NVDT_120311_00003_Điện thư của một thành viên phụ trách mảng Giáo Dục sơ cấp và trung cấp

Chúng tôi chưa có logo chính thức nên tôi tạm dùng biểu tượng cái nơ vàng “Yellow Ribbon” là biểu tưỡng chào đón những người trở về từ ngục tù (nhà tù lớn CS).

TONY ORLANDO AND DAWN
“Tie A Yellow Ribbon (‘Round The Ole Oak Tree)”
(Irwin Levine and L. Russell Brown)
I’m comin’ home, I’ve done my time
Now I’ve got to know what is and isn’t mine
If you received my letter telling you I’d soon be free
Then you’ll know just what to do
If you still want me
If you still want meWhoa, tie a yellow ribbon ’round the ole oak tree
It’s been three long years
Do ya still want me (still want me)
If I don’t see a ribbon ’round the ole oak tree
I’ll stay on the bus
Forget about us
Put the blame on me
If I don’t see a yellow ribbon ’round the ole oak treeBus driver, please look for me
’cause I couldn’t bear to see what I might see
I’m really still in prison
And my love, she holds the key
A simple yellow ribbon’s what I need to set me free
I wrote and told her please

Whoa, tie a yellow ribbon ’round the ole oak tree
It’s been three long years
Do ya still want me (still want me)
If I don’t see a ribbon ’round the ole oak tree
I’ll stay on the bus
Forget about us
Put the blame on me
If I don’t see a yellow ribbon ’round the ole oak tree

[Instrumental Interlude]

Now the whole damned bus is cheerin’
And I can’t believe I see
A hundred yellow ribbons ’round the ole oak tree

I’m comin’ home, mmm, mmm

(Tie a ribbon ’round the ole oak tree)
(Tie a ribbon ’round the ole oak tree)
(Tie a ribbon ’round the ole oak tree)

(Tie a ribbon ’round the ole oak tree)
(Tie a ribbon ’round the ole oak tree)
(Tie a ribbon ’round the ole oak tree)

Send “Tie A Yellow Ribbon (‘Round The Ole Oak Tree)” Ringtone to your Cell(Các bạn có thể gài bài hát này vào dtdd của các bạn)

Lê Tùng Châu

Anh CXN mến,

Tôi đã đọc những email gần đây của anh, còm các bài trên nhà mới của anh cũng như bài Kami đăng trên TTHN về việc anh chia tay him…
Tôi biết anh busy nên khg reply đc nhiều, nhưng không sao, tôi hiểu, anh đừng lo.

Về Giáo Dục, điều mà tôi viết đóng góp, như đã nói với anh ở mail trước là, một công trình thao thức trong tôi đã hàng chục năm nay, nẩy ra trong tôi từ những Phá Sản và bể nát của giáo dục phi nhân của VC, cho nên trong tôi luôn tự đặt câu hỏi, nếu anh em ta nắm quyền, thì chính sách giáo dục của chúng ta đề ra trong buổi Việt Nam hậu CS sẽ thế nào? Ra sao? Làm sao để có thể vừa vực dậy tinh thần, trí tuệ dân tộc Việt, vừa nhanh chóng tái thiết và phát triển xứ sở cho kịp với người trong bối cảnh thế giới ngập những thành tựu chóng mặt của các phát minh, sáng tạo của con người cuối thế kỷ 20 đầu 21? Trong tôi luôn nóng hổi một đề tài: Vai Trò, Đường Hướng của Giáo Dục Quốc Gia?

