KT – 220 – 111911 – Ba Dũng – Tư Sang đại chiến (phần 2)

 

http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRNtg9rtNvQXh8eRSqXLWWb1hhUkiAEVI99Pyu0YKQaMQsN7nlkLQ

Trềnh A Sáng
Theo: DCVonline

Ba Dũng – Tư Sang đại chiến (phần 2): Người dân Việt Nam được gì?

Vào thời điểm xung quanh Đại hội, các nhà báo nắm vai trò chủ chốt ở các tòa soạn luôn phải thuộc nằm lòng một điều: không đụng gì tới chính sách kinh tế của chính phủ, khác rất xa với các màn đánh đấm mà báo chí được “tự do” thi triển trước đó không lâu.

Cũng phải kể đến một nguyên tắc mà dân làm báo phải thuộc nằm lòng ở Việt Nam, và Ba Dũng cũng hiểu rất rõ, đó là trước thềm mỗi Đại hội Đảng, báo chí không được đề cập quá nhiều đến chuyện tiêu cực của chính quyền. Cho nên, dù Tư Sang vẫn đích thân hoặc cho tay chân đi úy lạo các đầu mối báo chí, nhưng những mũi tên bọc chữ đã không thể phát huy tác dụng trong hoàn cảnh này.

Lép vế, nhưng phe Tư Sang vẫn cầm cự dai dẳng với những cú đâm ở hậu trường, chủ yếu nhằm vào chính sách kinh tế và phong độ tả tơi của các tập đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua của Ba Dũng. Trong các cuộc họp kín của Bộ Chính trị, đã không ít lần Tư Sang và Nguyễn Văn Chi lật bài ngửa, quăng hồ sơ chống lại phe Ba Dũng lên bàn kèm theo những điều kiện thỏa hiệp. Cho nên rốt cuộc đã phải tiến hành thêm một cái hội nghị nữa: Hội nghị 15, trước khai mạc Đại hội XI chỉ có hai ngày!

Ai cũng biết cái hội nghị này, cũng như hai cái 13 và 14, có trọng tâm là nhân sự. Chính ông Mạnh cũng đã nói điều đó, rằng “tại Hội nghị Trung ương 15 lần này, Bộ Chính trị trình Trung ương xem xét và quyết định các nội dung: giới thiệu bổ sung nhân sự Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương khóa XI…”.

Nhìn về hai phía
Nguồn Hoang Dinh Nam/AFP/Getty Images

Đây là lúc chốt lại những thỏa hiệp cuối cùng. Và rốt cuộc thì mọi việc diễn ra như chúng ta đã biết. Ba Dũng cài cắm người vào hết các chức vụ quan trọng, rải đều từ trung ương tới địa phương. Tuy nhiên, anh Ba Kiên Giang rốt cuộc cũng phải có một số nhượng bộ cho ông Chi và ông Sang. Đồng chí Trương Tấn Sang của chúng ta – tức Tư Sang – được trao một chiếc ghế mà theo truyền thống là có ít quyền lực nhất trong tứ trụ – chủ tịch nước.

Nhưng cuộc chiến vẫn chưa kết thúc. Tôi nhớ ông giáo sư Carl Thayer người Úc từng nhận định, đại ý rằng trong chính trường Việt Nam hiện tại thì chỉ có Tư Sang mới may ra kiềm chế được Ba Dũng. Quả đúng như vậy. Như kiểu Tào Tháo nói với Lưu Bị thuở xưa, rằng trong gầm trời này chỉ có Lưu Huyền Đức huynh và Tào Mạnh Đức đệ là anh hùng.

Khi vừa ngồi yên trên chiếc ghế chủ tịch nước, ông Tư Sang lập tức biến vị trí chủ tịch nước vốn là nơi ngồi chơi xơi nước như thời Trần Đức Lương, hay là nơi tấu hài như thời Nguyễn Minh Triết, trở thành một chiếc ghế quyền lực như thời Lê Đức Anh. Vào tay cao thủ thì lá cỏ mong manh cũng có thể thành vũ khí, một thành trì nhỏ cùng dăm ngàn quân sĩ ở Tân Dã cũng được Lưu Bị biến thành nơi phát khởi của một đội quân hùng mạnh. Tư Sang chính là Lưu Bị thời nay. Một chính trị gia kỳ tài hay là một kẻ bụng dạ hiểm sâu, tùy góc nhìn của người phán xét.

