rộng. Họ sợ tinh thần ấy có sức lan tỏa ra cả cộng đồng ngoại đạo, sẽ rất khó cho việc cai trị, độc tôn cưỡi đầu cưỡi cổ dân tộc và xa hơn là toàn nhân loại(CS chủ trương TG đại đồng, xóa bỏ quốc gia, dân tộc mà!).
   Vì vậy khi nắm phương tiện(chuyên chính) trong tay, CS sẽ tiêu diệt Công giáo(và tôn giáo nói chung) là lẽ đương nhiên. Chỉ có điều CS không dám bắn hay treo cổ hết giáo dân, san bằng nhà thờ, chủng viện lập tức vì thế giới, nhân loại không cho phép nó làm điều đó. CS đành thực hiện chiến lược lâu dài kiểu ” tằm ăn”, nghĩa là gặm nhấm dần dần, rình rập cơ hội để ra tay, nay thì miếng đất giáo sứ, mai một giải sân nhà thờ… Đồng thời CS dùng thêm nhiều chiến lược, sách lược khác nữa như khủng bố tinh thần, o bế về chính sách, thủ tục đối với giáo dân, linh mục, chủ chăn. Và rất thâm hiểm, trơ trẽn là chúng dùng cách vừa mua chuộc vừa ép buộc một số thầy tu, linh mục để ngầm phá từ trong tôn giáo, cái mà chúng ta vẫn gọi là tôn giáo quốc doanh; thầy tu/hòa thượng quốc doanh đó. Cách ấy vừa gây chia rẽ khối đoàn kết tôn giáo, vừa xâm thực, tha hóa dần một bộ phận tôn giáo vừa là một tấm bình phong để che chắn, biện hộ trước con mắt giám sát của thế giới bên ngoài, của vatican.
   Tóm lại, CS vô cùng tàn ác và thâm độc, không từ bất kể phương tiện, cách thức, thủ đoạn nào để bóp chết tôn giáo một cách từ từ. Do vậy mọi người nên chia sẻ và hiệp thông-ủng hộ với mọi hình thức đấu tranh của đồng bào tôn giáo trong khả năng của mình.
   *****
   Trên đây tôi chỉ nói được một số điều đơn giản sơ sài, vì bản thân tôi cũng chỉ là một người ngoại đạo. Muốn hiểu thấu đáo thì chỉ có cách đọc nhiều sách và nhanh nhất là giao tiếp với những giáo dân trí thức. Những điều này tôi cũng chỉ ngộ ra dần dần từ khi đã trưởng thành. Bây giờ nhìn lại thấy thật khiếp hãi và tởm lợm nền giáo dục CS. Nó tuyên truyền, bóp méo, xuyên tạc, bịa đặt, đổi trắng thay đen làm cho người Việt cứ mãi mãi u u mê mê, cứ an phận đưa tay cho CS dẫn dắt, cứ vươn đầu, vươn cổ, chìa lưng ra cho CS nó cưỡi, cứ mãi mãi làm những con cừu ngoan ngoãn.
   Nếu ngay từ nhỏ mà được giúp hiểu rõ bản chất của công giáo thì rất có thể chính tôi cũng nguyện thành một con chiên mộ đạo. Bây giờ thì hơi muộn và có phần miễn cưỡng, không tự nhiên. Không biết nói thế có thỏa đáng không?
   Thôi đành tự an ủi là dẫu sao mình cũng đã nhìn rõ đâu là văn minh, đâu là phản động, đâu là ánh sáng còn đâu là bóng tối.
   Kính.

  • Tếu
   19/11/2011 lúc 13:45 | #89

   Tễu nói: Tôn giáo (nói chung, công giáo nói riêng) và cộng sản luôn luôn mâu thuẫn, trái ngược nhau. Đặc biệt Công giáo và CS(mà thực chất là tà giáo) về nguyên tắc không thể sống chung với nhau, ví như nước và lửa vậy. làm sao mà không trái ngược khi mà một bên là đạo còn bên kia là vô đạo, một bên là gửi niềm tin vào Chúa còn bên kia là vô thần, một bên là duy tâm(tâm linh, đức tin) và một bên là duy vật. Công giáo chủ trương sống trong tinh thần tự do, bình đẳng, yêu thương đồng loại(với nghĩa rộng lớn nhất là con người), ôn hòa và một bên là chủ trương đấu tranh giai cấp, tiêu diệt khác biệt, tự do cá nhân bằng bạo lực(chuyên chính)?

   Riêng đoạn trên bạn Tễu hơi bị “sách vở” rùi. Theo tui bất kể ai, hay một lực lượng nào (tôn giáo, trí thức, nông dân… ) mà giới cầm quyền (“giới cầm quyền” không đồng nhất với toàn thể đảng viên cộng sản và càng không là CS nói chung) lợi dụng được cho sự cầm quyền của mình thì sẽ được chiêu dụ còn nếu bất lợi cho mình thì sẽ bị trấn áp. Chỉ đơn giản vậy thôi.

