CXN_112011_1313_Bài viết của tôi ảnh hưởng bao nhiêu đến 90 triệu dân VN ?

 

Châu Xuân Nguyễn

Mục đích của bài viết này là để tôi dùng làm “bargaining power” (thế mạnh) để thương lượng công khai với nhóm cai trị & đô hộ một việc lớn mà tôi sẽ công bố trên báo tintuchangngay4 này ngày hôm nay. Xin các bạn ủng hộ tôi.

TÓM LƯỢC

Ngày 14.11.2011 CP ra công văn như sau:

Trích:”Ngày 14.11.2011, ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành công văn số 8844/NHNN-CSTT về hoạt động tín dụng trong các tháng cuối năm 2011. Liệu đây có phải là dấu hiệu của sự nới lỏng tăng trưởng tín dụng, nhất là đối với lĩnh vực bất động sản (BĐS)?”hết trích

(đây là chỉ thị hành chánh xếp 4 hạn mục tín dụng của BDS ra khỏi chế độ phi sản xuất nên sẽ được “tự do tăng trưởng ngoài mức ấn định tăng trưởng BDS gom về 16% ngày 30.12.2011.

Trước đó thị trường BĐS còn tệ hơn ảm đạm như những bài sau đây:

Rồi đến ngày tuyên bố công văn 14.11.2011 những bài viết khách quan sau đây:
Nới tăng trưởng tín dụng bất động sản? 16.11.2011@8.25 sáng (Trích:”Ngày 14.11.2011, ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành công văn số 8844/NHNN-CSTT về hoạt động tín dụng trong các tháng cuối năm 2011. Liệu đây có phải là dấu hiệu của sự nới lỏng tăng trưởng tín dụng, nhất là đối với lĩnh vực bất động sản (BĐS)?”hết trích.)

Sau đó 2 ngày, ngày 16.11.2011 tôi viết 2 bài phản biện sau đây:

Từ sau hai bài này, tất cả những bài viết của tất cả báo lề phải đều viết với khuynh hướng giống suy nghĩ của tôi như sau đây (hoàn toàn không có một, tôi nhấn mạnh MỘT), bài báo lề phải nào khác với quan điểm của tôi:

Làm đẹp báo cáo ngân hàng? 18.11.2011Nhà băng nới tín dụng địa ốc nhưng áp lãi suất cao 18.11.2011

Người mua nhà vẫn khó tiếp cận vốn vay 18.11.2011

Nới tín dụng, bất động sản cũng chẳng có “cửa” 17.11.2011

Nới lỏng cho vay mua nhà: Liều thuốc tinh thần! 18.11.2011

Chủ tịch Địa ốc Hòa Bình kêu gọi không bán cổ phiếu HBC 18.11.2011

Đếm khối nợ trên vai các ‘đại gia’ BĐS 17.11.2011

KẾT LUẬNĐiều này xác minh những điều tôi nói rất thường trước đây là những quan điểm của tôi đưa ra trước, và quan điểm được chấp nhận bởi tất cả báo lề phải (tôi theo dõi tất cả báo lề phải rất sát, hằng 6 tiếng mỗi ngày tôi cập nhật) và họ kiểm chứng, xác minh với thực tế (trong trường hợp này là phỏng vấn GĐ ngân hàng, TGĐ doanh nghiệp BĐS) và từ đó họ đưa bài lên.

Như tôi thường viết lên đây, bất ký báo lề phải nào lấy ý tưởng của tôi, tôi đều welcome chứ không bao giờ nghĩ chuyện bản quyền hay phải đăng nguồn (báo lề phải đăng nguồn là CXN thì ngày mai mất việc liền). Lý do là nếu ý tưởng vầ kinh tế vĩ mô của tôi được trình bày cho 90 triệu dân tộc tôi thì người mừng nhất là tôi. Theo lẽ tôi phải cám ơn họ một cách chân thành thay vì “đòi hỏi nguồn, bản quyền”

Thị trường BĐS trong thời buổi này rất ảm đạm và yếu tố tâm lý của người tiêu dúng là rất rất rất quan trọng. Khi người mua có tâm lý ảm đạm rằng suy thoái 7 năm, thời gian này chỉ là bắt đầu và 3 hay 5 năm năm sau mới chạm đáy thì không ai ngu gì đi ký nợ bây giờ để mua BĐS vài tỷ vnd rồi ôm hận sau khi biết hàng xóm từng đã và đang ôm hận BĐS rất nhiều

Ảnh hưởng của những bài viết của tôi sâu rộng thì tôi sẽ dúng ảnh hưởng này vào một việc rất có ích lợi cho cuộc tranh đấu chúng mà tôi sẽ công bố hôm nay trên trang này.

Tôi sẽ dúng ảnh hưởng này để thương lượng với nhóm cai trị và đô hộ, những điều khoản của thương lượng tôi sẽ công khai hóa và minh bạch hóa nếu có thể.

Melbourne
20.11.2011
Châu Xuân Nguyễn

————————

Tín dụng bất động sản: Nới kiểu… nửa vời?
BẢO ANH
18/11/2011 12:10 (GMT+7)

picture

Việc nới tín dụng bất động sản nhưng lại ràng buộc bằng điều kiện thời gian đã khiến không ít doanh nghiệp thất vọng – Ảnh: Từ Nguyên.

Việc loại 4 nhóm tín dụng bất động sản ra khỏi lĩnh vực phi sản xuất không được nhiều nhà đầu tư đón nhận như một tin vui thực sự.

