CXN_112911_1322_Tuyên bố của CXN v/v chia tay với blog Tin Tức Hằng Ngày

Hôm nay, ngày 29.11.2011 tôi đã quyết định chia tay với blog Tin Tức Hằng Ngày.

Tôi và một số bạn hữu sẽ tham gia viết blog này trong thời gian ngắn tới.
Lý do chia tay thì tôi xin giữ kín,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen

171 comments on “CXN_112911_1322_Tuyên bố của CXN v/v chia tay với blog Tin Tức Hằng Ngày

 1. Thật ư anh Châu? Tôi vẫn có cảm giác gì là lạ ấy…vì không thấy anh nói cho biết ý này trong mấy email chúng ta trao đổi vừa rồi (…my aol mail).
  Nếu không phiền, xin anh vui lòng confirm bằng cách gởi mail cho LTC từ hộp thư “ubtttadt…..gmail” nhé,
  Cám ơn anh.
  Nếu quả thật anh dời đô về đây thì chúng ta sẽ cũng vẫn cùng nhau làm việc bình thường, anh Châu yên tâm! Best wishes to you!

  • chao bạn Lê Tùng Chau,
   Vâng, nguồn bất đồng tiềm ẩn từ lâu nhưng mới bộc phát hôm qua thôi, tôi sẽ xác nhận với bạn qua ubtttadt,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. Làm trang riêng đi anh. Thêm nhiều trang mà mỗi trang có tôn chỉ, phong cách riêng thì môi trương thông tin vì sự tiến bộ và dân chủ càng phong phú. Tất cả đều vì sự nghiệp chung thôi mà.
  Vẫn đọc bài của anh thường xuyên

  Thân ái
  Tếu

 3. Thật đáng tiếc!!! không lẽ cứ hợp rồi tan hay sao hả bác? mọi việc sẽ vất vả hơn nhiều. Chúc bác mạnh khoẻ để còn cống hiến cho độc giả những bài viết tâm huyết của mình.
  Trân trọng!

  • Chào bạn Manh Tran,
   Cám ơn những thông điệp ủng hộ của bạn.
   Đang làm trang này đây và sẽ có những cộng tác viên khác làm những hạn mục khác,
   Ko hợp thì phải chia tay thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. Còm của tôi trong ngày 26/11/2011, trang TTHN muc KT CXN, không được trả lời là tôi nghi có vấn đề rồi ! Không thích thì chia tay, đỡ cực cho đôi bên. Cứ về đây mình thảo luận tiếp, tôi cũng chia tay TTHN rồi, nhiều CAM của X- cafe quá. Thân ./.

  • Chào bạn Thằng Hề,
   Cám ơn những thông điệp ủng hộ của bạn.
   Tôi cũng thấy CAM bắt đầu vào nhiều, tôi tống cổ Đinh Toàn thì Kami cự tôi nên tôi đi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • Tham gia thêm với anh Châu:
    – Nên đưa ra tôn chỉ, mục đích và 1 vài quy định cơ bản của trang này
    – Về chủ đề cũng nên giới hạn; có lẽ tập trung vào 2 vấn đề kinh tế và chính tri.
    – Về phong cách trung thưc, bình dân và thân thiện
    – Anh Châu có thế mạnh về KT rồi, nên cần hợp tác thêm với một người có khả năng và điều kiện am hiểu về thực tiễn chính trị Việt Nam phụ trách chủ đề chính trị.
    Ủng hộ anh Châu và chúc thành công

   • Chào bạn Tếu,
    Anh có 14 người đang dự định hợp tác với anh,
    Tôn chỉ thì là commen sense thôi. Comment theo chủ đề, ko attack cá nhân. Mọi comment phải dựa vào sự thật,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • anh Châu thân,
    Cho dù lý do gì thì khi anh quyết định go out thì tôi vẫn ủng hộ và bên cạnh anh.
    Tôi cũng đoán ra ít nhiều (mà không nhất thiết phải hỏi anh làm gì, mai mốt gặp nhau ở Saigon tha hồ vãn chuyện…), anh nhớ mấy câu tôi hỏi anh về Kami trong aol mail mới đây đấy?! Anh không trả lời nhưng tôi vẫn có cảm giác tôi đúng 90% khi nhận định như vậy (coi lại mail sẽ nhớ), vì khi ta làm việc nhiều cộng với một quá trình dài thao thức, nghiền ngẫm kiên tâm trì chí về một lĩnh vực thì ta có những kinh nghiệm, những mẫn cảm chính xác mà người chưa có thâm niên không sao hiểu được. Văn tức là người. những gì đằng sau những typing của 1 người cung cấp muôn vàn yếu tố rõ nét về người đó, nếu có vốn sống và chú ý một cách logic, sẽ nhận ra dễ dàng.
    Điều quan trọng là cho dù đi đâu, làm gì, chúng ta cùng có chung mục đích là lật đổ cộng sản và tái thiết VN trở nên tự do, dân chủ, nhân bản và giàu mạnh. Những yếu tố khác chỉ là phương tiện, và là yếu tố phụ mà thôi!
    Nếu anh OK, tôi sẽ publish quyết định chia tay TTHN của anh trên nhà tôi? cho anh em bốn phương biết rộng rãi chuyển biến này? và các thân hữu cũng sẽ kéo về chốn mới này?
    Chờ ý của anh!

   • Chào bạn Lê Tùng Châu,
    Vâng, bạn cứ post lên.
    Chúng ta chỉ đưa những lý do trung thực để ng VN quyết định lật CS hay ko.
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen
    Bạn vẫn ủng hộ tôi như trg email mình đã bàn nhé, ko thay đổi.

   • Yes , khi Đinh Toàn vào TTHN , tôi nghi ngờ đây là tên CAM hay cũng là dạng nhận nhiệm vụ phá rối diển đàn , tôi biết anh Châu xóa comment của hắn , và cũng từ hôm ấy không thấy bài viết của anh Châu nữa . Và rồi xuất hiện một bọn lạ hoắc , giọng điệu y chang bọn bồi bút mạt hạng , sủa nhau loạn xạ bên đó .TTHN không còn được vui như hồi anh Châu còn làm Admin .Hoan hô anh có nhà mới để anh em bạn bè còn lui tới với nhau .

   • Chào bạn DVCK,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Đinh Toàn giở giọng hù dọa thì ko dc welcome ở đây,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 5. NẾU CÓ BÀI ANH CHÂU VIẾT LÊN TƯỜNG CỦA EM.CẢM ƠN ANH TRƯỚC! OK ! (KHÔNG ĐỌC BÀI ANH GIỐNG NHƯ MỖI NGÀY KHÔNG UỐNG NƯỚC VẬY.THÔNG CẢM NHE ANH)

 6. Chao anh CHAU that su hom nay toi moi biet anh tam chia tay voi TTHN, that buon nhu toi se vao trang blog cua anh de xem tin tuc va nhung y kien cua toan dan mai mai ,thanks anh nhieu./

 7. Dear A Châu
  bây giờ em mới biết. Vậy mấy cái thông tin cá nhân bên TTHN của các comment CAM nó có biết ko A.
  Chúc A sức khỏe để viết bài

 8. Chào bác Châu Xuân Nguyễn, biết rằng không hợp thì phải chia tay thôi nhưng phong trào dân chủ cho VN sẽ là người bị thiệt thòi nhiều nhất. Buồn thay cho dân tộc ta. Chúc bác mạnh khỏe và vạn sự như ý.
  Kính.