  • xethanNT
   19/11/2011 lúc 22:50 | #90

   Nói rằng tôn giáo và CS mâu thuẩn ,trái ngược nhau là sai lầm . Cả Tễu và Tếu chưa thấy được vấn đề, căn bản nhất là đức tin, niềm tin rất khó thay đổi .Hãy nghĩ thử xem học thuyết Mac có phải một giáo phái hay ko. Chỉ có khác biêt là công giáo già giặn rất nhiều ,họ có nhiều kinh ngiệm và học hỏi nhiều trong bước thăng trầm lịch sử dài của mình.Với Tếu nói thêm rằng giới cầm quyền không phải là Chúa,Phật,Ala hay Mac-Lê

 58. Ấm Ức
  18/11/2011 lúc 21:34 | #91

  Đất đai chỉ là chuyện thứ cấp mà thôi // Chuyện chính là Chính quyền Cộng sản này buộc giới Công Giáo Việt nam,đặt biệt là DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM PHẢI QUY PHỤC nhưng đến nay không được thì SẼ BỊ KHUẤT PHỤC VÌ BẠO LỰC CƯỜNG QUYỀN- cHÍNH QUYỀN TRUNG ưƠNG KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT nhưng tại sao lại để Chính quyền TP,và Quận làm như vậy ?! Họ ( Chính quyền Trung ương ) đang chờ Tổng giám mục Hà NỘi và HỘi đồng Giám Mục Việt Nam ngã giá
  Chính quyền Trung ương hãy chứing tỏ Nhà nước này là Nhà nước pháp quyền với thế giới hôm nay ngay để còn hòng mong sự cứu giúp sự sụp đổ Kinh tế trong nay mai thôi.

 59. 18/11/2011 lúc 21:44 | #92

  Việc chiếm đất Thái Hà của nhà cầm quyền Hà Nội là sai.Tu sĩ và nhân dân Thái Hà họ chỉ đòi lại tài sản của họ chứ không phải họ muốn cai trị VN bằng tôn giáo.Bạn Đức nhìn sự việc méo mó.Dù là dân oan hay tổ chức kể cả Phật giáo cũng có quyền đòi lại tài sản của mình chứ không riêng gì dân Thái Hà.Chúng ta không so sánh Đảng Cộng Sản hay Đạo Công Giáo ai tốt hơn ai…mà chỉ nói riêng về trường hợp đang xảy ra…

 60. 18/11/2011 lúc 21:51 | #94

  giáo xứ Thái Hà chắc chắn sẽ thua vì đàn áp, nhưng csVN sẽ thua trong vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo, các linh mục và đồng bào giáo dân biết chắc như thế, nhưng họ vẫn hành động…chúng ta nếu không ủng hộ được thì cũng không nên bài xích…mỗi người đều có lý giải đúng của riêng mình…uy tín của csVN trong lòng dân và dưới sự quan sát của QT đã xuống dốc nghiêm trọng, lúc này đồng bào công giáo đang là những người góp công để hạ uy tín cái chính quyền bán nước và tham nhũng…cái chúng ta đang thiếu là sự đồng lòng trong cuộc đấu tranh này…

 61. mê cờ bạc
  19/11/2011 lúc 00:06 | #95

  3t :
  Đồng ý với bác Mê Cờ Bạc chửi thẳng và chửi tối đa miễn sao đừng chửi tục (thật ra nếu không nễ mấy còm sĩ và trang mạng nầy thì tui sẽ dùng tiếng Đan Mạch chửi tối đa thằng chó săn (cs) ngu dốt nầy).
  Nếu Bác MCB có dịp đạp mặt thằng chó săn (cs) nầy, xin đạp dùm em vài cái vào cái mồm thúi của nó dùm, cám ơn bác. Hê! hê hê

