Điểm Tin Thứ Bảy 03.12.2011

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Mời ký Thỉnh nguyện thư

V/vphản đối việc sách nhiễu gia đình họ Huỳnh gửi tới Tổng thống Barack Obama.

Gửi tới tất cả những người VN có lương tri, chúng ta hãy ký vào thỉnh nguyện thư phản đối việc sách nhiễu gia đình họ Huỳnh gửi tới Tổng thống Barack Obama. Đó là việc làm thiết thực nhất để chúng ta phản đối hành động chính phủ VN đàn áp nhân quyền tại VN và ủng hộ gia đình nhà văn Hùynh Ngọc Tuấn.

BREAKING NEWS

 • Thỉnh nguyện thư gởi HĐGM và Thủ tướng Úc về Thái Hà (DCCT) – VRNs (03.12.2011) – Úc Đại Lợi – Ban Đại Diện Tuyên Uý Đoàn Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Nhiệm Kỳ 2008-2011, tại úc châu vừa phổ biến Tâm thư Tuyên uý đoàn, kêu gọi ký tên thỉnh nguyện thư gởi đến HĐGM thong qua Đức TGM Philip Wilson và Ngài thủ tướng Julia Gillard của nước Úc về Thái Hà.
 • Không còn nhân tính – điềm báo cho sự lụi tàn (NVCL) – Những ngày tới đây, chính quyền CSVN sẽ còn điên cuồng hơn khi đối cùng với những thối nát, ung nhọt bên trong bộ máy chính quyền đang càng nhức nhối. Một chút nhân tính làm mặt nạ cho chính quyền CSVN trước quan sát quốc tế đã rơi nốt trong ngày hôm nay, ngay tại Hồ Gươm, trung tâm của thủ đô Hà Nội, của đất nước.

