CXN_112111_1315_Thơ cảm ơn ông Trương Duy Nhất

 

http://tintuchangngay4.files.wordpress.com/2011/10/chauxuannguyen5.jpg?w=196&h=253&h=200

Châu Xuân Nguyễn

Trước hết tôi xin cám ơn bạn đọc đã ủng hộ tôi (từ những người tôi chưa bao giờ biết mặt, biết tên, những người chưa bao giờ nhận một ân huệ nào từ cá nhân tôi (khác với nhóm cai trị và đô hộ (để tách bạch 2.8 triệu đảng viên ra khỏi nhóm này) phải ban phát bổng lộc thì mới nhận được sự ủng hộ). (xin xem 50 comments đầu tiên dưới đây)

Các bạn chứng minh rất rõ cho tôi thấy là bất cứ ai tranh đấu cho 90 triệu dân tộc này đều được cảm nhận sâu sắc bởi người dân (nếu bạn đọc trang này cảm nhận được sự thành thật của tôi qua hàng ngàn bài viết, hàng chục ngàn comment thì khi tôi có cơ hội tiếp cận với đại đa số 90 triệu người dân thì họ cũng đưa đến kết luận như vậy (mathemathical sampling, tức là mãu sác xuất toán học)).

Trích:”Đỗ Quốc Minh
21/11/2011 lúc 10:50 | #34
TDN là một trong những nhà báo”có tên tuổi” lâu nay ở VN !.Nhưng trong bài viết này ,Nhất đã rất NGU XUẨN (xin lỗi khi đã nặng lời ở đây)khi đem so sánh Hoàng Hữu Phước với CXN.Cứ loại bỏ cái sự mà gọi là “nổ” kia ra,hỏi rằng lời nói,hành động của Hữu Phước xuất phát từ ĐỘNG CƠ nào,đem LỢI ÍCH cho ai ,đúng sai ra sao (nếu không muốn nói thẳng ra ,đó chính là một sự CƠ HỘI đến độ GHÊ TỞM)…?;Còn với CXN ?,anh được gì?, mất gì(theo tôi mất rất nhiều thời gian là không cần phải nghi ngờ)?,CHÂU đã đơm đặt hay xuyên tạc,bóp méo điều gì???.Tôi không muốn SA vào lĩnh vực “chính trị”{…},chỉ nói riêng trong mảng KT(đặc biệt là số phận của các lĩnh vực như:TTCK,BĐS,TCNH …),những nhận định,những cảnh báo của CXN…,nhất là tính NHANH,NHẠY,và độ CHÍNH XÁC đến mức KINH NGẠC của nó…đã là một đóng góp VÔ GIÁ với rất nhiều người,nhiều số phận người Việt trong nước,làm cơ sở cho họ biết cách “gói ghém” những giọt “máu”,những giọt “mồ hôi”công sức mà họ đã chắt chiu dành dụm được trong cuộc mưu sinh …trước mối họa LẠM PHÁTdo chính nhà cầm quyền VN tạo ra{!!!???}…Nói như vậy để thấy rằng hoàn toàn không ngẫu nhiên,trong khi từ một xứ sở rất xa xôi CXN lại được quá nhiều bạn đọc trong nước ngưỡng mộ, đến độ làm cho không ít người THÈM THUỒNG ,GANH GHÉT…
Nếu bạn nào còn hoài nghi về những điều trên đây xin hãy trở lại với các bài viết của CXN từ trước thềm đại hội toàn quốc đảng CSVN lần XI để kiểm chứng!.” hết trích.

Các bạn đã tỏ rõ lập trường của mình về bài viết của Ông Trương Duy Nhất.

Trích:”nguoi dan
21/11/2011 lúc 10:42 | #33
Trương duy nhất ( blog Môt góc nhìn khác) đang cố gắng “nổi tiếng” ăn theo anh CXN ,Kami (trang TTHN).

Trình độ của TDN chỉ đáng học trò của CXN,Kami mà thôi.

TND là thằng lưu manh bồi bút cùng dạng với con điếm dơ bẩn hoàng thu hồng (con beo-TBT báo TT) bị cả cộng đồng mạng phỉ nhổ vì láo và xảo trá .” hết trích.
Kế đây tôi xin trân trọng gửi tới lời cám ơn Ông Trương Duy Nhất (như tôi đã từng cám ơn Sinh Tử Lệnh). CXN_sinh tử lệnh phong thánh cho Châu Xuân Nguyễn

Tôi cám ơn Ông TDN vì những điều sau đây:

Trích:”KENT
21/11/2011 lúc 09:01 | #17
KENT says:
Your comment is awaiting moderation.
21/11/2011 at 08:56

Riêng tài ném lựu đạn thì anh Nhất không kém bạc Phước là mấy đâu.Bạc Phước ném về phía nhân dân,còn anh ném vào CHHV-Ngô bảo Châu cũng rứa cả thôi,chỉ có điều anh nhắm tịt mắt ném nên không biết là mình ném sang cả bạn mình đó là anh Phạm xuân Nguyên,thế mới “đau sì cau”.Anh Châu đang cười và cám ơn anh Nhất đấy,anh xem còn quả nào đang cất ở gậm giường đem ném nốt để anh ấy nổi tiếng thêm,chứ tận bên Úc chẳng có chết bố con thằng nào.
+Cái còm của Kent này chắc anh Nhất thích lắm nên cất kỹ làm kỷ niệm không cho ai xem đâu nhé.” hết trích.
1. Ông đã PR quá hữu hiệu cho tôi, trên cả tuyệt vời (so với Sinh Tử Lệnh). Tôi nằm mơ cũng không dám nghĩ hiệu ứng này của Ông (tôi và rất nhiều bạn đọc của tôi từng nói là ước gì những bài viết của tôi được 90 triệu – dân tộc tôi đọc được thì cuộc chiến này sẽ sớm kết thúc không phải trong máu đổ, đạn rơi mà trong sự nhận thức của nhóm cai trị & đô hộ.)

Trích:”Dân Thanh Hóa
21/11/2011 lúc 10:06 | #22
Đôi bên cùng có lợi mà! Nhất “chân gỗ” PR cho anh Châu, ngược lại cũng nhặt nhạnh được ít hột rơi hột vãi (các còm nhà ta phi sang nhà Nhất ầm ầm…) thế là “linh cẩu ăn theo…sư tử” rồi! há.há…” hết trích.
2. Trước khi có bài viết này của Ông, tôi không chắc mức độ ủng hộ tôi với bạn đọc như thế nào, nhưng nhờ bài này, tôi thực sự biết rằng sự ủng hộ này hoàn toàn mạnh mẽ (đọc hết comments thì sẽ rõ). Không những thế, hàng chục blogs sẽ đăng lại và sẽ có hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn người sau khi đọc thư cám ơn này sẽ tò mò không biết CXN làm gì mà nhiều người ủng hộ thế ??? (cũng nhờ bài viết của ông đấy, thank you).

Trích:”Giao chỉ
21/11/2011 lúc 08:21 | #14
Vì cơm áo lặn 1 thời gian hôm nay đọc bài của TDN mà không kềm ché được!!! Ông Nhất so sánh lảo Phước đi ngược lại với quyền loqị chính đáng của người dân và CXN là người đem đến quyền lợi thiết thực cho đa số người dân. Giận quá mất khôn anh NHẤT ơi!!! đây là quả đấm thứ 2 nhắm vào anh CXN nhưng cho dù là 3….4…5 thì anh CHÂU cũng dành thắng lợi… Bằng chứng là cả chục câi comments nghiêng hẳn về anh CHÂU. Dùng từ chống cộng cực đoan cho TTHN mà o sợ đụng đến anh KAMI sao ? Ôi nhất ơi là nhát!!!!” hết trích.

3. Những chỉ trích của Ông chỉ là chỉ trích loanh quanh vòng ngoài thôi (peripheral issues) (câu chử, thái độ, mạ lỵ, chưởi đổng, nói xiên xéo) chứ không đi sâu vào sự chính xác (hay không chính xác) của hằng ngàn bài viết của tôi.

Không những “đánh vòng ngoài” (có lẽ vì không đủ kiến thức để phán xét đúng hay sai của nội dung tất cả bài viết của tôi, cũng có lẽ có kiến thức nhưng không tìm được sai sót hay sơ hở của nội dung của hàng ngàn bài viết này) mà ông còn chỉ tạo nghi ngờ (cast doubts) về những bài viết tôi mà ông không thể nào phản biện trực diện (directly refuting) những cơ sở của nội dung bài viết của tôi (ví dụ ông không thể nào viết rằng ông CXN sai khi nói VN đang có suy thoái, hay Ông CXN sai khi chỉ trích Thống Đốc Nguyễn văn Bình khi TĐ nói là sẽ áp dụng phương thức hành chánh để giữ lãi suất huy động là 14% thì tất nhiên lãi suất cho vay sẽ là = lãi suất huy động + 3% đến 5% (ie lãi suất cho vay sẽ là 17% đến 19%) và nhiều nhiều ví dụ mà bạn đọc thường xuyên của tôi biết rất rành rọt là tôi chính xác hơn 90% trong tất cả những bài viết của tôi.)

Trích:”XHCN
21/11/2011 lúc 07:22 | #5
Khi ai đó có sức ảnh hưởng nhất định ,nhất là các bài viết thì y như rằng sẽ có người ném đá ,Không lạ khi những ngày gần đây ,anh Châu viết bài công kích các chính sách kinh tế của Ba Dũng muối mặt .Vậy thì anh sẽ phải bị ném đá bị mất uy tín .Những tên bồi bút thì rất nhiều như những con chó đợi lệnh chủ phải sủa ” hết trích.

4. Cám ơn ông đã viết một bài theo đơn đặt hàng nhưng chủ nhân đang bị “tiền mất tật mang” vì hậu quả ngược lại với sự mong đợi do đồng tiền bỏ ra.

