Trộm đột nhập nhà Giám đốc Công an tỉnh Long An

Trộm đột nhập nhà Giám đốc Công an tỉnh Long An
Gần đây, nhà của hàng loạt cán bộ ở tỉnh Long An liên tục bị trộm đột nhập và lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Thậm chí, nhà của Giám đốc Công an tỉnh và các lãnh đạo công an huyện, trộm cũng không tha…
Mục tiêu “ưu tiên” là nhà… cán bộ

Ngày 1/12, Công an huyện Bến Lức cho biết đang tiến hành truy xét vụ mất trộm xảy ra tại nhà đại tá Phan Chí Thanh – Giám đốc Công an tỉnh Long An.

Nhà của cán bộ tỉnh Long An là mục tiêu “ưu tiên” của bọn trộm (ảnh minh họa)

Theo hồ sơ, ngày 27/11, kẻ gian đã đột nhập vào nhà đại tá Thanh ở thị trấn Bến Lức và trộm chiếc xe gắn máy Yamaha Exciter trị giá hơn 40 triệu đồng. Thời điểm này con trai đại tá Thanh là anh Phan Danh (hiện là cán bộ cảnh sát môi trường) đang ngồi ăn cơm trong nhà nhưng không phát hiện được sự việc.

Theo tường trình của anh Danh, anh để xe ngay trước nhà và ngồi ăn cơm, mặt hướng ra cửa coi chừng xe. Tuy nhiên, trong chốc lát khi anh vừa quay đi thì chiếc xe biến mất. Hàng xóm của đại tá Thanh nhận định có khả năng kẻ trộm đã “điều nghiên” căn nhà của ông từ lâu nên mới có thể ra tay chớp nhoáng như thế.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Long An xảy ra hàng loạt vụ trộm khiến dư luận xôn xao bởi băng trộm chỉ “nhăm nhăm” ra tay đối với nhà của cán bộ chứ “không thèm” để ý nhà của dân thường. Ít nhất có 3 vụ bọn trộm dỡ mái nhà ông Dương Quốc Xuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy Long An để trộm các tài sản có giá trị như máy quay phim, máy chụp ảnh kỹ thuật số…

Ông Đỗ Hoàng Việt – Bí thư Thành ủy Tân An cũng bị trộm đột nhập phòng làm việc lấy đi nhiều chai rượu ngoại có giá trị mà ông cất kỹ trong tủ. Ở huyện Cần Đước, từ đầu năm đến nay đã có hàng chục cán bộ bị trộm viếng nhà, có người thậm chí bị trộm đến 4 – 5 lần, chán ngán đến mức không còn thiết tha gì chuyện báo công an.

Trộm “trêu ngươi” công an?

Giáp ranh huyện Bến Lức, nhà của thượng tá Huỳnh Thanh Phơi – Trưởng Công an huyện Cần Đước cũng vừa bị kẻ gian đột nhập. Thời điểm xảy ra vụ việc, sân nhà thượng tá Phơi có dựng một chiếc xe gắn máy mới mua nhưng bọn trộm không lấy mà chỉ lấy chiếc xe cũ ông Phơi sử dụng đã hơn 10 năm.

Nhà thượng tá Nguyễn Văn Hùng – Phó Trưởng Công an huyện Cần Đước giữa ban ngày cũng bị trộm mò vào. Không hiểu bằng cách nào mà vợ ông Hùng có nhà nhưng chúng vẫn vào cạy cửa phòng ngủ, lục soát đồ đạc và lấy… mấy chai dầu xanh.