 • Vụ tham nhũng RBA: Cuộc điều tra “Hồ sơ mật” (TNTDDC) – Trong loạt bài phóng sự điều tra mới nhất của hai phóng viên Richard Baker và Nick Mckenzie được đăng trên báo Sydney Morning Herald số ra ngày hôm nay cho biết các quan chức cao cấp của Cơ quan Thương Mại Austrade của Úc đã từng gặp gỡ một tay buôn vũ khí khét tiếng người Ấn Độ và có biết về những khoản tiền dùng hối lộ một cán bộ cao cấp ngành phản gián của công an để giành hợp đồng in tiền nhựa Polymer cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 • Một chế độ và xã hội vô cảm!!! (TNTDDC) – Hôm 21 tháng 10, câu chuyện tai nạn thương tâm của một bé gái người Trung Hoa tại thành phố Phật Sơn thuộc tỉnh Quảng Đông đã khuấy động sự chú ý của toàn thế giới về lương tâm, đạo đức của người dân trong xã hội Tàu cộng.
 • Ðà Nẵng muốn có chức danh thị trưởng (Nguoi-Viet) – ÐÀ NẴNG (NV) – Ủy Ban Nhân Dân thành phố Ðà Nẵng đã chính thức đề nghị được đổi danh xưng thành “Ủy Ban Hành Chính.” Ðề nghị này được chính thức công bố tại hội nghị “tổng kết việc thực thi Hiến Pháp năm 1992” tại Ðà Nẵng ngày 30 tháng 11.
 • Cầu nguyện: ĐCS Việt Nam Muôn Muôn Năm! (Vũ Thế Phan) (ThongLuan) – Trong tỉnh tôi ở có một Nhà Thờ từ thời thực dân Pháp, cách nhà tôi độ một cây số. Bu tôi theo Công giáo, thường đến đấy cầu nguyện. Bố tôi rất sùng đạo Phật nhưng trước sau chỉ quy y Nhị Bảo nên cực chẳng đặng đừng mới bước vô Chùa, dù Chùa ở rất gần nhà. Thấy Bu tôi quá năng đi cầu nguyện, Bố tôi cho là hơi bất bình thường, một hôm Bố tôi hỏi:
 • Nhân Tết Nhâm Thìn, nhớ lại Hai mươi sáu ngày tang thương của Huế (DCVOnline) – Tết Nhâm Thìn 2012 đến nhắc người Việt, nhất là người Huế nhớ đến Tết Mậu Thân. Đêm mồng một Tết (rạng mồng Hai) quân đội cộng sản mở cuộc tấn công quy mô trên toàn quốc, trong đó có thành phố Huế. Đêm trước – đêm Giao Thừa – trong khi thỏa thuận ngưng bắn 36 giờ để dân ăn Tết còn hiệu lực, cộng quân đã đánh vào một số thị trấn nhưng ở một quy mô nhỏ.
 • Nhiều Linh mục và giáo dân Thái Hà bị bắt (DCVOnline) – Sáng nay, 2/12/2011 các giáo dân, tu sĩ, linh mục giáo xứ Thái Hà lên ủy ban nhân dân tp. Hà Nội hỏi về việc đơn từ. Sau đó các giáo dân này đã đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm cùng một số biểu ngữ phản đối được in trên các tờ giấy A-4. Công an Hà Nội xông vào bắt giữ nhiều giáo dân và các Linh mục ngay tại bờ Hồ, phía đối diện công an quận Hoàn Kiếm.
 • Quốc tế gia tăng trừng phạt Syria (RFI) – Liên hiệp châu Âu và Hoa Kỳ siết chặt các biện pháp trừng phạt Syria. Các áp lực quốc tế đối với Damas tiếp tục tăng mạnh.
 • Nhà sư đầu tiên tự thiêu tại Tây Tạng (RFI) – Ngày 02/12/2011, AFP dẫn nguồn tin của Hiệp hội bảo vệ người Tây Tạng cho biết lần đầu tiên trong khu tự trị Tây Tạng, một nhà sư đứng tuổi đã toan tự …
 • Thái Lan sẽ cấp lại hộ chiếu cho ông Thaksin (RFI) – Ngày 02/12/2011, ngoại trưởng Thái Lan chuẩn bị trả lại hộ chiếu cho cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, anh ruột của đương kim Thủ tướng Yingluck Shinawatra, hiện đang sống lưu vong.
 • Linh mục chánh xứ Thái Hà và khoảng 20 giáo dân bị công an Việt Nam câu lưu (RFI) – Sáng nay (2/12), các giáo dân và tu sĩ giáo xứ Thái Hà lại xuống đường lần thứ hai, đòi trả lại khu đất của tu viện Dòng Chúa Cứu Thế. Đây là cơ sở được chính quyền mượn làm bệnh viện từ lâu nhưng không trả. Công an Việt Nam câu lưu linh mục chánh xứ và khoảng hai chục giáo dân Thái Hà tham gia biểu tình.
 • Gia đình nhà báo tự do bị phạt tiền (BBC) – Ba cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn, người có nhiều bài viết trên mạng internet, bị chính quyền tỉnh Quảng Nam phạt 260 triệu đồng và tịch thu máy tính vì ‘vi phạm pháp luật’.
 • Nông dân cà phê kiểm soát thị trường (RFA) – Các vườn cà phê ở Tây nguyên đang thu hoạch rộ, nhưng lần đầu tiên nông dân Việt Nam thể hiện việc kiểm soát thị trường đẩy giá lên cao và gây bất ngờ cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
 • Núi nứt gây lo sợ và hoang mang cho dân Tây Trà, Quảng Ngãi (RFA) – Trong những ngày gần đây các vết nứt núi xuất hiện tại huyện Tây Trà đang ngày càng rộng ra khiến 83 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu ở hai xã Trà Quân, Trà Lãnh, thuộc huyện Tây Trà, Quảng Ngãi rất lo sợ bị vùi lấp mỗi khi trời mưa to.
 • Đầu tư FDI giảm 16% so với năm 2010 (RFA) – Việt Nam thu hút gần 12 tỷ 700 triệu đô la FDI tức vốn đầu tư trực tiếp từ bên ngoài nội năm 2011, giảm hơn 16% so với năm ngoái.
 • Lại thêm một tu sĩ Tây Tạng tự thiêu (RFA) – Trong bản tin vừa phổ biến tại Washington, Văn Phòng Vận Động Quốc Tế Cho Tây Tạng cho biết một cựu tu sĩ phật giáo mới nổi lửa tự thiêu tại Hoa Lục
 • Syria đang ở bờ vực nội chiến (RFA) – Syri đang ở ngưỡng cửa của cuộc nội chiến, số người bị giết đã tới 4.000 người và con số binh sĩ bỏ ngũ để ủng hộ những người biểu tình chống chính phủ ngày một nhiều.
 • Đề nghị xử lý một nhà báo liên quan đến vụ án hối lộ (PLTP)– Theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa gửi công văn cho cơ quan chức năng đề nghị thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Hoàng Khương (báo Tuổi Trẻ) do liên quan đến vụ án Huỳnh Minh Đức – nguyên thượng úy Công an quận Bình Thạnh nhận hối lộ.
 • Gia đình Huỳnh Thục Vy đang bị hàng trăm công an tới nhà khủng bố (Jane Hoang Fb) – Khoảng 50 Công an đã tràn vào nhà 1 cách hung bạo, lục lọi lấy tiền, 6 cái điện thoại, đánh đập Thục Vy và lấy hết máy ảnh, điện thoại. Mọi người thông báo dùm. và bắt anh họ của Thục Vy. Theo Thục Vy, chúng có thái độ rất dữ tợn và hung hăng.