  • Chào bạn 1nxx,
   Cám ơn sự ủng hộ thường xuyên của bạn.
   Trong những cuộc chia tay đều có cái lợi và hại của nó. Đôi khi vì nguyên tắc nên phải làm thế. Vợ chồng sống nhau hằng chục năm còn phải ly dị nữa là… ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 9. Hôm qua nay e ở bên TTHN có phản hồi về : phân biệt vùng miền Bắc Kỳ, Theo cảm nhận của em thì CAM xuất hiện hơi bị nhiều, mà ko thấy A Châu phản ứng. Đến khuya hôm qua mới biết anh Châu dọn nhà về đây
  E ủng hộ 2 tay cho anh Châu , luôn luôn là dộc giả thân thiết của A. (bye TTHN)

  • Chào bạn TXO,
   Cám ơn sự ủng hộ thường xuyên của bạn.
   Vấn đề CAM lên hù dọa để những ng độc giả không dám phát biểu ý tưởng của họ là điều anh lo âu nhất, vì tự do ngôn luận, anh muốn delete những thằng hăm he này để bảo vệ 99% độc giả còn lại, đó mới là tự do ngôn luận đích thực. Còn những ng “học tự do ngôn luận qua mạng” thì nghĩ cứ xã càng, ai nói gì cũng dc và điều này làm những ng muốn “bày tỏ ý tưởng một cách tự do, ko bị hăm dọa” (free to express their opinions , without fear or favour) ko còn nữa, đó là cho tự do ngôn luận do 3 thằng CAM và từ chối tự do ngôn luận của 49.997 người độc giả còn lại. Đó là thiển cận của những người “lý tưởng hóa một cách mù quáng, không thực tiễn về tự do ngôn luận”.
   Một điều ko công bình là 49.997 bạn đọc này không “hù dọa” dc CAM và họ cũng không bao giờ dc cơ hội comment trg những trang lề phải. Vậy tại sao tôi nhường đất cho họ để họ phá cuộc đấu tranh đem lại dân chủ cho đại đa số ng VN thay vì đem tự do ngôn luận cho 3 người,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • “Một điều ko công bình là 49.997 bạn đọc này không “hù dọa” được CAM và họ cũng không bao giờ được cơ hội comment trong những trang lề phải. Vậy tại sao tôi nhường đất cho họ để họ phá cuộc đấu tranh đem lại dân chủ cho đại đa số ng VN thay vì đem tự do ngôn luận cho 3 người,
    Anh Châu hoàn toàn đúng.
    Ủng hộ anh 100%!

   • Chào bạn Lê Tùng Châu,
    Cám ơn sự ủng hộ thường xuyên của bạn.
    Những người có tư duy lệch lạc về dân chủ và nhân quyền làm chủ những blog là vô cùng nguy hiễm, cuối cùng họ sẽ thất bại thôi,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • “Những người có tư duy lệch lạc về dân chủ và nhân quyền làm chủ những blog là vô cùng nguy hiễm”
    E đọc mấy bài bên trang của bác và bên trang kia nữa… e đọc đi đọc lại và khi đến đoạn này của bác e mới hiểu 100% ý tứ của bác. Đúng là bọn e nhiều khi như con cá trong nước, không thể hiểu hết trên bờ có những gì. Cám ơn bác!

   • Môi trường “dân chủ” là môi trường “xôi đậu” nó nằm ở bên nào thì bên đó thất bại là chắc chắn.Đó là lý do “lề phải” không bao giờ cho phép tồn tại.

  • Bác TXO, bác Nói leo… cũng không lên cố chấp như thế! Lão tôi đã cảnh báo ngay từ đầu, các bác không nghe Lão tôi, mất đoàn kết là mất sức mạnh!

   • Chào bạn Lão Hạc,
    Cám ơn sự ủng hộ thường xuyên của bạn.
    Không phải cứ đoàn kết với những ng khác chí hướng với mình là sức mạnh đâu, nhiều khi đoàn kết như thế mà ngấm ngầm cãi vã thì càng mất sức mạnh của cả 2,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 10. Anh Châu khăn áo ra đi âm thầm quá, nhờ anh em bên TTHN cho đường Link mới mò sang đây được, anh đừng giận những lúc em đùa quá lời, thể nào em cũng vào trang của anh thường xuyên.

  • Chào bạn adb,
   Cám ơn sự ủng hộ thường xuyên của bạn.
   Anh chỉ giận CAM thôi, ko giận bạn bè, khi anh ra đi thì Kami nên tuyên bố nhưng anh ko vào dc để tuyên bố, chỉ để link thôi, nếu dc em báo trg những comments dùm anh nhé,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 11. hai ngày nay,không vào được trang tintuchangngay4,tôi cứ tưởng bị virut,hay máy mình sau đó,nên đánh đại tên anh thứ xem sau, không ngờ vào được, thấy vui ghê,không biết tự bao giờ lại thích đọc những gì anh Châu viết,xin cảm ơn anh,chúc anh sức khỏe tốt,và chúa ban bình an cho anh mãi.
  để anh mang lại niềm hy vọng cho tôi và 90 triệu VN,hàng ngày mong chờ đất nước thay đổi đập tàn bè lủ csVN này.

  • Chào bạn noilong VN,
   Cám ơn sự ủng hộ thường xuyên của bạn.
   Đã bắt đầu đoạn đường chông gai là phải đi hết, ít nhất là đi đến đoạn giải thể ĐCS,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 12. Sao âm thầm thế anh Châu! em hay tếu táo, nhưng cũng biết thế nào là phải trái, mong anh giữ gìn sức khỏe…Nhớ anh!

  • Chào bạn DTH,
   Cám ơn sự ủng hộ thường xuyên của bạn.
   Khi anh ra đi thì Kami nên tuyên bố nhưng anh ko vào dc để tuyên bố, chỉ để link thôi, nếu dc em báo trg những comments dùm anh nhé,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 13. Bác Kami ko công bằng rồi. Đúng ra bác ấy phải thông báo chứ, Kami ko tuyên bố A Châu đã dọn nhà là sao? Hỏi để hỏi chứ chắc ai cũng biết. Vì lượng độc giả của TTHN tăng lên cũng là nhờ những bài viết kinh tế của CXN, vì những bài của anh Châu viết nó thực sự giúp ích cho người dân .

  • Chào bạn TXO,
   Cám ơn sự ủng hộ và lời khen của bạn.
   Bất cứ một sự kiện nào ảnh hưởng đến bạn đọc thì phải tuyên bố, tôi tuyên bố trên trang này ngay ngày đó, đó là tôn trọng đọc giả để thông tin cho họ biết, đó mới gọi là truyền thông, chứ nếu không thì gọi là “bưng bít truyền thông”,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 14. Xin chúc mừng anh Châu XN !

  Sorry vì em biết muộn. Em tưởng là bài viết mới nào của anh, ai ngờ đâu là lời chia tay. Vì em đang dùng IE7 nên link dẫn của các còm sĩ chỉ hiển thị ký tự &%$#@(&@#$, ko hiển thị thành lời tiếng Việt có nghĩa như Firefox.

  Nói chung quan điểm của em là fê fán chia rẽ, ủng hộ đoàn kết. Nhưng cũng fải tôn trọng sự khác biệt (theo X-cafevn), khi mà tiếng nói bất đồng chính kiến trong sự hợp tác chung đi đến jới hạn cuối cùng. Thì ta cũng fải chấp nhận jải fóng nó, đúng ko anh Châu XN ?

  • Chào bạn tuongdaitheky,
   Cám ơn sự ủng hộ thường xuyên của bạn.
   Khi ở lại ko dc thì phải đi thôi bạn àh, tới đâu thì tới, nếu bạn đọc có theo thì theo, ko theo thì đành chịu vậy thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 15. Gửi anh Châu!Tôi nay đã lục tuần,dẫu biết Lực bất tòng tâm nhưng vẫn mong mỏi những điều mình muốn biết,trong thời buổi thông tin Internet để đọc,xem và suy ngẫm…!Rất nhiều trang,web từ trong ra ngoài nước..nhưng hầu như các trang trong nước “ko nói cái thực”các Blogger thì bị đủ thứ phiền nhiễu…!!Riêng TTHN thì rất tuyệt-Nhất là về KT do anh phụ trách-Nay anh “ra riêng”khiến tôi cảm thấy có chút gì đó chạnh lòng…!!và đó là cái quyền của anh khi nhận định 1 điều gì đối kháng nên lòng anh chùng xuống(chia tay)…!!Tôi rất thông cảm cùng anh và sẽ ủng hộ anh trên bước đường Sự Thật-Chân Lý….Chúc anh sức khỏe!Dear!Saigon,1/12/2011-10h45′.