  Chào bạn @ 3t.
  Thật ra thì chửi cái bọn ngu ngốc, bị tẩy não, bị nhồi sọ như ĐHLV thì có sướng ích gì đâu. Chỉ nhân tiện nó phát biểu những câu ngu ngốc học vẹt của đảng nhồi sọ cho chúng nó thì chửi vài câu cho đồng bọn của nó biết là những cái lý sự cùn của chúng nó bị bẻ gãy dễ dàng chứ không phải như thời CCRĐ mà nói sao thì dân chỉ biết vậy.
  Cái tiên đề nó đưa ra như thế này: “Bản chất của Công Giáo là ngu dân và toàn trị còn kinh hoàng hơn cả CS hay Đức Quốc Xã.…”
  Như vậy rõ ràng là nó công nhận CS và Đức Quốc Xã là ngu dân và toàn trị, trong khi nó lại là đảng viên CS, người ta sẽ hiểu con người đảng viên CS là như thế nào?
  Trong đó nó lại dựng đứng ra cái điều “Bản chất của Công Giáo là ngu dân và toàn trị…” mà nó không hề đưa ra vị dụ minh chứng cho lời nó nói. Thí dụ như nó so sánh học đường của XHCN bây giờ và các trường học mà người công giáo điều hành trước cái ngày “phỏng dái” ra sao. Nhà trường và thầy cô lúc trước tham lam hơn hay dạy dở hơn, có moi tiền của phụ huynh học sinh nhiều hơn, có mua dâm bán điểm cho học sinh hơn bây giờ hay không. Thí dụ như bác sĩ của các bệnh viện Công giáo ngày ấy có đòi phong bì, có để bệnh nhân lạy van, có để cho người ta chết nếu họ không có tiền không, để minh chứng cho điều nó nói. Nó thấy giáo dân quý trọng tu sĩ nên nghĩ là toàn trị. Cứ xem gương của Phan Khắc từ đi thì biết. Có mà mơ.
  Nó bảo rằng cầu nguyện là tự tẩy não nữa mới ghê chứ. Người ta cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu cho lòng người ngày càng trở nên nhân ái, cầu cho những sự an vui tốt lành… mà lại là sự tẩy não mới thấy buồn cười cho cái trí tuệ của nó chứ.
  Nó không thấy cái sự cao diệu, tốt lành, nhân bản của giáo lý Công giáo mới giữ được sự bền vững đến hơn 2000 năm nay, nó bảo đó là sự ngu muội và tẩy não mới thật là buồn cười. CS tẩy não người dân LX hơn 70 mươi năm sao nó không kéo dài tiếp tục đi? Sự ngu muội nào rồi cũng có lúc người ta tỉnh ngộ, có cái ngu muội nào lại kéo dài hơn 2000 năm?
  Cái gốc vấn đề mà chúng nó không biết là ở cái tính Tự Do, Nhân Bản của Công giáo mới làm cho tôn giáo này được tồn tại vĩnh viễn mà thôi.
  Giáo lý của họ chỉ tóm lại trong 2 điều: Kính Chúa và yêu người.
  Ai khiêm cung nhận mình là thụ tạo của Thiên Chúa và yêu tha nhân hơn chính mình thì mới được vào nước Trời, đó là niềm tin của họ.
  Như bà Maria Can-cút-ta hiến cả đời mình cho người nghèo ở Ấn Độ thì được họ tôn kính, các Thánh tử đạo sống tốt lành với tha nhân và hiến thân mình vì Đạo thì họ tôn kính. Những chức sắc đạo đức yêu người, có lòng thương xót đến người nghèo và bị bất công thì họ quý trọng. Niềm tin của họ đặt vào nước Trời, nhưng bổn phận của họ ở trần thế là phải thực thi lẽ công bằng và sự công chính.
  Họ không tôn trọng danh nhân trần thế vì ai rồi cũng chết và cũng thành cát bụi. Không có danh nhân này thì sẽ có danh nhân khác, nhưng danh nhân nào nêu được gương thiện hảo, giúp ích được cho tha nhân trong tinh thần kính Chúa thì mới được họ tôn kính.
  Đem cái mặt ngu của mình ra cho thằng ngu khác nó đạp vì lý do yêu nước chống Khựa mà muốn họ tôn kính thì là chuyện ruồi bu, là chuyện mơ màng.
  Đến các đấng bậc của họ, họ quý trọng là vậy mà nếu cuộc sống xa hoa, không tỏ lòng thương xót đến tha nhân thì họ còn tẩy chay nữa là. Đừng tưởng những ông đương chức mà được họ quý trọng hơn ông Ngô Quang Kiệt mà nhầm to, muốn được quý trọng hơn thì phải tỏ lòng thương xót nhiều hơn ông ấy.
  Họ tin rằng nếu mình sống kính Chúa và yêu người thì sau khi chết sẽ được lên thiên đàng, thế nên họ chỉ quý trọng những người đạo đức hơn họ mà thôi, vì họ tin rằng những người đạo đức kia cũng sẽ vào thiên đàng như họ vậy.
  Chính sự Tự Do và Nhân Bản ấy mới làm làm cho nhiều người tin theo và Công giáo mới tồn tại được đến hơn 2000 năm nay.
  Vì thế nên chửi là chửi để dạy cho họ khôn ra chứ ghét bỏ gì họ đâu. Thương cho sự ngu tối của họ còn không hết nữa kia mà.
  Xin lỗi vì đã hơi dài dòng một tí. He he he…

  • Serenade
   19/11/2011 lúc 10:14 | #96

   Xin nhắc cho bạn @mecobac một chi tiết có thể bạn nhầm. Đó là Mẹ Teresa thành Calcutta chứ không phải là Maria đâu. Thân ái !

