VÀI SUY NGHĨ SAU VỤ “TẤN CÔNG” CHÂU XUÂN NGUYỄN VÀ TRANG TIN TỨC HÀNG NGÀY CỦA TRƯƠNG DUY NH

Ký Giả Quảng Nam

Lời Bình của Chau Xuan Nguyen: “Bài cậy đăng (tôi muốn rằng đây là bài chót về TDN & Kami)

Cách tốt nhất đối xử với đối thủ là ignore họ (không đếm xỉa tới họ nữa). Chúng ta nên chú tâm tới chuyện quan trọng hơn trước mắt là giải thể ĐCS vì tôi biết rằng kể từ hôm nay, bất cứ ai xúc phạm danh dự của tôi thì có hàng trăm, hằng ngàn bạn đọc tôi phản ứng lại nên tôi không bỏ tâm sức tôi để tự bảo vệ tôi nữa vì tôi còn nhiều chuyện quan trọng hơn phải làm. Nhân đây cám ơn tất cả những người đã bảo vệ tôi”

Anh Châu thân!

Em gửi lại anh bài này (đã chỉnh sửa đôi chút) anh coi đăng được thì đăng nha!
Thanks anh!
(Bài có hình luôn trong trang, không hiểu gửi qua có bị mất hình không?)

Ký Giả Quảng Nam: Tôi có gởi đăng bài này trên trang TTHN thời gian qua. Nay thấy ông Trương Duy Nhất vẫn tiếp tục tấn công ông Châu Xuân Nguyễn nên tôi xin gửi đăng lại trên trang của ông Châu vì thấy vẫn còn tính thời sự và cũng muốn sự việc được nhìn nhận đa chiều, khách quan để rộng đường dư luận. Cảm ơn ông Châu đã cho đăng.

VÀI SUY NGHĨ SAU VỤ “TẤN CÔNG” CHÂU XUÂN NGUYỄN VÀ TRANG TIN TỨC
HÀNG NGÀY CỦA TRƯƠNG DUY NHẤT

Vừa qua trên mạng đã lao xao vụ việc ông Trương Duy Nhất chủ trang “Một góc nhìn khác” phê phán cây bút kinh tế Châu Xuân Nguyễn của “Tin tức hàng ngày”. Ông Trương Duy Nhất đã dùng những câu chữ rất nặng đối với ông Châu như “cao ngạo, hoang tưởng, tâm thần, điên khùng”. Đối với trang “Tin tức hàng ngày” (TTHN) cũng không ngoại lệ, ông khẳng định đó là một trang “chống cộng cực đoan và điên loạn”.
Tôi chỉ là một người đọc bình thường thấy trang TTHN nói về kinh tế khá chính xác nên cũng hay vào trang này và cũng từng có sự trải nghiệm với ông Nhất khi để lại bình luận trên trang của ông nên xin thử giải mã động cơ phê phán của ông xem sao.
Bài viết của tôi có lẽ hơi dài dòng nên mong người đọc thông cảm cho một kẻ lâu lâu mới cầm bút.
Theo như tôi được biết ông Nhất tự coi trang mạng của ông là “đứng trên lề phải và viết theo lẽ phải” nhưng lâu nay các bài viết của ông được cư dân mạng đánh giá là một trang lề trái hoặc trang phản biện của thành phần đối lập. Thực ra lề trái lề phải cũng chỉ là một cách gọi tên mà thôi. Cách gọi tên đó muốn nói đến sự phân biệt giữa thông tin chính thống của chính quyền ở một quốc gia không có báo chí tư nhân như Việt nam và đối lập với thông tin trên mạng hoặc từ nhiều nguồn khác nhau không theo quan điểm của Đảng Cộng Sản Việt Nam và nhà nước lãnh đạo. Các bài viết của ông Nhất đã từng được bạn đọc tán thành, chia xẻ khá nhiều. Nhưng thời gian gần đây những bài ông đăng có những nội dung khác lạ. Chúng tạo nên một cảm giác là dường như đang có tình trạng mất đoàn kết của những tiếng nói phản biện, gây nên một sự thắc mắc với người đọc và khiến họ hoang mang khi nghĩ về những người dân chủ tại Việt Nam, rằng có vẻ như những thành phần cấp tiến trong xã hội Việt Nam đang sa đà trong việc đánh bóng tên tuổi hơn là tạo một sự đồng thuận trong việc góp phần đem đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội?
Bản thân tôi khi đọc bài phê phán của ông Nhất cũng thấy phân vân. Tôi đã nghĩ là có thể ai đó chiếm blog của ông rồi mạo danh ông để đả phá ông Châu Xuân Nguyễn và trang TTHN vì ông gọi ông Châu là điên khùng thì rất bất thường. Tuy nhiên xâu chuỗi các sự kiện trước đây như vụ ông Nhất lên án tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ, giáo sư Ngô Bảo Châu… và gần đây nhất ông phản đối việc chọn bà Minh Hằng của nhóm biểu tình chống Trung Quốc là người phụ nữ của năm thì rõ ràng quan điểm viết của ông Nhất hình như đã thay đổi so với trước.
Sau các bài viết tấn công ông Châu bạn đọc của cả hai bên đã bình luận rất nhiều. Kẻ chê người khen lao xao diễn đàn. Đã có khá nhiều các comment bình loạn, rất hàm hồ và thô bạo của những người kém hiểu biết và có thể có cả những nickname của công an mạng mạo danh để gây nhiễu và hạ uy tín phong trào đối lập non trẻ của Việt Nam.
Điều gì khiến ông Trương Duy Nhất trở nên như vậy? Tại sao ông lại tấn công trực diện và mạnh mẽ ông Châu Xuân Nguyễn trong thời gian này? Những khả nằng nào có thể lý giải cho điều này? Phải chăng chỉ là một sự “ghen ăn tức ở” của ông đối với một trang mạng đang hot hiện nay hay ông Nhất đúng là người của bên an ninh Việt Nam được cài cắm như lời đồn đại hay vì lý do nào khác nữa?
Nhìn sơ lại quá trình hoạt động của hai ông chúng ta thấy họ có những điểm chung bên cạnh nhiều điểm riêng.
Ông Trương Duy Nhất sinh năm 1964, dân Quảng Nam, con em một gia đình cách mạng. Lớn lên ông học khoa Văn Đại Học Tổng Hợp Huế sau đó ra trường làm phóng viên cho báo Công An Quảng Nam-Đà Nẵng từ năm 1987 cùng thời với cựu Tổng biên tập của báo này, Đại tá Lê Nguyên Hùng. Năm 1995 ông đầu quân cho báo Đại Đoàn Kết và đến Xuân 2011 thì ông bỏ báo này và cũng không làm thêm gì khác để chuyên tâm viết blog riêng. Blog của ông được đặt là “Một góc nhìn khác” có nhiều bài phản biện nhà cầm quyền.

image.png

(Ông Trương Duy Nhất thời làm báo Công An QN-ĐN)
Ông Châu Xuân Nguyễn sinh năm 1956, dân Sài Gòn, đi du học Úc từ năm 1975 chuyên nghành cơ khí sau đó làm việc cho các công ty của Úc và của Mỹ như King Island Scheelite, Raymond Engineers… Ông có về Việt Nam làm việc một thời gian ở nhà máy đóng tàu Ba Son và thời gian sau này ông mở công ty riêng T.T. Từ năm 2008 chuyên tâm nghiên cứu về kinh tế và viết nhiều bài phân tích, dự đoán kinh tế Việt Nam.

image.png

(Ông Châu Xuân Nguyễn-đeo cà vạt đen vàng không có vẻ gì là bị tâm thần)
Như vậy bên cạnh nghề nghiệp riêng của mình chúng ta thấy cả hai ông đều có sở thích viết lách, chỉ trích chế độ trong thời gian vừa qua, có cơ hội đi đây đó nhiều và dường như không phải lo toan việc mưu sinh. Cả hai trang mạng của hai ông đều được nhiều người tìm đọc, đặc biệt trang TTHN của ông Châu (và blogger Kami) là trang có số lượng người truy cập nhiều nhất trong WordPress.
Ông Nhất đã xỉ vả ông Châu là kẻ cao ngạo, hoang tưởng, tâm thần, điên loạn và so sánh ông này với ông Đại biểu Quốc Hội Hoàng Hữu Phước. Sự tấn công này của ông Nhất là ấu trĩ. Vì tôi nghĩ đa phần bạn đọc theo dõi trang mạng này đều thấy những điều ông Châu đã viết về thực trạng kinh tế Việt Nam là đúng. Riêng về mảng xã hội ông Châu viết kém và ông có những hiểu biết có vẻ như ngây thơ về mặt này. Ông không cảm nhận được những ngóc nghách của đời sống ở Việt Nam hiện nay như những người đang sống chung cùng chế độ, va chạm hàng ngày với thực tiễn của đời sống Việt Nam. Trong ngôn từ trao đổi với bạn đọc cũng như một vài bài viết đôi lúc ta thấy ông có lúc ông “nổ văng miểng” và đề cao cá nhân, cho rằng ông có thể và sẽ đứng ra gánh vác trọng trách điều hành chính phủ Việt Nam thời “hậu Cộng Sản”. Có lẽ ông Nhất đã chỉ trích ông Châu cao ngạo là ở điểm này. Còn lại những hành xử và lời lẽ của ông Châu nhìn chung tôi thấy lịch sự, biết kiềm chế và thể hiện được tư thế của người có ăn học.
Gọi ông Châu là kẻ cao ngạo chắc không ai bắt bẻ ông Nhất nhưng miệt thị ông Châu là tâm thần, điên khùng trên một trang mạng công khai với tư cách là người chủ trang quả thật là một sai lầm. Điều này trước đây tôi đã chia xẻ với ông Nhất khi comment trên trang của ông dù không được đăng, sau khi ông chỉ trích ông Châu trong vụ “thư gửi Chủ tịch Trương Tấn Sang” và cũng nghĩ đối với ông chỉ là một tai nạn nhưng không phải như vậy. Ông Nhất đã tiếp tục tấn công ông Châu một cách có chủ ý và quyết liệt. Điều ông Nhất đang làm không hề bị ràng buộc về mặt luật pháp tuy nhiên nó gây nên những hệ lụy không nhỏ cho sự manh nha của tinh thần dân chủ trong xã hội Việt Nam.
Nếu chúng ta tin ông Châu tâm thần, điên khùng như ông Nhất khẳng định hẳn chúng ta sẽ bối rối khi trả lời những câu hói sao ông này có thể làm việc lâu năm cho các công ty ngoại quốc và tự mở công ty riêng hoặc thấy ông viết khá sắc nét về tình trạng kinh tế Việt Nam hiện nay? Một người sống ở một quốc gia văn minh như Úc trên 30 năm hẳn phải thâu lượm được nhiều điều bổ ích. Điều ông Nhất có thể đúng nằm trong tính cách của ông Châu, đó là sự bốc đồng. Tuy nhiên chúng ta có thể hiểu được rằng tính cách của ai đó khác thường cũng là chuyện riêng của họ dù chúng ta thích hay không. Điều quan trọng là họ có làm điều gì sai phạm mà pháp luật cấm hay không và họ làm được điều gì có ích cho người khác và cho xã hội. Nếu chúng ta không thích ông Châu và các bài viết của ông, chúng ta có thể không thèm đoái hoài gì đến ông cũng như trang mạng của ông. Ông muốn làm gì ông thích xin cứ tự nhiên. Có thể bản chất ông là một kẻ cao ngạo mà cũng có thể ông muốn gây sự chú ý với công luận để nhiều người nghe tiếng về trang nhà của ông mà vào tìm đọc những kiến thức kinh tế ông muốn phổ biến rộng khắp…
Về tích cách của mỗi người ở đây tôi cũng muốn chú thích rằng ông Nhất cũng không phải là ngoại lệ. Ông cũng rất hào sảng và “phù phiếm” như bạn bè của ông nhận xét. Theo nhà báo Nguyễn Thế Thịnh, người từng là đàn anh của ông trong Đại Học Văn Khoa Huế thì ông Nhất rất thích xài tiền đô, mỗi lần rút tiền trong máy ATM ra ông lại vào tiệm vàng đổi ra đô la để xài. Hoặc ta thấy ông dán đề can “Trương Duy Nhất, một góc nhìn khác” trên kiếng xe Camry của ông chạy khắp phố phường. Biển xe hơi của ông cũng rất “đẹp” 43H-6768. Chúng ta hẳn biết Bill Gates nổi tiếng toàn thế giới nhưng ông không dán tên ông trên xe riêng bao giờ. “Hữu xạ tự nhiên hương” dù sao vẫn hay hơn!