Trích:” A Cô Đa

21/11/2011 lúc 07:09 | #1
Trương Duy Nhất từng được cư dân mạng nhận rõ mặt thật cua một anh bút nô cho Nguyễn Bá Thanh chuyên nâng bi anh Triết, được anh Triết cho tháp tùng đi Cu ba. Anh Triết phát ngôn còn hơn cả tạm thần ở xứ người về chuyện thức ngủ canh giữ hòa bình thế giới. Chi những kẻ mù lòa cam tâm cúc cung tự nguyện làm bồi làm nô, mới không thấy những bài viết đầy kiến thức thực tiễn của anh Châu rất sát tình hình kinh tế – xã hội ở VN hiện nay và có ích cho nhiều người. Trang TTHN là một trong những trang có rất nhiều ý kiến cua cư dân về bồi nô Trương Duy Nhất, khi bút nô này có những bài viết vô cảm bậy bạ khi vụ tham quan Nguyễn Bá Thanh đang nóng. bà con mình ở Đà Nẵng không lạ gì cậu bút nô này.” hết trích.

5. Cám ơn ông đã đem tôi so sánh với HHP, không phải vì địa vị hắn hơn tôi, nhưng tôi cám ơn ông đã làm rạng danh mục đích tranh đấu của tôi và của tên HHP này.

Trích: “thang he

21/11/2011 lúc 07:15 | #4
HHP nổ đang gián tiếp làm giảm giá trị của ĐBQHVN, CXN đang giúp cho mọi người thấy cách ” quản lý kinh tế tuyệt vời ” của nhà nước VN, nên mọi người mới rút tiền ngân hàng, mua đôla, vàng….Dẫn đến các qđ cấm mua bán đôla, cấm giao dịch, trao đỗi bằng vàng ! Thử hỏi có nước nào trên thế giới như vậy không ??? Ông đang phô trương để duy nhất yêu nước đấy. Hãy để mọi người yêu nước theo cách của họ TDN ạ. Thân ái ./..” hết trích.

———————————————————————————————————————————————————-

Mặc dầu cám ơn ông, nhưng bài viết này có nhiều điều sai sót mà tôi cảm thấy cần điều chỉnh:

1. Chử 90 triệu dân tộc tôi viết không phải “đánh máy sai” đâu, nhưng tôi dùng chử này có chủ ý để độc giả tôi quen với lối suy nghĩ của chúng tôi.

Những nhà đấu tranh dân chủ không dùng chử “nhân dân hay nhà nước hay chính phủ” vì nó có vẻ Cộng sản quá. Họ thay những chử này bằng “dân tộc, tổ quốc hay quốc gia”. Chính vì vậy tôi dùng chử “dân tộc” thay vì 90 triệu dân. Còn dùng chử dân tộc sao còn dùng chử 90 triệu nữa làm gì ??? Tiếng Anh thì chử đầu bổ sung cho chử sau, chử đầu đem ý niệm về số lượng, như 100 – billion – dollar- economy” là nền kinh tế 100 tỉ usd, như one – million – strong – army tức là quân đội với một triệu quân (nó vừa nói về nền kinh tế, quân đội, vừa cho độc giả khái niệm rằng nền kinh tế đó lớn bao nhiêu tỉ usd, quân đội đó có bao nhiêu quân mà khỏi dài dòng rằng nền kinh tế này có GDP 100 tỉ usd hay quân đội này có 1 triệu quân.

Cách viết này tiếng Anh gọi là “figuritativeley speaking” tức là nói về dân tộc (với dân số), kinh tế (với GDP) và quân đội (với bao nhiêu quân).

Đồng ý rằng cách viết này là “nửa Tây nửa Ta”, người trẻ VN dùng lối chử này ngày càng nhiều. Nhưng quan trọng hơn hết, tôi dùng cách viết này với tất cả bài viết của tôi (hàng ngàn bài) và mỗi bài bình quân 3000 lượt và hầu như chỉ có vài người (dưới 5 người) dị ứng với lối viết này, đó là những người “vạch lá tìm sâu” hay cố tình triệt hạ uy tín tôi với bạn đọc vì họ cảm thấy tôi được mến mộ rất nhiều (như bạn TDN, VTTT v.v..).

Có lẽ tiếng VN tôi thua ông tí xíu vì tôi rời VN 36 năm nay rồi, nhưng tôi chắc chắn rằng trình độ tiếng Anh của ông không đáng xách dép cho tôi. Nói thế để ông hiểu rằng mỗi người có một việc, một chuyên môn, tôi viết báo bưng bô thì thua ông xa rồi (bưng nhiều mới có Camry), nhưng thiết kế nhà máy trộn dầu thì ông không có một khái niệm nào cả.

Trích:”Tếu

21/11/2011 lúc 09:37 | #29
“Ông Châu cho rằng những “ý tưởng và kinh tế vĩ mô” của ông được “trình bày cho 90 triệu dân tộc” (chỗ này ông Châu hiểu sai khái niệm “người dân” và “dân tộc”, hoặc do “thằng đánh máy” gõ sai- là “90 triệu dân” chứ không phải “90 triệu dân tộc”; hay ông Châu muốn nói những ý tưởng vĩ mô và các bài viết của ông ảnh hưởng đến 90 triệu dân tộc trên… triệu triệu hành tinh?)”.

ô..hô..ai..tai.. đây là góc nhìn dưới thắt lưng của nhất.”hết trích.

2. Bạn đọc của tôi không bao giờ câu nệ lỗi chính tả, ngã, hỏi này kia của tôi vì họ quan tâm hơn về những suy nghĩ của tôi về tình hình kinh tế vĩ mô của VN. Điều này làm chuyện chĩ trích tôi về câu chử làm ông sai hoàn toàn vì họ biết tôi chĩ là một kỹ sư có nhiều hiểu biết về kinh tế vĩ mô chứ họ không cấn biết tôi viết lách có đúng văn phong như một nhà báo chuyên nghiệp hay không. Tôi không thể nào giỏi tất cả mọi phương diện được, nếu vậy thì tôi có thể lướt qua sông chứ không cần tàu bè gì cả.

Trích:”Tám Xe Ôm

21/11/2011 lúc 13:19 | #54
Lời của Đức Phật Thích Ca dạy trong Kinh Di Giáo:
Các ngươi hãy nhớ:
” Ai chê ta là thầy ta, ai khen ta là bạn ta”.
A Châu phải cảm ơn ông Nhất nhiều đấy, vì nhờ bài này của ông Nhất mà A Châu tránh được lối viết bút nô của cha này.
Bài viết của ông Nhất chủ yếu là bắt lổi chính tả và ngữ nghĩa, chả có gì mà tranh với luận và lý với luận cả.
Tôi tặng cho ông Nhất 1 câu này, đây là chân lý đấy ông Nhất à:
“Y NGHĨA, BẤT Y NGỮ”
Có nghĩa là: Chúng ta chỉ nên quan tâm ý nghĩa, ko nên chấp nhặt ngôn ngữ văn tự, ko nên chấp nhặt lời nói chữ viết, nếu chúng ko có ý nghĩ gì cả……… Đó là trí huệ đó” hết trích.

Trích:”danvietcungkho

21/11/2011 lúc 12:30 | #47
1) Có tài thường hay kèm theo vài cái tật nhỏ nào đó , chuyện thường tình từ xưa tới nay . “ Có tài có tật ” , người ta thường hay nói như vậy , và người ta thường chú ý đến cái tài của một người , xem tài năng của người đó đến mức độ nào , có mang lại lợi ích thiết thực gì cho ai không , và thường thông cảm bỏ qua cái tật của anh ta nếu có , hay nếu có nhắc đến chỉ là cho vui , nhiều khi càng làm cho tài năng anh ta được nổi bật hơn .
2) Và cũng có không ít hạng người khác : Không có tài ( bất tài ) mà lại lắm tật , hạng người nầy chẳng có một chút gì gọi là tài năng , lại hay soi mói , bươi móc , thu lượm rồi quan trọng hóa những cái tật của những người khác có tài năng hơn mình . Có lẽ do mặc cảm tự ti , không có tài năng gì để mọi người phải chú ý đến mình , đành phải lựa chọn theo cách của hạng người thứ hai để mọi người chú ý đến mình , để tiếng nói của mình cũng được mọi người lắng nghe . Như lâu quá thấy chẳng ai ngó ngàng nhắc nhở gì đến mình , thế là gỏ kẽng lên : “ Keng keng …Tôi đây , ”
Giả sử như có một người ăn nói theo kiểu đao to búa lớn , tôi đây như thế nầy , như thế nọ , lúc đầu tôi chú ý đến anh ta từ xa , rồi tiến lại gần xem anh ta nói gì ,  tôi hiểu anh ta muốn mọi người chú ý nghe lời nói của mình . Rồi khi đến gần nghe kỷ những điều anh ta nói , tôi suy nghĩ , kiểm định lại và nhận thấy anh ta nói đúng , chính xác và thật sự vì lợi ích của mọi người .
Thế là tôi bị anh ta thuyết phục và ngưởng mộ những hiểu biết của anh , những ngạc nhiên ban đầu về những gì đao to búa lớn không làm tôi khó chịu nữa , tôi thấy vui vui khi hiểu đó là tiếng kêu sao cho hàng triệu người nghe thấy . Tất nhiên là phải kêu thật lớn rồi , cho hàng triệu người nghe mà !” hết trích.

3. Bạn đọc của tôi CXN (thường xuyên là ít nhất 3.000 vì mỗi bài của tôi bình quân là 3000 lượt xem) và vãng lai thì khoảng 6.000 nữa (trên trang này thôi, còn copy lại nhiều blogs bạn thì tôi vô phương biết). Bạn đọc hàng ngày đều đặn cũng 30 tới 40 ngàn (mỗi ngày 80 ngàn lượt đọc, mình quân mỗi ng đọc 3 bài).

Trong tất cả những bạn đọc thường xuyên hay vãng lai bài viết của tôi, không bao giờ họ than phiền về lỗi chính tả, chấm phẩy v.v..mà chủ yếu là chỉ biết tôi có ý kiền như thế nào về những thông tin như thế này, thế kia về kinh tế vĩ mô.Có những bài viết chỉ 1 dòng mà 5000 lượt xem, có những bài viết hai hay 3 câu mà 3000+ lượt xem.