14 comments on “Điểm Tin Thứ Bảy 03.12.2011

 1. VUI NGHE Anh Nguyễn Xuân Châu !

  Thân ái,

  Nguyễn Hữu Viện


  ==========================================================

  Người Thiếu phụ Ngưỡng Quang như Hoa Kim Cương cứng hơn Sắt thép

  ==========================================================

  Cảm tác nhân xem phim THE LADY……..

  Ái nữ của vị Anh hùng Dân tộc Miến Điện

  Cành Hoa Dạ Lan mảnh khảnh dịu hiền

  Người Mẹ thương con – Người vợ yêu chồng

  Nghe hung tin hồi hương chăm sóc Mẹ già

  Từ Anh Quốc Quê chồng rời mái ấm gia đình

  Trở về Quê Mẹ hầu mẫu thân đau yếu

  Tạm giã từ chồng con tưởng vài tuần trở lại

  Ai ngờ Định mệnh ra đi không có ngày về ! …

  *

  Biến cố 8888 (1) nhìn qua khung cửa hẹp Nhà thương cùng bên Mẹ

  Trong bệnh viện Thủ đô Ngưỡng Quang

  Chứng nhân Quân phiệt thẳng tay nã súng bắn vào đoàn biểu tình

  Hàng ngàn dân lành thiệt mạng thảm thương

  Người con hiếu thảo bên giường bệnh Mẹ đang hấp hối

  Người con theo gương Cha dấn thân đấu tranh Dân chủ

  Aung San Suu Kyi, Người đàn bà đẹp như Hoa Hồng mềm mại

  Nhưng cương nghị cứng hơn Sắt thép

  Noi theo tấm gương Thánh Gandhi

  Thành Biểu tượng Tự Do của Dân tộc Miến chống lại độc tài

  Sát cánh lãnh đạo Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ

  Aung San Suu Kyi hiện thân Cánh chim đầu đàn

  Quân phiệt trấn áp từ đe dọa tinh thần qua giam lỏng đến cầm tù

  Anh thư Dân chủ đã vượt qua mọi Nỗi sợ

  Đi bình thản tiến về hàng lính giăng ngang súng nạp đạn

  Các nòng súng đang nhắm vào khuôn mặt Nữ Anh hùng

  Những đôi mắt nhắm bắn các ngón tay sẵn sàng bấm cò …

  Anh thư Dân chủ vượt qua Nỗi sợ

  Bước tới bình thản tiến về hàng lính giăng ngang súng đạn …

  *

  Người con yêu quý của Dân tộc Miến trăn trở :

  Về Quê chồng trọn tình phu thê khi đau ốm

  Căn bệnh Ung thư hành hạ Người chồng

  Về Anh Quốc trọn tình phu thê hay phụ tìnhở lại Quê Cha ?

  Về Quê chồng chắc Quân phiệt mừng thầm sẽ không cho trở lại Quê Mẹ !

  Lòng cao thượng không nỡ đòi vợ trở về chăm sóc bệnh tình

  Lại còn khuyên vợ mình lấy Tình Nước đặt trên Tình nhà …

  Căn bệnh Thế kỷ cướp mất Người chồng cao quý

  Để lại hai đứa con nhỏ dại mồ côi

  Trong tù giam lỏng không được tiễn đưa chồng lần cuối .. ..

  Nơi Đất nước Tự do không có Chọn lựa đớn đau như vậy !

  Vùng đất độc tài chúng ta bị kết án ngay trong Lựa chọn ! !