 16. Chào anh Châu,anh có khỏe không? Bà con bên TTHN rất mong anh trở lại,anh Kami không muốn đăng chia tay là vì nghĩ anh vẫn là người của TTHN đó thôi.Rất tiếc 2 anh không hiểu ý nhau, tưởng rằng anh và anh Kami đã chọn hướng đi đúng rồi mà vẫn còn lệch.Đành rằng trong đấu tranh phải dựa vào khối đoàn kết dân tộc đa thành phần,nếu anh về đây thì chỉ được sự ủng hộ của số người Việt hải ngoại và người mến mộ VNCH, nhưng sẽ thiếu sự ủng hộ của số người thiên về nhóm Nhân sĩ cấp tiến trong nước và anh Kami cũng vậy, như thế sẽ thiệt thòi cho 2 anh,CQ sẽ ăn mừng vì điều này,và điều quan trọng nhất là gây thất vọng rất lớn cho những người yêu dân chủ-tự do. Vì vậy anh hãy vì Đại cuộc mà trở lại,em rất quí mến anh mà nói rằng: Nếu anh không về thì em sẽ phá anh bằng được để anh phải trở lại.

  • Theo toi nen làm trang rieng, không nên trở lại. Tôi và nhiều người vào TTHN chủ yếu để đọc anh Châu.
   Ủng hộ bác CXN

   • Chào bạn khanh,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome anh đến với blog này,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 17. Đây là trích dẫn của nick: @Dân Bắc Kỳ. bên TTHN Tôi thấy lạ lạ ,lúc đầu cũng nghi là CAM, bây giờ thì rõ rồi.

  Dân Bắc Kỳ
  30/11/2011 lúc 23:32 | #112 Trả lời | Trích dẫn
  Out thôi out thôi, rắn mất đầu rùi, lui thui là vào nhà đá đó, không phải tự nhiên vô cớ mà anh châu out đâu, công an sắp sửa sờ gáy thằng nào gáy to nhất đấy

  Lão Hạc
  01/12/2011 lúc 09:38 | #113 Trả lời | Trích dẫn
  Cuối cùng thì cái “mặt lạ” CAM của Dân Bắc Kỳ cũng đã rơi xuống đất…
  Lão đã nói rồi! các ông giáo cứ hăng tiết vịt (hoặc say thuốc lào như ông giáo Mê cờ bạc nói…) xông vào nhau, om xòm cứ như hiệp sĩ Tây, quân tử Tàu cả? sau vụ này nhìn thấy nhau lại…E hèm, ngượng quá đi mất…Thôi đến đây thôi! Hạ màn thôi ông giáo Kami ơi…

 18. Vì đại cuộc mà cứ dỗi hờn như thế này thì phỏng có nên cơm cháo gì tuốt.
  Phải chăng CAM đã thắng thế khi làm tan rã ” các thế lực thù địch” .
  Hết Lê nguyên Hồng đánh Nguyễn hồng Phi, hết Tống Văn Công đánh VT, hết Dương Thu Hương đánh Trần Khải Thanh Thủy,…., còn anhtusg thì đánh tuốt tuồn tuột…. ! Kiểu này thì ráng sống chung với cộng sản may ra còn có cháo mà ăn, có cháu mà bồng, có rông mà ngủ !
  Hết biết nói sao nữa. Chán !

  • Chào bác The Bell, bác The Bell cũng nhìn thấy anhtusg chuyên đánh những người yêu nước bị tù tội sao? Cụ thể anhtusg đánh Thanh Thủy, Công Nhân, Phong Tần và có thể còn nhiều người khác nữa trên TTHN mà tôi không biết. Tôi không nói anhtusg là CAM và cũng không ám chỉ anhtusg là CAM nhưng tôi đã góp ý thẳng với anhtusg còm như vậy là có hại cho phong trào chung. Cộng sản đánh lén và chia rẽ vào bậc tổ sư nhân loại và những người có khuynh hướng dân chủ lại quá đa nghi nên dễ mắc bẫy chúng. Vì quá đa nghi nên hễ có ai úp úp mở mở anh chị XYZ trông khả nghi lắm là họ tin ngay rằng đó là gián điệp, CAM chỉ cần đâm lén phao tin Việt tân cộng tác với tổng cục 2 là Việt tân bị xóa sổ. Tôi không đảng phái nên mong muốn có 1 chính đảng hay 1 mặt trận dân chủ rộng rãi phất cờ để bà con chạy theo nhưng tìm hoài không có.
   Có chuyện Dương Thu Hương đánh Thanh Thủy thật sao?

   • Chào bạn 1nxx,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Cám ơn bạn nêu lên về anhtusg, bây giờ tôi mới thấy nghi nghi…Thấy anh ấy post nhũng comment về tội ác CS, CS tàu v.v..tôi cứ ngỡ là ???…
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • Bác à, hình như tôi nhớ nhầm giữa Dương Thu Hương và Thanh Thủy.
    Với anhtusg thì tôi đã ” phản pháo” từ lâu và cũng cảnh báo mọi người về điều này rồi. Phải nói rằng tay này là một tay đáng gờm. Thực sự thì cho đến giờ này tôi cũng ko hiểu anhtusg thuộc chiến tuyến nào nhưng cái kiểu phản biện của tay này thì rất nguy cho phong trào dân chủ, tuy những phản biện và tư liệu mà tay này đưa lên mạng thì cũng có phần bất lợi cho ĐCS nhưng CS họ đang ở vị trí cầm quyền còn phong trào dân chủ thì đang thời kỳ phôi thai nên sẽ thua với những tin tức hỏa mù như của anhtusagon

   • Chào bạn the Bell,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Bạn hiểu lầm tôi rồi, tôi nói là tôi nghi anhtusg chứ đâu có nghi bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • “…còn phong trào dân chủ thì đang thời kỳ phôi thai nên sẽ thua với những tin tức hỏa mù như của anhtusagon”

    Hòan tòan nhất trí với quan điểm của bác The Bell, nếu gặp những comment hỏa mù chúng ta nên góp ý thẳng thắn với còm sỹ đó, đề nghị còm sỹ đó cho dẫn chứng cụ thể, tránh chụp mũ còm sỹ đó là CAM gây mất đòan kết trong phong trào và đồng thời báo động cho mọi người biết.

   • Chào bạn 1nxx,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Các bác lên tiếng thẳng đi, tôi thì thấy anhtusg posted những sự thật HCM, cửu vạn TQ v.v.. nên tôi chỉ nghĩ bạn này chống VT, nhưng lại chống TPT và vài ng nữa thì tôi ko hiểu dc,
    Cám ơn bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • chauxuannguyen :
   Chào bạn 1nxx,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Cám ơn bạn nêu lên về anhtusg, bây giờ tôi mới thấy nghi nghi…Thấy anh ấy post nhũng comment về tội ác CS, CS tàu v.v..tôi cứ ngỡ là ???…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   Bác Châu không welcome tui à? Buồn.
   Có lẽ chào nhau một tí để goodbye chăng?
   Dù sao thì cũng chúc anh thành công với hướng đi mới của mình và cũng mong anh ” bớt giận làm lành”.

   • Chào bạn the Bell,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Ko tôi đang have my doubts,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 19. Em thấy tin nhắn của abc nên chạy qua đây liền
  adb
  01/12/2011 lúc 15:13 | #17 Trả lời | Trích dẫn
  Thật tiếc, đang vui thì đất dây đàn..
  Anh Châu đi lập chiến khu mới ở đây, anh em sang thăm cho vui cửa nhà.
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/

 20. Viết bài nói về KINH TẾ thôi nghen Bác Châu, đừng viết Chính Trị đọc nghe nhức đầu lắm, lên mạng đâu đâu cũng toàn là bài viết chính trị đọc riết rồi mún khùng lun rồi nè.

 21. Thì ra bác Kami cũng sửa bài của A Châu trước khi đăng nữa à. Thế thì bác kami muốn làm tổng biên tập báo quốc doanh định XHCN toàn tập

 22. Tôi ủng hộ anh vì bất cứ lý do gì, tôi nghĩ anh nên lập trang riêng với phông cách riêng và càng làm cho phong trào canh tân đất nước thêm phong phú hơn. chúc anh sức khòe

 23. Em cũng vừa mới biết anh Châu chia tay TTHN. Em nghĩ chắc nhiều người cũng tâm trạng giống như em: cảm thấy hụt hẫng! Lọ dọ qua nhà mới thăm anh đây. Cố gắng xây nhà ngày một hoành tráng nhé anh. Chúc anh nhiều sức khỏe.

