KT – 240 – 113011 – Thủ tướng yêu cầu báo cáo các vụ tiêu cực trong ngân hàng

Plus+

Theo: vnexpress

(Lời bình) – Khi con gái rượu của mình ở tuổi 30’s với 70 triệu usd (1400 tỉ vnd) góp vốn để làm CT HĐQT nhà băng Bản Việt mà chính mình kêu gọi xử lý tham nhũng thì khó ngửi lắm.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn

Thủ tướng yêu cầu báo cáo các vụ tiêu cực trong ngân hàng

Ngày 15/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ Công an sớm báo cáo tình hình các vụ án tiêu cực trong tài chính, ngân hàng. Trong quý III, các cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố nhiều vụ việc sai phạm, tham nhũng ở lĩnh vực này.

Hôm nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng đã họp thường kỳ phiên thứ 16. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo đồng chủ trì phiên họp.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp về phòng, chống tham nhũng.
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong quý III, công tác phòng chống tham nhũng đã đạt được những kết quả cụ thể mang tính thiết thực, có tác dụng tích cực thúc đẩy cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng mà minh chứng cụ thể là tình trạng khiếu kiện, đơn thư, tố cáo về phòng chống tham nhũng; số vụ việc tham nhũng giảm hẳn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là đôn đốc, kiểm tra, hỗ trợ các cơ quan chức năng làm tốt nhiệm vụ của mình, nhằm thực hiện thành công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước đã đề ra.

Người đứng đầu chính phủ cũng chỉ rõ những khó khăn trong phòng chống tham nhũng thời gian tới như hành vi tham nhũng đã trở nên tinh vi hơn, khó phát hiện hơn. Bên cạnh đó, quá trình xử lý, điều tra, truy tố, xét xử phải tuân theo quy định của pháp luật nên thường chậm, kéo dài, dẫn đến tâm tư lo lắng, hoài nghi trong nhân dân về sự kiên quyết, nghiêm minh trong đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Thủ tướng chỉ đạo cần tập trung hơn nữa vào nhóm những giải pháp phòng ngừa các hành vi tham nhũng. Cụ thể, phải đẩy mạnh việc hoàn thiện thể chế; cải cách thủ tục hành chính; làm tốt hơn nữa quy trình chuyển đổi vị trí công tác; thanh tra, kiểm toán, kịp thời phát hiện ngăn ngừa và xử lý các hành vi có dấu hiệu tham nhũng.

Để đảm bảo hiệu quả các dự án đầu tư công, Chính phủ sẽ giám sát chặt chẽ việc triển khai đầu tư công theo hướng xác định trách nhiệm của người ra quyết định đầu tư, phải chịu trách nhiệm về hiệu quả công trình, dự án đó.

Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ xây dựng Nghị định yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chủ động công khai, minh bạch hoạt động, chi tiêu, đầu tư xây dựng của cơ quan, đơn vị mình trước nhân dân để người dân giám sát.

Thủ tướng cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ triển khai thanh tra chuyên đề về thu hồi đất, giao đất để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, xử lý các hành vi tiêu cực về đất đai. Trưởng ban chỉ đạo cũng đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao sớm ban hành hướng dẫn việc giám định trong lĩnh vực xây dựng cơ bản để rút ngắn thời gian, quy trình xử lý các vụ việc vi phạm trong lĩnh vực này.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thông tin phòng chống tham nhũng, Thủ tướng đề nghị các cơ quan báo chí, tuyên truyền tiếp tục triển khai mạnh mẽ việc tuyên truyền, giáo dục phòng chống tham nhũng. Nội dung tuyên truyền cũng cần chú ý đến cả thành tích lẫn hạn chế; tránh kiểu “đầu voi, đuôi chuột,” đảm bảo khách quan, tránh gây hoài nghi trong dư luận.

Thủ tướng đề nghị Bộ Công an sớm báo cáo tình hình các vụ án tiêu cực trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; đề xuất hướng xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra các vụ việc tham nhũng.

Báo cáo kết quả công tác của Ban Chỉ đạo, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Nguyễn Đình Phách cho biết, 9 tháng qua, các cơ quan tố tụng đã khởi tố 161 vụ với 327 bị can về các tội danh tham nhũng (giảm 2,4% về số vụ, 2,3% về số bị can so với cùng kỳ năm 2010).

Trong quý III, các cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố nhiều vụ việc sai phạm, tham nhũng trong lĩnh vực ngân hàng, tín dụng. Đặc biệt là vụ lừa đảo, tham nhũng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương, chi nhánh Nhà Bè; lừa đảo, tham nhũng xảy ra tại Ngân hàng Phát triển Chi nhánh Đăk Lắk, Đắk Nông; Công ty Công chính tại tỉnh Lâm Đồng lừa đảo, chiếm đoạt của Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương và một số ngân hàng khác.

(Theo Plus+)

10 comments on “KT – 240 – 113011 – Thủ tướng yêu cầu báo cáo các vụ tiêu cực trong ngân hàng

 1. Này các đàn em cứ yên tâm tiếp tục tham nhũng nha, vì có tui là trưởng ban…chống tham nhũng rồi mà.

 2. Chúc mừng anh Châu đã có blog riêng, vậy là ngày ngày phải vào đây lai rai đành bỏ tin tức hàng ngày, chúc anh nhiều sức khỏe.

 3. Mới 30’s mà làm gì lắm tiền thế nhỉ? nếu không có ông bố là TT thì không biết thế nào? hay cô ta tài năng thật? liệu 3 năm nữa có trở thành Thống đốc của Nhà băng quốc gia không???

 4. Vừa đá bóng vừa thổi Kèn (Còi) mà không biết nhục, lại còn ba hoa trên các báo chí của đàn em! Ai chả biết cái mặt thật mà còn phải kêu: Cạc cạc cạc….!

 5. Tham nhũng và lạm quyền của tên TT ntd này dân còn lạ gì? Càng ngày càng lộ liễu trắng trợn. Nay thằng tổ sư tham nhũng hô hào chống tham nhũng…… tếu quá.

  • chao bạn nddk,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Một mặt tham nhũng, một mặt hô hào chống tham nhũng, bọn này nghĩ người dân Vn ngu hết rồi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. Cái đáng nói ở thủ Dũng này là :Vừa đánh trống,vừa ăn cướp,vừa la làng….!!
  Nếu làm “cáo trạng”tên y tá này thì rất nhiều….!!Nghĩ xem tôi nói có đúng và Lôgic không??Tài sản của tên này và chức vị của”tập thể gia đình”nó là thế nào???Chưa nói cái vòi “bạch tuộc”của nó vươn dài và xa mà anh Châu gọi là “cánh hẩu”đang tung hoành trên khắp nẻo đường đất nước….!!Tội của nó không thua gì con rối hcm….!!Điều kiện ắt có&đủ(toán học)là :giải thể nó mà thôi!!không còn cách nào hơn.Saigon,2/12/2011.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s