  *

  Bi kịch gia đình Anh thư hòa tan vào thảm kịch Dân tộc Miến Điện

  Những năm tháng đau khổ lấy Hạnh phúc mình hiến dâng đời

  Những giây phút cam go Tình thương là động lực thôi thúc

  Những giây phút trăn trở nhưng rồi Bao dung tất thắng

  Ý chí bảo dưỡng Lửa thiêng cho đấu tranh vì Đại cuộc

  Mọi điều hun đúc Cánh Hoa Dạ Lan dịu hiền

  Thành Đóa Hoa Kim Cương xén cắt ngọt cả Sắt thép

  Đôi Uyên-Ương Văn minh Đông-Tây đan quyện trong Miến Sử hiện đại

  Từ Cận cảnh gia đình chan hòa vào Toàn cảnh Miến Điện

  Định mệnh cá nhân đan bệnh vào Vận mệnh Dân tộc

  Hai Nửa Tâm hồn Miến-Anh hợp thành nhất thể hài hòa

  Đồng nhất thanh cao lãng mạn trữ tình bay trên Sử lịch Miến Điện….

  TỶ LƯƠNG DÂN
  Paris-La Défense, 30/11/2011

  1. Chính quyền quân phiệt của Ác tướng Than Shwe bảo thủ cứng rắn ra lệnh quân đội thẳng tay đàn áp không ngần ngại nã súng bắn vào đám đông người biểu tình khiến hàng ngàn người bị thiệt mạng vào ngày 8 tháng 8 năm 1988 cho nên sự kiện này được gọi là Biến cố 8888

 2. Đảng có thể sai,Bác có thể sai,nhưng Mao chủ tịch"ĐÉO"bao giờ sai

  Đi chợ rau mua được cổ phiếu

  • Chào bạn ĐCTSBCTSNMCTĐBGS,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này. Tên này tôi viết tắt có thiếu chử nào ko nhỉ ???
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Chào bạn TBT,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Cám ơn link hữu ích này của bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen


 3. Paris có bừng cháy không Anh ?
  ================

  Cảm tác theo phim Paris brûle-t-il ? Thuật lại diễn biến Giải phóng Paris vào giây phút vinh quang … Trong phim khán giả tận mắt nhìn thấy lòng dũng cảm hy sinh của quân kháng chiến vào lúc Quân đoàn 2 Thiết giáp của Danh Tướng Leclerc ( Người sau này khẩu chiến & bút chiến với Tướng de Gaulle về cuộc chiến Đông Dương và từ nhiệm …) chọc thủng phòng tuyến cầm cự của Đức Quốc xã .. .. những do dự của tướng Đức Choltitz không tiêu hủy những công trình văn hóa nghệ thuật trước khi rút lui đầu hàng

  Paris có bừng cháy không em ?

  Đêm nay nữa .. .. phố sắp lên đèn

  Lửa bừng bạo động trút cơn giận

  Giữa lòng Thủ đô bao vùng ven

  Ngoại ô bao tỉnh sao chưa «tỉnh» ?

  Chợt nhớ binh đoàn thiết giáp chen:

  Hổ Tướng (1) tiến vào quân giải phóng

  Thành phố Ánh sáng lệ mừng hoen !

  Bạo động Paris suốt hai tuần

  “Nước Pháp không lửa cháy” kinh luân

  Cho dù đường xoắn ốc bạo động

  Paris Toàn cảnh vẫn trong ngần !

  Vùng ven đô bao nhiêu thất vọng

  Phố về để ngủ đời di dân .. ..

  Tưởng chừng như gạt ngoài xã hội

  Lưu đày lưu vong nghiệp phong trần

  Em hỏi Paris sao bạo loạn ?

  Giọt dầu lửa bỏng lan cường toan

  Đắng cay bối cảnh Toàn cầu hóa

  Nhập lậu bao dòng thác di dân

  Bắc Kinh – Dakar – Budapest (2)

  Dời xưởng .. .. nạn thất nghiệp lan tràn

  Chỉ cần tia lửa đủ bùng cháy

  Tuyệt vọng biểu tình đập phá tan !

  Vấn nạn hoà nhập dòng xã hội

  Chính sách ưu tiên cá nhân thôi

  Cộng đồng ghetto sống bộ lạc

  Tù trưởng đa thê hưởng lộc ngồi:

  Sản xuất bầy con Trời sinh cỏ .. ..

  Việc làm khan hiếm hóa “đi hôi” .. ..!