 24. Hôm nay mới biết anh chia tay với TTHN nhảy qua nhà anh ngay. Ủng hộ anh và chúc anh lluôn khỏe. Mỏi ngày gắng 1 bài cho anh em cảm ơn .

 25. EM SẼ LÀ ĐỘC GIẢ BÊN TRANG NHÀ CỦA BÁC.ỦNG HỘ SỰ RA RIÊNG CỦA BÁC XÂY TỔ ẤM MỚI.CHÚC BÁC CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM.

 26. Phe ta lủng củng quá, thật đáng buồn. Lại thêm cái nạn CAM trà trộn vào quân ta nữa, chẳng biết đằng nào mà lần. Mà sao hồi này chúng nó chẳng ngăn chặn trang TTHN này nữa? Trang của CXN cũng thế, chẳng phải vượt tường lửa cũng vào được. Lẽ nào bọn CAM thả lỏng các bác này?

  Có lẽ bọn CAM ngăn chặn không được nên quay ra dùng ngay các trang này để tung hỏa mù và thả hơi độc bằng các thủ đoạn phao tin đồn nhảm, khích bác gây chia rẽ hàng ngũ ta. Các bạn cần cảnh giác. Cách tốt nhất là phải tự phân tích, lựa lọc thông tin, đường bao giờ tin vào các lời tự giới thiệu, tự dán nhãn dân chủ của bất kỳ ai.

 27. Chao bac CXN da co nha moi. Bac chuyen di dau toi cung tim duoc ma. hi. hi… toi ngien bac roi. hom truoc doc bac bo TTHN toi buon qua.

 28. Không thể coi kẻ phá thối vào phá chợ như người mua bán khác được. Ai cũng có quyền mua và quyền bán nhưng không có quyền phá phách, gây rối. Còn nhiệm vụ người bảo vệ chợ là tống tiễn kẻ phá rối.
  Ai cũng có thể đúng khi nêu được đấy là sự thực và công lý.
  Dân chủ đa nguyên không có nghĩa là nghị viện châu Âu cấm CNCS hoạt động là sai.
  Không thể đồng lõa với cái ác, cái ung độc.
  Anh CXN hấp thụ kiến thức đến 56 năm dưới chế độ dân chủ văn minh. Nên tư duy của anh CXN là bậc thầy, là bác học, là khó người nào bì kịp nhất là người dân sống dưới một xã hội đang man dại, bị nhồi sọ chưa được gột rửa hết.
  Anh CXN là nhà bác học uyên bác làm cách mạng dân chủ cho VN để cứu dân đen VN giảm bớt các tổn thất thảm hại về mọi lĩnh vực mà CQCS mang đến cho đất nước VN !!!
  Tuyệt đỉnh của các nhà chính trị là sự thật- tâm đức và trí tuệ !!! Rất tán thành các quan điểm của anh CXN.
  Thật tình mà nói tôi và bạn tôi không biết KAMI đứng ở hướng nào mà nói với mọi người. TTHN đang trở thành món hổ lốn !!!

  • Chào bác dabviet, “Thật tình mà nói tôi và bạn tôi không biết KAMI đứng ở hướng nào mà nói với mọi người.”

   Đây là 1 câu hỏi khó trả lời. Dưới đây là 1 số nhận định riêng của tôi, có thể sai, có thể đúng.
   -Cô Beo, Nguyễn Văn Minh báo QĐND thì đã quá rõ ràng trai hay gái.
   -“Trương nhìn khác” trả thẻ nhà báo làm blog nhưng phản đối dân chủ ra mặt, chuyên xóa những comment ủng hộ dân chủ thì cũng có thể hiểu rằng đây là 1 con chim mồi.
   -“Đông B” thì phức tạp hơn nhiều vì đổi màu liên tục nhưng đọc kỹ sẽ thấy 1 nội dung chính ca ngợi Nguyễn Tấn Dũng là Lưu Bang, có thiên tài trị dân và làm kinh tế. Như vậy tôi tạm hiểu đây là loa của anh Ba. Ngoài ra Đông B còn tấn công bác Nguyên Ngọc qua bài Tượng đài bà mẹ VN anh hùng, ở đây có 2 điểm không thể chấp nhận được :
   a. Tấn công những người đi biểu tình là tấn công tư tưởng dân chủ và ủng hộ độc tài.
   b.Ủng hộ xây tượng đài giá 430 tỉ VN đồng là 1 sự sỉ nhục hàng triệu bà mẹ VN còn đói ăn.

   Về Kami tôi có 1 vài nhận định như sau :
   -Kami nói đại ý nếu đưa cho Kami 100 USD thì Kami sẽ viết cho 1 bài về bất cứ đề tài gì>đây là 1 nhà báo chuyên nghiệp không cần chính kiến, phải trái, trắng đen.
   -Bài Nguyễn Trường Tô Kami đánh giá đây là chuyện bình thường ở VN>Kami cố tình đỡ tội cho lãnh đạo đcsvn, vì sao thì tôi không biết.
   -Thư gửi bạn hải ngoại 30/04 Kami cố tình khích bác Việt kiều để họ chống cộng hăng hái hơn, qua bài này tôi đánh giá Kami không phải là con chim mồi bởi vì CAM không bao giờ chỉ tử huyệt của mình cho địch thủ biết.
   Kết luận theo tôi Kami là 1 nhà báo chuyên nghiệp không cần chính kiến, phải trái, trắng đen. Miễn có money là làm. Hy vọng Kami không vì tiền mà chuyển hẳn sang phải.

   Hy vọng tại đây chúng ta tìm được 1 môi trường tốt để góp phần nhỏ bé của mình vào phong trào giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của bè lũ độc tài, phản động, bán nước, mafia, phong kiến hiện đại, phát xít đscvn.
   Thân ái.

   • Tôi không đồng ý với bạn về điểm này: “Thư gửi bạn hải ngoại 30/04 Kami cố tình khích bác Việt kiều để họ chống cộng hăng hái hơn, qua bài này tôi đánh giá Kami không phải là con chim mồi bởi vì CAM không bao giờ chỉ tử huyệt của mình cho địch thủ biết.” (hết trích).
    Tôi xin tóm tắt quan điểm của Kami qua các bài viết để bạn rộng đường đánh giá:
    -Kami cho rằng những người Việt hải ngoại là chống cộng cực đoan, muốn khôi phục chế độ VNCH và cờ vàng ba sọc đỏ. (Điều này rất dị ứng với một số người Việt trong nước và giới trẻ)
    -Những người đấu tranh dân chủ trong nước là chỉ vì muốn tranh giành quyền lãnh đạo đất nước mà thôi.(Trong một bài viết nói về tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ)
    -Kami từng chỉ trích những người đấu tranh dân chủ như: Tạ Phong Tần,Trần Khải Thanh Thủy,Lê Công Định… và cả những người biểu tình đơn lẻ là nhiệt tình + thiếu hiểu biết.
    – Kami cho rằng “ Từ bao đời nay chính trị là một canh bạc lớn buộc phải xảo quyệt ,bịp bợm và lường gạt” có phải là muốn đánh đồng các nhà chính trị trên thế giới với cộng sản (xảo quyệt ,bịp bợm và lường gạt),nhằm bình thường hóa tội ác của cộng sản.
    -Kami cũng chỉ trích những việc làm sai trái của nhà cầm quyền nhưng ám chỉ đó chỉ là những cá nhân riêng biệt chứ không phải đảng cộng sản, những điều mà Kami chỉ trích thì cũng đầy rẫy trên mạng nên cũng không có gì lạ.
    -Địa chỉ văn phòng của trang TTHN là tầng 7 tòa nhà … trên đường…ở Hà Nội (địa chỉ ma),đơn vị chủ quản Bộ quốc phòng sau khi bị bạn đọc truy vấn nhưng không trả lời, nên đã gỡ xuống từ lâu..