Trích:”vô danh

21/11/2011 lúc 11:04 | #36
Tôi thấy những gì CXN viết về tình trạng kinh tế đất nước mình là đúng, còn những cái khác tôi không quan tâm. Ông TDN này có cái nhìn của một kẻ tiểu nhân.” hết trích.

Trích:”dân thường

21/11/2011 lúc 14:20 | #8
Cây ngay không sợ chết đứng.
Lửa thử vàng, gian nan thử sức.
Anh Châu cứ gửi nhiều bài về kinh tế VN cho bà con hiểu biết, qua đó họ hiểu anh Châu.
Còn Trương Duy Nhất là cái thùng rỗng. Góc nhìn đó khác với người lao động chúng tôi.” hết trích

4. Nếu bạn cho tôi là hoang tưởng, là tâm thần thì 9 hay 10 ngàn người VN (người chứ không phải là lượt đọc nhé) là tâm thần hết sao ???

Trích:”Danviet

21/11/2011 lúc 08:57 | #16
TDNhất kẻ trục lợi biết ăn cả đồng loại khi có cơ hội như đánh đại biểu tâm thần HHPhước.
Nhưng nhiệm vụ chó săn- nô bút thì phải hoàn thành, cắn xé bất kỳ ai không tâng bốc CSVN, nơi thả mồi cho TDN ăn nhậu gái gú hàng ngày.
TDNhất tấn công nói xấu CXN và TTHN chỉ làm cho anh CXN và TTHN thêm uy tín trong lòng người dân VN yêu nước.
Một góc nhìn khác của TDN là thêm miếng võ bẩn lừa thiên hạ tạo nhiều con mồi để cắn xé hơn.
TDNhất là sự biến thái đa nhân cách quái thai của những kẻ nô bút CS trước nhu cầu cải cách dân chủ ở VN !!!”hết trích.

Trích:”nguoi dien kg biet nho

21/11/2011 lúc 08:31 | #15
Dung la TRUONG DUY (NHAT CU),la gi chac cac ban hieu ro hon toi phai kg a,nhung con nguoi voi cai dau benh hoan thi luc nao cung nghi nguoi khac giong minh ro kho cai ong NHU C…T NAY./.” hết trích.

5. Tôi không ngạo mạn. Rất rất nhiều bạn đọc tôi không nghĩ là tôi ngạo mạn. Cảm nhận ngạo mạn hay không là tùy theo cách bị “nhồi sọ” của mỗi người. Tôi nghiệm ra rằng người miền Bắc từ khi sinh ra đến khi chết (vài thành phần) bị nhồi sọ đến nỗi ai nói một câu gì xúc phạm Đảng hay Bác Hồ là không được, chửi đảng và Bác Hồ là ngạo mạn, vạch điều sai trái của TT hay Bộ Trưởng rồi nói mình làm giỏi hơn là ngạo mạn. Tôi chứng minh rất nhiều (nếu ai theo dõi trang tôi đều biết, 3 năm trước tôi kêu gọi dẹp Tập đoàn, giảm nhập siêu, giảm đầu tư công, nhà băng sẽ có vấn đề thanh khoản và nợ nần,BĐS sẽ bể, TTCK sẽ bể, lương CN quá thấp, lương công chức nên tăng gấp đôi và đuổi phân nữa (xem trong tất cả những bài củ của tôi). Ngày hôm nay thì sao ??? Tái cơ cấu TĐ. giảm nợ công, giảm nhập siêu, giảm đầu tư công, tái cơ cấu nhà băng, TTCK, BĐS suy sụp không gở nổi, tăng lương CN, CNVNN và đang bàn về duổi bới 1/3 và tăng lương CNVNN.

Khi chứng minh đúng và chưởi đảng bất tài, tham nhũng và tôi chứng minh rằng tôi biết nhiều hơn và làm tốt hơn (bài tôi dựa vào thông tin báo chí chứ không dựa vào báo cáo của ban bệ đâu nhá) là ngạo mạn thì hãy làm đúng cho dân tộc đừng làm sai, bất tài, tham nhũng để dân tộc phải trả nợ 3 đời.

Nếu bạn đọc thấy tôi ngạo mạn thì tội gì họ đọc bài tôi hằng 3 ngàn lượt đọc mỗi bài.

Trích:”nguyentuananh269

21/11/2011 lúc 08:17 | #12
700 văn sĩ và hàng ngàn báo sĩ,nhục sĩ… như TD Nhất chỉ là lũ giá áo túi cơm, ăn hại tiền dân thôi ,chấp nó làm gì”hết trích.

Trích:”Nguyễn Trần Kường

21/11/2011 lúc 09:36 | #3
Trương Duy Nhất, lão này cũng chả ra gì. Kiểu bắt chẹt nhau như trẻ con … Bố tớ có học vị tiến sĩ mà nhiều khi gõ thoải mái … sai nhiều … nhưng cả tỉnh HT có ai ý kíen i cò gì.

Thằng Nhất chống quên, nhờ cóp ảnh nền cói em Phương Nga nhà tớ để làm oai làm tướng cư dân mạng … quên nhanh quá.

Các bác ủng hộ anh Châu “dập” lão TDN lưỡi gỗ đê.
Dù rằn cũng giống dù ri, anh Châu liêu đó mà làm cách mạng.”hết trích

6. Chuyện lấy ý tưởng của tôi viết bài lại là những bạn đọc của tôi cũng nhìn nhận là có thất, đó là lý do họ thích theo dõi bài tôi, họ sẽ biết trước về những khuynh hướng trên báo lề phải sau đó.

Trích:”danvietcungkho

03/11/2011 lúc 11:25 | #6
Dais nói đúng , tôi cũng thấy như vậy , cùng đề tài , bài Mr. Châu ra trước , rồi từ từ sau đó là báo lề phải xào nấu lại , thêm chút bột ngọt , mắm muối cho có vẽ khác đi , nhưng nội dung chính là giống y chang . Ngay cả các đồng chí nguyên hay cựu cũng đóng góp , đề nghị , tôi thấy na ná như những đề nghị của Mr. Châu trước đó .
Ôi! tư duy , trình độ của cộng sản …Mà thôi! thấy người khác nói lời phải , OK và nghe theo là điều đáng hoan hô ở chế độ nầy lắm rồi .

dais
03/11/2011 lúc 11:05 | #5
Các nhà báo lề phải của ta phần vì trình độ thấp kém do giảng viên ngành ĐH Báo chí toàn là dân chạy bằng tiến sĩ thạc sĩ với cơ chế giống giống với đẳng cấp như Đinh thế Huynh .. ngoài ra phóng viên báo lề phải còn phải lo cơm áo gạo tiền hàng ngày .. đủ cái lo … do đó có thông tin trên TINTUCHANGNGAY4 của anh Châu bọn chúng giống như học Đại học từ xa vậy … thêm chút mắm chút muối vào nhận định bài viết của anh Châu là có thể ôm nhuận bút sống khỏe mang bút hiệu LỀ PHẢI made in LỀ TRÁI … cuộc đời vẫn đẹp sao , tình yêu vẫn đẹp sao anh Châu Nhỉ ……”hết trích.

7. Về chuyện TDN cáo buộc tôi là xem thường dân trí của 90 triệu dân VN. Trích TDN:”Hình như dưới mắt ông, tất cả 90 triệu dân Việt trong nước đều u mê nên bị “lừa”, phải cậy trông vào sự… vạch đường chỉ lối của một gã người Việt hoang tưởng đang cư ngụ ở bên ngoài tổ quốc.” hết trích.

Tôi sống bên Úc 36 năm, người Úc chúng tôi học được một điều là không mạ lỵ số đông (trừ khi mình cần mạ lỵ vì họ bất tài và tham nhũng như nhóm cai trị và đô hộ). Rất nhiều nhà dân chủ từng nói người dân Vn hèn, không dám đứng lên biểu tình chống CS, tôi không bao giờ nói cả dân tộc VN như thế, đó là những điều người Úc không làm, quơ đũa cả nắm với một dân tộc, một chủng tộc, một giới tính, một ngành nghề v.v…

Như tôi đã nói ở trên cách viết “90 triệu dân VN” là figuratively speaking tức là dùng danh từ với biểu tượng con số. Tôi luôn luôn ao ước bài tôi được đọc với tùng người VN, cho dầu đó là người bán vé số hay ông TS kinh tế hay ông Bộ Trưởng, ai đọc bài này thấy lợi ích là tôi vui, điều đó không có nghĩa là ai cũng cần “khai sáng” bởi bài này. Ai đọc thì đọc, không đọc mà biết rồi thì tôi không ép ai đọc. Chủ trương tôi là khai sáng sự thật cho những người có thể bị ĐCS lừa bịp tô hồng con số kinh tế. Không lẽ tôi viết “90 triệu người trừ những người TS, Thac4 Sĩ, cử nhân là 200 ngàn, Tổng bộ trưởng là 200 v.v..” đây là một quy chụp về câu chử của TDN để tôi ngại mà ngưng viết.

Lầm rồi 3 Dũng và TDN ơi, bây giờ tôi biết yếu điểm của 3 Dũng tôi càng viết mạnh hơn nữa. Ngay cả bạn đọc của tôi cũng đã quen dùng con số “90 triệu người dân”. Vậy là tôi có ảnh hưởng hay không ??

Trích:” Nguyen duc giac
Đăng ngày 2011/11/16 lúc 15:33
Đọc bài của anh Nguyễn Xuân Châu, chung qui lại vẫn là đề tài về kinh tế (BĐS, TTCK, vàng, Tập đoàn, tăng trưởng, lạm phát…) đôi khi xen lẫn ít chính trị.
Nhưng mỗi bài của anh đều có nét mới mẻ, mang tính thời sự cao và hướng đến lợi ích của 90 triệu dân VN. Cảm ơn anh rất nhiều.
Mong rằng VN sẽ thay đổi tốt hơn, dân chủ hơn. Lúc đó chắc anh Châu sẽ về VN cố vấn hoạch định nền kinh tế sau bao năm quá độ lên CNXH nhưng còn non kém này. Chúc anh mạnh khỏe, nhiều bài viết hay” hết trích.

