NVDT_120311_00005_Thật thà thành thua thiệt ????

Châu Xuân Nguyễn

Đọc comment của một bạn đọc như thế này:

Trích: “motsach

Anh Quảng Nam viết hay quá, nói giùm cảm nghĩ của bao người về chân dung anh CXN và lột chân tướng “Góc nhìn khác”. Hàng ngày đưa đón con ở trường Tây Sơn, gần nhà TDN, tôi cũng hay buồn cười khi nhìn chiếc Camry hãnh diện dán mác “góc nhìn khác” cả trước và sau xe – Góc nhìn của TCII thì khác là đúng rồi. Thôi bỏ qua đi. TDN không đáng để quan tâm nhiều như vậy đâu. Luôn mồm cho những ai có ý kiến bất đồng với mình đều là vô học để xóa hết comment của họ, bản thân Nhất lại dùng ngôn ngữ hạ đẳng mạ lị người khác trong các bài viết của mình. Vậy thì gọi Nhất là loại người gì ai cũng biết.
Anh CXN đặc biệt rất nồng nhiệt hết mình với quê hương. Kiến thức về kinh tế của anh rất sắc sảo, nhiều người trong đó có em luôn ngóng những ý kiến dự đoán kinh tế của anh để biết đường mà lo cho gia đình… Có điều anh thật thà quá, thật thà đến tội nghiệp nên đó lại thành “gót chân Asin” của anh. Anh chân thành bộc bạch trên trang mạng cả ưu lẫn khuyết và tấm lòng anh khiến kẻ ghét lấy đó làm điểm tấn công vào.
Dẫu sao nể trọng anh không phải chỉ ở những người hâm mộ anh đâu. Em tin vậy. Chúc anh vững ý chí mở trang riêng.
Chân thành ủng hộ anh.” hết trích.

Rồi ngẫm nghĩ câu “ca dao” thời thượng của những người trẻ hôm nay: “Thật thà thành thua thiệt”

Tôi có thua thiệt hay không các bạn ???

Tôi đã chứng minh hùng hồn rằng thành thực không bao giờ thua thiệt, ngay cả ở xã hội VN chứ đừng nói xã hội Úc hay Mỹ.

Trong những cuộc chiến của tôi với ĐCS, nhóm cai trị và đô hộ, TDN, Kami v.v..sự thành thật của tôi đem lại chiến thắng từng cuộc chiến, không trận nào thua cả.

Bạn có thể cười mĩm chi mà nói thầm: “Chưa đâu anh Châu ơi, đừng vội anh Châu ơi, anh về Vn rồi chúng nó xé xác anh ra thì lúc đó anh mới biết thế nào là thua thiệt”.

Tôi tranh đấu cho 90 triệu dân, đại đa số là dân nghèo, nếu trong cuộc chiến này mà dành lại quyền tự quyết cho 90 triệu người là tôi quá thành công rồi. Vì thành thật mà tôi được sự ủng hộ nhiệt tình nhất của một người Vn nào hậu Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu (overwhelming supports). Đó đã là thành công rồi.

Rồi đây, 90 triệu người dân sẽ có sự so sánh rất rõ giữa một chánh phủ dối trá, man rợ, tham nhũng với một nhóm người có thể nắm chánh quyền mà thành thật, trong sạch, không tham nhũng, 90 triệu dân sẽ quyết định họ chọn loại chánh phủ nào.

Vậy có nghỉa là tôi quá thành công hay không ??? Và đây không phải là sự thành công không vượt quá sức tưởng tượng của tôi và 13 bạn hữu của tôi. Đây chỉ là sự thành công như chúng tôi mong đợi, vì đó là một trong 5 điểm chúng tôi thiết kế ra để đạt được. Năm điểm đó theo thứ tự ưu tiên là :

1. Cho 90 triệu người dân có một trang mạng mà họ có thể tự do phát biểu những bức xức của họ về cuộc sống dưới chế độ Cs mà không bị CAM hù dọa, bắt bớ (complete freedom of expression). Thành công này đang lan rộng.

2. Tạo áp lực cho bọn cai trị và đô hộ phải cách tranh với nhóm 14 anh em chúng tôi. Vì khi họ đủ trí khôn và nhận xét rằng 14 anh em chúng tôi ngày càng được sự ủng hộ của hàng ngàn, hàng trăm ngàn, hàng triệu, hàng chục triệu dân tộc VN thì họ phải đứng lên mà xét lại phong cách họ đối xử với 90 triệu dân VN, họ sẽ thấy rằng nếu muốn giữ lòng dân (không bị mất về tay nhóm Người Việt Vì Dân Việt thì họ phải nói thật, phải minh bạch trong cách hành xử (good Governance) và trên hết là phải thật sự tiêu diệt tham nhũng chứ không “giả vờ tiêu diệt tham nhũng” để bảo vệ cánh hữu nữa. Với mục tiêu 2 này, nhiều bạn đọc nhận xét rằng trang Quê Choa đang ngầm ủng hộ chúng tôi, rất nhiều blog đăng lại bài của chúng tôi (xem Pingback thì sẽ thấy). Vậy là chúng tôi đang trên đường thành công lớn với mục tiêu 2.

3. Khuyến khích những đảng phái khác ra mặt và xử dụng tôn chỉ thành thật và không tham nhũng vì đó là điều kiện tiên quyết để đem lại công bằng cho xã hội. Diều này chúng tôi sẽ thành công.

4. Thúc đẩy sự mạnh dạn đứng dậy của người dân, đòi quyền tự quyết định loại chính phủ nào thật sự là loại chính phủ mà họ mong muốn.

