ĐCV Vinh Thanh thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà, Mỹ Lộc và giáo điểm Con Cuông

ĐCV Vinh Thanh thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà, Mỹ Lộc và giáo điểm Con Cuông

VRNs (04.12.2011) – Nghệ An – “Ơn Gọi Phục Vụ Tin Mừng”, đó là chủ đề của giờ thắp nến cầu nguyện diễn ra vào tối ngày 02 – 12 – 2011 tại Đại Chủng viện Vinh Thanh. Gia đình Đại Chủng viện Vinh Thanh đã nghiệm suy về “Ơn gọi phục vụ Tin Mừng” của người mục tử hôm nay theo gương Thánh Phanxicô Xaviê là bổn mạng của Đại Chủng viện, trong sứ vụ tận hiến cho những người đau khổ. Với ý nghĩa đó, Đại Chủng viện Vinh Thanh đã cùng thắp lên ngọn lửa hiệp thông cầu nguyện cho các mục tử và anh chị em giáo dân đang phải chịu bách hại vì sống Tin Mừng ở nhiều nơi, đặc biệt là tại Giáo xứ Thái Hà, Giáo xứ Mỹ Lộc và Giáo điểm Con Cuông.
Hiệp thông trong giờ cầu nguyện, có Cha Tổng đại diện Pet. Nguyễn Văn Viên, Cha Giám đốc
Đại Chủng viện J.B. Nguyễn Khắc Bá, quý Cha trong Ban giảng huấn, anh em chủng sinh và tiền chủng sinh, đông đảo quý nữ tu các Hội dòng tại Giáo phận Vinh và bà con giáo dân cùng về tham dự.

“Ơn gọi phục vụ Tin Mừng” là một hồng ân lớn lao mà những ứng sinh linh mục hôm nay được nhận lãnh từ Đức Kitô, vị Mục Tử Nhân Lành. Thắp lên ngọn lửa dấn thân – phục vụ, Gia đình ĐCV Vinh Thanh ý thức hơn vai trò và trách vụ cao cả của người tông đồ khi liên đới với biết bao anh chị em đang từng ngày, từng giờ phải đau khổ bởi những bóng đêm của tà quyền và các thế lực đang muốn dùng mọi cách nhằm chống phá Giáo hội. Những thông tin và hình ảnh về hiện trạng bách hại niềm tin tôn giáo từ Thái Hà, Mỹ Lộc, Con Cuông… đã làm cho mỗi thành viên trong gia đình Đại Chủng viện Vinh Thanh vô cùng thổn thức và cảm nghiệm sâu xa nỗi đau của cuộc lữ hành Thập giá. Thắp lên ngọn lửa hiệp thông, Đại Chủng viện Vinh Thanh muốn được cùng sẻ chia nỗi đau ấy và liên đới trong hy vọng về Mùa Đức Tin đang nảy mầm giữa lòng Giáo hội Việt Nam hôm nay.

Trước Thánh Thể Chúa và trong ánh nến nguyện cầu, Đại Chủng viện


Vinh Thanh đã trao dâng cho Đức Kitô Khổ Nạn – Phục Sinh những đau khổ của các mục tử và anh chị em giáo dân đang chịu cảnh bách hại, “ nguyện xin cho những anh chị em vì Tin Mừng mà bị bách hại , cách riêng là quý Cha và anh chị em ở Thái Hà, Mỹ Lộc và Con Cuông được luôn tin yêu và kiên vững sống Đức tin, và cho những kẻ bách hại được ánh sáng Tin Mừng soi dẫn để sớm tìm về nẻo chính đường ngay. Vì, “Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở vì phần thưởng dành cho anh em trên trời thật lớn lao” (Mt 5, 11-12) (trích lời nguyện).

Giờ thắp nến cầu nguyện của Đại Chủng viện Vinh Thanh kết thúc với “Bài Ca Hiệp Nhất”, trong tâm tình ước nguyện cho mọi thành phần dân Chúa được hiệp nhất khi sống “Ơn gọi phục vụ Tin Mừng”. Đặc biệt, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Bổn mạng Phanxicô Xaviê, Đại Chủng viện Vinh nguyện xin Chúa thánh hóa ngọn lửa hiệp thông trong Đức tin đang rực cháy khắp muôn nơi, được thắp sáng và lan tỏa tại những vùng miền đang bị vây hãm bởi bóng đêm đen vô thần.
Truyền thông ĐCV Vinh Thanh

6 comments on “ĐCV Vinh Thanh thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà, Mỹ Lộc và giáo điểm Con Cuông

 1. Cháu viết phản hồi đầu tiên vì biết chú đã thành lập 1 Nhóm người và có mục đích ngoài phạm vi mà tụi trẻ như cháu ko thể làm. Vấn đề là tụi cháu không có cơ hội để nêu lên quan điểm của mình về giáo dục, hành chính… để cho chính quyền hiểu và cải cách.

  Tuy rằng, chúng cháu ko có tiếng nói ảnh hưởng, nhưng cũng có lập trường trong vấn đề dân chủ hiện nay đang xảy ra trên thế giới nói chung, và ảnh hưởng tới Vn nói riêng. Cháu biết 1 điều rằng, nếu dùng bạo loạn lật đổ, tức bạo động, cũng đồng nghĩa với việc chia rẽ dân tộc, bằng chứng là rất nhiều người dân ba miền lệ thuộc vào Đảng, từ đời sống vật chất đến tinh thần, cháu ko muốn thấy những thanh niên ko biết nhau ở hai miền khác nhau của tổ quốc phải đánh lẫn nhau.

  Cháu rất ủng hộ việc đem khái niệm Xã hội dân sự (trường ĐH Kt chtrị London) vào đời sống của người dân việt nam, Vì nó có thể thúc đẩy sự dân chủ trong cách người dân tiếp cận với thông tin của chính quyền, đồng thời giải phóng sức trẻ theo hướng dân chủ thuần túy. Khi ấy, rất cần những người có kinh nghiệm trong ptriển kinh tế, luật pháp, y tế… từ những người đã sinh sống ở nước ngoài và trở về Việt Nam xây dựng đất nước.

  Nếu như, các chú có thể hiểu được điều chúng cháu nghĩ ắt rằng, chúng ta có thể làm những chuyện thực tế hơn là hô hào mọi người dùng cái phần “con” của mình vào công cuộc cải biến xã hội và kinh tế sắp tới.

  • Chào bạn Lê Anh,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Có lẽ vì còn trẻ nên cháu chưa nhìn thấy, khi kêu gọi hằng 66 năm mà chúng nó vẫn thàng sau y chang thằng trc hút máu dân thì chỉ có bạo loạn mới đem chúng nó xuống thôi,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. Đây là đòn giáng trả vào tôn giáo của phe thân Tàu cộng TBT Nguyễn Phú Trọng nhằm đẩy xa VN khỏi quỹ đão của Mỹ.

  • Chào bạn Dv,
   Cám ơn sự ủng hộ nhiệt thành của bạn.
   Tôi welcome bạn đến với blog này.
   Chúng nó choảng nhau ra hồn đấy bác nhỉ ??
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s