Nhà của thượng úy Nguyễn Văn Lai – nguyên Trưởng Công an thị trấn Cần Đước cũng bị trộm ghé mấy lần, có khi chúng cắt cửa rồi bỏ đó không thèm lấy gì, có lúc thì lấy máy laptop, lúc trộm chim cảnh…

“Huyện Cần Đước đang xây dựng huyện văn hóa, có lẽ bọn này cố tình phá phách, trêu ngươi lực lượng công an vì cho đến nay công an vẫn bó tay không làm gì được chúng…” – Lời một nạn nhân.
Nhà Chủ tịch huyện này là ông Nguyễn Quý Tính cũng bị trộm. Chúng “lịch sự” dắt xe của con ông để qua một bên rồi trộm chiếc xe mà vợ ông đang sử dụng.

Riêng gia đình nguyên Bí thư Huyện ủy Cần Đước là ông Nguyễn Văn Nam trong năm 2011 bị trộm viếng tới 4 – 5 lần. Bầy gà của ông Nam bị bắt trộm trong 3 ngày liên tục đến sạch chuồng thì chúng chuyển qua bắt chim, bồ câu.

Đối diện nhà ông Nam, nhà ông Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện bị trộm cạy cửa lấy máy ảnh kỹ thuật số. Gần đó, một nhà máy xay xát lúa gạo bị trộm cắt cửa lấy cả tấn gạo rồi đem bỏ ở bãi rác…

Trao đổi với phóng viên, một nạn nhân bức xúc: “Bọn trộm này hoạt động ung dung, chỉ chuyên trộm nhà cán bộ và món nào “thích” chúng mới lấy. Huyện Cần Đước đang xây dựng huyện văn hóa, có lẽ bọn này cố tình phá phách, trêu ngươi lực lượng công an vì cho đến nay công an vẫn bó tay không làm gì được chúng”…

Theo Hữu Danh
Dân Việt

27 comments on “Trộm đột nhập nhà Giám đốc Công an tỉnh Long An

 1. Vụ việc chứng tỏ 2 điều:
  1. Nhà các quan chức CS hiện nay rất giàu, có nhiều thứ quý giá hơn nhà của dân.
  2. Lực lượng CA chỉ là những bọn rách việc, chẳng làm nên cơm cháo gì.

 2. Các bác siêu trộm này cũng có máu quân tử Tàu đấy nhẩy!.. hay, ước gì các bác ra bắc một chuyến, chắc chắn “doanh thu” còn cao hơn nhiều ở trỏng…

 3. Mấy bác quan chức cấp cao từ tỉnh đến trung ương , nếu có vàng và đôla nên bán lấy vnd gởi vào ngân hàng nhà nước vứa an toàn, vừa giúp cho dân giàu nước manh như lời Thống Đốc Nguyễn Văn Bình kêu gọi.

 4. Bọn trộm này ít ra đạo đức hơn Bác Hồ vì:
  1. Trộm lại tài sản cán bộ giết người cướp của hay ăn cắp
  2. Họ chỉ trộm mà ko chặt đầu hay xử bắn như Bác và Đảng đã làm!

 5. Nếu các Bác Robinhood tập hợp lại trộm cái Cờ Đỏ Búa Liềm thì Nhân Dân biết ơn các Bác nhiều lắm… lắm….

 6. Lương mấy thằng “còn đãng còn tiền” cao lắm là 1-2 chục triệu 1 tháng, thì làm chó gì mà xây nổi cái nhà lớn thế nầy, nếu không tham nhũng, ăn cướp hoặc ăn cắp của nhân dân.

  Bây giờ bị ăn trộm lại thì nhẹ tội quá.

  Đúng ra, phải cắt đầu từng thằng chó “hèn với giặc, ác với dân” nầy, treo đầu đường xó chợ làm gương.

  • Đừng đụng chạm đến giai cấp vô sản tiên phong của Bác Hồ nhé! Chả nhẻ phỉ nhổ là Bác khốn nạn, điên khùng, để ra quái thai vô sản ác ôn như Bác à?