Nhưng khác với đại tướng Lê Đức Anh, vốn chỉ giỏi đánh đấm nơi hậu trường, ông Sang tỏ ra là một chính khách giỏi cả đối nội (kể cả đối đầu) lẫn đối ngoại. Ông đã xây dựng cho mình hình ảnh một nguyên thủ năng động, lo cho dân cho nước, và đặc biệt là có hơi hướm “chống Tàu” (như đã nói ở phần đầu). Ông Sang đã bắt đầu củng cố uy tín bằng các chuyến công du trong và ngoài nước, bằng những phát biểu ồn ào ngay khi ngồi chưa ấm chỗ.

Khác hẳn với người tiền nhiệm Sáu Phong đầy chất “u-mua” bưng biền, Tư Sang mạnh mẽ hơn, chính trị hơn, nên dễ lấy lòng đám trí thức hơn. Một vài chuyến công du, một vài phát biểu về hợp tác với Ấn Độ, Philippines khiến đám trí thức “chống Tàu” nức dạ. Ồ, mạnh mẽ quá! Một lãnh đạo Việt Nam phải cương như thế chứ!

Trên mạng, đã thấy không ít nhân sĩ trí thức trầm trồ: “Anh Tư hay quá!”, “Hoan hô anh Tư!”. Dân trí thức Việt Nam, dù là hô hào dân chủ hay chống Tàu kịch liệt, thì rốt cuộc cũng chỉ là những kẻ mang nặng tư tưởng Nho giáo, tôn sùng lãnh đạo một cách ngu ngốc mà thôi.

Trên mặt trận công khai là vậy, còn phía sau cánh gà, Tư Sang bắt đầu sử dụng lại các chiêu thức cũ, một mặt chỉ đạo đám nhà báo tay chân viết bài tấn công phe Ba Dũng, một mặt rò rỉ thông tin cho những cây bút tự do trên mạng chửi ông Ba Rạch Giá và nội các của ông ta. Một số cây bút tự do gạo cội, sau thời gian dài núp bóng trùng với giai đoạn tả tơi của Tư Sang, giờ lại hồi sinh bằng các bài viết tấn công trực diện vào Ba Dũng và các đồng minh.

Cuộc chiến ở hiệp hai coi bộ gay cấn không kém ở hiệp một, khi Ba Dũng bắt chước được một vài chiêu thức của Tư Sang, mượn dăm tờ báo của người cao tuổi, cựu chiến binh tấn công một nữ dân biểu và là chủ một mạng lưới kinh tế sân sau của Tư Sang.

Nhưng khác với Tư Sang vốn là một Lưu Bị trong việc dùng người trí thức, Ba Dũng chỉ là một gã võ biền. Ngay cả khi sử dụng báo chí để đánh đối thủ, ông Dũng vẫn quen với cách đánh đấm vốn là đặc trưng của công an, quân đội. Nếu như khi Tư Sang đánh Ba Dũng, vụ Vinashin, vụ lạm phát…, báo chí có những bài phân tích có thể coi là khá sâu sắc; thì giờ đây, khi Ba Dũng đánh Tư Sang, những cây bút phường chợ búa đã được huy động, với những ngôn từ tương tự như báo Công An Nhân Dân đánh “bọn phản động”.

Nếu như ở nhiệm kỳ trước, người ta thấy Tư Sang luôn chú trọng đánh vào hậu phương của Ba Dũng – tức là những tập đoàn kinh tế do ông thủ tướng chống lưng, thì ở nhiệm kỳ mới, người ta thấy Ba Dũng dùng chính chiêu thức của Tư Sang để đánh Tư Sang. Mượn mấy tờ báo người già để đánh bà Đặng Thị Hoàng Yến chỉ là một trong rất nhiều đòn mà Ba Dũng đã học được từ Tư Sang trong chiến dịch đánh vào hậu phương của đối thủ chính trị.

Trong thời gian gần đây, một loạt dự án lớn của tập đoàn Tân Tạo đã bị rút giấy phép, chẳng hạn các dự án đảo nhân tạo Hải Âu, khu đô thị – công nghiệp chất lượng cao và dự án khai thác mỏ đá Hòn Sóc đều ở Kiên Giang, quê hương của anh Ba Dũng. Ai cũng biết Tân Tạo vốn là sân sau của Tư Sang, mỗi một thành công của tập đoàn này đều có dấu ấn của Tư Sang, mỗi một sự kiện của Tân Tạo thì Tư Sang cũng đều tham dự để “pi-a”. Trong chuyến thăm Đại học Tân Tạo hồi Tết Kỷ Sửu, ông Sang, khi đó là thường trực Ban Bí thư, nói rằng trường này sẽ sớm đạt chuẩn quốc tế, vào top ASEAN, sau đó là Châu Á và thế giới.