Tạm dẫn vài dòng để anh rõ, những đóng góp mà tôi sắp gởi cho anh (under the banner NVVDTV) là một Tổng Luận nhằm khai mở ra nan đề muôn thuở đó của VN (Vai trò của Giáo Dục Quốc Gia?), và cũng là trọng trách của chúng ta trong một VN hậu CS.
Nó lớn hơn nhiều những lẻ tẻ vụn vặt thừa hành ở các cấp dưới, trường ốc, hành chánh, giáo khoa v.v…. Nó phải là nguồn động lực, là kim chỉ nam cho mọi cải cách, thực thi về Giáo Dục Quốc Gia trong đích nhắm: khai phóng, nhân bản và sáng tạo.
Nó sẽ được tôi phác thảo bây giờ cho nhóm chúng ta, để làm nền tạm mà sau này khi CS đã bị lật đổ, anh em ta về đây sẽ cùng nhau thành lập một Hội Đồng Thường Trực độc lập với 3 quyền Hành, Lập và Tư pháp, để hội luận, tìm tòi, thiết kế một đường hướng hoàn chỉnh nhất có thể, cho công cuộc Giáo Dục Quốc Gia? Đông người thì bao giờ cũng giỏi hơn một hai người.
Có như thế chúng ta mới có thể vừa đặt nền tảng vừa xây tầng…cho đến khi chúng ta quá tuổi hoặc chết đi thì các thế hệ đi sau vẫn theo đó, vừa update những tiến bộ mới của nhân loại, vừa củng cố, phát huy nền móng ta đã dựng sẵn. Có như thế, trong 1, 2, 3 thập kỷ hoặc hơn nữa, Giáo Dục Quốc Gia sẽ là động lực chính thanh lọc và thăng hoa cho một Việt Nam đang bể nát mọi mặt như hôm nay.

Về tên, thì tôi nghĩ, nhờ mấy năm nay có làm việc (LeTungChau Library, Admin cho 2 Blog của nhạc sĩ Tô Hải…) và cũng có được anh em khắp nơi biết tới, cho nên tôi vẫn dùng 1 tên như lâu nay: Lê Tùng Châu. Sau này khi CS đã bị dẹp đi, tôi cũng sẽ vẫn xuất hiện với tên ấy mà tôi, còn tên thật chỉ là trên thủ tục nhân thân! Anh thấy thế nào?

Khi đã làm việc, tôi không sợ.
Nhưng tôi tin anh trong chí hướng chung và chưa một lần nào e ngại hay nghi ngại gì về security. Anh yên tâm.

Chúc anh nghỉ giải lao tạm một lúc thật thoải mái rồi anh em ta bước vào chặng đường mới.
Anh định mở trang khác hay publish các công trình đóng góp của 14 anh em ta trên Blog chauxuannguyen.wordpress……?

Vài dòng anh rõ, hẹn thư sau!

LTC

P/S:
LTC tôi vừa viết xong 1 bài:
GIÁO DỤC của VN Xã Nghĩa: Không Những Phá Sản Bể Nát Mà còn Là Tội Ác – Lê Tùng Châu

Anh có thể vào đọc thử và cho vào Blog anh tùy ý!

27 comments on “NVDT_120311_00003_Điện thư của một thành viên phụ trách mảng Giáo Dục sơ cấp và trung cấp

 1. Anh Lê Tùng Châu thân mến.
  Tôi rất tâm đắc với thư này của anh, bởi anh đề cập đến vấn đề tôi đã trăn trở, day dứt suốt 30 năm nay đó nền giáo dục nước nhà. Trong bài Cuộc thăm dò ý dân về một CP hậu CS của anh CXN trên trang TTHN, tôi đã còm:
  “Trong giai đoạn chuyển tiếp sang chế độ mới (khoảng 3-5 năm), tôi muốn:
  – 200.000 “đảng viên CS” đặc quyền đặc lợi hiện nay phải bị nghiêm cấm tham gia hoạt động chính trị trong thời gian 5 năm.
  – xây dựng nền giáo dục thực học và trung thực đảm bảo hình thành con người có tư tưởng tự do, có tư duy độc lập và trung thực.
  – Tạo lập môi trường xã hội trong đó mọi người có thể hệ với nhau trung thực và tôn trọng sự thật”
  Bản tính không thich làm chính trị và cũng đã U60 rồi nên tôi chỉ khao khát được nhìn thấy nền GD Việt Nam mới – Nền GD thực học mà thôi. Tôi ủng hộ, chúc anh và nhóm anh thành công.