Bạn đọc Nguyễn đức Giác nói trên nói là “đem lại lợi ích cho 90 dân VN” thì có nghĩa là bạn đọc nghĩ 90 triệu dân VN có ngu lắm mà đợi tôi vạch đường để có lợi ích vì đọc bài tôi hay không ??? Dĩ nhiên là không, đó là cách dùng “danh từ có số đẩ nhấn mạnh câu văn mà thôi”

8. Chử cai trị & đô hộ. Biết rằng chử đô hộ là sự cai trị của ngoại bang. Nhưng theo nguyên tắc của tôi, nhóm cầm quyền này hành xử với người dân VN còn tệ hơn ngoại bang nên tôi dùng chử cai trị và đô hộ để nói về nhóm này.

9. Tôi ở Úc 36 năm, học được phong cách làm chính tri65 của người Úc là đầu tin6 phải chân thật, thứ nhì là phải hành động vì lợi ích sát sườn của cử tri nơi mình phục vụ và điều thứ ba là phải dùng ngôn ngữ thật bình dị để một người thấp nhất trong bậc thang xã hội (the lowest members in the social ladder) cũng hiểu được thông điệp mình muốn gửi tới họ.

Làm được những chuyện này thì mới hòng thay đổi xã hội thành một xã hội tốt hơn cho dân tộc.

Trích:”Nac danh
Đăng ngày 2011/11/16 lúc 10:23
Cám ơn bài viết của A. Châu, tôi mới biết đến A. Châu từ hồi T8/2011 tuy có hơi muộn nhưng cũng còn hơn kg. Tôi đã tìm đọc lại tất cả các bài viết của A, càng đọc càng thấm thía, rằng trình độ học vấn của mình kg đủ để hiểu những điều đơn giản nhất về kinh tế, A đã xoá mù kiến thức kinh tế cho tôi, ít nhất là trong hoạch dịnh kinh tế gia đình. Tôi đang là Đảng viên CS, vì làm ở cơ quan nhà nước, kg vào đảng kg đc, nhưng thấy rằng các buổi sinh hoạt đảng chỉ là hình thức giáo điều, kg rõ mục tiêu, kg biết sẽ đi đến đâu, nhưng ai là đảng viên cũng phải sinh hoạt với nội dung đó.
sinhcung
Đăng ngày 2011/11/03 lúc 13:58
Phải công nhận anh Châu Xuân Nguyễn phân tích chính xác thực trạng nền kinh tế VN, tôi thấy những gì anh Châuđưa ra trước đây bây giờ đều đúng, tiếc rằng các phân tích của anh vượt quá khả năng hiểu biết của ông y tá dũng – nền kinh tế VN đang chịu hậu quả nặng nề do những người không đủ năng lực đều hành” hết trích.

10. Nói thêm về:”

Những chỉ trích của Ông chỉ là chỉ trích loanh quanh vòng ngoài thôi (peripheral issues) (câu chử, thái độ, mạ lỵ, chưởi đổng, nói xiên xéo) chứ không đi sâu vào sự chính xác (hay không chính xác) của hằng ngàn bài viết của tôi.”

Trong suốt hằng ngàn bài viết của tôi, chưa bao giờ có một ai hay một người nào nêu ra thách thức nghiêm trọng về tính chính xác của bài viết cả. Lời khen ngợi về lợi ích thiết thực của bài viết thì nhiều, rất nhiều.

Trích:”Duyên Vương
21/11/2011 lúc 18:02 | #72
Theo dõi trang TTHN cũng hơi bị lâu, mến Kami và anh CXN. Đọc Kami và CXN, có bài đồng có bài không đồng quan điểm, nhưng đâu có sao, mỗi người mỗi ý, mỗi cách.

Kami chịu chơi, hơi “buồn”, viết có chiều sâu, hơi ngại va chạm nhưng không tránh né, sẵn sàng bày tỏ quan điểm riêng.

Anh CXN ruột để ngoài da, có sao nói vậy người ơi, nhiều khi cao hứng, viết không “xem lại”, đôi khi hơi “nặng” với người đọc nhưng chưa bao giờ sai.

Cũng như Kami (về mảng XH hay CT), anh CXN (về KT), mỗi bài viết đều chứa đựng thông tin khiến người đọc thích thú. Có lẽ đó là nguyên nhân khiến TTHN có nhiều người ghé.

Anh CXN viết phân tích về KT, phê phán mạnh khả năng quản lý yếu kém của chính phủ VN. Những bài viết đó, tuy đôi lúc cao ngạo, nhưng không lừa bịp, dụ dổ ai, mà đây là điều quan trọng nhất, nhà nước VN tự nó hại nó nhiều hơn vì chỉ  lừa bịp, anh chỉ đem những phân tích, hiểu biết trình bày ra để cho mọi người thấy những gì nhà nước VN dấu, không muốn cho biết.

TDN tuy cố gắng có “một góc nhìn khác” nhưng vẫn nhìn đời vẫn bằng cặp mắt “thường”. Nếu sự phê phán mang “một góc nhìn khác” để được hiểu là “đố kỵ” hay “ganh tỵ”, thì “một góc nhìn khác” đó là sự thất bại. TDN có khả năng hơn nhiều, hãy viết hết lòng vì XH, vì người dân chung quanh mình đi, mà chung quanh TDN “nhìn vào đâu cũng muốn ghìm cơn mửa (Bùi Minh Quốc). Tui tin TDN sẽ thực sự tạo được “một góc nhìn khác”.

Các bác đừng còm nặng quá, phản cảm, phụ lòng Kami và anh CXN. Các bác không thấy sao, họ rất can đảm, đâu có lẫn tránh sự sự phê phán của người khác.” hết trích.

Trích:”Duong Tri Dung
Đăng ngày 2011/11/16 lúc 12:58
Kinh gui Anh Chau Xuan Nguyen

Sau khi dong bai viet nay cua anh Chau, khien cho toi qua kinh phuc ve trinh do hieu biet, kinh nghiem cuoc song…nang luc va tam nhin cua anh Chau that xung dang la lanh dao cua nguoi dan Viet nam.

cau mong cho ah Chau suc khoe va luobn luon sang suot de giu p suc cho nguoi dan viet nam vi 1 tuong lai tot dep cho dat nuoc va con nguoi Viet Nam

Nguyễn Trần Kường
Đăng ngày 2011/11/16 lúc 11:15
Cảm ơn bác Châu rất nhiều.

Mấy bài tổng hợp này của bác CXN mà đến được tay 3D. Eo ơi thần thái 3D ra sao nhỉ?.”hết trích.

Không những thế, tôi nghĩ thái độ vạch lá tìm sâu của ông được học tập từ văn hóa của những quan chức hành chính bắt nạt dân đen, nhưng với những người như tôi thì không hữu hiệu lắm đâu.

Một người bạn của tôi về VN nhân lúc dịch SARS hoành hành, Sở Y Tế TPHCM ra sân bay TSN để phát form điền vào nơi đi, nơi đến v.v…bạn tôi điền vào, NVHC cầm tời giấy khai lên rồi phán:”Chị viết sai chính tả đây rồi nhe, để tôi sửa chử này cho chị”, rồi hắn sửa một nét chử, bạn tôi nói cám ơn anh, hắn đứng đấy mà nói ít nhất 3 lần :” Rồi sao ??” Bạn tôi nói 3 lần”Cám ơn anh”. Hắn không đưa lại tờ khai, bạn tôi dằn lấy trên tay hắn mà đi nộp ở bàn khác.

Những người ở ngoại quốc như chúng tôi hay ông TDN từng đi Mỹ, Cuba và vài nước trên thế giới thì biết, bạn muốn nộp giấy nhập cảnh tiếng Anh, tiếng Việt cũng không ai quan tâm, họ chỉ check số passport, ngày phát hành chuyến bay, từ đâu tới v.v….Không bao giờ có cảnh hoạch họe vòi tiền.

Tôi từng đi thông dịch cho những người VN của những tàu đánh cá mới tới, chử VN họ còn không viết được chứ đừng nói tiếng Anh. Nhưng NV di trú điềm đạm hỏi họ, không được thì điện thoại gọi thông dịch viên tới. Không bao giờ có chuyện hoạch họe như “Tiếng Anh không biết mà qua đây làm chi ??” hay những câu hỏi mất dạy, trịch thương như những NV hành chính VN:”Học tới đâu mà viết cái đơn không xong ??”. Và hôm nay, Ông Trương duy Nhất dùng thái độ trịch thượng và mất dạy để chỉ trích tôi như thế về “90 triệu dân tộc tôi”.

Đôi khi tôi nghĩ nếu ông phải viết một bài bằng tiếng Anh trên blog của ông thì ông xoay xở như thế nào ???

Tôi thì tôi viết blog, viết thơ tiếng Anh còn lưu loát hơn tiếng VN.

Hãy phê bình nội dung của bài viết, đừng phê bình tiểu tiết.

Trích:”lê minh thanh
21/11/2011 lúc 09:55 | #30

“Theo đóm ăn tàn” ; “Thừa nước đục thả câu”
Lợi dụng chuyện Hoàng Hữu Phước đang hot mà lên giọng người trên giảng dạy cho dân đen, thì chính Trương Duy Nhất đã ló cái đuôi ti tiện rồi …
Xin ông Nhất xem lại
Ai giúp cho người dân nghèo còm cõi giữ gìn chút gia sản mồ hôi nước mắt ki cóp cả đời, chới với trước trò ma quỉ của những kẻ quyền chức ?
Ai cho người dân nhìn rõ thực trạng kinh tế, thiết thân đến cơm ăn áo mặc hàng ngày ?
Ai cho người dân những thông tin chân tình, thiết thực ?
Trương Duy Nhất chắc ???
Ha, ha, …
Lại còn chuyện soi mói bắt bẻ 90 triệu dân hay 90 triệu dân tộc, thì thật là … ruồi bu.
Vì lẽ, là người Việt đọc tiếng Việt, thì cái ngữ cảnh chiếm phần quan trọng trong câu ; trong cái situation đó, người đọc không hiểu lầm, hiểu chệch, hiểu sai ý diễn đạt là tốt, đạt yêu cầu.
Nếu anh Châu đương chức chủ tịch nước, tổng bí thư … mà viết như vậy, thì sẽ bị bắt bẻ câu chữ …. Nhưng đằng nầy, anh Châu chỉ là một người bình thường, mà vì đau buồn trước cảnh khổ của dân đen là đồng bào mình, mà viết tấp cập vào những đề tài nóng bỏng với đời sống người dân, giúp họ được là vui, thì không chú ý tiểu tiết. Điều ấy thật dễ hiểu… và thật thú vị là : khi bắt bẻ như vậy thì đã để lộ ra trong thâm tâm Trương Duy Nhất đã coi anh Châu ở tầm cỡ cấp cao, cấp lãnh đạo rồi đó …
“Mạ nhân như giáo nhân”, có lẽ chúng ta đều biết chuyện đó
Vấn đề ở đây là ông Trương Duy Nhất đã làm được gì cho chén cơm, cho túi tiền của những người dân còm cõi ki cóp lận lưng ??!!??!!
Hay ông Nhất có trổ hết tài cũng chỉ đạt mức thọc đầu nầy, móc đầu kia, ngoéo đầu nọ ?!?” hết trích.

