KT – 239 – 112911 – Thủ tướng Chính phủ: Sẽ có biện pháp hỗ trợ TTCK

Hữu Hòe.

Theo: ĐTCK

(Lời bình) – Những cty niêm yết kinh doanh lỗ lã nên bị gạch tên khỏi chứng khoán. Và cũng có một số không còn muốn niêm yết nữa vì tình hình quá ảm đạm.

Còn ai dám mua vào TTCK nữa ??? Cũng như những biện pháp đối phó của 3 Dũng hầu cứu vãn tình thế nhưng thật sự là 3 Dũng loay hoay như  gà mắc tóc.

Lãi suất thực âm làm người dân rút vnd tiết kiệm, NH mất thanh khoản nên không có tiền cho vay 25% chứ đừng nói 17 ~ 19%. Một biện pháp đối phó thất bại.

Tách 4 phần của BĐS ra khỏi phi sản xuất, chính ngành BĐS tạt gáo nước lạnh vào giải pháp tình thế này.
Biện pháp đối phó thứ 2 thất bại.

Biện pháp thứ 3 là kích cầu cho TTCK và BĐS. 2 thị trường này như 2 con chim bị tên bắn nên kích cầu chỉ tạo cơ hội cho những người ôm cổ phiếu bây giờ tháo chạy vì quá sợ, một đi không trở lại vì họ biết lướt sóng thời buổi suy thoái này thì từ chết tới bị thương.

BĐS cũng thế, ai mà dám ký nợ 20 năm để mua căn hộ lúc này khi những cty BĐS bán đổ bán tháo ngày một mà không ai mua.

CP 3 Dũng bây giờ là lộ rõ sự bất tài ngay cả đối phó tới tình hình chứ đừng nói đến biện pháp giải quyết khủng hoảng lâu dài.
Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn

Thứ Hai, 28/11/2011, 19:56 GMT+7
Thủ tướng Chính phủ: Sẽ có biện pháp hỗ trợ TTCK


Báo cáo giải trình và trả lời chất vấn trước Quốc hội ngày 25/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Chính phủ sẽ có giải pháp thích hợp để hỗ trợ phục hồi lành mạnh TTCK.

Báo cáo giải trình và trả lời chất vấn trước Quốc hội ngày 25/11 về các giải pháp điều hành kinh tế – xã hội, trong đó có biện pháp phát triển thị trường tài chính, chứng khoán từ nay đến cuối năm, cũng như giai đoạn tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Chính phủ sẽ có giải pháp thích hợp để hỗ trợ phục hồi lành mạnh TTCK.

Theo đó, cùng với tái cơ cấu hệ thống ngân hàng và các tổ chức tín dụng, phải tiến hành cơ cấu lại và phát triển mạnh TTCK, thị trường trái phiếu, thị trường bảo hiểm và các quỹ đầu tư theo những tiêu chuẩn quản lý phù hợp với thông lệ quốc tế để đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế…

Các giải pháp mang tính kỹ thuật mà Bộ Tài chính và Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCK) đang quyết liệt triển khai, vốn được coi là yếu tố căn bản hỗ trợ TTCK bên cạnh yếu tố quyết định là kinh tế vĩ mô sớm ổn định trở lại. Để đạt mục tiêu ổn định vĩ mô, khi giải trình trước Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra nhiều giải pháp cả trước mắt lẫn dài hạn.

Theo đó, Thủ tướng nhấn mạnh, giải pháp quan trọng hàng đầu trong năm 2012 là tiếp tục tập trung kiềm chế lạm phát, đưa lạm phát năm 2012 về một con số để giảm lãi suất cho vay, tạo điều kiện thuận lợi cho DN tiếp cận vốn, giảm chi phí đầu vào; ưu tiên tín dụng phục vụ sản xuất, nhất là sản xuất nông nghiệp, xuất khẩu, DN nhỏ và vừa. Chính phủ sẽ xem xét kéo dài thời hạn thực hiện các chính sách hiện hành về hỗ trợ thuế và đề nghị Quốc hội xem xét miễn, giảm thuế cho DN ở mức phù hợp…

Khi đề cập đến các giải pháp mang tính dài hạn, Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ trình Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng tại kỳ họp tới của Quốc hội. Việc tái cấu trúc nền kinh tế với ba trụ cột là tái cấu trúc đầu tư công, DNNN và hệ thống ngân hàng đang được triển khai khẩn trương.

