KT – 244 – 120411 – Tài xế gây náo loạn Trạm cân Dầu Giây

Kim Cương

Theo: thanhnien

(Lời bình) – Xã hội VN ngày càng loạn lạc, xung đột nổ bùng giữa người dân và công an ngày càng nổi bật.

Điều ngày ngày càng chứng tỏ rằng đại đa số dân tộc ta đang nỗi dậy từ nội tâm chống lại lực lượng bảo vệ đảng. Sức mạnh của người dân ngày càng thể hiện rõ nét hơn.

Hết rồi thời CA bảo người dân chung chi bao nhiêu là người dân chăm chỉ móc hầu bao.

Thời buổi kinh tế khó khăn do nhóm cai trị và đô hộ tạo ra, rồi lại phải chung chi cho lực lượng bất lương hút máu dân lành nên phản ứng luôn luôn dữ dội.

Chúng ta hãy quan sát kỹ để nắm thời cơ mà hành động.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn

Tài xế gây náo loạn Trạm cân Dầu Giây
04/12/2011 1:22
Bị xử lý xe quá tải, tài xế “không tâm phục khẩu phục”, phản ứng bằng cách kêu xe ra “nằm” giữa quốc lộ (QL) 1A, kéo theo nhiều tài xế khác tham gia, gây náo loạn Trạm cân Dầu Giây (huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Khoảng 100 chiến sĩ của Công an H.Trảng Bom, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Đồng Nai) được tăng cường đến hiện trường. Đến rạng sáng 3.12, vụ việc mới được giải quyết, giao thông trên QL1A tạm ổn định.

Bức xúc vì nghi ngờ có thiên vị

Biên bản do lực lượng liên ngành (gồm Công an tỉnh Đồng Nai, Kiểm soát quân sự, Ban Thanh tra đường bộ IV – Tổng cục Đường bộ, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai và Trạm cân Dầu Giây) lập sáng 3.12 cho thấy, khoảng 22 giờ ngày 2.12, ca trực trạm cân phát hiện tại Km 1846+600 (QL1A) xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông do xe ô tô biển số 60V-0532 nằm chắn ngang đường (hướng từ TP.HCM đi Hà Nội) và xe 60S-5006 chắn ngang đường theo hướng ngược lại. Nguyên do: lúc 20 giờ 37 phút, CSGT trạm cân buộc xe tải 60S-5090 do tài xế Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1984, ngụ H.Trảng Bom) điều khiển vào cân tĩnh để kiểm tra tải trọng. Sau khi kiểm tra, trạm cân phát hiện xe này không vi phạm tải trọng mà vi phạm quá khổ chiều cao (4,5/4,2m) nên yêu cầu hạ khổ và lập biên bản vi phạm hành chính. Khi bị lập biên bản, tài xế không chấp hành ký vào phiếu cân và phiếu đo quá khổ mà gọi điện cho người nhà đem 2 xe ô tô (60V-0532 do tài xế Lê Phú Kiên điều khiển và xe 60S-5006 do Võ Thành Minh điều khiển, cả 2 cùng ngụ H.Trảng Bom) đến chặn ngang trên QL, gây ùn tắc giao thông. Các xe này đều của DNTN Chánh Loan (KP1, TT.Trảng Bom, H.Trảng Bom) do Lê Phú Chánh, ngụ H.Trảng Bom, làm chủ.

Do QL bị chắn ngang cả 2 chiều nên từ 21 giờ 25 phút ngày 2.12 đến 0 giờ 2 phút ngày 3.12 lực lượng chức năng phải điều phối cho xe đi ngang bàn cân, đồng thời điều tiết các loại xe Bắc – Nam vào đường dẫn của bàn cân tĩnh để lưu thông tạm thời, tránh ùn tắc.

Lúc này, hàng trăm người dân địa phương đã tụ tập đến khu vực Trạm cân Dầu Giây yêu cầu cơ quan chức năng phải chặn tất cả các xe có dấu hiệu quá tải để kiểm tra. Chưa hết, một số người dân còn kéo ra đường thay mặt lực lượng chức năng chặn 2 chiếc container biển số 77L-0620 do tài xế Võ Công Định (SN 1978) điều khiển và 77C-018.09 do tài xế Nguyễn Thành Trung (SN 1983, cùng quê Bình Định) điều khiển đang lưu thông qua trạm cân, để yêu cầu công an kiểm tra tải trọng. Tránh sự việc căng thẳng, Công an H.Trảng Bom đề nghị trạm cân kiểm tra tải trọng 2 xe container này. Sau khi kiểm tra, xe 77L-0620 có tải trọng 100 tấn 40 kg (quá tải trọng 98,7%, quá tải trục 144%, quá khổ 5,2/4,2m); xe 77C-018.09 có tải trọng 100 tấn 800 kg (quá tải trọng 99,5%, quá tải trục 145%, quá khổ 5,2/4,2m). Khi có kết quả của 2 xe container, nhiều người dân bất bình, cho rằng lực lượng làm nhiệm vụ tại trạm cân đã thiên vị, vì xe quá tải thì qua trạm không bị thổi phạt, còn xe không quá tải lại bị đưa vào kiểm tra, xử phạt.