 62. Tự Do
  19/11/2011 lúc 07:05 | #98

  Tôi không nghĩ thua hay thắng ở việc tranh đấu của giáo dân Thái hà với nhà nước CS…

  Tôi khâm phục các giáo dân Thái hà luôn tranh đấu cho tự do và công bằng. Họ có niềm tin thiêng liêng, họ rất đoàn kết, họ được tổ chức tốt và họ biết phía sau họ có cả triệu triệu con tim với một đức tin thánh thiện.
  Với họ CS chỉ là quỷ dữ nhất thời đức tin với quyền lực của Chúa mới là vô biên.
  Ho sẽ bền bỉ tranh đấu không ngừng nghỉ không lùi bước.Họ được sự thiện cảm ủng hộ của người dân.
  Họ sẵn sàng đi đầu không so đo tính toán,
  Họ không sợ bạo quyền. Bạo quyền càng làm họ thức tỉnh đức tin.

  Họ sẽ sẽ rung chuông, đồng loạt rung chuông….thức tỉnh tâm can đồng bào đồng loại.
  Họ sẽ xả thân vì lẽ phải và công bằng.

  Họ cũng là người dân bình thường lam làm như mỗi chúng ta.

  Sức mạnh sẽ là vô cùng tận nếu mỗi chúng ta có niềm tin ở cái thiện, ở lẽ công bằng, thành thật và yêu thương con người.

  Họ đang đi đầu thức tỉnh và động viên mỗi chúng ta !
  .

 63. Dân Thanh Hóa
  19/11/2011 lúc 11:10 | #99

  Sao tự nhiên chú Đức “bánh dép” lại phát biểu câu báng bổ thánh thần thế nhỉ?
  Đã là người Việt Nam, Phật giáo hay Công giáo đều có nghĩa vụ và quyền lợi công dân như nhau, còn đức tin là của mỗi người…Chú Đức lên đính chính và xin lỗi vì phát biểu của mình (việc này chú lên học hỏi anh Châu, sai phải sửa).
  Còn các bác cũng không lên xúc phạm quá! có thể nhận thức “vô thần” của Đức là bồng bột do bị nhồi sọ, dù sao Đức cũng là nhân tố tích cực! hề.hề…
  Nói có gì không phải, Cho Dân em xin một “can…hai mươi lít” nhé…

 64. Đông Tâm
  19/11/2011 lúc 17:26 | #100

  Tôi nghỉ chú Đức Rất có thành kiến không tốt về tôn giáo nói chung và nhất là công giáo hay kito giáo nói riêng. Chú Đức nên nhận thức lại mình đi, có dịp ghé qua các vùng có công gióa sống thì bác Đức này sẻ có cách suy nghỉ khac liền thôi,. Đòan kết, có trách nhiệm,yêu thương đồng loại công giáo là số 1 đó. Hy vọng một ngày nào đó chú Đức sẻ nhận thức được tầm quan trọng về công giáo. Tô giả định rằng toàn dân VN mình mà theo công giáo hết thì bây giờ nước mình sẻ như thế nào nhỉ. có lẽ phải ngang ngữa với Nhật hay Hàn đấy nhỉ….

 65. Danviet
  19/11/2011 lúc 17:43 | #101

  @donghailongvuong- Đức đạp mặt vào dép là tín đồ tà giáo CS, đầu óc nhét đầy rác rưởi nên kiến thức các CÒM bày dạy không bao dung nạp được nên đã u mê lại càng bị u mê mà thôi. Chúa Giesu còn phải lựa chọn cái mặt của Đức để đập vào 99 đế đôi giày thối may ra mới tỉnh ngộ !!!

 66. 80 triệu
  19/11/2011 lúc 20:19 | #102

  MƯỢN mà KHÔNG CHỊU TRẢ là : CƯỚP !
  theo tôi thì nhà nước có MUÔN VẠN cách để có ĐẤT xây 1001 thứ… CỨ GÌ PHẢI THÁI HÀ…
  CỨ GÌ phải làm NHƯ ĐANG LÀM..
  .tiếc thay !…( TÔN GIÁO như là TỬ HUYỆT )

 67. vo dao duc
  20/11/2011 lúc 09:34 | #103

  do an cuop muon ma khong tra la nhuc .do dao duc gia co hoc ma nhu khong tat ca cac can bo nha nuoc deu dao duc gia. Co nhieu dat de xay hotel de xay restaurant …. ma cung phai cuop ca dat cua ton giao , dat no vay ma cung cuop khong tha cho duoc ha nhuc vay nhu vay lam sao ma doi theo duoi kip cac nuoc cuong quoc nam chau duoc tom lai la cach mang viet nam deu bua va vo dao duc.

 

 1. No trackbacks yet.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s