CXN_120611_1326_Cuộc chiến giữa 3 Dũng (cho con gái) và SACOM Bank


Theo: email về ubtttadt

(Lời bình) – Tôi khuyến khích mọi người ai có thông tin về tham nhũng và tiêu dùng hãy gửi về email trên.

Một lời hứa chắc nịch của tôi là không bao giờ email, tên nick, vùng cư ngụ hay quốc gia cư ngụ bị tiết lộ cho bất cứ một ai ngoài Châu Xuân Nguyễn (ngay cả những ng thân nhất, bạn bè chính trị, cố vấn chính trị v.v…)

Hiện thời, chỉ một kiểm chứng của tôi về bài này là :Kinh nghiệm (để nhận thấy câu chuyện gửi về có :Credible (uy tín) hay không rồi quyết định đăng).

Về tiêu dùng thì sẽ không tránh khỏi chuyện đối thủ cạnh tranh sẽ tranh thủ dùng trang này để dành lợi thế thương mại, về tham nhũng cũng sẽ có người lợi dụng để “bôi nhọ” đối thủ, những chi tiết được đăng đều dưới hình thức “chưa kiểm chứng” và chúng tôi welcome những bằng chứng từ những độc giả khác.

Tác giả vô danh muốn có lời khuyên ông Thành đầu hàng (không biết tác giả có là đệ tử ruột của Bạo (3 Dũng) và đang dùng bài này để giở trò hăm dọa hay không ??). Nhưng theo ý tôi thì ông Thành và Trầm Bê hãy trụ lại mà đánh 3 Dũng, nó đang rất suy yếu trong BCT và ĐCS.

Nếu tôi có giúp được gì thì email cho tôi ubtttadt@gmail.com
Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn

Tác Giả : Vô Danh

Tình hình thị trường tài chính tiền tệ hiện tại đang rất khó khăn và rất nhiều mưu ma chước quỹ, không như bề ngoài mọi người tưởng tượng. Trong thời gian gần đây nổi lên tin ngân hàng sacombank (STB do gia đình ông Thành và các cộng sự xây dựng nên, có mã giao dịch chứng khoán là STB, http://cafef.vn/hose/STB-ngan-hang-thuong-mai-co-phan-sai-gon-thuong-tin.chn , đường link này có toàn bộ thông tin chính thống về STB) bị một thế lực thâu tóm. Giang hồ đồn rằng thế lực này là 1 đại gia BDS tên B (Trầm Bê ??), chủ tịch 1 ngân hàng quy mô nhỏ hơn STB. Đến thời điểm này 6/12 ông B đã gần như thâu tóm các ngân hàng nhỏ hơn, nhưng chưa chính thức công bố (đây không phải là chủ đề của bài viết này)

Ông Thành phải dùng rất nhiều chiêu mua lại cổ phiếu STB, nào là từ các công ty con, công ty liên quan, liên kết, sở hữu chéo nhau, thậm chí mua lại hoặc đề nghị mua lại cổ phiếu do quỹ đầu tư con rồng, và 1 ngân hàng ANZ nhằm làm chùn bước ý định thâu tóm của đối thủ. Ông cũng tìm mọi cách nâng giá thị trường của cổ phiếu STB để nhằm cạn kiệt nguồn tài chính của đối thủ thâu tóm. Thậm chí ông còn đăng đàn là để thành chủ tịch của STB, đối thủ thâu tóm cần phải có sự ủng hộ của ngân hàng nhà nước, của hội đồng sáng lập…Tuy nhiên ông Thành không biết được hay cố tình không chịu hiểu đối tượng thực sự của mình lúc này là ai. Thực ra, B và các cộng sự chỉ là xe pháo mã trong chiến dịch thâu tóm STB. Nhân vật Hậu đứng phía sau của điệp vụ có vẻ bất khả thi này là Bạo (3 Dũng ???) và cộng sự (mặc dù không được học hành đến nơi đến chốn do khách quan, nhưng Bạo có gen thông minh, bằng chứng là các con của của ông đều có PhD & Master tư bản).

