KT – 252 – 120711 – Ngân hàng Dự trữ Australia tiếp tục hạ lãi suất

CT HĐQT Bản Việt Bank (Share Holdings 1.400 billion vnd or 70 million usd @ the age of 26).

A daughter of extremely corrupted leader of our time:  Current Prime Minister of VietNam: Nguyễn Tấn Dũng

How can she possess 70 million usd as a share holder ???? Pilferring from the Aid Donor to the people of VN.

This is how Prime Minister called  ”Bridging the rich and Poor gap in the Society of VietNam ???”

Đoàn Hùng

Theo: thitruongtaichinh

(Lời bình) – Làm kinh tế kiểu Úc. Từ năm 1981, sau khi lên lãi suất từ 12% thành 18, 20% và chịu suy thoái 5 năm là từ đó, kinh tế Úc mỗi năm tăng trưởng từ 3 ~ 5%, lạm phát từ 3 ~5% và lãi suất cũng từ 2 ~ 5%.

Mỗi lần kích cầu, sụt 0.25% rồi vài tháng sau, 0.25% nữa, khi đủ rồi, lạm phát bắt đầu ngóc đầu dậy thì tăng lãi suất 0.25% rồi cứ thế điều chỉnh với biên độ rất nhỏ, hầu như không ai để ý chứ đùng nói là shock như Thủ Tướng tài ba nhất Á Châu.

Lãi suất 4.25% là bên Úc gọi là discount rate tức là bên VN là tái cấp vốn (hiện giờ VN là 15%).

Chính vì vậy hồi tháng 7, khi tôi tuyên bố suy thoái tháng 9.2011, tôi nói rõ là ko có kích cầu được vì lạm phát đã 22% thì kích cầu sẽ lên thành 25 hay 30%.

Khi biết ko cứu vãn suy thoái thì tôi mới tuyên bố (ngu gì báo nó biết trước để nó cứu uy tín nó).
Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn
Thứ Ba, 06/12/2011, 16:10 GMT+7

Ngân hàng Dự trữ Australia tiếp tục hạ lãi suất
Ngày 6/12, Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) quyết định cắt giảm lãi suất từ 4,5% xuống còn 4,25%, trong bối cảnh bức tranh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với những nguy cơ.

Đây là lần thứ hai RBA giảm lãi suất chính thức sau đợt giảm 25 điểm cơ bản xuống 4,5% hôm 1/11.

RBA cho hay định chế này luôn đánh giá trước những vấn đề của tương lai và đợt cắt giảm lãi suất lần mới nhất được giới chuyên gia cho là một “đòn đánh phủ đầu” chống lại những tác động tiêu cực của các điều kiện kinh tế đang ngày càng tồi tệ ở khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Bên cạnh đó, đợt giảm lãi suất này còn được xem là một biện pháp kích thích đối với các nhà bán lẻ trong nước và những người kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ trước dịp Giáng sinh.

Hội đồng các tổ chức doanh nghiệp nhỏ Australia (COSBOA) đã đề nghị các ngân hàng của nước này hưởng ứng các đợt cắt giảm lãi suất của RBA.

Giám đốc điều hành COSBOA, ông Peter Strong cho biết hàng nghìn doanh nghiệp được dự đoán sẽ phá sản trong vòng 12 tháng tới và thêm nhiều hợp đồng làm ăn đổ vỡ nếu các ngân hàng lớn không hưởng ứng cắt giảm lãi suất.

Các ngân hàng lớn của Australia không đảm bảo với khách hàng rằng sẽ giảm lãi suất hoàn toàn so với mức cắt giảm của RBA, nhưng họ sẽ phải chuẩn bị đón nhận sức ép cầm cố cao hơn với khả năng thất nghiệp gia tăng vào năm 2012.

Đoàn Hùng
Theo TTXVN

19 comments on “KT – 252 – 120711 – Ngân hàng Dự trữ Australia tiếp tục hạ lãi suất

 1. Wao, a CXN để hình cô bé này nhìn thấy giống như hệ thống ngân hàng sắp vào tay nó quản lý rồi.

  Một gia đình trị thì nguy hiểm thật….

 2. Cứ nghĩ chú em vào có ý kiến gì hay ho, chỉ toàn rặt những câu nói vô thưỏng vô phạt, cứ như Anh Châu xoá hẳn mấy cái phát biểu này cho đỡ vưóng mắt. đầu óc thì không nhìn qua khỏi bụi tre làng mà cứ đòi nhón chân là tới thiên đàng.

 3. vo thi thuong thuong that la ngu xuan khi tu do noi xau nguoi khac ,neu co song o Tu ban giay chet thi ca gia dinh co cung khong du tien nop phat toi xuc pham danh du nguoi khac dau nhe lieu ma giu mom.

 4. VÕ THỊ THƯƠNG THƯƠNG: trước đây vào com phản biện cũng ấn tượng lắm . Sao mấy ngày gần đây vào là chửi, thọc gạy bánh xe…Tiểu nhân thế là cùng nếu không chóng sửa sợ ….e vào Bien hòa, chợ rẩy. vào comment để học hỏi thêm kiến thức của các ban chúng tôi không vào đay học chửi hả …VTTT!!!

