KT – 246 – 120611 – Bán tháo bất động sản: Mua nhà giảm tiền tỷ

Khanh An

Theo: land.cafef.vn

(Lời bình) – Doang Nghiệp BĐS đang bị đè bẹp dí vì nợ NH loại cũ, 22 ~ 25%, họ muốn roll-over (tức là lấy nợ mới lãi suất thấp hơn trả nợ cũ) nhưng ngân hàng đâu có chịu.

Ngu sau chịu trong thời điểm này, NH lỗ lã phá sản tùm lum, có những anh cả (mặc dầu đang đói meo vì bán không được căn hộ nào) mượn hàng ngàn tỉ vnd với lãi suất 22 ~ 25% thì tội gì nhã, cứ đeo miết để gở đồng nào hay đồng nấy.

Ai mua căn hộ bây giờ là quá dại vì làn sóng xuống còn mạnh lắm, cho những tên DN BĐS chừng vài tháng nữa là sẽ thấy tình hìn. Không có chuyện dân đen đổ xô đi mua BĐS năm 2012 đâu. Tình hình 2013 thì phải đợi đến giũa 2012 mới thấy được (vì phải thấy những cách đối phó ngu xuẩn của Ba Dủng chứ không đoán được hắn ngu xuẩn tới bậc nào)
Xã hội VN ngày càng loạn lạc, xung đột nổ bùng giữa người dân và công an ngày càng nổi bật.

Điều ngày ngày càng chứng tỏ rằng đại đa số dân tộc ta đang nỗi dậy từ nội tâm chống lại lực lượng bảo vệ đảng. Sức mạnh của người dân ngày càng thể hiện rõ nét hơn.

Hết rồi thời CA bảo người dân chung chi bao nhiêu là người dân chăm chỉ móc hầu bao.

Thời buổi kinh tế khó khăn do nhóm cai trị và đô hộ tạo ra, rồi lại phải chung chi cho lực lượng bất lương hút máu dân lành nên phản ứng luôn luôn dữ dội.

Chúng ta hãy quan sát kỹ để nắm thời cơ mà hành động.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn

Bán tháo bất động sản: Mua nhà giảm tiền tỷ

Làn sóng bán tháo BĐS không chỉ xảy ra đối với phân khúc đất nền mà tại nhiều KĐT mới ở Hà Nội cũng đã xuất hiện nhiều căn nhà được chào bán với mức giảm lên đến 3-5 tỷ đồng/căn.
Khó khăn về nguồn tiền đã khiến thị trường bất động sản chết đứng gần 1 năm nay. Thêm vào đó, cơn bão tín dụng đã liên tục dội xuống nhấn chìm mọi thành quả thị trường sau nhiều đợt sóng tăng giá. Điều này đã đẩy nhiều thành viên tham gia thị trường lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Vì vậy, để có tiền trả nợ cụm từ “bán tháo bất động sản” đã liên tục được nhắc đến.

Bán tháo bất động sản không chỉ xảy ra đối với phân khúc đất nền dự án khi nhiều lô đất được chào bán với mức giá “bèo” mà ngay cả những khu đô thị mới nhiều biệt thự, nhà liền kề cũng được bán tháo.

Anh Phạm Tuấn (nhân viênmôi giới bất động sản tại Mỹ Đình) cho biết, tuần trước, văn phòng của anh đã tiếp nhận một trường hợp bán tháo biệt thự tại khu Mỹ Đình I. Vì cần tiếp gấp nên chủ nhà chấp nhận giảm mức 5 tỷ đồng/căn liền kề gần 100 m2. Trước đó, giá thị trường rơi vào khoảng 15-18 tỷ đồng/căn thì nay giá 12 tỷ đồng.

Tại khu đô thị mới Trung Yên (Yên Hòa, Cầu Giấy) giá nhà có phần giảm ít hơn nhưng tình trạng bán tháo cũng đã bắt đầu xuất hiện trong đó có một số trường hợp chủ nhà chấp nhận giảm gần 3 tỷ đồng/căn diện tích 80m2.

Tại khu đô thị mới Ciputra, giá nhà giảm từ 180 triệu đồng/m2 xuống còn 150-155 triệu đồng/m2.

Ảnh minh họa

Tình trạng bán tháo bất động sản được dự đoán là sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.
Thậm chí, tham khảo tại nhiều trang web bất động sản, PV thấy xuất hiện nhiều cụm từ chào bán bất động sản có kèm theo các câu phổ biến “giảm giá lần 3”, “không thể giảm thêm”, “cần tiền bán gấp”…

Làn sóng bán tháo không chỉ xảy ra trên thị trường bất động sản mà tại các ngân hàng lớn, thời điểm này nhiều căn nhà cũng được các ngân hàng phát mại với giá rẻ.