5. Chúng tôi phục vụ cho đại đa số 90 triệu dân tộc VN chứ không phục vụ “thiểu số trí thức” như Kami nghĩ, vì đại đa số 90 triệu dân nghèo, bị cai trị, bị đô hộ cần chúng tôi hơn là thiểu số “trí thức VN”. Sống trong chế độ dân chủ hơn 30 năm (đại đa số các thành viên của chúng tôi) chúng tôi học được một điều rằng chính phủ phải của dân, do dân và vì dân (Bác Hồ ăn cắp của Mỹ đấy các bạn ạh, nhưng ăn cắp ý tưởng mà không thực hành, chúng tôi thực hành ý tưởng vì đó là lẽ sinh tồn của Chính phủ (xem lại diễn văn của TT Obama với QH Úc, ông ấy nói và sẽ làm chứ không mị dân (CP tây âu không bao giờ mị dân được vì khi biết ra là …a-lê húp, bye bye ngay))

Một điểm nữa, dần dần mờ nhạt sự quan trọng là chuyện về VN chấp chánh của chúng tôi. Như tôi đã nói, khi không còn CS, sẽ có hàng ngàn, hàng vạn, hàng chục vạn VK yêu nước sẽ về phụng sự đất nước chứ không phải chỉ 14 người chúng tôi.

Nhưng một điều ký diệu tôi tiết lộ với các bạn là hàng trăm ngàn VK đó cũng nói thật 100% và cũng không tham nhũng như chúng tôi thôi. Đây là thêm một sự phá tan tuyên truyền của ĐCS là VK chỉ muốn hồi phục VNCH, ngồi mát ăn bát vàng, lật đổ CS để cướp giật quyền hành.

Xin hỏi 90 triệu dân VN, ai là bọn ngồi mát ăn bát vàng, ai là bọn cướp giật quyền hành, và ai là bọn tham nhũng , dối trá.

Những ai trả lời trúng câu hỏi trên sẽ không được thưởng vì câu hỏi quá dể để trả lời đúng. Tiếng Anh là “There is no prize for the correct answer”

Đừng sợ rằng chỉ có ĐCS mới vận hành được đất nước này, tôi đã chứng minh cho một phần rất lớn bạn đọc của tôi (50 ngàn người, 80 ngàn lượt/ngày) rằng CXN một thân một mình cũng giỏi hơn cả một đảng CS thì tập thể VK có kham nỗi đất nước này hay không ??? kỳ lạ nữa là Chau Xuan Nguyễn là một Kỹ sư cơ khí chứ không là một kinh tế gia, vậy sự tuyên truyền của CS có đúng hay không ??? Một lần nữa, sự thật đã thắng vì trong cuộc thăm dò này, lần đầu tiên, đại đa số người dân VN ở Vn mong muốn chánh phủ hậu Cs phải mở cửa cho tất cả các người VN trên thế giới mà không một người dân nào đề cập đến quốc tịch Mỹ, Úc, Pháp v.v..

NVDT_120211_00001_Ra mắt NHÓM NGƯỜI VIỆT VÌ DÂN TỘC VIỆT

Nếu các bạn ủng hộ quan điểm này của tôi, hãy còm hàng ngàn, hàng chục ngàn người vào, chúng ta sẽ dùng bài viết này để gửi một thư ngỏ cho Nguyễn tấn Dũng như tôi thường làm và hầu như tất cả các mạng lề trái sẽ phổ biến giúp cho tiếng nói của chúng ta vì hơn ai hết, họ cũng mong muốn 90 triệu dân tộc của chúng ta thoát khỏi vòng cai trị và đô hộ của một nhóm người dưới 200 ngàn..

Melbourne,
03.12.2011
Châu Xuân Nguyễn

96 comments on “NVDT_120311_00005_Thật thà thành thua thiệt ????

 1. Toi tin chac la 80trieu dan vn nay se ung ho,NHOM NGUOI VIET,VI DAN VIET cua anh ho se dong hanh cung anh tren mat tran bao chi,ma anh da vi dan toc nay chuc anh va BBT luon hanh phuc va binh an./.

 2. HỒ TẶC không những ăn cắp ngôn từ của PHÁP và MỸ để lừa bịp nhân dân VN mà còn là 1 thằng bồi bếp làm TAY SAI cho Stalin và Mao đã đưa dân tộc VN vào cãnh huynh đệ tương tàn, đất nước tan tành.

  Hình tượng của hắn thằng tội đồ dâm tặc HCM, rồi 1 ngày sẽ bị kéo sập như Stalin và Lenin ở Liên Xô thôi.

  TRÂN TRỌNG ỦNG HỘ ANH CHÂU XUÂN NGUYỄN.

 3. “Năm điểm đó theo thứ tự ưu tiên là :
  1. Cho 90 triệu người dân có một trang mạng mà họ có thể tự do phát biểu những bức xức của họ về cuộc sống dưới chế độ Cs mà không bị CAM hù dọa, bắt bớ (complete freedom of expression). Thành công này đang lan rộng.”
  …….
  ……..
  Hoan hô A Châu, Rất thực tế. Khoái nhất là điểm 1 này nè. Phải đc quyền mở miệng ra chứ, ko cho mở miện thì làm sao nói, ko cho nói thì làm sao người ta nghe, ko nghe được thì làm sao biết nguyện vọng của người dân muống gì ?
  Giải quyết được điểm 1 thì các diểm 2,3,4,5 sẽ được giải quyết.

  Bài hay lắm A Châu à, đơn giản mộc mạc dể hiểu.

  Ủng hộ 1 Chính Phủ ko nói láo

  Vậy là trang này ko có cửa cho mấy chú CAM hù dọa rồi. ha..ha….ha….

  Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..reedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..reedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..reedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..reedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..reedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..reedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..reedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom…..Freedom….

 4. Trên đời, phàm ai có chữ TÂM thì luôn luôn được ghi nhận và đánh giá đúng! Kẻ xảo trá bịp bợm thì trước sau cũng sẽ phải chịu nhục nhã. Ngày trước có câu: Chó cứ sủa, đoàn người cứ tiến và giờ thì ai là chó, ai là đoàn người đã dần xác định trong cộng đồng! Hai mươi năm trước ai nổi danh bằng anh em Lê Đức T.., Ai tài năng vừa giỏi thơ vừa giỏi kinh tế bằng Tố H..? Mới đấy mà nay đã thế nào? Người có Tâm hãy cứ theo Tâm mà tiến!

 5. Những định hướng trên là xác đáng. Mưa dầm thấm sâu. Hy vọng vài mùa mưa nữa trảng cây cỏ khô cằn giử được nước sẽ ra hoa. Xin cảm ơn, ủng hộ và kỳ vọng nhóm các anh.

