Diem Tin Thu Tu 30.11.2011

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)
.
Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Vợ chồng Phó Bí thư Phú Quốc nợ gần 13 tỷ đồng (Dân Việt) – Vợ chồng ông Nguyễn Văn Quốc – Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc còn mượn giấy tờ đất của người thân ở huyện Giồng Riềng, rồi “biến hóa” thành tên mình đem thế chấp ngân hàng vay hơn 2,3 tỷ đồng..
 • Thái Lan vừa lập kỷ lục mới về xuất khẩu gạo (TTXVN) – Cục trưởng Cục Ngoại thương Thái Lan, ông Manus Soiploy, ngày 29/11 cho biết Thái Lan vừa lập được một kỷ lục mới về xuất khẩu gạo trong nhiều thập kỷ với 10,04 triệu tấn gạo trắng bán ra nước ngoài trong 11 tháng qua (trị giá khoảng 6 tỷ USD), tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái..
 • Độc quyền: Lo nảy sinh ‘chợ đen’ vàng (VEF.VN) – Thông báo trước Quốc hội của Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định “Vàng SJC trở thành nhãn hiệu vàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”. Đây là một cách để quản lý thị trường. Tuy nhiên, đi kèm đó lại có những lo ngại về những…
 • Ba không! (Cua rận) – Vừa bước vào 18 tuổi tây, mình đã đi bộ đội. Khí thế hừng hực “Đường ra trận mùa này đẹp lắm” thôi thúc… nhưng mình vào bộ đội còn một lý do nữa: để được ăn no. .
 • NGÀY MAI ĂN KHÔNG MẤT TIỀN (Tra ham lai) – Không biết tôi đã đọc được hay nghe được câu chuyện “ NGÀY MAI ĂN KHÔNG MẤT TIỀN “ từ ai và ở đâu nữa, có điều nó cứ luôn hiện lên và sang bừng tước mặt mổi khi muốn ăn cái gì đó. .
 • VN có tàu ngầm mập ú (Mr.Do) – Mấy ông nhà báo ở đây làm ăn lôm côm quá. Từ một tấm hình đã được photoshop (cho thêm hai chiếc tàu ngầm) trên mạng TTVNOL chủ yếu nhằm mục đích chém gió thư giãn chơi, các bác làm báo quân đội ở tờ QĐND và Đất Việt bê xuống và tương lên trên mặt báo. Kết quả là Hải quân Việt Nam có hai chiếc tàu ngầm mập mập, tròn tròn..
 • Tuyên bố độc chiếm biển Đông (Cu lang cat) – Mở mạng vô ABS thấy điểm báo Trung Quốc rằng: “Mục bình luận bằng tiếng Trung trên Nhân dân Nhật báo và Hoàn Cầu thời báo nói rằng, ở biển Đông không có vùng biển quốc tế và rằng Trung Quốc nên sử dụng sức mạnh để hành động, nhằm đẩy lùi sự can thiệp của Mỹ tại khu vực tranh chấp”. Một tuyên bố độc chiếm, nguy cấp.
 • Đố vui không thưởng [1]: Ông Ba…bớp!(CHHV) – (Tặng LS Hà Vũ và các biểu tình viên)/Miệng ông tiến bộ, dân muốn khen/Nhưng trò nói xạo đã thành quen/Bởi hai vai gánh, tình…hơi nặng :/- Một gánh QUYỀN cao, một gánh TIỀN!
 • Hệ Lụy của “Phái Đẹp” hay “Đừng Nhìn Em Nữa Anh Ơi!” (Da mau) – Trong bài viết này, tôi muốn tập trung về tác động của xã hội lên thân thể nữ và một kinh nghiệm riêng biệt của phụ nữ trong cuộc đối thoại về giới tính: cách xã hội quy định phụ nữ là phái đẹp. Hai chữ này mang những tác động gì lên thân thể nữ và kinh nghiệm nữ?