Người cần thì không có

Theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước ngày 14/11 vừa qua, các tổ chức tín dụng khi xác định tỷ trọng so với tổng dư nợ cho được loại trừ một số nhu cầu cho vay vốn phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và thuộc chính sách an sinh, xã hội, cụ thể là 4 nhóm như: vay để mua nhà, sửa chữa nhà; xây nhà thu nhập thấp; nhà cho công nhân và các công trình, dự án nhà ở sắp hoàn thiện.

Rõ ràng, với quy định trên, không chỉ các doanh nghiệp bất động sản mà nhiều người dân cũng như “mở cờ trong bụng”, đặc biệt là những người đang khó khăn về nhà ở hay đang kẹt tiền đóng theo tiến độ cho chủ đầu tư. Như vậy, sau một thời gian bị ngân hàng “ngoảnh mặt”, giờ đây người dân có thể tiếp cận vốn từ ngân hàng để mua nhà, xây nhà, sửa nhà đúng vào thời điểm bắt đầu mùa xây dựng.

Thế nhưng, với giới đầu tư, đặc biệt là các chủ dự án đang khát vốn, họ đón nhận thông tin trên giống như một tia sáng lóe lên rồi vụt tắt, bởi quy định khá ngặt nghèo, “chỉ áp dụng cho các dự án, công trình nhà ở sắp hoàn thiện và sẽ được bàn giao, đưa vào sử dụng trước ngày 1/1/2012 theo nội dung hợp đồng giữa chủ đầu tư và khách hàng”.

Thất vọng trước quy định được cho là “nửa vời” này, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành nói, mở tín dụng bất động sản vào thời điểm này là chủ trương đúng, nhưng việc quy định nguồn vốn vay để hoàn thiện các dự án phát triển nhà chỉ áp dụng đối với các dự án nhà ở được bàn giao hoặc đưa vào sử dụng trước 1/1/2012 là không thực tế.

“Từ nay đến ngày 1/1/2012, chỉ còn hơn một tháng. Nếu quả thực có những dự án kiểu này, thì cũng là những dự án dường như đã xây dựng xong, chỉ còn lại một số việc lau chùi, dọn dẹp, hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng. Những dự án dạng này thì đâu cần vốn làm gì nữa, hoặc nếu cần thì khoảng thời gian này chưa đủ để làm thủ tục, chứ nói chi đến chuyện vay?”, ông Đực nói.

Chính vì vậy, theo lãnh đạo Đất Lành, ngân hàng đã “mở” thì nên tạo điều kiện để mọi doanh nghiệp có thể tiếp cận được. Có thể áp dụng với các dự án xây dựng dở dang ở mức hoàn thành 70% hoặc những dự án có mức độ xây dựng thấp hơn nhưng khả thi, và thời gian nên kéo ra ít nhất là hết năm 2012.

Cùng quan điểm với ông Đực, Phó giám đốc Công ty Bất động sản Viglacera Nguyễn Trí Dũng cho hay, nếu lấy mốc thời gian là 1/1/2012 để áp dụng cho các dự án là điều không phù hợp với thực tiễn hiện nay, đồng thời nó cũng không mang nhiều ý nghĩa đối với các doanh nghiệp.

Bởi lẽ, theo quy định hiện hành, dự án chưa hoàn thiện thì không được phép huy động đủ 100% giá mua căn hộ từ khách hàng mà chỉ đến khi bàn giao nhà cho khách hàng xong mới được thu đủ 100% giá trị căn hộ.

Vì vậy, sẽ có một “khoảng trống” về vốn mà doanh nghiệp rất cần đến sự hỗ trợ, tiếp sức của ngân hàng để hoàn thiện công trình. Tuy nhiên với thời hạn áp dụng chỉ hơn một tháng đã vô tình đưa đến thực tế là “người cần vay thì không được, người được vay thì không cần”.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Bất động sản Vinh Gia, ông Ngô Thế Vinh nhìn nhận, chủ trương nới tín dụng cho 4 nhóm trên không có nhiều tác dụng đối với doanh nghiệp bất động sản. Theo ông,  may ra chỉ một số ít mới cần đến khoản tín dụng đó, bởi đa phần với các dự án mà 1/1/2012 bàn giao nhà thì đến nay họ cũng đã bán hết từ lâu.

Chỉ là “quà” tinh thần?

Thoạt tiên, thông điệp của Ngân hàng Nhà nước có vẻ như sẽ tiếp thêm sinh khí cho thị trường bất động sản vốn đã ảm đảm từ đầu năm đến nay. Thế nhưng, với những quy định khoanh vùng đối tượng và những ràng buộc về thời gian, đã có những nghi ngờ rằng dường như đối tượng mà chính sách này nhắm tới đã bị trượt mục tiêu.

Theo ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinaland, việc Ngân hàng Nhà nước phát thông điệp mở tín dụng cho 4 nhóm đối tượng trên là tín hiệu tích cực không chỉ cho thị trường bất động sản mà cho nhiều ngành nghề khác. Tác dụng trước hết là phần nào tháo gỡ được vấn đề tâm lý của doanh nghiệp, nhà đầu tư về việc nhà nước không phân biệt đối xử bất động sản là lĩnh vực phi sản xuất.

Ngoài ra, việc mở tín dụng này, khả năng đến cuối năm nay, dư nợ tín dụng phi sản xuất có thể đạt 16% theo quy định, vì tín dụng cho vay thuộc 4 nhóm đối tượng này chiếm tỷ lệ khá cao. Từ đây, các ngân hàng có thể linh hoạt hơn trong hoạt động tín dụng và thanh khoản của ngân hàng sẽ cải thiện, kích thích hàng loạt ngành nghề có liên quan khác như xây dựng, sắt, thép, xi măng… phát triển.