 6. Hễ không nói láo là dân theo ngay !
  Cứ thành thật là dân thương ngay !
  Mạnh dạn làm đúng là dân quý ngay !
  CHÚC CHO CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM !

 7. Theo tôi, anh Châu thành công vì:
  – Bản lĩnh: anh dám bộc lộ thẳng thắn và khẳng định mạnh mẽ “cái tôi” của mình ( một số người không quen thì cho là “phổi bò”). Đây chính điểm mạnh nhất của anh đã thu hút được nhiều người.
  – Cách làm rất có phương pháp hiện đại ( không thiên về mẹo mực), có mục tiêu rõ ràng, có nguyên tắc nhưng không cứng nhắc đã khai triển rất tốt các ý tưởng của anh.
  – Phong cách cởi mở, thân thiện không khiên cưỡng “tạo dáng” để “đánh bóng” bản thân
  – Sự nhiệt thành, mạnh mẽ trong hành động đã dần dần thuyết phục được mọi người
  Riêng đối với tôi, điều làm tôi tin tưởng anh nhất là anh xác định rất rõ giá trị cốt lõi của mình, qua theo dõi tôi từng chứng kiến anh phản ứng rất quyết liệt bảo vệ giá trị cốt lõi của mình.
  Tôi ủng hộ và hoan nghênh “cương lĩnh” 5 điểm của anh. Hy vọng anh xây dựng được ekip mạnh để thực thi thành công.

 8. Chế độ cướp quyền cộng sản VN đã tạo ra những càn bộ lưu manh toàn phường ,tham nhũng,,ức hiếp ,cướp đất,cướp của dân lành,bản chất bọn quan đỏ là” luồn lách lại lên lương”bằng giả cỡ nào cũng có, bất tài,tham quyền ,mua quan bán chức,nịnh bợ tàu cộng dâng đất cúng biển làm nhục Tổ Quốc và Tiền Nhân hào hùng,tội quá nguyền rủa cho chế độ cộng sản độc tài .
  Hoan hô anh Châu Xuân Nguyễn “thật thà thành thua thiệt”.Thua thiệt vì Tổ Quốc vì nhân dân như anh thật đáng khâm phục,xin tri ơn .

  • Người Đưa Tin :
   Thật sự mà nói, CS cũng chẳng có xấu xa gì bạn à. Chỉ xấu ở chổ là Cơ Cấu Tổ Chức quá tệ, ông nào cũng “tranh thủ ăn” rồi về chứ không có nhiệt tình với đất nước.

   Theo mình là vậy, chứ ko nhất thiết phải giựt sập Đảng Cộng Sản.

   Trời! chả biết tự xấu hổ khi viết 2 câu mà câu sau đã đá câu trước!

   “…quá tệ, ông nào cũng “tranh thủ ăn” rồi về chứ không có nhiệt tình với đất nước…

   : tức là phản dân hại nước, thế mà chẳng có xấu xa? thế mần sao mới xấu? thế mà còn đấu hót theo chúng nó, mà bảo tỉnh bơ: Theo mình là vậy, chứ ko nhất thiết phải giựt sập Đảng Cộng Sản.
   Sao có hạng người không biết nhục như vầy trời???

  • “Thật sự mà nói, CS cũng chẳng có xấu xa gì bạn à” (trích)

   Ông bạn nầy nói lấy được ghê hử.
   Nếu không xấu sao chính nơi sinh ra nó (CS) ở LX lại vứt vào sọt rác 20 năm rồi?

   Ông bạn nên chịu khó lên mạng nhiều nhiều học hỏi thêm (gọi là bổ túc dzăn hóa) đi hử.

   • Chào bạn 3t,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Anh NĐưa tin là ở ban tuyên giáo đấy,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • Chào bạn nck,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Đúng vậy, như vậy là 90 triệu dân ko thua thiệt.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Gửi bác Người Đưa Tin :
   Bác nói “….Hủy bỏ Bộ Chính Trị thành lập Hội Đồng Lãnh Đạo Nhà Nước. Đảng chỉ giáo dục cán bộ Đảng viên trong sạch, đạo đức, văn minh, không tham nhũng đó là nhiệm vụ của Đảng…”
   Và “….Còn Hội Đồng Lãnh Đạo quốc gia là gồm 3 ông Thủ Tướng, Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước (ko có chủ tịch quốc hội nhé) …+ các nhân sỹ trí thức. Và dưới sự lãnh đạo toàn quyền của quốc hội…”
   Xin lỗi bác! Vì đồng bào thấp cổ bé miệng tôi đành thất lễ mà nói rằng :
   Đọc những dòng lú lẫn, ngớ ngẩn, đầy tự kỷ này tôi hình dung ra bác :
   – Phải là một Đảng viên kỳ cựu, đã trên 65 tuổi, già rồi lại hóa trẻ thơ nên ăn nói rất ngây ngô.
   – Đã từng dạy trường Đảng hoặc làm Bí Thư hoặc Tổng bí thư,…nên mới có giọng tuyên truyền mị dân, sáo rỗng và trơ trẻn như thế.
   – Và nhất định bằng cách nào đó bác đã có bằng…. Tiến Sĩ …tại chức hoặc Tiến sỹ tự phong như BS, TS, VS,… Nguyễn Minh Hồng hoặc Tiến sỹ …Xây Dựng Đảng như ông Nguyễn Phú Trọng chẳn hạn,…nên ở thời đại văn minh dốt nát thông tin toàn cầu như vậy!!!!
   Vì thế, nếu bác nói “Nhiệm vụ của Đảng là giáo dục những “người lương thiện, văn minh, không tham nhũng” trở thành những Đảng viên Cặn bã, Rác rưỡi của xã hội Việt Nam” thì sẽ chính xác hơn.
   Đất nước ta đã trãi qua 66 năm đày đọa, đồng bào ngày càng kiệt quệ, bất công len lỏi đến tận nơi khốn cùng, kinh nghiệm xương máu này xuất phát từ đâu??.
   Đồng thời, sau khi bác đã loại Chủ tịch Quốc hội ăn bám và đề xuất giữ lại trong 3 ông : Thủ Tướng, Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước. Xin lỗi bác!
   Trong 3 ông đó chỉ có hai ông làm việc, còn một ông Ăn hại Đái nát, Bất tài Vô dụng, Dốt nát Phá hoại, ăn bám xã hội, hút máu nhân dân chính là ông Tổng Bí Thư mà giữ lại làm gì???
   Có thể bác sẽ chụp mủ tôi là Việt Kiều hải ngoại, VNCH,…nhàm lắm.
   Tôi đang ở VN, đã được đào tạo dưới mái trường XHCN, từng là công chức, doanh nhân và đã trãi qua kinh nghiệm xương máu là : Ở Việt Nam, muốn sống lương thiện để dạy dỗ con cái và không tủi hỗ với Tổ tiên là vô cùng khó khăn.!
   Mọi người ở VN trên diễn đàn này hãy quan sát và nghĩ lại xem tôi nói có đúng không?
   Những ai đã từng và đang làm ở các Tổ chức, cơ quan Nhà nước. Hãy để ý nhận xét sẽ thấy một nhân vật :
   – Lãi nhãi nhiều nhất, nhưng nghiệp vụ chuyên môn kém nhất.
   – Không làm gì ra của cải, nhưng hưởng thụ nhiều nhất.
   – Dốt nát nhất (Hoặc có bằng Tiến Sỹ. Hihi) mà quyền lực cao nhất.
   – Chăn dắt, bốc lột người trí thức, công nhân, nông dân sản xuất ra của cải vật chất?
   Đó là Bí thư Chi Bộ được hỗ trợ bởi Bí thư Chi Đoàn và ở cấp cao hơn chính là Tổng Bí Thư.
   Do đó, tôi đoán bác Người Đưa Tin có thể là một Bí Thư Chi Bộ về hưu, nhưng hiện giờ bổng lộc rất nhiều.