  Còn đâu Thưở Huyền thoại Kinh tế

  Từ bỏ Bắc Phi … đến đây rồi !!!

  Hiện tình tăng trưởng ngày càng chậm

  Việc nặng: người máy cướp tay cầm

  Nay thợ Ấn & Tàu bèo giá mạt

  Ngay cả công nghệ cao (3) cũng thấm

  Ngôi làng Toàn cầu động đất rung

  Bạo lực siêu đô thị nóng hâm

  Liverpool – Los Angeles

  Gốc rễ vấn đề ai lặng câm ?

  Châu Âu: ốc đảo nhiều thập kỷ

  Hấp dẫn dân nghèo nước Bắc Phi

  Hàng vạn người vượt qua hoang mạc

  Liều mạng vượt biển bầy chim di

  Bỏ quê: lòng giàu bao khoáng sản

  Viện trợ Mỹ Âu hơn trăm tỉ (4)

  Rót vào túi thủng vua độc tài

  Tham nhũng chúng gởi băng Thụy sĩ

  Dân đen liều chết tìm cách đi .. ..

  Em hỏi nước Pháp đang nội chiến ???

  Thưa rằng đây lắm kẻ anh hiền !!!

  “Dân Gốc” thật tình lòng nhân bản

  Bình đẳng Luật Dân sinh chia quyền

  Già trẻ ốm đau đều trợ cấp

  Bất kỳ Trắng lẫn Đỏ hay Đen

  Ngã xuống đường lâm trọng bệnh

  Đem vào nhà thương: rừng thuốc men

  Paris có bùng cháy không anh ?

  Giới nghiêm sóng bạo động chẳng lành

  Ngoại ô lửa đốt như tín hiệu

  Quê hương: Cha sinh & Mẹ đẻ Nhân quyền

  Thôi khoanh tay đứng nhìn lãnh đạo

  Sứ mệnh tái thiết dành ưu tiên

  Kiêu căng Gaulois đang trả giá

  “Bạn Mỹ” không quên Iraq & Katrina ! !

  Phải chăng Ông Đạo (5) là tâm điểm ?

  Làn sóng bạo lực quay cuồng điên

  Em ơi không hoàn toàn như vậy !

  Thất bại chính trị bao năm liền

  Vấn đề ngoại ô trong ý hệ

  Vượt tầm hiện thực đắng triền miên

  Đáp án nằm trong tái khẳng định

  Quyền lợi & Nghĩa vụ đám dân hiền !

  Nguyễn Hữu Viện

  Paris – vào giây phút cao điểm bạo loạn ….

  (1) Quân đoàn 2 Thiết giáp của Hổ Tướng Leclerc ( Người sau này khẩu chiến & bút chiến với Tướng de Gaulle về cuộc chiến Đông Dương và từ nhiệm …) chọc thủng phòng tuyến cầm cự của Đức Quốc xã .. ..

  (2) Dòng di dân nhập lậu từ Bắc Kinh, Đông Âu, Bắc Phi …. Ngay ở Quận 13 Paris trong Phố Tàu, các con Giời trường sinh bất tử không bao giờ chết …theo thống kê sinh tử của Toà Thị chính Paris vì ngay sau khi chết các ngài con Trời này lập tức chuyển giấy tờ căn cước bán lại cho người Tàu nhập lậu khác …Riêng chỉ dân Tàu không giấy tờ ở Paris và ngoại ô phụ cận lên khoảng trên 50.000 người Tàu chiu rúc làm thực phẩm, may lậu, làm hàng gỉa trong các xưởng hầm ở Paris

  (3) Trong vòng 10 năm trở lại đây nước Pháp mất gần 1.200.000 công việc công nghệ cao không bao giờ tái tạo được do việc dời ngay cả những việc có chuyên môn cao bị dời đi như ngay nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Bush nước Mỹ mất hơn 2.000.000 công việc high-tech….

  (4) Theo Ngân hàng Quốc tế khoảng 30 năm trở lại đây các chương trình viện trợ không hoàn lại cho lục địa Châu Phi gần hơn 100 tỉ Mỹ kim …hầu hết số tiền lọt vào túi thủng của các tên độc tài tham nhũng da đen đem gởi ngân hàng Thụy sĩ ….đến độ châu phi phong phú mọi tài nguyên khoáng sản tưởng chừng TỰ XÓA TÊN trên bản đồ thế giới ….

  (5) Đạo Hồi ….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s