Thế nhưng, ngay cả lãnh đạo một ngân hàng thương mại và nhiều doanh nghiệp bất động sản khác cũng nhìn nhận, động thái mở van tín dụng bất động sản của Ngân hàng Nhà nước có tác dụng như một “liều thuốc an thần”, giúp cho nhà đầu tư yên tâm hơn.

Ông Ngô Thế Vinh cho rằng, quyết định này của Ngân hàng Nhà nước sẽ gần như không tác động nhiều đến thị trường bất động sản. Bởi lẽ, chủ trương cho vay mua nhà, sửa nhà nhưng lại chủ yếu hướng đến đối tượng có thu nhập thấp, trừ tiền vào lương… Trong bối cảnh lãi suất vay vẫn khá cao như hiện nay, nhóm người thu nhập thấp khó mà có nhiều người “dũng cảm” đi vay ngân hàng để mua nhà, sửa chữa…

Tuy nhiên, tín hiệu lạc quan mà nhiều doanh nghiệp bất động sản nhìn thấy ở đây chính là cơ quan quản lý đã nhận thấy được sự “đuối sức” của lĩnh vực bất động sản. “Việc giới hạn cho những dự án bàn giao trước 1/1/2012 rất có thể chỉ là quyết định ban đầu với mục đích thăm dò thị trường, hy vọng Ngân hàng Nhà nước sau đó sẽ nới điều kiện thời gian này thêm nửa năm hoặc một năm, để doanh nghiệp thực sự được hưởng lợi”, ông Vinh nói.

BÀI VIẾT SAU ĐÂY TỆ HƠN ẢM ĐẠM TRƯỚC ĐÓ

Nhà đất giảm giá để hút khách
Thứ Bảy, 12/11/2011 23:59
Không chỉ các công ty ở TPHCM hạ giá để kích cầu mà nhiều chủ đầu tư khác ở các tỉnh phía Nam cũng tung ra nhiều chiêu để hút khách
Sau cuộc “đại hạ giá” bất thành của Công ty Địa ốc Dầu khí (PVL), thị trường bất động sản (BĐS) khu vực phía Nam đã bị tác động nặng nề. Các chuyên gia địa ốc khẳng định hành động của PVL vừa gián tiếp gây thiệt hại cho thị trường nhưng lại  giúp cho khách hàng hưởng lợi bởi nhiều chủ đầu tư buộc phải hạ giá sản phẩm để thu hồi vốn trước áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Đẩy mạnh bán hàng

Ngày 11-11, 13 doanh nghiệp BĐS trên địa bàn TPHCM như: C.T Group, Hòa Bình, Nhà Việt Nam, Vạn Phát Hưng, Nam Tiến… đã bắt tay tổ chức hội chợ mini BĐS với chủ đề “Mua nhà đón Tết”. Tại đây, các doanh nghiệp đã giới thiệu những dự án, có mức giá tốt nhất cho khách hàng. Theo các doanh nghiệp tham gia triển lãm, đây là cách làm mới trong việc liên kết các doanh nghiệp cùng chung tay vực dậy thị trường BĐS vốn đang có nhiều bất ổn.
Bà Đinh Thị Bích Thảo, Tổng Giám đốc C.T Land, cho biết trong tình hình kinh tế có nhiều khó khăn, việc tổ chức mô hình hội chợ mini dạng trên được cả chủ đầu tư và người mua hưởng ứng vì chi phí thấp, triển khai nhanh, dễ thu hút khách hàng và kích thích cung cầu thực sự của thị trường.
Có thể nói sau khi PVL công bố việc “đại hạ giá” căn hộ PetroVietnam Landmark (quận 2), mặc dù thực chất là giảm giá ảo vì không ai mua được mức giá chủ đầu tư đưa ra là 15,5 triệu đồng/m2 và cũng chỉ có 6 khách hàng mua căn hộ nhưng đã tác động mạnh đến tâm lý khách hàng, gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp khác. Để kích cầu, không chỉ có các công ty ở TPHCM hạ giá, nhiều chủ đầu tư ở các tỉnh phía Nam cũng tung ra nhiều chiêu để hút khách.

Các công ty kinh doanh nhà đất đang tích cực tìm kiếm nguồn
khách hàng mới khi thị trường ngày càng khó khăn. Ảnh: C.T.V
Mới đây, chủ đầu tư một dự án ở Bình Dương đã quyết định tung khoảng 200 nền nhà phố thương mại, đây là những sản phẩm đẹp nhất tại dự án Green River City. Hiện dự án đã hoàn chỉnh hạ tầng, khi khách hàng mua sẽ được trao ngay sổ đỏ với  mức giá chỉ khoảng 2 triệu
đồng/m2. Hay như dự án IJC Aroma (Bình Dương) đã đưa ra tiến độ thanh toán trong vòng 8 năm chia làm 96 đợt. Khi khách hàng ký hợp đồng sẽ thanh toán 20%, còn 80% thanh toán trong vòng 8 năm và mỗi tháng chỉ đóng 0,83% trên tổng giá trị căn hộ. Theo tính toán của chủ đầu tư, khách hàng chỉ cần đóng 30% là có thể nhận được nhà để ở hoặc kinh doanh, số còn lại sẽ trả góp trong vòng 6 năm.