Trích:”danvietcungkho
21/11/2011 lúc 12:42 | #8
Vậy là Tr. d. Nhất công nhận rằng những bài viết của anh có rất nhiều độc giả và có nhiều ảnh hưởng nên ông ta phải cất tiếng ” cảnh giác , báo động ” .
Ông ta cố gắng ép anh Châu đứng chung với tên mạt hạng Hoàng hửu Phước .
Sao ông ta không biết ( hay giả vờ không biết ) H.h.Phước thì bị thiên hạ chửi te tua , còn anh Châu thì được rất nhiều người khen ngợi và làm theo , nói theo những điều anh đã vạch ra trước đó ” hết trích.

Trích:”ns
21/11/2011 lúc 10:31 | #32
Toi tuong la thang TDN nay no uong phai nuoc CUT DAI cua cs nen moi sac chu no uong cafe a? Ngu nhu no thi chap no lam gi? no la mot thang tam than chinh hang vi no dam vi hai nhan vat : Mot thang HVP ban nuoc hai dan vo liem si va mot anh CXN co tam long yeu nuoc nong nan. Anh CXN dam tat thang vao mat bon BCT cho chet la mot su dung cam vi chung la lu ngu hen, ban thiu, nhat trong LSVN. Khong the so sanh hai nguoi do voi nhau duoc Truong NGU NHAT a vi mot ben la cut dai can ba con lai ben kia la Vang rong la NHAN DAN.” hết trích.

11. Những lời chửi rủa ông về bài này và những comments của bạn độc ủng hộ tôi, khuyên tôi đừng buồn mà hãy viết tiếp để phụng sự cho 90 triệu dân tộc tôi. Khác với ông, những lời comment chống lại tôi, tôi đều để y nguyên trừ những comment tục tĩu, không đúng sự thật.

Trích:”anhtuvn

21/11/2011 lúc 14:15 | #66
Trương Duy Nhất là đảng viên cộng sản đấy, nó thấy thằng HHP là thằng ngu đúng không? nhưng lại là thằng nghị viện ngu, hơn thằng bồi bút như nó, nó làm gì để cho đảng của nó tốt đẹp trong mắt người dân chưa hay chỉ sủa ăng ẳng định cắn gấu quần anh Châu? Đảng cộng sản chỉ là bọc cứt và thằng Trương Duy Nhất và Hoàng Hữu Phước là những cục cứt không hơn không kém.” hết trích.

Trích:”dannamdan
21/11/2011 lúc 17:14 | #71
Sao TTHN khang dinh la bai viet nay cua ten bat nhat nay la y nguyen cua tang lop tri thuc trong nuoc nhi, ten boi but nay la ke moi ro va ban thiu nhu bac danviet da com, loai BAT NHAT bat luong nay,chi dai dien cho lu hen ha phan dan toc ma thoi,no da tung danh ts hv giao su NBC gio lai gio tro j voi a chau day, thang toi” hết trích.

Trích:”NGUYEN HOANG
21/11/2011 lúc 15:17 | #69
Bài viết này của TDN cũng giống PHÁT TRUNG TIỆN ( phát RẮM THỐI GIỮA NGHỊ TRƯỜNG- LỜi của Nhạc sỹ Tô Hải) của Nghị Hoàng BS Hôi nách&Quy đầu. Hai tên này có nhiều điểm giống nhau và giống các tên Phước, ĐB NInh THuận……. Nhưng tên 1 ( NHất) LÀ NGUY HIỂM NHẤT, BẨN THỈU NHẤT, DƠ DÁY NHẤT, KHỐN NẠN NHẤT, LINH CẨU GHẺ NHẤT” hết trích.

Trích:”NGUYEN HOANG
21/11/2011 lúc 15:08 | #68
“Tôi thường xuyên đọc TTHN, và bài của CXN. Tôi thấy có vẻ như Trương Duy Nhất ganh tỵ với CXN thì phải, nếu không phải vậy thì có lẽ ông Nhất không hiểu hết được những gì anh Châu viết. Thực ra những bài anh CXN viết, bài nào thật, bài nào viết tào lao, đọc là biết ngay. Chẳng ai nói anh ấy là muốn nổ cả.”
BINCUBIN
Tôi thiên về Ý kiến này hơn- Và tác giả của MỘT GÓC NHÌN KHÁC có lẽ qua bài này LÀ MẶT THẬT CỦA TDN!!! Hình như TDN QUÊN mất bài của chính mình: CÓ NHỮNG ĐẢNG VIÊN PHẢI GỌI LÀ THẮNG.
Văn là Người! Trước sau gì thì cũng LỘ MẶT THẬT thôi- Mặt thật gì, ra sao thì TÙY độc giả hiểu lấy! Còn với Tôi : TẤT CẢ MẶT THẬT CON NGƯỜI TDN ĐÃ RÕ RÀNG! Độc giả mạng HÃY CẢNH GIÁC với CON CHIM MỒI này: HẮN CỰC ĐỘC VÀ…CỰC BẨN THỈU” hết trích

Trích:”danbac
21/11/2011 lúc 15:22 | #3
“Trong Làng Vũ Đai Ngày Ấy “có ba nhân vật cụ Nam Cao đã xây dựng thành công hình ảnh họ .Đó là Bá Kiến ,Chí Phèo,Thị Nở .Thiếu một trong ba nhân vật này thì tác phẩm của cụ Nam Cao mất hay .
Ngày nay trong thế giới Blog tiếng Việt cũng có ba nhân vật cực nổi :Đó là Hoàng Hữu Phưóc với ảo tưởng giúp Sadam đánh mỹ (hoang tưởng)đã gây tiếng cười lớn cho mọi người .Người thứ hai là mụ Beo .Mụ Beo cũng làm mọi ngưòi vừa cười vừa khinh…Nhân vật thứ bà Trưong Duy Nhất với cái nhìn khác về xã hội Việt Nam ,và “VănHoá Chửi” tự vỗ ngực là Duy nhất ,không sai !Đúng là thần kinh bệnh hoạn nhất …
Thế giới Blog Việt mà thiếu một trong ba nhân vật này thì bà con mất vui ,và thế giớ ảo buồn bã tẻ nhạt .” hết trích.

Trích:”thường dân
21/11/2011 lúc 11:52 | #43
TDN là một góc nhìn khác, khác cũng có cái hay, nhưng đôi lúc cái khác lại giống cái khác người của kẻ điên. Thằng điên thì giống người thường sao được! So sánh HHP và CXN thì đúng là khác người thật.
Nhưng thôi, để phong phú cho diễn đàn xin các bác:
tại vì nhất là nhứt
tạm tha cho anh nhứt
dù sao cũng hơn cứt
xin mọi người đứng vứt.
( thơ minh hồng)” hết trích

Trích:”danvietcungkho
21/11/2011 lúc 13:01 | #32
“linh cẩu ăn theo…sư tử” …Hay quá !
Sư tử chán chê rồi bỏ đi , linh cẩu bò lại gặm miếng mồi rơi vãi , nhưng vẫn hầm hè nhìn theo nhe răng : ” sao mầy chẳng chừa cho tao chút cơ hội nào ? ”
Dân Thanh Hóa gặp bên ngoài chắc nói chuyện tếu lắm nhĩ ?” hết trích

Trích:”lukhach

21/11/2011 lúc 15:18 | #70
Xấu hổ nhục nhã thay tên bút nô TDN. Chúc anh CXN luôn mạnh khoẻ để có những bài viết hay.” hết trích
Trích:” xman

21/11/2011 lúc 09:20 | #23
Anh Châu đừng có buồn. Không viết vậy chả lẽ Nhất ăn cháo xuông và hít khí trời vốn đã ô nhiễm nặng để sống à?”hết trích.

Trích:”dân thường
21/11/2011 lúc 14:20 | #9
Cây ngay không sợ chết đứng.
Lửa thử vàng, gian nan thử sức.
Anh Châu cứ gửi nhiều bài về kinh tế VN cho bà con hiểu biết, qua đó họ hiểu anh Châu.
Còn Trương Duy Nhất là cái thùng rỗng. Góc nhìn đó khác với người lao động chúng tôi.” hết trích.

Trích:”cutin
21/11/2011 lúc 10:53 | #35
blog nào cho còm thoải mái là tui khoái. bog TDN phải waiting moderation thì chán. điều đó cũng đủ nói lên chủ blog có dám chơi dám chịu không biết liền.” hết trích.

12. Tóm lại, bài viết này của ông là thất bại hoàn toàn, dân cư trên mạng sẽ đọc bài này ngay trang tôi thì lần này chắc ông không nhận được tiền theo đơn đặt hàng đâu.