Theo ý chủ quan của người viết, Bạo và các con, cộng sự muốn thâu tóm STB một cách đàng hoàng (tức là dùng nguồn tài chính mua thâu tóm đối thủ, nguồn tài chính có xuất xứ thế nào thì ở đây không không nói được), không dùng các thủ đoạn Durex hay tương tự để triệt hạ STB. Ở VN có một cái câu là “nuôi cho mập rồi thịt”. Để thịt STB thì rất dễ, STB có hàng trăm chi nhánh, phòng giao dịch, làm gì không có chi nhánh, phòng giao dịch làm sai các quy định của nhà nước. Nhân viên thì có hàng ngàn, làm gì không có người “cố tình” làm sai. Chỉ cần nắm trong tay các bằng chứng đó, thịt STB dễ như không (viết đến đây sẽ có người nói xứ ta làm gì có chuyện đó, ngoài lề 1 tí là ngân hàng Đông Á trước đây bị ngân hàng ACB tố về vụ vi phạm trần lãi suất tại chi nhánh ở Tây Ninh). Hoặc chỉ cần thịt công ty CK Sacombank, liên quan đến phi vụ làm giá dược viễn đông DVD hoặc giao dịch ký quỹ (margin) khi UBCK nhà nước chưa cho phép, cứ việc lần ra đầu mối từ đấy thì cũng sờ rún được các nhà quản lý ở STB, hay kiện sacomreal vì thông báo tin tài chính tiền hậu bất nhất để làm giá.

Mọi người sẽ hỏi tại sao lại là STB mà không phải một ngân hàng thương mại cổ phần nào khác (ACB, Techcom, Exim). STB là ngân hàng có gốc hoa chợ lớn (xem thông tin bản cáo bạch trước khi niêm yết), cách làm của STB giống như một Chaebol của hàng quốc, STB tham gia sở hữu chéo với rất nhiều công ty sacomreal (SCR), Cty CK Sacombank (SBS), đường bourbon (SBT), Đặng Thành, Thành Thành Công, May Tiến Phát, các công ty đường nhỏ khác như Biên Hoà, KonTum, Gia Lai… Đến lượt các công ty này cũng tham gia sở hữu chéo các công ty khác trong cùng hệ thống. Có thể nói, gia đình ông Thành hiện tại đã kiểm soát toàn bộ thị trường đường (sugar) của Việt nam, từ khâu sản xuất đến phân phối. Một quyết định tăng giá sẽ kéo theo nhiều hệ luỵ cho nền kinh tế, cho rổ lạm phát mà Bạo đang muốn kiềm chế. Chưa kể những khoản đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức bên ngoài vào các công ty gia đình này cũng bốc hơi, phần lớn do bị lời đường mật (để rồi dập mật). Có ai dám chắc con gái Bạo không bị lừa khi đầu tư vào các công ty Chaebol này. Trong giới đầu tư, tài chính ngân hàng, gia đình này không có “đắc nhân tâm”. Nên sự kiện lần này, chỉ có trời cứu. Trong số các ngân hàng kể tên ở trên thì STB có vẻ vững chắc, nhưng kỳ thực rất dễ vở.

Chỉ cần sở hữu 51% (riêng lẽ hoặc theo tập hợp các cổ đông) thì người mua có cơ hội thâu tóm 1 trong các ngân hàng to nhất VN, một công ty BDS với 620ha đất sạch (có tài sản là 300 triệu USD, trong đó có tổng nợ là 200 triệu, đang có giá thị trường là 40 triệu USD), cổ phần trong các công ty đường…Sự thâu tóm này cũng còn một ý nghĩa khác đối với gia đình Bạo. Con gái Bạo thì thiếu kinh nghiệm quản lý Ngân Hàng (trong khi thừa kinh nghiệm quản lý cty Chứng khoán, và công ty quản lý quỹ), với việc mua lại ngân hàng Gia Định và lần này là STB, cô ấy sẽ có cái gọi là kinh nghiệm quản lý ngân hàng thương mại (2 ngân hàng), thì việc cô ấy sẽ được bổ nhiệm làm phó thống đốc ngân hàng nhà nước chắc cũng tương tự trường hợp bổ nhiệm thứ trưởng bộ xây dựng. Xin lưu ý là sự việc Securency vẫn đang để ngỏ, và chưa có kết luận chính thức, những ai trong bộ máy ngân hàng nhà nước đang tại chức mà có liên quan sẽ phải “lên đường” để nhường ghế cho cô ấy cũng là một khả năng.

