KT – 237 – 112911 – Nga, Nhật ‘tranh’ mua cổ phần của Tổng công ty Thép VN

Nguyễn Vũ

Theo: báo đất việti

(Lời bình) – Hãy để ngoãi quốc thoải mái mà mua cổ phần của DNNN. Chỉ có thế thì giá mới cao cho VN (sợ là bọn nhà nước ăn hớt của dân tộc ta).

Bọn ngoại quốc khi họ thâu tóm là họ có kỹ thuật để làm cho cty hoạt động hữu hiệu lên và những cồ đông còn lại cũng hưởng xái vì nếu có lợi nhuận thì giá cp sẽ tăng vọt.

Vấn đề là phải giới hạn 30 hay 40% chủ sở hữu là người ngoại quốc (Úc cũng có, nếu trên 40% thì phải có sự chấp thuận của Foreign Investment Review Board, nếu không được chấp nhận thì phải bán lại cho đến khi vừa đủ 40%).
Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn

Nga, Nhật ‘tranh’ mua cổ phần của Tổng công ty Thép VN
Cập nhật lúc :10:24 AM, 22/11/2011
Một số công ty của Nga và Nhật đang xem xét khả năng mua cổ phần khống chế của Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSteel).
Cụ thể, đó là các công ty Evraz của “ông bầu” Nga nổi tiếng Roman Abramovich và NLMK của Vladimia Lisin. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các công ty Nhật Bản: Nippon Steel, Tokyo Steel, Kobe Steel, Mitsubishi và Marubeni– Itochu.

Các công ty này trước hết quan tâm đến công suất cán thép thỏi (bán thành phẩm tiết diện vuông cán từ thỏi thép đúc) ở Việt Nam.

Đại diện của Evraz thông báo với tờ báo Vedomosti rằng, hãng này quan tâm đến những khả năng sản xuất các thành phẩm khác nhau ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, hiện tại ban giám đốc chưa có các đề xuất cụ thể.

Hiện nay, 98% VNSteel thuộc Nhà nước, nhưng sắp tới Tổng công ty sẽ được chuyển đổi thành công ty cổ phần. Trong đó, 5,6% cổ phần của xí nghiệp luyện thép sẽ được chào bán khi IPO (trên thị trường công khai) và 29% nữa Nhà nước sẽ mời các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Tổng công suất của VNSteel là 5 triệu tấn thép/năm. Dự kiến, năm 2011 lợi nhuận của doanh nghiệp này sẽ đạt hơn 40 triệu USD.

Do nhu cầu tăng lên ở Đông Nam Á trong mấy năm gần đây, các hãng luyện thép nước ngoài tăng cường hoạt động trong khu vực. Cụ thể, trong quý IV/2011, các hãng Nhật Bản đã thành lập mấy xí nghiệp liên doanh ở Việt Nam và Indonesia.
Nguyễn Vũ (Theo Lenta.ru)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s