 • Cái ngãi đá vàng… (Tien ve) – Bắc nói ngãi là nghĩa. Nam cũng vậy. Mà Trung cũng thế. Bằng cớ là miền Trung Việt Nam có địa danh gọi là Quảng Ngãi hoặc Quảng Nghĩa. Tui tin là có một ngôn ngữ giọng điệu cho chung cả Nam Trung Bắc Việt Nam… .
 •  Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa (CTM) – Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc cho biết, chiều 29-11-2011, tại cafe Ami Art, Khu du lịch Văn Thánh, TPHCM, các ông André Menras Hồ Cương Quyết, Lê Hiếu Đằng, Cao Lập, v.v.. tổ chức chiếu phim Hoàng Sa-Việt Nam: Nỗ đau mất mát nhưng đã bị các cơ quan chức năng đình chỉ..
 • Quyết giữ ngôi báu dài dài (Dan chim viet) – Ngày thứ bảy 24.09.2011, một tấn tuồng được trình diễn trên sân khấu chính trị nước Nga: trước hơn 11 nghìn đại biểu tham dự đại hội XII…
 • Ðại diện Vatican thăm giáo phận nghèo nhất Việt Nam (nguoi- viet) – Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, đại diện không thường trú của Tòa Thánh Vatican tại Việt Nam, vừa có chuyến thăm viếng giáo phận Hưng Hóa, một trong những giáo phận nghèo nhất và ít giáo dân nhất Việt Nam..
 • 5 năm nữa chúng ta sống bằng gì đây, các em? (X-cafe) – TS Nguyễn Thành Nam kể lại: “Trong buổi nói chuyện với sinh viên ĐH đầu năm học vừa rồi, tôi chia sinh viên chia thành từng nhóm theo ngành yêu thích. Nhóm thì thích làm kinh doanh, nhóm thích quản trị, quảng cáo, marketing, bán hàng, ngân hàng…tuyệt nhiên không có ngành nào liên quan đến sản xuất vật chất…”
 • Người Buôn Gió – Sáng Chủ Nhật trời trong xanh qua, bốn phương đổ về bờ Hồ (phần 4) (Dan luan) – Tất nhiên thì chả cần cơ quan an ninh, khối người dân đều biết mình là chủ blog Người Buôn Gió cũng như là bạn của mấy lão to mồm Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Xuân Diện, Lê Quốc Quân, và điều nữa là mình cũng chả ra bờ Hồ để đi dạo một mình. Nhưng có điều là mình đang trên đường đi đến chỗ biểu tình. Những biểu hiện từ khi mình đi đến lúc bị bắt không chứng minh được dấu hiệu đi biểu tình. Cho nên việc bắt là vô lý, mà đã bắt vô lý thì cũng chả việc gì phải trả lời những câu hỏi khác.
 • Quyết định quốc hữu hóa 2312/QĐ-UB đối với DCCT là bất hợp pháp ( VRNs) – Như tin chúng tôi đã loan, Tỉnh DCCT VN đã hai lần gởi kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền về tôn giáo và xây dựng, yêu cầu ngừng ngay công trình bất hợp pháp đang triển khai trên đất của DCCT VN tại 86 Bà Huyện Thanh Quan, phường 9, quận 3, Sài Gòn. Thế nhưng, chính quyền vẫn không dừng công trình, mà còn trưng ra “Quyết định quốc hữu hóa 2312/QĐ-UB”, để đánh lừa dư luận về việc làm sai trái của chính quyền..
 • Biểu tình không cần giấy phép (Trần Vinh Dự) – “…có lẽ một trong những điều khoản quan trọng nhất của Luật Biểu Tình là đưa ra các trường hợp theo đó người dân có quyền biểu tình mà không cần phải xin cấp phép. Vì biểu tình là quyền pháp định của người dân, sẽ rất mâu thuẫn nếu mỗi lần người dân thực hiện quyền này lại phải đi xin phép các cơ quan chính quyền”.