Chị Thúy Ngân (cán bộ xử lý nợ ngân hàng V) cho biết, chưa bao giờ việc bán phát mại tài sản là bất động sản lại sôi động như thời điểm này. Trong đó, ngân hàng chị đợt này cũng phát mại nhiều nhà biệt thự, mặt phố có giá trị lớn vài chục tỷ đồng trở lên. Nhưng, rất khó để tìm khách mua khi thời điểm này bởi giá trị quá lớn.

Tuy nhiên, việc mua các tài sản phát mại không phải đơn giản bởi nó có quy trình riêng và mỗi ngân hàng có một quy trình xử lý nợ khác nhau. Đơn cử, khi đến thời điểm trả nợ mà khách hàng không trả được ngân hàng gửi đơn khiếu kiện lên các cơ quan chức năng. Khi cơ quan chức năng ra phán quyết cuối cùng, tài sản thuộc về ngân hàng thì ngân hàng mới chuyển đến đơn vị xử lý nợ. Đơn vị này sẽ phát mại tài sản.

Còn ở những ngân hàng dễ, khi khách hàng vay tiền họ sẽ ký luôn hợp đồng mua bán nhà trong đó hai bên cam kết thời điểm này khách hàng không trả nợ thì hợp đồng mua bán nhà sẽ có hiệu lực và tài sản đó sẽ trở thành tài sản ngân hàng và ngân hàng có thể bán luôn cho khách hàng để thu tiền về.

Anh Ngô Trí Anh – giám đốc công ty bất động sản Vietland cho rằng, hiện tượng bán tháo tại các khu đô thị mới không diễn ra ồ ạt nhưng nó góp phần xác lập mặt bằng giá mới cho thị trường bất động sản trong khu vực. Bởi thông thường, người mua nhà họ sẽ so sánh nhà đó vừa bán giá này vì vậy họ không thể mua đắt hơn quá nhiều được.

“Thị trường đã chứng khiến làn sóng bán tháo xảy ra vào cuối tháng 7 đầu tháng 8 và tiếp tục là tháng 12. Đây là thời điểm mà các ngân hàng chốt các số liệu cuối cùng để khóa sổ. Cũng chính vì vậy, từ lâu nhiều khách hàng đã có tâm lý chờ đợi để tìm kiếm những bất động sản có giá hợp lý. ” anh Trí Anh cho biết.

Theo Khánh An

VnMedia

19 comments on “KT – 246 – 120611 – Bán tháo bất động sản: Mua nhà giảm tiền tỷ

 1. ôi!sướng quá a Châu!
  nhìn đâu đâu cũng thấY kẻ thù
  chỉ có những thằng mù ,mắt lé
  mới o thấY đất sẽ rẻ như “BÙN”
  Vì[eVerY thing goes ups must comes down !]

  phen nàY tư bản đỏ sẽ lao đao [surelY theY are]
  -serVe theY right hả a Châu?
  ..tiền,đô la ta quYết để dành
  phòng khi cần tổ quốc gọi có ta
  cùng chung góp để mà mua súng ống

  bắn Vào đầu lũ cộng gian tà
  đồng bào ơi ta chớ Vội mua nhà…!!!nhé !

  • Khổ là tư bản đỏ 20 chục năm nay chôm đất chùa và đã bán giá cao kiểu Tokyo/London cho tư bản nhỏ hay dân. Chúng đã có trăm triệu đôla cho mỗi đứa rồi. Chỉ có ai dại mua BDS trong vòng 5-10 năm trở lại thì lảnh đạn!

 2. Quyết tâm không mua nhà , mau đất tronh khoảng thời gian này…QUYẾT TÂM…..QUYẾT TÂM…..QUYẾT TÂM…..(hô 3 lần)

 3. Dẫu cho nhà ,đất có xuống thêm nửa thì dân nghèo ăn còn không đủ no, lấy tiền đâu mà mua nhà với đất ! Kinh tế suy thoái, thất nghiệp tràn lan, dân nghèo phải ăn vào tiền để dành phòng khi đau ốm, bệnh tật vốn đã ít ỏi, sao dám mơ địa ốc !!!

  • Đất trống xây nhà ở VN còn nhiều lắm. Nhưng cái giá chim cút nầy phải đến lúc tan tác! Chỉ tội cho dân nào có chút tiền tậu nhà gần đây, hoặc ai còn nợ nhà bank…giá sẽ còn 1/4 bây giờ nói chung…

 4. Theo anh Châu suy thoái 5 -7 năm cơ mà, quyết không mua bán gì đất cát trong 2-3 năm tới

 5. Nhà nước CS sắp tung ra gói kích cầu thứ 3, gói này ưu tiên cứu thị trường chứng khoán, tức là cứu các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, một số sẽ chuyển qua cứu BĐS (cũng của các tập đoàn và món nợ của ngân hàng) nên trong thời gian tới sẽ thấy giá chứng khoán, giá BĐS tăng lên chút đỉnh. Mọi người dân trong nước hãy chờ, đừng mắc mưu nhà nước.