 9. Anh Châu ơi, em rất ủng hộ những việc làm của anh. Em nghĩ anh nên tập trung vào công việc mình đang theo đuổi, không nên bận tâm vào những bài viết đả kích của người khác, bởi đó là nghiệp của họ. Anh càng sa đà vào tranh cãi với họ, họ lại càng đắc ý. Em nghĩ kami không phải là người đàng hoàng. Mặc dù anh cộng tác với TTHN và có đóng góp rất lớn, nhưng từ khi anh rời bỏ TTHN thì thái độ, lời viết của kami về anh đã thay đổi. Chúc anh khỏe.

  • Chào bạn Ngoc Tran,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Những ng hành xử như thế thì họ sẽ dc đáp trả bởi những ng khác thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Chào bạn ACXNTTT,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Ko, chữ dài quá tự nó cắt ngay tại đó đó,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 10. Chó sủa mặc chó, đường ta ta cứ đi.
  Anh Nguyễn không cần phải mất thời gian phản biện gì với TDN nữa.
  Anh viết tiếp mảng kinh tế cho nhiều người mở mang kiến thức.

   • Chào bạn TXO,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    NĐT này thật sự là của ban Tuyên Úy, cổ võ cải tổ ĐCS,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • Ông bạn hãy nghe phỏng vấn của RFA đi rồi hãy nói tôi bịa đặt hay ko cũng chẵng muộn mà.

   và còn nữa người ta vi phạm luật nào của Internet? ông đưa ra luật cho mọi người biết rõ ràng, chớ có vu khống bằng những luật rừng của lũ bây đàn chó sói cs nghen.

   • Link bị remove thật rồi anh Châu ơi.

    RFA chơi kiểu nầy đâu được, phải cho biết lý do tại sao remove chứ không phải chỉ xin lỗi thôi.
    Ay yah, ở Mỹ mà RFA kỳ quá.
    Cám ơn anh đã báo cho biết.

  • Chào bạn NĐT,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Đây có phải là CAM hay ko vậy ???
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 11. Lần đầu tiên vào web site nầy ( do sự tình cờ) thấy “hấp zdẫn” và bổ ích quá, quan trọng nữa là đàng khác. Xin có mấy điểm góp ý:
  – Xin hãy quên cái thằng TDN bợ đít và ăn “phân” (fund) của Dũng Xà Mâu (thằng nầy sinh quán ở Cà Mau nhưng mình mẫy nó ghẻ lác vì ăn nhiều đô la quá).
  – Xin phổ biến web site nầy đến người Việt trong và ngoài nước làm vủ khí chống bọn CSVN vì tư tưởng rất quan trọng.
  – Cám ơn anh CXN đã bỏ công sức và thời giờ cho web site nầy. Cá nhân tôi xin phổ biến thật rộng rải web site nầy đến các vị cao niên người Việt tại thành phố tôi đang cư ngụ; rật thuận lợi vì tôi đang phụ trách một lớp computer dành cho các vị cao niên, web site nầy sẽ có vị trí số 1 trong phần bookmarks.

  • Chào bạn 3t,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Wisconsin, USA là tốt, cám ơn bạn phổ biến,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 12. Thành thật , một đức tính mà ai cũng quý trọng , cho dù ở một giai đoạn nào đó bị thua thiệt do kẽ xấu lợi dụng để khai thác .
  Nếu là lãnh đạo , lại càng phải thành thật với người dân của mình , chúng tôi điều hành đất nước hay dở như thế nào phải nói ra cho dân biết và tôn trọng thực thi những đóng góp ý kiến xây dựng hợp lý của người dân , như vậy mới thực sự là một chính phủ mạnh và hợp lòng dân .
  Làm lãnh đạo mà lúc nào cũng tìm cách che giấu những khuyết điểm tồi tệ của mình , lúc nào cũng nói dối dân chúng là đất nước đang ổn định , cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao , xã hội phát triển mọi mặt , v.v. nhưng thực tế trước mắt thì trái ngược hẳn , điều nầy nếu ai có quan tâm đều dể dàng kiểm chứng bằng cuộc sống thực tế chứ không phải do ” thế lực thù địch ” tuyên truyền .
  Có sự dối trá nào mà không bao giờ bị phanh phui ? Lãnh đạo mà luôn luôn nói dối dân chúng liệu bền vửng được bao lâu ? Chắc chắn sẽ sụp đổ thôi , vì sự dối trá đã đến mức tột cùng rồi .

  • hì! hì, tui cũng nghĩ vậy.

