Diem Tin Thu Sau 02.12.2011

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)
.
Mời xem phim của André Menras Hồ Cương Quyết bị chính quyền TPHCM cấm:

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát – La Meurtrissure

BREAKING NEWS

 • Châu Âu gia tăng trừng phạt Iran (RFI) – Ngày hôm nay 1/12, các ngoại trưởng Châu Âu họp tại Bruxelles đã nhất trí gia tăng các trừng phạt nhắm vào Iran, vì nước …

 • Hy Lạp lại tổng đình công (RFI) – Ngày 01/12/11, các hoạt động tại Hy Lạp lại bị ngưng trệ vì một đợt tổng đình công chống lại các biện pháp cắt giảm chi tiêu.
 • Mỹ muốn chặn trước tham vọng hạt nhân của Miến Điện (RFI) – Giới quan sát cho rằng, nhân chuyến thăm Miến Điện đầu tiên, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton còn muốn thăm dò và ngăn ngừa trước mọi tham vọng của Miến Điện trong việc chế tạo vũ khí nguyên tử khi có một số thông tin và động thái làm cho Hoa Kỳ quan ngại.
 • Anh chuẩn bị ứng phó với khả năng khối euro tan rã (RFI) – Bộ Ngoại giao Anh yêu cầu các đại sứ quán Anh ở châu Âu chuẩn bị kế hoạch chống đỡ và sơ tán công dân nếu xảy ra chuyện đồng tiền chung euro bị tiêu tan. Bộ Tài chính gấp rút soạn thảo kế hoạch cứu trợ châu Âu nếu điều đó xảy ra
 • Transparency International:Việt Nam không có tiến bộ đáng kể chống tham nhũng (RFI) – Ngày hôm nay, 01/12/2011, từ Berlin, tổ chức Transparency International-Minh bạch Quốc tế-cho công bố “Chỉ số cảm nhận tham nhũng 2011”, liên quan đến 183 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới.Transparency International nhận định rằng chỉ số xếp hạng và điểm của Việt Nam trong năm 2011cho thấy tham nhũng vẫn là mối lo ngại chính đối với đất nước này
 • Số phận lính Hoàng Sa của TQ (BBC) – Báo chí Hoa lục kêu gọi trợ giúp cho một số cựu chiến binh từng tham chiến chống Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa.
 • Sản xuất của TQ sụt giảm (BBC) – Hoạt động sản xuất giảm ở mức thấp nhất trong 32 tháng qua do bị ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu.
 • EU, Liên đoàn Ả rập tăng cường các biện pháp trừng phạt Syria (VOA) – Các nhà ngoại giao Liên Hiệp châu Âu (EU) cho biết các nước thành viên của tổ chức này đã đồng ý tăng cường các biện pháp trừng phạt Syria, vài giờ sau khi một ủy ban của Liên đoàn Ả rập, đặc trách thi hành các lệnh trừng phạt đối với Syria, nhắm mục tiêu vào tầng lớp giàu có và quyền thế của nước này.
 • Việt Nam mất sức thu hút đối với giới đầu tư nước ngoài (VOA) – Việt Nam đang mất dần sức thu hút như là một điểm đến trong khu vực của các nguồn đầu tư nước ngoài do các cản trở thương mại, những gánh nặng luật lệ, và bất ổn kinh tế. Đó là nhận định của Phòng Thương mại Châu Âu đưa ra ngày 1/12.
 • Trung Quốc vẫn mang tiếng tham nhũng (VOA) – Một danh sách đánh giá tình trạng tham nhũng trên toàn cầu cho thấy Trung Quốc vẫn bị coi là quốc gia để xảy ra tình trạng tham nhũng dù đã thực hiện các nỗ lực ngăn chặn tình trạng tham ô của các giới chức.
 • Tình hình tham nhũng năm 2011 (RFA) – Tổ chức Minh Bạch Quốc tế vừa công bố bảng xếp hạng nhận thức về tham nhũng 2011 vào ngày 1 tháng 12.
 • Xuất khẩu dệt may 2012 nhiều ẩn số (RFA) – Mặc dù Châu Âu bị đe dọa vỡ nợ công, kinh tế Hoa Kỳ còn khó khăn nhưng ngành dệt may xuất khẩu của Việt Nam vẫn hy vọng tăng trưởng 15% cho năm 2012. Nam Nguyên trình bày vấn đề này:
 • Bức Tranh Vân Cẩu (VietBao) – Một bức tranh “Bạch-vân Thương-cẩu” đã hiện ra làm “phông” cho sân khấu một cuộc đấu tranh chính trị ở nước Mỹ
 • Thượng Viện Mỹ Nghị Quyết: Cứu Mekong, Hoãn Thủy Điện (VietBao) – WASHINGTON (VB) — Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư 30-11-2011 đã đồng thuận chấp nhận một nghị quyết đưa ra bởi Thượng Nghị Sĩ Jim Webb kêu gọi bảo vệ vùng đồng bằng Sông Cửu Long và kêu gọi trì hoãn việc xây thủy điện trên dòng chính ở sông ngày, hiện chảy xuyên qua TQ, Miến Điện, Lào, Thái Lan, Cam Bốt và Việt Nam.
 • Thân phụ ông Trần Huỳnh Duy Thức gửi thư cho TT Obama (DCVOnline) – LTS: Trong vụ án “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” do tòa án Tp. HCM xét xử tháng 1/2010 đã tuyên án 4 người LS Lê Công Định, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung và 2 doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long.
 • Thêm quan chức Úc bị tố hối lộ in tiền polymer cho Việt Nam (NguoiViet) – MELBOURNE (NV) – Viên chức cao cấp cơ quan ngoại thương của Úc bị tố cáo là dính líu đến chuyện hối lộ cho quan chức của Việt Nam, kể cả việc biết người đứng trung gian nhận tiền hối lộ là một đại tá tình báo của Bộ Công An Việt Nam, để công ty Securency lấy được hợp đồng in tiền giấy nhựa polymer.
 • Dân Việt đi máy bay thích ‘cầm nhầm’ (NguoiViet) – VIỆT NAM (NV) -Một trong những sở thích kỳ lạ của người Việt là “cầm nhầm” các món vật mà theo họ là “lạ” trên máy bay, đặc biệt trên các chuyến bay quốc ngoại. Hầu như đa số người có tật “cầm nhầm” này là các “quý bà.”
 • Cầu nguyện: ĐCS Việt Nam Muôn Muôn Năm! (Vũ Thế Phan) (ThongLuan) – Trong tỉnh tôi ở có một Nhà Thờ từ thời thực dân Pháp, cách nhà tôi độ một cây số. Bu tôi theo Công giáo, thường đến đấy cầu nguyện. Bố tôi rất sùng đạo Phật nhưng trước sau chỉ quy y Nhị Bảo nên cực chẳng đặng đừng mới bước vô Chùa, dù Chùa ở rất gần nhà. Thấy Bu tôi quá năng đi cầu nguyện, Bố tôi cho là hơi bất bình thường, một hôm Bố tôi hỏi:
 • Điều gì đến phải đến (Hoàng Thanh Trúc) (ThongLuan) – Đó là một trong những nhận định theo quan điểm của ông Dương Trung Quốc Đại Biểu Quốc Hội trong lần trao đổi mới đây với VietNamNet về nội dung thông điệp mà ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi trả lời chất vấn tại nghị trường QH vừa qua.
 • Lãnh sự quán ngươi là ai? (Việt Nguyễn) (ThongLuan) – Kể từ ngày 9/11/2011, khi anh Cang được cán bộ Lãnh sự quán Việt Nam ở Praha cộng hòa Séc thông báo miệng rằng anh Cang thuộc diện không được phép xuất nhập cảnh Việt Nam, vì hoạt động tuyên truyền chống Đảng và nhà nước. Đến nay, đã có ít nhất 2 lần, cán bộ lãnh sự gặp và gọi điện thoại yêu cầu anh Cang ký cam kết chấm dứt những hành động như viết bài, tổ chức hội thảo, đòi quyền lợi công dân v.v.
 • Cù Huy Hà Vũ và tôi (*) (danlambao) – Mẹ Nấm – “Em giữ sức khỏe nhé. Tổ quốc luôn ở bên cạnh các em!” – Năm 2009, khi nghe anh Cù Huy Hà Vũ động viên câu này qua điện thoại, tôi không hiểu hết được ý nghĩa của nó bởi vừa mới trải qua một chuỗi ngày đầy biến cố trong đời.
 • Chúc mừng sinh nhật tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (danlambao) – Phương Bích – Tôi chưa một lần gặp tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Hồi báo mạng đưa tin ông ấy kiện thủ tướng, chưa cần biết là kiện về cái gì, tôi đã nghĩ ngay: ông này ngông! Cậy con ông cháu cha đây mà. Vậy nên tôi chẳng để ý đến cái việc kiện tụng ấy nữa.