Tân Tạo là “hổ tướng” của Tư Sang. Nên chi việc Ba Dũng cho báo Cựu Chiến Binh và Người Cao Tuổi đánh thẳng vào Tân Tạo cũng giống như Tôn Quyền cử Lã Mông đi tiêu diệt Quan Vân Trường vậy.

Phong độ chói sáng của Tư Sang trên chính trường ở đầu hiệp hai là một bất ngờ lớn đối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Cho nên anh Ba Rạch Giá đã vội vã sử dụng chiêu thức cũ của Tư Sang để triệt hạ đối thủ: đó là đánh vào các tập đoàn sân sau.

Trận đấu mới tới phút 60, vẫn còn dài và sẽ còn nhiều gay cấn. Quý vị hãy bình tâm theo dõi.

Nhưng đến đây, có một câu hỏi cần được trả lời, đó là: những màn đấu đá thượng đỉnh nơi kinh kỳ sẽ ảnh hưởng gì tới vận mệnh đất nước, vận mệnh đảng Cộng sản, tới cuộc sống của người dân Việt?

Tất nhiên, trong các cuộc đấu ấy, bất luận Ba Dũng hay Tư Sang thắng thì chính trị Việt Nam vẫn không vì thế mà tốt lên. Tư Sang tốt hơn Ba Dũng và khi Tư Sang lãnh đạo thì đất nước sẽ tốt hơn, Việt Nam sẽ cứng hơn với Trung Quốc ư? Câu trả lời chắc chắn là không. Về mặt con người, Tư Sang không chắc tốt hay xấu hơn Ba Dũng. Nhưng cái cơ chế chính trị này buộc họ phải xấu như nhau.

Các vụ phanh phui Vinashin, Tân Tạo… được các đối thủ chính trị, ở đây là Tư Sang và Ba Dũng, tung ra để triệt hạ lẫn nhau, chứ không vì lợi ích quốc gia. Một khi cuộc chiến đến lúc cần phải thỏa hiệp, thì họ sẽ ngồi vào bàn. Chiếc bánh quyền lực sẽ lại được chia theo tỉ lệ mới.

Con nào chết dân vẫn khổ
Nguồn zimbio.com


Nhưng bất luận tỉ lệ nào, người dân luôn không có phần ở đó. “Bên nào thắng thì nhân dân đều bại”, nhà thơ Nguyễn Duy từng nói thế khi nghĩ về chiến tranh với hình thức nguyên thủy là súng đạn trên chiến trường. Còn ở Việt Nam, cuộc chiến quyền lực đỉnh cao không cần đến súng đạn, nhưng hậu quả vẫn giáng xuống đầu người dân một cách trầm trọng.

Tuy thế, những cuộc đấu đá nội bộ này cũng có mặt tích cực cho đại cuộc. Trước mắt, nhờ Tư Sang đánh Ba Dũng mà chúng ta mới biết đến một Vinashin nợ đầm nợ đìa, mới thấy một dự án tàu lửa cao tốc bị dừng lại… Ở các nước dân chủ phương Tây, các đảng chính trị cạnh tranh với nhau để giành quyền lực. Ở Việt Nam, chỉ có một đảng, nhưng các ông ấy cũng đấu đá lẫn nhau. Đó là một dạng thức vận động để cân bằng quyền lực. Còn về lâu về dài, những cuộc đấu đá này sẽ khiến uy tín của đảng Cộng sản bị xói mòn.

Đảng Cộng sản Liên Xô sau khi Lenin mất đã liên tục chứng kiến những cuộc đụng độ sau cánh gà, những màn triệt hạ lẫn nhau giữa các nhân vật chóp bu. Stalin tống đuổi Trotsky và cuối cùng phang một nhát rìu vào đầu đối thủ. Cuối đời, Stalin cũng thất sủng cố vấn của mình là “Cocktail” Molotov. Đến lượt mình, Nikita Khrushchev đã làm tất cả để tiêu diệt tàn dư của Stalin, từ trùm mật vụ Lavrentiy Beria đến bộ ba Nikolai Bulganin, Vyacheslav Molotov và Lazar Kaganovich. Rồi cuộc chiến quyền lực tiếp diễn và Khrushchev trở thành nạn nhân của nhóm Leonid Brezhnev, Anastas Mikoyan, Vladimir Semichastny và Nikolai Podgorny.