 7. Bây giờ muốn vay mượn tạm thì tìm đến nhà mấy cán bộ ,mấy tên quan tham này .tiền ở đó âu cũng là tiền của mình cả , phát huy tinh thần ” lấy của nhà giầu nuôi người dang đói “

 8. Chúng nó trộm của dân mấy chục năm này rồi. Trộm ngày cướp đêm hy vọng ăn tới hết đời con đời cháu nhưng thiên bất dung gian. Lưới trời tuy thưa mà khó lọt. Ngày nào chúng nó trả lại hết cho dân những gì chúng cướp thì đất nước ta sẽ thanh bình.

 9. Đây là sự nhắc khéo của những “cao thủ” ở Long An đối với các “QUAN CÔNG AN KIÊU BINH THỜI ĐỒ ĐỂU”:

  KHA KHA !!!.

 10. Tin này làm tôi nhớ có cảnh trong phim Bố già,lúc Johnny(không nhớ tên có chính xác không)là con nuôi của Bố già.muốn đóng phim nhưng chủ hãng không dành cho vai chính.nên Johnny nói với Bố già giúp đỡ,vài ngày sau thì con ngựa yêu quý của chủ hãng phim đã bị cắt đầu và bỏ bên cạnh giường của ông chủ hãng phim-lúc đang ngủ say.Tất nhiên sau đó Johnny có được vai chính trong bộ phim

 11. Còn nhiều vụ, và tài sản mất mát nhiều nhưng cán bộ đảng ta coi như của bố thí cho kẻ cô hồn nên ko khai báo.
  Hình như Quang Trung sống lại ?

 12. NTD (kết kim) siết vàng và usd nên mấy thằng ” Còn Đảng,Còn Tiền ” này củng đâu ngu gì để tiền trong ngân hàng,rút ra hết mua vàng mua usd giấu ở nhà.Trộm nó nghe hàng thơm nó viếng là trúng mánh đậm.Mấy chú siêu trộm này mà dạo một vòng hết nhà 3tr Đảng viên chắc là Bill Gate rớt xuống hạng 10

 13. Trộm lại những gì chúng đã cướp của nhân dân thì cũng đáng lắm ! Bao nhiêu tài sản vặt vảnh đó thấm thía gì với chúng , chỉ là mớ tiền lẻ bỏ đi . Cũng có thể chúng bị trộm nhiều hơn như vàng hay đô nhưng không dám khai báo thôi .

 14. Anh CXN thân mến ! Tệ nạn đang là 1 gánh nặng quá sức đối với dân VN. Hôm nay đạo chích mới ghé thăm nhà CB vì đơn giản là chỉ có CB còn tiền còn vàng mà trộm,dân thì công nợ ngập đầu (kể cả doanh nhân ) tiền đâu cho trộm khoắng?
  Mỗi ngày mở báo ra là thấy hằng hà sa số tin xấu,ko có bất cứ tin gì khả dĩ làm cho tinh thần người VN phấn chấn. Kinh tế co cụm,thất nghiệp gia tăng,sức mua èo uột,trộm cướp gia tăng,tai nạn giao thông và các loại tai nạn khác nữa xảy ra hàng ngày ngay trước mắt mỗi người….Tương lai của dân Viêt,của nước Việt tối thui như “Cái đêm hôm ấy đêm gì?”

  • Đảng có thể sai,Bác có thể sai,nhưng Mao chủ tịch"ĐÉO"bao giờ sai

   Thời đại internet thì muốn trộm cho hiệu quả thì phải lên kế hoạch đàng hoàng. khi biết được kẻ có tóc và người trọc đầu thì trộm ta đã có 50% thành công . Mà những kẻ có tóc bây giờ là những thằng cán bộ nhà nước ….Trích : “Hôm nay đạo chích mới ghé thăm nhà CB vì đơn giản là chỉ có CB còn tiền còn vàng mà trộm,dân thì công nợ ngập đầu (kể cả doanh nhân ) tiền đâu cho trộm khoắng?”

  • Chào bạn Người TH,
   Tệ nạn xã hới, bức xức về cuộc sống là những chủ đề tôi biết ng VN đang rất quan tâm, sẽ viết về nó,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s