image.png

(Camry của ông Nhất với đề can ghi tên ông và blog chay khắp phố phường)
Đi ăn nhậu với bạn bè ông Nhất luôn giành trả tiền dù bạn bè ông không đến nối cơ hàn phải để ông trả hoài. Một tay viết rất ngang tàng của Đà Nẵng là blogger Phước béo cũng xác nhận là

“Em cũng nhậu với Trương tiên sinh đôi lần.., Trương tiên sinh cũng hay đòi trả tiền lắm.., làm e sợ không dám rủ nữa!”

Khá khen cho Phước béo có lòng tự trọng!
Theo nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo thì trong nhà ông Nhất có trưng bày hổ nguyên con và đầu bò tót. Những thú vui đó rõ ràng không phải ai cũng có thể chơi được.
Nhắc đến tiền bạc tưởng cũng nên đề cập đến việc ông Nhất và ông Châu có cái may mắn là không phải lo mưu sinh như bao người khác. Ông Châu có công ty riêng và ông thuê người quản lý hết để ông chuyên tâm nghiên cứu về kinh tế cả ngày. Còn ông Nhất thì hiện nay không cần làm gì nữa ngoài việc viết blog của ông. Trước đây ông là một phóng viên bình thường mà giờ không phải lo chuyện cơm áo gạo tiền, vẫn có cuộc sống xông xênh để theo đuổi nghiệp viết lách đúng hoài bão riêng là một điều đáng ganh tỵ và đáng mừng. Chuyện cá nhân của ông chúng ta tôn trọng và không nên soi mói. Có thể thân nhân của ông giàu có hoặc ông được hưởng gia tài của ai đó để lại… ?

image.png

(Ông Nhất xông xênh đi du lịch Canada hè 2011)
Điều chúng ta mong mỏi ở ông là ông có thể dấn thân được như ông đã nói vào dịp Xuân Tân Mão khi ông quyết định bỏ thẻ nhà báo để viết blog riêng theo tinh thấn mới “Một góc nhìn khác” như ông tuyên bố là “Nếu không có quyền nói hoặc viết tất cả những điều mình muốn thì nghỉ làm báo để viết những điều mình cần viết!” Đây hẳn phải là một quyết định không đơn giản của một người đã một thời sống trong môi trường đặc “xã hội chủ nghĩa” như báo Công An Quảng Nam Đà Nẵng.
Đối với một người nào đó muốn toàn tâm toàn ý dấn thân cho xã hội, điều mong mỏi này là thật lòng nhất là trong điều kiện công nghệ thông tin phát triển như thời nay cộng thêm điều kiện sống của ông rất thuận lợi. Khi ông bỏ thẻ nhà báo đã có rất nhiều người kỳ vọng ở ông và số lượng bạn đọc vào trang blog của ông đã tăng vọt. Cũng nhà báo Nguyễn Thế Thịnh đã dự báo rằng ông có thể kiếm tiền tỷ hàng năm nếu blog của ông có đăng quảng cáo. Ông Tưởng Năng Tiến, một nhân vật chống cộng quyết liệt còn nói rằng việc bỏ thẻ nhà báo của ông cũng ví như là hành động của một thủy thủ rời bỏ con thuyền lủng (của văn nghệ Nhà nước) để thoát nạn. Ngay cả đài Châu Á tự do cũng lưu tâm đến sự “tuột xích” của ông với bài viết khích lệ của biên tập viên Mặc Lâm. Chúng ta mong ông dấn thân được như một trường hợp khác trong quá khứ là nhà biên kịch Lưu Quang Vũ. Ông Vũ đã viết về chiến tranh cũng với một cách nhìn khác và ông cũng bị lãnh đạo coi là “tuột xích”
…mai đây bão táp lùi xa
những lớp người sau bình tâm nhìn lại
gọi chúng tôi là những người vĩ đại
hay chỉ là những thế hệ đáng thương?
sẽ xuýt xoa thán phục biết ơn
hay kinh hãi trước bạo tàn bắn giết?…
(Cơn bão)
…chúng ta còn lại gì sau cuộc chiến tranh?
một tuổi trẻ sớm tàn
một đôi môi sớm tắt
không nhớ hết bao bạn bè đã chết
xác gục giữa bùn lầy
thái dương rỉ máu
không thể phủ huân chương
lên ngực trần đã rữa
cũng không thể bồi thường
bằng những đồng tiền viện trợ
làm sao có thể trở về
ngủ yên trên giường cũ
làm sao yên lành nhìn hoa nở
làm sao bình tâm ôm một người con gái
trong tay?…
(Những đám mây ban sớm)
Vậy nhưng Lưu Quang Vũ đã cháy hết mình, ông đã chấp nhận dấn thân dù cuộc sống lúc đó đầy gian khổ và thiếu thốn. Trong thời chiến tranh cũng như thời bao cấp ông đã sáng tác rất nhiều áng thơ hay và kịch bản nổi tiếng góp phần vào sự “Đổi mới” cho xã hội Việt Nam.
Trương Duy Nhất đang đáp lại sự kỳ vọng của chúng ta như thế nào?
Ông đang sa đà vào sự châm chích những điều vụn vặt, gọi một cây bút phản biện khác là tâm thần, chụp mũ một trang mạng là “chống cộng điên loạn”, mỉa mai việc chọn bà Bùi Minh Hằng là phụ nữ của năm… Ai cũng thấy trang TTHN đa phần rất đáng đọc và truyền tải nhiều thông tin mà báo chí Nhà nước không thấy đăng. Dù trên trang này bạn đọc có người này người kia nhưng số lượng truy cập luôn cao của trang này cho thấy sức hấp dẫn của nó. Người đọc bây giờ đã trí tuệ hơn trước nhiều và không thể có đông đảo độc giả vào một trang mạng vì nó chống cộng điên cuồng. Còn bà Bùi Minh Hằng dẫu có bức xúc phát ngôn không lịch sự thì ta cũng không phủ nhận sự can đảm của một người phụ nữ dám dấn thân trong bối cảnh “ai cũng lo giữ nồi cơm nhà mình”. Nếu ông Nhất không đồng ý chuyện chọ lựa đó ông có thể im lặng hơn là giễu cợt bà Hằng. Những việc ông đang làm hoàn toàn không tương xứng với “Một góc nhìn khác” như ông chủ trương. Tiếng nói phản biện của trí thức Việt Nam đang còn yếu ớt và cô độc, luôn bị chính quyền chèn ép mọi lúc mọi nơi mà ông lại như đang tiếp tay vào việc chia rẽ nó thêm nữa. Phải chăng Trương Duy Nhất đang dần lộ diện là một nhân viên của Tổng Cục II (tình báo quân đội) như những lời đồn đại và đang làm một điều gì đó gây bất lợi cho thành phần đối lập ở Việt Nam?
Các bạn bè văn nghệ của ông khi đề cập trong các entry đã nửa đùa nửa thật viết rằng có thể ông là dân an ninh cài cắm. Và họ cũng chia xẻ rằng điều này có thể sẽ làm cho mọi người hiểu lầm về ông. Ông Nguyễn Thế Thịnh cũng thú nhận là “Đến tui còn nghi ngại tránh né huống chi thiên hạ”. Và ông Thịnh cũng rất thẳng thắn khi ông Nhất thể hiện thái độ ỡm ờ với bạn đọc. Chúng ta hãy cùng xem đoạn còm của hai ông trên blog của nhà báo Nguyễn Thế Thịnh để thấy ông Thịnh rất “đâu ra đó”:

TRƯƠNG DUY NHẤT

11:49 26-06-2010

-Hèn chi dạo ni cứ thấy anh tranh tránh. Lúc nào điện rủ nhậu cũng bảo bận. Cũng thông cảm cho anh thôi, làm báo cần phải cẩn trọng.
-Nhưng có có người bắn tin rằng: Thằng Nhất Thiếu tướng thì chắc ông Thịnh ít ra cũng phải Trung tướng. Có thể lắm, bởi cứ thấy hai lão ni ngồi với nhau thậm thụt hoài!
thinhbabel

14:44 26-06-2010

Nhất mần chi thì mần, đừng kéo tui vô. Phải tôn trọng nhau.
Tui chỉ đi nhậu thôi. (Bạn bè ai mời cũng đi. Quan chức thì không!)
Tui mần chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng rồi, không mần thêm chiến sĩ mặt trận an ninh. Thề luôn!

http://vn.360plus.yahoo.com/thinhbabel/article?mid=6787

Chúng ta không dám khẳng định những lời nói của các bạn ông nhưng điều lạ là ông đã không thẳng thắn khi trả lời bạn bè. Khi Tiến sỹ Nguyễn Quang A và nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo hỏi ông về điều này ông đã lẩn tránh “ở Việt Nam mọi người dân đều là chiến sỹ trên mặt trận an ninh”. Nhà báo Lê Đức Dục cũng nghĩ như thế (?) khi ông chọc ngoáy đồng nghiệp “nói chuyện với Nhất coi chừng bị hắn ghi âm…” Còn Cựu Tổng Biên Tập Lý Tiến Dũng của tờ báo nơi ông làm việc là Đại đoàn kết và nhà thơ Hoàng Vũ Thuật hỏi thì ông nửa đùa nửa thật “Thế anh đoán em hàm tá hay tướng?” Kiểu nói này làm chúng ta liên tưởng đến cách trả lời vòng vo của ông Nông Đức Mạnh “ở Việt Nam tất cả mọi người đều là con của Hồ Chủ Tịch”. Cách hành xử này làm tôi nhớ đến chuyện ông xóa bình luận của bạn đọc trong blog khi chúng gây bất lợi cho ông. Ông không hề có cái dũng của người cầm bút, chỉ thích nghe những lời khen. Chúng ta có thể thấy rất nhiều bình luận của bạn đọc bị xóa trên các trang của ông và bạn đọc cũng than phiền là họ viết không có gì đáng phải bị xóa cả. (1). Đáp lại sự phàn nàn của họ ông Nhất luôn im lặng hoặc biện lý do là các còm tục tĩu, vô văn hóa phải bị xóa khiến cho người thứ ba khi đọc thấy lại tưởng bạn đọc cà chớn và chủ trang đã hành xử rất đúng đắn. Tất nhiên không loại trừ có những lời bình tục tĩu nhưng đối với bản thân tôi khi còm với ông Nhất thì hoàn toàn là những lời đúng mực. (2).
http://truongduynhat.vn/?p=3657