   Dùng logo giống TTHN tui tưởng ban quản trị của blog nầy, sao lại phát biểu hơi kỳ kỳ 😦

   • Chào bạn 3t,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này. He!! he!!
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • Người Đưa Tin :
   Còn tui thấy ai chữi Đảng Cộng Sản là súc vật là tội đồ, hoặc đòi lật đổ Đảng là không đúng, tôi hoàn toàn phản đối:
   Thứ nhất: Ít nhất ĐCS cũng làm được 1 số công lao như là giữ được 21 đảo ở Trường Sa. Không có ĐCS là mất hết luôn rồi. May quá, vì cũng còn được 1 chút.
   thật liêm chính và trong sạch, đạo đức, tài năng.
   hihi

   ái chà, chắc bạn được đào tạo dưới mái trường của thiên đường xhcn như tui. sao bạn không nghĩ rằng nếu không có đảng ta thì đến Hoàng Sa cũng còn đó, ải Nam Quan vẫn sừng sững đất Việt, thác Bản Giốc vẫn mang tên Bản Giốc. vì đảng ta mang ơn TQ quá nhiều trong cuộc chiến nồi da xáo thịt mà phải dâng đất đai tổ tiên cho TC.
   bạn cũng nói: “làm trật làm bậy với dân thì bị sụp”. đúng rồi. đảng tham nhũng của dân mà không phải làm bậy với dân sao? đảng cướp đất của dân mà không làm trật với dân sao? vậy thì bị lật thì có gì là oan nào?

   • Chào bạn cutin,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Bao giờ bạn d0uoi61 thì cho tôi hay, tôi tiếp sức bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • Người Đưa Tin có thấy nước nào độc đảng mà có dân chủ không? nếu có thì chỉ là giai đoạn đầu rồi sau đó sẽ bị thoái hoá nhân cách do bị trúng độc “quyền lực”. chỉ có đa đảng mới tạo động lực phát triển và hoá giải độc tố “quyền lực” thôi.

  • Chào bạn Tếu,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Với ban tuyên giáo thì là mẫn cán đấy bạn àh,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Chào bạn NĐT,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Ban tuyên giáo sai bạn lên đây hả bạn ???
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 13. Người Đưa Tin :
  Thật sự mà nói, CS cũng chẳng có xấu xa gì bạn à. Chỉ xấu ở chổ là Cơ Cấu Tổ Chức quá tệ, ông nào cũng “tranh thủ ăn” rồi về chứ không có nhiệt tình với đất nước.
  Theo mình, không cần phải giựt sập CSVN, mà chỉ cần chuyển ban Phòng Chống Tham Nhũng qua bên Quốc Hội.
  Hủy bỏ Bộ Chính Trị thành lập Hội Đồng Lãnh Đạo Nhà Nước.
  Đảng chỉ giáo dục cán bộ Đảng viên trong sạch, đạo đức, văn minh, không tham nhũng đó là nhiệm vụ của Đảng. Còn Hội Đồng Lãnh Đạo quốc gia là gồm 3 ông Thủ Tướng, Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước (ko có chủ tịch quốc hội nhé) …+ các nhân sỹ trí thức. Và dưới sự lãnh đạo toàn quyền của quốc hội.
  CTN là người đứng đầu nhà nước, nắm mọi quyền hành (giống như tổng thống), chi dưới quyền quốc hội. Còn bầu cử thì Tự đứng ra ứng cử, ai cũng có quyền đứng ra ứng cử, và quốc hội bầu.
  Theo mình là vậy, chứ ko nhất thiết phải giựt sập Đảng Cộng Sản.

 14. tôi ủng hộ A.Châu với năm mục tiêu trên,và tâm đắc với câu nói của anh ,anh vì 9o triệu dân chứ không vì những thiểu số tri thức.đó cũng là câu nói từ cái tâm của anh mà tôi cảm nhận được, qua tất cả những bài viết của anh,và trong bài này,một lần nữa anh đã khẳng định điều này.thật thà cũng đồng nghĩa với sự thật mà sự thật thì hay mất lòng,nhưng nếu nó là sự thật thì ta không sợ vì cả.đạo công giáo của tôi,là tôn trọng sự thật và được thể hiện qua quý cha vì thế đạo công giáo của chúng tôi mới trường tồn mãi mãi,anh thấy không.
  thời gian sẽ trả lời và sẽ hổ trợ anh và nhóm bạn anh,chúc anh và các bạn anh mạnh khỏe và luôn bình an.

  • Chào bạn Noilong vn,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Nói chuyện giống kami lắm,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 15. -“CƠ CẤU TỔ CHỨC QUÁ TỆ”
  -“TRANH THỦ ĂN RỒI VỀ”
  -“KHÔNG CÓ NHIỆT TÌNH VỚI ĐẤT NƯỚC”
  Xin lỗi bạn Người Đưa Tin nghe, nếu hội đủ 3 điều trên thì đừng nên làm cấp lãnh đạo của bất cứ nhóm người nào, chớ đừng nói chi đến lãnh đạo 1 quốc gia bạn ạ!!!

  • Chào bạn ptvinhan,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Nói chuyện giống kami lắm,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 16. Nếu thế giới tự do họ muốn cứu Việt Nam, thì họ cũng không thể đem chính phủ của họ đến địa phận Việt Nam mà cứu dân mình được. Tôi cảm phục sự can trường của nhóm Người Việt Vì Dân Việt do anh khởi xướng. Đúng như anh nói: Chính phủ Hậu Cộng Sản sẽ là ai?? Cảm phục anh hơn nữa ở điểm: Anh sẵn sàng nhận thêm người tài giỏi hữu ích cho Quốc Gia và Dân Tộc vào nhóm, và sẵn sàng nhường chỗ nếu có người có khả năng hơn. Thật là 1 sự thật thà đáng cảm phục!!! Đó là điểm rất hay của chính phủ mới, mà mọi người dân đều mong đợi!!!

  • Chào bạn ptvinhann,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Nói chuyện giống kami lắm,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • Người đưa tin nói chuyện giống kami lắm. Anh Châu ơi, anh phải nói rằng Người đưa tin chính là Kami hay đồng đội của Kami.Đừng theo cách nói ỡm ờ: ” Tôi không tham gia chính trị nhưng tôi làm người phản biện dù ở chế độ nào”.