Những cuộc chiến ấy cứ tiếp diễn, như những khối u không ngừng lớn lên, di căn tứ phía trong lòng một cơ thể của gã khổng lồ Liên Xô với vẻ ngoài rất cường tráng. Cho đến một ngày, khối u đó bùng phát ra bằng những tuyên bố của Mikhail Gorbachev cách nay hơn 20 năm.

Câu chuyện ở Việt Nam được dự báo cũng sẽ diễn tiến theo chiều hướng mà Liên Xô từng kinh qua. Nhưng trong kỷ nguyên mà thông tin chạy nhanh bằng tốc độ ánh sáng này, tiến trình di căn của khối u trong lòng Đảng được dự báo là sẽ rất nhanh.

© DCVOnline.

Share this:

Like this:

One blogger likes this post.
 • 1nxx
Categories: Uncategorized

 1. 19/11/2011 lúc 07:13 | #1

  Người dân ko quan tâm ông nào làm j, phản động j…nhưng nếu có người giết cả nhà mấy anh thì mấy anh có thù oán ko?
  Nếu anh làm lãnh đạo, anh ko làm sai, anh ko hại người ta thì người ta thù oán anh làm j?
  Cái j cũng nguyên nhân của nó, anh gây ra thì anh phải nhận hậu quả. Nếu anh làm trái luân thường đạo lý và ý trời:bạo hành, ngang ngược như Trụ Vương, Hạng Võ thì cho dù anh mạnh cỡ nào, ác cỡ nào -> trước sau j anh cũng bị trời tiêu diệt.

 2. 19/11/2011 lúc 07:22 | #2

  Tiếp theo thế cờ của Tư Xà Lỏn, muốn thắng 3D dễ thôi:
  Lên pháo, lên mã->xuất 2 xe đưa về nơi chống sĩ->ăn sĩ=>chiếu “bí” 3D->chít chắc!
  Nếu nhận ra sớm thì có thể ko bí nhưng ít ra Tư Sang đã và đang nắm lại thời cuộc.
  Xoay chuyển tình thế từ “thủ” sang “công”, áp đảo đối phương.
  Để xem tay chân 3D vừa ích kỷ, vừa tham vừa ác làm được j Tư Sang ko?

 3. anhtusg
  19/11/2011 lúc 07:23 | #3

  Khi vừa ngồi yên trên chiếc ghế chủ tịch nước, ông Tư Sang lập tức biến vị trí chủ tịch nước vốn là nơi ngồi chơi xơi nước (trích) Xạo cha nội! Làm gì có quyền lực CÁ NHÂN như thế ???Cộng sản lãnh…đạn tập thể nên mọi sự phải có sự chuẩn y từ Bộ ….TRỊ.Tất cả đã được sắp đặt để tăng vai trò quyền lực của vị trí Chủ tịt vốn là cái …giá treo áo trong tủ đồ của Đảng .Khi cái Bộ trị này nó duyệt thì chúng cứ tự tiền làm đ. cần biết đến luật lệ nào hết.Tất cả những TRÒ HỀ mà Đảng đang diễn là làm ra vẻ có hai phe(còn chuyện các đồng chí giết nhau giành quyền thì quá thường rồi và điều đó thời nào chả có) nhằm các mục đích khác nhau( vấn đề này cần theo dõi kỹ,hồi sau sẽ rõ).Còn cái trò “hai mũi tên bắn ngược nhau” của hai tên Sang- Trọng cũng nằm trong vở diễn này( tất cả đã được duyệt sau Hội nghị TW 2).Đừng tưởng rằng trên sân khấu chính trị chỉ có hai kẻ đang đấu đá mà luôn nhớ có bao kẻ khác đang sếp đặt trong hậu trường.Ông họ Trềnh này có vẻ đang quảng cáo cho vở diễn Kim thiền thoát xác -một trong tam thập lục kế – của Đảng cộng sản trong tình thế nguy cấp này nhỉ!?

 4. 19/11/2011 lúc 07:25 | #4

  Em cũng ủng hộ cho bác Tư Sang nhưng xem ra số Ba Dũng vẫn còn son lắm, mấy hôm xem vô tuyến thấy em thủ tướng thái lan yingluck shinawatra cứ kèkè bên gã. Chắc Ba Dũng phải có tiềm năng gì thì em yingluck shinawatra mới bám sát thế chứ.

  • 19/11/2011 lúc 07:29 | #5

   Ko wan tâm, xấu tốt j thời gian sẽ trả lời. Trước đây tụi tui cũng nghĩ 3D tốt. ai dè xấu bao che, bưng bít, biết luật phạm Luật, hại dân, ra quy nhưng ko làm theo nguyên tắc…ko bền!