 • Ngôi sao bị nhốt (danlambao) – Nguyễn Thanh Giang (danlambao) – Trong bài “Lạm phát ở Việt Nam – Thử tìm nguyên nhân” của tôi, viết hồi tháng 3 năm 2008, có đoạn trích dẫn – “Học giả Trần Đông Chấn vạch ra cái cơ chế maphia ở Việt Nam như sau: “Họ không hình thành nên những phe nhóm riêng rẽ cụ thể nào cả, mà len lỏi có mặt ở tất cả mọi nơi, từ cơ quan đảng đến nhà nuớc, chính phủ đến quốc hội, trung ương đến địa phương, cơ quan hành chính đến các doanh nghiệp. Cũng không có một thỏa thuận liên minh nào được cam kết nhưng bọn họ phối hợp hành động rất ăn ý và đồng bộ nhờ có một mục tiêu chung là trục lợi. Họ không thể hiện chính kiến riêng và luôn hoan nghênh tất cả các nghị quyết của đảng, chỉ thị của chính phủ, dự luật của quốc hội và các quyết định của chính quyền địa phương cho dù là chúng mang tính bảo thủ hay cấp tiến… Nhưng điều tồi tệ và nguy hại nhất ở đây chính là những kẻ cơ hội này đang được các thế lực nước ngoài hỗ trợ và nuôi dưỡng vì quan hệ cộng sinh và vì những kế hoạch dài hơn””.
 • 5 năm nữa chúng ta sống bằng gì đây, các em? (danlambao) – Nguyễn Hường (Vietnamnet) – Đó là câu mà TS Nguyễn Thành Nam đem ra để hỏi mỗi khi có cơ hội nói chuyện với sinh viên về ảo tưởng nhân công giá rẻ ở Việt Nam. Đất nước đang dần hết mỏ để đào, hết tài nguyên để bán nhưng nhân lực chất lượng cao thì vẫn ùn ùn đổ vào các ngành sản xuất phi vật chất.
 • Đích danh thủ phạm (danlambao) – Bùi Tín – Dư luận trong nước, từ báo chí lề phải đến lề trái, từ trong Quốc hội đang họp đến các blogger tự do, đang bàn tán sâu rộng về vấn đề «tái cấu trúc nền kinh tế» đang đứng trước nhiều vấn đề hệ trọng, trao đổi ý kiến về «cải cách hệ thống», về «đổi mới đợt 2».
 • Về mái nhà xưa? (danlambao)– Nguyễn Bá Chổi (danlambao)“Việt Nam Việt Nam nghe từ vào đờiViệt Nam hai câu nói bên vành nôi Việt Nam nuớc tôi” *
 • Định luật mâu thuẫn (DCCT) – VRNs (02.12.2011) – Sài Gòn – Tất cả đều tương đối, từ khởi nguyên đến tận thế là vậy, nhưng chỉ từ khi có định luật tương đối của bác học Einstein thì người ta mới khả dĩ chân nhận là tất cả đều tương đối.
 • Báo động nông nghiệp – thực phẩm (3) (DCCT) – VRNs (02.12.2011) – Internet – Chiến lược toàn cầu
  1) Monsanto áp dụng y như trong nước là len lỏi qua các cơ quan về nông nghiệp, y tế, môi sinh để xâm nhập vào nước khác. Họ đã hiện diện trên 82 nước trên thế giới, đây là những quốc gia có sự hiện diện của họ trong trang nhà của họ: Monsanto ~ Monsanto Facilities Round the World
 • Bà Bùi Hằng đã bị chuyển ra Hà Nội (DCCT) – VRNs (01.12.2011) – Hà Nội – Theo thông tin được xác nhận của Hãng hàng không quốc gia, thì hành khách Bùi Thị Minh Hằng đã bay chuyến bay khởi hành từ Sài Gòn đi Hà Nội lúc 10:30, ngày thứ hai, 28.11.2011.
 • Sống đời Tử đạo ngày nay (NVCL) – Mỗi năm, cứ đến tháng các linh hồn, Giáo Hội Việt Nam lại long trọng mừng kính các thánh Tử Đạo. Đây là dịp tốt nhất để giáo dân Việt Nam học tập gương lành của cha ông mình, những người đã sống, đã tin và đã dám chết cho niềm tin của mình.
 • 11 doanh nghiệp bán xăng dỏm (Tuoi tre) – Ngày 30-11, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở Khoa học – công nghệ TP.HCM) đã công bố danh sách 11 doanh nghiệp bán xăng kém chất lượng..
 • Thị trường vàng: Xếp hàng mua…quả đắng! (Diễn đàn Doanh nghiệp) – Thị trường vàng lại tái diễn cảnh xếp hàng mua… “quả đắng”. Sự lúng túng của cơ quan quản lý với Nghị định quản lý, kinh doanh vàng khiến thị trường thêm rối.