  Thú thật và xin lỗi anh là tôi có vào trang của anh nhưng hầu như không đọc vì giao diện blog làm tôi nghĩ anh là người chống cộng cực đoan. Tôi đã đọc một số trang của người Việt hải ngoại, họ không hiểu gì về hiện tại chính trị Việt nam và rất cực đoan làm tôi rất dị ứng. Tôi sẽ giành thời gian đọc hết trang của anh, hy vọng được chia sẻ với anh nhiều ( Trang của bác Nhạc sỹ Tô Hải tôi đọc không sót bài nào)

  Nhân tiện hỏi anh luôn là làm sao check IP anh nhỉ? (thông cảm, tôi dốt IT lắm. hiiiiiiiiii)

  Thân ái
  Tếu

  • Cám ơn anh Tếu đã có lời đồng cảm và khích lệ.
   Riêng về cái “chống cộng cực đoan” mà anh nghĩ tới tôi khi “mới chỉ thấy giao diện” mà không đọc nội dung…giờ anh nghĩ sao? Nội dung mới chuyển tải ý chủ nhân chứ anh? Còn về giao diện, tôi trình bày theo cách mà tôi cho là hợp với suy nghĩ và lập trường, tính cách của mình anh ạ! đâu có lỗi gì, tội gì, phải không???

   Tôi tin anh đọc rỉ rả những gì trong Blog tôi, anh sẽ thân với tôi hơn.

   Chính trị? tôi không nghĩ vậy! Trong buổi “khởi từ thấy côn đồ sanh loạn, bao kẻ gan sôi”, tôi cũng chỉ là 1 trong những kẻ sôi gan, lên tiếng nói hô hoán cho công luận biết nhiều những độc ác bất công đang hãm hại đồng bào, non sông, chứ tôi chả hề 1 ti ông cụ nào mượn đất Nhà Thờ rồi không trả và vu nhọ, bắt bớ đánh đập giáo dân, tu sĩ…Tôi cũng chưa 1 hề như 1 lũ thảo khấu mà bắt giam anh Điếu Cày quá hạn tù 1 năm hay vu “2 bao cao su đã xử dụng” để giam hãm TS CHHVũ, tra còng vô tay LS Lê công Định…thì tôi e rằng những bạn đọc dù ở lứa tuổi nào, khi dùng tới 2 chữ “chống cộng cực đoan” hãy nghĩ thật kỹ lại kẻo lố lăng mà không tự biết, cũng chỉ vì bị cộng sản nhồi sọ quá lâu cho nên đầu óc đã bị nhiễm độc nặng quá đi mất!? Tôi, LTC, với cộng sản hà nội, ai cực đoan? xin anh và các bạn trả lời nhanh???

   Tôi viết bài với lập luận và dẫn chứng nghiêm túc cho đề tài, tức là tôi trung thực với chính mình và tôn trọng độc giả, tại sao tôi bị gán là cực đoan? Tôi không bẻ cong ngòi bút, không ru ngủ bạn đọc. Ác tôi nói rõ là Ác. Tà, tôi nêu thực là Tà.

   Trong khi đó trước những hành động côn đồ của tà quyền với đồng bào thì hầu hết bạn đọc nói nhỏ nhẹ vuốt đuôi, có phải vì thấy sợ trước sức mạnh của chúng mà đấu dịu, chào thua? còn với anh em viết lách bất bạo động, và nghiêm túc nữa, thì bị quy là cực đoan? Vô lý và ấu trĩ??? hãy dừng lại ngay kẻo xấu hổ vì đã suy nghĩ và trình bày một cách gian lận!!