Trích:”Ấm Ức
21/11/2011 lúc 14:38 | #67
Có anh Nhất “Chê” là “lăng xê” ,hỏng biết anh Châu có trả $ không vậy?các bài viết của anh Châu lại có thêm người đọc // Chúc Mừng anh Châu.

da vàng
21/11/2011 lúc 15:29 | #64
Trả lời | Trích dẫn | Sửa
Sau quả bắn đạn lép hú vía này ,Trương về nhà tuyên bố bỏ nghề bắn súng, chuyển qua viết blog cho nó lành, pà mịa nó súng đạn viện trợ của mấy thằng tàu khựa này lởm quá…” hết trích

Trích:”khách

21/11/2011 lúc 19:53 | #79
Trong môi trường dân chủ,tự do ngôn luận như TTHN thì rõ ràng TDN đã đại bại.

A Cô Đa
21/11/2011 lúc 20:02 | #80
Vì cộng sản là đại họa của nhân loại và đảng cs cướp ở VN là đại họa cho dân tộc VN. Vì vậy chống CS để từng bước tiêu diệt hết họa CS đã trở thành lương tân và trách nhiệm của những người yêu Tổ Quốc Việt Nam, thương những đồng bào VN của mình. Những kẻ lạc loài bút nô cho CS như Trương Duy Nhất thật đáng lên án và ghê tởm.

Dr. Tèo
21/11/2011 lúc 20:23 | #81
Anh Châu đã ném “bài viết” trúng đích vào xã hội đỏ 3 năm và giờ nó te tua nhu tào lá chuối rách thì giờ Lão nhất nhận lệnh ném lại anh Châu nhà mình 1 quả mìn lép nhưng nó rợi tỏm xuống ao cá tra thì có xá gì. Bây giờ anh Châu có 1 thêm 1 cty PR miễn phí rồi đấy.

LÝ DO TRƯƠNG DUY NHẤT VIẾT BÀI NÀY:

Theo phỏng đoán của tôi, mặc dù TDN là lính của Ba Thanh, nhưng khả năng là TDN được “special commission” (công tác đặc biệt từ 3 Dũng hay BCT vì những lý do sau::

1. Bài viết về Đảng này (tiết lộ bí mật cơ cấu của đảng và nguy cơ tôi sẽ hóa giải lời hù dọa của Đảng với QĐND là CP Hậu CS sẽ đưa họ đi Học Tập Cải Tạo). Dĩ nhiên từ hồi 30.04.75 đến giờ, không bao giờ, ở hải ngoại (quốc nội càng không) có những bàn tác của những tổ chức Hải ngoại bàn về “Học Tập Cải Tạo” để trả thù, chuyện này hoàn toàn không có. Chúng tôi có bàn về xử cán bộ ĐCS từ UVTW trở lên và truy thu tài sản của dân tộc lại.

Về ĐV về hưu thì trừ những người có nợ máu, còn lại thì tất cả những người già sẽ được chu cấp an sinh xã hội từ 1.5 triệu đến 3.5 triệu vnd/tháng (bình quân 2 triệu X 2.3 triệu ĐV= 4600 tỉ vnd = 230 triệu usd, Vinashin lổ 6 tỉ usd, nuôi đảng= 10 tỉ usd/năm)

CXN – Cần đánh giá cho đúng thực lực của đảng CSVN hiện nay (81 comments) 21.11.2011

2. Những bài chỉ trích Nguyễn tấn Dũng với hằng trăm comment chưởi rủa nặng nề ở mỗi bài.

CXN – Có ba loại Thủ Tướng

CXN – Thủ tướng đối phó 4 vùng chiến thuật (Ca sĩ Chế Linh)

CXN – Một câu hỏi duy nhất cho Thủ Tướng ?

CXN – Thư ngỏ thứ ba gửi Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng

CXN – Thấy gì qua thất bại kinh tế của Ý (Berlusconi)

3. Những bài kêu gọi tẩy chay BĐS và NHTM (rất hiệu quả và ĐCS đang rất sợ sự nổi loạn của 90 triệu dân tộc tôi vì lý do kinh tế)

CXN – Tại sao chúng ta chấp nhận sống như nô lệ ?

CXN – Tại sao bỏ quên 240.000 doanh nghiệp phá sản ?

CXN – Hãy nói không với việc mua BĐS trong lúc này!

Vậy thì special Commission này được trả công bao nhiêu??? Theo tôi giá khoảng 10 ngàn usd nếu thành công.

Tại sao chọn TDN ??? Theo những comment của bạn đọc, TDN từng đã phá HHP là người ủng hộ Tư Sang, nên TDN là logic choice. Nhưng tiếc thay TDN yếu cơ quá, mới ra đòn là bị bạn đọc của chúng tôi đánh bại ngay.

LỜI KẾT:

Qua bài này của TDN, tôi thấy rằng nhóm cai trị và đô hộ đang rất run sợ khi giải thể tập đoàn (hết bầu sửa cho QĐND như Viettel v.v…và tập thể QĐND chủ yếu là sĩ quan cấp thấp chỉ trung thành với Đảng khi có bổng lộc. Nếu không thì họ sẽ quay súng lại, nhất là họ biết rõ là họ bị dọa rằng Hậu CS sẽ là tắm máu cùng Học Tập Cải Tạo. Bây giờ họ biết đây chỉ là hù dọa như “đa đảng sẽ mất ổn định như Thailan”, chiêu bài này thất bại hoàn toàn vì Thailan bây giờ rất ổn định, không còn biểu tình v.v..

Nhóm cai trị và đô hộ đang sợ sự thật là tỷ lệ chọi sẽ là 1 trên 450 với dân. Và tôi sẽ tách bạch cuộc chiến này giữa CS và Hậu CS với 200.000 của nhóm cai trị và đô. Nếu thành công, 2.8 triệu Đảng viên còn lại sẽ chuyển mũi dùi mạnh bạo vào nhóm này vì  những sự hy sinh trong 2 cuộc chiến của họ là vô vọng, làm làm giàu bạc tỷ usd cho 3 Dũng và đồng bọn. Con gái 3 Dũng mới 30 tuổi mà đào đâu ra 1.400 tỉ vnd (70 triệu usd) để làm chủ tịch HĐQT của Bảo Việt Ngân Hàng (99.99% người Việt hải ngoại tới cuối đời sở hửu khoảng 800 ngàn (hàng 1 triệu tới 5 triệu khoảng 10%), hạng tỉ phú có 2 người, hàng trăm triệu usd khoảng dưới 20. Vậy mà con gái Phượng sở hữu 70 triệu ??? Tiền của Bố Dũng hay của cô Phượng tự làm ra sau những phi vụ môi giới tín dụng giữa Vinashin (cùng 20 tập đoàn) với Credit Swiss ???.

Đọc xong bài của Trương duy Nhất còn làm tôi phấn đấu, viết nhiều hơn nữa vì tôi đã:”ĐÙNG SỢ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM MÀ HÃY LÀM NHỮNG GÌ CỘNG SẢN SỢ”

Dưới đây là những comments còn lại của vài bài viết của tôi.

Melbourne

21.11.2011

Châu Xuân Nguyen

người cùng khổ

tintuchangngay x
Đăng ngày 2011/11/16 lúc 11:37
Hôm rồi mình coi trên tv thấy bộ mặt của thủ Zũng nhăn nhó và xấu lắm!không biết có phải điềm hắn sắp tận số ? Kính nhờ bác nào biết xem tướng phán vài câu cho bà con mình rõ,he he!!

Đọc báo Vẹm

Đăng ngày 2011/11/16 lúc 11:06
Bài viết của Anh Châu làm cho 3D phải lao tâm khổ tứ đấy. Cái đáng sợ nhất là bài này đến tay của 13 Bộ Chính Trị còn  lại…3D không còn mặt mũi nào mà vênh váo…hehehehe

nguyễn thanh
Đăng ngày 2011/11/11 lúc 04:53
Tôi khẳng định chắc chắn 40% doanh nghiệp VN phá sản, dừng hoạt đông, hoặc đóng cửa là chính xác .một tâm trạng chán nản, chán chường, tiêu cực không lối thoát,không tin tưỡng vào cách điều hành bởi chi phối quá lớn của lợi ích nhóm quá lớn của chính phủ NTD. Hiển hiện trong tất cả các tầng lớp doanh nhân và doanh nghiệp dân doanh khắp Việt nam là tâm trạng bi quan, thờ ơ vô cảm với nhà nước,chính phủ vì các nguồn lực quốc gia họ đã cuổm hết..Họ ví doanh nghiệp VN đang vừa bị LỐC XOÁY của giảm sút,suy thoái,suy giảm thị trường. không có mua bán, tiêu thụ bình thường. vòng quay không có.Lại bị LŨ CUỐN lớn do lãi suất ngân hàng cao lại phải bôi trơn mới vay được cùng với tính dụng chợ đen tăng chóng mặt….là những người lính trong thời bình mà họ buông súng đầu hàng,đào ngũ ( chạy làng } thì đương nhiên anh CHÂU XUÂN NGUYỄN nói đúng rồi – lấy đâu nguồn lực và tiền thuế mà cầm cự và nuôi nổi bộ máy nhà nước khổng lồ mà bất tài này… độc tài độc đoán mà lại không thể tự chuyển hóa được….việc chìm xuồng là chắc chắn. Nhưng cho hỏi anh Châu Xuân Nguyễn là khoảng năm tháng nào vậy? theo nhận định của anh và các đồng nghiệp có tiếng khác…

Duong Tri Dung
Đăng ngày 2011/11/04 lúc 02:28
Cam on bai viet cua anh Chau rat nhieu…Mong anh Chau hay keu goi nhieu nguoi cung tham gia va bat tay vao xay dung lai que  huong minh anh Chau ah!!!! dan Viet minh thong minh va can cu chiu kho…tai sao lai phai kho dau nhu the nay day?

dais
Đăng ngày 2011/11/03 lúc 10:51
Bây giờ lòng tin của người dân đối với các ngân hàng nhà nước là thua rồi anh Châu ơi ! chắng có ma nào dám đem tiền gửi vào đâu nếu bọn chúng tái cơ cấu …. vì bộ mặt thật của các ngân hàng đã phơi bày trắng bệt ..người dân nhìn thấy mà ớn kèo luôn …. đơn giản thôi anh Châu, lòng dân gời một câu đến anh ” BÌNH MỚI RƯỢU CŨ ” mong anh Hiểu .