11 comments on “Diem Tin Thu Sau 02.12.2011


 1. CHÂN DUNG Vạn lý Trường thành xưa nổi và

  CHÂN TƯỚNG Vạn lý Trường thành nay ngầm ! …

  CÁI L…Ờ của “nỉ” MỚI NGUY HIỂM sau khi định xây 6 NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN gần sát nách VIỆT NAM

  ==========================================================

  TỪ Vạn lý Trường thành xưa nổi ĐẾN Vạn lý Trường thành nay ngầm ! …

  ===========================================================

  Bạo chúa Tần xây Vạn lý Trường thành

  Hàng triệu xác dân ngang cao tháp canh

  Bạo chúa Đỏ lại đào Tân Vạn lý  !

  Làm kho nguyên tử – hỏa tiễn tối tân …

  Đầu đạn hạt nhân – tên lửa đạn đạo …

  Lo tấn công từ mạng lưới đường hầm

  Làm sống lại cái Thời Chiến tranh Lạnh

  Trỗi dậy Hòa Bình … té Mộng trướng bành !

  TỶ LƯƠNG DÂN

  NGŨ GIÁC ĐÀI tiết lộ Trung Quốc đang mở rộng lực lượng hạt nhân với một tên lửa di động đa đầu đạn và duy trì kho vũ khí chiến lược ở các boong-ke nằm sâu dưới đất.

  NGŨ GIÁC ĐÀI cũng tiết lộ trong bản đánh giá hàng năm về quân đội Trung Quốc rằng, hệ thống hầm ngầm sâu dưới đất của nước này ở phía bắc được kết nối với hơn 4.800 km đường hầm. Các hầm ngầm được dùng để cất giữ, che giấu tên lửa, đầu đạn hạt nhân và các boongke chỉ huy khỏi các cuộc tấn công hạt nhân.

  Vấn đề này không được báo chí Mỹ quan tâm nhiều vì trong suốt nhiều niên qua, mọi quan tâm đổ dồn vào hai cường quốc có số vũ khí hạt nhân tồn kho lớn nhất là Nga và Mỹ. Mỹ có 5.000 đầu đạn có thể triển khai còn Nga có tới 8.000 đầu đạn.

  Tuy nhiên, trong số 5 quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân được công nhận trong Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân, Trung Quốc là quốc gia kín tiếng nhất. Trong khi Mỹ và Nga bị ràng buộc bởi những hiệp ước song phương và phải tiết lộ số lượng vũ khí thì Trung Quốc không phải làm điều đó. Theo ước tính từ nhiều năm qua, kho vũ khí của Trung Quốc khá khiêm tốn, chỉ có từ 80-400 đầu đạn LÀ SAI LẦM

  NGŨ GIÁC ĐÀI Mỹ cho hay, trước đây các thông tin chi tiết về vũ khí hạt nhân của Trung Quốc đều được giữ bí mật. “Lực lượng tên lửa chiến lược của Trung Quốc – quân đoàn pháo binh số 2 đã xây dựng và dùng các hầm ngầm kể từ khi triển khai hệ thống tên lửa chạy bằng nhiên liệu lỏng lâu đời nhất và tiếp tục sử dụng hầm ngầm để bảo vệ và che giấu các tên lửa di động dùng nhiên liệu rắn hiện đại, mới nhất của họ”.

  Theo WashingtonPost và WashingtonTimes

 2. Anh Châu thân mến.
  Tôi vừa còm bên TTHN nè:

  “Hoan hô Kami đã cất bài hôm qua (bài giữa Kami và CXN).
  Gác bất đồng riêng vì bà con và đại sự.
  Xứng đáng trượng phu.
  Cảm ơn hai bạn”

  Có thế chứ? Hãy đáp nghĩa “đội bạn” đi anh
  “Học tập đội bạn”

  Cảm ơn các anh
  Dân Xứ Nghệ.”

  • Chào bạn DXN,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Chuyện đổ vở đó ko hay cho cả Kami và tôi, tôi học hỏi dc nhiều cho bản thân….
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s