Dò “khẩu vị” khách hàng

Chủ đầu tư một dự án chung cư tại quận Tân Phú – TPHCM cho biết mặc dù chiêu giảm giá sốc của PVL là ảo nhưng đã tác động mạnh đến tâm lý của khách hàng, nhiều khách hàng đã có ý định ký hợp đồng mua căn hộ tại dự án đã cho biết sẽ dời lại để… suy nghĩ thêm.

Chia sẻ về thành công của việc chỉ sau một tuần đã bán hơn 230 căn hộ, Công ty Sài Gòn Mekong, đơn vị bán căn hộ An Tiến, cho rằng mình đã gặp may bởi tung hàng ra đúng thời điểm. Tuy nhiên, ông này cũng nhìn nhận chính việc đưa ra mức giá tốt và phương thức thanh toán linh hoạt là yếu tố quyết định thành công.
Mức giá giao nhà đã hoàn thiện bình quân là 14,4 triệu đồng/m2 (chưa thuế GTGT), ngoài việc chỉ cần đóng 30% là có thể nhận nhà, phần còn lại ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay 15 năm không cần chứng minh thu nhập. Những khách hàng chấp nhận mua căn hộ theo mức giá chưa bao gồm thuế GTGT lần lượt là 15,2 triệu đồng/m2 sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất trong năm đầu tiên với lãi suất cố định là 8%/năm, còn với mức giá 16,1 triệu đồng/m2 thì chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất như ở trên trong 2 năm đầu.
Nhận định về tình hình thị trường, ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, cho rằng tình hình thị trường BĐS cuối năm nay và trong năm 2012 sẽ còn nhiều khó khăn. Để bán được sản phẩm, chủ đầu tư, các đơn vị môi giới cần phải nghiên cứu kỹ thị hiếu của  khách hàng để biết họ thích gì mà đầu tư những sản phẩm phù hợp. Thích hợp nhất với khách hàng lúc này chính là các sản phẩm nhắm đến nhu cầu thực về nhà ở cùng với phương án đóng tiền linh hoạt, vì người có nhu cầu thực về nhà ở phần lớn là những người không đủ mạnh về năng lực tài chính.

Để vực dậy thị trường BĐS, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, cho biết hiện nay doanh nghiệp đứng trước nhiều lựa chọn, có doanh nghiệp bán trực tiếp cho khách hàng không qua môi giới, thanh toán chia ra làm nhiều đợt, thậm chí có dự án kéo dài từ 44 đợt đến 70 đợt, hỗ trợ lãi vay trong 2 năm đầu tiên… và nhiều hình thức khuyến mãi.

Tường Nguyên

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. Dân nghèo
  20/11/2011 lúc 09:13 | #1

  Trân trọng một tờ báo chân chính !
  Chúc ông Nguyễn dồi dào sức khỏe để cống hiến cho dân tộc đang bị lũ đạo tặc tàn phá .
  Công dân Việt nam .

  • 20/11/2011 lúc 09:30 | #2

   Chào bạn dân nghèo,
   Cám ơn lời khen của bạn, tôi sẽ mãi mãi cố gắng phục vụ cho 90 triệu dân tộc VN,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 20/11/2011 lúc 20:30 | #3


   Hãy chân thành với Nhân dân mình
   ======================

   Thân tặng anh NGUYỄN XUÂN CHÂU qua cảm tưởng của bác

   Dân nghèo

   Trân trọng một tờ báo chân chính !
   Chúc ông Nguyễn dồi dào sức khỏe để cống hiến cho dân tộc đang bị lũ đạo tặc tàn phá .
   Công dân Việt nam


   Hãy nói Sự Thật với Nhân dân mình

   Mọi Khủng hoảng rồi chắc sẽ qua kinh

   Nhân dân mình là Mãnh lực tất cả !

   Mọi Vấn nạn mất Thời gian rồi sẽ phục chinh

   Hãy thuyết phục Nhân dân làm điều này cho họ

   Không phải cho Tàu không phải cho phì gia thân vinh

   Không phải cho thị trường trái phiếu

   Vì Nhân dân có Quyền lực cuối cùng đừng nhầm cùng đinh !

   Nếu Nhân dân tin rằng ANH ở về phía họ

   ANH sẽ chắc đại thành công cùng họ đến bờ quang vinh

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

  • Quang Dũng
   21/11/2011 lúc 11:39 | #4

   90 triệu người dân chứ không phải dân tộc bác ơi. VN ta chỉ có 54 dân tộc anh em

 2. A Cô Đa
  20/11/2011 lúc 09:28 | #5

  Kg Anh Châu. Ngay từ những bài đầu tiên của anh, các học giả trong nước về kinh tế đã chú ý sau đó là đặc biệt chú ý. Vì nội dung sát với thực tế những gì đang diễn ra cà nguyên nhân, hậu quả và lối thoát. Còn mấy đứa báo lề phải thì chúng nó phải nói theo, nói leo theo anh rồi. Vì hầu hết là đám nô bồi bút mà kiến thức về KT-TC thì mù tịt. Còn đám lãnh đạo thì, chúng nó thấy đúng nhưng sợ rằng nếu vận dụng thì độc quyền lãnh đạo sẽ gặp nguy cơ. Vì vậy dân chúng và những người hiểu biết luôn ủng hộ anh. Còn đám trí nô, đám bồi bút thì nó chỉ dùng kiến thức của anh để ăn theo thôi.