 5. 19/11/2011 lúc 09:13 | #7

  bài viết vớ vẩn thế này mà A Châu đưa về đây mất uy tín lắm
  Gia đình họ Đặng có phải sân sau của Tư Sang đâu

 6. Lang
  19/11/2011 lúc 10:55 | #8

  “Bên nào thắng thì nhân dân đều bại” : Quá chuẩn!
  Nhưng dù sao xem đá gà thì con nào ra đòn hay thì cũng phải vỗ tay khen chứ, hehe
  Tui bắt con Sen, muốn xé phay con Củn nhậu lém, khà khà

 7. 19/11/2011 lúc 12:13 | #9

  “ĐẤT NƯỚC ĐỨNG LÊN”
  =======================
  HÀ SĨ PHU tặng tác giả “ĐẤT NƯỚC ĐỨNG LÊN” Nhân ngày 19/08

  Một thời “đất nước đứng lên”
  Nay lại phải đứng lên lần nữa ? [1]
  Vô lý thật,
  Chắc lần trước đứng lên rồi lại ngủ
  Hoặc nằm chơi, hoặc chuyển sang quỳ? [2]
  Tháng Tám về tháng Tám lại đi
  Mơ hão “trận sau cùng chiến đấu”! [3]
  *
  Anh hùng “Núp” ** nay sinh nhiều con cháu
  Núp cột đèn rình phạt xe đi
  Núp bác Hồ, núp Mác núp Lê
  Núp “16 chữ vàng” quỷ quyệt
  Núp Chủ nghĩa, núp Nhân dân…, kiếm chác !
  Lũ sâu bự nội-ngoại xâm khai thác
  Hút kiệt bình phong
  thành ngáo ộp dọa đe người
  Để “một thời đểu cáng lên ngôi” [4].


  “… Quay mặt vào đâu cũng cố kìm cơn mửa …
  Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi …”
  BÙI MINH QUỐC


  Tư bản đỏ hiện rõ tim đen
  Xã hội đen đến thời vận đỏ
  Cuộc bán mua đến cả giang sơn
  Chơi canh bạc đỏ đen thế kỷ
  *
  Người nghệ sĩ , cũng là chiến sĩ
  Đứng lên cùng Đất nước đứng lên
  Giờ xót xa thấy dân trí ươn hèn
  Lập quỹ, mở trường, noi gương người cũ ***
  “Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh”
  Đứng dậy, bắt đầu từ Phan châu Trinh.
  *
  Sáu mươi sáu năm một bài học chưa thông
  Không thể đứng lên nhờ đôi chân kẻ khác
  Vay nặng lãi những Mao cùng Mác
  Tan nát giống nòi, oan thác nhân dân.
  Có thể nào tháo cùm kẹp tay chân
  Khi trên đầu vòng Kim-cô đã xiết?
  *
  Ta lại hát“Dậy mà đi”
  Những tiếng hát giục con người đứng dậy
  Kim Quy hỡi, chắc Người nghe thấy
  Lưỡi gươm thiêng thuở ấy lại trao dân
  – Bóng tối kia !
  Lùi lại trước gươm thần!


  HÀ SĨ PHU
  16/8/2011

  ——————-
  [1] Nhà văn Nguyên ngọc tham gia biểu tình sáng 14/8/2011 khiến TS Nguyễn Xuân Diện có lời bình: ”Đất nước đứng lên” từ Hồ Gươm
  [2] Mấy lần đất nước đứng lên / Đứng lâu cũng mỏi cho nên phải nằm (thơ Xuân Sách)
  [3] “Đấu tranh đây là trận cuối cùng” (Quốc tế ca)
  [4] Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa, cả một thời đểu cáng đã lên ngôi (thơ Bùi Minh Quốc)
  * “Đất nước đứng lên” là cuốn tiểu thuyết về đề tài chiến tranh nổi tiếng của nhà văn Nguyên Ngọc (Wikipedia).
  ** Anh hùng Núp tức Đinh Núp, (1914 – 1999), còn có tên là Sar, là một nhân vật lịch sử Việt Nam, người dân tộc Ba Na; nguyên Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa VI (1976 – 1981). Ông là nhân vật chính, nguyên mẫu trong bộ tiểu thuyết Đất nước đứng lên của nhà văn Nguyên Ngọc, tác phẩm này đã được dựng thành phim. (Wikipedia)
  *** Nhà văn Nguyên Ngọc là một trong những người tham gia thành lập, đồng thời là Chủ tịch HĐQT đại học Phan Châu Trinh, Quảng Nam

 8. noileo
  19/11/2011 lúc 12:21 | #10

  “…Những cuộc chiến ấy cứ tiếp diễn, như những khối u không ngừng lớn lên, di căn tứ phía trong lòng một cơ thể của gã khổng lồ Liên Xô với vẻ ngoài rất cường tráng. Cho đến một ngày, khối u đó bùng phát ra bằng những tuyên bố của Mikhail Gorbachev cách nay hơn 20 năm.