   • Chào bạn AH,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Kami có 1 tên nữa là người đua tin,
    Cám ơn bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 17. tôi thì lại thấy Phi hay hơn vì chẳng mất hòn đảo nào cả, mà tài nguyên biển cũng chẳng bị trộm. ngày xưa Mỹ mạnh thế mà còn xách AK phang máy bay B52, không hiểu ngày nay ăn cái gì mà 1 tàu hải giám của giặc dám lộng hành cắt cáp trên vùng biển không tranh chấp, thế mà cũng im thin thít.
  xxxxxxxxxxxxxxxxx
  tôi đang hỏi bạn cho ví dụ thực tế bạn lại lôi mệnh đề IF loại 2 ra đáp trả. nếu giả thuyết của bạn là đúng thì người ta đã áp dụng rồi, cần gì phải 2, 3 đảng cho tốn tiền.

  • Chào bạn Cutin,
   Đừng dài dòng qua lại với NĐT làm gì, cứ bảo nó bảo DCS bỏ điều 4, tam quyền phân lập và tự do báo chí rồi cho ta nói chuyện tiếp,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 18. bạn có thể cho cái link Vy tuyên truyền lật đổ đảng không?
  xxxxxxxxx
  cái ví dụ của bạn ấy nó cho thấy nhà nước pháp quyền xhcn giống thằng côn đồ xóm tui quá. có luật giấy tờ đàng hoàng nhưng nói chuyện bằng cây sắt không hà.

  • Chào bạn Cutin,
   Đừng cù cưa qua lại với NĐT làm gì, cứ bảo nó bảo DCS bỏ điều 4, tam quyền phân lập và tự do báo chí rồi cho ta nói chuyện tiếp,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 19. @người đưa tin có sự nhầm lẫn rồi! Căn nhà chung là của cả dân tộc VN chứ không phải của riêng Đảng Cộng Sản đâu. Còn chỉ có một Đảng cũng như giải đá banh chỉ có một đội thì sao có thể tranh tài được? Chính trị cũng như kinh tế và tất cả các mặt khác của đời sống đều phải có sự cạnh tranh mới phát triển được!

 20. Ngày nay CACS vào nhà bạn đánh người thân của bạn, tôi đố bạn dám đánh lại chúng ko?

 21. @Người Đưa Tin à, cái mớ ý kiến của cậu nghe nó lủng củng và pha tạp quá! đã “độc” quyền này lọ thì làm sao còn dân chủ nữa?
  ” – Đảng không còn lãnh đạo nữa, mà đảng chỉ cầm quyền mà thôi, nhà nước mới là lãnh đạo (CTN, Thủ tướng chịu sự kiểm soát của QH). Trích”…
  ông bị “lú” lẫn à! Nhà nước mà không được cầm quyền, cầm tiền thì lãnh đạo được ai?
  Nói cho công bằng, tôi đồng ý với @Người Đưa Tin là không cần phải “xóa sổ” hay giật sập ĐCS làm gì, (Nước Mỹ, Châu Âu, hay Nhật vẫn có ĐCS đấy thôi) có điều nói cho đ/c biết trước, khi đã có một thể chế Dân chủ thực sự thì không có một người dân nào bầu cho ĐCS nên cầm quyền nữa đâu! đ/c hãy nhìn ra thế giới mà xem tôi nói có đúng không.

  • @U.50 hỏi Người Đưa Tin xem thế nào là cầm quyền, thế nào là lãnh đạo? Tôi tin chắc Người Đưa Tin sẽ ko trả lời được, mà đã ko trả lời được thì nên học lại các khái niệm cơ bản đi rồi hãy tranh luận bạn nhỉ.

   • Chào bạn tếu,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 22. Gửi riêng Người Đưa Tin . Đảng muốn lãnh đạo cái gì cũng được , không phá sập đảng cũng được ,bỏ điều 4 Hiến Pháp , cho đa đảng đa nguyên .Tổ chức bầu cử lại thì sẽ thấy ngay có bao nhiều người ủng hộ đảng nữa, không cần ai lật đảng chính nhân dân và lá phiếu sẽ cho đảng đi vào dĩ vãng mãi mãi .
  Đảng sợ dân từ chối đảng nên mới tham quyền cố vị bám viếu vào điều 4hp . 3 triệu người đang chóng lại 1 dân tộc , ngồi trên đầu nhân dân mà ai cũng thấy rõ ,người nào mà lên tiếng bảo vệ đảng thì đích danh người đó đang kiếm ăn từ đảng . Mà đứng về phía đảng trong tình hình hiện nay là quay lưng với dân .

 23. @Người Đưa Tin: Trích “Về việc đa nguyên đa đa đảng thì theo tui:
  Không cần phải đa nguyên, đa đảng. Chỉ cần 1 đảng mà thôi dù đó là Đảng nào đi chăng nữa.”…
  Ngụy biện vô lối, đảng nào đi chăng nữa? đảng “nào” là đảng nào?…Mới chỉ manh nha ra đời đã bị bóp từ trong trứng nước, lấy đâu ra đảng phái nào ngoài ĐCS ở đất VN này!

  • Người Đưa Tin 24h
   Đăng ngày 2011/12/05 lúc 04:09 | In reply to Đảng viên già.
   Trích:”Ông muốn zô ở chung với thằng Lê Công Định không hả ông Đảng Viên Già? “hết trích.
   Lời hăm dọa này sẽ đưa tới việc Người Đưa Tin bị ban vĩnh viễn trg trang này. Ever.
   CXN

 24. Chào bạn NĐT,
  Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
  Tôi welcome bạn đến với blog này.
  Giọng điệu giống Kami lắm,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 25. Chào bạn NĐTin,
  Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
  Tôi welcome bạn đến với blog này.
  Nói chuyện giống kami lắm,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

  • Chào bạn xman,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Thành thật sẽ thua thiệt chut ít lúc đầu nhưng về lâu dài thì toàn thắng,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 26. ông người đưa tin này nói tới nói lui cũng chỉ muốn đảng độc tôn. Không lãnh đạo nữa nhưng vẫn cầm quyền thì chỉ là mị dân mà thôi. chắc có lẽ đảng muốn mở đường máu khi chó đến đường cùng. khi xưa sắp xuống hố ở những năm 80 đảng buộc phải từ bỏ nền kt tập trung và chấp nhận KTTT để cởi trói cho dân rồi sau này nhận vơ đó là công lao của đảng để nhân dân cho đảng tiếp tục cầm quyền. nhân dân sẽ không tin đảng nữa đâu bởi vì đảng đã quá nhiều lần xảo trá. chỉ có 1 con đường là chấp nhận đa đảng cạnh tranh công bằng thôi.