  Nhưng cũng đừng lạc quan, vì những biện pháp đó chỉ mang tính chửa lửa, mua niềm tin, nhưng hoàn toàn trái với quy luật thị trường. Cho nên nó sẽ bùng lên như đóm lửa trước khi tắt hẳn. Kinh nghiệm cho thấy nếu nhà nước lừa dân thì dân dính là cái chắc. Cứ bình chân như vại là sống đó.

  Riêng đồng bào hải ngoại đừng thấy giá BDS xuống một lúc 5 – 6 tỷ như ở HN mà ham. Giá đó còn là bong bóng, chưa tới đáy đâu. Ngoài ra nếu tưởng rẽ, đem tiền đạt cọc cho người bán nhưng khi làm thủ tục sang tên, coi chừng ngân hàng không cho vì nhà đang thế chấp và hàng trăm ẩn số rủi ro khác. Tiền mất tật mang.

  • Có kích cầu mạnh 10 lần hơn cũng ko giúp cho BĐS được quá 1 tuần và nhiều lắm chỉ gíup CK tăng được vài tuần mà thôi!

  • Bên thị trường chứng khoán, Chú Phỉnh nhà ta đang bị ăn Củ Xả của các nhà đầu tư nước ngoài muốn thoái vốn…hehehe…Chú Phỉnh in tiền ra mua , tưởng là sẽ tạo niềm tin cho TTCK. Ai ngờ bọn đầu tư nước ngoài quá ngao ngán chính sách kinh tế của Chú Phỉnh nên lặng lẻ từ từ bán hết cổ phiếu , gom tiền dọt lẹ về nước , Ở lại càng lâu thì chú phỉnh kết hối , kết kim muốn đem tiền về phải giải trình lôi thôi….!!!!!

  • Bác ơi năm nay thấy vtv1 dự kiến theo các chiên da NH là kiều hối gửi về ước gần 9 tỵ $ đó thế này là kiều bào lại chung tay xd đất nước cứu giúp bđs đang giảm giá tăng trở lại đó.

   Đề nghị kiều bào gửi thêm nhiều xiền $ về để người nhà đỡ khổ khi fải mua nhà giá rẻ của các chủ nợ đang bỏ chạy nhé. Giờ là mua chung cư cao cấp đc mua kèm thêm cả BT hoặc nhà LK giá rể. Ai mua rồi thì cứ ngồi chờ em rao nhà trong tương lai còn chưa mua thì xui người nhà chuẩn bị $ gửi thêm về để cđt đớp.

   Nếu ai ko thik bđs thì gửi lại ngoại tệ hoặc bán kiều $ cho NH thu mua, mà ko bán thì NH tao cũng thịt mịa thằng dân đen nào dám kêu.

 6. Vẫn còn nhiều người không chịu lên mạng đọc báo nên… rước họa vào thân.

  • Cả nước hiện nay có khoảng 30tr người sử dụng internet, thế nhưng lượng bạn đọc ở đây có thể chia sẻ cho những người khác hay ko.

   Cũng còn nhiều hạn chế về phổ biến thông tin như thế này đến các viewer. Thường thì dân int vân thik các forum như otofun; webtretho để trao đổi thông tin đầu tư mua bán bđs hoặc vàng nhiều hơn.

 7. Mấy hôm nay tôi cũng hơi hoang mang, thấy giá CK tăng , rồi bản tin Kinh doanh tài chính trên VTV1 có tin là giá BDS lên lại, nhiều người không bán giá rẻ nữa,… Nay đọc trang này vững tâm lại rồi.
  Mong đọc được nhiều tin phân tích tình hình kinh tế hơn.
  Xin cám ơn các bạn.

 8. Lúc sáng:
  VN-INDEX: 395.83 +4.64/+1.19%
  HNX-INDEX: 63.56 +0.09/+0.14%

  Hiện nay:
  VN-INDEX: 390.2 -0.99/-0.25%
  HNX-INDEX: 62.78 -0.69/-1.09%

  =====> HÌNH NHƯ BỊ BẮT BÀI RÙI, NÊN CHƯA THẤY DÒNG TIỀN MỚI CHẢY MẠNH VÀO CK

  • Đảng có thể sai,Bác có thể sai,nhưng Mao chủ tịch"ĐÉO"bao giờ sai

   TTCK đang chơi trò ” Đuổi hình bắt Bóng”

 9. Từ ngày VN hồ hởi phấn khởi đi vao cõi chết (WTO) mà không biết!!!! Cơ hội bằng vàng cho các Hedge Funds nhảy vao TTCK VN thao túng hốt bạc, cho thoả thích mà VN không làm gì đươc. Vì không có tâm lại không có tầm, vốn quá nhỏ..bị mấy thằng tài phiệt phố Wall vốn vài ngàn tỷ muốn bóp chim, bóp dế chừng nao cũng đươc. Nó cho sống ngày nao thì hay ngày đó… Vốn liếng cả hai sàn CK VN không bằng con số lẻ cuả họ!!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s