 • NV Nguyễn Quang Vinh đã đăng lại bài gỡ xuống hôm qua: ĐẸP TRAI CÓ GÌ LÀ SAI, cùng lời giãi bày: “Mình viết thế không có nghĩa là mình chống lại những người biểu tình, a dua với hành vi trấn áp biểu tình thể hiện lòng yêu nước.  Các bác chửi lại cu Vinh cũng không có nghĩa các bác ghét cu Vinh, thù cu Vinh, thù chế độ…”
 • Một tín hiệu mới. Nhưng đừng vội mừng (Nguyễn Hưng Quốc) – “Một, liệu Nguyễn Tấn Dũng cũng như giới lãnh đạo Việt Nam có thành thực trong những lời phát biểu ấy không? Hai, liệu những lời nói ấy có biến thành hành động hay không? Ba, liệu những hành động ấy có hiệu quả và phù hợp với yêu cầu dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ hay không?”.
 • Biểu tình ủng hộ Thủ Tướng (Nhại Kiều) (J.B Nguyễn Hữu Vinh) – “Bắt đi cả gái, cả trai/ Xe bus xông lại, bắt ngay dân mình/ Đầy hồ vang tiếng ruồi xanh/ Rụng rời biểu ngữ, tan tành máy quay/ Rồi máy ảnh, của riêng tây/ Sạch sành sanh bắt, cho đầy ô tô“.
 • Người dân Ai Cập bắt đầu đi bỏ phiếu (BBC) – Người dân chen chân đến các phòng phiếu để bắt đầu tham gia cuộc bầu cử đầu tiên ở Ai Cập kể từ khi Tổng thống Mubarak bị lật đổ hồi tháng Hai.
 • Asean và TQ sẽ thảo luận về COC? (BBC) – Báo Philippines nói khối Asean và Trung Quốc sẽ bắt đầu thảo luận về Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC) vào tháng Một tới.
 • Khi niềm tin bị khủng bố (RFA) – Trong khi dư âm của phiên chất vấn Thủ tướng vẫn còn lan tỏa trên mạng thông tin cả lề trái lẫn lề phải, với sự phấn khởi của người dân khi biết rằng chủ trương của chính phủ đã được công khai và Luật Biểu tình cần được xem xét và soạn thảo.
 • Ông Phạm Minh Hoàng được giảm án tù (RFA) – Phiên xử phúc thẩm giảng viên Phạm Minh Hoàng vừa diễn ra hôm nay và Tòa án tối cao TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo 17 tháng và 3 năm quản chế, giảm 19 tháng so với án sơ thẩm.
 • OECD Cảnh Báo: Mỹ Giảm Chi (VietBao) – PARIS – Sức phục hồi từ đợt suy thoái năm 2008 đang giảm, eurozone kẹt trong suy thoái, và Hoa Kỳ có thể trở lại suy thoái, theo thẩm định của tổ chức hợp tác và phat triển kinh tế (OECD).
 • LHQ: Xâm Phạm Nhân Quyền Rộng Lớn Ở Syria (VietBao) – GENEVA – 1 phúc trình của LHQ công bố hôm Thứ Hai cho hay các lực lượng an ninh Syria xâm phạm nhân quyền trên quy mô lớn kể từ khi phong trào quần chúng nổi dậy phát sinh hồi Tháng 3.
 • Ai Cập: Cử Tri Bầu Quốc Hội Trong Trật Tự (VietBao) – CAIRO – Trước giờ bỏ phiếu sáng Thứ Hai, cử tri Ai Cập tỏ ra căng thẳng – trong đêm, hàng trăm người tập trung dưới mưa giữa toà nhà QH và Dinh Thủ Tướng, là 1 phần trong 3 ngày biểu tình của 1 nhóm “chị em” của đám đông chiếm công viên Tahrir từ hơn 1 tuần.
 • TT Obama Bàn Việc Ứng Phó Khủng Hoảng Với Liên Âu (VietBao) – WASHINGTON – Hôm Thứ Hai, TT Obama họp với các nhà lãnh đạo của Liên Âu về khủng hoảng tài chính – dự hội nghị thượng đỉnh tại Bạch Ốc có mặt chủ tịch của HĐ Liên Âu Herman Von Rompuy, chủ tịch Ủy Hội Liên Âu Jose Manuel Barroso và ủy viên đối ngoại Liên Âu Catherine Ashton.