Sau khi không thuyết phục được tài xế của 2 xe chắn ngang đường, Công an Trảng Bom điều xe cứu hộ và xe cẩu đến hiện trường. Lúc này tài xế mới chịu đưa xe về Công an H.Trảng Bom để lập biên bản.

Xe tải 60S-5006 chắn ngang trên quốc lộ 1A – Ảnh: C.T.V

Lỗi do thiết bị?

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phan Mậu Khởi, Trưởng trạm cân Dầu Giây, cho biết: “Sau khi giải tỏa ùn tắc, chúng tôi kiểm tra lại toàn bộ quy trình, thấy khi xe 60S-5090 qua cân động đã bị camera phát hiện có dấu hiệu quá tải nên CSGT mới yêu cầu xe vào kiểm tra tải trọng”. Còn việc vì sao 2 xe container có tải trọng trên 100 tấn vẫn vô tư qua cân mà thiết bị không báo? Ông Khởi lý giải: “Lúc 2 xe này khi qua trạm cân, xe 77L-0620 chạy với tốc độ 5 km/giờ, còn xe 77C-018.09 chạy với tốc độ 7 km/giờ. Nên cân động không thể phát hiện quá tải được”. Ông Khởi cho biết, các xe đi qua bàn cân động, nếu đi với tốc độ dưới 30 km/giờ thì không thể phát hiện quá tải được. Do đó, những tài xế xe quá tải thường lợi dụng nhược điểm này của trạm cân để “qua mặt” lực lượng chức năng.

Theo Phòng CSGT Công an Đồng Nai, theo quy trình tại Trạm cân Dầu Giây, khi bảng quang báo phát hiện xe quá tải, báo hiệu về trạm, những xe nào không chịu vào cân thì CSGT phải đuổi theo, yêu cầu quay vào cân tĩnh để kiểm tra. Còn trường hợp 2 chiếc container “khủng” vừa quá tải trọng, quá tải trục nhưng vẫn dễ dàng qua trạm là do bảng quang báo không phát hiện được, nên buộc phải cho qua trạm.

Ngày 3.12, Công an H.Trảng Bom tạm giữ 2 xe chặn ngang QL1A của DNTN Chánh Loan; đồng thời tiến hành lấy lời khai của ông Chánh để phục vụ công tác điều tra. Còn 2 chiếc container “khủng”, Trạm cân Dầu Giây đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu hạ khổ, hạ tải mới được tiếp tục lưu thông.

Kim Cương

37 comments on “KT – 244 – 120411 – Tài xế gây náo loạn Trạm cân Dầu Giây

 1. XHCN MUÔN NĂM. DÂN ĐEN LUÔN BỊ ĐÈ ĐẦU CƯỠI CỔ. KẺ THẤP HỌNG BÉ MIỆNG CHỈ CÒN CÁCH DÙNG LỬA ĐỐT NHÀ, DÙNG DAO CHÉM LẠI BỌN CHÚNG LÀ THƯỢNG SÁCH VÀ ĐÓ LÀ CÁCH DUY NHẤT ĐỂ GIẢI PHÓNG MÌNH .
  MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY.

 2. Giải thích của tay trưởng nói chó nó nghe cũng không lọt lỗ tai.
  Thế thì nuôi cả 1 bộ máy như các ông để làm gì mà khi xe nó biết nhược điểm của cái cân ( đi chậm thì ko phát hiện được) các ông cũng chịu,để cái xe vượt gấp đôi tải trọng qua được?
  nghe thối điếu chịu được.

  • Chào bạn thường dân,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Chúng nó làm luật, tham nhũng từ 3 Dũng trở xuống, ko thiếu một thằng nào,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. CA : Luật là ta, ta là luật.! Nhưng ” ĐA KIM NGÂN PHÁ LỀ LUẬT ” !!! Bây giờ tiền bạc khó kiếm quá, nên không ” làm luật ” nữa. Thế là sắp đến lúc…..chui ống cống rồi 3D ơi !

  • Chào bạn th,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Hy vọng ngày chui ống cống ko lâu đâu,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. Thiệt là cái cân khốn nạn,chạy càng nhanh cân càng chính xác!!!Bọn tư bản chế tạo cái cân này ngu gì mà ngu dữ vậy trời.