 29. Em là ngừơi thứ 2 viết cmment vào fb của anh. Em «may mắn» được biết anh từ tháng 9 vừa rồi nhưng rất khoái phong cách anh. Cái hay của anh Châu là chỉ ra các vấn đề và cách giải quyết vấn đề. Đây là phong cách lãnh đạo.
  Với thời gian chỉ ít tháng làm quen với thế giới các bloggers , em chưa thể hiểu sâu xa các vấn đề ở phía sau nhưng em đã cảm nhận rất ₫úng Đinh Toàn là CAM và đã chửi hắn cách đây ít hôm.

  Em đang sử dụng tablet nên kg thể copy và paste qua được nhưng lập luận của hắn rất nguy hiểm như: TQ rất mạ nh

 30. Anh Châu bộc trực thẳng tính.
  Anh rất am hiểu về kinh tế, có sự nhạy cảm chính trị và rất cần mẫn đọc và trả lời bạn đọc.
  Tôi có cảm giác sau khi anh viết bài kêu gọi đóng góp về chính phủ hậu CS rất được hoan nghênh, TTHN sẽ có những bất đồng….
  Tôi vẫn sẽ là bạn đọc của anh và các trang mạng khác.
  Cảm ơn anh !

 31. Em là ngừơi thứ 2 viết cmment vào fb của anh. Em «may mắn» được biết anh từ tháng 9 vừa rồi nhưng rất khoái phong cách anh. Cái hay của anh Châu là chỉ ra các vấn đề và cách giải quyết vấn đề. Đây là phong cách lãnh đạo.

  Với thời gian chỉ ít tháng làm quen với thế giới các bloggers , em chưa thể hiểu sâu xa các vấn đề ở phía sau nhưng em đã cảm nhận rất ₫úng Đinh Toàn là CAM và đã chửi hắn cách đây ít hôm.

  Em đang sử dụng tablet nên kg thể copy và paste qua được nhưng lập luận của hắn rất nguy hiểm như: TQ rất mạ nh, không nước nào có thể khống chế TQ được. Đây là sự tuyên truyền rất láo khoét của cs nhằm đe dọa người dân. Vậy khi anh ở trong nhà mới này anh hoàn toàn tự quyết. Em cầu chúc anh luôn mạnh giỏi.

 32. Em vao trang TTHN chi de doc cac bai cua anh Chau thoi. Nay anh da roi bo trang TTHN thi em se theo anh den noi o moi nay. Neu anh co di dau nua thi bao dia chi de bon em theo anh voi nhe.
  Chuc anh manh khoe.

 33. Chào anh Châu, việc anh chia tay với TTHN thật đáng tiếc. Nhưng lý do anh đưa ra cũng rất chính đáng. Chúc anh thành công với blog mới.

 34. Ngua hoang :
  Toi xa la giua hai anh:CXN va Kami.Nhung qua Nhung bai viet cua hai nguoi,toi tin quan diem cua Anh CXN ro rang,dang tin hon.Con anh Kami,toi chua ro duoc la anh thuoc phe nao nua. dung la dung,sai la sai;trang khac den… Anh Kami cu luon giu quan diem trung dung trong thoi diem nay la tao co hoi cho bon cam hu doa nguoi doc.dau phai ai cung du ban linh,hieu biet nhu anh de ma thoai mai trong long.

  trên đây là còm của @Ngua hoang bên TTHN, và dưới đây là của tôi:

  Tôi cũng cùng ý nghĩ với @Ngua hoang, chả biết Kami phe nào???!!!
  Viết báo cổ súy cho dân chủ, chống độc tài…nghĩa là căm hận trước bất công và độc ác của tà quyền Việt cộng mà Kami nhiều lần cứ nhơn nhơ tôn vinh hồ dâm tặc, trong khi chả còn chối cãi gì nữa rằng y là tên tội đồ số 1 đầu sỏ tạo ra khổ nạn ngày hôm nay cho VN…, rồi lại lắm khi chen vô mấy câu lãng xẹt nói công trạng kháng chiến, độc lập thống nhất gì gì đấy của VC…làm tôi khg thể khg băn khoăn nghi ngờ, cái chất kịch độc mà người này ăn phải từ cộng sản còn lâu mới nhả ra nổi.
  Đặc biệt, tôi chẳng hề tìm thấy 1 dòng nào của Kami nhắc tới đồng bào, hay tỏ ra một chút gì đau lòng trước khối đại quần chúng 80, 90 triệu dân VN đang bị VC chà đạp, coi rẻ, giày xéo??? Kami viết một số bài trên RFA blog đó, mà chả bao giờ ta tìm thấy hình bóng đồng bào khổ nạn VN trong ấy?
  Tâm điểm trong cuộc chiến chống cộng này là đồng bào VN đang chịu đau khổ mất nhân quyền dưới ách thống trị của bạo quyền, cái đó nó hình như chả có 1 tí chút nào trong ngòi bút của Kami.
  Khó hiểu quá đi chứ?

  • Luận bàn với những chứng cứ xác thực như anh thì dù là Cam hay Quýt “lộ hàng” hết…cần gì phải dùng tới Đại ngôn gây phản cảm…khó nhận thức…
   Cam hay Quýt do bản chất phải học tư tưởng Mác Lê Giáo ( những công cụ tiêu diệt có từ thời cổ đại ) và “tư tưởng” biến tướng nên có tài ngụy biện bẩm sinh nhưng gặp cao thủ có tài chiếu yêu rõ ràng, dù chỉ 1 chi tiết , như anh nêu là đủ “lộ hàng”!Mong có nhiều chiêu chiếu yêu xác thực như vậy.

 35. Chào anh! Qua đây thăm anh chút.Chúc anh luôn khoẻ.

  Với những người tôn trọng,thương và bảo vệ dân đen,em tin tưởng.Còn những kẻ coi thường,khinh khi,đè đầu cưỡi cổ dân đen thì em cảnh giác,đề phòng.

  Luôn mong chờ những bài viết của anh.

 36. nhà anh Châu còn thiếu cái phòng hướng dẫn vượt tường lửa, fake IP…với lại thiếu cái cổng về đầu trang, đi lòng vòng tìm cửa ra mà chả thấy đâu?..anh mau kêu thợ hồ về sửa lại đi…

 37. A Châu cho xây lại nhà mới , sao cho các chức năng thẻ, back… nó giống như bên trang TTHN . Dù sao thì tụi em xài giao diện bên đó quen rồi
  Thanks

 38. việc gì cũng có nguyên nhân của nó.Tôi tin anh CXN đủ tầm để quyết định đúng cái có lợi nhất,thành công nhất,hiệu quả nhất cho mình,cho người.Chúc anh thành công trong mọi quyết định!

 39. Hôm nay mới biết được anh tuyên bố chia tay trang TTH N – Chào mừng anh có trang mới-Ủng hộ anh.

 40. ok khg thích thì ‘tách ra’—dùng từ ‘chia tay’ nặng nề mất tình cảm quá [đâu phải vợ chồng ! rồi còn bù lu bù loa làm ồn cả xóm làng,chán cái 2 anh này]

  • Chào bạn dd,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome anh đến với blog này.
   Chia tay có nghĩa là “vĩnh viễn”, như ly dị vậy,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 41. Anh CXN cu lam theo nhung gi minh nghi la dung, lam sao de nguoi dan VN ngay cang am no va hanh phuc la tuyet voi. That su ra e thich doc trang TTHN la do co bai viet cua a CXN.

  May ngay nay vao thay cung cha co gi de doc, vi hau nhu dang lai cua cac bao khac roi ma nguoi doc co the de dang tim thay tren mang.

 42. Từ lâu tôi đã không còn thích anh Kami nhưng phải vô TTHN chỉ để đọc bài của anh CXN thôi. Xin ủng hộ anh CXN hết mình. Chúc anh sức khỏe và thành công.

 43. Anh Châu,

  Đến nay thì ai cũng nhận ra “cái tâm và cái tầm” trong những việc anh đã làm mấy năm qua và hiệu quả như thế nào.