Xu thế sáp nhập (M&A) ngân hàng là không tránh khỏi (bằng chứng là 4 ngân hàng “tự nguyện” sáp nhập, do BIDV quản lý). Bạo đã muốn là được (chưa thấy Bạo muốn cái gì mà không được). Người viết cho rằng ông Thành nên “bán” STB để được giá cao, ôm cục tiền rồi sang Mỹ hay Canada dưỡng già hơn là chiến đấu đến cùng. Số tiền này đủ cho con cháu ông sống đến mấy đời. Chẳng may, bị đánh dưới thắt lưng, thì tiền mất, tật mang.

23 comments on “CXN_120611_1326_Cuộc chiến giữa 3 Dũng (cho con gái) và SACOM Bank

 1. Ôm chân bọn CS để rồi chết không toàn thây….Bọn CS chỉ có luật rừng , mạnh được yếu thua.

 2. VD viết rất hay, trong bài thật giả lẫn lộn đúng theo cách đánh của kttt định hướng xhcn. T nghĩ người hoa nó cũng trải nghiệm lắm và giỏi đó (thị trường đườndg cũng bị thao túng nhưng sẽ chỉ ảnh hưởng nhiều đối với tt nam bộ là chính chắc nhà 3D ăn nhiều nhất nên lo xa).
  Còn nền kttt thì khuyến khích hoạt động M&A và phá sản để xây dựng lại mới những cty, tập đoàn khỏe mạnh hơn. Các NH thời điểm này cũng nên thâu tóm lẫn nhau để đoạt lấy những tài sản ko được phân chia đều trước đây cũng là điều nên khuyến khích.

 3. Theo tôi ông Thành nên bán cho ” Bạo” . Để bảo đảm tài sản của ” Bạo” còn ở lại VN, ko bị thất thoát ra nước ngoài , sau này có anh hùng Lương Sơn Bạc lấy lại

 4. Người dân chỉ còn biết trông cậy vào các ông…để làm cho bầu không khí được trong sạch và dễ thở hơn…mới có thể sống nổi, hix…!

 5. Bởi vì Ba Bạo có gen bên nội, liên quan đến Nguyễn Văn Linh, gen bên ngoại liên quan đến Hồ Sĩ Tạo, Dòng dõi Hồ Qúy Ly. Nên các con ông ấy điều có học sĩ Thạc Sỹ của Thụy Sỹ và Tiến Sỹ của USA là chuyện bình thường! Năm xưa, chẳng phải Hồ Qúy Ly phát hành, in tiền giấy trước châu âu và châu mỹ sao?

  Có chăng là Bạo quá ngu: tham quyền cố vị, ôm đồm đủ thứ, không phân quyền, giao nhiệm vụ cho cấp dưới lãnh dùm và không thẳng tay trừng trị cấp dưới sai phạm, đuổi bọn học giả, học dỏm, hồng hơn chuyên về quê đuổi gà cho vợ mới ra nông nổi… nát bét kinh tế, xã hội… Việt!

  Lẻ ra, ba Bạo nên chọn bọn học hành thật sự từ những trường danh tiếng từ Âu Mỹ giao việc cho bọn chúng làm. Bọn học hành thật sự, làm được việc, chứ không phải bọn tiến sỹ 6000 USD/ bằng/6 tháng có vô số nghế ngồi trong bộ máy Bạo như ngày nay thì Việt không có nát bét như thế này!

  Trầm B là lính của Tư Sang, các chương trình từ thiện xây chùa, xây miếu,.. tặng quà cho trẻ em nghèo, xây nhà tình thương của Tư Sang lão Trầm Bê gánh dùm anh Tư hết! Bê sao lại là lính của Ba Bạo được? Ông vô danh này nổ quá trời!

  ACB không phải là ngân hàng hoa chợ lớn do Phạm Trung Cang sáng lập à? Lão Cang là người Tiều gốc Hoa ! Ông Vô danh này nổ, chỉ cho rằng chỉ STB là ngân hàng hoa chợ lớn! xạo!