  Câu chuyện ở Việt Nam được dự báo cũng sẽ diễn tiến theo chiều hướng mà Liên Xô từng kinh qua. Nhưng trong kỷ nguyên mà thông tin chạy nhanh bằng tốc độ ánh sáng này, tiến trình di căn của khối u trong lòng Đảng được dự báo là sẽ rất nhanh…

  Cái này nghe hao hao như luận điệu u mê nhập nhằng ru ngủ của mấy nhà trí thức dân chủ từ từ & dân chủ tiệm tiến! Thỉnh thoảng ra cái điều quan trọng, mấy nhà dân chủ từ từ & “quan sát viên”, he hé khoe ra những là đã có ông Mỹ này đến thăm, đã có ông Hoa kỳ kia đến viếng…, để nghe nhà trí thức dân chủ từ từ “thuyết minh” về cái gọi là “đảng cộng sản tự nó sẽ thay đổi”!

  Rõ ràng đã có một điều khác biệt rất lớn giữa Liên xô và Việt nam xã nghĩa:

  Liên xô là một quốc gia độc lập tự chủ thật sự, còn Việt nam xã nghĩa thì từ “đảng ta là đảng lãnh đạo”, cho đến “đảng ta là đảng cầm quyền”, từ Hồ chi Minh đến Nguyễn Phú Trọng, từ Phạm Văn Đồng đến Nguyễn tấn Dũng, chỉ là những tên tay sai đê tiện hèn hạ của Tàu cộng, chuyên nghề cắt xẻ đất nước Việt Nam thân yêu dâng cho Tàu cộng để được Tàu cộng chống lưng cho làm đầu nậu Việt nam mà đàn áp trí thức, trấn lột dân nghèo, ăn cắp quốc khố, phục vụ cho… quyền lợi đảng!

  Trong khi thay đổi mau hay chậm, thì Liên xô vẫn là nước Nga, còn Việt nam xã nghĩa, chậm một ngày thay đổi, thêm một ngày dưới ách cai trị của bọn cộng sản hồ chí minh tay sai tàu cộng, là thêm một ngày VN bị cộng sản xô đẩy đến bên bờ vực nội thuộc Tàu cộng, mau hơn, gần hơn…

  • 19/11/2011 lúc 12:32 | #11

   Làm cái nhỏ trước mới làm được cái lớn. Bạn ko thể cùng lúc bẻ hết cả bó đũa. Hãy chia nhỏ chúng ra mà bẻ…

 9. 19/11/2011 lúc 12:47 | #12

  Làm cho nó yếu trước->yếu từ từ rồi hả “nhai đầu” nó cho gọn?

 10. 19/11/2011 lúc 13:13 | #13

  chưa biết thế nào, nhưng chẳng còn cách nào hơn…từng chút một, nếu thông qua luật biểu tình thì sáng sủa rồi…ai chả biết là cs không thể tự nó thay đổi, cs là luôn luôn dối trá…nhưng ngoài cách kêu gào dựng lên cái “Thiên An Môn VN” thì có cách nào khác không ? nên hiểu cái ngoan cố và tàn ác của cs nó như thế nào…

  • 19/11/2011 lúc 13:23 | #14

   Hiện tại cho thấy, Tư Sang nên kết hợp với a. Châu hoặc Mỹ giống như Lưu Bị kết hợp với Táo Tháo để giết cha con Lã Bố và Đổng Trác…

  • 3 Rạch giá
   20/11/2011 lúc 16:19 | #15

   Nếu luật biểu tình được thông qua thì bạn cũng chớ vội mừng ! Sẽ có hàng tá điều luật để được phép biểu tình mà căn cứ vào đó, người dân sẻ…..không thể biểu tình ! chó chết là ở chổ đó đó bạn ơi !!!