 5. Tôi không được như thằng Mạnh. Nó 2 khóa ăn ngập mồm hạ cánh an toàn , nay lai cưới vợ trẻ. Đến lượt mình khó ăn hơn .Dân nổi loan đến nơi rồi, không khéo lại mất cả mạng ,ăn được vài trăm tỷ bõ bàng gì. Ước gì mình được như thằng Mạnh.Trọng tôi giải tán được Đảng cộng sản có miễn tố không?

  • được miễn tố chứ. sau đó sẽ cho Trọng 1 cái thuyền thúng, 1 lưỡi câu, 1 lưới đánh cá loại CA dùng để đánh bắt trên cạn để Trọng ra ngoài Hoàng Sa đánh cá kiếm sống qua ngày vừa để tìm hiểu thực tế xem sao ngày xưa Trọng lại phát ngôn ấn tượng tại cuốc hội: “biển Đông chẳng có gì mới cả”. Trọng ra khơi rồi để xem 3 ngày sau có gì mới không.

  • Chào bạn tronglu,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Hãy giải tán DCS đi rồi biết,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Chào bạn ĐQM,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Ngày ấy sẽ đến bạn àh,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. Bịa đặt hết chỗ nói .Nhà máy nào chế tạo loại cân này thử lên tiếng xem.Tài xế có xe vượt tải muốn qua trạm cân phải chung trạm cách đó 2 cây số.Bọn cò mồi báo trước số xe quá tải sẽ qua,làm sao mà bắt khi đã ăn tiền của tài xế.Ăn tiền rồi mà vẫn bắt là nó la làng,kiện cáo khắp nơi.Doanh nghiệp Chánh Loan họ biết rành quá nên khi bị phạt họ mới dám chặn ngang đường ăn vạ vì bị phạt oan.Mỗi đêm xe từ Nam ra Bắc và chiều ngược lại khoảng 400 chiếc
  mỗi xe bình quân 1 triệu thì biết Trạm Cân Dầu Giây là con gà đẻ trứng vàng của Công An Tỉnh Đồng Nai.

  • Chào bạn Lê Tân Tiến,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Nếu bạn có thông tin CA tham nhũng, d9au7 lên đây hay email cho toi, khi làm lớn chuyện thì Bộ CA vì giữ uy tín cho Đảng, sẽ dẹp bọn cò con này, đỡ khổ cho dân mình,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. Nó cứ thối như này .và ngày càng nên men mùi thối càng nhiều ,khi ấy Dân tình không ngửi được thì gọi nhau mà làm vệ sinh dọn dẹp cho sạch lại .mà có thời gian đi làm việc này thì phải đợi khi phần lớn người đang nhàn hạ ,hay nói cách khác là đang “không có việc gì để lam ” cứ đơi thêm cho nó suy yếu già đi là mình chỉ chạm nhẹ nó cũng “sạch “

  • Chào bạn xe phao ma,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Từ bên Anh Quốc xa xôi mà bạn vẫn rất quan tâm, xin cám ơn tấm lòng của bạn,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 8. Khách hàng là Thượng Đế,nhưng có một ông “Thượng Đế ” khiến dân rất ngán.Số là ông thượng đế UBND xã quê già hay mua sắm đồ ( thiếu = miệng ) mà mấy năm trời không trả,khi thì kêu ông CA này mua ( nói mua cho UB XÃ ) khi thì ông dân quân,lúc thì ông du kích…tóm tại ai thuộc xứ thiên đình đó đều cũng có thể mua.Mà nghiệt một nỗi là mua toàn đồ xịn đồ tốt,đến khi lâu quá dân ” hỏi thăm ” thì mấy ông chơi đá banh chuyền.Không biết-không nhớ,hỏi ông A đi,ông A kêu hỏi bà B,bà B bảo liên hệ cô C…chuyền cho dân khờ mệt mỏi & tự bỏ cuộc luôn thì thôi.Đúng thật là thượng đế thứ thiệt !

  • Chào bạn dân oan,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Tranh ăn dữ quá bạn nhĩ ????
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 9. Ông Khởi này coi 90 triệu dân Việt nam la con nít cả,muốn nói gì thì nói ,mấy cái xe container nay cua tui canh hầu đó, nối cơm của tụi nó đó, cho nên chúng nó phớt lờ la phải rồi
  Quá bức xúc thi ắt thiên hạ đại loan
  Tư bản đỏ va vây cánh bọn nó sống sung sướng, chỉ có dân đen la khổ thôi!

  • Chào bạn dân quèn,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Khi thấy mình dc đối xử ko công bằng là phải đứng dậy và đòi hỏi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 10. Các bác Trảng Bom đa phần là dân di cư nên phẩm chất ” Chống Cộng” là không thể chê vào đâu được.
  Hoan hô các bạn.
  Bọn CS quá ngu nên mới đâm đầu vào “Bức tường lửa” này.