  • 20/11/2011 lúc 09:35 | #6

   Chào bạn A Cô Đa,
   Cám ơn lời khen của bạn, Nhưng tôi không chấp nhận lời mạt sát của bạn với những người viết báo lề phải, đặc biệt về mảng kinh tế. Theo tôi, tôi mang ơn họ sâu đậm vì họ không là những người bưng bô, họ đã có những phán xét đúng và hoàn toàn đứng về phía 90 triệu dân tộc VN chứ họ không hề đứng về phía tôi hay phía nhóm cai trị & đô hộ. Tôi nhân đây gửi lời cám ơn chân thành nhất đến báo lề phải đã phục vụ lợi ích của 90 triệu dân tộc VN.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. nguyễn kỳ sa
  21/11/2011 lúc 07:21 | #11

  da phan dan VN bay gio chi mong co viec lam dang hoang, thu nhap trung binh de nuoi gia dinh, mong co mot cho o khiem ton thoi,,, tat ca de nuoi con cai hoc hanh nen nguoi nhung xem ra dieu nay con qua xa voi, mo uoc. Thuc te neu dua vao dong luong thi cong nhan cong chuc song sao noi voi thoi bao gia nay, mo mat ra la hang tram thu tien phai chi nao tien cho tien bua tien co tien thay tien phai tien khong, ung ho bao lut, an ninh quoc phong, xay dung quy nay quy no, ung ho chuong trinh tum lum… ke ra khong het mot nam phai dong phai chi bao loai tien, tat ca deu nam o dong luong com coi it oi do. Neu co dieu kien tham o chac toi cung khong giu noi minh nhu Nam Cao noi, co ai quen cai chan dau cua minh bao gio

 4. Lão Hạc
  20/11/2011 lúc 10:03 | #12

  Những bài viết về kinh tế của CXN có sức lan tỏa rất lớn, những thông tin đó, bằng cách này cách khác (lề phải, lề trái, tin đồn vỉa hè…) cứ đến được với đa số người dân chúng tôi là tốt rồi! phải thế không bác Châu?

  • 20/11/2011 lúc 10:16 | #13

   Chào bạn LH,
   Đúng thế bạn àh, mục đích của chúng ta là mở mang dân trí, đem đến 90 triệu dân tộc ta những sự thật và hoàn toàn sự thật để dân tộc ta không bị lừa bởi nhóm cai trị/đô hộ.
   Tất cả những ai vì lợi ích của 90 triệu dân Vn mà lan tỏa những thông điệp cho 90 triệu dân tôi là tôi đội ơn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. I am nobody
  20/11/2011 lúc 10:10 | #14

  Hi Bác Châu! cháu là 1độc giả trung thành của TTHN,rất cám ơn những bài viết rất “chất”, “thực” và dí dỏm của Bác trong thời gian vừa qua. Quả thật dự báo kinh tế cũng hay giống như dự báo tỷ số bóng đá mà mỗi chính sách KT đưa ra có giống như việc đổi người, thay đổi chiến thuật khiến người ngoài xem cực kì “hồi hộp”. Dạo này CP đang có chính sách siết giao dịch vàng và ngoại tê http://www.vef.vn/2011-11-19-giao-dich-bang-vang-se-bi-tich-thu. rồi đến chuyện độc quyền kinh doanh vàng miếng http://www.thanhnien.com.vn/pages/20111113/dang-sau-noi-lo-doc-quyen-vang-mieng.aspx. Ko biết người dân sống kiểu nào?
  http://tinthoisu.info/tin-tuc-trong-ngay/lang-ung-thu-o-nam-dinh
  http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/12494/phong-xa–thu-pham-lang-ung-thu-thach-son-.html
  http://hcm.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/lang-ung-thu-ben-bai-rac-c46a398605.html
  Rất mong sớm được xem bài viết của Bác Châu về những vấn đề này. Chúc Bác dồi dào sức khỏe nhé! Thân ái.

  • 20/11/2011 lúc 10:30 | #15

   Chào bạn I am nobody,
   Những bài này tôi viết nhiều trên mạng này rồi. Bạn vào “thẻ” ở góc dưới bên phải, bấm vào usd (usd & vàng chung) sẽ thấy tất cả các bài liên quan.
   Còn những bài về dân nghéo, làng ung thư thì tôi rất quan tâm nhưng tôi phải tranh đấu mục đích lớn hơn là đánh sập ĐCS, lúc đó thì mới giải quyết dc dân nghèo, hưu bổng v.v..Bây giờ còn CS thì ko làm gì dc cho những ng này.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. mannn
  20/11/2011 lúc 10:11 | #16

  chào anh châu . theo như anh thì kinh tế việt nam , đến bao giờ sụp đổ , kính mong anh cho biết . vì tôi cũng đang có ý định mua nhà , cách đây 2 năm tôi đã rút hết tiền tiết kiệm ra mua , hơn 100cay vàng , lúc đó 1750 d /chỉ . bây giờ tôi có ý định bán đi mua nhà cho các con tôi

  • 20/11/2011 lúc 10:26 | #17

   Chào bạn mann,
   Giữ vàng đó đi bạn và theo dõi trang này, tôi sẽ bật đèn xanh khi mua dc. Ít nhất 2 năm nữa. Giờ này bọn BĐS dùng đủ chiêu, khuyến mãi xe con, gắn máy v.v….chúng nó bị nhà băng dòn vào chân tường vì nhà băng cũng đang đứng sát chân tường đấy, đọc báo lề phải sẽ thấy,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. Khong
  20/11/2011 lúc 10:17 | #18

  Trang web CHAU XUAN NGUYEN không phải là 1 người ,vì sự phân tích bao quát các lỉnh vực chính trị,kinh tế, xã hội v.v,,,Trang web này tập nhiều người được phân công rỏ ràng ( thời gian tìm hiểu,phân tích và bình luận ) ,web này là một tập thể như một viện nghiên cứu ,nó vừa có tính tích cực,lại có tiêu cực .