Thêm một điều khó hiểu nữa là trang blog của ông không hề bị sờ gáy và gây khó dễ. Một điều rất lạ trong môi trường thông tin của Việt nam cũng như cách đối xử thô bạo với các trang mạng cấp tiến của cơ quan an ninh Việt Nam hiện nay. Hẳn chúng ta nhớ vụ ba cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn ở Tam Kỳ đang trong tầm ngắm của An ninh Việt Nam. Nếu chúng ta nhớ lại vụ ông Lý Tiến Dũng và ông Đặng Ngọc bị cách chức Tổng biên tập và Phó tổng biên tập ở Báo Đại Đoàn Kết (là cơ quan mà ông Nhất từng đầu quân) năm 2008 khi cho đăng bức thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về việc phản đối xây mới Hội trường Ba Đình hẳn chúng ta sẽ ngạc nhiên với sự kiên cường của trang “Một góc nhìn khác”. Và càng ngạc nhiên hơn nữa khi thấy ông Nhất với tư cách là một phóng viên cũng của tờ báo này được đi thăm Cu ba cùng Chủ tịch Nguyễn Minh Triết.

 image.png

(Trông ông Nhất rất tự tin khi tháp tùng Nguyên thủ)

Chúng ta nên nhớ Đại Đoàn Kết là cơ quan ngôn luận của Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, một cơ quan chẳng có ký lô nào trong chính quyền và không hề ganh đua được với Thông Tấn Xã Việt Nam, cơ quan ngôn luận chính thức của Nhà nước. Tôi không biết lực lượng an ninh của Nguyên thủ Quốc gia đảm trách an ninh trên chuyên cơ như thế nào nhưng tôi thấy ông Nhất chụp hình chung với tổ lái thì tôi “nể” lắm. Hẳn phải có nhân thân như thế nào mới được lang thang trên chuyên cơ Chủ tịch thoải mái như vậy?

 image.png

(Ông Nhất lên chụp hình với tổ lái)

Chưa hết ông còn chụp hình chung với người phát ngôn Bộ ngoại giao, bà Nguyễn Phương Nga là người tôi ghét cay ghét đắng trên đời và có lẽ bất kỳ ai tự nhận là lề trái cũng đều chung cảm giác đó như tôi?

 image.png

(Ông Nhất và bà Nguyễn Phương Nga- Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao VN)

Thêm một chi tiết nữa là cũng ông Nguyến Thế Thịnh (một lần nữa) đã tiết lộ chuyện ông Nhất có quan hệ mật thiết với khoảng 1 tá những vị tai to mặt lớn mà bất kỳ ai nghe tên cũng phải giật mình. Ông Thịnh cà rởn là nếu mai mốt ông Nhất nhận lương hưu ngất trời thì có bị cho là “phản bội anh em không?” Chính ông Nhất cũng xác nhận là các bạn văn có thời gian nói chuyện với ông đã khá giữ kẽ…

Tựu chung lại là chúng ta chỉ dám nói ông Nhất là một nhân vật có lẽ bí ẩn hơn chúng ta tưởng chứ chưa dám khẳng định ông Nhất là người của Tổng cục II hoặc của một nhóm lợi ích nào đó.

Soi lại các bài viết của ông cũng như hoạt động lâu nay của ông tôi chỉ dám chắc một điều là ông chưa đủ tầm để theo đuổi kỳ vọng của dư luận và của chính mình. Như vụ ông lên tiếng về ông Cù Huy Hà Vũ và giáo sư Ngô Bảo Châu, rõ ràng là rất phiến diện. Ông đã viết như thể một cây viết của quan Văn nghệ vậy. Còn việc định hướng xã hội ông còn lạc lối trầm trọng hơn nữa. Việt Nam đang dần hội nhập với các thể chế văn minh và rất cần những lực lượng tiên phong dẫn dắt xã hội nhưng ông Nhất hiện nay cho thấy ông chỉ là một cây bút thường thường không có gì nổi trội. Giả dụ về kinh tế ông đã ủng hộ dự án tàu cao tốc và chê các đại biểu Quốc hội không dám vay nợ, không dám làm việc lớn. Ông mỉa mai khi có người cảnh báo về nợ công của Việt Nam khi so sánh với Hy Lạp. Vậy mà hiện nay như chúng ta biết kinh tế Việt Nam dễ sụp đổ ngang Hy Lạp và có phần nguy hiểm hơn. Vì Hy Lạp nợ công xấu nhưng hệ thống ngân hàng vẫn minh bạch hơn Việt Nam nhiều. Ông nhìn nhận về kinh tế hoàn toàn trái ngược với ông Châu Xuân Nguyễn và kém xa ông này. Cách đây mấy năm ông Châu đã lên tiếng cảnh báo về kinh tế Việt Nam và hiện nay kinh tế Việt Nam có vẻ như đang đi vào hồi kết. Việt Nam vẫn còn lay lắt là vì dịp cuối năm này kiều hối từ Hải ngoại đang đổ vào trong nước. Ông Nhất đã không thấy được những hướng đi của xã hội mà chỉ để tâm săm soi những tiểu tiết. Nhân vô thập toàn, nếu ai đó chưa hoàn hảo ta cũng nên có cái nhìn tổng thể và cân nhắc điều thiệt hơn. Việt Nam đang sắp có những chuyển biến lớn trong thời gian sắp tới đang cần mọi người chung tay để tạo dựng một đất nước tốt đẹp hơn. Nếu chỉ chăm chăm vào việc sỉ vả với ngôn từ xúc phạm nhân phẩm người khác và coi thường bạn đọc của trang TTHN e rằng ông Nhất đang tự làm mất uy tín của chính mình mà thôi.

Ký giả Quảng Nam.

(Tái bút: Tôi sẽ gửi đăng cả hai trang TTHN và “Một góc nhìn khác”)

Phần dưới là dẫn chứng của tôi:

(1) -Đây là phần bình luận không được đăng của nhiều bạn đọc trên trang của ông Nhất.

Non nuoc says:
25/11/2011 at 07:32
ho, ho com của toi mat rùi, nhã nhặn thế mà cũng biến mất ah?

Reply
http://truongduynhat.vn/?p=4290
Nặc danh nói…
những comt không vừa ý chủ nhà đều bị xóa(Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog)- vì vậy ý kiến chê chủ
nhà xin đừng comt nữa mất thời gian- Vào đây là phải khen- Tốt nhất là đừng vào-
10:07 Ngày 12 tháng 4 năm 2011

Trương Duy Nhất nói…
Nặc danh nói…”những comt không vừa ý chủ nhà đều bị xóa(Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog)- vì vậy ý kiến chê chủ nhà xin đừng comt nữa mất thời gian- Vào đây là phải khen- Tốt nhất là đừng vào”
__________
Tôi chỉ xóa những comment phản động và vô văn hóa. Rất nhiều comment trái chiều, thậm chí thóa mạ người chủ trang tôi vẫn để nguyên không xóa.
Không ai nắm tay kéo đầu bạn vào đây đọc được, trừ khi bạn tự vào.
10:14 Ngày 12 tháng 4 năm 2011

http://motgocnhinkhac.blogspot.com/2011/04/ngo-bao-chau-va-su-so-hai.html

Nặc danh nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
13:35 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
W8&C nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
13:35 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
cò nói…
@Một bạn đọc nói
Cái trí và cách nhìn của Ba Sam không quá một gang tay.Nội chữ”mặt thật”đã thể hiện sự vô văn
hoá trong”điểm tin-bình luận”của Ba Sam…
+Xin thưa @ một bạn đọc,bạn hay xem lại khi bạn nhận xét về Ba Sam như vậy,bạn có văn hoá không?Tôi cũng chỉ là một người thích đọc,thích tìm hiểu thông tin trên các tờ báo.Nhưng khi phê phán ai cũng phải có một phép lịch sự tối thiểu,phải soi gương xem mình trước đã.
13:47 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
đỗ T nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
13:55 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Nặc danh nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
14:17 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Nặc danh nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
14:18 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Nặc danh nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
14:27 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
W8&C nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
14:39 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Trương Duy Beo nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
14:53 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Nặc danh nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
14:54 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Nặc danh nói…
Duy Nhất hay không thì vẫn là duy nhất

14:57 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Nặc danh nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
15:00 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Nặc danh nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
15:02 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Bùi Văn Mạnh nói…
Tin buồn: Osama Bin Laden đã chết, theo RFA

15:09 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Nặc danh nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
15:16 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Trương Duy Nhất nói…
@ Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog… nói…”Nếu chúng ta đọc được những comment “Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.” thì có lẽ mặt nạ anh Duy Nhất đã bị hé mở !”
__________
Nếu đọc được bạn sẽ hiểu nó vô học đến mức độ nào khiến tôi phải xóa. Sự vô học đó không được phép hiện trên trang blog này.
22:25 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Nặc danh nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
20:49 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
NGUYEN TRONG PHU nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
21:02 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Ô Hô Ai Tai nói…
Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
21:03 Ngày 02 tháng 5 năm 2011
Trương Duy Nhất nói…
@ Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog… nói…”Nếu chúng ta đọc được những comment “Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.” thì có lẽ mặt nạ anh Duy Nhất đã bị hé mở !”
__________
Nếu đọc được bạn sẽ hiểu nó vô học đến mức độ nào khiến tôi phải xóa. Sự vô học đó không được phép hiện trên trang blog này.
22:25 Ngày 02 tháng 5 năm 2011

http://motgocnhinkhac.blogspot.com/2011/05/3-vi-tuong-va-cu-huy-ha-vu.html

(2). Đây là phần bình luận (cũng không được đăng) và trao đổi giữa tôi và ông Nhất trong entry về lá thư Ông Châu Xuân Nguyễn gửi Chủ tịch Trương Tấn Sang. Bình luận của tôi không hề mất văn hóa mà trái lại rất đúng mực và trao đổi trên tinh thần cầu thị, tôn trọng sự thực.. Tôi post lên đây để minh chứng việc ông Nhất đã dùng xảo thuật đối với bạn đọc, nếu mọi người thấy dài và không lưu tâm có thể kéo chuột bỏ qua.

“Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhờ một trung gian tiếp xúc mời ông Châu Xuân Nguyễn, một Việt kiều sống tại Australia, chủ nhân trang blog “Tin tức hàng ngày” về Việt Nam làm cố vấn điều hành và cơ cấu lại nền kinh tế- Đọc xong tin này cười sặc phọt hết sạch cốc cà phê sang” – TDN (Trương Duy Nhất)

Quảng Nam hay cãi Quảng Ngãi hay lo.