Chỉ một ít nhỏ trong dân chúng còn thăm dò ngân hàng nhà nước trước khi gởi vàng vào nhưng với điều kiện tiên quyết là thay toàn bộ hệ thống quản lý ngân hàng cao cấp nhất đó là TĐ Bình cùng các phó thống đốc … thậm chí có thay chi nữa thì người dân vốn đã oải ĐCSVN rồi đã qua rồi 60 năm vì tin vào mồm mép tuyên truyền của bọn chúng mà người dân ăn quá nhiều quả lừa rồi .

Nay 2011 với truyền thông Internet lan rộng thì mọi sự việc bịp bợm của Đảng từng bước lộ dần …. Người dân vẫn bình thản nằm im xem bọn chúng đấu đá như thế nào ? kiểu nào ? suy cho cùng người dân thắt lưng buộc bụng một chút cũng không sao chứ Đảng con sâu này ăn tiền tỉ của người dân quen rồi và lỡ ban hành bảng giá các chức tước sau hội nghị XI rồi nên cán bộ nào mua xong chức tước thì tìm cách vơ vét cho đủ sở hụi vì thế DÂN VỠ HỤI , thì nội bộ ĐẢNG CŨNG GIỰT HỤI của nhau … Việt nam mình có hơi khác với qui định quốc tế một chút anh Châu ơi …he .. he .. he. Việc gì đến phải đến thôi .

Admin
21/11/2011 lúc 07:40 | #2
Chào bạn A Cô Da,
Cám ơn bạn cất tiếng nói:
Bị chỉ trích bởi kẻ xấu là một vinh dự
Bị chỉ trích bởi người tốt là một điều xấu hổ.
Tôi cảm thấy rất vinh dự và sẽ tiếp tục con đường tôi đi vì tôi nghĩ đó là con đường đi đúng hướng cho dân tộc này,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen

Admin
21/11/2011 lúc 07:47 | #6
Chào bạn XHCN,
Cám ơn bạn cất tiếng nói:
Khi viết bài này, Trương Duy Nhất vô tình hay cố ý chứng minh rằng ảnh hưởng của tôi rất sâu rộng.
Vì nếu không sâu rộng, chỉ có một nhúm nhỏ người nghe thôi thì làm gì phải bận tâm công kích hòanh tráng thế.
Không ai đi công kích một người mà không ai biết đến, họ chỉ công kích hay bỏ tù người có ảnh hưởng tới qian62 chúng thôi. Không bỏ tù tôi được như Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ thì phải công kích thôi, đó là phương án thứ nhì khi thất bại phương án thứ nhất (bỏ tù tôi bằng bạo lực của nhóm cai trị và đô hộ)
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen

andy
21/11/2011 lúc 07:24 | #7
Nhứt ơi là nhứt
Lén lút đọc bài của anh CNX nay mới chịu tròi đầu ra.

Thanh
21/11/2011 lúc 07:49 | #8
CỘNG SẢN
UNG NHỌT CỦA NHÂN LOẠI
ĐEO BÁM UNG NHỌT MÀ SỐNG
KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI

adb
21/11/2011 lúc 07:55 | #9

Nhất ta vẫn mang mối hận với TTHN,khi viết bài này chắc hắn đã khóa còm kĩ lắm, đệ phải phi sang thân Nhất gia trang để nắm tình hình.
Dân Thanh Hóa
21/11/2011 lúc 09:01 | #10
Trả lời | Trích dẫn | Sửa
Đang định ôm một nắm lá han sang biếu cu Nhất dùng, thấy “còm” của cậu lại thôi…chắc nhà Trương gia trang hết kem đánh răng P/S mấy ngày nay rồi…

adb
21/11/2011 lúc 08:00 | #11
Hiện tại Nhất gia trang có 6 còm, cũng định tham gia tí nhưng nghĩ hắn sẽ tính còm ăn điểm nên hoãn lại.

adb
21/11/2011 lúc 09:39 | #18
Nhất đọc còm này ngày mai dễ có cáo phó.

KENT
21/11/2011 lúc 09:45 | #19
Trong chúng ta nếu ai có sang bên anh Nhất còm góp ý,thì hãy copy về đây như em đã làm ở trên để make sure phòng khi anh Nhất giấu kỹ không đăng.Điều đó làm bằng chứng để mọi người nhìn nhận về anh Nhất cho khách quan hơn.

KENT
21/11/2011 lúc 09:15 | #21
Túm lại là trang “Góc nhìn khác qua ngã ba khe”đang trong thời kỳ suy thoái kinh tế nên muốn mượn anh Châu một ít vốn đây mà.

Ở lưng chừng nhìn xuống đám đông
21/11/2011 lúc 09:21 | #24
Luận điệu mới của “nhà báo bó nghề” Trương Duy Nhất đây.

Tuổi trẻ Việt
21/11/2011 lúc 09:29 | #25
TÊN HOÀNG HỮU PHƯỚC NÀY KHÔNG BIẾT AN HỌC TỚI ĐÂU MÀ PHÁT BIỂU QUÁ DỐT NÁT NHƯ THẾ. HẮN TA ĐANG ĐẠI DIỆN CHO AI???? HẮN NÊN TỪ CHỨC ĐI LÀ VỪA. MỘT ĐẠI BIỂU MÀ THIẾU HIỂU BIẾT NHƯ THẾ THÌ ĐẤT NƯỚC TA LÀM SAO PHÁT TRIỂN ĐƯỢC ĐÂY.

adb
21/11/2011 lúc 09:59 | #27
Tớ thấy trang này cũng bình thường, làm gì đến nỗi “chống Cộng cực đoan đến điên loạn” Hehe…Không phải nhà cháu.

KENT
21/11/2011 lúc 10:11 | #28
@ADB đồng minh ạ,chẳng qua anh Nhất hết vốn từ thì nói lấy được thôi,còn cái CNCS này ngoài mấy thằng quan chức ra thì đíu ai ưa mà chả chống?90% dân VN và 90%các trang mạng là chống cộng hết,chỉ có điều chống nặng và chống nhẹ thôi.

A Cô Đa
21/11/2011 lúc 10:01 | #31

Bạn Dân Việt có ý kiến rất hay, đã nói khá đầy đủ về Trương Duy Nhất rồi. Nói đến như bạn Dân Việt thì một người cầm bút còn chút tự trọng và liêm sỉ chỉ còn nước độn thổ. Nhưng thứ bồi, thứ nô như Trương Duy Nhất là thứ mạt hạng thì vẫn cắm mặt làm nô tài cho đám tham nhũng Nguyễn Bá Thanh thôi. Đáng ghê tởm nhất là thằng nô Nhất này có thái độ rất lưu manh trong vụ giáo dân Cồn Dầu. Nó đã tắt tiếng ngậm miệng trước cái ác để ngầm ủng hộ Nghuyễn Bá Thanh.
da vàng
21/11/2011 lúc 12:19 | #46
Cu Nhất muốn được mau nổi tiếng ấy mà.
Thói đời kẻ no cơm ắc háo danh.

Admin
21/11/2011 lúc 12:40 | #48
Chào bạn danngheocungkho,
Cám ơn bạn cất tiếng nói:
Tôi chưa bao giờ tâm sự với bạn mà sao bạn biết tôi rành thế ???, Chắc là đọc những suy tư chân thật của tôi từ những comments ????,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen

danvietcungkho
21/11/2011 lúc 13:12 | #49
Trích dẫn | Sửa
Anh Châu mến
Tôi không đọc những chử viết của anh trong bài , mà tôi ngồi nghe anh kể chuyện trong một quán cafe nào đó ở Melbourne hay ở Saigon . Tôi nghe và nhìn vào mắt anh để cố hiểu ý anh , đôi khi tôi dốt quá mà câu chuyện của anh thì cao quá với tôi nên cũng có khi hiểu sai . Có gì sai thì anh Châu cho biết nhe , tất cả chúng ta trên diển đàn nầy đều là anh em bè bạn mà , phải không anh Châu ?

Nguoi Dan
21/11/2011 lúc 12:48 | #50
Có thề bác Nhất ghen tị với bác CXN vì đã giành hết độc giả rồi. Gần đây thì bác Nhất cũng chả có bài nào hot cả.

Vả lại bác Nhất nhà ta hay thỉnh thoảng mất account lắm. Nếu mà ai lỡ vào comment thì coi như lộ hết.

Vì tình hình kinh tế rất quan trọng, nên trong giai đoạn này độc giả quan tâm nhiều về kinh tế, nên bác CXN thu hút được nhiều hơn.

Đậu Hủ
21/11/2011 lúc 13:14 | #52
Trình hiểu biết về kinh tế của ông Nhất hơi kém nên lão mới ném đá Mr Châu như thế đó mà!

duyhai
21/11/2011 lúc 13:51 | #56
TDN đang tập bắn

dân thường
21/11/2011 lúc 14:36 | #25
Bác danviet nói trúng tim đen của TDN: là sự biến thái đa nhân cách quái thai của những kẻ nô bút CS trước nhu cầu cải cách dân chủ ở VN !!!

TDN còn tự cho cái tôi của mình lớn hơn thiên hạ nên tự cho có góc nhìn khác thiên hạ. Nhưng tiếc thay cái góc nhìn đó bệnh hoạn, là góc nhìn của kẻ ăn bẩn, cúi mặt, khom lưng ăn tiền thuế dân đóng.

danvietcungkho
21/11/2011 lúc 12:53 | #19
Vâng! Đây là cách ” quảng cáo ngược ” cho Trương duy Nhất .

dân thường
21/11/2011 lúc 14:25 | #20
Tôi thấy đúng đấy bác nguyentuan… à: “.. chỉ là lũ giá áo túi cơm, ăn hại tiền dân thôi”.

danvietcungkho
21/11/2011 lúc 12:44 | #11
Đọc nhiều lắm rồi , tức lắm vì thấy anh Châu tạo được ảnh hưởng lớn .
Hôm nay thì không chịu nỗi nữa rồi

cutin
21/11/2011 lúc 20:24 | #75
chính xác

Duyên Vương
21/11/2011 lúc 19:28 | #76
Đọc lại bài viết của TDN lần thứ ba, TDN có thể phê phán anh CXN nhưng so sánh CNX với Đại biểu Hoàng Hữu Phưóc thì thật là bậy.