 8. Hoa Thanh Quế
  20/11/2011 lúc 10:33 | #19

  Tôi đã theo đọc bài của anh Châu từ những bài phân tích kỹ thuật phản biện dự án khai thác boxit Tây Nguyên, phân tích KT trên Chauxuannguyen,mutiply.com sang trang TTHN.

  Vì anh Châu mà mắt tôi tăng thêm mấy diop và đôi khi… thót tim vì anh.

  • 20/11/2011 lúc 10:53 | #20

   Chào bạn HTQ,
   Vậy là gần 3 năm rồi !!! thâm niên gần bằng tôi rồi.
   Thót tim là tại sao vậy ??? tại vì cty tôi bị chúng nó bắt ngày mẹ Nấm vô tù ??? 02.09.2009 ????,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 9. DAIS
  20/11/2011 lúc 10:47 | #21

  Với hệ thống cai trị hà khắc , đầy kinh nghiệm vì đã biết qua và giành được từ hệ thống cai trị của thực dân khi đó còn quá sơ hở … vì thế dân tôc ta tìm hoài không thấy đường ra cứ lòng vòng mãi với Đảng siêu lừa , siêu cai trị này , 66 năm dưới ách cai trị của các ông vua tập thể mang hình thức mỹ miều Đảng do dân vì dân … người dân càng ngày càng đi xuống mọi mặt dẫn tới cái gọi là chính sách ” ngu dân ” để Đảng sử dụng để bề cai trị hay còn gọi ” quản lý đám NGHỊ NGẬT TỤI NÓ CÀNG DỐT CÀNG DỄ SAI BẢO ” ĐÓ là mặt thành công mang tính CHIẾN LƯỢC SÂU VÀ RỘNG CỦA đẢNG.

  Ngày nay khi thấy được bản chất của Đảng với dân là ” ngu để trị ” nhìn thấy được người dân Việt vẫn còn nguyên ý thức truyền thống dựng nước và giữ nước như bao đời qua luôn luôn tiềm ẩn với người con đất việt chịu thương chịu khó và đặc biệt vì không nhìn thấy được bản chất ma lanh , lưu manh của Đảng CSVN do đó không thể nói người Việt cam chịu chấp nhận Đảng CSVN dẫn dắt như những con cừu non … đó hoàn toàn là một sai lầm … sai lầm này đã được minh chứng khi anh Châu phát hiện và xuất hiện trước công chúng qua trang báo TTHN4 trên danh nghĩa giúp đỡ kiến thức người dân Việt phi lợi nhuận .
  Qua trang báo của anh người dân càng ngày càng hiểu ra nhiều hơn bộ mặt và bản chất của Đảng CSVN lưu manh như thế nào , kiểu nào , vì sao và tại sao … đã được trang báo này chứng minh rõ ràng … qua đó người dân bắt đầu tìm hiểu thế nào là XHCN , chế độ độc đảng , đa đảng , hiến pháp , lập pháp . tam quyền là gì , quyền dân sự và chính trị là gì … gần đây đại diện giới học thức trong chế độ Đảng trị còn phát biểu lơ ngơ vi hiến trắng trợn xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân trước ” cơ quan quyền lực cao nhất ( Ông HH Phước ) thử hòi Ông ta giỏi như thế mà ăn nói như “bằng cấp ông ta mua vậy ” thì sao mà trách được trình độ kém hiểu biết của đa số người dân hiện nay ?

  Giờ đây từ trang TTHN4 người dân lại xem 500 ông nghị gật kia chỉ là những con cừu non của Đảng sắp đặt và dẫn dắt .Ngay cả nhận thức và trình độ người dân cũng đang ” trên cơ ” của Đảng và đội ngũ cầm quyền nói chung … vì thế người dân mới rút tiền mua vàng đồng loạt làm gia tăng sự sụp đổ của các ngân hàng ” bịp bợm” và người dân cũng gián tiếp hỗ trợ anh Châu làm sụp đổ nhanh nền kinh tế cũng như ách cai trị tập thể , sụp đổ chính trị là điều sẽ xảy ra sau khi kinh tế sụp .

  Gần đây Đảng đang gia tăng quản lý nhiều mặt nhằm cứu vãn nền kinh tế các quyết hành chánh can thiệp thô bạo vào nền kinh tế thị trường thực và ảo là định hướng XHCN … nhưng không vì thế mà người dân dao động bởi vì thời gian là liều thốc bổ cho dân và là thuốc độc cho Đảng cai trị lẽ dĩ nhiên đội ngũ cán bộ nhân viên của Đảng không thể chịu được cảnh ăn bo bo , tem phiếu , mì sợi ,bánh mì , khoai mì mà các quan lại ở nhà biệt thự xe hơi mua cả chục ngàn tỷ nằm xếp xó vì không có ngoại tệ nhập xăng … Ai sẽ chịu đựng giỏi hơn ai ?

 10. KENT
  20/11/2011 lúc 10:51 | #22

  Anh Châu-Kami quá nổi tiếng ở HN rồi,em mà mặc áo T-Shirt in TTHN-Kami-CXN chắc được uống bia xả láng không mất tiền.