Tôi thấy thất vọng lắm vì không được đọc những điều nghĩ rằng anh sẽ có hẳn một bài bình luận dài.
Lâu nay tối ít đọc anh vì thấy mấy bài về nước Mỹ của anh viết hình như chưa tới lắm. Không phải chê anh mà vì anh chưa ở Mỹ lâu và chỉ du lịch mấy ngày tất nhiên chưa có nhiều trải nghiệm. Bữa nay đọc bài của nhà văn Thái Bá Tân nên mới link vào blog của anh.
Thấy mọi người khen chê anh Châu thì cũng là bình thường nhưng nhiếc móc anh Châu là tâm thần thì bậy quá. Và tôi cũng thấy buồn vì những người comment bên blog của anh Nhất hàm hồ có vẻ hơi nhiều
Tôi cũng thú thực là thời gian gần đây tôi hay vào bên Tin tức hàng ngày, phần vì trang này điểm tin khá đủ mà chủ yếu hơn là vì tôi đọc được những tin tức kinh tế mình cần.
Vào trang này tôi cũng có comment khi thấy muốn chia xẻ điều muốn nói và đôi khi cũng nghịch ngợm đùa cho vui. Vì lên mạng bây giờ vừa đọc tin tức vừa đùa giỡn cũng là một dạng giải trí.
Kiểu như Mr.Châu lên làm Thủ Tướng thì cho tôi làm trợ lý và mọi người cũng biết là mình đang đùa nên không ai bắt lỗi gì…
Tuy nhiên nếu nhận xét khách quan thì phải công nhận hiện những gì Mr.Châu viết về kinh tế trên TTHN có lẽ đáng đọc hơn tất cả các trang khác. Tôi cũng có vào các trang khác nhưng đọc quấy quá xong ra chứ ít khi ở lại lâu. Lý do là họ viết hời hợt quá nhất là các trang lề phải
Tin tức toàn là đưa tin sự kiện chứ không dám bình luận vì sợ đụng chạm. Về chính trị và kinh tế còn né tránh nhiều hơn.
Những cái tôi muốn quan tâm đọc về kinh tế tôi thấy Mr.Châu viết rất thấu đáo và đúng. Có người chê Mr.Châu viết chắp vá, vụn vặn rồi nói dân tài chính biết hết cả…
Nhưng dân tài chính ở VN mình họ biết hết cả sao chẳng thấy họ viết cho dân đọc. Ngay cả như Mr. Lê Đăng Doanh hoặc Mrs. Phạm Chi Lan tôi thấy nói chung chung khá nhiều chứ đâu phân tích cụ thể tình hình kinh tế và những nguy cơ cho dân thấy.
Có thể Mr.Doanh bị cơ chế ràng buộc không làm gì được nhưng ai cấm ông viết ra cho đồng bào biết, ai cấm ông viết sắc cạnh hơn? Người trí thức phải cần có cái dũng mà
Nếu báo chí nhà nước không làm được thì tôi phải đọc trên những trang như TTHN thôi
Những gì mình cần tìm hiểu Mr.Châu và TTHN họ làm thỏa mãn mình, vậy là đủ. Đâu cần soi mói Mr.Châu bị tâm thần …
Người bị tâm thần mà làm được điều lợi cho xã hội vẫn là đáng quý hơn là người tỉnh mà im lặng. Cái tốt cái dũng bao giờ cũng đáng được trân trọng.
Mọi người nên biết về nhà toán học John Forbes Nash người Mỹ. Ông là một thiên tài đã cống hiến rất nhiều cho nhân loại và đoạt giải Nobel kinh tế năm 1994 nhưng ông thực sự bị tâm thần. Tức là ông đã phải vào bệnh viện tâm thần để chữa trị. tuy nhiên không ai dám khinh thường những đóng góp của ông
Các giáo sư Đại học Princeton luôn ca ngợi ông tâm thần mà còn đóng góp nhiều hơn bao nhiêu kẻ tỉnh trí.
Nếu ai muốn tìm hiểu về cuộc đời ông có thể tra trong Wikipedia và xem bộ phim “A beautiful mind”. Phim này cũng đoạt giải Oscar
Nói dài dòng như thế để mọi người có cái nhìn công tâm về Mr.Châu và không nên hàm hồ theo số đông
Đối với cá nhân tôi thì tôi thấy đôi khi anh Châu có cao hứng hơi nổ nổ một chút chứ không hề nhận thấy Mr.Châu tâm thần. Anh trả lời comment của bạn đọc rất lịch sự và đúng mực rất ra người trí thức chứ không bao giờ ăn nói bậy bạ trên mạng. Đa phần thấy anh này cũng khiêm tốn.
Nghiên cứu kinh tế của anh Châu tôi thấy đúng rất nhiều và theo như tôi được biết sức làm việc của anh này rất đáng nể
Hiện anh này có cổ phần công ty bên Úc nên không phải lo lắm về mưu sinh, full time của anh là nghiên cứu và chủ trì trang mạng. Cả ngày đọc và đọc và viết bài và reply bạn đọc. Buổi trưa anh này chỉ nghỉ một chút rồi làm việc đến khuya luôn.
Những gì anh này viết chúng ta thấy hoàn toàn bất vụ lợi, không cầu lợi nhuận khiến chúng ta phải suy nghĩ.
Một người từng sống trong một xã hội văn minh như Úc từ năm 1975 và viết trên trang mạng với tâm huyết như thế chúng ta không nên coi thường.
Nếu ai từng có blog riêng mà theo dõi những bài viết của Mr.Châu bên TTHN để ý sẽ thấy anh này trả lời comment rất đều. Phải có động lực như thế nào mới duy trì blog luôn “sống” được như vậy
Chúng ta có suy nghĩ gì thêm khi TTHN là trang hot nhất của WordPress hay không, trong thời buổi trang mạng nhiều như nấm sau mưa hiện nay và mọi người không phải ai cũng có thời gian online bên cạnh việc mưu sinh?
Nếu chúng ta chê một trận đá banh là của người tâm thần không đáng xem thì chúng ta có ngạc nhiên không khi trận đấu đó thu hút rất đông khán giả vào xem, có thể nói là nhiều người xem nhất. Chẳng lẽ có nhiều người tâm thần vào xem trận đấu tâm thần đó như vậy hay sao?
Hay là thật giả bây giờ quá khó lường?
Mong rằng chúng ta nhìn nhận sự việc đúng bản chất của nó chư không chụp mũ người khác và hòa theo đám đông thiếu hiểu biết trong thời đại thông tin hiện nay.
Việc chủ tịch Sang có nhờ Mr.Châu hay không chúng ta ngoài cuộc nên không tường nhưng chúng ta tôn trọng việc Mr.Châu làm
Có thể quá lố hoặc nổ nhưng chúng ta không nên nhiếc móc là tâm thần…
Cứ làm những gì pháp luật không cấm.
Mr.Châu công khai vụ việc cho người đọc biết có thể vì động cơ riêng theo suy nghĩ của anh này thấy tình hình khó lường nên muốn tạo dư luận cho an ninh sau này
Và Mr.Châu ngây thơ không biết bản thân chủ tịch Sang còn chưa dám đảm bảo cho mình trong thời buổi hỗn quân hỗn quan nên nghĩ có thể hợp tác với chủ tịch Sang…
Chuyện đấy là chuyện của Mr.Châu và chủ tịch Sang mình không dám bàn nhưng anh Nhất dùng chữ tâm thần theo đa số tôi thấy không nên vì anh là chủ trang.
Tôi dài dòng như vầy là vì thấy trang của anh Nhất khá có tiếng và anh Châu cũng đang làm được những việc rất đáng suy nghĩ.
Mong anh đừng xóa comment của tôi!
Xin cám ơn anh!

Quảng Nam hay cãi Quảng Ngãi hay lo. says:
17/10/2011 at 20:37
Anh Nhất thân!
Comment của em thấy cũng đúng mực mà không hiểu sao anh không đăng…
Thấy hơi buồn!
Có gì lăn tăn anh cho em mấy lời vào mail có được không?
Coi như nể tình dân Quảng nam với nhau.
Xin cám ơn anh!
(quangnamhaycaiquangngaihaylo@gmail.com)
Reply

truongduynhat says:
17/10/2011 at 21:17
Tôi đã nhiều lần nhắc bạn đọc rồi: một khi thấy comment của mình bị xóa thì nên tự nhìn xem lại mình đã viết thế nào để bị admin phải xóa mà rút kinh nghiệm tránh lặp lại cho những comment sau, thay vì đi hỏi và trách ngừơi chủ trang.
Thanks!
Reply

Quảng Nam hay cãi Quảng Ngãi hay lo. says:
Your comment is awaiting moderation.
17/10/2011 at 22:39
Cũng xem kỹ lại comment này rồi nhưng thấy đúng mực mới hỏi anh Nhất đấy
Vì tiêu chí comment là lịch sự, có văn hóa, không chửi bậy, không dùng từ tục tĩu, không gợi dục, tôn trọng quan điểm của nhau
Comment của mình không hề dính mấy lỗi đấy nên bị anh Nhất không cho đăng nên mới ngạc nhiên nhiều, không giống tính cách của anh chút nào!
So với các comment khác rõ ràng ôn tồn hơn nhiều mà
Chẳng lẽ anh Nhất lăn tăn nội dung của nó áp đảo anh quá?
Tại thấy anh Nhất chủ trương “một cách nhìn khác” nên mới thắc mắc và ấm ức hoài
Hay là anh post lên 24 tiếng để còm sỹ các bên nhìn nhận cho khách quan hơn?
Mong anh không xóa comment này luôn
Xin cảm ơn anh!
Reply
http://truongduynhat.vn/?p=3657

83 comments on “VÀI SUY NGHĨ SAU VỤ “TẤN CÔNG” CHÂU XUÂN NGUYỄN VÀ TRANG TIN TỨC HÀNG NGÀY CỦA TRƯƠNG DUY NH

 1. Cách tốt nhất đối xử với đối thủ là ignore họ (không đếm xỉa tới họ nữa).

  Tôi đồng ý với anh CXN.
  Loại TDN không phải là đối thủ của anh, nó là thằng CAM óc QUÝT.
  Thời gian, công sức của mình là quý để dành làm việc cho dân tộc VN.

 2. Nhà mới “hoành tráng” quá.

  Thật ra, dưới mắt Trương Duy Nhất, Luật sư Cù Huy Hà Vũ mới là người “tâm thần” nhất vì LS là người:

  – Tự ứng cử Bộ trưởng Bộ VHTT
  – Tự ứng cử Đại biểu QH
  – Dám kiện TT Nguyễn Tấn Dũng
  – Dám điểm mặt Bí thư TPHCM Lê Thanh Hải và bè lũ của Lê Thanh Hải là “tập đoàn tội ác”.

  Và thật ra, có thề nói, dưới “một góc nhìn khác” của Trương Duy Nhất, thì tất cả những người đang ở tù vì đất nước, những người chống đối nhà nước, những người yêu tổ quốc mà dám nói lên tiếng nói của mình ĐỀU LÀ TÂM THẦN HẾT. Cứ đọc lại các bài viết của Trương Duy Nhất, dưới “một góc nhìn khác” là thấy rõ.