   • Về check IP, thì xin anh bookmark trang này: http://www.ip2location.com/
    Mỗi khi anh connect được Internet rồi thì anh mở trang ấy lên, nó sẽ hiển thị cho anh sẽ biết IP mà anh đang được cấp cho phiên làm việc đó (và các thông tin khác).
    Nếu anh muốn check IP (của tôi chẳng hạn, từ email anh nhận được) thì anh copy và paste IP number muốn check vào mục “Look Up” trên trang ấy -ở trên cùng bên phải-, chờ 1 lát anh sẽ thấy hiển thị thông tin cần biết về IP đó.

   • Tôi đã vào đọc trang của anh và tôi xin nêu những suy nghĩ của tôi như sau:
    Những bài ở những trang khác được anh đưa vào trang anh như một thư viện thì hầu hết tôi đã đọc đâu đó trên mạng rồi.Tôi tập trung đọc những bài của anh viết thì tôi thấy rằng về nhãn quan chính trị của tôi là khác với anh và cách tiếp cận vấn đề giáo dục của anh cũng khác tôi.
    Hy vọng theo thời gian cách nhìn nhận của chúng ta sẽ gần nhau hơn.
    Cảm ơn anh đã hướng dẫn tôi check IP khá tận tình.
    .
    Thân ái
    Tếu

   • Dear Tếu’
    Bạn chú ý trong Blog tôi, phần “Kho Bài Thời Sự” là những thông tin quan trọng, tôi copy lại như thể 1 cách giữ gìn sử liệu cho tất cả, đó không phải là phần chính của Library.
    Phần chính là ở Sách. Có nhiều đề mục sách, quan trọng nhất là VIỆT NAM TRANG SỬ QUỐC CỘNG mà tôi để ở ngay đầu, bên phải, đó mới là phần hồn của Thư Viện. Bên dưới còn các đề mục sách, tài liệu khác…
    Bạn hãy nhẩn nha tham khảo, thư viện này là công trình tâm huyết của tôi, tìm, giữ và đánh máy lại những sách quý…
    Về:

    “…Tôi tập trung đọc những bài của anh viết thì tôi thấy rằng về nhãn quan chính trị của tôi là khác với anh và cách tiếp cận vấn đề giáo dục của anh cũng khác tôi…”

    , thì đó chính là đời sống. Và trong sự khác biệt đó, chúng ta tôn trọng nhau, tôn trọng mục tiêu chung là vì dân vì nước…nghĩa là tự do nhưng luôn tôn trọng tự do của người khác, thế là dân chủ, phải không bạn? Khác biệt tiểu tiết nhưng đồng tâm đại sự! rất mong!

   • Chào bạn LTC,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Đó là cách nhìn sai lầm của NV về NVHN, điều này đáng buồn vì bị CS nhồi sọ,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 2. “A simple yellow ribbon’s what I need to set me free”
  (Một dải băng màu vàng đơn giản là những gì tôi cần để tôi tự do)
  Bài hát đầy cảm xúc.
  Thanks Mr Chau

 3. Tôi xin gởi lời chào thân ái đến thành viên Lê Tùng Châu.Chúng tôi không quan trọng vấn đề tên họ hay bút danh,vì đó là quyền tự do cá nhân.Điều mà chúng tôi quan tâm nhất là Nhóm Vì Dân sẽ hành động ra sao để lật đổ cái chế độ Cộng Sản một cách nhanh nhất.Những nhóm khác chưa làm được.Riêng nhóm này vì có anh CXN một chuyên gia kinh tế đã được độc giả tín nhiệm qua thực tế.Dù rằng anh Châu ở nước ngoài nhưng dự đoán về kinh tế đã được đông đảo bạn đọc kiểm chứng.Chúng tôi chỉ mong các thành viên Vì Dân đều có một tấm lòng nhiệt tình với đất nước Việt Nam cỡ như CXN.Nhiệt tình của anh về một đất nước VN dân chủ ,tự do không CS mạnh mẽ đến mức có người gọi anh là tâm thần,hoang tưởng.Nhưng chúng tôi thì nghĩ rằng khi ngồi trong hang Pác bó ông Hồ Chí Minh chưa dám nghĩ có ngày đọc Tuyên Ngôn Độc Lập trước quảng Trường Ba Đình và được đàn em ướp xác đến ngày nay…