  Nói tóm lại, ông Vô Danh này nổ nhiều lắm! Nếu có thời gian thì sẽ nhặt sạn nhiều hơn nữa trong bài viết của Lão Vô Danh này!

  🙂
  🙂
  🙂

 6. Nhà nước nói:Thu thập chứng cứ….vụ in tiền(Lê Đức Thúy…móc ngoặc)Polymer….!!(trò hề)
  Nhà nước nói: Thu thập chứng cứ…vụ Vinashin(Tổng…. thanh Bình)chìm xuồng…..!!(trò hề)
  Nhà nước nói:Bôi nhọ nhà nước về HS-TS….(ông Andre1 Manras Hồ cương Quyết..!(trò hề)
  Nhà nước nói:Chống tham nhũng….để làm trong sạch hệ thống và lôi những Cán Bộ cấp cao ….!!(trò hề).Hiện nay,mới có 3 ngân hàng sát nhập làm 1(NH Đệ 1,NH Tín Nghĩa…!trò hề cho Quốc tế….!!Mới được Hội nghị TM Châu Âu(EU)cho vay 7,4 tỷ USD trong tài khóa 2012…..(thủ dũng hớn hở,hăm he,sắp xếp…..chuẩn bị dở quái chiêu…)!
  Còn biết bao nhiêu điều Nhà nước nói thì chúng ta có “nên”tin không??Có làm trò hề trước Quốc tế không…!!??Xin nhường lại cho quý vị nhận xét,đánh giá hành vi của Nhà nước ta….!thân ái.8/12/2011.

 7. Thế và lưc của Mafia 3Dũng hiện nay cực lớn bác CXN nhỉ?
  Theo em biết, ĐTTâm phải hạ mình cho con 3D đạp lưng leo lên.
  Thông tin vĩa hè phố Khâm thiên đồn thổi, cú đấm tàn bạo nhất đã thưc sự giáng xuống STB.

  Năm 2011 sắp kết, đề nghị anh CXN nên có bài tổng hợp cho bà con có tầm nhìn về năm 2012, hoặc xa hơn.

 8. Làm j mà “lăng xê” trùm Bê quá vậy?
  Tui nghĩ cũng “cá mè 1 lứa” với mấy ông kia thôi.
  “Khi vui thì vỗ tay vào
  Đến khi hoạn nạn thì nào thấy ai?”
  Ông Dũng cho người điều tra từ trước rồi sau này ai nói ổng là ổng đem ra thôi,…
  ai “dám” nói ổng sẽ tung ra như: vụ tiền Polyme, vụ thiêu cháy nhà báo Hoàng Hùng…
  nhưng trước khi chết ông đó có uống sữa có thuốc mê mà?
  Dân “buôn lậu” mới hay dùng thuốc mê và thuốc “kích dục” chứ?
  Vụ nhà báo HH là ko có đủ bằng chứng, còn vụ ông Thúy cũng vậy…
  ổng đã nghỉ việc rồi, muốn nói ổng phải nói trước khi ổng nghỉ việc chứ?
  Chúng tôi nghĩ : Bây giờ nói ko có giá trị!

  Bạch Sỉ :
  Bởi vì Ba Bạo có gen bên nội, liên quan đến Nguyễn Văn Linh, gen bên ngoại liên quan đến Hồ Sĩ Tạo, Dòng dõi Hồ Qúy Ly. Nên các con ông ấy điều có học sĩ Thạc Sỹ của Thụy Sỹ và Tiến Sỹ của USA là chuyện bình thường! Năm xưa, chẳng phải Hồ Qúy Ly phát hành, in tiền giấy trước châu âu và châu mỹ sao?
  Có chăng là Bạo quá ngu: tham quyền cố vị, ôm đồm đủ thứ, không phân quyền, giao nhiệm vụ cho cấp dưới lãnh dùm và không thẳng tay trừng trị cấp dưới sai phạm, đuổi bọn học giả, học dỏm, hồng hơn chuyên về quê đuổi gà cho vợ mới ra nông nổi… nát bét kinh tế, xã hội… Việt!
  Lẻ ra, ba Bạo nên chọn bọn học hành thật sự từ những trường danh tiếng từ Âu Mỹ giao việc cho bọn chúng làm. Bọn học hành thật sự, làm được việc, chứ không phải bọn tiến sỹ 6000 USD/ bằng/6 tháng có vô số nghế ngồi trong bộ máy Bạo như ngày nay thì Việt không có nát bét như thế này!
  Trầm B là lính của Tư Sang, các chương trình từ thiện xây chùa, xây miếu,.. tặng quà cho trẻ em nghèo, xây nhà tình thương của Tư Sang lão Trầm Bê gánh dùm anh Tư hết! Bê sao lại là lính của Ba Bạo được? Ông vô danh này nổ quá trời!
  ACB không phải là ngân hàng hoa chợ lớn do Phạm Trung Cang sáng lập à? Lão Cang là người Tiều gốc Hoa ! Ông Vô danh này nổ, chỉ cho rằng chỉ STB là ngân hàng hoa chợ lớn! xạo!
  Nói tóm lại, ông Vô Danh này nổ nhiều lắm! Nếu có thời gian thì sẽ nhặt sạn nhiều hơn nữa trong bài viết của Lão Vô Danh này!

