CXN_112811_1320_Cuộc thăm dò ý dân về một CP Hậu CS

Châu Xuân Nguyễn
Thưa bạn đọc VN,

Hiện nay số lượng truy cập hằng ngày của trang tintuchangngay4 là 80 ngàn lượt/ngày.

Theo tính toán của chúng tôi, số lượng bạn đọc là 20 ngàn người (bình quân một người đọc 4 bài/ngày trong vòng 2 tiếng trên mạng trong đó có 1 tiếng rưởi dành cho trang này).

Trong số này sẽ có 10 ngàn độc giả thường xuyên (200 người comment thường xuyên, 200 người comment vãng lai), 40 ngàn hay 50 ngàn là vãng lai (2 hay 3 ngày vào một lần, có khi cả tuần vào 1 lần).

Chúng tôi cảm thấy 50 ngàn độc giả là một con số biểu tượng (statistical sample) đủ lớn để thăm dò dân ý và nhân rộng thành nguyện vọng của dân tộc ta.

Tôi cũng sắp giới thiệu nhóm của chúng tôi gồm những người tài năng, đức độ trong và ngoài nước để sẵn sàng tham chính tạm thời nếu đất nước cần trong tình hình gấp rút.

Kết quả survey này là công cộng, các bạn hãy tham gia thật nhiều qua hình thức comment chứ không phải chỉ đánh dấu.

Chúng tôi (hay những nhà đấu tranh có hy vọng trở thành CP hậu CS sau này) sẽ dùng nhung74 ý kiến đa số này để hình thành chính sách (formulate policy direction) cho một Chính Phủ Hậu Cộng Sản.

Ước mong các bạn bày tỏ chân thành những ước nguyện của mình (một ví dụ hiển nhiên là trong sạch 100%, có thể đạt 95% nhưng 5% bị bắt thì phải xử lý tận nơi tận chốn (kiểu dân chủ Tây phương, xử lý làm gương chứ hoàn toàn không bao che).

Đây là một cơ hội nói lên tiếng nói của bạn mà không sợ hãi những truy lùng, trả thù hay trù dập.

Nhân đây tôi cũng muốn cảnh báo quý vị, một blog bạn vừa đóng cửa comment 2 tuần nay thì Công An đã mời lên làm việc 5 người vì comment trong blog đó. Chúng tôi được 5 người này email cho biết thế.

Như tôi đã hứa với quý vị, blog này chỉ có 3 người (tất cả sinh sống ở hải ngoại) biết thông tin về IP, emails của các bạn và chúng tôi tuyệt đối giữ bí mật của các bạn. Thậm chí bất cứ ai vào comment theo dạng hăm he là tôi tiễn đi ngay vì tôi không bao giờ muốn độc giả của tôi tham gia trong sợ set54.

Tôi kêu gọi các bạn tham gia tích cực, comment dài để gửi một thông điệp cho ĐCS (kể cả đảng viên cấp tiến) và đồng bào rằng chúng ta chán ngấy chế độ này và âất mong mõi một sự thay đổi chính phủ. Tôi tin rằng nhiều Bộ Trưởng, ĐBQH vào đây đọc trang này và sẽ biết lòng dân như thế nào với ĐCS.

Những điều bạn viết ra hôm nay sẽ là lần đầu tiên bạn phát biểu ý kiến riêng về những người trong tương lai phải phục vụ các bạn. Vì là lần đầu tiên và bộc phát, đó chính là những ý tưởng tiềm tàng trong suy nghĩ của các bạn trong một thời gian lâu dài, chắc chắn đó là những ý nghĩ quan trọng nhất đối với các bạn (khi làm thăm dò vào quân đội, Úc có một loạt những câu trả lời nhanh, rất nhanh, như tia chớp, vì đó là những ý tưởng đầu tiên trong đầu ứng viên là những ý tưởng mà từ đó các nhà tâm lý học đánh giá con người thật với ý tưởng thật (không giả dối, màu mè) của ứng viên) (first thought in your mind, first reaction from you regarding the issue). Đây chính là những ý tưởng tiềm tàng quan trọng nhất của bạn.