 • Người Cộng Sản Chân Chính, Hãy Tự Soi Gương Mình (TNTDDC) – Cách đây ít lâu, trên diễn đàn talawas, tác giả Nguyễn-Khoa Thái Anh có bình chọn ba người mà ông cho là cộng sản chân chính: nhà thơ Nguyễn-Khoa Điềm, bà Tôn Nữ Thị Ninh, và cô Đặng Thùy Trâm, bác sĩ.
 • Doanh nhân và nghị trường (Việt Hoàng) (ThongLuan) – Kỳ họp thứ 2 quốc hội khóa 13 đã kết thúc thế nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại. Khoan hãy nói về những gì mà quốc hội đã làm được trong kỳ họp này thì chỉ riêng các phát biểu của những ông bà nghị có xuất thân từ giới doanh nhân đã làm cho dân chúng không khỏi thất vọng.
 • Thời chính quyền Nguyễn Văn Thiệu có tự do biểu tình (danlambao) – Phạm Quế Dương – Vừa qua, ở Hà Nội và Sài Gòn có nhiều cuộc biểu tình đòi chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và phản đối những hành động gây hấn ở Biển Đông của Trung Quốc. Những cuộc biểu tình này đều bị trấn áp, nhiều người bị bắt giữ, đánh đập.
 • Kết thúc phiên xử phúc thẩm thầy Phạm Minh Hoàng (danlambao) – danlambao – Khoảng 10:30 sáng nay, 29/11, Tòa án nhân dân tối cao tại TP. HCM đã kết thúc phiên xử phúc thẩm đối với giảng viên Đại học Bách Khoa Phạm Minh Hoàng với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo điều 79 Bộ Luật hình Sự.
 • Quyết giữ ngôi báu dài dài (DCVOnline) – Ngày thứ bảy 24.09.2011, một tấn tuồng được trình diễn trên sân khấu chính trị nước Nga: trước hơn 11 nghìn đại biểu tham dự đại hội XII của Đảng “Nước Nga Thống nhất” (Edinaya Rossya), Tổng thống đương nhiệm Liên bang Nga Dmitri Medvedev đăng đàn, long trọng đề cử Thủ tướng đương nhiệm Vladimir Putin ra ứng cử Tổng thống
 • LS Lê Công Định sắp tị nạn chính trị tại Mỹ (DCVOnline) – Theo nguồn tin ngoại giao và được kiểm chứng với gia đình, luật sư Lê Công Định sẽ rời Việt Nam trong một thời gian tới đây. Ông sẽ tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ. Đây là kết quả của quá trình đàm phán giữa Hoa Kỳ và VN.
 • Ls. Hải: Chúng tôi mong thả ông Hoàng tại toà (DCCT) – VRNs (29.11.2011) – Sài Gòn – Một ngày trước phiên xử phúc thẩm xét xử giáo sư Phạm Minh Hoàng, tại Sài Gòn, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do tức khắc và hủy bỏ bản án sơ thẩm đối với giáo sư Phạm Minh Hoàng
 • Thư chung của HĐGMVN 1980 có nội dung gì? (NVCL) – Đã rất nhiều lần, nhà cầm quyền CSVN đã dùng Thư Chung của HĐGMVN năm 1980 để mong xuyên tạc đường lối của giáo hội Công giáo Việt Nam. Đặc biệt, nhà cầm quyền Hà Nội luôn lập lờ nhằm biến tướng và đánh tráo khái niệm “Dân tộc, đất nước, Tổ quốc… chình là đảng cộng sản.
 • Kết thúc phiên xử phúc thẩm thầy Phạm Minh Hoàng (Dan lam bao) – “Kết thúc phiên tòa, thầy Phạm Minh Hoàng bị kết án 17 tháng tù giam và 3 năm quản chế… Cô Lê Thị Kiều Oanh – vợ thầy Hoàng cho biết : Tính đến nay, thầy Hoàng đã bị giam hơn 15 tháng rưỡi. Như vậy, thầy Hoàng sẽ được trả tự do vào tháng giêng năm tới, cụ thể là ngày 13/01/2012”..

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s