 11. 19/11/2011 lúc 13:53 | #16

  Câu chuyện ở Việt Nam được dự báo cũng sẽ diễn tiến theo chiều hướng mà Liên Xô từng kinh qua. Nhưng trong kỷ nguyên mà thông tin chạy nhanh bằng tốc độ ánh sáng này, tiến trình di căn của khối u trong lòng Đảng được dự báo là sẽ rất nhanh…

  Vâng, sẽ nhanh thôi. Cộng Sản VN sẽ sụp trước. Ván bài cuối cùng của 4 Sang. 1 nhóm nhỏ trí thức Sa2igon ủng hộ ông ta từ rất lâu rồi.

 12. Người đưa tin
  19/11/2011 lúc 14:23 | #17

  if {
  Tư Sang == Lưu Bị }
  then CXN = Khổng Minh ; // hehehe hy vọng thay

 13. 19/11/2011 lúc 19:31 | #18

  Bài viết xem ra có vẻ chặt chẽ và có lý, chỉ tội người viết có lẽ đứng ở trên trời nhìn xuống, nên có vẻ cao đạo, tự tin, ra vẻ am hiểu, nhưng thực ra rất sai lệch so với thực tiễn! Cả hai ông này đang lo sốt vó để làm sao thực hiện trọng trách của mình và trọng trách của họ thì lại giống nhau, đó là lợi ích của dân tộc VN, họ tất yếu phải đoàn kết với nhau!

 14. 19/11/2011 lúc 20:33 | #19

  Cựu tổng thống bị bắt vì tham nhũng. 3D cẩn thận nha

  http://danlambao.blogspot.com/2011/11/sau-gaddafi-cuu-tong-thong-philippines.html

 15. Dân nghèo
  20/11/2011 lúc 09:28 | #21

  Bài khá hay !
  Hai siêu cướp đánh nhau thôi .
  Nếu ông Sang yêu nước thì hãy ỉa vào đám phân cộng sản đi .

 16. 20/11/2011 lúc 16:44 | #22

  Trềnh A Sáng bình rất sắc, gợi ý tui quất một bài ăn theo.
  Điểm 150 hoạt động của Chủ tịch nước trong vòng 4 tháng cầm cờ. Anh Tư hoàn toàn xứng đáng là chính trị gia đạt kỷ lục năng động nhất Việt Nam ở ghế CTN. Bravo Anh Tư, cố lên bác tài. Xe ta boong boong trên dặm đường. Khi nào mệt ngồi nghỉ, nhớ bắt sâu, nha anh!
  http://tranhung09.blogspot.com/2011/11/chu-tich-nuoc-vao-tay-anh-tu-thi-la-co.html

 17. NDC
  20/11/2011 lúc 19:41 | #23

  Sức mạnh dân chủ ở Việt nam chưa đủ sức để ngay một lúc diệt hết 14 con “lợn rừng” cần phải cô lập từng con, lôi kéo, răn đe, cảnh cáo, mở đường liên kết…. để trước mắt phải diệt con ngu nhất, ác nhất, tham ăn phá hoại nhất đó là Nguyễn Tấn Dũng.

 18. 23/11/2011 lúc 01:30 | #24

  * Đang chuẩn bị ra Luật trừng trị người tâm thần như anh Châu đó?
  http://tintuchangngay.info/2011/11/22/tr%C6%B0%C6%A1ng-duy-nh%E1%BA%A5t-m%E1%BB%99t-cai-nhin-kh%E1%BA%ADp-khi%E1%BB%85ng/?replytocom=53958#respond

  -Anh CXN thấy ko?
  Lúc trước anh bị họ dụ hùa theo họ chê người khác điên khùng,
  bây giờ anh cũng bị chê là tâm thần luôn rồi đó, ha ha ha….
  -Trik của hoa hậu thúy vi:”Kami được đảng CS đào tạo mới được như ngày nay, vậy mà…
  CXN Tâm thần, trầm cảm, goang tưởng, nỗ… cái nào cũng đúng.”
  …Hi hi, thường thì ông trời cho cái này thì ổng lấy lại cái khác.
  Cho sắc đẹp thì ổng lấy đi trí khôn…
  Em thì ủng hộ anh Duyên Vương, anh viết comment nào cũng chí lý!
  – Đồng ý với pak, anh CXN đừng để mắc lừa nha vì “khiển tướng ko = khích tường” nên họ đag chọc tức anh đó.
  Vì họ đang muốn chia rẽ a với ông TTS đó
  – Anh CXN đừng thèm chấp con nít nha.
  Ở VN là vậy, hay ghen ăn tức ở với người tài thay vì tạo điều kiện cho họ nên VN mới kém phát triển hơn cả Campuchia luôn đó.
  Chúc anh CXN vui, khỏe!