Thân ái chào các bạn,
Châu Xuân Nguyễn

5 comments on “CXN_112811_1320_Cuộc thăm dò ý dân về một CP Hậu CS

 1. Anh CXN mến,

  Tôi đã đọc những tâm sự của anh, tôi rất đồng ý và nguyện tham gia với sự làm việc hết mình và vô vụ lợi cho công cuộc chung.
  Tôi chỉ đau đáu một nỗi là lật đổ cho bằng được khối ung thư cộng sản bám trên mình đất Mẹ VN. Sau đó, giả thử có loạn lạc -tất yếu, sau bao năm tháng ác mộng- thì dân ta rồi cũng dần dà xây dựng lại, còn hơn trầm luân trong tăm tối bất công như hôm nay.

  Tôi vui ở sự đồng tâm của chúng ta khi đọc giòng anh viết: “…Chúng tôi (hay những nhà đấu tranh có hy vọng trở thành CP hậu CS sau này) sẽ dùng những ý kiến đóng góp của đa số này để hình thành chính sách (formulate policy direction) cho một Chính Phủ Hậu Cộng Sản…”
  Vì đó cũng là tôn chỉ của tôi: Tham khảo từ số đông, trong một quá trình nghị luận trách nhiệm và nghiêm chỉnh, sẽ cho ra một Chính Sách thích hợp trong 1 giai đoạn nhất định (nói “nhất định” là vì cho dù là Chính sách thì cũng phải liên tục cập nhật cho phù hợp với những chuyển biến thực tiễn của đời sống)
  Nhiều người chắc chắn phải giỏi hơn 1 người. Chỉ có cộng sản mới tôn vinh 1 người và coi rẻ số đông. Điều đó đã dẫn xứ sở tới chỗ bất công, tan nát đói nghèo hôm nay.

  Thân kính,

 2. Qua bao thời kỳ,trải qua nhiều thăng trầm của đất nước….qua nhiều chính thể và ngày nay muốn có được “Chính Thể”lưỡng toàn thì điều đó phải có được sự dày công,trui luyện cả mọi mặt…!!Nhưng,nếu tài thì vẫn chưa đủ mà còn phải biết Nhân,Đức,Hiếu,Nghĩa……Gộp lại cho nhiều cái “tốt”thì đất nước mới tốt…Lịch sử cũng đã minh chứng cho các vị Vua chúa,Tổng thống đời sau của nước Việt….Hãy vì tương lai của Đất Nước mà gánh vác giang sơn…..chứ đừng vì bản chất cố hữu,tham cuồng mà đưa Dân Việt vào tuyệt lộ….!!

 3. Mình nhìn thấy từ lâu rồi đất nước này đã bị cai trị bởi một lũ độc ác,tham tàn,hung bạo,mình ở miền Nam rất đau khổ vì từ hơn 36 năm qua đất nước và dân tộc bị đọa đày tuột dốc không phanh,từ một Hòn Ngọc Viễn Đông Saigòn ngày nay là một trung tâm tội ác, hối lộ,tham nhũng,nhìn những trẻ em Việt Nam còn nhỏ tuỗi phải lăn lóc,bụi đời,đi ăn xin, đánh giày,bán vé số,hay lao động vất vã kiếm sống,Nhìn về nông thôn thấy cãnh nông dân bị cường quyền cướp đất,nếu may mắn còn giữ được miếng ruộng của ông bà để lai thì cũng phãi lao dao khốn khổ với nông hôi,công ty lương thưc bán phân cho nông dân thì mắc còn mua lúa gạo với giá rẽ mạt,còn nếu bị cướp đất hết rồi thì bỏ lên tp chui vào các khu công nghiệp để làm công nhân với đồng lương chết đói,rẽ mạt,nếu muốn đình,lãng công buộc chủ doanh nghiệp tăng lương thì bị công an đánh đập,bắt bớ,giam cầm,vì cong an chỉ bênh vực ông chủ có nhiều tiền,công đoàn lao động thì giống như thằng nôm giữa đồng,hay giống như quốc hội bù nhìn ngày nay.”Những điều trông thấy mà đau đớn lòng”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s