 5. Ở trang kia, tôi từng giã từ nếu VTTT vào TTHN. Bây giờ tôi ở đây, trang của tôi, tôi giã từ thì đóng trang này ah ??? Vậy thì VTTT phải giã từ thôi,
  Bye bye,
  CXN

  • @ VTTT bị chạm chạm, giống như bị CS chính thuốc phiện, mỗi khi bị phê thuốc là em VTTT nhảy múa lung tung. ka..ka..ka

 6. Đúng rồi anh Châu à. Cái comment nào vô bổ thì delete đi cho người đọc khỏi lăn tăn. Hổm rày thăm nhà mới anh Châu nhiều lần nhưng hôm nay mới post comment chia sẽ với anh Châu vài điều:
  1. Tôi cũng có đọc các bài gần đây của TDN & Kami… tôi thấy cái gì không đáng để quan tâm thì mình ko nên đề cập nhiều, nó lõang đi đề tài chính. Tuy nhiên đã làm chính trị thì mỗi lời ăn, tiếng nói đều cẩn trọng. Trong cái người ta chê trách, chỉ trích mình cũng có nhiều cái hay mình học hỏi.
  2.Riêng tôi cũng có xem các comment và nhận xét của Dr. Trần trên thegioinguoiviet.net và facebook DDKT tôi thấy họ cũng có nhiều nhận định đúng và thông tin sớm lắm. Đơn cử như vụ nói về các ngân hàng yêu kém họ đã đưa ra 4 ngân hàng khả năng yêu kém cách đây đã hơn 3 tuần giờ nghiệm lại thì chính xác 3 NH rồi… cái hay là họ phân tích nhận định trước—> chính xác thì sự ủng hộ và uy tín của họ tăng lên nhiều nhiều lần. Tôi cũng mong anh được vậy.
  Vài dòng với anh. Chúc anh Châu sức khỏe và nhà mới đông khách nhé.

  • Chào bạn chuối,
   Ko những tôi dc vậy mà tôi dự đoán 6 tháng và nếu xa hơn nữa thì cả năm nay rồi.
   Những bạn đọc tôi ở đây đều xác nhận dc với bạn.
   Tôi ko xác nhận chính xác ngân hàng nào vì dần dần thì lộ mặt thôi, ko phải chỉ Dr. Tran mới biết chính xác 3 tuần nay, báo lề phải đăng tràn đầy.

   Cái hay là phải dự báo trước hệ thống sẽ sụp như bài này đây: CXN – Ba Dũng bao giờ bể hụi
   Tôi luôn welcome những ng cùng vạch trần CS, nhưng đừng đi quá đà, mất uy tín rất khó tìm lại.
   Những gì tôi viết 3 năm trc thì bây giờ từng bước từng bước phơi bày trc mắt mọi ng, có vậy mới có dc sự tín nhiệm của bạn đọc.
   Tạo tín nhiệm là một quá trình dài và cực nhưng đánh đổ tín nhiệm thì chỉ cần vài bài là mất thôi. Khi mất uy tín rồi thì xin độc giả tha thứ rất khó, họ sẽ ko tha thứ đâu. Với tôi, cái gì ko sure là tôi ko viết (như vàng bị khuyên đảo hằng ngày, hằng giờ, biến động 100 usd/ounce hằng ngày…và họ có dự trử hàng chục ngàn tấn, tung 1 tin ra (giới mua bán vàng thế giới)lên giá, bán vài trăm tấn, sau 2 ngày, tung tin xuống, mua lại hết và bỏ túi 100 usd/ounce, 100 tấn=3.2 triệu ounces X 100usd= 3.2 tỉ usd trong vòng 3 ngày…một con số lợi nhuận khủng khiếp và họ làm dc tromng cả tháng nay. Nếu Dr tran keu gọi mua vàng ở điểm cao, ng dân xaxh1 tiền đi mua, 2 ngày sau xuống 100usd= 2 triệu/lượng thì ai chịu đây. Tôi từng nói rằng Dr. Trần chưa có kinh nghiệm nên mỗi một cái hắt hơi của Euro loan thì đánh trống nhặng lên trg khi tôi biết là chuyện bình thường, sẽ giải quyết ổn thỏa vì Euro tiền bạc rất mạnh…
   CXN

 7. Người con gái này siêu thật, mới tý tuổi đầu mà làm chủ một tài sản khoảng gần trăm triệu USD. Trong khi bố chỉ là một y tá quèn, nếu bố làm thủ tướng thì cô này phải giữ chức Thống đốc ngân hàng hay bộ trưởng tài chính chứ không vừa đâu./.

 8. Small correction : Anh Châu vui lòng xoá “ed” trong chữ “possessed” 70 million usd as… Kẻo Trương Duy Nhất lại có cớ bới lông tìm vết.

   • How can she possessed 70 million usd as a share holder???? Trong câu anh viết thì possessed là động từ đứng sau “can” thì phải ở thể nguyên mẫu, không “to” hoặc “ed”.

   • Yes, I did not look @ the whole sentence, my appology.
    Đúng bạn đúng, khi viết tôi ko nhìn nguyên câu chử, sủa lại ngay, cám ơn bạn,
    Thấn ái,
    Chau Xuan Nguyen

  • He he , khi tôi đọc câu này tôi đọc trg “master panel” (viewing all the comments on all the posts) nên bạn chỉ nói xóa ed nên tôi nhớ mài mại là đúng nhưng ko nhớ hết nguyên câu. Lúc tôi viết out of anger nên vội.
   Thanks once again,
   Cám ơn bạn 1 lần nữa nha,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 9. Anh Chau giai quyet voi VTTT the la dung ,vao day la cung nhau hoc tap va trao doi kien thuc de giup dan toc Viet Nam minh som duoc tu do va phat trien bang cac nuoc My, Anh , Phap ,Duc , Uc va nhieu nuoc tren the gioi. hoi dau noi lung tung ton thoi gian.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s