  • Dear Quận 12,
   Đúng là Name không quan trọng cho bằng vấn đề cần trình bày và thực hiện. Nhưng để lại tên cũng là thói quen tốt trong một xã hội văn minh, và rất cần thiết.
   Nếu tôi hỏi anh dùng trình duyệt web nào, thì hoặc anh sẽ trả lời là IE hay Firefox…vậy đó là cái cần thiết của tên đấy!
   Về chuyện bị nói là tâm thần, hoang tưởng…tôi nghĩ ta đâu có khó gì mà không thấy cho ra lẽ:
   – Vu: bực anh, tôi hỗn hào mắng anh là tâm thần hoang tưởng, thế rồi hỏng lẽ kể từ đó, anh là tâm thần hoang tưởng thiệt sao?
   – Nhận thức: cách đây hơn 100 năm Karl Marx lập ra chủ thuyết duy vật cộng sản để mấy chục năm sau đó Lénine thực thi chủ nghĩa cộng sản ở Nga rồi Staline dùng vũ lực nhuộm đỏ 1 dải Đông Âu rộng lớn, châu Á với Mao, Hồ…và Hồ tôn thờ 2 “tên râu xồm” Marx Lé kia, lớn tiếng nói “tôi biến năm châu tới đại đồng” đem cộng sản về nhuộm VN cho tới nay…ta thấy gì? 1990 Nga cộng và đông Âu cộng tan rã. Và bây giờ, Việt cộng và Trung cộng cũng đang theo gót Gaddafi chỉ là chuyện một sớm một chiều, chỉ là vấn đề thời gian khi cộng sản lộ nguyên hình là một chủ thuyết sắt máu, sai lầm và hoang tưởng. Vậy, ai hoang tưởng? Cái hoang tưởng đó đã và đang đem lại bao đau thương cho bao triệu con người???
   Một phát biểu, ít nhất là một công kích có tính kết tội tới ai, tới cái gì, phải xuất phát từ nhận thức nghiêm túc và hợp luận lý.
   Còn ngoài ra, ai có la lối gì, bất quá cũng chỉ là những chửi bới rẻ tiền của mấy hàng tôm hàng cá ngoài chợ mà thôi.

 4. Chúc Mừng A Châu
  Hai ngày nay vào nhà mới mà thấy khó chịu thật, . A dọn lại dẹp nhà lại như thế này thì tốt quá rồi. Khỏi bỡ ngỡ
  Thanks Mr Châu

 5. Chúc mừng CXN.
  Có một bài viết về tiểu sử của anh làm tôi băn khoăn( một link trong bài chính phủ hậu CS của thủ tướng tâm thầnCXN – TTHN).
  Tuy nhiên, tôi nghĩ nếu là CAM hay là gì.. gì mà viết bài từ trái tim mình, vì dân tộc và đất nước VN thì chúng tôi cũng cảm nhận được để ủng hộ, chia sẻ.

  • Chào bạn bốn bánh,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Bài Tiểu sử này của Sinh Tử Lệnh, chúng nó bôi nhọ tôi đấy,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. ANH CHAU than men ngoi nha moi cua anh, chac chan se dong dao ban be va nhung nguoi than cua anh se thuong xuyen ghe den, chuc anh va BAN BIEN TAP luon lac quan va hanh phuc de cho ra doi nhung bai bao ma hang van nguoi dan viet nay luon don nhan ./.

 7. LTC cộng tác với CXN thì như hổ thêm cánh.Xin chúc mừng,chúc hợp tác vui vẻ.

  @Tếu CHECK IP: vào :www.ip2location.com/1.2.3.4
  Chúc thành công

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s