  Với “con chim chỉ thích hót trong lồng son” như Trương Duy Nhất thì mọi con chim khác ngoài cái lồng của nó đều là kẽ “tâm thần” hết.

  Tốt nhất là ignore him. Rác rưởi, không đáng bàn.

 3. Anh Quảng Nam viết hay quá, nói giùm cảm nghĩ của bao người về chân dung anh CXN và lột chân tướng “Góc nhìn khác”. Hàng ngày đưa đón con ở trường Tây Sơn, gần nhà TDN, tôi cũng hay buồn cười khi nhìn chiếc Camry hãnh diện dán mác “góc nhìn khác” cả trước và sau xe – Góc nhìn của TCII thì khác là đúng rồi. Thôi bỏ qua đi. TDN không đáng để quan tâm nhiều như vậy đâu. Luôn mồm cho những ai có ý kiến bất đồng với mình đều là vô học để xóa hết comment của họ, bản thân Nhất lại dùng ngôn ngữ hạ đẳng mạ lị người khác trong các bài viết của mình. Vậy thì gọi Nhất là loại người gì ai cũng biết.
  Anh CXN đặc biệt rất nồng nhiệt hết mình với quê hương. Kiến thức về kinh tế của anh rất sắc sảo, nhiều người trong đó có em luôn ngóng những ý kiến dự đoán kinh tế của anh để biết đường mà lo cho gia đình… Có điều anh thật thà quá, thật thà đến tội nghiệp nên đó lại thành “gót chân Asin” của anh. Anh chân thành bộc bạch trên trang mạng cả ưu lẫn khuyết và tấm lòng anh khiến kẻ ghét lấy đó làm điểm tấn công vào.
  Dẫu sao nể trọng anh không phải chỉ ở những người hâm mộ anh đâu. Em tin vậy. Chúc anh vững ý chí mở trang riêng.
  Chân thành ủng hộ anh.

  • Một góc nhìn khác là lá bài trục lợi, cơ hội của TDNhất.
   Nguyên làm PV cho báo CAĐNẵng thì việc làm CAM-chim mồi có gì là lạ.
   Nhờ góc nhìn khác mà TDNhất được rỉa rói bất kể ở đâu để kiếm tiền, bề ngoài ra vẻ là người tìm diệt cái xấu để cơ hội kiếm tiền thêm dễ dàng ngoài lương CAM.
   Góc nhìn khác là cái bẩy lừa, các nhà dân chủ mầm non, các cựu CS đôi phần tỉnh ngộ, các dân đen lâu nay được nhồi nhét thông tin một chiều tưởng vớ được miếng bánh ngon nhưng chứa đầy chất độc chết người..
   TDNhất có bao giờ có một tiếng nói cho dân đen, bởi dân đen đâu có tiền để cống nạp cho Duy Nhất…..

 4. Hoá ra ”góc nhìn” là tổ ấm của trùm CAM, phúc 3 đời là nhà cháu không ti toe vào đấy, bác Trương làm phóng viên vài năm mà tài sản khủng thật!..thế ai dám bảo lương công chức thấp?

  • Chào bạn danvietngheo,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Tiền nhuận bút làm bút nô cao lắm,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. Than goi anh CHAU ,nhung viec lam cua TDN da tu lot tran con nguoi va dang cap cua han,anh kg nen de bung lam gi cho met ,tranh voi cha xau mat nao ,anh nen de tam tri ma viet nhung bai bao ma tat ca nhung nguoi da tung xem,toi tin rang trang TTHN,roi se vang ban doc vi no da,va dang tro thanh cong cu dinh huong cua DCSVN roi,chuc anh binh an va that hanh phuc de co nhung bai viet that hay cho ban doc ghe ngoi nha moi cua anh nhe than ai./.

  • Chào bạn ngươi dien khong biet nho,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Nó đâu phải là voi bạn, nó là ruồi muỗi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. đúng rồi, cái thằng TDN này không đáng để đếm xỉa đến nữa đâu, từ nay tôi sẽ quên nó đi. thế là xong.

 7. Blog của Trương Duy Nhất sặc mùi xú uế của một kẻ bưng bô, đó là cảm nhận của riêng tôi trong vài lần tạt ngang qua blog của y. Đúng vậy, cứ Ignore him, xem như “chó sủa mặc chó, đoàn lữ hành cứ đi – The dog barks, but the caravan goes on”.

  • Ở các nước văn minh, khi người ta khi ra ứng cử để tham gia điều hành đất nước, cũng phải rỏ ràng nói lên mục đích của mình sẽ làm, thì có gì để gọi là điên khùng hay hoang tưởng.
   Chỉ có những loại người ganh tị như “Vỏ thi thum thủm” và “Trương chột mắt” nhìn bằng 1 mắt loạn thị nên nghĩ vậy thôi.

   • Chào bạn 3t,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Ở Úc có bà Pauline Hanson, một ng chống di dân Châu Á nhất, bị chửi như chó, như Hoàng Hữu Phước. Vậy mà vẫn lập đảng (hãy thử nghĩ HHP lập đảng cạnh tranh với DCS), đảng của bà này <1% phiếu nhưng ko ai nghĩ bà này tâm thần hay hoang tưởng…http://en.wikipedia.org/wiki/Pauline_Hanson

    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • Quyền được ứng cử làm thủ tướng (tổng thống) là quyền cơ bản của mỗi công dân trong một xã hội dân chủ

   • Chào bạn xman,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Đúng vậy, mọi công dân ko có tù hay án tù HS là dc, (ngay cả án tù lương tâm cũng dc,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • E VTTT của A, Tới giờ uống thuốc rồi sao em ko về uống. E mà uống ko đúng giờ thì bệnh khùng em tái phát khổ cho anh lắm thương thương ơi. Về nhà uống thuốc đi em

  • Bé Tửng chào bác @VTTT!
   Vào thời buổi này,đã đứng lên tranh đấu thì phải chấp nhận sự mạ lỵ,đánh phá.Thôi thì anh hùng CXN trở thành anh khùng cũng chẳng sao.
   Lịch sử đã cho thấy một Phạm Hồng Thái qua tận Quảng Châu (18-6-1924), ôm bom định ám sát Toàn Quyền Merlin nhưng thất bại.Bị săn đuổi Phạm Hồng Thái chạy trốn không muốn chết vào tay giặc, cùng đường nhảy xuống sông Châu Giang tự vận.Việt gian và báo chí Pháp gọi Phạm Hồng Thái là điên.
   Nguyễn Thái Học cùng 13 đồng chí của ông bị xử tử ở Yên Bái.Trước khi bị chém,anh hùng Nguyễn Thái Học ngửa cổ nhìn máy chém đầu mình cũng bị Việt gian gọi là điên.
   Ngày hôm nay chú CXN cũng bị mắng là khùng điên thì không oan chút nào!Thử hỏi, đang ở Úc trong cảnh sung sướng sao không chịu hưởng thụ,vợ đẹp con ngoan,mà lại đi làm những việc khổ nhọc,lao tâm,mệt trí …,có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng do bọn mật vụ CSVN ám sát… thì có phải là người điên hay không?Suy cho cùng,đây là “điên” vì dân,vì nước thì rất đáng được mọi người vinh danh.Nhưng có một số người tự nhận là khôn sẵn sàng chê bai,gán cho người yêu nước từ ‘khùng,điên”.Điểm thẳng vào mặt ,đấy chính là bác @VTTT.
   Bức xúc nhưng vẫn có quà!Cháu bé Tửng xin chân thành tặng cái quần cho bác @VTTT đội lên đầu cho “mát” và không chừng bác trở nên “khôn liền” cũng nên.He he!!

   • Cháu bé Tửng xin chân thành tặng cái quần cho bác @VTTT đội lên đầu cho “mát”
    He he he … Bé Tửng tếu quá ! Mà Bé Tửng định tặng quần gì cho @ VTTT đội lên đầu ?
    Ước gì 14 vị chóp bu ở Ba Đình được nhận quà của Bé Tửng .

   • Nhưng nói rõ thêm : tôi không cho rằng Châu lão bị hoang tưởng hay khùng. Đó là lối bôi nhọ “ác tâm” của những kẻ chuyên nghề phá thối mà thôi. Vì nếu Châu lão không gây nguy hiểm thì mấy ai để ý tới là lôi Châu lão ra để định hướng và ném đá.
    Nhìn lại lịch sử VN, bao phen những anh hùng dân tộc, dụng cơ mưu và sức lực nhỏ bé của mình và của dân tộc để bảo vệ và mở mang đất nước. Lúc đó cũng bị lủng củng nội bộ. Không ít kẻ, như Lê Chiêu Thống, vội vội vàng vàng chạy sang Tàu dựa hồ mé để “vinh thân, phì gia”.
    Lại nhớ câu ca dao truyền khẩu dân gian: “Nực cười châu chấu đá xe, Tưởng rằng chấu ngã, ai dè xe nghiêng.”
    Tự hỏi : có khi nào lúc đó, những kẻ chung quanh cho rằng đức ông Lý Thường Kiệt là… tâm thần hoang tưởng khi chủ trương “phất cờ khởi nghĩa chống giặc phương bắc xâm lăng” ?

 8. Khi ông Hồ Chí Minh ngồi trong hang Pắc-Bó không bao giờ nghĩ rằng sau này làm chủ tịch Miền Bắc và được đàn em ướp xác đến bây giờ.Khi ông Phạm Văn đồng ký công hàm xác nhận Hoàng Sa của Tàu thì ông không dám nghĩ rằng sau này giải phóng được miền Nam….
  ( Cám ơn Anh Châu đã cho lại giao diện cũ.Nhìn giao diện cũ tự nhiên ý tưởng đến dồi dào hơn)

  • Rất vui vì đã thấy bóng dáng mấy đ/c CAM thập thò mon men vào cửa nhà mới của ông CXN!
   @VTTT ném vội một câu rồi chuồn, @Đường Đi Không Đến và @ Xương Trắng Trường Sơn còm vội quên không thay Email (hai cái logo giống hệt nhau) he.he…
   Các vị muốn làm người tử tế hãy còm cho đàng hoàng, không việc gì phải lén lút thế!he.he…

   • Chào bạn LT,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 9. Khi ông Châu Xuân Nguyên đòi làm Thủ Tướng thì có người nói ông Châu tâm thần ,hoang tưởng,khùng…Đến khi ông ấy làm Thủ Tướng thật thì ông ấy dám nói bọn Cộng Sản …khùng lắm .Có khi sau này đàn em ông ấy cũng ướp xác ông ấy để ông ấy ”Sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta..”Bọn đàn em ông ấy cũng đem Bác Châu ra dọa nhân dân…Sau này từ Bác Châu cũng phải viết hoa đấy!

  • Thủ Tướng là do dân thật sự bầu lên 100% chứ phải “tưởng thú” của lũ bầy đàn chó săn cs sắp đặt ngồi trên đầu trên cổ nhân dân hay sao mà “ĐÒI”!? (Khi ông Châu Xuân Nguyên đòi làm Thủ Tướng)

   Ỏ thế kỷ 21 rồi, còn đâu mà nghĩ đến chuyện ướp xác và ca tụng lãnh tụ “đời nhớ ơn”. Mệt
   Ông bạn nầy nên tỉnh lại 1 chút nha.

