ĐƠN KHIẾU NẠI SỐ 1 của Cụ -LÊ QUANG LIÊM-

ĐƠN KHIẾU NẠI SỐ 1
————–

ĐÒI NHÀ, ĐÒI ĐẤT, ĐÒI VƯỜN CỦA
“DÂN OAN”
-LÊ QUANG LIÊM-

Kính gởi: -Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bì Thư đảng CSVN .
-Ông Trương Tấn Sang, Chủ Tịch Nước.
-Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ Tịch Quốc Hội.
-Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Chánh Phủ.

Kính thưa Quý Ông,
Với tư cách là Trưởng Phong Trào Dân Oan, tôi xin thẳng thắn gởi đến Quý Ông những lời “Kêu Trời” của đám dân oan đã bị chế độ CHXHCNVN của Quý Ông lấy đất, lấy nhà, lấy vườn, hiện đang dở sống dở chết bên lề xã hội CS.

Đơn khiếu nại này chúng tôi không đặt vấn đề pháp lý về việc lấy đất lấy nhà vì vấn đề này là một sự việc đã quá rõ ràng qua nhiều năm tháng rằng: Nhà cầm quyền CSVN đã công khai cướp đoạt tài sản của dân, công khai chà đạp lên những nguyên tắc về quyền con người do Hiến Chương Liên Hiệp Quốc và Tuyên Ngôn Nhân Quyền đề cao và thông qua trong Hội Nghị Nhân Quyền ngày 25-6-1993 . . . đã xác định:
“Nhân quyền và các quyền Tự Do cơ bản là quyền của mọi người được hưởng sau khi sanh ra. Việc thúc đẩy và bảo vệ các quyền đó là trách nhiệm trước tiên của các chánh phủ”
*
* *
Rằng: Mọi người sinh ra đều bình đẳng và Đấng Tạo Hóa dành cho họ một số quyền không thể bị tước đoạt, trong các quyền đó có quyền sống, quyền Tự Do và quyền mưu cầu hạnh phúc . . . (Tuyên ngôn độc lập của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ 1776).
*
* *
“Mọi người sinh ra và sống tự do bình đẳng về các quyền . . . (Điều 1). Quyền sở hữu là một quyền bất khả xâm phạm và thiêng liêng, không ai có thể bị tước bỏ . . . (Điều 17) (Bản tuyên ngôn Nhân Quyền và Dân Quyền của Pháp 1789)”.
*
* *
“Mọi người sinh ra đều bình đẳng về phẩm giá và các quyền . . . (Điều 1). Mọi người đều có quyền sống, quyền Tự Do và an ninh cá nhân . . . (Điều 3). Mỗi người đều có quyền sở hữu tài sản của riêng mình . . . (Điều 17) (Bản Tuyên Ngôn Thế Giới về Nhân quyền . . . thông qua và tuyên bố theo Nghị Quyết số 217A (III) ngày 10-12-1948 của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc).

Chúng tôi muốn nhắc lại một vài dữ kiện lịch sử chính trị quốc tế như đã nêu trên. Đó là những đóa hoa thơm của thời đại để quý ông nhìn vào những tấm gương sáng mà tự kiểm điểm hành vi của mình, điển hình là việc quý ông lấy đất lấy nhà của “dân oan” là đúng hay sai theo lý tưởng chung của nhân loại về 2 phương diện CÔNG LÝ và NHÂN ĐẠO ? ? ?

Chúng tôi nghĩ rằng : Tạo hóa sinh ra vạn vật mà con người là “Duy nhân ư vạn vật chi linh” . . . vì con người có lương tâm, biết cái gì tốt cái gì xấu, đúng sai, phải quấy, thiện ác . . . Nếu con người nào mà không biết phải quấy, thiện ác, sai trái thì dù ở cương vị nào vẫn không phải là “duy nhân ở vạn vật duy linh”.
Những tấm gương của Tần Thỉ Hoàng, Hạng Võ. . . Những tấm gương của Trần Ích Tắc, Trần Bình Trọng . . . Những tấm gương của Thủ Khoa Huân, Trần Bá Lộc, v.v. . . tuy trải qua bao nhiêu nghìn năm nhưng vẫn còn làu làu trước mắt mọi người . . .
“Ý dân là ý Trời” . . . “Dân vi Quí, Xã tắc thứ chi, Quân vi khinh” . . . “Chánh vi sở hưng tại thuận nhơn tâm, chánh vi sở phế tại nghịch nhơn tâm” . . .
Đó là chân lý muôn đời, là khuôn vàng thước ngọc trong chính sách “Định Quốc An Dân” . . . Mong rằng Quý Ông là những người đang cầm vận mệnh đất nước không thể là những người bất thông tri kim cổ.
Những ngày sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục gởi đến quý ông những Đơn Khiếu Nại kế tiếp để họa chăng thấy được một vài ánh sáng le lói ở cuối đường hầm.
Trân trọng,
VN, ngày 29-10-2011.
TM. Phong Trào “Dân Oan”