  Trên Internet này thì những trang, nhóm thảo luận về chính trị thì quá nhiều nhưng hầu hết đều là chính trị “saloon” cả thôi, khong mang lại những lợi ích thiết thực như những vấn đề cơm áo, gạo, tiền mà anh đề cập trong những bài nhận định kinh tế của anh. Vậy nên anh có số người đọc và ủng hộ đông vì anh đã giúp họ trong nhừng vấn đề thiết thực đó.

  Nhưng nói như thế không có nghĩa là chính trị không quan trọng. Tôi nghĩ là chính vì chính trị không quang minh, chính đại ở Việt Nam nên hệ quả là nền kinh tế luôn khủng hoảng, èo uột, lại không do những người có khả năng và viễn kiến phụ trách nên không có lối thoát về lâu, về dài.

  Thử nhìn lại quá trình cai quản đất nước Việt Nam bởi những người cộng sản mà rùng mình: Nhưng sai lầm khủng khiếp gây nên hàng trăm nghìn, hàng triệu cái chết của người dân thấp cổ, bé miệng rồi những kẻ cầm đầu chỉ nhỏ vài giọt nước mắt cá sấu rồi thôi, sau đó lại tiếp tục những chính sách tàn ác đó thập niên này sang thập niên khác với những kết quả vẫn tệ hại…. nhưng vẫn khăng khăng cho mình là “đỉnh cao trí tuệ” thì đúng là lũ vô lại, vô liêm sĩ.

  Albert Einstein hình như có nói là “Insanity is doing the same thing over and over but expecting different results – Đúng là điên khi cứ làm đi làm lại một kiểu mà mong kết quả khác đi.” Trường hợp Việt Nam cũng vậy thôi! Cứ để cộng sản cai trị thì cũng kết quả chậm tiến, tụt hậu, nghèo nàn thôi.

  Chúc anh chân cứng đá mề, không thành công cũng thành nhân!

 44. Dù anh CXN quyết định như thế nào tui cũng ũng hộ nếu những quyết định đó có lợi cho Dân Chủ tại VN.

 45. Neu KTVN duoi su lanh dao tai ba cua TT 3 D lan nay ma sup do thi đó la dieu ong ba to tien muon de ND ta dep bo cai che do doc tai tham nhung doc ac so 1 trong LSVN ta. Dat nuoc ta co the con ngheo nhung khong HÈN cúi đầu lam no le cho phuong Bac duoc. Toi chi mong Israen dap thang Iran tay sai cua thang Tau cong va Nga NGỐ. Toi chi mong ngay mong dem cai thang Syria tro thanh Lybia de cho thang TAU cung bi xe ra nhieu manh cho NDVN duoc nhờ. Sống vinh còn hơn chet nhuc. Tự do muôn năm.

   • Anh Châu,

    Một số bạn hình như cố tình hoặc chưa biết hoặc “lười” với cách bỏ dấu Tiếng Việt. Khiến nội dung muốn bày tỏ tối nghĩa. Theo tôi thì khó đọc còn hơn cả Tiếng anh. Các bạn cũng nên để ý việc này … giúp anh em hai họ chứ nhỉ?!

   • Chào bạn NTK,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Nếu có thời giờ tôi bỏ dấu cho họ, những chử quan trg rồi nhắc họ,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 46. Anh CXN hãy để lại phía sau cuộc chia tay với TTHN. Sống lâu biết nhau không hợp, không cùng chí hướng thì chia tay hẳn là điều nên làm. Mọi việc rồi cũng qua đi nhưng công việc nghiên cứu kỹ lưỡng của anh, bài viết chính xác của anh dành cho người dân VN để lột mặt nạ bộ mặt thật kinh tế chính trị xã hội VN do đỉnh cao trí tuệ dìu dắt thì hãy phát huy hơn nữa. Đó là việc lớn nên anh không phải nhân nhượng. Sau khi gạn đục khơi trong anh hãy dùng tri thức của anh để nói thay cho dân, khai trí dân là điều hết sức cần thiết trong lúc này. Giờ này anh ở đâu không còn quan trọng nữa vì anh đang ở khắp 4 vùng chiến thuật rồi !

 47. Ngay bây giờ em dám chắc anh Châu và các cộng sự thân tín sửa sang lại căn nhà này(hoặc có thể lập một trang web riêng hẳn hoi) thì em tin chắc bên nhà TTHN vắng hoe vắng ngắt.Ai cá 1 ăn 1 triệu nào? Cho nên những ai bảo rằng anh rời đi lập nhà riêng và sẽ dẹp sớm chỉ là lu loa,nói cứng chớ thật ra lo bỏ mẹ! Anh cứ viết bài và hành xử như từ trước tới nay,em đảm bảo nhiều người sẽ ủng hộ và vào còm…

  Gần tết rồi,mau sửa sang nhà cửa cho đẹp để đón khách anh Châu ơi! Nhà mà xập xệ quá coi cũng kỳ…Kakaka

 48. Tôi có comment bên TTHN với nội dung là: đề nghị A Kami và A CXN đối thoại trực tiếp. Nhưng tháy bác Kami chơi bắn tỉa ko ( chơi kiểu du kích của anh hùng núp) lâu lâu còm 1 phát, đố ai biết đường nào lần.Và còn đưa ra ý kiến nói rằng A Châu ko rành về hết chức năng của blog wordpress nữa…. Ôi giời ơi khổ thân bác Kami.
  Ko hiểu sao ổng phản biện kiểu củ chuối thế. Ông ta bị tai biến A Châu còn tặng đc 5000 Usd , làm cái trang web thì đáng bao nhiêu chứ, cò để điều hành trang web hoặc blog về DÂN CHỦ thì khối người có chuyên môn về IT tự nguyện ko công.
  Kami là thế đấy. Từ từ cũng lòi cái đuôi cáo ra thôi.
  Ai vào TTHN đọc là cái phần Còm trong:” Phân biệt vùng miền ” Bắc kỳ – Nam Kỳ đó , thấy rối cả lên, Tôi đây cũng bị cuốn theo …. hố hàng nặng. Điều hành cái gì mà ko hiểu nữa , bị CAM nó kích động ko hè. Mọi khi A CXN làm Admin các còm đâu có vấn đế gì đâu

  • Chào bạn TXO,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome anh đến với blog này.
   Chúng ta ko quan tâm đến họ nữa, chúng ta có nhiều việc phải làm cho tới ngày sụp đổ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Hêhêhê, “Tôi đây cũng bị cuốn theo …. hố hàng nặng.”.
   Tại bác tám xe ôm không chiụ nghe lời người già-Lão Hạc. Người già thường có nhiều kinh nghiệm hơn.

 49. Anh Châu ơi, mới hôm nào anh còn dặn những ai quan tâm tới tình hình kinh tế và muốn nghe lời khuyên của anh để giữ tài sản, hãy theo dõi thường xuyên TTHN, mà hôm nay anh lại đi rời TTHN rồi sao…
  TTHN không có anh thì buồn lắm..
  :- (
  Anh về đi..

  • Chào bạn Khách,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome anh đến với blog này.
   Tôi ko bao giờ trở lại đâu bạn, ai muốn đọc phải qua đây thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 50. Một hành động rất cần thiết, và anh Nguyễn Xuân Châu đã làm. Tôi xin hết lòng ủng hộ anh và sẽ đưa ngay đường link trang của anh lên blog cá nhân của tôi, đồng thời cũng sẽ chọn đăng những bài anh viết, lên chuyên mục “Tổng hợp tin mới 24 hàng ngày”, nếu thấy phù hợp. Blog của tôi hiện có lượng khách truy cập không nhiều (khoảng từ 52 đến 74 ngàn lượt truy cập/ tháng). Nhưng có lượng độc giả người Việt khắp 5 Châu, đông nhất là Hoa Kỳ và Việt Nam. Mấy hôm trước tôi có viết Email cho anh, nói về chuyện đăng bài của tôi trên trang “Tin tức hàng ngày” (đề tên anh theo đ/c email của trang Tin túc hàng ngày) nhưng kami đọc, không chuyển cho anh, và tự tiện trả lời, rất không đúng. Vì thư tôi gửi cho anh, tôi không quen nói chuyện với những cái nickname ma quỷ.
  Lê Nguyên Hồng

  • Chào bạn Lê Nguyên Hồng,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome anh đến với blog này.
   Rất hân hạnh dc bạn chiếu cố. Vâng, chúng tôi rất mong dc sự ủng hộ của các nhà đấu tranh trg và ngoài nước.
   Bạn email tôi qua tcdrafting9@gmail.com.
   Nhờ anh add link của block tôi vào.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Chào bạn ttlh,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome anh đến với blog này.
   Ra mắt Nhóm Người Việt Vì Dân Việt là ăn mừng rồi đấy, thành công vượt bực.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 51. Đơn phương độc mã như tôi có tới 2, mà CXN, bây giờ mới tách 1. Cứ làm đẹp cho đời thì đời trả lại 10. Chúc thành công!