   • Chào bạn 3t,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • Chào bạn XTTS,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Nếu tôi có làm TT, thì sẽ là một TT đa nguyên, đa đảng nên ai có khả năng ứng cử là có khả năng làm TT, ko có gì là tâm thần cả. Ko có tệ sùng bái cá nhân, hình tượng tôi ko giữ chế độ tương lai mà chúng nó phải lấy lòng dân thì đó là cách bảo vệ chế độ tốt nhất.
   Ko ai đem tôi ra dọa nhân dân dc, mà nhân dân sẽ truất phế tôi nếu tôi sai.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Gửi Xương Trắng Trường Sơn!
   Thế kỷ 21 rồi mà bác tư duy lạc hậu vậy?
   Chắc già quá rùi không cập nhật thông tin nên lý luận giống cán bộ tuyên huấn ở thập niên 60 quá dzậy?
   Trên thế giới thỉnh thoảng mới có một hai tên bệnh hoạn, hoang tưởng, sùng bái cá nhân, ướp xác phơi khô hành hạ đồng bào mình mà thôi.
   Trong Xã hội dân chủ không ai chấp nhận những kẻ tâm thần, bệnh hoạn như vậy đâu bác ơi! Bác có thể kiểm tra thông tin mà.

 10. @Võ Thị Thương Thương, @minhnhi vào tham trang CXN mới biết các bạn đọc được nhiều ở trang lề trái cũng tiến bộ cũ thể đã CÒM ngắn hơn. Vì CÒM nội dung dài thực ra mọi người đã nạp suốt cả 66 năm rồi nên giờ nó ngán tận cổ mong các bạn CAM thông cảm.
  Các bạn CAM cũng có thể là bạn học, cùng quê không phải ghét bỏ gì các bạn khi các bạn không hiểu. Chỉ muốn các bạn phải cần nghiền ngẫm nhiều hơn để hiểu thời cuộc. Rất muốn các bạn kịp hòa nhập với dòng thác dân chủ của thời đại chính là để cứu mình, gia tộc mình và dân tộc trước thảm họa xâm lược cứng và mềm của Tàu cộng.
  Ví dụ như sỹ quan an ninh cao cấp Putin của LX đã biết nhận thức kịp thời đại để làm thủ tướng, tổng thống nước Nga của chế độ hậu CS ….
  Cựu Tổng thống Nga Putin nói:
  “Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
  Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim.”
  Các bạn thử suy nghĩ khi một giáo sư sử học Hồ Tuấn Hùng có 30 năm thâm niên đã viết một cuốn sự thật HCM thực ra là điệp viên Tàu cộng Hồ Tập Chương khi Tờ L’Humanité số ra ngày 9 tháng 8 năm 1932 đưa tin Nguyễn Ái Quốc đã chết vì bệnh lao phổi trong trạm xá nhà tù tại Hồng Kông ( http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BB%93_Ch%C3%AD_Minh )….
  Báo nhân dân đăng tin chị Thanh ( vừa chị là mẹ của NAQ ) thăm HCM năm 1955, sau 43 năm mới gặp HCM tại dinh chủ tịch chỉ có kịp nói mấy câu trong bữa ăn rồi quá buồn ngủ khi tỉnh ngủ đã đến đất Nghệ An cách Hà Nội 300km. Quá việc này ai cũng nghĩ đến một con người bình thường không thể cư xử như vậy. Liệu HCM có phải sợ lộ thân phận là người đóng thế hay không……
  Bởi như Cựu Tổng bí thư đảng CS Liên xô Mr. Gorbachev đã nói: “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và dối trá.“…….

 11. “ Điều gì khiến ông Trương Duy Nhất trở nên như vậy? Tại sao ông lại tấn công trực diện và mạnh mẽ ông Châu Xuân Nguyễn trong thời gian này? Những khả nằng nào có thể lý giải cho điều này? Phải chăng chỉ là một sự “ghen ăn tức ở” của ông đối với một trang mạng đang hot hiện nay hay ông Nhất đúng là người của bên an ninh Việt Nam được cài cắm như lời đồn đại hay vì lý do nào khác nữa? ”. Hết trích .
  Tôi thì nghĩ như thế nầy :
  1) Ông Nhất là loại tiểu nhân bụng dạ hẹp hòi , nhỏ mọn . Khi nhìn thấy các trang mạng khác ngày càng chiếm được nhiều cãm tình của bạn đọc và số lượng truy cập ngày càng nhiều . Những nhân vật có tâm và có tài biết đặt quyền lợi của đất nước và nhân dân lên trên tất cả như Ts Hà Vũ , Kỷ sư Châu Xuân Nguyễn , các nhân sĩ trí thức khác , những người biểu tình yêu nước , v.v.ngày càng đươc nhiều người chú ý đến và yêu mến trong khi bản thân Tr . D. Nhất thì vẫn chẳng có đóng góp gì gọi là đáng được chú ý nên sinh ra tâm trạng mặc cãm tự ti , ghen ghét . Thế là vì không thể có cơ sở nào đúng đắn để hạ bệ thần tượng của người khác nên bèn phải trổ tài tiểu nhân ra : CHỬI , MẠT SÁT , VU KHỐNG , CHỤP MŨ .theo kiểu của bọn vô học , đầu đường xó chợ .
  2) Hoặc là ông Nhất là một “ việt cộng nằm vùng ” bấy lâu nay trên mặt trận văn hóa , nay vì tình hình đã xoay chuyển theo chiều hướng bất lợi cho chính quyền nên nhiệm vụ phải thay đổi , lộ diện hơn , tấn công mạnh mẽ hơn , trực diện hơn cho dù có bị rớt cái mặt nạ “ một góc nhìn khác ” cũng được .

 12. CXN : ” …tôi biết rằng kể từ hôm nay, bất cứ ai xúc phạm danh dự của tôi thì có hàng trăm, hằng ngàn bạn đọc tôi phản ứng lại nên tôi không bỏ tâm sức tôi để tự bảo vệ tôi nữa vì tôi còn nhiều chuyện quan trọng hơn phải làm. Nhân đây cám ơn tất cả những người đã bảo vệ tôi”
  Anh Châu nói đúng ! Loại tầm cở thấp như Tr. D. Nhất không phải là đối thủ của anh , muốn là đối thủ ngang tầm , ông Nhất phải học thêm ít nhất là 5 năm nữa , nhưng rất tiếc là ông Nhất đã không học vô nữa rồi , anh Châu không nên phí thì giờ vô ích để xem rác rưởi loại gì . Chuyện phân tích rác rưởi của ông Nhất đã có hàng trăm comments của bạn đọc khắp nơi rồi và họ cũng bắt đầu chán rồi, không muốn bận tâm với loại đầu óc không thể cải tạo được nữa .
  Hôm nay trang TTHN lại có đăng bài mới của TD Nhất đả kích anh , và cũng có rất nhiều còm bênh vực anh bên đó .
  Nhân tiện xin hỏi anh , anh vẫn để cho loại hạ cấp như Võ thị Thương Thương vào trang nầy à ?

  • @Võ Thị Thương Thương 26 tuổi ? hay 62 tuổi ? thật khó lòng biết được… he he he… nhưng “em” giả nai lượn lờ để nghe chửi làm vui đó mà.

   • Hình như ở xã hội ta hiện nay có căn bệnh mới : thích được nghe chửi , có nhiều người dù trong thâm tâm họ biết rất rỏ cộng sản VN xấu xa độc ác như thế nào nhưng họ vẫn ngoan cố bênh vực cho bằng được dù những lý lẽ họ đưa ra ngô ngê , vô lý và ngu xuẩn như thế nào họ vẫn cố nói cho được . Để làm gì ? Để được nghe chửi , họ ghiền nghe chửi , một ngày mà không bị chửi , họ ăn không ngon , ngủ không yên .

   • Chào bạn dvck,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Vâng, TDN hình như là mẫu ng đó,
    Chau Xuan Nguyen

 13. To Mr. CXN.
  Cảm phiền ông Mr. Nguyễn Xuân Châu,
  Tôi viết phản hồi này(“WHO IS KAMI?”) cho bài “Chính phủ hậu Cộng sản” của Thủ tướng tâm thần Châu Xuân Nguyễn, đăng trên TTHN.
  Vì e rằng bài viết có thể bị gỡ xuống, nên tôi chuyển nhờ lưu trên nhà mới của ông, trang chauxuannguyen.wordpress.com.
  Nếu ông thấy phiền thì cứ delete it!
  Thank you!
  *************

  WHO IS KAMI?

  Trang tin tức hàng ngày càng hỏng
  Lộ – show hàng thùng rỗng kêu to
  mượn tay, xách mé, đủ trò
  “quẳng xương cho chó”[1] reo hò tranh nhau

  Trò ái kỷ[2] giấu sau hở trước
  Game âu vờ[3] cãi được gì đây
  Thì ra thịt nấu giả cầy
  Tòi ra trong bọc một cây kim tà

  “Tôi không làm chính trị nhưng mà
  Tôi thừa sức đập tòa thể chế
  Bằng cao học chuyên ngành quản lý
  Thiên hạ bình một tý là xong
  Chỉ do chẳng thích đèo bòng
  Tôi làm bờ lốc tự xưng Ka mì”[4]

  Châu[5], Duy Nhất[6] chấp gì chúng nó
  Diện[7], Ba Sàm[8] nào có là chi
  Khổng Minh mới đáng so bì
  Ka mi cầm quạt khác gì Khổng Minh

  Kìa bạn Nguyễn[9] bực mình quá dại
  Phò ta thì vĩ đại làm sao
  Cần mưu ta có mưu cao
  Phù Sang diệt Dũng khác nào phẩy tay[10]

  Vỏ quýt dày móng tay ta nhọn
  Ai viết bài ta chọn về đây[11]
  Về trang tin tức hàng ngày
  Ta thành sư tổ của bầy Việt dân[12]

  Ôi! quá lỏi “ông thần” dân trí
  Cho một thìa À jí mồ tô[13]
  Còm men cánh hẩu nhào dzô
  Tiền hô hậu ứng tung cờ “minh quân”

  Bài ta viết đến tuần ta gửi
  Đài Á Châu tiếng nói tự do
  Mỗi bài là một trăm Đô[14]
  Nội dung cốt đủ một tờ qua loa

  Ngẫm tay Rờ Ép A[15] cũng lạ
  Hay lão này tính hạ đồng Đô
  Tự nhiên đãi ngộ tay mơ
  Đọc xong độc giả ngẩn ngơ bực mình

  Thôi nói vậy cũng tình cũng tội
  Chỉ mong rằng chớ vội khoa danh
  Người thanh thì thiếng cũng thanh
  Chuông kêu đánh tận góc đình VƯỠN kêu[16]

  Đừng nghĩ là tớ còm chú đểu
  Tớ lo rằng chú nhiễu style[17]
  Mèo kia hợm hĩnh ra oai
  Có bằng tiểu hổ xứ Đoài được chăng?
  **********
  Chú giải:
  [1] Xin xem bài “Về bức “Thư ngỏ gửi Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang” của ông CXN”,
  tintuchangngay.info/2011/10/19/về-bức-thư-ngỏ-gửi-chủ-tịch-nước-trương-tấn-sang-của-ong-cxn/

  [2] ái kỷ: yêu mình thái quá(bệnh)
  [3] Game âu vờ: game over
  [4] xem phần Kami trả lời @ba búa ở trên, trong chính bài này. Và một số phát biểu của “ông thần”, rải rác ở một số bài.