  • 20/11/2011 lúc 10:57 | #23

   Chào bạn Kent,
   Nhớ đặt một áo T-shirt cho anh Châu và 1 cho Kami nhe,
   Uống bia ko mất tiền thì thú vị lắm, trc giờ anh phải trả tiền đa phần,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 11. nguoi viet
  20/11/2011 lúc 11:52 | #24

  voi luoc gia CXN thi ai lam j tot cho 90tr nguoi dan viet deu dc a chau ung ho,cam on anh chau dat nuoc nay giau mang co mot phan mo hoi nuoc mat cua a

 12. khanh
  20/11/2011 lúc 12:05 | #25

  Anh Châu ah, giữa vàng và USD mua để cất đi, theo anh nên chọn cái nào? Tôi đã rút hết USD và VNĐ từ ngân hàng về, để thâm 1 ngày lo mất 1 ngày. Tôi ngày nào cũng đọc TTHN và rất phục anh Châu đó.
  Cảm ơn anh nhiều.

  • Bucks
   20/11/2011 lúc 13:33 | #26

   VNĐ chẳng bao lâu nữa sẽ quăng thùng rác nên không cần thiết bàn thêm nữa – vô ích. Vậy giữa vàng và USĐ, ta nên chọn vàng để giữ bởi chậm là bốn năm, nhanh là một tới hai năm, khi tình trạng vỡ nợ lan rộng khắp Âu Châu và Mỹ thì chỉ có vàng và bạc là giữ được những gì bạn tích góp bấy lâu nay.

 13. dan nambo
  20/11/2011 lúc 13:24 | #27

  các bài viết của CXN đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu triệu người VN về tình hình kinh tế xã hội của Vn hiện nay và tương lai, vì các bài viết của CXN là rất lôgic, ngắn gọn dễ hiểu, phân tích và dự đoán hoàn toàn chính xác.
  Các báo lề phải toàn các chiên gia kt-xh đểu, rởm, viết theo đơn đặt hàng của các “nhóm lợi ích” VN mà thôi. Giờ đây khi mà KT-XH VN đang đi vào chỗ bi đát nhất , thì họ lại dựa vào các bài viết của CXN để viết cho có vẻ có “chất xám”, nhưng dù sao thì cũng chứng tỏ rõ ràng trang TTHN (của bác CXN, Kami) đã ảnh hưởng tích cực tới các “chiên gia” trên các báo lề phải.

  Rất hoan nghên và cảm ơn các bài viết của CXN.

 14. Haphuong
 15. Haphuong
 16. captain
  20/11/2011 lúc 14:10 | #30

  Hết lòng vì dân vì nước ,hy sinh bản thân mà lo thiên hạ.Anh Châu xứng đáng như vậy.
  Tang bồng hồ thỉ nam nhi trái ( Thơ NCTrứ )Cọp chết để da ,người chết để tiếng .
  Ai như bọn vô loại kia chỉ thèm tiền ,ăn chơi đàng điếm .Nhân hư thì quả thối ,quả báo nhãn tiền ,chúng sẽ tiêu chỉ còn đợi thời gian .Xin mọi người hãy kiên nhẫn !

 17. Dân Thanh Hóa
  20/11/2011 lúc 15:53 | #31

  Không biết các bài KT của anh Châu có sức lan tỏa đến được 90 triệu dân VN hay không,
  chứ ở Cty em làm, mấy bà sồn sồn có của ăn của để cứ suốt ngày thì thào với nhau:
  …Này! xem này…hôm nay có lên mua vàng hay mua “đô” đây nhỉ?

 18. caydua
  20/11/2011 lúc 16:20 | #32

  bai phuc

 19. xe om
  20/11/2011 lúc 16:28 | #33

  Nhân dân hiểu thêm nhiều điều về thực trạng đất nước

 20. Duyên Vương
  20/11/2011 lúc 16:38 | #34

  Anh CXN, bài này hay, đơn giản đi vào lòng hơn những bài KT hàn lâm (academic). Vì thật ra viết về KT rất khó vì cần phải sử dụng nhiều thuật ngữ KT.

  DV có câu hỏi:

  Có khi nào tụi BĐS chơi trò tung hứng với nhau để ít nhất cũng giữ giá BĐS ở mức còn lời được không? Vì thế có lời khuyên đừng mua BĐS cho tới ít nhất 2 năm sau, như vậy mọi mánh khóe BĐS đều không thể trụ nỗi với tình hình này?

  Theo các dấu hiệu nới lỏng tín dụng như trên, có phải nhà nước sẽ lùi từng bước từng bước kết hợp với sự ma mãnh của các nhà đầu tư để cứu BĐS (không dám lùi cái rụp vì sợ bị ảnh hưởng chung)?

  Có phải nhà nước VN hiện nay đang tập trung vào BĐS (thay vì nói đến các yếu tố suy xụp chung quanh của nền kinh tế) để dân chú ý vào nó rồi từ đó gở rối cho nó – Ngân hàng cho mượn tiền không cần chứng minh thu nhập là một bằng chứng – (nhà nước mà lừa dân thì dân bị dính là cái chắc, mà nhà nước này đâu có làm điều gì lợi cho dân đâu)?

 21. bách hợp
  20/11/2011 lúc 17:00 | #35

  Xin anh CHAU một lời khuyên , thời điểm này có nên mua vàng không .XIN CẢM ƠN.