LÊ QUANG LIÊM

7 comments on “ĐƠN KHIẾU NẠI SỐ 1 của Cụ -LÊ QUANG LIÊM-

 1. có phải cụ LQL ? tên đường LQL nối tiếp đường Hàm Tử trước 1975 không nhỉ ? theo như em hiểu thì cụ nào lên bàn ngồi ăn trái cây rùi mới được đặt tên đường kia mà ???

 2. Chính quyền cs thích cướp đất của các tôn giáo lắm thì phải? Một sai lầm mà chúng phải trả giá một ngày gần đây.

  • chao bạn nddk,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn,
   Họ sẽ trả giá rất đắt, có thể phải trả giá gia đình và mạng sống gia đình của họ đấy
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. Chúng ta thường nghe cổ nhân nói:Nhân bất học bất tri lý!!hay Thượng bất chánh Hạ tắc loạn…!!Tự cổ chí kim có nhiều điều phải học lắm….!!những cái gương sáng để đời và có những tấm gương hoen ố muôn đời!Lịch sử cho chúng ta biết Tướng nhà Nam Trần Bình Trọng nói rằng:Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm Vương đất Bắc hoặc Vua Lê Chiêu Thống thì”cõng rắn cắn gà nhà”….!!2 tấm gương này phản diện về:Đất-Nước!!CSVN ngày nay đã bước vào “vết xe đổ của Lê Chiêu Thống” mang đầy bản chất “bán nước” và “lấy đất”của dân Đen bằng nhiều hình thức qua chiêu phổ biến:QUY HOẠCH!!!Chính xác tuyệt đối không thể chối cãi được…!!Nhưng,Quyền thì CSVN đang nắm giữ nên chúng ta phải chịu Khổ suốt hơn 3 thập qua cho miền Nam và hơn 6 thập niên cho miền Bắc….!!Với tôi thì dù có kêu bao nhiêu thì cũng là “nước đổ đầu vịt”hoặc “nước đổ lá môn”không có tác dụng gì cả….!!Bao nhiêu trí thức gióng tiếng đều bị bọn chúng triệt hạ vô nhân đạo..!!Chỉ khi nào giải thể bọn chúng thì mới có Yên Bình……!!

 4. Bọn lãnh đạo CSVN là những người vô nhân tính! Chuyện cướp tài sản của nhân dân để họ chia nhau làm giàu thì có chi là lạ? Nguyễn Tấn Dũng là một điển hình tư bản ĐỎ, hiện đang được xếp vào hàng thứ bảy trong mười người giàu nhất Á Châu.. Trong web site http://www.nonggiavnsa.org.au có bài viết : “Những ngôi biệt thự xây bằng nước mắt”… Đó là nước mắt Dân Oan, nước mắt dân nghèo….
  Một con đường duy nhất để cứu nguy đất nước, giải thoát dân oan..v…v.. Là tất cả dân tộc Việt Nam đứng lên lật đỗ bạo quyền CSVN, noi gương theo các nước Bắc Phi, Trung Đông….
  Những hình thức đấu tranh như: Chuyển tải tin tức đến dân chúng, hiệp thông với những cao trào đấu tranh của tôn giáo, vạch trần tội ác của chế độ CSVN…v…v…Tất cả là thể hiện tinh thần của người dân VN trong công cuộc giải trừ bạo quyền CSVN..
  Mời quí vị vào trang web: http://www.nonggiavnsa.org.au xem một hình thức đấu tranh chống bọn độc tài CSVN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s