 11. “Chưa hết, một số người dân còn kéo ra đường thay mặt lực lượng chức năng chặn 2 chiếc container biển số 77L-0620 do tài xế Võ Công Định (SN 1978) điều khiển và 77C-018.09 do tài xế Nguyễn Thành Trung (SN 1983, cùng quê Bình Định) điều khiển đang lưu thông qua trạm cân, để yêu cầu công an kiểm tra tải trọng. Tránh sự việc căng thẳng, Công an H.Trảng Bom đề nghị trạm cân kiểm tra tải trọng 2 xe container này.”Hết trích

  Bọn CA cũng chịu xuống nước đấy. Ok, CS không phải là thứ bất trị. Chúng nó cũng biết run sợ. Bà con cố lên , sự kiên dũng của chúng ta sẽ khiến CS chùn bước.

 12. Bảng quang báo không phát hiện được, Nhân viên trạm cũng không thấy, vậy mà dân lại nhìn trúng phóc?
  Vấn đề gì nhỉ?
  Do năng lực” cán bộ”?
  Hay do đã ăn tiền mua đường rồi?

 13. Mừng anh Châu có ngôi nhà mới khang trang! Chúc anh luôn khoẻ mạnh và có nhiều bài viết hay!

 14. Cái trạm này là mô hình thu nhỏ của 3 D. Ăn mọi giá, mọi cách, mọi lúc, mọi nơi, ăn muôn năm, ăn bền vững. Mình mà như cái chính quyền này thì đã dẹp mẹ nó cái trạm ĂN này rồi. Mà cũng ko lạ, miền Đông anh dũng với chiến khu D xưa nay vẫn rất nổi tiếng với đủ mọi thứ mang vóc dáng chiến khu: từ Mười Vân bán bải vượt biên, Hoàng Hùng giao thông với dàn xe vua, xe chín nút, tới các ông kẹ xa xưa như Ba Chỉa Trà cổ. Đúng là miền Đông gian manh mà ăn bẩn. Bọn ăn bẩn này bây giờ bằng mọi giá là phải đánh phủ đầu ngay từ đầu, tránh thất thủ trước dân vì như vậy sẽ tạo tiền lệ …… xấu cho các cuốc đối kháng Đảng vs. Dân trong tương lai gần.
  Dân Dầu Giây quyết liệt phản đối dùng tên Dầu Giây để đăt tên cho trạm Ăn Bẩn này, Hảy dùng tên của Đảng đặt cho địa phương là Thống Nhất, hay Trạm cân Hồ chí Minh để gọi nó . Toàn dân Trảng Bom hay gọi nó chính tên là TRẠM ĂN BẨN THỐNG NHẤT, Trạm cân Hồ Chí Minh, Cương quyết ko để chúng làm ô uế tên Dầu Giây hay Trảng bom của ta.

 15. Ai đã xây nhà rồi thì biết. Các điểm bán vlxd ở quận này không bao giờ dám bán cho khách hàng ở quận khác. Xe tải chở vlxd phải mua đường, chung chi cho cs giao thông thì mới chạy được! lớ rớ qua quận khác là nó phạt …ói cơm ! Tụi này tham nhũng tàn bạo ai cũng biết rồi .

 16. Hai xe khủng vượt tải gấp đôi mà bọn ăn bẩn đổ lỗi cho cân thế còn quá khổ trên 1m thì sao? chẳng nhẽ toàn bộ nhân viên trạm cân đều bị đau mắt hết rồi mà sao không cho chúng nó nghỉ để đi chữa bệnh. Các kỳ họp Quốc hội đều đề cao việc chống tham nhũng thề mà còn tồn tại một lũ ăn lương nhà nước mà ăn máu thịt của dân như vậy sao không xử lý để làm gương?

  • @ dan đen à !
   Tụi CSGT đứng đường không có ăn một mình được đâu, Trên khoán chỉ tiêu hết đó. Một ngày nộp về bao nhiêu là bao nhiêu, thiếu thì phải bù vào. Nếu mà xử lý tụi bên dưới thì các bề trên ăn …cám à ???

 17. Bọn này nó giải thích nghe buồn cười hết nói..tại, bị, bởi, do….thằng nào không chung chi thì tóm, thằng nào lót đường ngon lành rồi thì vô tư đi, mấy cái chuyện này con nít nó cũng biết.
  Nói về lần chiếm vỉa hè – quán ăn nào lấn chiếm lề đường mà có chung chi thì ok, quán nào không biết điều thì mấy thằng chó này nó nhào vô lập biên bản mặc dù 2 quán này nằm cạnh nhau, thử hỏi có tức nước vỡ bờ không?
  ĐÓ LÀ SỰ SÁNG SUỐT CỦA ĐẢNG đấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s