  • Chào bạn cutin,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Giọng điệu của NĐT như là giọng điệu năn nỉ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 27. Tôi tâm đắc nhất với Điều 4 và Điều 5 trong cương lĩnh của Anh Châu.Nói chung là phải đặt dân tộc lên

  trên hết như chính quyền Miến Điện sẵn sàng bỏ thủy điện chứ Đảng CSVN không dám bỏ Bô xit Tây Nguyên

 28. Ôh!Đảng viên nào sai thì lôi ra ư…!!Xin lỗi bạn!!Xưa rồi Diễm….!!Có quá nhiều Đảng viên rất sai,trái Nhưng!chìm xuồng….!!Nhân đây tôi tôi nêu rõ cụ thể:
  1/-Trước khi gia nhập,vào Đảng thì phải xét “tư cách,lý lịch….!!”
  2/-Quá trình học tập,Đạo Đức cách mạng……OK!!
  Thế là Tất Tần Tật đều OK(Tốt-Good)??Ai truyền dạy cho các Đoàn Viên được Kết Nạp Đảng….??Đảng CSVN chứ ai nữa….??Vậy không lôi Đảng ra thì lôi ai….??
  Hơn nữa,Dân gian có câu:Con Dại Cái Mang mà…!!Và nếu Đảng viên bị “trừng trị hết thì lấy ai làm việc…..??”câu nói này của Lãnh đạo quốc hội nói đấy(QH của ai thưa Ông NĐT….)!! quá nhiều sai phạm của Đảng viên trên khắp nẻo đường đất nước(trong Dân Oan,trong Quy Hoạch,Trong VH-XH,trong KT và cả trong CT…!!)thì Người Đưa Tin cho tôi biết sẽ “Xử”bọn này thế nào??
  Thôi tôi chán cái luận điệu ru ngủ của ông rồi..!!Google ngày nay đã cho thấy rõ bản chất “thật nhất,lừa nhất,đểu nhất và ác nhất “và Tham Nhũng nhất trên toàn cầu chỉ còn thua “móc cu ra đớp”…….
  hoặc Hitler 1cm nữa là tới bến bờ”gục chết”…!!Chào bạn/4/12/2011-19h40′.

 29. Gửi bác Người Đưa Tin :
  Bác nói “….Hủy bỏ Bộ Chính Trị thành lập Hội Đồng Lãnh Đạo Nhà Nước. Đảng chỉ giáo dục cán bộ Đảng viên trong sạch, đạo đức, văn minh, không tham nhũng đó là nhiệm vụ của Đảng…”
  Và “….Còn Hội Đồng Lãnh Đạo quốc gia là gồm 3 ông Thủ Tướng, Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước (ko có chủ tịch quốc hội nhé) …+ các nhân sỹ trí thức. Và dưới sự lãnh đạo toàn quyền của quốc hội…”
  Xin lỗi bác! Vì đồng bào thấp cổ bé miệng tôi đành thất lễ mà nói rằng :
  Đọc những dòng lú lẫn, ngớ ngẩn, đầy tự kỷ này tôi hình dung ra bác :
  – Phải là một Đảng viên kỳ cựu, đã trên 65 tuổi, già rồi lại hóa trẻ thơ nên ăn nói rất ngây ngô.
  – Đã từng dạy trường Đảng hoặc làm Bí Thư hoặc Tổng bí thư,…nên mới có giọng tuyên truyền mị dân, sáo rỗng và trơ trẻn như thế.
  – Và nhất định bằng cách nào đó bác đã có bằng…. Tiến Sĩ …tại chức hoặc Tiến sỹ tự phong như BS, TS, VS,… Nguyễn Minh Hồng hoặc Tiến sỹ …Xây Dựng Đảng như ông Nguyễn Phú Trọng chẳn hạn,…nên ở thời đại văn minh dốt nát thông tin toàn cầu như vậy!!!!
  Vì thế, nếu bác nói “Nhiệm vụ của Đảng là giáo dục những “người lương thiện, văn minh, không tham nhũng” trở thành những Đảng viên Cặn bã, Rác rưỡi của xã hội Việt Nam” thì sẽ chính xác hơn.
  Đồng thời, sau khi bác đã loại Chủ tịch Quốc hội ăn bám và đề xuất giữ lại 3 ông : Thủ Tướng, Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước.
  Đất nước ta đã 66 năm bị đọa đày, ngày càng kiệt quệ, bất công len lỏi đến tận hang cùng ngõ hẽm, do đâu ?.
  Xin lỗi bác!
  Trong 3 ông đó chỉ có hai ông làm việc, còn một ông ăn bám xã hội, hút máu nhân dân, Ăn hại Đái nát, Bất tài Vô dụng, Dốt nát Phá hoại, chính là ông Tổng Bí Thư đó! Giữ lại làm gì???
  Có thể bác sẽ chụp mủ tôi là Việt Kiều hải ngoại, VNCH, phá hoại đoàn kết,…Thế thì nhàm lắm!!
  Tôi đang ở VN, đã được đào tạo dưới mái trường XHCN, từng là công chức, doanh nhân và đã trãi qua kinh nghiệm xương máu : Ở Việt Nam, muốn sống lương thiện để dạy dỗ con cái và không tủi hỗ với Tổ tiên là vô cùng khó khăn.!
  Mọi người ở VN trên diễn đàn này hãy quan sát và nghĩ lại xem tôi nói có đúng không?
  Những ai đã từng và đang làm ở các Tổ chức, cơ quan Nhà nước. Hãy để ý nhận xét sẽ thấy một nhân vật :
  – Lãi nhãi nhiều nhất, nhưng nghiệp vụ chuyên môn kém nhất.
  – Không làm gì ra của cải, nhưng hưởng thụ nhiều nhất.
  – Dốt nát nhất (Hoặc có bằng Tiến Sỹ. Hihi) mà quyền lực cao nhất.
  – Chăn dắt, bốc lột người trí thức, công nhân, nông dân sản xuất ra của cải vật chất?
  Đó là Bí thư Chi Bộ được hỗ trợ bởi Bí thư Chi Đoàn và ở cấp cao hơn chính là Tổng Bí Thư.
  Do đó, tôi đoán bác Người Đưa Tin có thể là một Bí Thư Chi Bộ về hưu, nhưng hiện giờ bổng lộc rất nhiều.

