TÂM THƯ của Cụ Lê Quang Liêm

Lê Quang Liêm

TÂM THƯ
—————–

Kính gởi: Toàn thể bà con “dân oan” (bị lấy đất, lấy vườn, lấy nhà)
trong cả nước.

Kính thưa toàn thể bà con “dân oan”.
Những ngày gần đây, thường có một số bà con đến tiếp xúc trực tiếp với tôi và yêu cầu tôi đứng ra cầm đầu giúp đỡ bà con đòi hỏi nhà cầm quyền CS phải trả đất, trả nhà . . .
Thực ra, từ trước, tuy tôi không chánh thức tiếp giúp bà con , vì tôi quá bận công việc đạo pháp, nhưng tôi vẫn thường quan tâm yểm trợ bà con trong những cuộc tập họp ở Sài Gòn để đòi đất đòi nhà trong cái cảnh màn trời chiếu đất , không cơm ăn, thiếu nước uống. . .
Có lẽ, một số bà con còn nhớ hình ảnh của một cô gái nhỏ lứa tuổi 20 , sinh viên đại học, thường len lõi trong số bà con tập họp để giúp đỡ phương tiện vật chất , đó là cô Đổ Thị Minh Hạnh , dưỡng nữ của tôi và . . . vì tấm lòng “làm người phải biết thương người” mà cô đã bị nhà cầm quyền CS ban cho một bản án 7 năm tù vào tháng 2 năm 2010 và hiện đang ở tù.
Nhưng . . . “Thiện hữu thiện báo”. Phiên đại hội lần thứ 10 của Tổ Chức MẠN LƯỚI NHÂN QUYỀN VN họp tại Nam California (Hoa Kỳ) trong ngày 21-10-2011 đã ban thưởng giải NHÂN QUYỀN cho ANH THƯ ĐỔ THỊ MINH HẠNH kèm theo 3.000 Mỹ kim . . . quả thật là một quyết định sáng suốt xứng đáng với tinh thần hy sinh hiếm có của một cô gái nhỏ đã mạnh dạn phát huy TÌNH THƯƠNG NGƯỜI dám đứng lên tranh đấu cho quyền lợi người lao động, bần khổ, bị áp bức . . . hào hùng dấn thân vào dầu sôi lửa bỏng để tạo phúc lợi cho người khác không kể đến bản thân, đành bỏ lại sau lưng bao ước mộng xuân thì, hoa đời rộ nở . . . “ĐÁNG KHÂM PHỤC . . . ĐÁNG KHÂM PHỤC” ĐÁNG LÀM TẤM GƯƠNG SÁNG CHO TUỔI TRẺ VN . . . ĐÁNG BIỂU DƯƠNG DÒNG MÁU TUỔI TRẺ CON HỒNG, CHÁU LẠC . . .
Dở sử xanh Nam Việt mà coi,
Gương Trưng Triệu còn roi muôn thưở.
Chẳng lẽ xưa hay mà nay dở,
Khiếp nhược là cái cớ vong gia.
Chí anh hùng của khách quần thoa,
Đâu có kém bậc tu mi nam tử.
———–
Cả tiếng kêu bạn gái má hồng,
Đem son phấn điểm tô Tổ quốc.
(Lời kêu gọi của Đức Huỳnh Giáo Chủ)
Tôi là Lê Quang Liêm, 92 tuổi, cũng là một người đồng bịnh tương liên với bà con, tức là một người cũng bị nhà cầm quyền cộng sản lấy đất, lấy nhà toàn bộ, hằng ngàn . . . ngàn tỷ và cũng đã kêu ca, khiếu nại suốt trên 20 năm qua bằng mọi cách, nhưng nhà cầm quyền vẫn như không nghe, không thấy, một mực không làm bổn phận là người có trách nhiệm với dân.
Tôi là một công dân VN già nua, sống từ thời Pháp thuộc, tất nhiên tôi là một nhân chứng sống , từng nhìn thấy tận mắt nghe tận tai những gì đã xảy ra trên đất nước VN này suốt trên 70 năm qua.
Nếu phải đem so sánh cuộc sống của con người trong xã hội dưới sự thống trị của đảng CSVN ngày nay với cuộc sống của con người trong các xã hội dưới những chế độ tại VN từ 1974 về trước thì tôi có thể đánh giá chế độ cộng sản ngày nay thật là “THẬM TỆ”.
Nếu phải nêu ra những “Thậm Tệ” gì của đảng CSVN ngày nay thì tôi xin nói thẳng thắn rằng: “KHÔNG KỂ XIẾT” và xin hẹn trong một ngày rất gần, trong nước và ngoài nước sẽ được đọc những tư liệu đặc biệt đó.
Bây giờ tôi xin trao đổi với bà con một vấn đề duy nhất rất bức xúc đến cuộc sống hiện thới của chúng ta là vấn đề: “Nhà cửa ruộng vườn của chúng ta bị nhà cầm quyền cs “tước đoạt” , chúng ta phải đoàn kết chặt chẻ với nhau để có cơ sở vững chắc chính thức đối diện đòi hỏi với nhà cầm quyền.
Nghĩ ra mà lòng vô cùng bức xúc . Tài sản của mình là do ông bà cha mẹ mình đổ mồ hôi sôi nước mắt trải qua bao nhiêu đời mới tạo dựng được và lưu truyền lại cho mình, bây giờ lại bị tước đoạt một cách phi pháp, vô nhân đạo, làm sao yên tâm được.
Tôi đã nghiên cứu một chương trình với sự hổ trợ của các tổ chức nhân quyền quốc tế , chúng ta sẽ có đủ sức mạnh để đòi hỏi nhà cầm quyền CS phải trả lại những gì đã cưỡng bức tước đoạt của chúng ta một cách phi pháp.
Yêu cầu bà con “dân oan” liên lạc trực tiếp với tôi tại địa chỉ nhà tôi ở số 182/6 Hồ Văn Huê, F 9, quận Phú Nhuận, khi đến nhớ viết sẵn tên tuổi địa chỉ, nội dung tài sản bị cướp đoạt, tôi hay đại diện của tôi sẽ tiếp xúc ngay với bà con.
Trường hợp bị CA chận đường đón ngõ trước khi vào nhà tôi, sẽ có tôi hoặc người nhà tôi đến tiếp sức với bà con để đối phó với tình thế.
Chúng ta hãy mạnh mẽ nhất tề đòi lại sự công bằng. Cái gì của Cesar phải trả lại cho Cesar !
Trời Phật sẽ ủng hộ chúng ta là những kẻ nghèo khổ bần cùng bị áp bức đang phải sống trong một cuộc sống dở sống dở chết.

Ngày 24 tháng 10 năm 2011.

LÊ QUANG LIÊM
PS: Trong trường hợp ở Trung, Bắc xin liên lạc với tôi bằng email : nguyenbin08@gmail.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s