 52. Bị fơi lưng, lật mặt nhiều quá nên đã xóa entry rồi !

  Ai fơi lưng, xóa cái j ? Ai ?

  (ko sao, mình đã print screen)

  • Uh, giờ tôi mới rảnh vào thử và Kami đã xóa bài “Về việc anh CXN chia tay TTHN”
   Anh Châu ơi, thử comment tí về vụ xóa này đi anh?
   (ah tôi vừa email cho anh đấy, open your mail box, plz!)

   • Chào bạn LTC,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Tôi ko quan tâm về Kami và TTHN, tôi còn cả tấn việc phải làm, ai thắng ai bại thì độc giả đã có cơ hội thấy tất cả…Let’s move on from there
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 53. Anh Châu có thể chỉnh lại jao diện, theme, cách trình bày, level comment, blockquote comment… tương tự như TTHN4 được ko (chỉ khác mầu sắc đặc trưng thôi) ? Đừng sợ bị nói bắt chước, vì chức năng này hoàn toàn được wordpress cung cấp miễn fí.

  Còn tin tức thì TTHN4 cũng chỉ là đi lấy lại từ các nguồn khác. Về kinh tế thì rõ ràng anh Châu XN có lợi thế hơn rất nhiều.

  Vạn sự khởi đầu nan, nhưng đừng có jan nan bắt đầu nản nhé anh Châu.

 54. Thân chào anh Châu.
  Lập trường của tôi là cho Đất Nước.
  Tin tức đa chiều – khách quan và có viễn tượng cho tương lai V/N không cộng sản là điều tối cần trong tình hình hiện tại.
  Tôi sẽ vào đây hàng ngày để thăm thú tình hình, đọc tin tức và chia sẻ với thân hữu ở đây khi khả năng có thể.
  Thân kính.

 55. he he, tình cờ tìm được bác Châu ở đây. Chúc mừng bác Châu mở trang riệng. Em cũng cú tay Kami lắm, tay này sao sao ấy, có vẻ hơi thiếu công bình.

  • Chào bác da vàng, bác CXN đã nói rất rõ ràng ở còm số 137 rồi : “Tôi ko quan tâm về Kami và TTHN, tôi còn cả tấn việc phải làm, ai thắng ai bại thì độc giả đã có cơ hội thấy tất”

   Chúng ta hãy nhìn về phía trước, chuyện đã qua rồi chúng ta hãy để nó qua luôn đi. Nếu bác cú Kami, bác sang TTHN sả tress đi rồi quay về đây bàn chuyện tương lai.

   • Chào bạn 1nxx,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Tôi muốn quên nhưng nếu có thông tin ko đúng, tôi phải đính chính,
    Cám ơn bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 56. Anh bỏ TTHN làm tôi sửng sốt,hôm nay mới tìm qua đây được,mong anh lập trang mới cho chúng tôi có chổ đặt niềm tin,thú thật tôi không tin báo lề phải và những trang như blog TDN,Anh đã làm được việc mà chúng tôi không làm được vì còn sợ CS,hoan hô nổ lực đầu tiên của Anhvề thành lập nhóm,mong rằng nhóm của Anh ngày càng hoàn thiện hơn đủ sức gánh vác non sông!

 57. Anh Châu nên cho post bài ” Công An Quảng Nam khủng bố gia đình anh Huỳnh Ngọc Tuấn vào ngày 02/12/2011″ của Vũ Nhật Khuê cho thấy tội ác của nhà cầm quyền cộng sản Việt nam:

  Ngày 2.12.2011 lại một ngày ồn ào ở Thôn Phú Quý, xã Tam Phú ngoại ô thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Công an tỉnh của Quảng Nam lại tấn công gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn. Chỉ là buổi đến bàn giao quyết định xử phạt hành chính mà gần như là công an thành phố Tam Kỳ, công an tỉnh Quảng Nam cùng “ra quân” đồng loạt y hệt một trận đánh.

  Đối tượng kỳ này là một gia đình nổi tiếng vì lòng yêu nước và tinh thần bất khuất bị đàn áp. Họ chẳng có gì ngoài cái máy chụp hình và vài chiếc điện thoại di động. Vậy mà hàng trăm công an, võ nghệ đầy mình đã được huy động để vừa đánh người vừa tranh thủ cướp tài sản tiền bạc của một gia đình nhỏ bé, yếu đuối.

  Công an rải quân từ biển Tam Thanh, công an dày đặc chợ Tam Tiến, công an lớp lớp hàng hàng ken đầy các lối đi ở thôn Phú Quý. Đó là công an mặc đồ công an chứ an ninh mặc thường phục thì không thể biết là bao nhiêu.

  Mục đích của họ là kỳ này đến gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn để “tống đạt” quyết định số 3890 / QĐ- UBND ngày 2.12.2011 do ông chủ tịch tỉnh Quảng Nam tên là Lê Phước Thanh ký.

  Quyết định mới ký buổi sáng ngày 2.12.2011 nhưng từ sáng sớm bà con xã Tam Thanh và Tam Phú đã thấy công an đầy thôn xóm rồi.

  Theo nội dung Quyết Định xử phạt hành chính này thì nói là cha con nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn vi phạm điểm a, khỏan 7 điều 6 của Nghị định 63/ NĐ-CP ngày 10.04.2007 do chính phủ ban hành trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo đó thì cha con anh Hùynh Ngọc Tuấn lợi dụng công nghệ thông tin để nói xấu đảng và nhà nước, chia rẻ đoàn kết dân tộc và quyết định xử phạt như sau:

  1. Ông Hùynh Ngọc Tuấn nộp phạt 100 000 000 đồng
  2. Bà Hùynh Thục Vy nộp phạt 85 000 000 đồng
  3. Ông Hùynh Trọng Hiếu nộp phạt 85 000 000 đồng

  Quyết định cũng nêu là cha con anh Huỳnh Ngọc Tuấn phải nộp tại kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 10 ngày nếu không thì họ sẽ cưỡng chế thi hành.

  Trong Quyết định 3890/ QĐUBND ngày 2.12.2011 thì cũng nêu rõ là anh Huỳnh Ngọc Tuấn là người cầm đầu và lôi kéo các đối tượng khác tham gia.

  Như vậy thì theo quyết định này cha con anh Hùynh Ngọc Tuấn phải đóng tổng cộng là 270 000 000 đồng. Một con số quá lớn với gia cảnh hiện nay của nhà văn. Tiền học cho con, tiền thuốc cho mẹ già còn không có lấy đâu ra số tiền khổng lồ như vậy để nộp phạt.

  Cách “tống đạt” quyết định của công an tỉnh Quảng Nam y như là hành động của kẻ GIẶC cướp. Nhưng có lẽ côn đồ mà có đi cướp của giết người cũng không hành xử quá tệ như công an tỉnh Quảng Nam đã làm tại gia đình ông Hùynh Ngọc Tuấn. Công an đánh phủ đầu chị Hường và chị Hồng, công an tấn công Thục Vy đánh rất đau đớn bằng những đòn hiểm hóc nhưng không để lại dấu vết bên ngoài. Công an tự tiện lục soát cả nhà của mẹ già anh Huỳnh Ngọc Tuấn. Khi Thục Vy lấy máy ra tính chụp hình thì 3 công an nhào vô đánh tới tấp và cướp luôn máy chụp hình. Công an đem theo 2 máy quay phim vào nhà anh Tuấn quay phim nhưng khi gia đình đem điện thoại di động ra để chụp thì công an nhào vô cướp luôn điện thoại, cấm gia đình anh Hùynh Ngọc Tuấn quay phim, chụp hình, ghi âm. Công an đánh cháu của anh Tuấn tên Lễ và hiện đã bắt giam cháu Lễ.