Theo Thủ tướng, việc tái cấu trúc đầu tư công được triển khai theo hướng cắt giảm gắn liền với nâng cao hiệu quả đầu tư. Chính phủ đang tập trung chỉ đạo khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải, gây thất thoát, lãng phí, đồng thời khẩn trương hoàn thiện thể chế, tạo điều kiện thúc đẩy các thành phần kinh tế đầu tư kết cấu hạ tầng thông qua các hình thức BT, BOT, PPP… Chính phủ sẽ khẩn trương chuẩn bị dự án Luật Đầu tư công và Luật sửa đổi, bổ sung Luật Ngân sách để trình Quốc hội.

Việc tái cơ cấu DNNN, mà trọng tâm là các tập đoàn (TĐ), tổng công ty (TCT) nhà nước, theo Thủ tướng, được triển khai theo hướng xác định rõ phạm vi, ngành nghề kinh doanh và phê duyệt phương án tổng thể cơ cấu lại DNNN, trên cơ sở đó xem xét phê duyệt đề án cơ cấu lại từng TĐ, TCT ngay trong năm 2011. Cùng với đẩy mạnh cổ phần hóa, sẽ tập trung xử lý dứt điểm các DN thua lỗ. Khẩn trương nghiên cứu để đổi mới cơ chế thực hiện quyền chủ sở hữu của Nhà nước và cơ chế đại diện chủ sở hữu nhà nước tại TĐ, TCT…

“Các TĐ, TCT chỉ tập trung hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chính; triển khai xong việc thoái vốn đã đầu tư ngoài ngành kinh doanh chính trước năm 2015. Thực hiện minh bạch hoạt động của TĐ, TCT; đặt DNNN vào môi trường cạnh tranh bình đẳng với các thành phần kinh tế khác…”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng theo Thủ tướng, việc tái cấu trúc hai lĩnh vực trên phải gắn chặt với tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, trong đó trọng tâm là hoàn thiện và đưa vào thực hiện các tiêu chuẩn quản trị mới, các quy định về an toàn và phòng tránh rủi ro theo hướng tiếp cận nhanh thông lệ quốc tế; tăng cường vai trò giám sát của Ngân hàng Nhà nước trong việc thực hiện các tiêu chuẩn này. Thực hiện cổ phần hóa các NHTM nhà nước, nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả hoạt động để NHTM nhà nước thực sự làm nòng cốt trong hoạt động của hệ thống NHTM cả nước. Cùng với quy định mức vốn tối thiểu và lộ trình thực hiện phù hợp với quy mô và địa bàn hoạt động của các ngân hàng, cần có phương án xử lý cụ thể để giảm số lượng ngân hàng yếu kém kéo dài…

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, Đề án tái cấu trúc hệ thống ngân hàng đã được hoàn chỉnh và sẽ trình Chính phủ xem xét trong tháng này trước khi trình Bộ Chính trị cho ý kiến để triển khai.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ, Đề án tái cấu trúc DNNN trên phương diện tài chính đang được Bộ khẩn trương hoàn chỉnh để trình Chính phủ trong tháng 12 tới, trong đó đề xuất nhiều giải pháp cụ thể để sớm tái cấu trúc hiệu quả khu vực DN này.

Hữu Hòe
Theo ĐTCK

2 comments on “KT – 239 – 112911 – Thủ tướng Chính phủ: Sẽ có biện pháp hỗ trợ TTCK

 1. Tôi bê cái còm của tôi bên TTHN sang gửi CXN

  Tôi có ý kiến:
  – Kính chào các bố
  – Tôi đã đọc hết bài và còm của trang các bố từ mấy tháng nay rồi, nay thấy các bố cãi nhau tôi buồn, các bố ạ, mỗi người một tính cách, một thế mạnh, quan trọng là hợp tác được với nhau cơ.
  – Khi đã cãi nhau thì các bố ạ (xin lỗi tôi nói tục một câu nhé): “Đéo thằng nào đúng cả”. Vì sao vậy? Đúng mà nói không đúng chỗ là sai; đúng mà cố chấp là sai. Nói không đúng chỗ và cố chấp sẽ hỏng việc lớn.
  Ý tôi thế này:
  – Nếu hai bố là kẻ trượng phu thì hạ bài này xuống, hợp tác trở lại bình thường và tôn trọng lẫn nhau như không có gì xảy ra cả. Để cho tôi và bạn đọc nhờ, bạn đọc cần là cần cái kiến thức, học thuật, tình người chứ đâu cần cái danh hão, đúng không nào?
  – Hai bố nên nhớ “hai bố đánh nhau, hai bố đều thua, kẻ thứ ba thắng”. Kẻ thứ ba là ai thì các bố biết đấy.
  Toà tuyên án:
  – “Hai bên không phải, bú d… cho nhau”
  Lời cuối:
  – Tôi cũng tầm tuổi hai bạn, gọi bố là tôn trọng và nói cho vui thôi, không có gì cả.
  Thân mến.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s