  [5] Châu Xuân Nguyễn
  [6] Trương Duy Nhất
  [7] blogger Nguyễn Xuân Diện
  [8] blogger Anh Ba Sàm
  [9] Châu Xuân Nguyễn
  (xem bài “Ẩn số anh Ba Sàm là ai” của Kami, tintuchangngay.info/2011/11/04/ẩn-số-anh-ba-sam-la-ai/#more-19008, tác giả có ý tự ca: vừa biết làm báo(blog), vừa biết viết báo, ăn đứt anhbasam. Trong bài “Đẹp trai có gì sai” thì có chua phần dẫn nhập có ý chê các blogs anhbasam, xuandienhannom: ngô nghê đến buồn cười kiểu “dở hơi hay tỏ ra biết bơi”. Còn trong con mắt của “ông thần bột ngọt-Ajinomoto” Kami thì Trương Duy Nhất chỉ đáng loại đàn em “kém tắm”, CXN cũng thường xuyên bị “chỉnh”, bị coi là “kém tắm/ngờ nghệch” về chính trị…).

  [10] ý nói đến bài “CXN – Thư ngỏ gửi Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang”
  [11] ý nói: thực ra rất ít bài trên TTHN là của chính Kami, bài vở chẳng qua lấy từ các blogs khác đem về TTHN.

  [12] “Thông tin không thiên lệch vì sự tiến bộ của Dân trí & Xã hội VN” đưa lên đầu trang coi như tiêu chí của TTHN, vậy chủ trang khác nào người khai trí cho dân?
  Thật ra, nếu còm sĩ nào để ý sẽ thấy Kami rất hay có những tranh luận kiểu cả vú lấp miệng em, coi hiểu biết cao siêu, răn dạy(“chỉnh”) còm sĩ, nhưng kiến thức viện dẫn mơ hồ, có nhiều lúc sai 10-mươi, còm sĩ cự lại thì cãi chày cãi cối, hoặc nói “xéo” rất khó coi.
  Nick @Đảng Cộng sản VN vô luân muôn năm có thể xác nhận điều này.

  [13] À jí mồ tô: Ajinomoto, tên gọi của một loại bột ngọt – trên bao bì có hình ông thần; còn Kami có người nói có nghĩa là thần(tiếng Nhật).

  [14] Mỗi bài là một trăm Đô: chính Kami khoe trong một bài viết, hãnh diện là đang viết cho RFA’ Blog, mỗi bài giá 100$(còn hàm ý đôi khi nhảy vào comment tranh luận vì muốn bảo vệ CXN hoặc khuyên bảo độc giả, chứ thời gian với Kami là vàng, hơi đâu viết/đối đáp những thứ “vớ vẩn”).

  [15] Rờ Ép A: RFA, tên trang web, đài phát thanh Á Châu Tự Do.
  [16] Tương truyền, khi vua Lý Thánh Tông về kinh lý vùng Thuận Thành(Bắc Ninh), có ghé chùa Dâu để cầu tự. Hai bên đường là đồi dâu. Bỗng nghe tiếng hát trong vắt, thanh cao vi vút. Nhà vua và các tùy tùng leo mãi lên đồi đi tìm, thấy một người thôn nữ tuyệt đẹp nhưng ăn mặc quê mùa. Nhà vua hỏi: đẹp thế, giọng hát hay thế sao không đi trảy hội đón vua như bao người khác, thì người thôn nữ đối đáp bằng hai câu thơ:
  Người thanh thì thiếng cũng thanh
  Chuông kêu đánh tận góc đình cũng kêu.

  [17] nhiễu style: ý nói tiền hậu bất nhất, [cố tỏ] bí ẩn, phát ngôn to tát nhưng lý luận cũng hay uộm thuộm, bài viết dài(có lẽ cố kéo ra – để tính/đếm từ?) nhưng nghèo ý tưởng. Cách hành văn, câu cú nhiều khi còn sai chính tả, thiếu chủ ngữ. Những ai chịu khó đọc các bài của Kami sẽ thấy ngay.

  Túm lại: Người viết nhận thấy: Kami là 1 blogger tỏ ra hợm hĩnh, tự “hươu cao cổ”, rất để ý sơ hở của các bloggers khác để đưa ra so sánh lấy phần hơn(về trí tuệ, tri thức, từng trải). Lố bịch!
  Ngày nay các thông tin(trái, phải, kinh tế, chính trị, xã hội v.v.) chẳng thiếu gì, độc giả chỉ sợ không có sức. Người khai trí, nói một cách công bằng, là mấy anh Search Engin, tiêu biểu và trội nhất là tay Google. Ngoài ra nhiều cây viết cự phách nội/ngoại đã có danh, có sừng có mỏ, viết thường xuyên và từ bao năm nay, viết thuyết phục được độc giả trân trọng, rất nhiều trên thế giới mạng. Nhưng, ít ai tuyên bố là “nhà khai trí”. Hữu xạ tự nhiên hương! Kami thường huyênh hoang tự quảng về số lượng truy cập TTHN, Đứng TOP theo xếp hạng của WordPress!
  Thật trẻ con!
  Chuyện này giông giống với Vịnh Hạ Long-New7Wonders vậy!
  Nếu có thời gian, có thể chỉ ra đầy “hố đen” trong “ông thần”.
  Cuối cùng, người viết muốn nói đến “tình anh em/bạn” của Kami-CXN. Ngay bài này là một thể hiện khó chấp nhận, vì nội dung là tấn công vào CXN. Lời dẫn nhập không thể cho là lương thiện được. Kami nói là sử dụng lại lời dẫn trong bài trước, được CXN đồng ý! Nhưng, cho dù điều đó là sự thật, thì nó cũng không thể lấy để bao biện cho bài này, vì CXN đã rời TTHN. CXN không còn khả năng tự vệ trên TTHN. Vậy khác nào phát đạn bắn từ phía sau?
  “Ông thần”, bằng cách này, chẳng những không quân tử, mà còn thiếu tôn trọng cả các độc giả, cũ cũng như mới.

  Người viết đây không phải là FAN của CXN, rất ít khi còm trong các bài của CXN(chỉ đọc một số bài của CXN, nhưng ít để còm, vì mảng KT ít tác dụng cho mình, vàng/đô có nhảy múa cũng không ảnh hưởng, banking corruption cũng vô tư, vì lương tháng nào ăn tháng nấy, có dự trữ đâu mà bận tâm). Mặt khác người viết đây cũng không tán đồng với tính “nổ” của CXN. Tuy vậy CXN là người bộc trực “ruột ngựa” và nhiệt tình, có thiện ý, có ý thức chính trị rõ ràng, công khai. Và vô tư nên CXN phần nào đó bị lợi dụng.
  Đó là lý do của bài viết này.
  **********
  Các vị phản biện có thể kiểm chứng ở nhiều bài, nhưng rõ nhất trong các bài sau:

  tintuchangngay.info/2011/11/04/ẩn-số-anh-ba-sam-la-ai/#more-19008

  tintuchangngay.info/2011/11/25/hot-news-người-phụ-nữ-của-nam-ton-vinh-hay-phỉ-bang/#comments

  tintuchangngay.info/2011/11/21/co-một-hoang-hữu-phước-khac/

  tintuchangngay.info/2011/11/08/chuyện-lẩm-cẩm-lang-blog-lề-trai/

  tintuchangngay.info/2011/11/29/dẹp-trai-co-gi-la-sai/

  tintuchangngay.info/2011/11/23/trương-duy-nhất-một-cai-nhin-khập-khiễng/

  • @Tễu; Bài của bác hay nha, công phu thiệt đấy. Tôi thấy tính bác @Tễu bộc trực có khác gì bác Châu đâu, he he… Biết nick lâu rồi, nhưng hôm nay mới biết bác Tễu bộc trực nhưng mà thâm thúy quá.
   Cảm ơn bác Tễu

 14. @Tễu – Mặt khác người viết đây cũng không tán đồng với tính “nổ” của CXN.
  Tính “nổ” của CXN là đức tính rõ ràng công khai minh bạch của một xã hội dân chủ không có ai chê trách. Huống hồ anh CXN là thực tâm vì một nước VN dân chủ phi CS thì ai “nổ” được nên “nổ” và đáng hoan nghênh chứ sao.
  Xin bạn @Tễu mở thêm lòng chào đón trọn vẹn anh CXN. Bởi anh CXN làm thủ tướng còn tốt gấp vạn lần thủ tướng CS khác. Nên nói anh CXN “nổ” mà không “nổ” là chỗ đó.
  Cảm ơn công phu kiến thức bạn @Tễu !!!

  • @Danviet:
   “Tính “nổ” của CXN là đức tính rõ ràng công khai minh bạch của một xã hội dân chủ không có ai chê trách….”.
   Tính rõ ràng công khai minh bạch là tiêu chí để nhìn nhận một xã hội văn minh, dân chủ, chẳng những không ai chê trách, mà còn ngợi ca vì đó là phẩm chất tối thiểu của một người lương thiện.
   Còn “nổ” lại là chuyện khác, có người thích, người không. “Nổ” là một động từ, danh từ là “sự nổ”, chỉ hiện tượng không kéo dài, bền vững. Sự nổ thường sảy ra ở nhiệt độ cao/áp suất lớn, trong thời gian ngắn. Còn tính “nổ” của con người thường gắn liền tính nóng nảy/thiếu cân nhắc, gây cảm giác sốc, thiếu tin cậy, nói dóc, một tấc đến trời/nói trước bước không qua v.v.
   Ví dụ: Cầu thủ như Công Vinh của VN, chẳng hạn, tuyên bố nếu sang thi đấu cho Barca thì sẽ khiến Messi phải đánh bóng băng ghế dự bị – thì người ta sẽ cho đó là “nổ”. Phải đã từng ghi nhiều bàn như Ronaldo nói thì ít người bảo “nổ” hơn, dù vậy, tỉ lệ tin tưởng vẫn <100% nếu không muốn nói chỉ 50-50.
   Hơn nữa, với bài "Thư ngỏ…" gửi 4Sang: giả sử 4Sang là người thực sự có bản lĩnh và có "toan tính", ông CXN cũng không nên công khai "nổ" điều đó ra, lộ hết "thiên cơ" của người ta còn gì? Làm chính trị ai cũng phải tránh điều nhạy cảm, tối kị ấy. Còn riêng tôi thì không nhìn nhận khả năng đó của 4Sang!

   thanks @Danviet, anyway!