 9. Theo nguồn tin trong gia tộc của ông í rằng:
  Hun-sen khoe với Thái Lan trong vụ tranh chấp ngôi đền j đó là: Hun sen có 1,000 thằng con đang ở bên Việt Nam,
  bên gia tộc này cũng khoe có hơn 500 “cú đấm thép, cú đá thép” bên Campuchia với vai trò quân đội và tình báo.
  Haize….tiền vay ODA của dân mà? Sao lại trở thành quyền lực chính thống vào tay ông ta thế kia?
  Xin mời các pak comment…
  http://tiengnoidanchu.wordpress.com/2011/12/08/s%E1%BB%B1-th%E1%BB%B1c-va-huy%E1%BB%81n-tho%E1%BA%A1i/#comment-3525

 10. “Xảy ra chuyện như Vinashin, cuối cùng Thủ tướng đứng ra nhận trách nhiệm. Tôi nhận trách nhiệm chính trị với tư cách người đứng đầu Chính phủ, chứ tôi cũng không ra quyết định nào sai”, Thủ tướng chia sẻ trong buổi thảo luận đánh giá 10 năm đổi mới, phát triển DNNN hôm nay ở Hà Nội.
  Ah, ra vậy…Vậy xin hỏi thủ tướng “Thế nào là vai trò của người lãnh đạo?”
  Thủ tướng Dzũng đã làm tròn trách nhiệm của mình hay chưa?
  Có đôn đốc, kiểm tra, nhắc nhở thuộc cấp, cấp dưới hay không?
  Có thể nói:” Thủ tướng buông lỏng quản lý, gây thiệt hại nặng nề và hậu quả nghiêm trọng cho dân cho nước được không?
  Thắc mắc không biết hỏi ai?
  Không biết thì hỏi có gì sai đâu?
  Vì dân được làm tất cả những gì pháp luật không cấm!
  http://tintuchangngay.info/2011/12/09/v%E1%BB%A5-vinashin-toi-khong-ra-quy%E1%BA%BFt-d%E1%BB%8Bnh-nao-sai/#comment-60719

 11. Misslotus12 nói: Có thể nói:” Thủ tướng buông lỏng quản lý, gây thiệt hại nặng nề và hậu quả nghiêm trọng cho dân cho nước được không?

  Theo Bộ luật Hình sự Việt Nam, tội “thiếu tinh thần trách nhiệm để xẩy ra hậu quả nghiêm trọng” đủ để tù mọt gông rồi. Tội “cố ý thiếu tinh thần trách nhiệm để xẩy ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng” thì chắc là phải “đòm” thôi.

 12. Đòm :
  Misslotus12 nói: Có thể nói:” Thủ tướng buông lỏng quản lý, gây thiệt hại nặng nề và hậu quả nghiêm trọng cho dân cho nước được không?
  Theo Bộ luật Hình sự Việt Nam, tội “thiếu tinh thần trách nhiệm để xẩy ra hậu quả nghiêm trọng” đủ để tù mọt gông rồi. Tội “cố ý thiếu tinh thần trách nhiệm để xẩy ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng” thì chắc là phải “đòm” thôi.

  I agree with u!
  We could not agree more! That means we agree absolutely!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s