  Như vậy sau khi huy động toàn bộ lực lượng công an thành phố Tam Kỳ và công an tỉnh Quảng Nam thì họ đã cướp đi 1 máy chụp hình, 6 điện thoại di động của gia đình nhà văn Hùynh Ngọc Tuấn. Theo chị Thu Hồng thì số tiền hơn 3000 USD mà bà con khắp nơi trong và ngoài nước gởi tặng gia đình trong thời gian qua cũng bị công an cướp sạch rồi. Từng dụng cụ trong phòng kể cả băng vệ sinh, đồ phụ nữ cũng bị lục tung bừa bãi.

  Rất khó khăn chúng tôi liên lạc với gai đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, nhiều người hàng xóm của gia đình anh vẫn chưa hết bàng hoàng và lo sợ. Những hàng xóm tốt bụng cho hay là nếu không có thần kinh thép chắc gia đình anh Tuấn khó vượt qua. Hiện gia đình anh Hùynh Ngọc Tuấn đang lo lắng cho cháu Lễ bị bắt giam. Và chắc chắn là thứ 2 đầu tuần sau thì gia đình anh Tuấn sẽ lên UBND tỉnh Quảng Nam để khiếu nại cái quyết định xử phạt vô lý này.

  Theo một nhân chứng thì hiện nay Thục Vy bị trặc tay rất nặng, bà cụ 85 tuổi mẹ anh Tuấn thì chưa kịp hoàng hồn khi chứng kiến cảnh công an hành hung và tấn công con cháu bà cụ. Chị Hồng và chị Hường thì bầm dập thân thể mình mẩy bị đánh. Trả lời qua điện thoại gọi nhờ thì anh Huỳnh Ngọc Tuấn cho là công an hành xử không thua gì kẻ cướp. Anh phản ứng lại nhưng lúc nào cũng bị 5-6 công an trai trẻ đè xuống. Anh đau lòng và bất lực khi thấy con gái và 2 em gái của mình bị công an đánh đập dã man. Khánh Vy và Trọng Hiếu đi học ở Đà Nẵng nên không bị gì nhưng chắc là tinh thần của 2 em sẽ xuống khi hay tin gia đình bị cướp và bị đánh đập.

  Chúng tôi sẽ theo dõi mọi diễn biến nơi này và kịp thông báo cho quý độc giả tin tức mới nhất.

  Vũ Nhật Khuê (Dân làm báo)

 58. Về chuyện đặt tên blog của anh Châu XN :

  Đây là chuyện rất quan trọng. Cái tên của blog quyết định tên tuổi, tầm cỡ blog đó. 1 cái tên blog muốn đông đảo bạn đọc thì nó fải nói lên cái lợi ích chung của nhiều người, ngoài thoả mãn ý muốn tâm sự, chia sẻ của Admin ra.

  Thử ngay ví dụ của nhân vật đáng nhớ của anh Châu XN : Kami. Anh ta đã làm Admin của 2 trang blog, đó là Tin tức hàng ngày 4 & nguoiduatinKami. Chúng ta thấy lượng truy cập 2 trang này thế nào : rất nhiều cho TTHN4 còn nguoiduatinKami thì vắng như chùa Bà Đanh. Chùa Bà Đanh chắc anh Châu XN ko biết, nói vắng như chợ chiều thì anh biết, rite ?

  Nhiều người rất biết TTHN4, còn hỏi nguoiduatinKami thì hầu như chẳng ai biết.

  Tại sao cùng 1 Admin mà lượng truy cập cách xa nhau 1 trời 1 vực như thế ? Ngoài í đồ nào đấy của Admin thì cái tên của blog cũng nói lên tầm ảnh hưởng, sức thu hút bạn đọc. Cái tên TTHN4 hướng đến lợi ích chung nhiều người, còn nguoiduatinKami rõ ràng là chỉ 1 blog cá nhân đơn thuần thôi.

  Anh Châu XN nên sang trang A3S – anhbasam là thấy ngay. Ngoài cái tên Ba Sàm ra, còn có tên Thông tấn xã Vỉa Hè. Thông tấn xã là hướng đến nhiều người, nhiều bạn đọc.

  Thế anh Châu XN đã hiểu ý đồ em muốn nói j chưa ? Đó là thay cái tên blog này hướng đến cộng đồng bạn đọc. Còn những j anh muốn tâm sự riêng thì để trong 1 tab, 1 thẻ. Một số cái tên em gợi ý cho anh, (tên đang dùng là Châu XN & all post) :

  – Tintucmoingay-cxn : Tin tức mỗi ngày – Châu Xuân Nguyễn.
  – Tintucvietnam-cxn : Tin tức Việt Nam – Châu Xuân Nguyễn.
  – Tintucvidan-cxn : Tin tức nhóm Vì dân – Châu Xuân Nguyễn.
  – ThongtanxaVidan – cxn : Thông tấn xã Vì dân – Châu Xuân Nguyễn.

  Vạn sự khởi đầu nan, nhưng đừng jan nan bắt đầu nản.

   • Chào bạn DCSVNVLMN,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Slogan là dành cho những ng màu mè, tự quảng cáo, còn anh Châu thì ai cũng biết tôn chỉ của anh rồi, ko cần nói lên,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • Chào bạn DCSVNVLMN,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Ghi nhận ý kiến của bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Bác THẰNG KAMI (CÔNG AN MẠNG) có bằng chứng gì cụ thể Kami là công an mạng không?
   Nếu có đề nghị bác đưa lên đây cho mọi người kiểm chứng. Bác không nên tung hỏa mù như vậy khi bác không có bằng chứng, làm như vậy có hại cho phong trào chung.
   Kính

   • Chào bạn 1nxx,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Cám ơn bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 59. Đây là 133 bức ảnh chụp màn hình bài viết “Về việc chia tay TTHN4 của anh Châu XN”. Tôi đã nén lại & up lên mediafire để vạch mặt sự dối trá của Kami :

  http://www.mediafire.com/?6lsztl9bcjm86xx

  kami-exposed-by-cxn-dcsvnvlmn.zip. Dùng IDM để download nó.

  • Chào bạn ĐCSVLMN,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Bạn email cho tôi nguyên bài, tôi sẽ đăng lên lại…,ubtttadt@gmail.com
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 60. Không bàn tán chuyện cũ nữa.Cái gì qua rồi thì cho qua luôn ,dù sao Anh Châu và Kami đã từng công tác với nhau cả năm trời.Giờ qua trang mới bỏ qua chuyện cũ và không nên làm mất lòng bạn bè…Thế mới là người quân tử.

   • Chào bạn 1nxx,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Hoan hô xóa bỏ điều 4 HP,
    Cám ơn bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 61. Ta về ta tắm ao ta….. Bác CXN ạ. mấy hôm nay đọc TTHN chán quá bác ạ. Toàn đăng tin choảng nhau của TDN thằng Việt cộng nằm vùng

 62. Tiếc quá hóa ra CXN không phải là anh Nguyễn Xuân Châu mà tôi đã từng gặp (nếu mấy tấm ảnh post lên đúng là anh thật).Rời tay Kami ra sớm là tốt đó anh,xin chúc mừng.
  Kiến thiết lại đất nước trông chờ chủ yếu vào bà con hải ngoại.

 63. Tim duoc anh roi em mung qua.nho anh mot viec la khi nao don nha nho cho em dia chi moi..cho di khong loi nhan lam em buon lam lam .Gio em biet nha moi cua anh thi khoe lai roi…neu co don nha nua thi nho nhan cho em …dung di nhu vua roi la em u tim ,khong co anh em chan tthn lam

  • Chào bạn nguoihammo,
   Vì Kami ko muốn tôi tuyên bố, vã lại tôi nghĩ ai đánh chauxuannguyen trên Google sẽ tìm dc tôi nên ko báo, lần sau, ra đi tôi sẽ báo, nhưng blog này của tôi thì tôi ko đi đâu cả,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s