   • Chào bạn Tễu,
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
    Tôi welcome bạn đến với blog này.
    Nếu tôi thật tình muốn giúp 4 Sang thì tôi công khai làm gì ???
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • Tôi quý trọng tính minh bạch và Trung thực của anh CXN, nét đặc trưng thẳng thắn, phóng khoán của người Miền Nam trong xã hội dân chủ. Nhưng tôi cũng tâm đắc với ý kiến chân thành của bác Tễu. Tôi xem anh là người của công chúng nên cảm thấy hình như bác Tễu muốn bảo vệ anh, qua góp ý “Giảm Nỗ” giống như tâm trạng của tôi vậy. :D. Hehe
    Hình như bác Tễu là người mà tôi rất kính trọng ở Đà Lạt?

 15. sao cái hình biểu tượng của TDN ko dám nhìn thẳng như hình biểu tương của CXN nhỉ ?thấy nó cố ý giấu diếm một cai gì gì ấy.Ai biêt bình thử xem.

  • Chào bạn tđtk,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Đúng vậy, hắn cứ lấm la lấm lét, có gì dấu giếm,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Dể hiểu mà ! Đó là nhìn soi mói sau lưng người khác , xem lưng người ta có bao nhiêu vết sẹo , lớn nhỏ ra sao để lấy dử liệu viết bài . Nghề chuyên môn mà !

  • Dẩu không dị tật nhưng kẻ bất lương không bao giờ nhìn thẳng vào người khác.
   Ai có khả năng xem tướng nhìn hình TDN sẽ thấy ngay bản chất của kẻ này. 😀

 16. Tôi có ông bạn lỡ vào blog TDN còm một ý chửi hắn ta ,dĩ nhiên là bị xóa.Bây giờ té ra TDN
  là chỉ điểm của CAM nên ông bạn tôi lo hắn cho CAM biết IP thì phiền.Giờ không biết tính sao .Anh Châu cho ý kiến.Giờ tụi tôi xài IP Mỹ cho chắc ăn, lỡ có lang thang qua trang nào lạ cũng bớt lo.Cám ơn trước.

  • Chào bạn ĐA,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Tôi nghĩ là hàng chục hàng tram ng chửi hắn nên nếu hắn đưa hết tên thì CA Đà Nẵng phải mất cả tháng trời mới tìm ra và hành hạ ng ta,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • Mua 3G Viettel nó ko cần đăng ký tên tuổi, nó bán như bán sim khuyến mãi vậy, ko có đăng ký tên tuổi gì hết

 17. Trước đây tôi có thỉnh thoảng xem blog của TDN về nội dung của Đức (thảm sát Mỹ Lai). Phần còn lại của blog này tôi không quan tâm lắm. Song kể từ khi TDN viết về anh Châu Xuân Nguyễn thì tôi xóa luôn đường link và tự nhủ sẽ không bao giờ quan tâm đến “Thằng Dái Ngựa” này nữa. …Tức quá không nhịn được, xin quản trị viên thông cảm!

  • Chào bạn KLC,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Luôn luôn thông cảm những bức xúc mạnh bạo chính đáng của bạn đọc,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 18. Đúng như thế thật anh Châu àh!!”hữu xạ tự nhiên hương”(đại ý nói mùi hương tự nhiên tỏa)
  Riêng tôi thấy tiếc cho đời người “ăn học”của…D.Nhất!!bởi”công cha áo mẹ ơn thầy …mà nên và phải”phò”…!!đúng quá rồi với câu”ăn cơm chúa phải múa tối ngày..!”Nhưng,không nên bán rẻ nhân cách của mình như thế khiến cho người khinh rẻ…!!?Ngẫm lại thì đúng là :Mua danh ba vạn bán danh(chỉ)3$(ba đồng)….!!đó là D.Nhất!!Với TG.Quảng Nam khi bộc bạch cá tính của Nhất(sự thật) thì “ngữ này”(loại người)không đáng cho chúng ta bận lòng,quan tâm trong cái xã hội đảo điên kiểu này…!!4/12/2011-19h05′.

  • Chào bạn CTre,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Kệ TDN đi, chúng ta có nhiều việc lắm,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 19. Thấy ngôn từ ông Nhất viết về chị Minh Hằng muốn ói, đủ biết tầm của ổng ở đâu rồi.

  Thấy các bài đầy vẻ hằn học của ông Nhất về TBT Trọng, PTT Nhân, về chuyện nhỏ như nhà báo Lại Văn Sâm tổ chức lại cuộc thi SV thì ổng chống cộng cũng dữ dằn như ai!

  Vậy mà blog của ổng vẫn ung dung tự tại, đúng là Lọa! Trong khi trang Chungta.com trước đây rất hay, tính phản biện cao, đem lại cho bạn đọc thông tin cực kỳ hữu ích, rất thời sự lại bị phạt và buộc dừng.

  Thế thì ông Nhất thuộc phe nào, chắc mọi người dễ nhận ra…

  • Chào bạn ĐH,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Lọai bưng bô bồi bút đấy bạn àh,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 20. Vào blog của TDN chẳng tháy có 1 bài nào hay để mở mang kiến thức cho dù chỉ 1 chút ! Các ban nếu để ý thì những bài viết của TDN đèu là chắp nối của các báo cũng như trên các trang mạng!!! Đặc biệt của TDN là tìm kẻ hở của kẻ khác kể cả những vị trí thức để đam bị thóc thọc bị gạo!!!!1

  • Chào bạn GC,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Hắn nghĩ là sẽ thay đổi dân trí, nhưng dân trí lại theo anh Châu mà học,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 21. Tôi là người Đà Nẵng, tôi thường xuyên xem trang ngoài lề như TTHN, BS .., tuy nhiên Khi xem blog TDN tôi thấy không có chi đáng xem, nó tục tữu, thô bỉ của kẻ hợm, tôi không ghét bỏ gì TDN nhưng tôi biết TDN là ai, TDN bám vô (V) 1 đại gia đệ của NBT ở ĐN, tâng bốc, lăng xê bác Bá ăn tiền, hồi còn làm báo DDK do viết nhiều bài nhăng nhít không được đăng nên anh hùng xin trả thẻ nhà báo, đợt này bị An Ninh VN sờ gáy nên quay ra cắn càn thế thôi,
  Tôi không để ý CXN là ai, tôi không ủng hộ ai, nhưng TDN thì tôi không thèm để ý kẻ tiểu nhân này, do vậy hãy bỏ qua để đóng góp những bài viết có giá trị khác blog CXN, TTHN, BS và các blog khác

 22. Bài viết của KG Quang Nam tuy so với “phân tích,bình” thì ngắn…Nhưng rất kỹ và đủ-Muốn có một Quốc gia Tự do -Dân chủ -Văn minh- Tiến bộ…mà đến bây giờ cả ở Quốc nội lẫn Quốc ngoại có những kẻ “phá thối” thì đúng là rất khó khăn cho những ai có lòng!!
  Đúng là Ạnh Châu bỏ qua mấy chuyện này là phải – Anh dồn sức vào “kinh tế” cho Bà con ý thức và hiểu rõ thì được lợi.-Trong đấu tranh chính trị,ngày nay mặt trận kinh tế tài chính cũng chiếm yếu tố rât quan trọng dẫn đến thành công,dù không chối bỏ mặt trận tư tưởng- Viết kinh tế tài chánh như Anh kiểu dùng chữ lời mà người có mức hiểu biết trung bình cũng cảm nhận và hiểu được-Khi có vấn đề quan trọng hãy viết “thuần kinh tế”.Anh nên lưu ý là “học cao” chưa chắc đã nói mà “nhiều người hiểu”- Nay trong hoàn cảnh này,điều này là cần.
  Chúc Anh sức khỏe.

 23. Xin mời TDN tham quan hiện trường bauxit TÂN RAI rồi cho bà con chúng tôi xem cái “GÓC NHÌN KHÁC “để chúng tôi “sáng mắt sáng lòng”
  Bút của TDN nên dùng vào việc này ,hay việc “hai tàu lạ đâm chìm tàu ngư dân Việt” thì bà con “ưng cái bụng “hơn.
  Người ruộng rẫy U70 viết lách có khi không hay,xin thông cảm.

 24. Được yêu do ân mà tới, được sợ do uy mà tới, ân phải tạo bằng thời gian dài, nhưng uy có thể khắc phục khó khăn trong khoảng khắc. Theo ý Machiavel thì do những biến chuyển mau chóng của chính trị mà thường thường uy đi trước ân.

  Một trường hợp điển hình về uy trong lịch sử Pháp. Năm 1815 khi Napoléon vượt ngục trở về Pháp, tờ báo Moniteur đã báo cho dân chúng biết tin ấy lần lượt từng ngày như sau:

  – 9 Mars Tên quái vật đã vượt ngục.
  – 10 Mars Tên hung bạo đến mỏm Juan .
  – 11 Mars Con hổ đã xuất hiện ở Gap. Quan quân đang bao vây để lùng bắt nó và nó đã trốn chạy vào vùng rừng rậm.
  – 12 Mars Bạo chúa hiện thời đang ở Lyon. Hãi hùng đã hiện ra khắp nơi nào mà ông ta có mặt.
  – 14 Mars Người tiếm ngôi chỉ còn cách thủ đô sáu mươi giờ đi.
  – 15 Mars Bonaparte cố tiến, nhưng rất khó lòng đến được Paris.
  – 20 Mars Napoléon ngày mai sẽ tới chân thành Paris.
  – 21 Mars Đại Đế Napoléon hiện đang ở Fontainebleau.
  – 22 Mars Ngày hôm qua đức Hoàng thượng Ngài đã vào điện Tuileries. Không gì ngăn được nỗi vui mừng của dân chúng.

  Làm cho sợ không phải là hành động tàn ác bất nghĩa.

 25. Lão Châu Lão Nhất
  Năm sinh: 1955 Năm sinh: 1964
  Năm nay 57 tuổi ÂL Năm nay 48 tuổi ÂL
  Tuổi âm lịch: Ất Mùi Tuổi âm lịch: Giáp Thìn
  Cung: Càn Cung: Càn
  Mạng: Sa Trung Kim Mạng: Phúc Đăng Hoả
  Khắc: Thạch Lựu Mộc Khắc: Xoa Xuyến Kim

  Tổng quát: Hoạ hại

  Ý nghĩa: Bị: quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

  🙂
  🙂
  🙂

 26. Không nên mất thì giờ vì Trương Duy Nhất vì không đáng, thời gian đó để làm việc khác có ý nghĩa hơn. Thí dụ đọc sách, nghe nhạc, đi dạo…
  Trương Duy Nhất, cô Beo, Nguyễn Văn Minh báo QĐND là rác rưởi của xã hội đen, chúng không đáng để chúng ta phải để ý đến.

 27. Mấy hôm nay vào TTHN ko thấy anh Châu, nên cũng ko thèm vào nữa. Nay anh có nhà mới đây rồi sẽ ghé thăm thường xuyên . Còn cái lão TDN đúng là như anh nói chẳng để tâm đến làm gì…ngửi mùi sẽ biết đến lúc hôi thối thế nào rồi.
  Chúc anh Châu luôn sức khỏe !

 28. Gia nhập nhà mới của a Châu.Dẹp TTHN,Kami chơi bẩn quá ko đáng để ngưỡng mộ.Trang này của anh Châu mà được Đinh Tấn Lực và Huỳnh Thục Vy trợ giúp thì còn gì bằng,đảm bảo cả triệu views cho mà xem.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s