 19. DAIS
  24/11/2011 lúc 13:13 | #25

  Với tình thế kinh tế eo hẹp bất ổn trong kinh doanh dâng cao làm doanh nghiệp tư nhân chết hàng loạt (60% đã chết , thoi thóp chờ chết là 40% – sẽ chế vào 2012) .Oan nghiệp cho chủ nghĩa cơ hội (ĐCSVN) Ở CHỖ nền kinh tế chủ đạo tại Việt nam trong thời kỳ đổi mới lần 1 (1986) chính là nền kinh tế tư nhân là chủ đạo chứ không phải là nền kinh tế nhà nước .Chính vì thế trong thực tiễn cả 2 ông 3 và ông 4 vẫn không thể vì cá nhân mà đạp đổ cái chung (ĐCSVN) tuy nhiên về mảng KT thì ông 3 chịu trách nhiệm chính còn về cơ chế chính trị là ông 4 do đó cả 2 ông bằng mặt mà không bằng lòng vì ĐCSVN đóng vai thiên hoàng của 2 ông .

  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mảng KT của anh 3 sụp trước ? 4 Sang cũng đã nhìn thấy viễn cảnh sụp đổ KT là có thực khi nhìn sang Hy Lạp .Vì lẽ đó thế cờ trên buộc cả 2 phải chung tay vì sự nghiệp chung của Đảng đó là hiện thực đang diễn ra là cả 2 ông đều đi xin cứu viện giống như Hy Lạp hoặc vay nóng nhằm giải quyết KT tạm thời sau đó tìm phương kế dẹp bỏ DNNN hay kiểu gì khác miễn sao trong hầu bao cả 2 ông và nhóm lợi ích của 14 vị BCT có rủng rỉnh là được ! .

  Thực tế thì ra sao sau khi 2 ông gia tăng ra nước ngoài tìm kiếm vay mượn ? Chúng ta cũg thấy rõ sự không trung thực không minh bạch , không rõ ràng trong cơ cấu nền kinh tế Việt nam hiện tại dẫn đến các tổ chức thế giới ” quan tâm nhưng không cứu vớt ” , một sự thật hiển nhiên là thế giới không bao giờ chấp nhận ” gian dối và tham nhũng ” vì đó gần như là đặc trưng của các quốc gia độc quyền , không dân chủ mà ở đó người dân bị đàn áp , áp chế hoàn toàn không có quyền ” dân sự và chính trị ” . nhà cầm quyền gia tăng trấn áp , nhằm bảo vệ lợi ích cốt lõi của Đảng như chủ tịch Triết nói ” bỏ điều 4 HP là tự sát ” .

  Sau khi gia tăng các quan hệ nước ngoài nhằm cứu vãn nền kinh tế suy thoái vì không có ngoại tệ dự trữ và cả 2 ông đều không được các nước trên thế giới ủng hộ từ vấn đề này viễn cảnh không cứu vãn nổi nền KT trước mắt đã từ từ xảy ra đây là điều mà làm cho 2 ông bị chia rẽ tư tưởng sâu sắc .

  Đối với 4 Sang thì hy vọng mong manh trong việc cứu cánh nền kinh tế là dựa vào lòng dân (500 tấn vàng trong dân) nhưng lòng dân cũng không cho 4 sang một cơ hội nào nghĩa là không thể có “tuần lễ góp vàng cứu nước” như thời kháng chiến nữa mà chỉ là tự Đảng ây ra thì Đảng tự giả quyết .. như giả định Đảng tịch thu tài sản tham nhũng trong việc kê khai tài sản của các Đảng viên (rất nhiều khoảng 200 tấn nằm rải rác ở nước ngoài )…

  Đối với 3 Dũng thì ngược lại mục tiêu nhắm đến là ” cướp 500 tấn vàng ” trong dân thông qua các quyết định hành chánh như cấm giao dịch vàng …. các quyết định trên của 3 Dũng cũng chẳng mang lại hiệu quả mà còn gia tăng mâi thuẫn của các nhóm lợi ích …

  Tóm lại cuộc đại chiến trên nhằm gia tăng quyền lực nội bộ khi Đảng phân chia không đều rất đúng là thắng bại của cả 2 bên đều không ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân vì kiểu gì đi nữa nền KT là vấn đề sống còn trong lòng dân chúg chứ không phải là quyền hành chính trị là cách hiểu đơn giản nhất trong lòng người dân – điều này là do Đảng dìu dắt trong 66 năm qua –

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s