 30. Anh Châu lập nhóm 14 người Vì dân tộc Việt để thay thế 14 vị bô lão của cộng sản đây. Chính phủ cộng sản này sụp đổ là đều mong ước lớn lao của dân tộc Việt! Ủng hộ anh Châu!

 31. Người Đưa Tin là sản phẩm của University Law đó, nghe tức cười thật, chắc nghĩ nát cái óc mới ra được cái trường đó, cái tuổi đó. Chắc là thích bài “Hành trình tuổi 20” lắm nhỉ?
  TT ủng hộ Bác Châu, ủng hộ Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt.

 32. Cho phép tui được bày tỏ tấm lòng kính phục đối với a Châu vì TÂM đối với đồng bào ở quê nhà. Tấm lòng thành thực, bộc trực nhưng luôn nhiệt thành đối với những vấn đề ở Việt Nam luôn làm tui hâm mộ. Cám ơn a vì những cống hiến không mệt mỏi vừa qua.

  • Chào bạn philliplamb,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Cám ơn bạn, nhưng tôi muốn 90 triệu dân tộc ta biết rằng ngoài tôi ra, nhiều, rất nhiều người đang làm những việc có ích cho cuộc sống tương lai hậu CS của dân tộc ta,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 33. “Xin hỏi 90 triệu dân VN, ai là bọn ngồi mát ăn bát vàng, ai là bọn cướp giật quyền hành, và ai là bọn tham nhũng , dối trá.” đó là thằng tất thành cang chủ tịch ubnd quận 2 đại diện cho cộng sản đã cướp giật thành công căn nhà của tôi ,tôi có một ước muốn căn nhà của tôi sẽ là mồ chôn của lũ cộng sản chuyên ăn cắp,ăn cướp,tham nhũng đó tôi ủng hộ nhóm của anh

 34. Trí thức và tiểu tư sản chỉ để làm cây kiểng và chim mồi dân chủ điệu hổ ly sơn trăm hoa đua nở trăm nhà đua tiếng thôi cho Đảng mà thôi!

  Đảng ta chỉ sợ giai cấp sinh ra đảng mà thôi: bần nông, công nhân gần đây biểu tình khá nhiều. Báo chí cũng không được phép đưa tin công nhân các khu công nghiệp đình công. Các doanh nghiệp FDI rời bỏ ra đi và FDI đầu tư vào VN cũng giảm rõ rệt.

  Đó là 2 mũi nhọn xuyên thủng cả kinh tế và chính trị Việt Nam mà không có gì có thể mạnh bằng.

  Đảng sinh ra từ đâu đảng sẽ trở về từ đó, dân nghèo, bần nông, công nhân ..sẽ là tầng lớp tiêu diệt đứa con quái thai Đảng Cộng Sản do mình sinh ra! Lấy độc trị độc , gậy ông đập lưng ông!

  Sắp tới dân nghèo, dân oan mất đất, bần nông, công nhân, tôn giáo Việt. Đang bị ĐCS đàn áp, cướp đất, cướp phá nhà nhà thờ,chùa,miếu …, ăn cướp tiền bằng cách in tiền gây lạm phát, tịch thu vàng, ngoại tệ, trưng thu tài sản của họ, Họ sẽ đứng lên dùng dao, mác, lê,.. gậy tầm vông như năm xưa, để đưa quái thai cộng sản xuống địa ngục!

 35. Tôi rất tán thành ý tường chiến lược của anh Châu khi đã lấy sự trung thực làm nền tảng cho cuộc vận động người dân của mình. Trong hiện tình xã hội Việt nam không có nhiều người đánh giá cao tính trung thực, chuyện một độc giả có suy nghĩ như trên cũng là điều khá phổ biến, ít người thấy được sức mạnh và tầm quan trọng của tính chân thực và sự thẳng thắn.
  Bây giờ nhiều người cứ nghĩ : “ Thật thà, thẳng thắn thường thua thiệt “, và cứ cho đó là tất nhiên, là mặc định.
  Nhưng có mấy ai nghĩ lại rằng, cha ông ta thời xưa có bảo : “ Thật thà là cha quỷ quái. “,
  “ cha quỷ quái “ đây theo tôi nghĩ, không phải là đáng sợ, kinh khủng hơn quỷ quái mà là ở tầm cao hơn, đáng tôn trọng hơn.
  Có lần khi còn ở TTHN, anh Châu đã từng nói, đại ý rằng, anh bao giờ cũng nói thật, ngay cả với kẻ thù, chỉ khác một chút là lựa chọn thời điểm để nói thật.
  Thế mà, có nhiều người, khá là vội vã, phán đoán anh Châu không biết làm chính trị.
  Trong một đất nước bị đổ vỡ và khủng hoảng niềm tin như Việt nam, ở đó mọi người không còn biết tin vào điều gì ( ngoại trừ tôn giáo ), nếu xuất hiện một người có thể tạo được sự tin tưởng chân thành của số đông, thì người đó có thể làm nên việc lớn.
  Cộng sản rất sợ điều đó.
  Và cũng là điều dễ hiểu khi bọn người “ có một góc nhìn qua lỗ cống “ cứ rình mò, bới lông tìm vết, soi mói tìm cho bằng được sự sơ suất của người khác để nhảy lên mà reo hò inh ỏi.
  Tôi tôn trọng anh Châu thật tình, anh là một nhân cách lớn, những nét không hoàn hảo, nếu có, cũng không làm tổn hại nhiều đến nhân cách của anh.
  Có thể điều tôi nói hơi sớm, nhưng cứ để thời gian sẽ trả lời.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s