 22. Anh Thư
  20/11/2011 lúc 18:09 | #36

  Anh Châu !!! KT VN đang bị sa lầy. Đường lối mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác,đỉnh điểm là những chính sách về vàng và ngoại tệ . Theo anh….dân VN trong nước nên làm gì để vượt qua đc cơn địa chấn KT này ? Ai cũng khó khăn,ai cũng thua lô…nản lắm rồi !!!
  Tôi xin anh Châu 1 lời khuyên .

 23. nguoi dien kg biet nho
  20/11/2011 lúc 19:13 | #37

  A CXN than ai tat ca dan yoc vn da va dang duoc anh giup de mo mang tri thuc,suc lan toa cua anh that su to lon va co ich cho 87 trieu dan vn nay thanh that cam on anh chuc anh va BBT TTHN duoc binh an va hanh phuc cung nhan dan viet nam nay./.

 24. Hilary
  20/11/2011 lúc 22:53 | #38

  buồn vì thực trạng đất nước

 25. 21/11/2011 lúc 04:18 | #39

  Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

  Chuyện trước mắt là tập đoàn Cộng sản Việt nam bán nước, hèn mọn trước mũi giày xâm lăng của bọn giặc Tàu cộng; cảnh oan trái căm hờn phẫn hận của dân oan; cảnh các tôn giáo bị đàn áp khốc liệt; cảnh chiếm đoạt tài sản của kẻ khác – đặc biệt của nhà thờ, chùa – như phường trộm cướp; cảnh các cuộc biểu tình chống Tàu cộng xâm lăng bị bắt bỏ tù; cảnh dựng lên được những “phiên tòa đáng xấu hổ, làm nhục quốc thể đến thế là cùng;” cảnh tha hóa xã hội; cảnh tham ô nhũng lạm Cộng sản Việt Nam; cảnh cơ hàn đói rách của đại đa số người dân trong khi giới cầm quyền Cộng sản Việt Nam cùng con cháu của chúng đã và đang tham nhũng và sống trong nhung lụa; cảnh bán phụ nữ, bán dân lao động khắp thế giới; vân vân và vân vân… Nên nhớ: đảng Cộng sản Việt Nam đầu người nhưng óc heo không bao giờ dám chống đảng Cộng sản Trung Hoa; chỉ có người dân Việt Nam dám chống đảng Cộng sản Trung Hoa!

  Sao không đem “Bọn Tư Sản, Địa chủ Tư Bản Đỏ” ra đấu tố nữa đi? “Bọn Tư Sản, Địa chủ Tư Bản Đỏ” chính là TẤT CẢ Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ nước CHXNCNVN, Tổng Bí thư và các đảng viên của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam, là bọn ngồi nhà mát ăn bát vàng, bóc lột GIAI CẤP VÔ SẢN hiện nay ấy! Tội ác của chế độ này thật nói không hết!

  Kính thưa quý bạn đọc:

  Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam quá hèn nhát trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được. Người dân Việt Nam phải vùng lên và đòi quyền của mình. Những người dân Việt Nam dũng cảm phải chiến đấu cho tương lai của chính mình và phải đánh cho chế độ Cộng sản hoàn toàn sụp đổ. Nếu nhân dân Libya đã loại bỏ Gadhafi được thì nhân dân Việt Nam cũng loại bỏ ác đảng Cộng sản Việt Nam được. Đánh tan Việt Cộng yên lòng nhân dân!

  Mọi bàn luận và kêu gào chỉ là viển vông! Tổng Bí thư đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phải biết rằng NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM để xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường! Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

  1. Phải trả tự do vô điều kiện, phải phục hồi danh dự và bồi thường thiệt hại vật chất cho nhà báo Điếu Cầy và Gia Đình. Điếu Cầy chỉ nói “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” thôi, mà phải bị te tua, tàn cuộc đời trong nhà đá, hết hạn tù mà vẫn không được ra khỏi khám. Sau khi mãn hạn tù 30 tháng Điếu Cầy tiếp tục bị giam giữ trong một nơi bí mật mà không ai được phép thăm viếng kể cả vợ con ông. Sự bí mật này gây nghi ngờ rằng ông đã bị thủ tiêu và người ta cũng nghi ngờ luôn cả hệ thống pháp luật đang bị một nhóm nào đó khống chế phải làm theo chỉ thị của họ. Vợ của ông, bà Dương Thị Tân cho biết nỗ lực tuyệt vọng của bà khi hỏi tin tức của chồng:
  – “Những cái tin bên ngoài thì nhiều nhiều lắm, người thì nói không biết mất tay hay là chết. Người thì nói là không đúng, nói chung những thông tin ngoài lề ấy là nhận xét của nhiều người tôi không bàn. Cái việc tôi quan tâm là sự trả lời của nhà chức trách.
  Đến giờ phút này họ chưa đưa ra bất kỳ một thông báo nào chính thức để cho gia đình tôi biết về sự việc này. Họ không bình luận gì khi tôi hỏi tới vần đề này. Cứ mỗi nửa tháng một lần dù là có đơn hay không tôi đều chất vấn họ về việc này hết. Tôi yêu cầu những người trực tiếp dân của ngày hôm ấy phải trả lời cho tôi biết về vấn đề an nguy của ông Hải thì hầu như người nào cũng chỉ nói là không có không đúng như thế, tôi bảo đảm với chị việc này. Nhưng khi tôi hỏi lại họ là anh hay chị bảo đảm với tư cách cá nhân hay với tư cách người đại diện cho cơ quan an ninh điều tra thì hoàn toàn họ né tránh, họ không dám khẳng định điều gì.”

  2. Phải VINH DANH và bồ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s