Đại biểu Quốc hội nước CHXHCNVN, Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế, Cử nhân Anh văn, Giám đốc công ty gì gì đó Hoàng Hữu Phước, rõ ràng là kẽ tuy kiến thức rất hạn chế nhưng rất giỏi mị dân, dứt khoát không thể so sánh với Kỹ sư quèn CXN.

Tui chợt nghĩ, nếu những lời phát biểu của Hoàng Hữu Phước nói ra cách đây 10 năm, thời mà thông tin còn bưng bít, thời mà Đảng nói là Trời nói, tui tin chắc cả hệ thống báo chí, đủ mọi phương tiện truyền thông, nói chung toàn bộ hệ thống tuyên truyền của nhà nước VN không ca tụng Hoàng Hữu Phước lên tận mây xanh, như một kẽ anh hùng, như một con người mới XHCN thấm nhuần tư tưởng HCM thì tui chết liền.

Trong số các bài báo ca tụng Hoàng Hữu Phước đó, có chắc sẽ không có bài báo của TDN không? Không chắc.

Mị dân là nhà nước CSVN, mà tiếp tay làm ngu dân chính là những ngòi bút, những cái đầu ăn lương hưởng lộc của nhà nước đó.

Dân không thể làm ngu dân được. Chính vì thế mà cái xã hội XHCN VN hiện nay tả tơi, rách nát như một cái giẻ rách. TDN không thấy cái xã hội nơi mình đang sống mà lãnh đạo của nó, khi đang hưởng bỗng lộc nói khác, khi về hưu, ra khỏi ngành mới rụt rè nói một hai câu khác, vớt vát với đời đó sao?

Thật bậy, thật bậy, “góc nhìn khác” không tầm thường như vậy được.

Danviet
21/11/2011 lúc 19:42 | #77
@Duyên Vương nên nhớ con hư thì phải cho đòn, còn kẻ rấp tâm, đồng lõa với cái ác hại dân hại nước, tiếp tay cho Tàu cộng càng phải đánh nhiều hơn nữa. Đối với kẻ thù như TDN thì các CÒM cư xử còn rất nhân ái theo bản chất nhân văn của xã hội dân chủ thực sự là nói không với cái ác, cái thâm độc, lừa bịp, xảo trá ….
Kẻ ác thù ẩn mình ở khắp nơi, mọi người yêu nước phải không ngừng tư duy tỉnh táo để hiểu mình hiểu người !!!

Nông Thế Kim
21/11/2011 lúc 19:48 | #78
Vào trang blog của Duy Nhất chỉ có vài ý kiến ,mà là ý kiến lề phải thôi.Trương Duy Nhất không dám chống CS nên ít người chơi.Chỉ có TTHN là đắt khách nhờ có CXN với một câu nói nhớ đời:”Ai chống Cộng Sản là bạn tôi…”.Lập trường rõ ràng minh bạch,đáng nể.Dù chưa lật đổ được CS như lời hứa nhưng độc giả vẫn yêu thích CXN nhiều…

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. Ấm Ức
  21/11/2011 lúc 22:39 | #1

  Hoan hô 1 thắng lợi trên mặt trận báo chí với chính quyền cộng sản này >HOAN HÔ-HOAN HÔ-HOAN HÔ

  • 21/11/2011 lúc 22:45 | #2

   Chào bạn Ấm Ức,
   Các bạn góp phần rất rất lớn, tôi chỉ tổng hợp lại thôi, đọc chắc dài lắm nhỉ ??
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. KENT
  21/11/2011 lúc 23:03 | #3

  Trong giải Sea games nội địa tuần này,vận động viên Trương Duy Nhất và vận động viên Hoàng hữu Phước nắm tay nhau nhận huy chương Vàng-Bạc trong bộ môn “Người bị chửi nhiều nhất trong tuần”.Đại diện ban giám khảo là Mr CXN đang đeo 2 tấm huy chương cho 2 vận động viên để mang về cho Đảng.Vỗ tay.

  • 21/11/2011 lúc 23:17 | #4

   Chào bạn Kent,
   Bên nhà TDN block com của mình dữ lắm hả ??
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. nguoimientrung
  21/11/2011 lúc 23:05 | #5

  Gởi Anh Châu,
  vắng lặng, suy ngẫm, tìm thấy chính mình, để tự hỏi cái tồn tại của mình do đâu mà có, rồi tự trả lời rằng cái đó rồi sẽ đến và đi phù du. may mắn thay sự tồn tại của mình là sự tưong tác mà có nó không có nó xã hội vẫn đi đến cái chân lí tốt đẹp. mình và tất cả chính xác tất cả những cái chung quanh, chắc chắn sẽ đi về chân lí, nhanh hay chậm, trứoc hay sau là cái duy lí đời thường. nhờ thế trong thưòng nhật đời sống với sự vô ngại mà tạo nên cuộc sống chung vui hơn, thanh bình hơn,. Gỉa như không là ngọn đuốc trong đêm u mê tăm tối, thì cũng là tiếng nói cho thấy rằng vựot lên , tìm thêm đằng kia, xa hơn là tia sáng của bình minh. tĩnh lặng là không gian quá rộng lớn cho thế gian bon chen.

  • 21/11/2011 lúc 23:20 | #6

   Chào bạn nmt,
   Thật sự là tôi ko ở chung hoàn cảnh của các bạn nên tôi khó hiểu lắm, nói toẹt ra như tôi thường nói là dể nhất,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. 21/11/2011 lúc 23:12 | #7

  TDN viết kiểu VĂN NÔ củng đồng nghĩa với kiểu hành văn BƯNG BÔ ấy mà.

  • 21/11/2011 lúc 23:21 | #8

   Chào bạn nguyễn thanh,
   Đúng đấy, tôi nghĩ anh ấy dc trả thù lao những bài viết như thế này, nếu ko thì đi nhông nhông viết blog thì lấy tiền đâu đổ xăng Camry (bình 80 lít đấy,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. 21/11/2011 lúc 23:14 | #9

  – Anh Châu đã mất quá nhiều thì giờ và công sức để trả lời cho Trương duy Nhất , một người không xứng đáng để được nhận thì giờ và công sức của anh .
  – Phần trả lời và phân tích thiệt hơn của bạn đọc TTHN đã quá đủ để khai sáng cho ” một góc nhìn khác ” ( khác là vì không giống ai ) nếu ông Nhất thật sự chỉ vì mặc cãm tự ti mà ném đá anh Châu một cách vụng về như vậy .
  – Nhưng nếu ông Nhất không vì mặc cãm tự ti thì sao ?
  Nếu ông Nhất viết theo đơn đặt hàng của một ai đó ( hẳn rất thù ghét anh Châu ) thì xin thưa với ông Nhất rằng : nhiệm vụ ông thực hiện đã thất bại hoàn toàn , ngược lại ông đã vô tình lăng xê anh Châu rồi , nhiều người chưa biết bây giờ muốn biết TTHN viết gì , CXN là ai ?.
  – Nếu tôi là người thuê ông viết bài , chắc là tôi sẽ rất bực , chẵng những không trả thù lao cho ông mà còn phải phạt ông nữa đó, ông Nhất ạ .
  – Riêng cá nhân tôi ( hy vọng tôi sai ) , tôi rất nghi ông không phải vì mặc cãm tự ti trước CXN mà viết bài ném đá vừa rồi , chắc ông có hợp đồng với ai đó căm tức CXN dử lắm .
  Và cũng không phải chỉ có mỗi mình ông đâu , phụ giúp ông còn có một tay khác cũng quen mặt trên diễn đàn anhbasam lắm , cũng cùng một phong cách viết hàng tôm hàng cá của phóng viên các loại báo công an . Đó là nicecowboy.
  Cái chất bồi bút nó đã ăn sâu vào máu rồi , khó lòng trong một thời gian ngắn mà tẩy rửa được , phải cần có một tấm lòng .

  • 21/11/2011 lúc 23:46 | #10

   Chào bạn danvietcungkho,
   Như tôi viết trg bài, tôi biết những bí mật của chế độ rồi, những trò hù dọa với QĐND, với cán bộ lão thành. Và tôi có khả năng huy động phần lớn của 2.8 triệu ĐV đúng ngoài vòng quyền lực hành động, nhóm cai trị và đô hộ sợ là phải. Và bây giờ, chúng nó sáng mắt ra khi thấy bạn đọc ủng hộ tôi nhiệt tình đến thế. TDN không có một ủng hộ nào trg bài viết ấy trên trang này. Những người của chúng ta còm bên kia thì bị xóa….
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 22/11/2011 lúc 00:52 | #11

   Chào anh Châu
   Tôi có gửi còm của tôi 21/11/2011 lúc 12:30 | #47 mà anh Châu đã trích đăng qua TDN blog , nhưng chờ mãi không thấy được đăng .

 6. duyhai
  21/11/2011 lúc 23:16 | #12

  Hay quá a Châu ! Chiến thắng luôn dành cho người tự tin và bản lĩnh

  • 21/11/2011 lúc 23:32 | #13

   Chào bạn duy hải,
   Tình đoàn kết của các bạn đấy, tôi không chỉ đạo, than khóc, năn nỉ các bạn viết phản biện, các bạn tự viết tất cả. Điều này chứng minh cho tôi rằng các bạn biết rất rõ cái nào phải, cái nào trái, cái nào đúng, cái nào sai.
   Các bạn đã không hành động vì áp lực chỉ đạo của đảng “chống lại phản động” khi các bạn nhìn thấy tôi đã thật lòng bỏ thời gian cống hiến, phân tích để chúng ta có một cuộc sống tốt hơn. Nếu model này lan rộng tới 90 triệu dân tộc chúng ta thì không nhóm cai trị, đô ôộ nào thắng nổi dân tộc ta,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. 21/11/2011 lúc 23:21 | #14

2 comments on “CXN_112111_1315_Thơ cảm ơn ông Trương Duy Nhất

 1. ủng hộ anh Châu là ủng hộ sự thật và sự tiến bộ . sự trung thực ,sự thật sẽ mãi mãi trường tồn .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s